Năm 2020 vẫn sẽ “bình yên”?

TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định, năm 2020 có thể sẽ là năm tiền đề cho sự lành mạnh của hệ thống ngân hàng do Thông tư 41/2016/TT- NHNN về tỷ lệ an toàn vốn có hiệu lực, nhưng cũng là năm nhiều thử thách với các ngân hàng do có rất ít ngân hàng sẵn sàng áp dụng những quy định của Thông tư 41. Phóng viên Báo Năng lượng Mới đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Trí Hiếu về vấn đề này.

PV: Năm 2019, lĩnh vực tài chính ngân hàng khá “trầm” và “bình yên”. Đánh giá của ông về thực tế đó như thế nào?

Năm 2020 vẫn sẽ bình yên? - Hình 1

TS Nguyễn Trí Hiếu

TS Nguyễn Trí Hiếu: Trong năm 2019, dù kinh tế thế giới có nhiều biến động, nhưng nhìn chung, lĩnh vực tài chính – ngân hàng của nước ta khá ổn định. Chính sách tiền tệ được điều hành linh hoạt, trong đó nổi bật là tỷ giá được giữ ổn định từ đầu năm cho đến nay. Thị trường vàng thế giới có sự biến động khi giá vàng lên đến 1.500 USD/ounce, rồi lại giảm xuống dưới 1.500 USD/ounce khiến thị trường trong nước biến động theo. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng người dân đổ xô đi bán vàng khi giá tăng cao.

Thị trường bất động sản không có nhiều biến động, nhưng nguồn vốn cho các dự án bất động sản gặp khó. Thị trường chứng khoán lên trên 1.000 điểm lại rớt xuống dưới 1.000 điểm. Thị trường chứng khoán Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào vốn ngoại, nếu thị trường thế giới biến động dễ khiến thị trường trong nước chao đảo.

Nhìn chung, hệ thống ngân hàng không có biến động mạnh. Dự báo nhiều ngân hàng thương mại ( NHTM) đạt được lợi nhuận cao. Mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giảm lãi suất điều hành, nhưng mặt bằng lãi suất vẫn giảm không đáng kể. Có thể trong vài tháng tới, lãi suất sẽ giảm bởi cần có độ trễ. Toàn hệ thống ngân hàng không có cuộc sáp nhập nào và không có NHTM nào bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt của NHNN. Về dịch vụ, với công nghệ hiện đại, nhiều sản phẩm mới ra đời đã tạo cơ hội để các NHTM mở rộng phạm vi hoạt động dịch vụ của mình. Điều đáng ghi nhận là hiện số người dân của Việt Nam sử dụng dịch vụ của ngân hàng đã tăng lên khoảng 30% thay vì 20% như nhiều năm trước.

Nợ xấu hiện chưa có biện pháp giải quyết khả quan. Mặc dù các NHTM đã xử lý được nhiều món nợ xấu, tuy nhiên đống nợ xấu tại Công ty Quản lý tài sản (VAMC) vẫn còn nhiều. Bên cạnh đó, nhiều món nợ xấu mới đã phát sinh.

PV: Nhiều ý kiến cho rằng, thị trường tài chính đã bộc lộ không ít hạn chế cần sớm khắc phục. Ông có thể phân tích cụ thể hơn về vấn đề này?

Video đang HOT

TS Nguyễn Trí Hiếu: Trong năm 2019, thị trường tài chính chứng kiến sự phát triển ồ ạt của trái phiếu doanh nghiệp. Hiện nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp không lệ thuộc vào nguồn vốn vay ngân hàng mà tự phát hành trái phiếu để gọi vốn từ các thành phần kinh tế. Tuy nhiên, trái phiếu doanh nghiệp có độ rủi ro cao. Rất nhiều thành phần phát hành trái phiếu theo hình thức riêng lẻ chứ không phải trên thị trường chứng khoán. Rất nhiều doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện về “ sức khỏe” tài chính để phát hành trái phiếu. Vì thế, nếu những doanh nghiệp phát hành riêng lẻ mà những trái chủ – nhà đầu tư không có khả năng phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp thì rủi ro rất cao. Trước thực trạng đó, Bộ Tài chính cần có sự kiểm tra chặt chẽ, bởi nếu các doanh nghiệp phát hành trái phiếu một cách bừa bãi, tăng lãi suất cao để tạo tính hấp dẫn sẽ tạo rủi ro cho nhiều người, gây bất ổn cho thị trường.

