Ngân hàng nào tăng cho vay nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm?

Theo dõi VGT trên

Tổng dư nợ cho vay của 27 ngân hàng này đến cuối tháng 9/2020 đạt hơn 6,27 triệu tỷ, tăng 5,8% so với đầu năm. Tốc độc tăng trưởng có sự phân hóa mạnh, một số ngân hàng tăng trưởng âm, trong khi cũng có nhiều ngân hàng tăng trưởng trên 10%.

Ngân hàng nào tăng cho vay nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm? - Hình 1

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hết tháng 9/2020, dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế chỉ tăng 6,09% so với đầu năm, thấp hơn nhiều mức tăng 9,4% cùng kỳ năm 2019.

Trong khi đó, thống kê từ BCTC của 27 ngân hàng cũng cho thấy mức tăng trưởng dư nợ cho vay khách hàng trong 9 tháng đầu năm cũng ở mức thấp hơn so với cùng kỳ những năm trước. Tổng dư nợ cho vay của 27 ngân hàng này đến cuối tháng 9/2020 đạt hơn 6,27 triệu tỷ, tăng 5,8% so với đầu năm.

Sự phân hóa mạnh

Tốc độc tăng trưởng cho vay khách hàng trong hệ thống có sự phân hóa mạnh, một số ngân hàng tăng trưởng âm, trong khi cũng có nhiều ngân hàng tăng trưởng trên 10%.

Ngân hàng nào tăng cho vay nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm? - Hình 2

NamABank là ngân hàng có tăng trưởng dư nợ cho vay mạnh nhất trong 9 tháng đầu năm, với mức tăng tới 27,3% lên hơn 86.000 tỷ đồng.

Nhiều ngân hàng cũng có tăng trưởng trên 2 chữ số, chủ yếu là ngân hàng tầm trung, ngân hàng nhỏ như LienVietPostBank tăng 13,3% đạt 159.149 tỷ đồng; VIB tăng 15,4% đạt 148.996 tỷ; TPBank tăng 15,4% đạt 110.340 tỷ đồng; OCB tăng 11,4% lên 79.178 tỷ đồng; MSB tăng 15,5% đạt 73.430 tỷ đồng; VietCapitalBank tăng 12% đạt 38.072 tỷ đồng.

Trong các ngân hàng lớn, chỉ có ACB, SHB và HDBank tăng trưởng dư nợ cho vay trên 10%. Cụ thể, ACB tăng 10,6% đạt 295.209 tỷ đồng; SHB tăng 10,2% đạt 292.207 tỷ đồng; HDBank tăng 12,4% đạt 164.463 tỷ đồng.

2 ngân hàng có dư nợ cho vay lớn nhất là BIDV, VietinBank đều có tăng trưởng tín dụng ở mức thấp hơn mặt bằng; lần lượt tăng 2,5% đạt hơn 1,14 triệu tỷ và tăng 2,4% đạt hơn 958 nghìn tỷ đồng.

Nhiều ngân hàng khác còn tăng trưởng cho vay rất thấp và thậm chí sụt giảm so với đầu năm. Chẳng hạn, dư nợ cho vay khách hàng của Techcombank gần như không thay đổi sau 9 tháng, sụt giảm nhẹ 86 tỷ đồng so với đầu năm. SeABank giảm 0,8% xuống 97.871 tỷ đồng; Saigonbank giảm 3,2% xuống 14.092 tỷ đồng.

Video đang HOT

Đáng chú ý, có ngân hàng sụt giảm mạnh tới hơn 10% là Eximbank với dư nợ cho vay giảm mạnh từ 113.255 tỷ đồng xuống còn 101.302 tỷ đồng, tức giảm tới 10,6%.

Ngân hàng nào tăng cho vay nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm? - Hình 3

Cho vay tăng chậm, ngân hàng đầu tư sang trái phiếu

Trong khi dư nợ cho vay tăng chậm do khách hàng gặp khó khăn vì Covid-19, không có nhu cầu cho vay; một số ngân hàng đã đẩy mạnh đầu tư trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu các TCTD trong 9 tháng đầu năm.

Tại Techcombank, số dư trái phiếu doanh nghiệp tại ngân hàng tăng mạnh từ 30.396 tỷ đồng lên 54.445 tỷ đồng (tức tăng tới 79%) trong 9 tháng đầu năm. Số trái phiếu chính phủ cũng tăng mạnh 42% lên 21.073 tỷ đồng.

