Nghệ An: Rét căm căm, nông dân làm đồng xuyên trưa để kịp vụ

Những ngày này, nông dân các địa phương ở Nghệ An vẫn đang miệt mài dầm mình trong cái rét “cắt da, cắt thịt” để làm đất, gieo cấy lúa cho kịp vụ Đông Xuân 2021.

Vụ Đông Xuân 2021, toàn tỉnh Nghệ An dự kiến gieo cấy khoảng 90.000ha lúa, trong đó có 40.000ha lúa lai và 50.000ha lúa thuần. Những ngày này, trên nhiều cánh đồng ở huyện lúa Yên Thành, Diễn Châu… (Nghệ An), từ sáng sớm, bà con nông dân đã tấp nập xuống đồng để làm đất, gieo cấy cho kịp thời vụ.

Nghệ An: Rét căm căm, nông dân làm đồng xuyên trưa để kịp vụ - Hình 1

Nông dân xứ Nghệ hối hả xuống đồng làm đất để gieo cấy.

Mặc dù những ngày qua nhiệt độ xuống thấp chỉ ở mức 10-15 độ C nhưng cái rét như “cắt da, cắt thịt” không làm bà con chùn bước, vẫn hăng hái xuống đồng.

Có hơn 3 sào đất làm lúa ở vùng trũng thấp , chị Phan Thị Hồng (SN 1983, trú xóm 6, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đang tập trung làm đất để gieo cấy. Quen sương gió bao năm, nhưng trong cái rét bất thường của mùa đông năm nay, tay chị vẫn bị tê cứng lại bởi phải ngâm nước, cào bùn quá lâu. Mỗi lúc ra đồng, chị phải mặc nhiều lớp áo để giữ ấm, thậm chí mặc cả áo mưa, dùng găng tay cao su.

Nghệ An: Rét căm căm, nông dân làm đồng xuyên trưa để kịp vụ - Hình 2

Gia đình chị Phan Thị Hồng (huyện Yên Thành, Nghệ An) xuống đồng trong giá rét .

“Các con đi vắng nên gia đình cũng phải nhờ anh em đến cấy giúp. Khi xong ruộng nhà thì mọi người sau đó lại rủ nhau đi cấy thuê để kiếm thêm thu nhập”, chị Hồng chia sẻ.

Năm nay, nhờ nguồn nước có sẵn nên gia đình bà Lê Thị Nhung (56 tuổi, trú ở xóm 5, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành) đã chuẩn bị làm đất từ rất sớm. Khi có lịch gieo cấy, dù thời tiết rét buốt nhưng chỉ trong 1-2 ngày gia đình bà đã nhanh chóng cấy xong gần 4 sào ruộng.

“Trời lạnh cũng phải ra đồng thôi, cấy xong mọi người lại đi làm thuê kiếm tiền để đón Tết”, bà Nhung chia sẻ.

Nghệ An: Rét căm căm, nông dân làm đồng xuyên trưa để kịp vụ - Hình 3

Nghệ An: Rét căm căm, nông dân làm đồng xuyên trưa để kịp vụ - Hình 4

Người dân mặc nhiều lớp áo để chống rét, dùng găng tay cao su khi đi cấy.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Yên Thành cho biết: “Toàn huyện có khoảng gần 30.000ha đất lúa, chủ yếu ở các xã Nhân Thành, Thọ Thành, Phú Thành, Long Thành, Mã Thành, Hợp Thành, Hồng Thành… Đến thời điểm hiện tại, các xã vùng trũng trên địa bàn huyện cơ bản đã tiến hành gieo cấy để đảm bảo thời vụ”.

Trong thời tiết rét buốt, việc làm trên những cánh đồng được thực hiện gấp rút hơn bao giờ hết, bà con tất bật chuẩn bị các khâu làm đất, gieo cấy, thậm chí tranh thủ những lúc hửng nắng (ngay cả buổi trưa) để xuống đồng.

“Chúng tôi cũng đã triển khai kế hoạch gieo cấy vụ Đông Xuân đến các địa phương thực hiện các công việc cho kịp thời vụ; đồng thời liên tục tuyên truyền các hộ cấy lúa cần bón phân, giữ nước đầy đủ để đảm bảo cây lúa tươi tốt trong thời tiết giá rét như hiện nay”, ông Hồng nói.

