Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối

Theo dõi VGT trên

Núi Muốingọn núi thuộc đỉnh Kỳ Quan San (hay còn gọi là Bạch Mộc Lương Tử) – một trong 5 ngọn núi cao nhất Việt Nam.

Nằm ở độ cao khoảng 2.200 mét so với mực nước biển, từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm là thời điểm mà núi Muối có biển mây đẹp như tranh và bình minh rực rỡ.

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 1

Núi Muối là ranh giới tự nhiên giữa hai xã Sin Suối Hồ (Phong Thổ, Lai Châu) và Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai). Ngọn núi này mới được khai phá đường lên từ năm 2012 nhưng đã nhanh chóng trở thành điểm du lịch được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các tín đồ mê khám phá yêu thích.

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 2

Hành trình chinh phục núi Muối khá vất vả, du khách phải đi qua những đèo dốc cao và những vách đá cheo leo. Tổng chặng đường từ chân núi lên đến núi Muối khoảng 14 cây số. Tuy nhiên bù lại, nơi đây lại là một trong những địa điểm ngắm bình minh tuyệt đẹp ở Tây Bắc.

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 3

Từ 5 giờ 30 sáng, mặt trời từ từ ló dạng trên biển mây tạo nên khung cảnh bình minh đẹp như tranh.

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 4

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 5

Mây trắng xóa bồng bềnh ôm lấy đỉnh núi khiến cảnh sắc càng trở nên mỹ miều.

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 6

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 3

Video đang HOT

Với vẻ đẹp kỳ diệu, núi Muối thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in, chụp ảnh.

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 8

Biển mây núi Muối được thu vào các khung hình.

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 9

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 10

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 11

Vào mỗi thời điểm khác nhau, biển mây núi Muối lại có những biến đổi không ngừng từ màu sắc đến kiểu dáng, khiến những ai có mặt đều không thể rời mắt trước vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ.

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 12

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 13

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 14

Đặc biệt là khi đứng trên đỉnh núi Muối, bất kể ở góc nào cũng có thể chụp được những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Cùng là khu lán nghỉ trên đỉnh núi giúp du khách thuận tiện hơn khi treckking nhưng ở mỗi thời điểm khác nhau lại có một vẻ đẹp khác nhau.

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 15

Một số du khách mang theo cà phê l.ên đ.ỉnh núi, tận hưởng cảm giác hòa mình với thiên nhiên.

Ngắm bình minh trên biển mây núi Muối - Hình 16

Mặt trời tỏa ánh vàng rực rỡ nhưng những vẻ đẹp của bình minh núi Muối vẫn luôn để lại những ấn tượng sâu sắc, khó phai cho những ai đã từng được một lần chiêm ngưỡng.

Chinh phục biển mây trên đỉnh Ky Quan San vào dịp cuối năm

Ky Quan San, hay có tên gọi khác là Bạch Mộc Lương Tử, được mệnh danh là một trong bốn đỉnh núi cao nhất Việt Nam và luôn nằm trong danh sách 'phải đến' của bất kỳ phượt thủ nào muốn chinh phục, khám phá.

Với độ cao 3046m so với mực nước biển, Ky Quan San (huyện Bát Xát, Lào Cai) đứng thứ 4 trong top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, sau Fansipan, Putaleng và Pusilung.

Ky Quan San có tên gọi Bạch Mộc Lương Tử là tên gọi do các du khách đặt và đây là một sự nhầm lẫn sơ sót của dân trek (đi bộ đường dài) trước khi xem bản đồ chính xác, vì đỉnh núi này rất gần với đỉnh Bạch Mộc Lương (Pờ Ma Lung 2.967 m) thuộc Phong Thổ, Lai Châu.

Chinh phục biển mây trên đỉnh Ky Quan San vào dịp cuối năm - Hình 1

Chinh phục biển mây Bạch Mộc Lương Tử dịp cuối năm

Ngày 7/4/2018, chính quyền huyện Bát Xát đã chính thức thay một chóp inox mới và gắn tên đỉnh là Ky Quan San, chính thức trả lại tên cho đỉnh núi này. Từ đó, cái tên Bạch Mộc Lương Tử không còn nữa. Tuy nhiên, trong giới thích leo núi vẫn truyền tai nhau cái tên Bạch Mộc Lương Tử như kỷ niệm về những hành trình chinh phục đáng nhớ.

