Ngẩn ngơ trước cảnh hoa mận vào mùa ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc

Theo dõi VGT trên

Gần 20.000 mu (1.333,33 ha) hoa mậnquận Libo, tỉnh Quý Châu của tây nam Trung Quốc, đã thu hút hàng chục ngàn du khách từ khắp Trung Quốc.

Nằm ở làng Dongtang của Libo, điểm đến này tự hào có đồn điền hoa mận hoang dã lớn nhất Trung Quốc. Hàng trăm cây đã hơn 200 năm t.uổi.

Ngẩn ngơ trước cảnh hoa mận vào mùa ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc - Hình 1

Ngẩn ngơ trước cảnh hoa mận vào mùa ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc - Hình 2

Ngẩn ngơ trước cảnh hoa mận vào mùa ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc - Hình 3

Ngẩn ngơ trước cảnh hoa mận vào mùa ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc - Hình 4

Ngẩn ngơ trước cảnh hoa mận vào mùa ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc - Hình 5

Ngẩn ngơ trước cảnh hoa mận vào mùa ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc - Hình 6

Ngẩn ngơ trước cảnh hoa mận vào mùa ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc - Hình 7

Ngẩn ngơ trước cảnh hoa mận vào mùa ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc - Hình 8

Ngẩn ngơ trước cảnh hoa mận vào mùa ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc - Hình 9

Ngẩn ngơ trước cảnh hoa mận vào mùa ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc - Hình 10

Video đang HOT

Ngẩn ngơ trước cảnh hoa mận vào mùa ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc - Hình 11

Du lịch Trung Quốc: Hành trình 'săn' hoa anh đào nở sớm, khám phá 'miền cổ tích' Quý Châu

Nhóm du khách Việt Nam chúng tôi chọn hành trình đang rất 'hot' cả về hoa anh đào và các trải nghiệm độc lạ - điểm đến du lịch ngôi sao đang lên Quý Châu của Trung Quốc, nơi chỉ cách Thủ đô Hà Nội hơn 820km.

Du lịch Trung Quốc: Hành trình săn hoa anh đào nở sớm, khám phá miền cổ tích Quý Châu - Hình 1

Du khách lạc trôi trong "mê cung" hoa anh đào tại Vạn mẫu Bình Bá, Quý Châu ngày 25/3. Ảnh: Đinh Thu Thủy

"Miền cổ tích" Quý Dương mê hoặc du khách với Vạn mẫu Bình Bá, Bạch Lý đỗ quyên

Chọn đường bộ để kết hợp ngắm cảnh và trải nghiệm tuyến đường cao tốc mới Trung Quốc hướng tới ASEAN, nhóm du khách Việt Nam chúng tôi đi theo tour "tùy chỉnh" 9 ngày 8 đêm khởi hành từ Hà Nội cuối tháng 3 vừa kịp "săn" cảnh hoa anh đào nở rộ khắp tỉnh Quý Châu.

Đặc biệt là "mê cung" hoa anh đào lộng lẫy tại điểm nhấn Vạn mẫu Bình Bá ( Vườn anh đào vạn mẫu quận Bình Bá - Pingba) thuộc thành phố An Thuận ( Anshun).

Vạn mẫu Bình Bá sở hữu hơn 700.000 cây hoa anh đào trồng trên diện tích hơn 24.000 mẫu (hơn 1.300 hecta), được ca ngợi là vườn hoa anh đào lớn nhất thế giới.

Trong đó bên cạnh sắc trắng tinh khôi phớt hồng đầy mê hoặc của loài hoa anh đào đặc trưng, còn có những sắc hoa anh đào độc lạ như vàng, tím hoặc hoa cánh dày trông như quả chuông...

