N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

Theo dõi VGT trên

Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Sự sẻ chia, cảm thông của cô giáo và các phụ huynh đã xóa bỏ mặc cảm trong tôi.

Những ngày qua, câu chuyện quỹ lớp, quỹ hội phụ huynh đang làm nóng các diễn đàn mạng. Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình – một kỷ niệm ấm áp về buổi chia tay cuối năm, khiến tôi không bao giờ quên.

Tôi là một cậu bé khá đặc biệt, bố bị tai nạn lao động mất khi tôi mới 3 t.uổi. Một mình mẹ tần tảo nuôi tôi và chăm sóc bà nội bị tai biến nhiều năm. Tôi còn nhớ, ngày ấy, khi mọi thứ vẫn làm thủ công, làng tôi còn tự đóng những viên gạch bằng tay và mẹ xin mãi mới “có chân” trong tổ đốt lò gạch.

Mẹ đi làm từ sáng sớm tới tối mịt ngày công cũng chỉ có 10 nghìn đồng. Từ việc lấy bùn, nhào than cho tới nặn than hay đứng trên lò xếp gạch chuẩn bị đốt mẹ đều làm thoăn thoắt.

Ai cũng bảo mẹ tôi bé như cái kẹo nhưng làm rất khéo và rất khỏe. Mẹ khéo thì đúng nhưng khỏe thì không, tôi biết mẹ luôn cố sức để có thể hoàn thành nhiệm vụ, để kiếm những đồng t.iền công lo cho tôi không bị thiệt thòi so với các bạn và chăm sóc bà nội tốt nhất có thể.

Ngày nắng là thế, còn ngày mưa đương nhiên việc đốt lò gạch không thể thực hiện, mẹ tôi “ế việc” và ế nhiều, cả nhà đều đói. Có những tháng, trời mưa tới 20 ngày, cả nhà tôi khốn đốn, mẹ phải chạy vạy từng bữa ăn vì mưa không có việc làm. Nhiều lần, mẹ ôm tôi khóc, thương tôi phải chịu thiệt thòi so với bạn bè khi không có tiền mua quần áo, sách vở mới.

Trong suốt quãng thời gian là học sinh trường làng, tôi nhớ không ít lần phải xin cô giáo nợ tiền học phí. Tôi luôn cảm thấy sợ hãi và xấu hổ mỗi khi tới đợt nộp học phí và nghe tiếng cô hỏi: “Lớp mình còn ai đóng t.iền nữa không?”.

Tôi ý thức được việc nhà mình nghèo nên luôn chăm chỉ học hành để mẹ yên tâm đi làm. Thậm chí, tôi còn chủ động tới xin người bác ruột của mình làm nghề bán bún ngoài chợ cho tôi được phụ bác bưng bê đồ cho khách. Cũng may, trường tôi học gần chợ nên mỗi sáng, bê được khoảng 20 bát bún cho khách, tôi chạy nhanh tới lớp trước giờ trống điểm.

Video đang HOT

Tôi hay bảo mẹ rằng, không có t.iền đi học, tôi ở nhà bê bún giúp bác cũng kiếm được chút t.iền đỡ mẹ nhưng mẹ không đồng ý. Mẹ bảo mẹ khổ cũng được, nghèo cũng được nhưng tôi phải tới trường.

Năm ấy, mẹ tôi ốm suốt không đi làm được mấy, t.iền công bê bún buổi sáng của tôi cũng chẳng được là bao. Đã quá thời gian đóng học phí mà tôi vẫn chưa có đủ. Cô Hoa – hàng xóm của tôi, có đứa con gái lớn học cùng lớp tôi, hôm ấy, cô lên đóng học phí cho con gái và nhờ cô giáo tôi rằng cứ thư thư, để tôi được học, trước sau gì nhà tôi cũng đóng. Bác nhờ cô đừng nhắc tên, kẻo tôi xấu hổ, bỏ học.

Thấy hoàn cảnh của tôi, cô Hoa cùng trưởng ban đại diện phụ huynh lớp đã vận động, người ít, người nhiều, gom lại, gần đủ số t.iền học phí của rôi còn thiếu bao nhiêu cô giáo chủ nhiệm tôi bảo cô sẽ… ủng hộ. Vậy là năm học ấy, tôi được phụ huynh trong lớp và cô giáo giúp tôi đóng t.iền học phí.

