Ngõ quê

Theo dõi VGT trên

Cái ngõ rất rộng, là ngõ cụt ở cuối xóm, có tám nóc nhà. Ngõ rộng nên trẻ con tha hồ chơi đùa vào những buổi chiều.

Tiếng trẻ con rộn rã cả khu xóm nhỏ, có lúc trẻ tập trung đông như một đội bóng, chúng nghịch ngợm la hét ầm ĩ… Thế nhưng một hôm nào đó vắng chúng là buồn tẻ hẳn.

Ngõ quê - Hình 1

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1221 – Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ông Tường nhớ những ngày đầu chuyển đến xóm này, một mình nhà ông ở một quả gò đơn độc. Ông Tường là một trong những người đầu tiên đưa vợ con đến đây ở. Rồi lần lượt những nhà khác đua nhau đến ở chật quả gò cuối xóm. Có tám nhà quây quần với nhau nên sống rất đoàn kết, đã có những xích mích, cãi vã nhưng rồi lại cười nói với nhau như cũ.

Có lúc ông Tường cảm thấy mấy gia đình đối đãi với nhau như anh em cùng một nhà vậy. Những ngày xưa đói kém, có nồi cháo sắn nấu ốc cũng gọi nhau tới ăn, cười nói râm ran như nhà có tiệc. Những tưởng cảnh yên vui, ấm áp như thế cứ kéo dài mãi, vậy mà không thể được. Bây giờ mọi thứ đã đổi thay và lòng người cũng không còn như trước. Lòng ông Tường buồn nẫu nhớ về những năm tháng cũ mà ứa nước mắt.

*

Con ngõ dẫn vào khu xóm nhỏ nhà ông Tường càng ngày càng thêm đẹp. Ngõ được đổ bê-tông bằng phẳng và sạch sẽ. Nhà ai cũng xây tường rào, xây cổng kín đáo và vững chãi. Bóng cây rợp mát khi xưa không còn nhưng cũng không đến nỗi nắng vỡ đầu như mấy nhà ở trung tâm xã vì vẫn có những cây to được để lại. Từ ngày khu công nghiệp bên thị xã xây dựng, lũ thanh niên trong xóm rủ nhau đi làm trong các nhà máy, một số nhà thì làm cai xây dựng nên kinh tế nhà nào nhà nấy khấm khá hẳn.

Thằng Cổn lái cái xe ô-tô chở cốp-pha và đồ nghề chạy ra khỏi cổng. Từ thùng xe rơi ra đủ thứ rải lên ngõ. Ông Tường chạy theo gọi với, thằng Cổn trong buồng lái ngó ra vẻ cau có:

- Gì đấy bác Tường?

- Anh để ý cẩn thận một tí nhé, vôi vữa rơi hết ra ngõ rồi.

Thoáng chút suy nghĩ, nhưng rồi cái mặt thằng Cổn lại cau có như cũ:

- Ôi dào! Vài cơn mưa là lại trôi đi hết, bác không phải lo.

Video đang HOT

- Ơ hay! – Ông Tường đã bắt đầu thấy khó chịu.

- Thôi, chiều về cháu dọn – Thằng Cổn chống chế cho qua chuyện.

Ông Tường thấy thằng Cổn có vẻ không còn gay gắt, với lại buổi sáng biết nó đang vội nên thôi. Là ông nhắc thế cho nó để ý hơn chứ ông biết hôm nào cánh thợ xây cũng tối mịt mới về nhà. Mấy lần ông Tường đã dọn cho con ngõ sạch sẽ, thằng Cổn cũng đã nhìn thấy. Nhưng lần này vôi vữa, mảnh vụn rơi ra nhiều quá khiến ông phải nói, không nói nó sẽ mãi như thế, cái ngõ này sẽ như một bãi rác.

Đúng là đường là của chung, nhưng tính ông Tường vốn sạch sẽ, cẩn thận, hơn nữa ông lo cho lũ trẻ. Chiều nào bọn trẻ con chẳng tụ tập chơi đùa trên con ngõ này, ngõ rộng thật nhưng bẩn thỉu thì không thể được. Cái ngõ này giờ chỉ có lũ trẻ con là còn chơi với nhau thôi. Ông cũng luôn trăn trở là làm sao để cho tình nghĩa xóm giềng gắn bó, đoàn kết như ngày xưa.