Du lịch Trung Quốc: Hành trình săn hoa anh đào nở sớm, khám phá miền cổ tích Quý Châu - Hình 2

Nhóm du khách Việt Nam đến từ Hà Nội "chạm" vào rừng hoa anh đào tại Vạn mẫu Bình Bá, Quý Châu ngày 25/3. Ảnh: Nông Xuân Tiến

Du lịch Trung Quốc: Hành trình săn hoa anh đào nở sớm, khám phá miền cổ tích Quý Châu - Hình 3

Một góc cảnh quan hoa anh đào tại Vạn mẫu Bình Bá, Quý Châu hút khách chụp ảnh check-in. Ảnh: Đinh Thu Thủy

Lạc trôi trong "mê cung" các tuyến đường ngắm hoa anh đào tại Vạn mẫu Bình Bá ngày 25/3, chúng tôi nghe lao xao tiếng trầm trồ, trao đổi bằng cả tiếng Việt, tiếng Trung, Hàn Quốc, Nhật Bản...

"Năm nay thời tiết giá lạnh kéo dài nên mùa hoa anh đào Quý Châu nở lệch quỹ đạo. Mới 3 ngày trước nụ hoa anh đào còn "ngủ" nhưng chỉ qua 2 ngày nắng ấm đã đ.ánh thức cả một trời hoa bung nở lộng lẫy" - du khách Linh Lê đến từ Hà Nội trầm trồ.

Một số du khách Việt Nam đi theo nhóm tour từ Thái Bình chia sẻ rằng họ quá ngạc nhiên và thích thú khi được "chạm vào hoa anh đào" mà không cần đi quá xa. Hơn nữa dù rất đông du khách liên tục đổ tới Vạn mẫu Bình Bá, nhưng vườn rộng, các tuyến đường được tối ưu hóa, cùng một số khu vực dịch vụ đặc biệt được bổ sung giúp nâng cao trải nghiệm ngắm hoa anh đào... khiến du khách luôn dễ dàng "săn" được những tấm hình bên hoa anh đào ưng ý nhất.

Du lịch Trung Quốc: Hành trình săn hoa anh đào nở sớm, khám phá miền cổ tích Quý Châu - Hình 4

Hoa đỗ quyên nở rộ khắp các sườn núi ở công viên quốc gia Bạch Lý (Bạch Lý đỗ quyên) ở tỉnh Quý Châu ngày 26/3. Ảnh: Linh Lê

Mãn nhãn với sắc hoa anh đào "báo xuân" tinh khôi và quyến rũ, chúng tôi tiếp tục hành trình ngắm hoa đỗ quyên (loài hoa được yêu thích bởi gợi cảm giác đầm ấm và sung túc) nở rộ khắp các sườn núi ở công viên quốc gia Bạch Lý (Bạch Lý đỗ quyên) - một điểm đến cũng đang rất hút khách khi tới Quý Châu.

Công viên quốc gia Bạch Lý (Bạch Lý đỗ quyên) ở thị trấn Tất Tiết, phía Tây Nam tỉnh Quý Châu. Là một trong những vành đai rừng đỗ quyên mọc tự nhiên nổi tiếng của Trung Quốc, Bạch Lý đỗ quyên có hàng nghìn cây đỗ quyên mọc tự nhiên trên diện tích khoảng 125km vuông, bao phủ khắp các sườn núi, quy tụ 4 trên tổng số 5 loài hoa đỗ quyên hiếm trên thế giới. Do sinh trưởng trong tự nhiên niên các cây đỗ quyên cao lớn, tạo thành những tán hoa rực rỡ rất ngoạn mục.

"Miền cổ tích" Quý Châu hút khách với các trải nghiệm độc lạ

Rong ruổi trong hành trình khám phá điểm đến du lịch ngôi sao đang lên Quý Châu bằng đường bộ, chúng tôi tiếp tục được ngắm sắc hoa anh đào nở rộ khắp các nẻo đường nẻo đường vùng cao hiện đại. Xe chở du khách chạy rất êm trên các tuyến cao tốc liên tiếp qua hầm xuyên núi, lướt qua khung cảnh núi non, sông suối, đồng ruộng và làng mạc đẹp như tranh thủy mặc xa xa bên dưới.