Theo các trekker nhiều kinh nghiệm, thời điểm đẹp nhất để khám phá Ky Quan San là từ giữa tháng 9 đến tháng 4 năm sau, lúc này các tỉnh miền Bắc nước ta bước vào mùa khô, thời tiết mát mẻ, ít khi mưa. Đây cũng là khoảng thời gian mùa đông rất đẹp và hoàn hảo để leo núi. Nắng vàng nhẹ, trời khá xanh, những tầng ánh bạc, khiến bạn ngỡ như đang lạc trên 9 tầng mây. Nếu các du khách muốn "săn" biển mây bồng bềnh thì đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn đấy!

Một điểm đặc biệt nữa, đó là khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 1, Ky Quan San còn có "đặc sản" là tuyết. Nếu du khách chưa được ngắm tuyết rơi hay chạm vào tuyết lạnh giá thì đây sẽ là thời gian lý tưởng để trải nghiệm những điều trên.

Trekking Ky Quan San có hai hướng chính đó là hướng từ Lào Cai và Lai Châu. Bên Lào Cai sẽ ảnh hưởng bởi gió Đông Bắc từ Trung Quốc, còn ở Lai Châu sẽ chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam từ bên Lào. Bởi vì, 2 mặt của dãy Hoàng Liên Sơn chịu ảnh hưởng của hai luồng khí hậu khác nhau.

Chinh phục biển mây trên đỉnh Ky Quan San vào dịp cuối năm - Hình 2

Trekking Bạch Mộc Lương Tử có hai hướng chính đó là hướng từ Lào Cai và Lai Châu.

Ky Quan San được nhiều trekker yêu thích, bởi trong suốt dọc hành trình đi, cung đường trekking này đã tạo nên một sức hút vô cùng lớn. Phần nhiều, cả quá trình chinh phục núi Ky Quan San chỉ có đi lên và một chút ít đường bằng phẳng. Vì thế, hành trình sẽ chia làm 2 đoạn khá dài và mệt mỏi là đường dài (khoảng 2km), và dốc từ 1600m, có đoạn dốc tới 2100m.

Châm Anh, nữ trecker đến từ Thái Nguyên chia sẻ: "Ky Quan San là một dấu mốc quan trọng mà tôi muốn và đã chinh phục được trong năm 2023. Là con gái nên khi có kế hoạch hoàn thành cung này tôi đã phải luyện tập sức khỏe rất nhiều, vì hành trình này khá dài và tốn nhiều sức lực, nhiều đoạn dốc và đường đi cũng khá xấu. Thật may mắn là có sự ủng hộ của các thành viên trong đoàn, chúng tôi đã hoàn thành hành trình chinh phục đỉnh núi này".

Anh Ngọc Đức, hướng dẫn viên du lịch có lưu ý rằng: "Đường đi lên Ky Quan San không hề dễ dàng, du khách phải băng qua nhiều ruộng ngô, bãi chăn trâu bò của người dân Mông bản địa, nên việc bạn bị dính bẩn trong bùn đất là điều khó tránh khỏi. Bạn còn phải vượt qua những đỉnh núi cao, những con đường dọc sống núi đá đầy cheo leo. Nhưng chinh phục được những điều đó thì hành trình của bạn rất đáng khâm phục rồi".

Chinh phục biển mây trên đỉnh Ky Quan San vào dịp cuối năm - Hình 3

Du khách cũng không khỏi cảm thán khi được lên tới đỉnh Ky Quan San, với biển mây bồng bềnh, mang đến cảm giác như được bay lơ lửng giữa bầu trời tưởng chừng như không thể với tới.

"Bạn cần phải liên hệ trước để lấy giấy giới thiệu của Ban chỉ huy Quân sự tỉnh nếu đi theo hướng Lai Châu trước khi leo núi để tránh rắc rối khi gặp bộ đội biên phòng", anh Đức chia sẻ thêm.

Thời gian để leo Ky Quan San trung bình thường hết từ 2-4 ngày. Trên đỉnh 2.100m có một lán trại duy nhất do nhóm porter xã Sàng Ma Sáo dựng lên để làm chỗ ăn uống, nghỉ ngơi giữa chặng cho khách. Các nhóm trekking chỉ có một lựa chọn là ngủ tại lán này nếu không kịp đến đỉnh núi vào ban ngày. Tại đây các đoàn trekking thường gọi điện để đặt trước đồ ăn và chỗ nghỉ.