Cả những năm học sau nữa, tôi biết rằng t.iền lương của cô Hoa cũng chẳng nhiều nhặn nhưng cô vẫn sẵn lòng giúp đỡ tôi trong những năm tháng khốn khó. Thậm chí, khi tôi học lớp 9, trong buổi tiệc chia tay mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo trắng nhưng tôi không có t.iền nộp.

Buổi tập duyệt văn nghệ chuẩn bị cho ngày chia tay, tôi không tham gia. Cô giáo chủ nhiệm đã tìm gặp hỏi tại sao tôi không tham gia bữa tiệc chia tay để lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất của thời học sinh cùng các bạn. Tôi im lặng.

Như hiểu ý, cô chỉ vỗ vai tôi và nói rằng, sự xuất hiện của tôi luôn làm cô cảm thấy vui, hãy cứ tham gia, cô giáo và các phụ huynh khác không vì không đóng t.iền mà cắt món quà kỷ niệm của tôi.

Thực sự, suốt quãng thời gian đi học nhận sự giúp đỡ của mọi người tôi rất xúc động nhưng sáng ấy tôi quyết định không tham gia vì không muốn sự có mặt của mình trở thành gánh nặng cho người khác.

Thế nhưng, khi đang mải mê bê bún ngoài quán của bác, tôi thấy có người gọi tên tôi bằng giọng rất quen thuộc: “Phong, Phong ơi, rửa tay tới lớp thôi, cả lớp chờ mỗi con nữa thôi”. Sau đấy, cô giáo xin phép bác cho tôi được nghỉ việc sớm hơn chút để tới lớp tham dự tiệc chia tay. Cô chở tôi vào trường bằng chiếc xe đạp cà tàng của cô. Ngồi sau cô, nước mắt tôi rơi lã chã vì không nghĩ cô lại tới tận quán bún để đưa tôi tới lớp.

Buổi chia tay hôm ấy, tôi nhận được món quà là chiếc áo phông trắng rất đẹp, được ăn chiếc bánh rán do một phụ huynh trong lớp làm, được biểu diễn văn nghệ và được ôm những người bạn mà suốt 9 năm liền chúng tôi gắn bó với nhau… Chiếc áo ấy, nhiều năm nay tôi vẫn để ở vị trí rất trang trọng trong tủ quần áo.

Chia sẻ câu chuyện này, tôi muốn nói rằng, đôi khi chỉ là sự giúp đỡ đơn giản nhưng chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cuộc đời của người khác. Nếu không có sự giúp đỡ của cô giáo, của các phụ huynh có thể tôi đã phải dành cả cuộc đời để bê bún trong cửa hàng của người bác họ, co ro trong sự nghèo đói, ám ảnh một bữa tiệc chia tay vì không có t.iền đóng góp…

Nếu không có sự giúp đỡ kịp thời của họ, tôi sẽ không thể đi học, không hiểu tiếng Anh, không có được thành công như hiện tại.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình.

Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm. Nếu như có được tình cảm, niềm tin từ lãnh đạo, công việc của bạn chắc chắn sẽ vô cùng thuận lợi.

Tiểu Vương là một nhân viên giỏi trong công ty. Anh cống hiến tại đây được 5 năm. Với mong muốn có cơ hội thăng tiến, anh đã làm việc vô cùng chăm chỉ mỗi ngày. Tất nhiên, điều này được các lãnh đạo trong công ty ghi nhận. Anh thường được giao làm trưởng nhóm những dự án quan trọng.

Mới đây, Tiểu Vương vừa hoàn thành xuất sắc một dự án có quy mô lớn nhất năm nay. Anh mong muốn nhân cơ hội này mời sếp một bữa thay cho lời cảm ơn. Đồng thời, anh xem đây là dịp để 'khoe' với lãnh đạo về những gì mình đã làm được.

Hôm đó, anh mở lời mời với sếp. Ngay lập tức, vị này vui vẻ đồng ý, còn nói thêm: "Để tôi mời thêm một vài người nữa đến cho vui". Nghe đến đây, anh không suy nghĩ gì nhiều mà chỉ cẩn thận hỏi thêm: "Anh có gợi ý hay muốn ghé nhà hàng nào không?".