Tay xẻng, tay chổi, rồi bao tải, ông Tường lại hì hụi quét dọn cho con ngõ. Mấy người trong xóm đã xì xào bảo ông rỗi việc nên mới ra vẻ ta đây, ngày xưa lá rụng đầy ra đấy cũng có sao đâu. Mặc người ta nói, ông Tường vẫn cứ làm cái việc mà ông cho là đúng, ông nghĩ rồi dần dần họ sẽ hiểu ra, sẽ thấy đó là việc cần thiết. Ông nghĩ, đúng là miệng đời, lúc thấy ông làm có người ngấm nguýt, nhưng khi quay lại thấy con ngõ sạch đẹp, chính người ấy lại khen lên khen xuống.

Mấy đứa con ông Tường biết chuyện đã can bố, chúng bảo: “Bố già rồi, cứ ở nhà mà nghỉ ngơi cho khỏe, con ngõ là của chung, ai cũng phải có trách nhiệm bố ạ”. Thì ông Tường vẫn biết như thế, nhưng ông cứ thấy khó chịu không yên. Tính ông Tường là thế, đã thấy cái gì không vừa ý là ông lại hì hụi làm cho tới khi ưng ý mới thôi. Có lần làm hăng hái và say mê quá mồ hôi túa ra chảy ướt cả khuôn mặt. Mệt đấy mà vui đấy, ông thấy lòng mình khoan khoái nhẹ tênh.

Con ngõ nơi xóm nhỏ nhà ông Tường ngày càng ảm đạm. Ông Tường tưởng như nó đã rộng thêm ra. Tám nóc nhà ngày xưa ồn ào vui vẻ thế, giờ im ắng ai biết nhà nấy cứ như ở phố. Cứ tưởng do công việc bận rộn, mệt mỏi mà người ta không có thời gian giao lưu chơi bời với nhau, nhưng không phải, bây giờ mỗi người một phách, chẳng liên quan gì nên không cần nhau.

Bây giờ người ta không quan tâm, đùm bọc nhau như cái thời của ông. Người ta hờ hững, nhưng lại cũng hay ngầm ghen tị với những cái hơn của hàng xóm. Hễ thấy nhà khác có cái gì là họ nhảy đổng lên ở trong bụng, và ngay lập tức cố gắng làm cho được như thế, hoặc thậm chí phải hơn thế. Có lẽ vì vậy mà cái xóm nhỏ của ông Tường nhà nào cũng hai, ba tầng, hoặc nhà vườn bề thế và đẹp, nhà nào cũng kín cổng cao tường. Ông biết, có nhà xây cả tỷ bạc nhưng số tiền chỉ có khoảng một phần ba. Thế nên ngày đêm cày cục lo trả nợ to, nợ nhỏ.

Ông Tường nhớ lại những ngày xưa ấm áp tình nghĩa xóm giềng. Qua hàng rào cúc tần, dâm bụt, người ta í ới gọi nhau khi có việc gì cần. Có những buổi trưa, mấy nhà lại gọi nhau túm tụm nơi đầu ngõ ăn khế chua, dái mít. Cái món ăn vặt nhà quê chát chát, chua chua mà rôm rả lắm, tiếng cười giòn lắm. Đấy, cuộc sống giản đơn mà gần gũi quá chừng.

Đang lâng lâng trong ký ức êm đềm, ông Tường bỗng nghe thấy tiếng cãi vã rất to ngoài đầu xóm. Ông ngỡ ngàng, lắng nghe xem chuyện gì đang xảy ra. Chợt nhận ra một điều, lâu lắm rồi ở cái xóm nhỏ này một tiếng cãi vã giữa những người hàng xóm cũng không. Cái dây liên kết tình làng nghĩa xóm giềng bấy lâu nay đâu còn nữa, nó nhạt nhẽo, vô cảm biết nhường nào. Ông Tường lắc đầu ngao ngán. Ôi! Biết bao giờ về lại những ngày xưa, cái thời mà ông với ông Chúc, bà Thơm, ông Hào, ông Cả… với nhau. Bây giờ bọn trẻ sống khác quá. Liệu có thể làm ấm cái xóm này lên như trước hay không?