Du lịch Trung Quốc: Hành trình săn hoa anh đào nở sớm, khám phá miền cổ tích Quý Châu - Hình 5

Cổ thành Trấn Viễn nằm ven sông Vũ Dương, trên con đường giao thương cổ có hơn 2.000 năm lịch sử. Ảnh: Đinh Thu Thủy

Du lịch Trung Quốc: Hành trình săn hoa anh đào nở sớm, khám phá miền cổ tích Quý Châu - Hình 6

Du khách check-in Cổ thành Trấn Viễn, Quý Châu sáng 28/3. Ảnh: Khánh Phương

Quý Châu trong lần đầu "chạm ngõ" tiếp tục truyền cảm hứng cho chúng tôi qua các trải nghiệm bất ngờ và lý thú. Đó là cảm giác như "xuyên không trở về quá khứ" với Cổ thành Trấn Viễn ( Zhenyuan Ancient Town) nằm ven sông Vũ Dương, trên con đường giao thương cổ có hơn 2.000 năm lịch sử.

Cổ thành Trấn Viễn được mệnh danh là Bảo tàng Văn hóa Trung Hoa, với sự tập trung giao thoa của hơn 20 dân tộc khác nhau. Tận hưởng lối sống chậm ở Cổ thành Trấn Viễn, chúng tôi thư thái thả bước trên những con đường lát đá xanh, qua các cây cầu đá nghìn năm t.uổi, ngắm những ngôi nhà cổ xinh xắn ẩn hiện trong làn sương mờ lúc sáng sớm, để rồi lung linh rực rỡ trong ánh đèn màu dưới bầu trời đêm lấp lánh ánh sao.

Du lịch Trung Quốc: Hành trình săn hoa anh đào nở sớm, khám phá miền cổ tích Quý Châu - Hình 7

Một cặp đôi du khách trải nghiệm Cổ thành Trấn Viễn về đêm. Ảnh: Đinh Thu Thủy

Thiên hộ Miêu trại ("Làng của hàng nghìn hộ gia đình người dân tộc Miêu", là làng dân tộc Miêu lớn nhất Trung Quốc, còn gọi là Tây Giang Miêu trại). Với lịch sử 1.700 năm, Thiên hộ Miêu trại hấp dẫn du khách với điểm nhấn chính là hơn 1.200 ngôi nhà gỗ sẫm màu nằm san sát trên sườn núi, không hề sử dụng đinh tán khi xây dựng. Phía dưới là cảnh quan ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ.

Trong khi đó làng Zhaoxing Dong ở lưu vực huyện Linping, lại độc đáo với các tháp trống cũng không sử dụng đinh sắt khi xây dựng, cùng tính năng sát trùng của cây linh sam bảo đảm độ bền cho tòa tháp tiêu biểu của dân tộc Dong (Đồng) nơi đây.

Du lịch Trung Quốc: Hành trình săn hoa anh đào nở sớm, khám phá miền cổ tích Quý Châu - Hình 8

Màn mời rượu theo phong cách truyền thống của các phụ nữ dân tộc Miêu, chào đón du khách khi tới Thiên hộ Miêu trại, Quý Châu. Ảnh: Đinh Thu Thủy

Du lịch Trung Quốc: Hành trình săn hoa anh đào nở sớm, khám phá miền cổ tích Quý Châu - Hình 9

Hai du khách phương Tây hòa vào dòng người cùng nhảy múa trước tòa tháp trống ở làng Zhaoxing Dong, tối 30/3. Ảnh: Thanh Nguyễn

Nằm ở huyện Lệ Ba ( Libo) thuộc thành phố Kiềm Nam ( Qiannan) cũng của tỉnh Quý Châu, khu thắng cảnh Tiểu Thất Khống được ví như "tiểu Cửu Trại Câu" với đặc trưng cảnh quan kỳ thú đá vôi kỳ thú, thác nước tuôn trào và làn nước xanh huyền ảo.