Sếp liền nhắc tên nhà hàng cao cấp bậc nhất ở trung tâm thành phố. Tiểu Vương nghe theo và đã đặt bàn tại địa điểm đó.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng - Hình 1

Ảnh minh họa

Đến đúng ngày hẹn, anh có mặt trước 15 phút. Chỉ khoảng ít phút sau đó, sếp của anh đến cùng với 10 người bạn khác. Ngay lúc đó, Tiểu Vương tỏ ra ngạc nhiên. Song vị sếp giới thiệu đây toàn là lãnh đạo cấp cao thuộc các công ty lớn cùng lĩnh vực. Dẫu hơi khó hiểu về sự xuất hiện của những vị khách này, song chàng trai vẫn phải tỏ ra niềm nở.

Trong bữa ăn, thông qua sự giới thiệu của sếp, Tiểu Vương đã có cơ hội được mở rộng mối quan hệ với những người mà anh khó có thể được tiếp xúc. Tất cả mọi người đều hứa hẹn với anh rằng nếu cần hỗ trợ thì đừng ngần ngại liên hệ.

Khoảng 10h tối, bữa tiệc kết thúc. Đến lúc thanh toán, Tiểu Vương hoàn toàn không tin vào mắt mình khi hóa đơn bữa ăn lên đến 4.500 NDT (khoảng hơn 15 triệu đồng). Thậm chí, lúc đó, tài khoản của anh không có đủ con số này. Anh còn phải liên lạc với vợ để 'ứng cứu'.

Chàng trai này có chút bực mình về việc sếp mời thêm 10 người bạn đi cùng. Tuy nhiên, trước mặt lãnh đạo, anh luôn tỏ ra vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra. Cho đến khi trở về nhà, anh chia sẻ câu chuyện này cho vợ. Bà xã của Tiểu Vương an ủi song vẫn tỏ ra khó hiểu về hành động của vị sếp này.

Cho đến đêm ngày hôm đó, đang trong lúc nằm lướt điện thoại, Tiểu Vương bất ngờ thấy tài khoản ngân hàng có biến động số dư. Mở ra, anh phát hiện tài khoản của mình được cộng thêm bằng đúng t.iền thanh toán bữa ăn tối hôm đó.

Chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, anh tiếp tục nhận được tin nhắn từ sếp. Trong đoạn hội thoại, sếp của Tiểu Vương nhắn: "Tôi xin lỗi anh vì sự xuất hiện khá bất ngờ của một số người ngày hôm nay. Tuy nhiên, họ đều là những người có tiếng nói và trình độ vô cùng giỏi trong lĩnh vực chúng ta đang làm. Sau bữa ăn ngày hôm nay, nếu cần hỗ trợ gì, anh cứ chủ động liên hệ với họ. Tôi đã giới thiệu anh là đồng nghiệp thân thiết của tôi nên không phải ngại ngần gì cả.

Còn t.iền của bữa ăn ngày hôm nay, tôi đã chuyển vào tài khoản của anh. Anh cứ cầm lấy, không phải ngại đâu. Để bữa khác, anh mời tôi cũng được".

Ngay sau khi đọc được tin nhắn này, Tiểu Vương dần hiểu ra mọi việc làm của vị lãnh đạo đều có mục đích và muốn tốt cho anh. Chàng trai cảm thấy vô cùng ấm lòng khi được một người sếp như vậy dẫn dắt trong sự nghiệp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ
11:37:18 21/06/2024

Tin đang nóng

Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội
22:44:12 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Mối quan hệ bí ẩn giữa "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi và cha nuôi tỷ phú
22:22:05 22/06/2024
Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual
23:25:43 22/06/2024
MC Liêu Hà Trinh: Suýt bị chồng Việt kiều đuổi khỏi công ty khi làm ăn chung
23:15:15 22/06/2024
Haaland phơi phới bên bạn gái xinh đẹp, không màng EURO 2024
22:23:18 22/06/2024
Thêm 1 "chị đại" hủy tham dự Chị Đẹp mùa 2: Lý do đưa ra khiến fan tiếc ngẩn ngơ!
21:52:05 22/06/2024
Ca sĩ Siu Black bị biến chứng bệnh thận do tiểu đường, phản hồi tin đồn nợ nần
23:18:09 22/06/2024

Tin mới nhất

Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ

07:41:11 23/06/2024
Tuần vừa rồi, bố tôi nói là mẹ kế bị bệnh nặng, khó qua khỏi, tôi nên về quê thăm bà lần cuối. Tôi nói thẳng với bố, giữa mình với bà ấy không có quan hệ m.áu mủ gì, không phải thăm nom.

