Nam sinh TP.HCM nhận học bổng gần 8 tỷ của ĐH New York, là đại biểu Liên Hợp Quốc: Tiết lộ cuộc nói chuyện với ông Ban Ki-moon

Theo dõi VGT trên

Khoa tâm sự, đam mê hoạt động xã hội đã giúp cậu bạn tích lũy nhiều trải nghiệm quý báu, rèn luyện sự tự tin.

Đặc biệt 10X được gặp gỡ những con người đầy thú vị và tài năng, thậm chí là những nguyên thủ quốc gia.

Nam sinh TP.HCM nhận học bổng gần 8 tỷ của ĐH New York, là đại biểu Liên Hợp Quốc: Tiết lộ cuộc nói chuyện với ông Ban Ki-moon - Hình 1

Ở tuổi 20, rất nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay không biết ngôi trường mình đang học có thực sự phù hợp? Đâu mới là hướng đi đúng trong tương lai? Hay mình nên chọn công việc nào mới phát huy hết tiềm năng bản thân? Bao câu hỏi khiến người trẻ rơi vào bộn bề, và đôi khi bế tắc.

Với Trần Anh Khoa (SN 2001, TP.HCM) lại khác! Đây là một bạn trẻ rất may mắn. May mắn đến từ việc Khoa sớm tìm ra đam mê và chính đam mê đã mở đường, dẫn lối cho cậu bạn đến hàng loạt thành công. Nếu mới gặp Khoa, chẳng ai tưởng tượng nổi cậu bạn hiền lành, nhỏ con này lại sở hữu bảng thành tích cực khủng.

Khoa biết đến 3 thứ tiếng là Anh, Đức, Pháp. Đối với tiếng Anh, 10X nói sõi như tiếng Việt. Thời cấp 3, cậu bạn học tại trường Quốc tế châu Âu EIS nổi tiếng đắt đỏ nhưng luôn đạt được học bổng nên không mất phí. Tốt nghiệp THPT, Khoa lại giành tiếp học bổng cho 4 năm học tại ĐH New York, cơ sở Abu Dhabi.

Nam sinh TP.HCM nhận học bổng gần 8 tỷ của ĐH New York, là đại biểu Liên Hợp Quốc: Tiết lộ cuộc nói chuyện với ông Ban Ki-moon - Hình 2

Nam sinh Trần Anh Khoa.

Mới năm nhất, Khoa đã được Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tài trợ 100% cho khóa đào tạo tiền Thạc sĩ về Kinh tế, Dữ liệu và Phát triển xã hội. Khóa học này được giảng dạy bởi 2 giáo sư từng đoạt giải thưởng Nobel. Dù chưa học lên tiến sĩ, không đứng tên cùng giảng viên nhưng 10X vẫn có 2 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí Scopus và ISI vào năm 2020 và 2021. Cả hai nghiên cứu này, cậu bạn hợp tác một học sinh lớp 12 của Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (tỉnh Đắk Nông).

Vậy niềm đam mê nào đã giúp Trần Anh Khoa tỏa sáng đến vậy? Đó chính là mơ ước trở thành một nhà hoạt động xã hội, đem đến yêu thương và những đóng góp cho cộng đồng…

“MÌNH ẤP Ủ GIẤC MƠ TRỞ THÀNH NHÀ HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI NHỜ ĐƯỢC BA TRUYỀN CẢM HỨNG”

Hoàn cảnh sống của Khoa rất đặc biệt. Gia đình cậu bạn ở khu Tôn Đản (quận 4, TP.HCM) – Đây là vùng đất giáp sông, giáp cảng; một thời nổi đình đám bởi những tay giang hồ cộm cán.Nhớ lại thời thơ ấu, Khoa bồi hồi kể: “Nhà mình ngày trước tương đối khá giả, còn xóm mình thì bình yên lắm. Nhưng đi ra ngoài xóm thì lại khác, có rất nhiều tay anh chị, rồi những cảnh tượng xô xát, đâm chém nhau diễn ra một ngày,… Mình lớn lên và chứng kiến toàn bộ”.