Nghệ An: Rét căm căm, nông dân làm đồng xuyên trưa để kịp vụ - Hình 5

Nghệ An: Rét căm căm, nông dân làm đồng xuyên trưa để kịp vụ - Hình 6

Không khí hối hả trên những cánh đồng huyện lúa Yên Thành, Nghệ An.

Nghệ An: Rét căm căm, nông dân làm đồng xuyên trưa để kịp vụ - Hình 7

Một nam sinh xuống đồng cùng mẹ cấy lúa.

Là huyện đồng bằng, ở một số xã vùng trũng của huyện Diễn Châu (Nghệ An), bà con nông dân cũng đã xuống đồng gieo cấy hàng trăm hecta lúa để “tránh lũ”. Trong cái rét, đặc biệt là vào buổi sáng, bà con vẫn hăng hái xuống đồng, hoàn thành mùa vụ.

Trưởng phòng NN&PTNT huyện Diễn Châu, ông Lê Thế Hiếu cho biết, bà con một số xã như Diễn Lâm, Diễn Yên, Minh Châu… đã xuống đồng để gieo cấy được hơn 600ha. Do vùng trũng thấp nên người dân làm sớm hơn để “tránh lũ” cho vụ sau.

Hơn 44 nghìn ha đủ nước gieo cấy vụ đông xuân

Theo Tổng cục Thủy lợi, trong ngày đầu lấy nước, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ đã có 44.430 ha lấy đủ nước phục vụ gieo cấy vụ đông xuân 2020 - 2021, đạt 8,5% kế hoạch.

Những địa phương có tỷ lệ lấy nước đạt cao như: Phú Thọ 41%, Ninh Bình 25,1%, Vĩnh Phúc 15,5%, Hải Phòng 10,4%, Nam Định 6,4%, các địa phương còn lại đạt từ 1-5%. Đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ đông xuân 2020 - 2021, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-1.

Hơn 44 nghìn ha đủ nước gieo cấy vụ đông xuân - Hình 1

Công nhân trạm bơm Văn Giang (Hưng Yên) kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị để tưới vụ đông xuân. Ảnh: LÂM THANH

Theo kế hoạch, tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân 2020-2021 của 11 tỉnh, thành phố khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ là 522.500 ha.

Đã bước sang ngày thứ 2 của đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ đông xuân 2020 - 2021, tuy nhiên, nhiều trạm bơm chính của Hà Nội vẫn chưa thể vận hành do mực nước trên các sông ở mức thấp so thiết kế. Sau ngày đầu tổ chức lấy nước, tổng diện tích gieo cấy vụ đông xuân trên địa bàn thành phố đã có nước đạt hơn 3.000 ha. Cùng với tập trung lấy nước, bà con nông dân các địa phương cũng đang tích cực xuống đồng làm đất, đổ ải, gieo mạ để sản xuất...

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, không khí lạnh có cường độ suy yếu dần. Ngày 13-1, miền bắc tăng nhiệt rõ rệt, có nắng hanh. Nhiệt độ ngày và đêm chênh nhau nhiều, cảm giác rét buốt vẫn xuất hiện về đêm và sáng sớm. Trời vẫn rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 7-10 o C, có nơi dưới 5 o C, vùng núi cao có nơi dưới 0 o C. Trung tâm khuyến cáo người dân cần triển khai các biện pháp giảm thiệt hại cho vật nuôi và cây trồng. Đặc biệt, tránh chăn thả gia súc, gia cầm và vật nuôi ra bãi, mé rừng trong những ngày thời tiết diễn biến cực đoan nhằm hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro.

Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, trong tháng 1 và 2, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nhiệt độ trung bình tháng thấp hơn 0,5-1 o C so cùng kỳ nhiều năm. Các đợt rét đậm, rét hại trong giai đoạn này có khả năng kéo dài 5-7 ngày và duy trì lâu hơn ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh miền núi phía bắc, đợt rét đậm, rét hại vừa qua đã làm 375 con trâu, 119 con bò, 17 con lợn, một con ngựa, 29 con dê bị chết. Về trồng trọt, có 93 ha rau màu, 1.050 chậu địa lan của tỉnh Lào Cai bị thiệt hại.