Chuyến đi tuyệt vời đem lại cho chúng tôi nguồn cảm hứng mới để tiếp tục những hành trình khám phá và trải nghiệm lý thú khác. Hẹn gặp lại Quý Châu!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt02:53Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Trạm cứu hộ trái tim tập 32: Ngân Hà từ bỏ vụ kiện khiến khán giả thất vọng, chỉ trích kịch bản phim03:14Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 44: Bà Thật không nỡ rời xa Duyên03:02Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh00:21Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?04:15Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?03:14Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi01:00'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 57: Đức Anh và Hân vẫn còn cơ hội?01:52Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 56: Hân quyết định ly hôn01:52'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?03:03Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao01:00Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 43: Duyên muốn bỏ việc, trở về quê với bà ngoại03:03

Tiêu điểm

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí
07:58:02 22/05/2024
Singapore - những điểm du lịch đứng 'nhất'
08:27:51 22/05/2024
Người Việt có quan tâm du lịch chậm?
13:58:12 22/05/2024
Theo chân thổ địa 1 ngày khám phá Tây Ninh để thấy "vùng đất Thánh" không thiếu chỗ lên hình đẹp như tạp chí!
08:40:07 21/05/2024
Con đường hoa độc, lạ, hút người dân đến check in tại TP. Thanh Hóa
16:16:46 22/05/2024
Đẹp ngất ngây màu nước biển Trường Sa
13:13:13 21/05/2024
Du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm: đi hết những địa điểm hot, ăn sập các món "ngon nhức nách"
22:13:35 21/05/2024
Krông Nô tăng sức hút cho các điểm đến di sản
09:32:57 22/05/2024
Cầm 4 triệu 8 khám phá "sạch sành sanh" Phan Thiết - Phú Quý - Mũi Né "đầy nắng và gió" trong 5 ngày 4 đêm
07:35:33 21/05/2024
Cung đường đèo xuyên lòng núi được hoàn thành trong thời gian kỷ lục
08:18:32 22/05/2024

Thông tin đang nóng

Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người được xuất viện, nghẹn ngào câu nói từ bố
17:11:16 22/05/2024
Vợ thông báo tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ, tiết lộ tính cách khi sống chung
20:17:54 22/05/2024
Người ở cạnh Đức Tiến trong phút cuối tiết lộ: Mặt nam người mẫu đỏ bất thường, vào viện sờ vẫn ấm
22:48:09 22/05/2024
Đoàn Di Băng chuẩn bị hành trình sinh con thứ 4, lên tiếng việc kiếm con trai
21:34:30 22/05/2024
Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"
17:35:51 22/05/2024
Cuộc sống của nghệ sĩ Trang Bích Liễu sau khi 'Nhuận Điền' Thanh Tú qua đời
17:31:42 22/05/2024
Thủy Tiên lên tiếng thông tin nợ t.iền dịch vụ nhiều năm không trả
17:28:40 22/05/2024
Khung hình 27 "anh tài" gây sốt: BB Trần lộ tạo hình chưa từng thấy, Tuấn Hưng - ST Sơn Thạch đột ngột vắng mặt
18:11:01 22/05/2024
Diễn viên phim 'Xóm vắng', 'Bao Thanh Thiên' đến Việt Nam
20:15:34 22/05/2024
Bị nhắc tên trong ồn ào đòi nợ 80 triệu đồng của Khánh Thi, Thu Minh nói gì?
22:09:54 22/05/2024

Tin mới nhất

Gọi tên "ốc đảo" Long Cốc - một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam ở Phú Thọ

21:11:06 22/05/2024
Đồi chè Long Cốc được đ.ánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ. Đặc biệt thời điểm đẹp nhất là vào lúc giao mùa cuối thu đầu đông.

Đắm say "quên cả lối về" ở "thành phố rừng" Madagui độc đáo nhất Việt Nam

21:08:44 22/05/2024
Giữa lòng Việt Nam có một ngôi rừng độc nhất vô nhị mang tên Madagui, bạn đã nghe? Ghé Madugui - thành phố rừng độc đáo ở Lâm Đồng, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị đó.

Bình Hương mùa cỏ cháy, check in cháy cả máy

21:03:49 22/05/2024
Chỉ là một ngọn đồi hoang vu nhưng Bình Hương lại có vẻ đẹp của Đà Lạt, Sa Pa nên đang thu hút rất nhiều bạn trẻ ghé thăm

Dù view núi hay view biển đây chính là top bể bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam

21:00:59 22/05/2024
Vị trí ở trên cao, view đắt giá, décor lung linh và mặt nước xanh trải dài, đây là những bể bơi vô cực mới toanh được dân tình

Mê như điếu đổ đầm Vân Long - con đầm đẹp nhất nhì Vịnh Bắc Bộ này

20:57:42 22/05/2024
Nhắc tới Ninh Bình, người ta thường nghĩ ngay tới Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc,... mà quên mất rằng, vùng đất cố đô này còn có con đầm Vân Long hoang sơ.