Từ lán trại l.ên đ.ỉnh Ky Quan San, địa hình thay đổi sang các vách đá với độ dốc lên đến 65 độ. Du khách muốn leo lên phải bám vào các hốc đá và cây mọc hai bên.

Sự thử thách to lớn nhất đối với du khách có lẽ chính là chặng đường cuối lên Ky Quan San. Bởi lúc này, mọi người đều bị giảm thể lực rất nhiều. Việc vượt qua những vách đá dốc cheo leo đầy rêu phong hay xuyên qua cánh rừng già,... đều gây khó khăn với người leo núi. Nhưng từ đó, họ mới có thể hưởng "quả ngọt" dành cho những cố gắng gian khổ đã qua đến khi ngọn núi Ky Quan San dần dần hiện ra trước mắt.

Chinh phục biển mây trên đỉnh Ky Quan San vào dịp cuối năm - Hình 4

Sự thử thách to lớn nhất đối với du khách có lẽ chính là chặng đường cuối lên Ky Quan San. Bởi lúc này, mọi người đều bị giảm thể lực rất nhiều. Việc vượt qua những vách đá dốc cheo leo đầy rêu phong hay xuyên qua cánh rừng già

Có lẽ, suốt cung leo Ky Quan San, du khách sẽ không khỏi đi từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác, bởi cảnh sắc quá đỗi hoang sơ, đẹp đẽ khi được thấy cánh rừng nguyên sinh với những cây cổ thụ rêu bám đầy thân. Hay đôi khi là cả những cây đỗ quyên già nở hoa đỏ rực rỡ, với sức sống mãnh liệt vẫn bám trụ vững chắc ở độ cao cả 3000m.

Du khách cũng không khỏi cảm thán khi được lên tới đỉnh Ky Quan San, với biển mây bồng bềnh, mang đến cảm giác như được bay lơ lửng giữa bầu trời tưởng chừng như không thể với tới.

Với những vách đá chênh vênh, khổng lồ đan xen với những rừng trúc nguyên sơ, Ky Quan San được bao bọc bởi những khung cảnh tuyệt đẹp hùng vĩ giữa núi rừng Tây Bắc, là điểm khám phá và trải nghiệm không thể quên đối với mỗi du khách.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chồng Nam Em lên livestream nói rõ quá trình nhập viện của vợ, khẳng định không "thừa tiền" để làm chiêu trò01:22"Ông hoàng OST Việt" gọi tên nghệ sĩ này, cứ làm nhạc phim là có hit để đời!04:11Chúng ta của 8 năm sau - Tập 48: Nguyệt từ chối tham gia dự án tổng tài đầu tư03:217 cảnh quay ấn tượng với độ khó cao, tốn nhiều công sức nhất của phim 'Mai' được hé lộ trong tập hậu trường mới nhất11:31Sự thật về Trấn Thành08:33'Gặp em ngày nắng' tập 10: Huy chính thức tỏ tình với Phương03:38Tổng tài phim Việt hot rần rần nhờ 1 câu thoại "thả thính", nhan sắc "hàng đầu showbiz" một thời gây tiếc nuối01:01Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 9: Phương đã yêu Huy?03:21Song Hye Kyo lộ rõ bản tính thật, khớp 100% với lời nhận xét của Song Joong Ki02:51'Kung Fu Panda 4': Gấu trúc Po đụng độ loạt kẻ thù cũ, ăn chay thiền định cũng không yên02:26Sam công khai hành trình sinh 2 'rồng con', 1 bé chào đời lạ thường, hiếm ai có02:37MONO ra MV trước anh trai Sơn Tùng M-TP, gây ấn tượng với tạo hình ma mị04:03Phần phim mới của thương hiệu anime "Thanh gươm diệt quỷ" gây sốt như thế nào?00:33Chủ nhân ca khúc "Tại vì thương thương" đang gây sốt MXH là ai?03:23Phải cung cấp mống mắt khi làm thẻ căn cước, liệu có lộ, lọt?03:28Review Người Thừa Kế Bất Khả Thi: Khi những kẻ mang thân phận thấp kém âm mưu đoạt "ngai vàng"01:51Trước sự phẫn nộ của khán giả, phim về bác sĩ có nguy cơ bị cấm sóng01:21Sam hạ sinh 1 trai 1 gái nhờ thụ tinh ống nghiệm, công khai ảnh đầu lòng gây bão02:51