Đợt rét hại kéo dài cùng với băng tuyết ở Lào Cai đã gây thiệt hại nặng nề đến sản xuất nông nghiệp. Ước thiệt hại hơn 3,2 tỷ đồng. Đến ngày 13-1, nhiệt độ tại các địa phương ở Lào Cai đã tăng lên, băng tuyết đã tan. Chính quyền các địa phương tập trung hướng dẫn nông dân khôi phục sản xuất sau rét hại, gieo trồng thay thế rau màu bị chết rét, củng cố chuồng trại chăn nuôi, di chuyển hoa địa lan và trâu xuống vùng thấp tránh rét hại có thể xảy ra từ nay đến Tết Nguyên đán.

Tỉnh Sơn La tiếp tục tuyên truyền người dân tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho người, cây trồng và vật nuôi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra. Đồng thời thành lập các đoàn công tác xuống cơ sở, kiểm tra, hướng dẫn nhân dân đưa gia súc về chuồng, bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng, thức ăn tinh, làm khô ráo nền chuồng và che chắn cho vật nuôi, cây trồng.

Tại Lai Châu, rét đậm, rét hại đã làm hơn 100 con gia súc bị chết, gây thiệt hại đến chăn nuôi, ảnh hưởng đời sống của người dân. Các ngành chức năng trong tỉnh đã ban hành văn bản hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đói, rét cho vật nuôi, thủy sản. Cùng đó, thành lập đoàn công tác nhằm hướng dẫn phòng, chống rét cho vật nuôi tại các hộ gia đình ở một số xã trên địa bàn các huyện Sìn Hồ, Phong Thổ, Than Uyên, Tam Đường.

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có hơn 121.500 con trâu, bò; hơn 11 triệu con gia cầm và hơn 425.000 con lợn. Để phòng, chống rét cho đàn vật nuôi, ngành nông nghiệp tỉnh đã tăng cường cán bộ về cơ sở kiểm tra, giám sát tình hình và hỗ trợ các xã biện pháp phòng, chống rét cho vật nuôi; hướng dẫn các hộ chăn nuôi gia cố, tu sửa, bảo đảm chuồng trại đủ ấm, không bị gió lùa, mưa hắt làm ẩm ướt nền chuồng; dự trữ củi, trấu để đốt sưởi; chế biến thức ăn ủ chua, các phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho gia súc.

Rét đậm kéo dài trong những ngày qua đã khiến nhiều trâu, bò, lợn, dê tại các huyện vùng cao Nghệ An bị chết rét. Tại huyện Con Cuông, đã có 31 con trâu, bò, bê, nghé, lợn, dê ở các xã Môn Sơn, Yên Khê, Lạng Khê bị chết rét. Trên địa bàn huyện Quế Phong cũng có hơn 100 con trâu, bò, bê, nghé bị chết rét. Số trâu, bò chết rét chủ yếu là thả rông trong rừng, người dân không có giải pháp chống rét.

Theo UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), tính đến ngày 13-1, toàn huyện có khoảng 500 con trâu, bò bị chết do thời tiết rét đậm kéo dài. Đây chủ yếu là số gia súc thả rông, không bảo đảm điều kiện chăm sóc, giữ ấm khi có mưa rét kéo dài trên các vùng núi cao. UBND huyện khuyến cáo người dân không thả rông trâu bò trong rừng vào những ngày mưa rét, đồng thời, phải có biện pháp chăm sóc gia súc, giữ ấm chuồng trại và cung cấp đủ nguồn thức ăn vào mùa đông cho trâu, bò.

Sau bão số 9 (tháng 10-2020), khoảng 300 hộ dân và một số cơ quan huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) thiếu nước sạch sinh hoạt do hệ thống nước sạch bị tắc nghẽn, hỏng. Hiện UBND tỉnh đã bố trí kinh phí để huyện khắc phục một số công trình trên địa bàn huyện bị hỏng do bão số 9 gây ra. Huyện đã bố trí 800 triệu đồng sửa chữa hệ thống nước sạch trung tâm huyện.