Muốn có ảnh đẹp lung linh và ngắm cảnh đã mắt, hãy đến 9 địa điểm này ở Sa Pa nhé

20:54:50 22/05/2024
Vừa gần với thiên nhiên hoang sơ lại vừa có những không gian sang xịn mịn, Sa Pa luôn đầy ắp những góc sống ảo, khiến ta đi lần đầu đã mê mệt, đi hoài cũng không chán.

Chơi vơi Ea Kao - Hồ nước ngọt xanh biếc một màu giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vỹ

20:51:24 22/05/2024
Hồ Ea Kao có lẽ vẫn là cái tên mới mẻ đối với nhiều du khách nhưng lại rất được lòng người dân phố núi nhờ ở hữu vẻ đẹp yên bình mộc mạc, hứa hẹn sẽ là chốn check in sống ảo mới toanh của hàng loạt bạn trẻ!

Nơi này có "trà xanh" - 7749 đồi trà xanh đẹp nhất Việt Nam

20:48:38 22/05/2024
Lạc trôi đến không gian trong xanh, bát ngát của 7 đồi chè được check-in nhiều nhất Việt Nam sẽ giúp bạn có được album hình ảo diệu, đầy nghệ thuật.

Bảo Lộc đi đâu: Thiên đường hồ Tảo hồng đẹp như nước Úc ở ngay phố núi

20:43:37 22/05/2024
Đến Bảo Lộc mùa này, ngoài tham quan những nơi quen thuộc như đồi chè, thác Đam Bri, chùa Di Đà thì bạn nhớ đừng bỏ qua hồ tảo hồng cực lạ nằm ở phố núi này nhé!

Ninh Bình đi đâu: 1 ngày hoá thân thành nàng thơ giữa non nước Tràng An cổ kính

20:41:20 22/05/2024
Tới Ninh Bình mà không đặt chân đến Hang Múa và Chùa Bái Đính thì sao gọi là đã tới Ninh Bình được cơ chứ. Quan trọng hơn, hai địa điểm này cứ đứng vào là có ngay loạt ảnh check in đẹp như mơ.

Kon Tum đi đâu: Chẳng cần đi Đà Lạt, "Nàng thơ" đang say giấc giữa núi rừng Kon Tum khiến ai cũng phải mê mẩn

20:38:36 22/05/2024
Với không gian bình yên, thơ mộng, không khí mát mẻ và cảnh sắc đẹp đến nao lòng, không có gì đáng ngạc nhiên khi mảnh đất Măng Đen lại được ví là Đà Lạt thứ 2 giữa lòng Kon Tum.

Bãi biển Nhật Bản đẹp như cổ tích với hai hòn trống mái, cặp đôi nào đến đây sẽ hạnh phúc đến cuối đời

20:36:17 22/05/2024
Thì ra ở Nhật cũng có hòn trống mái như Việt Nam với niềm tin rằng hòn trống mái sẽ giúp các cặp đôi mãi mãi bên nhau

Quảng Ninh đi đâu: Gọi tên "viên ngọc thô" của vùng Đông Bắc nước ta, không phải ai cũng biết này

20:33:27 22/05/2024
Xuyên qua cánh rừng thông, đồi hoa sim là một Bình Hương mộng mơ, hoang sơ đến lạ. Cũng bởi vậy mà người ta ví von Bình Hương như một Đà Lạt thu nhỏ của tỉnh Quảng Ninh.