“Ba chính là động lực khiến mình muốn trở thành một nhà hoạt động xã hội. Ba đọc sách báo và thấy ngày càng nhiều bạn trẻ thay đổi quê hương, đất nước tốt đẹp hơn nhờ những đóng góp cho xã hội. Thế rồi, ba kể cho mình nghe về họ, truyền cho mình đam mê và cả chút áp lực (cười).

Video đang HOT

Mới lớp 1, ba đã đọc cho mình đủ loại sách về lịch sử, cuộc sống, văn hóa, khoa học,… để mình trau dồi thêm kiến thức và yêu mến quê hương xứ sở, đồng thời sống trách nhiệm hơn”.

Nam sinh TP.HCM nhận học bổng gần 8 tỷ của ĐH New York, là đại biểu Liên Hợp Quốc: Tiết lộ cuộc nói chuyện với ông Ban Ki-moon - Hình 3

Trước khi đi du học, Khoa từng tham gia nhiều hoạt động của Liên Hợp Quốc, lập ra một quỹ kinh doanh cho mục đích từ thiện và lấy lợi nhuận đóng góp vào quỹ xây dựng trường cho trẻ em ở Hà Giang; trở thành đại biểu đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự chương trình UN4MUN do Bộ Thông tin Công cộng của Liên Hiệp Quốc tổ chức,…

Ngôi trường Quốc tế châu Âu EIS mà Khoa từng theo học yêu cầu học sinh phải có 200 giờ đóng góp cho cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội, hoạt động sáng tạothể thao. 200 giờ tương đương với 2 năm học nhưng chỉ chưa đầy một học kỳ, Khoa đã hoàn thành định mức. Trong 2 năm liên tục, cậu bạn giữ danh hiệu Học sinh có trách nhiệm chung với xã hội nhất trường.

Khoa tâm sự, đam mê hoạt động xã hội đã giúp cậu bạn tích lũy nhiều trải nghiệm quý báu, rèn luyện sự tự tin.

Đặc biệt 10X được gặp gỡ những con người đầy thú vị và tài năng, thậm chí là những nguyên thủ quốc gia.

Nam sinh TP.HCM nhận học bổng gần 8 tỷ của ĐH New York, là đại biểu Liên Hợp Quốc: Tiết lộ cuộc nói chuyện với ông Ban Ki-moon - Hình 4

Anh Khoa chụp ảnh cùng cựu Tổng thống Mexico Felipe Calderón.

Nam sinh TP.HCM nhận học bổng gần 8 tỷ của ĐH New York, là đại biểu Liên Hợp Quốc: Tiết lộ cuộc nói chuyện với ông Ban Ki-moon - Hình 5

Cậu bạn chụp ảnh cùng Đương kim tổng thống của Liên Bang Comoros – ông Azali Assoumani.

Nam sinh TP.HCM nhận học bổng gần 8 tỷ của ĐH New York, là đại biểu Liên Hợp Quốc: Tiết lộ cuộc nói chuyện với ông Ban Ki-moon - Hình 6

Hay một lần khác Anh Khoa được gặp gỡ ông Francois Hollande – cựu tổng thống Pháp.

CUỘC NÓI CHUYỆN 30 PHÚT VỚI CỰU TỔNG THỐNG PHÁP VÀ CỰU TỔNG THƯ KÝ LIÊN HỢP QUỐC

Sau khi đi du học, Khoa có cơ hội cùng 2 học sinh Việt Nam khác làm thông dịch viên cho một hoạt động trao đổi giữa đại diện Bộ GD-ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục UAE (Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất). Trong một lần Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường của UAE có bài nói chuyện tại trường, Khoa đã phát biểu ý kiến và gây ấn tượng mạnh. Nhờ vậy cậu được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh Kinh tế xanh thế giới tại Dubai với tư cách là đại biểu của UAE vào tháng 10/2019.

Đây chính là cơ hội hiếm có giúp Trần Anh Khoa được gặp gỡ với rất nhiều nguyên thủ quốc gia và một sự kiện đáng nhớ đã xảy ra. Chàng du học sinh trẻ tuổi “đánh liều” đi bắt chuyện với “những bộ óc đứng đầu các nước” trong giờ giải lao. Điều bất ngờ là cựu Tổng Thống Pháp Francis Holland và cựu Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã dành 30 phút lắng nghe cậu trò chuyện.