Theo đó, dù dư nợ cho vay khách hàng không tăng đồng nào, tổng tín dụng của Techcombank (hợp nhất) tăng khoảng 9,1% so với đầu năm, riêng ngân hàng mẹ tăng khoảng 8,3%.

Vietcombank cũng tăng mạnh đầu tư trái phiếu, nhưng chọn cách an toàn hơn khi đầu tư chủ yếu vào trái phiếu của các TCTD. Tại Vietcombank, số chứng khoán nợ do các TCTD khác phát hành tăng khoảng 25,3% lên hơn 76.000 tỷ đồng.

Tại VPBank, chứng khoán nợ cho các tổ chức kinh tế trong nước phát hành tăng mạnh từ 14.223 tỷ đồng lên 38.171 tỷ (tức tăng tới 168%).

Các ngân hàng kỳ vọng tín dụng bứt phá trong quý 4

Theo kết quả khảo sát của Vụ dự báo thống kê NHNN, dư nợ tín dụng của hệ thống ngân hàng được các TCTD kỳ vọng tăng 4,7% trong quý 4/2020 và tăng 11,4% trong năm 2020. So với kỳ điều tra tháng 6/2020, nhóm NHTMCP nhỏ, nhóm NHTMCP lớn và nhóm NH nước ngoài đều tăng mức kỳ vọng về tăng trưởng tín dụng của đơn vị mình trong năm 2020.

Trong khi đó, tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 (ngày 2/10), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, tín dụng đã tăng khoảng 6,1% so với đầu năm. Mặc dù trong điều kiện còn khó khăn nhưng doanh nghiệp đã có sự phục hồi và chuyển biến tích cực, linh hoạt. Trên cơ sở các khoản cũ đã được giảm, hoãn, cơ cấu lại, các doanh nghiệp đã mạnh dạn tiếp cận với các khoản vay mới.

Phó Thống đốc cũng cho biết, sắp tới, trong điều kiện dịch kiểm soát tốt như hiện nay, lĩnh vực xuất khẩu tiếp tục diễn biến tích cực thì dư nợ tín dụng có thể tăng 8-10% trong năm nay, trên 9% là con số có khả thi.

Giải cứu doanh nghiệp: Nội lực + chính sách

Phương án vốn để cứu doanh nghiệp trong bối cảnh các ngân hàng đang quan ngại nợ xấu.

Giải cứu doanh nghiệp: Nội lực chính sách - Hình 1

Một trong những tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đến nền kinh tế là sự sụp đổ của hàng loạt doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), khi dòng tiền không đủ trả nợ ngân hàng, cũng như không còn được ngân hàng ưu tiên cho vay. Trong bối cảnh đó, hàng loạt chính sách vĩ mô và gói tín dụng ưu đãi đã được công bố nhưng việc giải cứu trên thực tế lại không như kỳ vọng.

Đợt kích cầu cuối năm

Từ đầu tháng 10, nhiều ngân hàng bắt đầu công bố các gói cho vay lãi suất ưu đãi dành cho SME để kích cầu tín dụng cuối năm trong mùa COVID-19. Vietcombank công bố gói cho vay SME với lãi suất kinh doanh từ 5,9%/năm, áp dụng cho các khoản giải ngân mới từ ngày 13.10. Hay Agribank có gói 30.000 tỉ đồng cho vay SME với lãi suất ngắn hạn 4,8%/năm và 7,5%/năm với khoản vay trung dài hạn.

HDBank cũng tiếp tục giảm lãi vay gói 5.000 tỉ đồng với lãi suất từ 6,2%/năm. Tương tự, VPBank công bố cho vay sản xuất kinh doanh với lãi suất từ 5,99%/năm dành cho cá nhân, hộ gia đình, hạn mức lên đến 20 tỉ đồng, nhằm bổ sung vốn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh giai đoạn hậu dịch bệnh.

Theo HDBank, nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ chủ yếu kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, đại lý du lịch, giáo dục đào tạo, thương mại, là những ngành bị tác động nặng nề nhất, chiếm tới gần 97% số doanh nghiệp khó khăn.

Việc gia tăng kích cầu tín dụng vào cuối năm cũng tương ứng với khảo sát quý III của Vụ Dự báo Thống kê, thuộc Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, có hơn 50% tổ chức tín dụng kỳ vọng nhu cầu vay vốn của khách hàng sẽ tăng trở lại.

Cụ thể, dư nợ cho vay được kỳ vọng tăng 4,7% trong quý IV và tăng 11,4% trong cả năm 2020. Đây là mức khá lạc quan so với kết quả khảo sát của quý trước đó và so với kế hoạch tăng trưởng tín dụng 8-10% do cơ quan quản lý đặt ra.