*

Ông Tường đang nằm lơ mơ chưa vào giấc ngủ thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc ngoài cổng. Ông ngồi hẳn lên nghe ngóng, hình như tiếng thằng cu Bin con trai thằng Cổn thì phải. Ông vội vã chạy ra, đúng là thằng Bin thật, nó đang bị chiếc xe đạp to kềnh càng đè lên người, thằng bé có vẻ hốt hoảng tìm cách thoát ra. Ông Tường chạy đến để giúp thằng bé đứng dậy.

- Bin, sao cháu lại chơi có một một mình thế này, mà đi thế nào để ngã trầy cả đầu gối.

Ông Tường nhìn thằng Bin rồi nhìn sang chỗ nó ngã. Thì ra cái bánh trước xe đạp chèn vào một mẩu gỗ khá dày. Trời ơi! Là mẩu gỗ vỡ ra từ một thanh cốp-pha của bố thằng Bin làm rơi đây mà. Khổ, thằng bé 6 tuổi như thằng Bin thì làm sao để ý được cái thanh gỗ ấy mà tránh, nó lại đi cái xe đạp của người lớn như thế. Ông Tường đã lấy cồn rửa vết thương cho thằng bé, may mà chỉ trầy xước ngoài da nên không sao. Lúc này, ngồi nhìn cái mặt nhăn nhó của thằng bé mà ông muốn phì cười. Cái mặt nó giống bố như lột, có những nét tinh nghịch như thằng Cổn hồi còn nhỏ.

- Có còn đau không cháu?.

- Đau lắm ông ạ.

- Thế chị Bống đâu mà có một mình cháu chơi ngoài đường như thế?

- Chị ấy đến nhà bạn mượn sách rồi ông ạ. Chị ấy bảo đi một lúc thôi nên cháu không muốn đi theo.

Ông Tường nhìn thằng bé rồi lại tự trách mình. Hôm nay, thấy người không được khỏe nên ông không ra ngoài như mọi ngày, nếu ông đã quét dọn sạch sẽ thì đã không có chuyện thằng bé bị ngã.

Tối mùa thu mát mẻ, ông Tường đem ấm trà ra góc sân nhâm nhi hóng gió. Hương thị chín nơi góc vườn đưa lại làm tâm hồn ông dịu lại. Ông vẫn quen ngâm nga những bình yên còn sót lại nơi làng quê đang rục rịch tiến dần lên cảnh phố. Nhưng cái đó cũng không quan trọng, cái mà ông lo sợ chính là cái đổi thay của lòng người, của tình nghĩa xóm giềng đã không còn mặn mà gần gũi.

- Con chào ông!

Ông Tường đang lan man suy nghĩ thì giật mình bởi lời chào của thằng Cổn.

- A, anh Cổn đó hả. Vào đây, vào đây uống nước chè nào. Chè tôi vừa pha xong còn nóng lắm.

Thằng Cổn nâng chén chè lên mũi ngửi, vẻ mặt nó giãn ra khoan khoái nhưng trên khuôn mặt ấy xem chừng còn lẫn cả sự dò xét, ý chừng nó còn ngại với ông Tường lắm. Uống một ngụm chè, chẹp chẹp cái miệng, nó nói:

- Trưa này nhờ ông mà thằng cu Bin… Cái con Bống là chị mà còn mải chơi lắm ông ạ. Vợ chồng con thì đi làm cả ngày, có mấy khi được ở nhà đâu.

- Cái đó thì có gì đâu mà anh phải suy nghĩ. Tôi thì chỉ mong con ngõ sạch sẽ cũng là lo cho bạn trẻ. Đấy, bây giờ thì anh thấy đấy…

- Vâng, từ giờ con sẽ chú ý.

- Được rồi, chỉ cần anh hiểu là được.

Hai người cùng ngồi trò chuyện thật lâu bên ấm chè thơm ngát. Ông Tường nhớ lại, đã lâu rồi những người láng giềng mới lại ngồi cùng nhau thế này. Bao câu chuyện cũ được ôn lại, những tiếng cười rộn lên hòa cùng tiếng của lũ trẻ làm lòng ông Tường hân hoan. Mấy đứa cháu nhà ông Tường và con của Cổn nô đùa vui quá.