“Mình từng gặp các nguyên thủ quốc gia ở nhiều vai trò, khi là đại biểu hội nghị, khi là cố vấn học sinh, sinh viên. Trong các hội nghị của Liên hợp quốc, mình thường được mời ngồi hàng đầu, và từng ngồi bên cạnh thủ tướng Úc. Bạn (PV) biết đó, để tiếp cận được các nguyên thủ quốc gia thì phải vượt qua rất nhiều vòng, từ giới báo chí đến vệ sĩ đứng xung quanh,…

Nam sinh TP.HCM nhận học bổng gần 8 tỷ của ĐH New York, là đại biểu Liên Hợp Quốc: Tiết lộ cuộc nói chuyện với ông Ban Ki-moon - Hình 7

Qua được rồi, mình mới mạnh dạn bắt chuyện với họ. Thực ra mình không hề run đâu. Bởi mình từng tham gia nhiều hoạt động xã hội rồi nên có sự tự tin, tâm lý cứng hơn. Hôm đó, mình nói chuyện với cựu Tổng thống Pháp và cựu Tổng thống thư ký LHQ về chủ đề phát triển bền vững.

Thật ra, khi mình nói chuyện thì phải hướng vào thứ họ muốn nghe và phải thực sự có kiến thức về vấn đề đó; chứ không thể kể câu chuyện đời mình được. Khi họ phát biểu xong, mình tiến tới và hỏi họ về bài phát biểu hoặc nhận xét những ưu khuyết điểm của bài phát biểu. Họ sẽ rất thích lắng nghe vì hai bên cùng trao đổi với nhau. Hoặc đôi khi hỏi họ có thể hợp tác với quốc gia của mình hay không? Như hôm đó, mình đại diện cho Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường của UAE. Nói chung, mình đi với vai trò gì thì sẽ nói chuyện xung quanh chủ đề đó”, Khoa kể lại.

MÌNH TỪNG THẤT BẠI “BẦM DẬP” VÀ CHỊU NHIỀU ĐỊNH KIẾN

Hiện tại Anh Khoa đang làm full-time intern tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam – VIAC, đồng thời giữ chức Cố Vấn và Quản Lý chất lượng hoạt động ngoại khóa tại Crimson Education (một tập đoàn đa quốc gia có giá trị 500 triệu đô). Không chỉ vậy, cậu bạn còn là Sáng lập viên và giám đốc của 1 start-up giáo dục tên VSPACE. Dự án này lọt top 20 cuộc thi tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp EDTECH Vietnam 2021.

Được biết, 10X phụ trách phần việc quản lý, xây dựng kế hoạch chiến lược, còn phía dưới cậu có một đội ngũ nhân viên rất đắc lực. Nhờ biết cách quản lý, chọn nhân sự tốt mà Trần Anh Khoa không bị quá tải và cân bằng tốt cả thời gian cho công việc và cuộc sống.

Nhìn những thành công của Khoa, không ít người cho rằng cuộc sống của bạn chỉ toàn màu hồng. Nhưng thực chất, giống với nhiều bạn trẻ khác, chàng trai TP.HCM từng “nếm nhiều trái đắng” và nhận phải vô vàn định kiến.

Nhớ lại những điều này, Khoa bật cười chia sẻ: “Những bài báo về mình chỉ kể bề nổi – đó là những thành công mà chưa đề cập đến thất bại của mình. Hè lớp 10, mình từng gửi thư cho hơn 30 tổ chức xin được làm thành viên, nhưng cũng chỉ có duy nhất một tổ chức chấp nhận. Hay gần đây mình cũng có mấy dự án khởi nghiệp thất bại, phải mất hơn 2 tháng mới trả nợ xong (bật cười).