Năm 2020 vẫn sẽ bình yên? - Hình 2

Bước sang năm 2020, thị trường tài chính – ngân hàng Việt Nam sẽ tiếp tục giữ được sự ổn định

Hoạt động “ tín dụng đen” vẫn còn nhiều điều đáng lo ngại. “Tín dụng đen” được hiểu là một loại tín dụng không nằm trong hệ thống tín dụng chính thống. Đây là một nguồn vốn bổ sung cho thị trường tài chính. Các thành phần kinh tế như người thu nhập thấp, thu nhập không ổn định, thường không có tài sản thế chấp nếu đến ngân hàng sẽ bị từ chối nên phải tìm đến “tín dụng đen”. “Tín dụng đen” lãi suất rất cao. Khi người vay không có tiền trả nợ thì các tổ chức “tín dụng đen” thường sử dụng những biện pháp đòi nợ mang tính đe dọa, phương hạn đến người vay tiền. “Tín dụng đen” ngày càng phổ biến trong nền kinh tế Việt Nam, rất đáng lo ngại.

Năm 2020 có thể sẽ có sự sáp nhập giữa các NHTM, do hiện trong hệ thống có những NHTM yếu kém và rất yếu kém. Đặc biệt, những NHTM yếu kém nếu sang năm không gọi được vốn từ nước ngoài thì NHNN có thể sẽ có những biện pháp mạnh hơn.

PV: Năm 2020 Việt Nam được dự báo sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng từ những biến động của kinh tế thế giới. Theo ông, Việt Nam cần lưu ý đến những biến động nào để có phương án đối phó phù hợp?

TS Nguyễn Trí Hiếu: Năm 2020 sẽ là năm khó khăn cho nền kinh tế thế giới do cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ – Trung chưa có dấu hiệu hòa giải. Đặc biệt, đây lại là năm tranh cử Tổng thống Mỹ. Có thể Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục sử dụng những biện pháp cứng rắn với Trung Quốc trong năm 2020 để lấy ưu thế tranh cử. Trong khi đó, Trung Quốc cũng không có ý nhân nhượng. Vì thế, cuộc chiến tranh thương mại này có thể sẽ kéo dài, thậm chí leo thang nếu hai bên không có thương lượng.

Nền kinh tế Việt Nam dựa rất nhiều vào xuất khẩu. Mỹ và Trung Quốc là hai thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Hai thị trường này biến động chắc chắn thị trường Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

PV: Theo ông, thị trường tài chính – ngân hàng nước ta sẽ có những thay đổi ra sao?

TS Nguyễn Trí Hiếu: Bước sang năm 2020, thị trường tài chính – ngân hàng Việt Nam sẽ tiếp tục giữ được sự ổn định. Các NHTM đã điều chỉnh hoạt động cho vay, thận trọng hơn. Vấn đề nợ xấu sẽ tiếp tục được xử lý. Đặc biệt, trong năm 2020, các NHTM sẽ phải áp dụng Thông tư 41 về tỷ lệ an toàn vốn và Thông tư 13 về quản trị rủi ro. Năm 2020 có thể sẽ là năm tiền đề cho sự lành mạnh của hệ thống ngân hàng với Thông tư 41 nhưng cũng sẽ là năm thử thách với nhiều NHTM.

Thị trường chứng khoán thế giới sẽ chao đảo trong thời gian tới, vì thế, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có sự giao động mạnh. Giá vàng thế giới có thể tăng lên ở mức 1.500-1.600 USD/ounce, thị trường vàng trong nước cũng sẽ biến động. Thị trường ngoại hối phụ thuộc vào cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Nếu cuộc chiến tranh này leo thang, tỷ giá NDT với đồng USD tăng, tức NDT tiếp tục phá giá thì sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá của VND với USD. Đây là một ẩn số lớn.