Tiêu điểm

Đến Sapa trải nghiệm lễ hội dân tộc và thưởng thức món ăn gây thương nhớ phố mây
13:17:37 29/02/2024
Lạc vào 'vườn địa đàng' trần gian tại nơi 'đất lành chim đậu' Thung Nham
10:57:48 01/03/2024
Hàng trăm khách châu Á đến nhà thờ Tân Định chụp ảnh mỗi ngày
16:54:49 29/02/2024
Về xứ Thanh thăm Son Bá Mười
08:09:32 29/02/2024
Gần 6 triệu lượt khách quốc tế đến Thái Lan trong 8 tuần đầu năm
10:14:56 01/03/2024
Ngắm cây Cẩm Lai Bà Rịa lá đỏ được nhiều người check-in ở Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai
14:16:09 01/03/2024
Những điểm đến hấp dẫn ở thành phố Kon Tum
10:46:46 01/03/2024
Sắp tới, nhiều người sẽ được chiêm ngưỡng sắc trắng tinh khôi của tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam
07:55:52 29/02/2024
Tristan da Cunha: Khu định cư xa xôi và cô độc nhất thế giới
08:04:11 29/02/2024
Nhiều người 'chuộng' du lịch tự túc bằng ô tô riêng
12:52:47 29/02/2024

Thông tin đang nóng

Trường Giang bị mẹ ruột Nam Em chê thẳng mặt, không xứng làm rể vì bắt cá 2 tay
16:06:05 01/03/2024
Tiểu thư 2k4 từ 5 triệu có sẵn xin bố mẹ 195 triệu tân trang thành "búp bê sống"
16:16:18 01/03/2024
Chủ quán bánh cuốn tố vợ chồng Jaykii: Ăn 2 phần lấy 12 bát, còn vứt xuống đất?
16:58:23 01/03/2024
Nam Em bị xử phạt 37,5 triệu, bơ phờ tại Sở TT-TT sau loạt phát ngôn trên mạng
18:53:28 01/03/2024
Bạn trai thừa nhận cấm Nam Em giao lưu bạn bè, Nam Anh hiểu lầm em rể
17:05:18 01/03/2024
Rổ hint nghi vấn Hương Giang - Trần Nhậm hẹn hò: Có cả đồ đôi, đàng trai check in ở biệt thự nhà gái
15:30:49 01/03/2024
Hôn lễ Hoa hậu Diễm Hương và chồng thứ 3: Cô dâu diện váy cưới quyến rũ, khoảnh khắc "khóa môi" cực tình tứ
15:28:10 01/03/2024
Vũ Minh Châu: Từ con trai bà bán ốc luộc đến "ông trùm vàng" nức tiếng Hà Thành
17:10:16 01/03/2024
Nhóm bạn trẻ mạnh dạn thử cà phê Thái Công, mặt "biến sắc" khi tính tiền!
16:30:17 01/03/2024
Mai Phương bị chê đuối sức ở Miss World, 1 nàng hậu ra mặt phán thẳng điều này
15:42:33 01/03/2024

Tin mới nhất

Báo quốc tế ca ngợi đảo Phú Quốc là điểm đến mơ ước của nhiều du khách

17:37:49 01/03/2024
Trang Khaleej Timesdu gợi ý rằng du khách quốc tế nên ghé thăm đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam vào năm 2024. Cảnh quan tuyệt vời

Đà Nẵng lập Công viên sinh thái và quảng trường Ghềnh Nam Ô

17:33:49 01/03/2024
Theo quy hoạch, việc hình thành Công viên sinh thái và Quảng trường công cộng để bảo vệ ghềnh Nam Ô. Đồng thời tổ chức không gian công cộng kết hợp khai thác du lịch để phục vụ người dân và du khách.