Nam sinh TP.HCM nhận học bổng gần 8 tỷ của ĐH New York, là đại biểu Liên Hợp Quốc: Tiết lộ cuộc nói chuyện với ông Ban Ki-moon - Hình 8

Mình cũng từng bị không ít điều tiếng. Mình có tư vấn thành công cho hơn 10 em học sinh vào các ngôi trường hàng đầu thế giới như ĐH Princeton, ĐH Stanford, ĐH Chicago, ĐH New York,… Lúc đầu khi mình dạy học, tư vấn miễn phí thì bị nhiều người nói làm màu, giả vờ để cho dày hồ sơ. Nhưng sau này thì họ cũng dần hiểu ra, mình làm vì thực sự muốn đóng góp cho cộng đồng. Tuy nhiên vẫn có người không hiểu.

Rồi cả định kiến về người trẻ tuổi nữa bạn ạ. Nhiều công ty từ chối mình lắm, vì mình còn quá trẻ. Họ cho rằng thành tích của mình là lừa đảo, không có thật”. Anh Khoa cũng chia sẻ thêm một trải nghiệm khá buồn: “Để mình kể cho bạn nghe về 2 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí Scopus và ISI của mình và bạn học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh. Chúng mình là 2 người trẻ đầu tiên của Việt Nam đăng bài mà không có giáo sư hỗ trợ. Chúng mình từng nộp bài cho nhiều tạp chí nhưng bị gạch tên thẳng thừng. Bởi chúng mình không phải là Tiến sĩ”.

Tuy nhiên Anh Khoa không buồn khi gặp định kiến mà xem đó là những trải nghiệm giúp bản thân trưởng thành, cứng cáp hơn mỗi ngày.

NGƯỜI TRẺ HIỆN NAY CẦN XÁC ĐỊNH ĐƯỢC ƯỚC MƠ CỦA MÌNH

Từ những trải nghiệm của mình, Anh Khoa nhận thấy nhiều bạn trẻ ngày nay hay đi theo một lộ trình có sẵn. Chẳng hạn lên lớp 12 thì phân ban, rồi học đại học, ra trường thì đi làm. “Bạn thấy không, những bạn trẻ xuất sắc được lên báo thường có ước mơ, biết rõ mình muốn làm gì. Nhờ đó các bạn có động lực và dám thực hiện những thứ khác biệt. Tốt hơn thì mình cần có một mentor (người cố vấn) để chỉ dẫn” , 10X chia sẻ.

Nói thêm về kinh nghiệm giành học bổng, Anh Khoa cho biết: Học giỏi vẫn là yếu tố quyết định hàng đầu. Thực chất, hoạt động ngoại khóa chỉ có giá trị với số nước như Mỹ, Hà Lan, Hàn Quốc,… Nhưng với những đất nước như Đức, Pháp, Úc, Anh thì cần phải học giỏi nhất có thể trước. Nếu được thì thi luôn giải HSG quốc gia, thi các cuộc thi quốc tế để tạo ấn tượng.

Nam sinh TP.HCM nhận học bổng gần 8 tỷ của ĐH New York, là đại biểu Liên Hợp Quốc: Tiết lộ cuộc nói chuyện với ông Ban Ki-moon - Hình 9

Thứ hai là hoạt động ngoại khóa. Cuối cùng phải biết mình muốn gì. Mình là ai? Mình có gì đặc biệt để viết luận. Thông qua bài luận đó, các trường ĐH thấy được tiềm năng của mình trong tương lai và sự tài trợ của họ không phung phí.

Được biết, Anh Khoa hiện đang theo học ngành Luật và Nghiên cứu xã hội tại ĐH New York. 10X không có dự định sống tại nước ngoài mà luôn mong muốn trở về Việt Nam và thực hiện các hoạt động xã hội. Đang quản lý một tổ chức giáo dục ở Việt Nam nên Khoa ấp ủ việc nhân rộng các mô hình giống Hoa Kỳ, cho học sinh tiếp cận những môn học, khóa học liên quan tới giáo dục mở, giáo dục khai phóng,…

Học thêm cả về công nghệ thông tin nên cậu bạn cũng ấp ủ mở công ty xây dựng hạ tầng mạng và cơ sở hạ tầng pháp lý cho các dự án công nghệ về Y khoa, Tài chính và Luật học.