Đà Lạt đi đâu: Những bậc thang phủ đầy hoa có thể xô đổ bất cứ trái tim nào ở vườn hoa Túi thương nhớ

20:29:17 22/05/2024
Viết là vườn hoa nhưng đọc là cưng xỉu , Túi thương nhớ với rừng hoa tím mọc men theo cầu thang đang được các bạn trẻ check in rần rần

Nghệ An đi đâu: Một "ốc đảo" chè giữa đ.ập nước đẹp lụi tim ở Nghệ An mà không phải ai cũng biết

20:25:47 22/05/2024
Khác với đồi chè Phú Thọ, Đà Lạt, Thái Nguyên, đồi chè Thanh Chương ở Nghệ An là những ốc đảo chè giữa đ.ập nước Cầu Cau (xã Thanh An- Thanh Chương- Nghệ An).

Đi Đà Nẵng miết nhưng bạn đã ghé "cao nguyên Tây Tạng" của thành phố này chưa?

20:22:46 22/05/2024
Đẹp như một bức tranh thủy mặc, hoang sơ và bình yên,...đó chính là hồ Hòa Trung nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 20km mà không phải ai cũng biết.

Con dân "sống ảo" lại đổ ầm ầm trước Hồ trên biển đẹp "ná thở" ở đảo Phú Quý không phải ai cũng biết

20:19:56 22/05/2024
Ghé Bình Thuận, bạn đừng quên khám phá hòn đảo hoang sơ Phú Quý và đặt chân tới hồ trên biển - tọa độ đẹp ná thở mới được các tín đồ sống ảo khai quật thời gian gần đây.

Nhuộm newfeed đẹp như "ở bển" trên Cánh đồng rong biển ở Ninh Thuận

20:12:15 22/05/2024
Ghé Phan Rang (Ninh Thuận) vào dịp này, bạn đừng bỏ qua trải nghiệm săn khoảnh khắc đẹp trên cánh đồng rong biển vào lúc hoàng hôn và bình minh này nhé!

Sông Hàn: Dòng sông khát vọng, kiêu hãnh của Đà thành

15:17:10 22/05/2024
Sông Hàn - chứng nhân lịch sử của Đà Nẵng, niềm tự hào đầy kiêu hãnh của Đà thành đang được đặt vào vị trí trung tâm trong bức tranh đô thị không ngừng được hoàn thiện, nâng tầm của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư.

Du lịch Indonesia: Các điểm đến mát lành tháng 6 với Top 6 bãi biển 'ẩn giấu' độc đáo

09:30:54 22/05/2024
Để tránh nắng nóng và đám đông, nhiều du khách đang lên kế hoạch du lịch Indonesia vào tháng 6/2024 hướng tới các điểm đến mát lành chưa được biết đến nhiều

Lạc trôi với những điểm đến cực chill ở Tà Xùa

09:24:22 22/05/2024
Cuộc đời của mỗi chúng ta đều gắn liền với những chuyến đi, tôi cũng từng có rất nhiều hành trình trải nghiệm, nhưng chuyến đi lần này đến với Tà Xùa (Bắc Yên - Sơn La)

Giới hạn khách leo núi Phú Sĩ để hạn chế đám đông và rác thải

09:16:30 22/05/2024
Những người muốn leo lên một trong những con đường mòn nổi tiếng nhất trên núi Phú Sĩ (Nhật Bản) sẽ phải đặt chỗ và trả phí vì vấn đề đám đông, xả rác, mất an toàn và bảo tồn.

Lý giải sức hấp dẫn của thành phố hút khách du lịch hàng đầu châu Âu

09:14:26 22/05/2024
TP Porto, Bồ Đào Nha, khiến khách du lịch bị thu hút bởi vẻ đẹp bình dị, cổ kính những không kém phần xa hoa, cuốn hút.

Hội An - điểm đến đẹp nhất thế giới cho chuyến du lịch tháng 7/2024

09:09:28 22/05/2024
Tạp chí Time Out của Anh đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để du lịch vào tháng 7/2024, trong đó có Hội An của Việt Nam.

Thác Bản Giốc trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới

09:04:28 22/05/2024
Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới, trong đó có thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng).

Phát mệt vì khách du lịch, một thị trấn Nhật Bản đặt hàng rào che 'view' núi Phú Sĩ

08:59:48 22/05/2024
Một thị trấn ở Nhật Bản đã lắp đặt hàng rào lưới lớn tại địa điểm ngắm núi Phú Sĩ nổi tiếng nhằm ngăn chặn việc du khách tới đây chụp ảnh ngày một đông...