Ông Tường nâng chén chè lên, và ông uống vào cả những tiếng cười.

Tổng thư ký LHQ: ASEAN nỗ lực đoàn kết trong một thế giới bị chia rẽ

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đánh giá cao vai trò quan trọng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong việc xây dựng cầu nối cho sự đoàn kết trong một thế giới bị chia rẽ.

Điều này càng trở nên quan trọng hơn trong một thế giới ngày càng đa cực và đòi hỏi các thể chế đa phương phải trở nên mạnh mẽ hơn dựa trên sự công bằng, đoàn kết và dung nạp.

Tổng thư ký LHQ: ASEAN nỗ lực đoàn kết trong một thế giới bị chia rẽ - Hình 1
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu, chiều 7/9. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu tại cuộc họp báo kết thúc Hội nghị Cấp cao ASEAN - Liên hợp quốc lần thứ 13 vào ngày 7/9, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres nhận định, thế giới đang rối ren bởi hàng loạt các cuộc khủng hoảng, từ tình trạng khẩn cấp về khí hậu ngày càng tồi tệ, chiến tranh và xung đột leo thang đến tình trạng nghèo đói ngày càng gia tăng, bất bình đẳng tiếp diễn và căng thẳng địa chính trị gia tăng. Tổng thư ký LHQ cho rằng, thế giới đã xuất hiện nguy cơ về sự phân mảnh, rạn nứt trong hệ thống kinh tế và tài chính thế giới, với các chiến lược khác nhau về công nghệ và trí tuệ nhân tạo cũng như các khuôn khổ an ninh xung đột nhau.

Trong bối cảnh đó, ông Guterres cho rằng, ASEAN đã có những nỗ lực mang tính xây dựng, từ việc xoa dịu căng thẳng trên Biển Đông đến quan ngại về tình hình trên bán đảo Triều Tiên bằng cách kêu gọi ưu tiên đối thoại và thúc đẩy sự tôn trọng luật pháp quốc tế. Người đứng đầu LHQ hoan nghênh cách tiếp cận có nguyên tắc của ASEAN trong việc yêu cầu Myanmar thực hiện Đồng thuận 5 điểm và kêu gọi tất cả các nước tiếp tục tìm kiếm một chiến lược thống nhất đối với Myanmar. Với tư cách là nước Chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2023, Indonesia đã thể hiện cách tiếp cận kiên quyết trong việc kêu gọi tất cả các bên liên quan đối thoại chính trị.

Bên cạnh đó, ông Guterres cũng kêu gọi ASEAN tăng cường trao đổi, tìm kiếm giải pháp chống biến đổi khí hậu khi tình trạng khí hậu trên toàn cầu ngày càng trở nên khó lường hơn. Ông Guterres cũng cho biết thêm, LHQ đang thảo luận về một cam kết đoàn kết về khí hậu. Trong đó, tất cả các nước có lượng phát thải lớn thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ thảo luận để tìm kiếm những nỗ lực chung, nhằm cắt giảm khí thải, huy động nguồn lực tài chính và kỹ thuật để đẩy nhanh các tiến bộ trong các chiến lược chống biến đổi khí hậu.

Tổng thư ký LHQ cũng đánh giá cao các quốc gia thành viên ASEAN, trong đó có Indonesia và Việt Nam, đang đi tiên phong trong thực hiện quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng.