Ngày 13-1, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020, thiên tai trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, làm bốn người chết, ba người bị thương; 3.077 nhà tốc mái, đổ sập; tổng diện tích nông, lâm nghiệp bị thiệt hại gần 2.300 ha... Để giảm thiệt hại do thiên tai, 151/151 xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã thành lập đội xung kích. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng ứng phó của các cấp chính quyền, người dân, cộng đồng được tăng cường. Tuy nhiên, công tác PCTT và TKCN vẫn còn nhiều hạn chế, thể hiện ở phương án ứng phó thiên tai đã được xây dựng nhưng chưa thật sự sát với thực tế. Các kịch bản đặt ra còn mang tính lý thuyết, chưa dự báo được các sự cố thiên tai xảy ra, dẫn đến việc ứng phó còn nhiều lúng túng, bất cập...

* Ngày 13-1, triều cường dâng cao tại tỉnh Bến Tre gây ngập, ảnh hưởng đến cuộc sống và sản xuất của người dân. Do ảnh hưởng triều cường kết hợp nước dâng, gió mùa đông bắc hoạt động mạnh, mực nước các sông chính duy trì ở mức báo động 2 và tiếp tục gây tình trạng ngập úng khu vực nội đồng ở mức tương đương, cao hơn đỉnh triều lịch sử năm 2020. Ngành chức năng đã gửi thông báo đến các hộ dân có kế hoạch chủ động ứng phó, bảo vệ sản xuất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00

Tiêu điểm

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn
21:16:43 01/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt
17:46:22 28/02/2021
Vợ ' người hùng ' cứu bé gái : Chồng tôi có lòng tốt đến mức có lần bị người khác lừa nhưng anh cũng kệ
14:00:51 01/03/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip giường chiếu trên trang web đen
12:04:03 02/03/2021
Biến căng: Lương y Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “lò vôi” bóc phốt ăn chặn tiền cứu trợ, xây chùa hơn 200 tỷ đồng
11:07:14 02/03/2021
Trang web đen sập sau nghi vấn lộ clip 18+ của Ninh Dương Lan Ngọc
13:44:40 02/03/2021
Soi tiết 'bất thường' trong clip nóng nghi là của Ninh Dương Lan Ngọc trên web 'đen'
14:21:53 02/03/2021
"Thánh soi" tìm ra chi tiết chứng minh Ninh Dương Lan Ngọc không phải là cô gái trong clip phòng the gây sốc?
13:37:02 02/03/2021
Phản ứng của phía Ninh Dương Lan Ngọc trước nghi vấn bị phát tán clip nóng trên web đen
13:37:08 02/03/2021
Cách sống "kỳ lạ" và gia tài ở tuổi 30 của Mai Tài Phến sau chuyện tình cảm với Mỹ Tâm
09:07:40 02/03/2021
Bạn thân vợ cũ Hoàng Anh đăng đàn phản pháo Thúy Nga cực gắt
11:00:33 02/03/2021
Vụ Ninh Dương Lan Ngọc nghi vấn lộ clip nhạy cảm - netizen soi có thêm người đàn ông lạ?
14:32:52 02/03/2021
Trịnh Kim Chi công khai số tiền quyên góp ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín
09:23:37 02/03/2021

Tin mới nhất

Dân làm theo “túi tiền” của trưởng thôn

14:40:17 02/03/2021
Vừa rồi, tôi mới thu hoạch vụ cà phê đầu tiên được 30 triệu đồng, mỗi tháng đi cạo mủ cao su được thêm 20 triệu đồng, rồi thu hoạch mì (sắn) 50 triệu đồng, hạt điều 100 triệu đồng,.... Có tiền, tôi mua được miếng đất chiều ngang mặt đườ...

“Cháy” hết mình với phong trào công tác Hội

14:32:18 02/03/2021
Tôi không hiểu người phụ nữ ấy lấy đâu ra nguồn năng lượng dồi dào để có thể vừa chu toàn việc gia đình với hai người thân cần chăm sóc đặc biệt, vừa lăn xả và cháy hết mình với phong trào công tác Hội. Gần như ngày nào chị cũng đi xuốn...

Gửi bé sơ sinh ở tiệm tạp hóa, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm

14:10:35 02/03/2021
Sau khi ẵm bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi đến gửi chủ tiệm tạp hóa nhờ giữ giùm, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm.

Tạm giữ 2 xe Mercedes cùng biển số 'vô tình gặp nhau' trên đường Hà Nội

14:01:42 02/03/2021
Hai xe ô tô Mercedes Benz cùng mang biển kiểm soát 30E-488.16 vô tình gặp nhau trên đường Vạn Phúc (Hà Nội) đã bị công an tạm giữ để xác minh xe nào lắp biển số giả.