Ấn tượng khu du lịch trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hướng đến mục tiêu NET ZERO

17:30:58 01/03/2024
Với mong muốn phát triển du lịch bền vững trong thời gian tới, khu du lịch Blue Diamond Camp với cảnh quan thiên nhiên đẹp ở Phong Nha - Kẻ Bàng đã và đang thực hiện mô hình du lịch xanh thích ứng thời tiết

Việt Nam là đất nước an toàn nhất ở châu Á để ghé thăm

17:27:00 01/03/2024
Chuyên trang du lịch Travel Off Path của Mỹ đã ca ngợi Việt Nam là quốc gia an toàn nhất ở châu Á để ghé thăm trong năm 2024.

Mùa cây trút lá tuyệt đẹp ở miền Tây Quảng Trị

17:24:21 01/03/2024
Trong những năm trở lại đây, nhiều địa danh như Đèo Sa Mù, đỉnh Cu Vơ, thác Tà Puồng... ở huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị là những điểm đến được quan tâm của du khách thập phương.

Báo quốc tế ví Việt Nam và Thái Lan là hai viên ngọc nổi tiếng Đông Nam Á

17:20:41 01/03/2024
Trang Travel And Leisure Asia đã đưa ra các đ.ánh giá về văn hóa, cảnh quan và những chuyến phiêu lưu ở hai quốc gia du lịch nổi tiếng Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan.

Đảo Phú Quý bắt đầu vào mùa biển xanh nắng vàng, chỉ cần đứng vào là có ảnh đẹp

17:18:32 01/03/2024
Hòn đảo Phú Quý với diện tích chỉ 18km2 nhưng có đủ cảnh đẹp và trải nghiệm... để các chị em khám phá. Phú Quý là một hòn đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km về phía Đông Nam.

Hình ảnh bãi biển lọt top 10 bãi biển hàng đầu châu Á

17:15:16 01/03/2024
Bãi biển Mỹ Khê (thành phố Đà Nẵng) vừa được nền tảng đ.ánh giá du lịch toàn cầu Tripadvisor công bố là một trong 10 bãi biển hàng đầu châu Á.

Khám phá xứ Quảng từ A-Z với những địa điểm hot hit nhất

17:03:35 01/03/2024
Quảng Nam là một điểm đến hấp dẫn với vẻ đẹp hoang sơ và văn hóa đậm đà. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá bản sắc độc đáo của miền Trung Việt Nam.

Mê đắm vẻ đẹp Thái Bình Cổ Trấn mùa xuân

16:59:18 01/03/2024
Thái Bình Cổ Trấn được mệnh danh Tiểu Phượng Hoàng Cổ Trấn bởi những nét kiến trúc cổ kính, mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống người Hoa.

Du lịch Việt Nam qua 10 địa điểm tuyệt nhất và 2 bãi biển đẹp nhất châu Á

16:56:07 01/03/2024
Lonely Planet vừa giới thiệu 10 địa điểm tuyệt nhất của Việt Nam để ghé thăm năm 2024 cùng lúc 2 bãi biển An Bàng và Mỹ Khê của Việt Nam lọt Top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á do cộng đồng du khách Tripadvisor bình chọn.

Nhiều du khách 'trốn nắng', đi khám phá rừng Nam Cát Tiên

16:51:14 01/03/2024
Những ngày này, thời tiết khu vực phía Nam khá nóng và oi bức nên đã có không ít du khách chọn khám phá rừng Nam Cát Tiên để trốn nắng .

Gia Lai thơ mộng nhìn từ đỉnh núi Chư Nâm

16:48:33 01/03/2024
Đứng từ đỉnh núi Chư Nâm (huyện Chư Păh) cao hơn nước biển 1.472 m, tác giả Phạm Quý (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã ghi lại những bức ảnh miêu tả cảnh sắc Gia Lai đẹp mộng mơ khi nhìn từ trên cao.

Bãi biển Mỹ Khê và An Bàng lọt top 10 bãi biển hàng đầu châu Á

16:45:59 01/03/2024
Bãi biển An Bàng và bãi biển Mỹ Khê ở miền Trung Việt Nam lần lượt xếp ở vị trí thứ 5 và thứ 6 của hạng mục G.iải t.hưởng Travelers Choice Awards Best of the Best của nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor.

Xếp hàng 15 phút để check-in mai anh đào Đà Lạt

16:43:47 01/03/2024
Mai anh đào bên bờ Hồ Xuân Hương, đường Trần Hưng Đạo, Khe Sanh... đều đang bung nở rực rỡ. Nhiều du khách đến đây phải chờ 15 phút mới đến lượt check-in.