Đây là một mô hình quan trọng để đạt được mục tiêu cắt giảm khí thải, thúc đẩy năng lượng tái tạo và phát triển nền kinh tế xanh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện con dâu mai mối cháu trai danh giá cho cô giúp việc trẻ, ông bà nội đùng đùng đòi từ mặt cả nhà tôiPhát hiện con dâu mai mối cháu trai danh giá cho cô giúp việc trẻ, ông bà nội đùng đùng đòi từ mặt cả nhà tôi
07:56:04 17/12/2024
1 tuần sau khi mẹ vợ qua đời, vợ liền đưa cho tôi tờ đơn ly hôn, tôi hoảng hốt níu kéo nhưng vợ phũ phàng nói: "Không cần"1 tuần sau khi mẹ vợ qua đời, vợ liền đưa cho tôi tờ đơn ly hôn, tôi hoảng hốt níu kéo nhưng vợ phũ phàng nói: "Không cần"
08:24:27 18/12/2024
Mẹ chồng lên chăm con dâu ở cữ, tôi đưa cho cái giường xếp và cách xử lý của chồng xứng đáng điểm 10Mẹ chồng lên chăm con dâu ở cữ, tôi đưa cho cái giường xếp và cách xử lý của chồng xứng đáng điểm 10
21:21:17 17/12/2024
Chồng giấu tôi bí mật đau lòng, 10 năm bên nhau trở thành vô nghĩaChồng giấu tôi bí mật đau lòng, 10 năm bên nhau trở thành vô nghĩa
07:03:41 18/12/2024
Ngày cưới, vợ cũ ôm bụng bầu đến chúc phúc làm tôi đơ người, bên cạnh, cô dâu cũng bụng to vượt mặtNgày cưới, vợ cũ ôm bụng bầu đến chúc phúc làm tôi đơ người, bên cạnh, cô dâu cũng bụng to vượt mặt
07:52:38 17/12/2024
Sáng sớm, vợ chồng cô hàng xóm đã hỏi vay tôi 500 triệu, tôi định đồng ý thì chồng nói thầm một câu đầy bất ngờSáng sớm, vợ chồng cô hàng xóm đã hỏi vay tôi 500 triệu, tôi định đồng ý thì chồng nói thầm một câu đầy bất ngờ
08:56:36 17/12/2024
Mẹ chồng nói một câu khiến tôi bẽ mặt trước đồng nghiệp: Nỗi hối hận khi tiết lộ quá nhiều!Mẹ chồng nói một câu khiến tôi bẽ mặt trước đồng nghiệp: Nỗi hối hận khi tiết lộ quá nhiều!
09:28:52 17/12/2024
Thấy con gái bị chồng chèn ép, bố vợ đã làm một việc khiến con rể lo sợ bỏ hẳn tính xấuThấy con gái bị chồng chèn ép, bố vợ đã làm một việc khiến con rể lo sợ bỏ hẳn tính xấu
07:23:12 17/12/2024

Tin đang nóng

4 người sống "phông bạt" ồn ào nhất Việt Nam năm 2024, top 1 đang cố tẩy trắng4 người sống "phông bạt" ồn ào nhất Việt Nam năm 2024, top 1 đang cố tẩy trắng
10:04:39 18/12/2024
Mẹ chết lặng khi xem video con trai 1 tháng tuổi bị giúp việc quăng némMẹ chết lặng khi xem video con trai 1 tháng tuổi bị giúp việc quăng ném
09:58:01 18/12/2024
Chi nghìn USD đến Việt Nam, khách Tây ngồi rửa bát, tự nhóm bếp củi nấu cơmChi nghìn USD đến Việt Nam, khách Tây ngồi rửa bát, tự nhóm bếp củi nấu cơm
06:56:55 18/12/2024
Hyun Bin cúi mặt, cố nín nhịn 1 điều khi nghe tới tình đầu của Son Ye JinHyun Bin cúi mặt, cố nín nhịn 1 điều khi nghe tới tình đầu của Son Ye Jin
07:46:01 18/12/2024
Sao Việt 18/12: Trấn Thành gặp gỡ 2 Hoa hậu nổi tiếng, Bảo Anh bình yên bên conSao Việt 18/12: Trấn Thành gặp gỡ 2 Hoa hậu nổi tiếng, Bảo Anh bình yên bên con
08:02:49 18/12/2024
CSGT dùng xe đặc chủng kịp thời đưa bé trai 2 tháng tuổi đi cấp cứuCSGT dùng xe đặc chủng kịp thời đưa bé trai 2 tháng tuổi đi cấp cứu
07:34:22 18/12/2024
Mỹ nam có độ hot tăng 12.000% nhờ nhan sắc tuyệt đỉnh như xé truyện bước ra, tạo hình đẹp nhất sự nghiệp đây rồi!Mỹ nam có độ hot tăng 12.000% nhờ nhan sắc tuyệt đỉnh như xé truyện bước ra, tạo hình đẹp nhất sự nghiệp đây rồi!
07:52:39 18/12/2024
Một mỹ nhân showbiz sở hữu biệt thự 1.100 tỷ đồng, 15 tuổi được tặng chuyên cơ riêng: Gia thế hiển hách khiến ai cũng kiêng nểMột mỹ nhân showbiz sở hữu biệt thự 1.100 tỷ đồng, 15 tuổi được tặng chuyên cơ riêng: Gia thế hiển hách khiến ai cũng kiêng nể
07:49:47 18/12/2024