TP.HCM 20 ngày không có ca COVID-19 mới, thu ngân sách 2.900 tỷ đồng/ngày

13:56:13 02/03/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, đến hôm nay, TP đã có 20 ngày không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Hải Phòng dành nguồn lực để mỗi phường có một công viên

13:54:00 02/03/2021
Đây là nội dung được bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh tại cuộc họp nghe các đơn vị liên quan báo cáo công tác triển khai xây dựng công viên cây xanh trên địa bàn thành phố.

Tránh xe máy, ôtô chở 40 công nhân 'bay' xuống ruộng

13:49:23 02/03/2021
Chiếc ôtô chở 40 công nhân đi làm ca sáng bị lật bay xuống ruộng khiến một người bị thương, những người còn lại bị dính đầy bùn, đất .

Kiến nghị miễn thuế GTGT cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch

13:41:52 02/03/2021
Hiệp hội Du lịch Tp.HCM kiến nghị miễn hoặc giảm 50% thuế GTGT cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, cơ sở lưu trú, vận chuyển, lữ hành, khu du lịch đến hết năm 2021.

Trao bằng khen của Thủ tướng cho người cứu bé gái rơi tầng 12 chung cư

13:35:28 02/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội đã được nhận bằng khen đột xuất của Thủ tướng vì hành động dũng cảm của mình.

Thủ tướng yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân ngay từ tuần này

13:30:58 02/03/2021
Tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần vắc xin + 5K, không được chủ quan, đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2020 ngày 2-3.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

13:22:23 02/03/2021
Người thanh niên làm nghề lái taxi tải chở hàng bỗng chốc được cả nước xem như người hùng vì đã dũng cảm đỡ bé 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư vào ngày 28-2 khiêm tốn nói về hành động mà mình đã làm.

Những 'camera chạy bằng cơm' phòng vệ biên giới Tây Nam

13:13:31 02/03/2021
Việc một số người vượt biên trái phép từ Campuchia trở về bị nhiễm bệnh như xảy ra ở An Giang, Đồng Tháp khiến các tỉnh có đường biên giới tiếp tục tìm nhiều cách quyết liệt để ngăn không để thủng vành đai này.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc: Không áp lực khi bổ nhiệm con gái bí thư tỉnh làm phó giám đốc sở

12:47:00 02/03/2021
Ông Nguyễn Bá Huy, trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, vừa ký văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực.

Vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12: Yêu cầu thực hiện biện pháp phòng chống tai nạn trẻ em

12:42:56 02/03/2021
Tối 1-3, Ủy ban quốc gia về trẻ em có công văn hỏa tốc gửi các bộ: Xây dựng, Giáo dục và đào tạo, Y tế, Văn hóa - thể thao và du lịch, Thông tin và truyền thông, Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và nhiều đơn vị kh...

“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt

12:42:22 02/03/2021
Trên trang cá nhân của mình, Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi Dũng lò vôi), đã tố cáo đích danh Lương y Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo, ăn chặn tiền cứu trợ của vợ chồng mình.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH khen thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

12:38:27 02/03/2021
Ngày 1-3, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung có quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Chuẩn bị chu đáo cho mùa huấn luyện mới

11:59:37 02/03/2021
Ngay từ thời điểm trước Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu 2 đã tập trung mở các lớp tập huấn cán bộ và tham gia Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021. Với khí thế, quyết tâm thi đua lập thành tích cao nhất ngay ...

Thành ủy Sóc Trăng thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở

11:45:08 02/03/2021
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị Thành ủy Sóc Trăng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong thực hiện các văn bản ...

Dầu Tiếng: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh

11:42:26 02/03/2021
Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, Đảng bộ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát...

Lào Cai: Đổi mới công tác học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng

11:40:11 02/03/2021
Nội dung thi đợt 1 và đợt 2 gồm các câu hỏi tìm hiểu về văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, đợt 3 gồm các câu hỏi tìm hiểu về văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đang sinh sống, công tác và ...