Du lịch Việt đứng ở đâu trong 'cuộc đua' thu hút khách quốc tế đến Đông Nam Á?

16:41:13 01/03/2024
Năm 2023, du lịch Việt Nam tiếp tục khẳng định trên trên bản đồ du lịch thế giới với 12,6 triệu lượt khách quốc tế, trong khi Malaysia dẫn đầu khu vực với 29 triệu lượt khách.

Hải Phòng: Bước vào mùa du lịch tâm linh, vạn người đến chiêm bái

16:38:27 01/03/2024
Du lịch Đồ Sơn Hải Phòng không chỉ được trời phú cho những thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp mà nơi đây còn sở hữu những kiến trúc nghệ thuật đặc sắc.

Son - Bá Mười: Điểm du lịch kì thú sau Tết

16:35:41 01/03/2024
Son - Bá - Mười là ba thôn (bản) của người Thái, thuộc khu Cao Sơn, xã Lũng Cao (Bá Thước) từ thành phố lên đến tận điểm cao nhất của thôn Bá chỉ chừng 120 km

Ghé Bắc Kạn ngắm Mù Là mùa hoa nở rộ, xiêu lòng với khung cảnh đẹp như tranh

16:33:26 01/03/2024
Khi hoa bắt đầu nở rộ, cả thôn Lủng Phặc như được khoác lên mình một chiếc áo mới, lãng mạn đến say đắm lòng người.

Né cảnh đông đúc, khách đi du xuân, cắm trại ở 'vịnh Hạ Long của Tây Nguyên'

14:11:37 01/03/2024
Với thời tiết quanh năm mát mẻ và cảnh quan thiên nhiên đẹp, gồm khoảng 40 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, hồ Tà Đùng trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất khu vực Tây Nguyên

Rực sắc hoa đỗ quyên trên đỉnh Pu Ta Leng

14:08:57 01/03/2024
Đỉnh Pu Ta Leng có độ cao 3.049 m, nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đến với Pu Ta Leng thời điểm này, du khách sẽ được chứng kiến hàng nghìn cây đỗ quyên nở rộ, rực rỡ cả núi rừng.

Du khách quốc tế viết về trải nghiệm những điểm đến ở Việt Nam

14:03:16 01/03/2024
Trên trang Telegraph, tác giả Suzanne Moore bày tỏ ấn tượng sâu sắc ngay trong ngày đầu tiên ghé thăm Việt Nam. Ngày đầu tiên ở Việt Nam, bà Suzanne Moore đã chọn ở lại một khách sạn gần hồ Hoàn Kiếm

Chiêm ngưỡng vườn hoa tam giác mạch Hà Giang nở rộ tại xứ Quảng

14:00:34 01/03/2024
Dù chưa mở cửa đón khách nhưng vườn hoa tam giác mạch ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan và chụp ảnh.

Chùa Bái Đính - Điểm du lịch văn hóa tâm linh

13:58:16 01/03/2024
Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng hiện nay, hàng năm

Việt Nam lọt top điểm đến hấp dẫn nhất cho sinh viên 2024

13:49:02 01/03/2024
Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á góp mặt trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn cho sinh viên vừa tốt nghiệp năm 2024 do Lovely Planet bình chọn.

Khu du lịch hồ Hòa Bình hút khách du xuân

13:46:30 01/03/2024
Với cảnh quan hùng vĩ, lòng hồ có 47 đảo lớn, nhỏ, trải rộng qua 5 huyện, thành phố trong tỉnh cùng nhiều điểm đến hấp dẫn, khu du lịch hồ Hòa Bình nhộn nhịp đón khách du Xuân.

Sơn La: Miền quê cổ tích Ngọc Chiến sẵn sàng cho Ngày hội hoa Sơn Tra

13:44:18 01/03/2024
UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày hội hoa Sơn Tra năm 2024, sẽ diễn ra vào ngày 9, 10/3 tại bản Nậm Nghiệp (Nậm Nghẹp)

Lễ hội thác Pongour - Nét truyền thống độc đáo

13:41:56 01/03/2024
Lễ hội thác Pongour là lễ hội thác nước duy nhất tại Việt Nam được tổ chức hằng năm vào ngày rằm tháng Giêng (15/1 Âm lịch) tại danh thắng thiên nhiên kỳ vĩ thác Pongour, thuộc địa bàn xã Tân Thành