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

21:01:50 22/06/2024
Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tô

Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai

20:33:33 22/06/2024
Trở về nhà sau bữa tiệc đầy tháng con của cô em đồng nghiệp, tôi nghĩ ngay tới chuyện ly hôn. Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồ

3 điều luôn ghi nhớ để giải tỏa xung đột với bố mẹ chồng

20:29:32 22/06/2024
Cho dù bạn là cặp đôi mới cưới hay đã kết hôn nhiều năm, việc cố gắng hòa hợp với bố mẹ chồng không phải là điều dễ dàng.Bạn sẽ làm thế nào khi bố mẹ chồng muốn can thiệp vào cuộc sống riêng của vợ chồng bạn

Đưa con dâu đi đẻ, tâm sự của mẹ chồng với người lạ khiến tôi rơi nước mắt

19:05:28 22/06/2024
Không hiểu sao khi nghe người lạ nói, nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi. Bất giác, tôi cảm thấy bản thân mình mới là người có lỗi với mẹ chồng...

Ngay khi biết số t.iền bố trả cho người giúp việc, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp và đòi nghỉ làm đến chăm bố

18:59:32 22/06/2024
Tôi cứ ngỡ tìm được người giúp việc tốt, nào ngờ mang thêm rắc rối về cho gia đình. Mẹ tôi mất 6 năm trước, những năm qua chúng tôi khuyên bố nên đi bước nữa để có người chăm sóc t.uổi già.

Trách con dâu không động tay vào việc gì, con trai kéo tôi vào và thốt lên: "Cô ấy giỏi hơn con thì có quyền làm biếng việc nhà!"

18:53:11 22/06/2024
Tôi có lỗi với con dâu rồi. Có lẽ do con trai tôi kiếm được t.iền nên con dâu sống khá thoáng. Tháng nào con dâu cũng chuyển khoản cho chúng tôi 7 triệu để chi tiêu sinh hoạt.

Ly hôn nhưng vẫn để chồng cũ ở chung nhà, chị tôi tâm sự lý do khiến cả hai bên nội ngoại ngã ngửa

18:46:29 22/06/2024
Nghe chị gái nói xong tôi cũng thấy hợp lý. Tầm này mà để anh rể dọn ra ngoài xong nhỡ anh trốn mất thì toi! Có vợ chồng nào bỏ nhau rồi mà vẫn ở chung phòng chung nhà với nhau không?

Mẹ hứa sẽ cho 1000m2 đất nếu chúng tôi chịu sinh con, thế nhưng câu trả lời của vợ khiến cả nhà choáng váng

18:38:47 22/06/2024
Nếu vợ tôi mang thai bố mẹ sẽ cho 1000m2 đất. Tính ra t.iền trị giá phải đến 3 tỷ, tôi rất hài lòng và quay qua hỏi ý kiến của vợ.

Cô dâu bị mắng xối xả vì yêu cầu khách dự đám cưới mặc trang phục màu đen

18:33:17 22/06/2024
Chuyện quy định trang phục khách mời (dress code) trong lễ cưới không còn xa lạ. Ấy thế mà mẹ người yêu không hài lòng, mắng tôi sính ngoại và dọa không tham dự lễ cưới.

Khổ sở vì người yêu cũ liên tục hỏi vay t.iền

18:24:45 22/06/2024
Người yêu cũ luôn có những lý do rất hợp lý để vay t.iền và trả đúng hẹn nên tôi ngại không dám từ chối. Chia tay mối tình đầu, tôi cưới một người đàn ông có công việc tốt, kinh tế khá giả.