Trao bằng khen cho người cứu 3 học sinh đuối nước, Quảng Nam phát động Tháng thanh niên

11:39:44 02/03/2021
Quên mình lao xuống dòng nước xoáy cứu 3 đứa trẻ, anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vừa được Tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng bằng khen về hành động cứu người.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND TP phải khai rõ quốc tịch

11:37:36 02/03/2021
Người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND TP khi làm hồ sơ, tại phần Quốc tịch phải ghi rõ Chỉ có 1 quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và không trong thời gian thực hiện thủ tục xin gia nhập quốc tịch quốc gia khác; trường hợp đang có hoặc đang...

9/11 nhóm hàng hóa có chỉ số giá tiêu dùng tăng

11:34:24 02/03/2021
Tháng 2-2021 trùng với dịp Tết Nguyên đán nên giá thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình tăng, giá xăng dầu, giá gas trong nước tăng theo giá nhiên liệu thế giới tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn thành phố. Theo đó, CPI th...

Vào vụ đông xuân bội thu

11:13:37 02/03/2021
Nông dân ở TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL đang bước vào vụ thu hoạch lúa đông xuân 2020-2021. Vụ này, nông dân trồng lúa không chỉ trúng mùa mà còn bán được giá cao, đạt được mức lợi nhuận cao nhất trong nhiều năm qua.

Giá cà phê hôm nay 2/3: Trong nước mất mốc 33 triệu đồng/tấn, Robusta và Arabica cùng giảm

11:05:35 02/03/2021
Giá cà phê hôm nay 2/3 trong khoảng 32.100 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê 2 sàn phái sinh cùng giảm.

Sẽ không yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho viên chức, công chức

10:59:36 02/03/2021
Theo Bộ Nội vụ, không chỉ có viên chức, mà các công chức cũng sắp được gỡ khỏi các yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ.

Giá heo hơi hôm nay 2/3: Giá heo miền Bắc, miền Nam tiếp đà giảm nhẹ, Philippines mạnh tay nhập khẩu thịt heo

10:59:34 02/03/2021
Giá heo hơi hôm nay (2/3) tiếp tục giảm nhẹ ở nhiều địa phương trên cả nước. Tại TP. Hồ Chí Minh, lượng heo về chợ đầu mối Hóc Môn trong ngày 1/3 là 4.120 con, tình hình buôn bán khá ảm đạm.

Giáo viên phổ thông thành phố Hồ Chí Minh bức xúc vì Sở hoãn thăng hạng

10:43:22 02/03/2021
Hàng trăm giáo viên bậc trung học phổ thông ở Thành phố Hồ Chí Minh đã đủ điều kiện nhưng vẫn chưa được xét hoặc thi thăng lên hạng II của năm 2020.

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

10:38:21 02/03/2021
Phần trả lời sau đây dựa vào kiến thức cá nhân của thầy Bùi Nam và căn cứ pháp lý là Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT và Thông tư 02/2007/TT-BNV.

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2 bàn giải pháp chống COVID-19

10:38:07 02/03/2021
Phiên họp thường kỳ tháng 2/2021, Chính phủ sẽ thảo luận các giải pháp phòng chống dịch, bảo đảm sức khỏe người dân và tạo điều kiện cho phát triển kinh tế-xã hội.

Có thể bạn quan tâm

  BTS 'vả' anti-fan dám nói nhờ fan đông mới giành được giải Deasang 

Nhạc quốc tế

14:55:01 02/03/2021
Haters khi cho rằng BTS nhiều giải, nhiều Daesang chẳng qua là nhờ fan đông còn âm nhạc thì cũng thường thôi.

Lý Tử Thất - “Tiên nữ đồng quê” gây tranh cãi với nhan sắc thật

Sao châu á

14:54:46 02/03/2021
Trong hình ảnh chưa qua chỉnh sửa tại sự kiện, Lý Tử Thất được nhận xét trông khá già dặn, không có khí chất thần tiên. Không chỉ vậy, gương mặt của cô có phần đơ cứng, lộ rõ vẻ căng thẳng khi tham dự một sự kiện lớn. Khán giả bày tỏ sự...

Vừa nhìn thấy chiếc áo lông, chó cưng liền quay đầu bỏ chạy thục mạng: Cười đau bụng vì lý do phía sau

Netizen

14:54:39 02/03/2021
Vừa nhìn thấy chiếc áo , phản ư, khiến nó sợ hãi đến mức co cẳng chạy đi ngay, chó: xin đừng lại gần!