Tin mới nhất

Cưới nhau 7 ngày vẫn chưa "động phòng", tôi đau đớn khi nghe vợ thú nhận

Cưới nhau 7 ngày vẫn chưa "động phòng", tôi đau đớn khi nghe vợ thú nhận

10:17:07 18/12/2024
Vợ chồng tôi đến với nhau là do mai mối. Vì đặc thù công việc, bận rộn liên miên, lại thêm tính tình khô khan, ít nói nên tôi ngại tán tỉnh, yêu đương. Thấy tôi đã 35 tuổi, mẹ và chị gái sốt ruột, nhất định tìm người mai mối.
Cuối năm, vợ chồng lại cãi vã chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại

Cuối năm, vợ chồng lại cãi vã chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại

08:04:02 18/12/2024
Vợ chồng tôi cưới nhau 6 năm, nhưng chưa năm nào về quê ngoại ăn Tết từ sớm, thường thì đến sáng mùng 3 mới về. Nhà vợ tôi có 2 chị em gái
Cuối năm bận việc đi làm về muộn, con dâu choáng váng trước hành động lạ lùng của mẹ chồng

Cuối năm bận việc đi làm về muộn, con dâu choáng váng trước hành động lạ lùng của mẹ chồng

07:59:36 18/12/2024
Tôi không ngờ, chỉ vì chuyện đi làm về muộn thôi mà bị mẹ chồng làm một điều bẽ bàng. Tôi và chồng yêu nhau được hơn 1 năm rồi mới đi đến hôn nhân.
"Em gái mưa" của chồng thường xuyên đến nhà tôi ăn cơm, mua sắm cùng mẹ chồng

"Em gái mưa" của chồng thường xuyên đến nhà tôi ăn cơm, mua sắm cùng mẹ chồng

07:55:47 18/12/2024
Chồng tôi có một cô em gái mưa thích anh từ ngày còn học đại học, mãi không chịu lấy chồng, suốt ngày qua nhà tôi ăn uống, đi mua sắm cùng mẹ chồng tôi
Đám cưới lỗ nặng, ngày vui biến thành ngày buồn vì câu nói của mẹ chồng

Đám cưới lỗ nặng, ngày vui biến thành ngày buồn vì câu nói của mẹ chồng

07:52:00 18/12/2024
Đám cưới lẽ ra là ngày hạnh phúc nhất trong đời nhưng với tôi, đó lại là kỷ niệm đầy chua chát. Hôn lễ của chúng tôi diễn ra ở một khách sạn sang. Hai gia đình mời tổng cộng khoảng 500 khách.
Tiền cưới do tôi trả nhưng mẹ đẻ đòi thu tiền mừng vì nghĩ lấy Tây là giàu có

Tiền cưới do tôi trả nhưng mẹ đẻ đòi thu tiền mừng vì nghĩ lấy Tây là giàu có

07:47:31 18/12/2024
Cho rằng con gái lấy chồng Tây là giàu có, mẹ tôi bảo hai đứa phải trả toàn bộ chi phí đám cưới nhưng tiền mừng thì thì bà sẽ thu.
Mang bán vàng cưới rồi 'ngượng chín mặt' khi ông chủ tiệm vàng không mua, vừa về tới nhà lại sững sờ trước câu nói của chồng

Mang bán vàng cưới rồi 'ngượng chín mặt' khi ông chủ tiệm vàng không mua, vừa về tới nhà lại sững sờ trước câu nói của chồng