Theo báo cáo của Công ty Chứng khoán VNDirect, quý III vừa qua, nhu cầu tín dụng đã cải thiện khi tăng trưởng tín dụng đạt 6,1% tính đến cuối tháng 9, so với mức 3,3% hồi tháng 6. VNDirect cũng kỳ vọng nhu cầu tín dụng sẽ phục hồi trong quý IV và dự báo tín dụng cả năm sẽ tăng 9%.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tín dụng lĩnh vực SME tăng 5,5% tính đến cuối tháng 9, trong khi lĩnh vực xuất khẩu tăng khoảng 7%, tín dụng cho nông nghiệp nông thôn tăng 5%.

Giải cứu doanh nghiệp: Nội lực chính sách - Hình 2

Chia sẻ tại tọa đàm gần đây, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, cho biết từ nay đến cuối năm còn khoảng 8% tăng trưởng tín dụng để hoàn thành, tương đương 200.000 tỉ đồng dư nợ tại TP.HCM để cho vay. "Từ đây đến cuối năm, chúng tôi yêu cầu các ngân hàng không được nói thiếu vốn nếu như doanh nghiệp có phương án kinh doanh. Nếu ngân hàng nào hết room tín dụng thì liên hệ với Ngân hàng Nhà nước để xem xét nới rộng", ông Minh chia sẻ.

Chờ chính sách mới

Theo ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, quý IV là quý đầy thách thức với doanh nghiệp vì cần phải huy động rất nhiều nguồn lực cho mùa kinh doanh cuối năm, cũng như chăm lo đời sống của người lao động. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, việc tiếp cận vốn vay của doanh nghiệp vẫn không dễ dàng.

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khối doanh nghiệp SME đặc biệt gặp nhiều khó khăn. Đây là nhóm dễ bị tổn thương trước các cú sốc kinh tế, dù chiếm đến 98% tổng số doanh nghiệp và đóng góp đến 40% GDP. Khảo sát quý III/2020 của Tổng cục Thống kê cho thấy có khoảng 33,4% doanh nghiệp phải cắt giảm lao động trong 9 tháng năm 2020 so với cùng kỳ, dự kiến tăng lên 36,4% vào cuối năm nay. Và có khoảng 66,6% doanh nghiệp đã và đang áp dụng các giải pháp để ứng phó với tác động của dịch COVID-19.

Cũng theo khảo sát của Tổng cục Thống kê vào cuối quý III, tỉ lệ doanh nghiệp đã được nhận hỗ trợ trên tổng số doanh nghiệp tham gia khảo sát là 17,9%; trong đó có 4% doanh nghiệp nhận được các hỗ trợ liên quan đến chính sách lao động và bảo hiểm xã hội.

Khó tiếp cận, điều kiện phê duyệt không phù hợp là những lý do mà doanh nghiệp nêu lên về thực trạng giải cứu hiện nay. Tuy nhiên, cũng có thể thấy đa phần các gói chính sách này được đưa ra ở thời điểm dịch COVID-19 chỉ mới bắt đầu làn sóng đầu tiên. Đến nay khi dịch bệnh đã giảm bớt áp lực, cơ quan quản lý bắt đầu tính đến chuyện thiết kế gói hỗ trợ đợt 2.

Mới đây, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã công bố giảm các điều kiện phê duyệt vay vốn để trả lương cho người lao động trong gói hỗ trợ 16.000 tỉ đồng. Gói hỗ trợ này được đưa ra từ tháng 4 nhưng chỉ có 1 doanh nghiệp đủ điều kiện được vay từ đó cho đến nay (cuối cùng đơn vị này cũng không vay vì đã cân đối được tài chính).

Trong bối cảnh đó, khối SME cũng đặt nhiều kỳ vọng vào việc các ngân hàng thương mại sẽ tham gia giải cứu với quy mô hàng chục đến hàng trăm ngàn tỉ đồng. Cũng có nhiều ý kiến về phương án bảo lãnh vay vốn để cứu doanh nghiệp trong bối cảnh các ngân hàng đang quan ngại nợ xấu. Đó là việc thành lập tổ hợp tín dụng với quy mô 3-3,5% tổng dư nợ cho vay hiện nay, tương đương 300.000 tỉ đồng để các SME có cơ hội tiếp cận. Tuy nhiên, khó khăn nhất trong giải pháp này chính là Chính phủ bỏ tiền thực vào quỹ bảo lãnh tín dụng quốc gia.