Năm 2020, Chính phủ và NHNN sẽ tìm cách hạ lãi suất. Đó là một điều tốt cho các doanh nghiệp. Năm 2020 có thể sẽ có sự sáp nhập giữa các NHTM, do hiện trong hệ thống có những NHTM yếu kém và rất yếu kém. Đặc biệt, những NHTM yếu kém nếu sang năm không gọi được vốn từ nước ngoài thì NHNN có thể sẽ có những biện pháp mạnh hơn.

Cần thắt chặt “dây an toàn” đối với thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư cần thận trọng khi rót tiền đầu tư vào bất động sản trong năm 2020, vì đây là năm nền kinh tế thế giới nhiều biến động sẽ tác động đến nền kinh tế Việt Nam. Tôi không dự báo có bong bóng trên thị trường bất động sản, nhưng nhu cầu về bất động sản có thể sẽ giảm, do đó các nhà đầu tư nên thận trọng.

PV: Xin cảm ơn ông!

Minh Loan

Theo Petrotimes.vn

NHNN đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14% năm 2020

Nhiều số liệu về hoạt động năm 2019 và định hướng năm 2020 của ngành ngân hàng được đưa ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2020 diễn ra tại Hà Nội sáng 2/1.

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, tín dụng đến cuối 2019 tăng khoảng trên 13% so với cuối năm 2018 (mục tiêu năm 2019 là khoảng 14%). Tín dụng tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh. Ước tính đến 31/12/2019, tín dụng vào nông nghiệp, nông thôn tăng khoảng 11%, chiếm 25% tổng dư nợ nền kinh tế; với doanh nghiệp nhỏ và vừa tăng khoảng 16%; với doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao tăng khoảng 15%.

Về lãi suất, người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết định hướng chung của năm 2019 là triển khai tổng thể các biện pháp nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn vay với chi phí hợp lý, hỗ trợ sản xuất kinh doanh. Trong năm 2019, Ngân hàng Nhà nước có 2 lần giảm lãi suất. Lần đầu tiên là từ ngày 16/9/2019 giảm đồng bộ 0,25%/năm các lãi suất điều hành, lần hai là từ 19/11/2019 giảm 0,2-0,5%/năm trần lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng và 0,5%/năm trần lãi suất cho vay với lĩnh vực ưu tiên, 0,75%/năm lãi suất nghiệp vụ thị trường mở. Các ngân hàng cũng chủ động giảm lãi suất cho vay với các lĩnh vực ưu tiên, cho vay ưu đãi với doanh nghiệp.

Năm 2019, Ngân hàng Nhà nước mua vào 20 tỷ USD, tương đương bơm vào nền kinh tế 500.000 tỷ đồng song lạm phát vẫn thấp: "Tuy đưa vào một lượng lớn thanh khoản ra nền kinh tế như vậy, nhưng Ngân hàng Nhà nước đã điều tiết chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát ở mức thấp, chỉ biến động hơn 1,4-2%".

NHNN đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14% năm 2020 - Hình 1

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2020 diễn ra sáng nay với sự tham gia của Thủ tướng, nhiều Bộ trưởng và lãnh đạo các ngân hàng thương mại. Ảnh: L.A.

Cụ thể, tín dụng năm 2020 dự kiến tăng 14%, có điều chỉnhphù hợp với cân đối vĩ mô, diễn biến thị trường.Tăng trưởng tín dụng định hướng đi đôi với nâng cao chất lượng, tập trung tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, hạn chế tín dụng đen.Tổng phương tiện thanh toán tăng khoảng 13%. Mục tiêu năm 2020 của Ngân hàng Nhà nước là tiếp tục điều hành lãi suất, tỷ giá linh hoạt, phù hợp với cân đối vĩ mô, diễn biến tình hình thực tế, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại tệ, tăng dự trữ ngoại hối khi điều kiện thị trường thuận lợi.