21:17:51 17/12/2024
Buổi tối về nhà, sau khi nghe tôi hỏi chuyện, chồng đành phải thú nhận anh là người đã mang vàng đi bán. Vợ chồng tôi mới cưới được 1 năm. Suốt thời gian này, chúng tôi gặp vô số chuyện.
Mẹ chồng lao tới thùng rác lục đồ, dâu trẻ buông lời nhiếc móc nhưng lại 'rụng rời' khi thấy thứ bà lôi ra

Mẹ chồng lao tới thùng rác lục đồ, dâu trẻ buông lời nhiếc móc nhưng lại 'rụng rời' khi thấy thứ bà lôi ra

21:12:25 17/12/2024
Thế rồi đúng lúc ấy, mẹ chồng tôi lôi ra một chai nhựa. Vừa nhặt bỏ vào túi, bà vừa phân bua: Hồi còn học đại học, tôi quen rất nhiều bạn trai giàu có.
Đi công tác xa, nửa đêm bỏ chục cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau

Đi công tác xa, nửa đêm bỏ chục cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau

21:05:52 17/12/2024
Giờ phút này, vợ tôi vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo, có lúc còn xoa bụng và thủ thỉ nói chuyện với con. Chưa bao giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng như lúc này.
Mỗi tháng đưa 3 triệu tiền ăn, đi làm về nhìn bát canh lõng bõng nước, chồng 'hất tung' cho hả dạ và cái kết

Mỗi tháng đưa 3 triệu tiền ăn, đi làm về nhìn bát canh lõng bõng nước, chồng 'hất tung' cho hả dạ và cái kết

21:01:04 17/12/2024
Sau khi sinh con, vợ tôi ở nhà nội trợ. Công việc cũng chẳng có gì nặng nhọc, chỉ cần bỉm sữa cho con, cơm nước cho mẹ chồng. Ngoài ra, tôi không bắt cô ấy phải động tay vào việc kiếm tiền.
Lạnh nhạt với cô em chồng mang thai, tôi đuổi đi trong đêm mưa gió, 3 giờ sáng hối hả đi tìm thì thấy cảnh tượng đau lòng

Lạnh nhạt với cô em chồng mang thai, tôi đuổi đi trong đêm mưa gió, 3 giờ sáng hối hả đi tìm thì thấy cảnh tượng đau lòng

20:56:03 17/12/2024
Tối ấy tôi nằm mãi cũng không ngủ được, chẳng biết em chồng đi chỗ nào. Thế là 3 giờ sáng, hai vợ chồng đi dọc đường xem có gặp em chồng ở đâu không.
Cưới nhau cả tháng vẫn chưa tân hôn, vợ trẻ tìm hiểu lý do để rồi 'ngẩn người trước tấm ảnh

Cưới nhau cả tháng vẫn chưa tân hôn, vợ trẻ tìm hiểu lý do để rồi 'ngẩn người trước tấm ảnh

20:50:11 17/12/2024
Im lặng một lúc, chồng tôi mới vào phòng sách lấy ra một bức ảnh được đóng khung như ảnh thờ. Sốc hơn là khuôn mặt ấy giống tôi y đúc.

Có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu cơ thể thiếu Omega-3

Dấu hiệu cơ thể thiếu Omega-3

Sức khỏe

12:04:50 18/12/2024
Omega-3 không chỉ tốt cho da, giúp ngủ ngon hơn, giúp trí não phát triển mà còn tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, giảm mỡ máu trong gan. Việc bổ sung Omega-3 cho cơ thể là cần thiết.
Mùa lạnh thêm nổi bật với vải xuyên thấu thời trang

Mùa lạnh thêm nổi bật với vải xuyên thấu thời trang

Thời trang

11:40:13 18/12/2024
Không chỉ gợi cảm, vải xuyên thấu mang nét đẹp mềm mại, lãng mạn, thích hợp với những bối cảnh tràn ngập hoa xuân và đặc biệt phù hợp khi được sử dụng làm phụ kiện hoặc cổ trang, Việt phục (các kiểu trang phục lễ hội).
Nhan sắc không thể tin nổi của Song Hye Kyo

Nhan sắc không thể tin nổi của Song Hye Kyo

Phim châu á

11:34:48 18/12/2024
Những ngày gần đây, những bức ảnh tiết lộ tạo hình mới nhất của Song Hye Kyo trong Black Nuns đang trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận.
Quảng Nam xử lý kiên quyết "vàng tặc"