Lâu ngày lên thăm chị gái, tình cờ thấy chị để lộ đầu gối sưng đỏ, tôi nghe lý do mà đau xót

16:40:32 22/06/2024
Tôi nghe mà lặng người đau xót, thương chị gái vô cùng. Chị tôi dù có làm sai thì anh rể cũng không nên trút giận lên cơ thể của chị ấy như thế.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ có thể là Ronaldo, thiết lập hàng loạt kỷ lục khó tin tại Euro

Sao thể thao

07:43:47 23/06/2024
Pha kiến tạo thành bàn của Ronaldo trong trận Bồ Đào Nha thắng 3-0 Thổ Nhĩ Kỳ rạng sáng 23/6 đã giúp chân sút 39 viết tiếp một kỷ lục tại Euro 2024.

Hai tuần nữa có 3 con giáp tạm biệt xui xẻo, nghênh đón tài lộc, cuộc sống viên mãn

Trắc nghiệm

07:42:40 23/06/2024
Hãy xem những con giáp nào sẽ gặp nhiều may mắn trong tháng 6 âm sắp tới nhé.Theo các chuyên gia phong thủy, năm Giáp Thìn 2024, t.uổi Tý nằm trong số những con giáp may mắn bậc nhất khi được Thần tài độ trì, quý nhân trợ giúp

Châu Dương thoát khỏi danh xưng "ca sĩ mạng"

Nhạc việt

07:27:29 23/06/2024
Sở hữu giọng ca ngọt ngào, được đào tạo thanh nhạc bài bản tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam nên Châu Dương được đông đảo khán giả đón nhận ngay từ những sản phẩm cover đầu tay.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi

Ẩm thực

07:00:58 23/06/2024
Trong những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, hãy cải thiện vị giác và bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bằng món canh cực dễ nấu này nhé!

Mỹ trấn an Israel trong trường hợp nổ ra chiến tranh toàn diện với Hezbollah

Thế giới

06:41:17 23/06/2024
Kể từ cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7/10/2023 khơi mào xung đột nổ ra tại Gaza, các hành động tấn công của Hezbollah nhằm vào Israel vẫn tiếp tục và leo thang trong những tuần gần đây.

Diện mạo hiện tại của Hồ Văn Cường thế nào?

Sao việt

06:38:37 23/06/2024
Hồ Văn Cường lộ diện với ngoại hình khác lạ khiến nhiều người bất ngờ. Nam ca sĩ chọn trang phục cơ bản khi đi diễn, còn thay đổi kiểu tóc

"Người một nhà": Bộ phim "chữa lành" chiếm trọn tình cảm của khán giả

Hậu trường phim

06:28:14 23/06/2024
Sau hơn 3 tháng lên sóng, bộ phim Người một nhà vừa chính thức khép lại vào tối 21/6. Tập cuối với nhiều cung bậc cảm xúc từ niềm vui hạnh phúc đến những giọt nước mắt khi hiểu lầm được hóa giải.

Yên Đan lần đầu nói về chuyện tình lâu năm, hé lộ danh tính người yêu điển trai

Netizen

06:20:41 23/06/2024
Yên Đan tên thật là Đỗ Yên Đan, sinh năm 1997, tại Đắk Lắk. Cô gây chú ý bởi ngoại hình ưa nhìn, năng lượng tích cực cùng lối nói chuyện duyên dáng, thông minh khi livestream bán hàng.

Xuất hiện tựa game mới được mong chờ bậc nhất 2024 - khi bạn là sát thủ và chỉ còn 66 ngày để sống

Mọt game

06:20:15 23/06/2024
Hiện tại vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức của Phantom Blade Zero. Trò chơi cũng đã có cho mình một bản demo khoảng 30 phút và chinh phục không ít người chơi thử.

Hanbin cùng 5 thành viên của Tempest viết thư tay cảm ơn khán giả Việt hậu concert đầu tiên tại TP.HCM

Nhạc quốc tế

06:18:42 23/06/2024
Vừa qua, live concert đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm nhạc Hàn Quốc có thành viên người Việt - Tempest đã diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM), đón 4.000 khán giả, người hâm mộ đến tham dự.

Ăn bưởi có giúp chống lão hóa không?

Làm đẹp

06:17:39 23/06/2024
Quả bưởi có lượng calo thấp nhưng nhiều chất xơ, vitamin C cùng với một số vi chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhiều người cho rằng thường xuyên ăn bưởi chống lão hóa sớm.