Mạo danh trường ĐH yêu cầu chuyển 150 triệu để nhận học bổng

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM cảnh báo sinh viên sau khi có trường hợp mạo danh trường, yêu cầu sinh viên chuyển 150 triệu để nhận học bổng.

Ngày hôm qua (17/5), Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM tiếp một phụ huynh phản ánh về việc nghi ngờ giả danh nhà trường lừa đảo sinh viên. Sinh viên con của phụ huynh này đang học năm thứ nhất khoa Ngoại ngữ đã gửi về cho gia đình giấy báo nhận học bổng (100%) chương trình đào tạo ngành đặc biệt (trị giá gần 50 triệu đồng). Sinh viên yêu cầu gia đình gửi 150 triệu đồng để chứng minh tài chính mới có thể nhận được suất học bổng trên.

Mạo danh trường ĐH yêu cầu chuyển 150 triệu để nhận học bổng - Hình 1

Trường ĐH Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM

Tuy nhiên, tiền lại nộp cho một công ty là đơn vị liên kết mà sinh viên này đang đi làm thêm. Do không thể chu cấp ngay lập tức cho con với số tiền lớn cùng với sự nghi ngờ con bị vướng vào hệ thống đa cấp, phụ huynh đã liên hệ nhà trường hỏi thông tin.

Ngoài ra, trường cũng nhận được phản ánh tương tự về việc sinh viên khác cũng thông báo về cho gia đình việc được nhận học bổng. Gia đình thấy giấy tờ thông tin không rõ ràng, không có người ký tên, đóng dấu đã gọi tới trường hỏi thì biết giả mạo.Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM cảnh báo sinh viên, phụ huynh cảnh giác các tình huống giả danh nhà trường để tặng học bổng buộc sinh viên đóng tiềnhoặc cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Sinh viên, phụ huynh khi gặp những trường hợp có nghi vấn giả mạo nhà trường phải liên hệ trường để được hỗ trợ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúngTai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng
00:25:59 22/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thứcVụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức
22:45:50 21/02/2025

Tin đang nóng

Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Trần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồngTrần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồng
09:29:01 22/02/2025
Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?
13:01:34 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ ánVụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án
10:44:40 22/02/2025
1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng
09:41:00 22/02/2025
Bạn gái Văn Thanh khoe nghề nghiệp giúp kiếm gần 4 tỷ/thángBạn gái Văn Thanh khoe nghề nghiệp giúp kiếm gần 4 tỷ/tháng
11:27:01 22/02/2025
Nữ lực sĩ 17 tuổi tử vong thương tâm vì bị tạ 270kg đè vào cổNữ lực sĩ 17 tuổi tử vong thương tâm vì bị tạ 270kg đè vào cổ
10:19:44 22/02/2025
Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổiChuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổi
10:50:43 22/02/2025

Tin mới nhất

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

08:24:30 22/02/2025
Chiếc xe khách biến dạng, nhiều người văng ra lòng đường, người trên xe bị thương và được sơ cứu tại chỗ trước khi đi cấp cứu.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.
Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

22:34:11 21/02/2025
Sau khi điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông, tuyến đường Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xảy ra ùn tắc.
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

22:30:11 21/02/2025
Cơ quan chức năng tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) phát hiện vụ việc em gái do không đủ tuổi nên mượn thông tin cá nhân của chị mình để đăng ký kết hôn, xảy ra cách đây 11 năm.
Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

22:27:42 21/02/2025
Tai nạn liên hoàn 5 xe trên cầu Phú Mỹ (TPHCM) khiến các phương tiện bị hư hỏng nặng, giao thông ùn ứ 2 giờ. Đặc biệt, ô tô 5 chỗ bị kẹt chặt giữa hai xe container có tài xế cùng vợ đang bầu, cả 2 may mắn thoát nạn.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

20:30:38 21/02/2025
Đại diện doanh nghiệp cho biết, trong điều kiện hiện tại, không thể thanh toán hết tiền thôi việc cho 114 lao động thuộc diện dôi dư và đề xuất phương án nhận những người này trở lại làm việc.
Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

19:58:26 21/02/2025
Tàu cá của ngư dân trên đường trở về đất liền, khi cách bờ biển thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) hơn 700m, gặp sóng lớn đánh chìm.