Có thể bạn quan tâm

Tầm quan trọng của cửa sổ trong nhà vệ sinh từ góc độ phong thủy và sức khỏe

Trắc nghiệm

21:40:05 01/03/2024
Nhà vệ sinh được lắp đặt cửa sổ sẽ đem lại nhiều lợi ích từ góc độ phong thủy và sức khỏe. Gia chủ nên lắp đặt cửa sổ trong nhà vệ sinh

Sau khi bị phạt 37,5 triệu đồng, Nam Em gỡ các bài đăng và khoá bình luận trên trang thường livestream

Sao việt

21:37:21 01/03/2024
Theo đó, Nam Em đã xoá hết các bài đăng có liên quan đến ồn ào livestream được đăng tải suốt thời gian qua. Bài viết gần nhất trên trang cá nhân của cô vào ngày 21/2, nội dung là chia sẻ lại một đoạn clip trên mạng xã hội.

Quyền Linh phản ứng trước đề nghị kiểm tra đồng hồ bấm giờ ở show thiện nguyện

Tv show

21:32:32 01/03/2024
Trước đề nghị kiểm tra đồng hồ bấm giờ trong chương trình Mái ấm gia đình Việt , Quyền Linh phản ứng khéo léo và được khán giả hưởng ứng.

Nữ chính 'Đào, phở và piano' tiết lộ cảnh quay 'hãi' nhất phim

Hậu trường phim

21:29:20 01/03/2024
Đóng nữ chính trong Đào, phở và piano , Cao Thị Thùy Linh có c.ảnh n.óng với nam chính Doãn Quốc Đam nhưng đó không phải cảnh khiến cô lo lắng, thử thách nhất.

Dàn nam thần Kim Soo Hyun, Cha Eun Woo 'đối đầu' trên truyền hình

Phim châu á

21:20:56 01/03/2024
Trong tháng 3 năm nay, màn ảnh nhỏ xứ kim chi chứng kiến cuộc đổ bộ của nhiều phim truyền hình như Wonderful World , Queen Of Tears , The Midnight Studio ... quy tụ dàn mỹ nam đình đám.

Lâm Chí Dĩnh tiết lộ điều bất ngờ về Lâm Chí Linh

Sao châu á

21:13:30 01/03/2024
Cùng t.uổi, cùng hoạt động trong làng giải trí Đài Loan và có tên gần giống nhau, mối quan hệ giữa Lâm Chí Dĩnh và Lâm Chí Linh khiến nhiều khán giả tò mò.

2 thanh niên đi bắt ốc, bị đuối nước tử vong

Tin nổi bật

21:12:51 01/03/2024
2 thanh niên rủ nhau đi bắt ốc tại đ.ập thủy lợi ở xã Nghĩa Bình (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) nhưng không may bị đuối nước, t.ử v.ong.

Khởi tố Hoàng Việt Khánh về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật

21:07:14 01/03/2024
Chiều 1/3, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Việt Khánh (SN 1983, ngụ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) để điều tra về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước.

Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 10: Phương gặp nạn?

Phim việt

20:42:14 01/03/2024
Phim Gặp em ngày nắng tập 10: Huy chính thức tỏ tình với Phương; Phương gặp nạn khi đuổi theo và xô xát với một thiếu niên.

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp trong Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Italy

Thế giới

20:41:19 01/03/2024
Nền kinh tế của hai nước có tính bổ trợ lẫn nhau, nhiều tiềm năng hợp tác, trong đó nông nghiệp là một lĩnh vực hợp tác quan trọng.

Những thực phẩm nên ưu tiên khi bị viêm xương khớp

Sức khỏe

20:33:38 01/03/2024
Cũng như chú ý thực hành luyện tập hoạt động thể chất. Khi luyện tập thường xuyên, nó có tác dụng chống viêm, kích thích tái tạo tế bào sụn và giúp kiểm soát cân nặng.

3 loài chim hiếm hoi trên thế giới có thể tạo ra 'sữa' dù không có vú để nuôi con

Lạ vui

20:01:18 01/03/2024
Khi chim con nở, để chim con ăn cho đến khi con cái mang thức ăn về thì con đực cho con ăn sữa vụ mùa . Chỉ có con đực mới có thể tạo ra sữa diều ở loài này.