Nghị quyết Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu đến năm 2020 nhằm đạt được các mục tiêu đề ra, đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng xuống dưới 2% cũngtiếp tục thực hiện.Tỷ lệ nợ xấu nội bảng, nợ xấu đã bán cho VAMC và nợ đã thực hiện các biện pháp phân loại nợ xuống dưới 3% (không bao gồm các NHTM yếu kém).

Ngân hàng Nhà nước cũng lên kế hoạch phối hợp với các bộ, ngành tìm giải pháp tăng vốn điều lệ cho Agribank từ nguồn ngân sách Nhà nước trong năm 2020 và tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ thông qua chi trả cổ tức bằng cổ phiếu.

Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, việc tăng vốn cho các ngân hàng thương mại đã được thống nhất về chủ trương. Bộ Tài chính sẽ sớm nghiên cứu trình Chính phủ sửa Nghị định 91. Năm nay dự kiến sẽ trình Quốc hội để tăng vốn cho Agribank.

Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ hoàn thiện hệ thống pháp lý, các chính sách củng cố an toàn và phát triển hệ thống các tổ chức tín dụng hợp tác, tổ chức tài chính vi mô, đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, đặc biệt là các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và thị trường tiền tệ và đẩy mạnh việc thực hiện chuẩn mực an toàn vốn Basel II.

Đồng thời, cơ quan này cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện và triển khai khuôn khổ pháp lý về lĩnh vực thanh toán, nhằm ứng dụng các phương tiện thanh toán mới, hiện đại trên nền tảng công nghệ tiên tiến, thí điểm dịch vụ tiền di động, hoàn thiện khuôn khổ thể chế quản lý thử nghiệm có kiểm soát cho fintech trong lĩnh vực ngân hàng.

Theo Người đồng hành/doanhnghiepvn.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá01:39TP.HCM: Bắt giữ kẻ trộm lấy xe máy chở bình oxy cho bệnh nhân Covid-19 trở nặng02:04Bình Thuận còn 12 xã vùng đỏ, ca nhiễm Covid-19 vẫn đang tăng03:40Pfizer tin tưởng thuốc điều trị Covid-19 có hiệu quả chống lại biến thể Omicron03:12WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi02:42Tin tức Covid-19 Vĩnh Long ngày 2.12: Thêm 438 ca mắc mới, qua mốc 12.000 ca04:05Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50Cố vấn y tế Nhà trắng: Có lẽ nên tiêm vắc xin Covid-19 hằng năm01:59TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Khoảng cách tiêm giữa 2 liều vắc xin Covid-19 bao lâu để có kháng thể cao27:03Cuộc chạy đua ‘lật mặt’ biến thể Omicron ở Nam Phi02:05Thắt ruột nhìn những em nhỏ F0 rời nhà trong đêm: 'Chẳng sợ, dúi vào người lạ'06:46Tin tức Covid-19 Lâm Đồng: Vượt 4.000 ca mắc, 11 ca tử vong04:06Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Tin tức Covid-19 Cà Mau ngày 5.12: Ghi nhận 444 ca mắc mới, 4 ca tử vong04:52Phát hiện mới từ Omicron, Anh yêu cầu du khách phải làm xét nghiệm PCR 48 giờ28:54Đại dịch Covid-19 khiến Trung Quốc suy giảm sức mạnh01:57Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên01:54

Thông tin đang nóng

Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021
Vụ shop Mai Hường bị 2 nhà đài lớn ở nước ngoài cho lên sóng, CĐM xấu hổ, kịch liệt lên án
20:12:00 07/12/2021
Người đẹp Nguyễn Thị Loan lên tiếng bênh vực Thùy Tiên giữa tin đồn "mua giải"
19:10:43 07/12/2021
Trung Quốc chặn đường nghệ sĩ lưu lượng
19:37:27 07/12/2021

Tin mới nhất

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

Có thể bạn quan tâm

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

Đời sống

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