Có thể bạn quan tâm

Tour đi Nhật Bản ngắm hoa anh đào giá bao nhiêu?

Tour đi Nhật Bản ngắm hoa anh đào giá bao nhiêu?

Du lịch

14:50:58 22/02/2025
Nhiều khách Việt đang lên kế hoạch tới Nhật Bản ngắm hoa anh đào nở rộ trong tháng 3 - 4 với giá tour từ 25,99 triệu đồng
Kyrgyzstan và Tajikistan ký kết văn kiện phân định biên giới

Kyrgyzstan và Tajikistan ký kết văn kiện phân định biên giới

Thế giới

14:43:31 22/02/2025
Phát biểu với báo chí, quan chức Kyrgyzstan nói: Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về phân định biên giới giữa Cộng hòa Kyrgyzstan và Tajikistan đã diễn ra. Đại diện phía Kyrgyzstan là ông Tashiev trong khi đại diện cho Tajikistan là ông Yatim...
Phim Hoa ngữ gây sốc vì có rating cao nhất lịch sử cả nước, nam chính hack tuổi quá đỉnh 20 năm trẻ mãi không già

Phim Hoa ngữ gây sốc vì có rating cao nhất lịch sử cả nước, nam chính hack tuổi quá đỉnh 20 năm trẻ mãi không già

Phim châu á

14:43:23 22/02/2025
Ngày 21/2, trang 163 đưa tin phim truyền hình Sáu Chị Em trong tập 31 mới nhất đã chứng kiến màn phá vỡ tỷ lệ người xem kỷ lục trên đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV1.
Mẹ tôi - người phụ nữ có khả năng giải quyết 7 vấn đề nhà cửa mà không tốn tiền

Mẹ tôi - người phụ nữ có khả năng giải quyết 7 vấn đề nhà cửa mà không tốn tiền

Sáng tạo

14:40:50 22/02/2025
Năm ngoái, tôi đã dán những đồ trang trí khắp cửa kính trong. Sau một năm, khi thấy chúng không còn đẹp đẽ như lúc đâu, tôi có ý định bỏ đi tuy nhiên rất khó để có thể xé ra.
Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Pháp luật

13:47:42 22/02/2025
Ngày 22/2, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã truy xét, mời hai nhóm đối tượng đánh nhau trên đường Ngô Văn Sở lên làm việc.
Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

Netizen

13:06:22 22/02/2025
Một người vợ đã vô cùng bất ngờ khi xem lại những bức ảnh thời thơ ấu của chồng và phát hiện mình từng chụp ảnh chung với chồng từ hồi mẫu giáo.
Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

Lạ vui

13:05:45 22/02/2025
Mạng xã hội ở Trung Quốc đã vô cùng thích thú trước câu chuyện tình của đôi vợ chồng đến với nhau sau một vụ sự cốô tô tông vào xe đạp điện.
Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

Hậu trường phim

12:54:00 22/02/2025
Thời điểm hiện tại, bộ phim Nữ Tu Bóng Tối đang thu hút nhiều sự chú ý. Lý do là bởi tác phẩm này có sự tham gia của dàn cast đình đám, bao gồm minh tinh hàng đầu Hàn Quốc là Song Hye Kyo.
Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

Sao châu á

12:50:44 22/02/2025
Sáng 22/2, tờ Sports Kyunghyang khiến công chúng châu Á dậy sóng khi đưa tin nữ ca sĩ hàng đầu xứ Hàn Sunmi hiện dính cáo buộc lừa đảo liên quan tới 1 dự án NFT
Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nhạc quốc tế

12:43:55 22/02/2025
Doechii - nữ rapper cực slay vừa kết hợp cùng Jennie trong single mới có hành trình sự nghiệp không hề dễ dàng.
Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Nhạc việt

12:05:22 22/02/2025
Sau nhiều năm, Binz đã để lộ điểm yếu của mình theo cách không ngờ. Tuy chưa thể bằng được những Anh Tài có chuyên môn về vũ đạo nhưng nỗ lực của Binz vẫn đáng ghi nhận.