Loạt ảnh “giường chiếu” của Ninh Dương Lan Ngọc, sau nghi vấn lộ clip nóng trên web đen

Sao việt

14:54:02 02/03/2021
Là một diễn viên thực lực, giàu kinh nghiệm tuy nhiên Ninh Dương Lan Ngọc lại gặp không ít khó khăn với những cảnh nóng trong phim.

Mắt cá ngừ đại dương, đặc sản đáng sợ nhưng cực ngon ở Phú Yên

Ẩm thực

14:50:56 02/03/2021
Mắt cá ngừ đại dương là món ăn thoạt nhìn khá đáng sợ nhưng lại được các hướng dẫn viên thường giới thiệu với du khách phương xa đến Phú Yên bởi nét độc đáo.

Chỉ thay đổi chi tiết nhỏ trong kiểu tóc, nhan sắc Suzy, Kim Joo Yung 'lên từng chân kính', khiến fan trầm trồ

Phong cách sao

14:50:54 02/03/2021
Nhan sắc của Suzy, Kim Yoo Jung đã vươn lên đẳng cấp nữ thần khi họ để những kiểu tóc phù hợp.

Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi "anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc

Sự kiện nóng

14:49:33 02/03/2021
Hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã thu hút sự chú ý của cả truyền thông quốc tế.

Novak Djokovic đặt mục tiêu phá vỡ kỷ lục của Serena Williams

Sao thể thao

14:48:21 02/03/2021
Sau khi đăng quang ở Australian Open, tay vợt người Serbia Novak Djokovic cho biết anh đặt mục tiêu sẽ phá vỡ kỷ lục có số tuần giữ ngôi vị số 1 của đàn chị Serena Williams.

Các nước Trung và Đông Âu đối phó làn sóng dịch bệnh thứ 3

Thế giới

14:45:21 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, các nước thuộc khu vực này như Áo, Hungary, Ba Lan, Slovakia, và Séc đang phải đối mặt với làn sóng thứ 3 của đại dịch COVID-19 khi đứng đầu thế giới về tỷ lệ lây nhiễm và tử vong.

"Con quái vật" Gareth Bale đã thực sự tỉnh giấc?

Bóng đá thế giới

14:37:39 02/03/2021
Sự tỏa sáng của Gareth Bale đã giúp HLV Mourinho như nắng hạn gặp mưa rào. Người hâm mộ có cơ sở để kỳ vọng ngôi sao người xứ Wales sẽ tiếp tục bùng nổ như vậy...

Nhờ chị họ chăm chồng trong viện, nửa đêm tôi điếng người thấy cảnh bùng nhùng trong chăn

Tâm sự

14:34:10 02/03/2021
Chắc có lẽ chẳng ai dại dột hơn tôi, đem mỡ dâng miệng mèo, để rồi sau đó ngồi tiếc hận và uất ức vì còn mèo bị mỡ thu hút mất.

Cựu WAG Ruby Mae bị cảnh sát 'hỏi thăm'

Bên lề sân cỏ

14:27:08 02/03/2021
Cựu WAG Ruby Mae bị cảnh sát hỏi thăm; thêm hai tuyển thủ Anh dùng thuốc ngủ trộn với rượu mạnh... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 2/3.

Cerezo Osaka thắng trận ra quân, Đặng Văn Lâm vui buồn lẫn lộn

Bóng đá việt nam

14:24:25 02/03/2021
CLB Cerezo Osaka mà Đặng Văn Lâm đầu quân giành chiến thắng 2-0 ở trận đấu mở màn J-League 1 Nhật Bản. Sự khởi đầu suôn sẻ này có thể khiến thủ môn đội tuyển Việt Nam buồn vui lẫn lộn.

Khán giả ở TP.HCM lại được mua vé xem phim rạp

Hậu trường phim

14:20:21 02/03/2021
Tối 1/3, nhiều người xếp hàng mua vé xem phim trong ngày đầu các cụm rạp tại TP.HCM hoạt động trở lại.

Ảnh chế: Lindgardinho gục ngã trước “gã khổng lồ” Man City 

Hài hước

14:18:45 02/03/2021
Pep Guardiola hiện đã thắng 200 trận cùng ManCity trong trận thứ 273 nắm quyền, đồng thời là chiến thắng thứ 500 trong sự nghiệp của mình. Những con số đủ cho thấy sự vĩ đại của HLV người Tây Ban Nha.