Hội An xếp 7/13 điểm đến đẹp nhất thế giới nên đi vào tháng 7

08:56:41 22/05/2024
Mới đây, Tạp chí Time Out của Anh đã xếp Hội An ở vị trí thứ 7 trong 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để du lịch vào tháng 7.

Có thể bạn quan tâm

"Ăn bay" rồi núp trong vỏ bọc ngư dân lương thiện

Pháp luật

23:41:34 22/05/2024
Để có t.iền tiêu xài một đối tượng đã gây ra 3 vụ cướp giật dây chuyền của người phụ nữ đi đường, trong đó có một bà cụ đã ngoài 80 t.uổi.

Lan Ngọc lỡ miệng lộ chuyện Lâm Vỹ Dạ đang bầu lần 3?

Sao việt

23:35:39 22/05/2024
Lâm Vỹ Dạ đứng hình vài giây khi Lan Ngọc và dàn sao nói cô đang bầu bí. Cô phải lên tiếng giải thích bụng lùm lùm là do vừa ăn no chứ không phải mang thai.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

Lạ vui

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Quy định nồng độ cồn có ngưỡng sẽ "khó xác định uống bao nhiêu, uống vào khó làm chủ bản thân"

Tin nổi bật

23:19:54 22/05/2024
Nếu quy định có ngưỡng nhất định thì người dân khó xác định uống bao nhiêu, nhất là khi uống vào khó làm chủ bản thân và bị vượt ngưỡng.

Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác

Phim châu á

23:19:16 22/05/2024
Điều này dễ khiến t.rẻ e.m cảm thấy chán ngán trong hơn 30 phút đầu trước khi bước vào thế giới mới. Thậm chí tổng thời lượng 115 phút cũng là con số kỷ lục chưa từng xuất hiện trong các phim Doraemon trước đây.

Nam MC đình đám sở hữu gia tài 1.000 tỷ: Ở nhà thuê suốt 15 năm, âm thầm mua đứt một căn nhà giá hàng trăm tỷ bằng t.iền mặt

Sao châu á

23:09:32 22/05/2024
Vừa qua, thông tin liên quan tới việc MC quốc dân Yoo Jae Suk bí mật tậu một căn nhà tại khu cao cấp ở Nonhyeon-dong, quận Gangnam, Seoul gây xôn xao.

Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!

Hậu trường phim

22:54:08 22/05/2024
Bộ phim The 8 Show vừa ra mắt đã khuấy đảo mạng xã hội các nước nhờ nội dung hấp dẫn, các nhân vật được xây dựng vừa đa dạng, vừa mang tính biểu tượng cao.

Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

Góc tâm tình

22:44:52 22/05/2024
Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ẩm thực

22:43:05 22/05/2024
Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào?

Tăng Thanh Hà đi biển mấy khi mặc b.ikini mà vẫn không 'lạc quẻ'

Phong cách sao

22:34:36 22/05/2024
Là một trong những tín đồ của du lịch, trên Instragram cá nhân, Tăng Thanh Hà thường xuyên khoe những tấm hình check-in biển xanh, nắng vàng đẹp mê mẩn.

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Thế giới

22:22:18 22/05/2024
Bình luận về các cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine trên lãnh thổ Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh quân đội Nga luôn trong tình trạng cảnh giác và thực hiện mọi thứ cần thiết.

Ben Affleck dọn ra ở nhà thuê, Jennifer Lopez quảng bá phim vắng mặt chồng thứ 4

Sao âu mỹ

22:14:30 22/05/2024
Những dấu hiệu bất thường cho thấy hôn nhân của Ben Affleck và Jennifer Lopez đang gặp trục trặc nghiêm trọng.

Muối dùng trong máy rửa bát có công dụng gì? Mua máy rửa bát không dùng muối rửa được không?

Sáng tạo

21:41:23 22/05/2024
Khi mua máy rửa bát, bạn sẽ thường được nghe thêm về muối rửa bát. Tại sao lại không phải là nước rửa chén như thông thường mà lai là muối rửa?