Quảng Nam xử lý kiên quyết "vàng tặc"

Pháp luật

11:32:52 18/12/2024
Vào thời điểm cuối năm, các đối tượng từ khắp nơi thường gia tăng tìm kiếm cơ hội trà trộn vào các khu vực rừng núi tại tỉnh Quảng Nam để đào đãi vàng trái phép.
Tâm huyết muốn theo đuổi sự nghiệp streamer, nam game thủ "miệt mài" vẫn 0 mắt, CĐM khuyên can hết lời

Tâm huyết muốn theo đuổi sự nghiệp streamer, nam game thủ "miệt mài" vẫn 0 mắt, CĐM khuyên can hết lời

Trắc nghiệm

11:28:10 18/12/2024
Tâm sự của anh chàng game thủ trên con đường trở thành streamer đang nhận được rất nhiều đóng góp từ phía cộng đồng mạng.
Rất mê chơi game nhưng vẫn kịp deadline, nam game thủ văn phòng hé lộ bí quyết

Rất mê chơi game nhưng vẫn kịp deadline, nam game thủ văn phòng hé lộ bí quyết

Mọt game

11:24:17 18/12/2024
Nam game thủ rất đam mê chơi game nhưng vẫn hoàn thành tốt công việc. Nam game thủ đam mê chơi game nhưng vẫn hoàn thành tốt công việc
'Không thời gian' tập 14: Trung tá Đại bị vu oan, ăn vạ

'Không thời gian' tập 14: Trung tá Đại bị vu oan, ăn vạ

Phim việt

11:23:36 18/12/2024
Vương vu cho trung tá Đại (Mạnh Trường) phá rào nhà mình, làm mất con bò của gia đình để dụ anh vào nhà nói chuyện phải trái.
Tư duy đỉnh cao: Tôi thật sự "choáng váng" trước "trí tuệ nhà bếp" của mẹ mình!

Tư duy đỉnh cao: Tôi thật sự "choáng váng" trước "trí tuệ nhà bếp" của mẹ mình!

Sáng tạo

11:17:20 18/12/2024
Những người phụ nữ trung niên, mà ví dụ điển hình là mẹ tôi. Bà có hàng chục năm kinh nghiệm làm bếp. Những mẹo làm bếp của bà rất đơn giản nhưng vô cùng hữu ích.
Thủ môn Lâm Tây khóa môi vợ bầu trên Porsche bạc tỷ, cuộc sống viên mãn khiến fan ao ước

Thủ môn Lâm Tây khóa môi vợ bầu trên Porsche bạc tỷ, cuộc sống viên mãn khiến fan ao ước

Sao thể thao

11:14:44 18/12/2024
Chiều 17/12, trên mạng xã hội, bà xã thủ môn Đặng Văn Lâm thu hút sự chú ý khi chia sẻ khoảnh khắc ngọt ngào cùng chồng trên xế hộp bạc tỷ.
Nhờ máy bay không người lái, chuyên gia phát hiện bí mật của Vạn Lý Trường Thành: 220 dấu vết lạ lộ diện

Nhờ máy bay không người lái, chuyên gia phát hiện bí mật của Vạn Lý Trường Thành: 220 dấu vết lạ lộ diện

Lạ vui

11:12:29 18/12/2024
Khám phá này không chỉ làm sáng tỏ bí ẩn về Vạn Lý Trường Thành mà còn cho thấy sự thông minh trong kiến trúc quân sự của người xưa.
Gặp bà cụ mặc bộ quần áo kì lạ đứng ở trạm xe buýt, cô gái đem câu chuyện ra kể, nhiều người tức tốc tìm đến

Gặp bà cụ mặc bộ quần áo kì lạ đứng ở trạm xe buýt, cô gái đem câu chuyện ra kể, nhiều người tức tốc tìm đến

Netizen

11:10:43 18/12/2024
Một cô gái trẻ chia sẻ câu chuyện về một bà cụ tình cờ gặp trên đường ở Hồ Nam, Trung Quốc hút lượng tương tác cao. Thậm chí, đã có những tranh cãi về hành động của cô gái trẻ này.