Giải cứu doanh nghiệp: Nội lực chính sách - Hình 3

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khối doanh nghiệp SME đặc biệt gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Quý Hoà

Trong khi đó, các tổ chức tín dụng trong giai đoạn COVID-19 chủ yếu tập trung vào nhóm miễn, giảm lãi suất và cơ cấu, giữ nguyên nhóm nợ, thay vì cho vay mới vì nhiều rủi ro. Đại diện Ngân hàng Nhà nước cũng nhiều lần khẳng định các ngân hàng sẽ không hạ chuẩn cho vay vì rủi ro nợ xấu. Thay vào đó, cơ quản quản lý các tổ chức tín dụng đã 3 lần giảm lãi suất điều hành, đồng thời giãn thời hạn áp dụng tỉ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn.

Việc tín dụng tháng 9 tăng trưởng khá lạc quan là một chỉ báo cho thấy 3 tháng cuối năm nhu cầu vay vốn sẽ tăng lên, kéo nền kinh tế tăng trưởng theo hình chữ V, thay vì chữ L. Trong bối cảnh đó, nhiều chuyên gia tin rằng các SME, ngoài dựa vào dòng vốn ngân hàng, cũng phải chủ động thích ứng với những điều kiện kinh doanh mới, trong bối cảnh "bình thường mới". Theo đó, các yếu tố cần cải thiện là sức khỏe nội tại, có phương án kinh doanh để sẵn sàng đối thoại với ngân hàng, đặc biệt là những ngân hàng cho vay ưu đãi theo ngành mục tiêu, như vậy sẽ giúp gia tăng cơ hội tiếp cận vốn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích TuyềnĐàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích Tuyền
22:01:15 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một conCô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
22:47:49 10/03/2025
Nghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điềuNghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điều
21:26:12 10/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Lạ vui

07:12:13 11/03/2025
Với mục đích sinh ra những thiên tài từ gene của những người được cho là thông minh nhất hành tinh, dự án này từng vấp phải rất nhiều tranh cãi.
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Netizen

07:08:54 11/03/2025
Một món quà nhỏ cũng đủ để khiến các em vui sướng, háo hức và tràn ngập hạnh phúc. Thế nhưng, niềm vui của trẻ em không chỉ đến từ những món quà vật chất mà còn từ sự quan tâm, yêu thương mà chúng nhận được.
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Phim việt

07:06:45 11/03/2025
Nguyên luôn hứa với bố Bình là sẽ trở thành chỗ dựa cho cả gia đình. Nói là làm, Nguyên đưa ra cam kết khó chỉ để mẹ Thảo đồng ý cho Thảo chơi với em An của Nguyên.
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Hậu trường phim

07:03:59 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại là dự án phim truyền hình đầu tiên mà Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền đảm nhận vai chính trong phim truyền hình.
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Sao thể thao

06:58:46 11/03/2025
HLV Simone Inzaghi của Inter Milan đã thể hiện sự biến hoá cả trong và ngoài sân cỏ ở mùa này. Ông phản ứng công khai, nói thẳng những suy nghĩ và đưa ra những diễn ngôn. Đây có phải là sự thay đổi về tính cách?
Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"

Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"

Sao châu á

06:49:44 11/03/2025
Wheesung là một ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc, có hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang ổn định thì Wheesung dính bê bối chất cấm.
Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?

Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?

Sao việt

06:45:18 11/03/2025
Lâm Khánh Chi đã chia sẻ thông tin mới về diễn viên Quý Bình. Cô tiết lộ tro cốt của nam diễn viên 8x vẫn chưa được thực hiện theo di nguyện và đang được để ở chùa Đức Quang.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Pháp luật

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Tin nổi bật

06:29:05 11/03/2025
Ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông khiến một cô giáo ở TP Bảo Lộc bị cắt 1/3 chân phải. Vụ án được đưa ra xét xử, cả người gây tai nạn và bị hại đều không thắc mắc gì, cho tới khi câu chuyện được thêu dệt lên trên mạng xã hội.
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Ẩm thực

06:11:27 11/03/2025
Vào tháng 3 bạn hãy thường xuyên đưa món canh này vào thực đơn của gia đình để bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể thoải mái hơn.
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim châu á

06:04:39 11/03/2025
Lự Kính được đánh giá có cốt truyện lạ, mới mẻ, tình tiết hài hước hấp dẫn. Hai diễn viên chính là Đàn Kiện Thứ và Lý Lan Địch đều có kinh nghiệm diễn xuất phong phú, tự nhiên, dễ thương.