Năm 2020 vẫn còn chơi chiến thuật “nuôi rùa”, bỏ đi T1 ơi!
T1 giành chiến thắng 2-0 trước Gen.G, nhưng sự ngán ngẩm của 2 BLV LS và Atlus mới chính là tâm điểm của trận đấu này.
Ngày thi đấu thứ 3 của tuần 3 LCK Mùa Hè 2020 đã kết thúc với 2 trận thắng 2-0 giành cho kt Rolster và T1. KT vẫn đang cho thấy bộ mặt tích cực với sự quay trở lại của Smeb và Kuro, tái hiện hình ảnh máu lửa ngày nào của ROX Tiger.
Còn T1, dẫu là họ chiến thắng nhưng chiến thắng của họ lại khiến giới chuyên môn và cộng đồng ngao ngán hơn bao giờ hết.
T1 chiến thắng sau pha combat tại hang rồng vào phút 38, nhưng trước đó tỉ số chỉ là 1-2
T1 đã từng vô địch 3 mùa CKTG với lối chơi này, thậm chí là cả những chức vô địch giải quốc nội. Vô hình chung, LMHT bị gắn mác trở thành một tựa game “farm đến chết” bởi lối chơi nuôi rùa của SKT T1 và cả LCK đã trở thành tiêu chuẩn suốt một thời gian dài.
LCK chỉ chính thức không thể áp dụng lối chơi này tại các giải đấu quốc tế vào năm 2018 khi trang bị kiểm soát Dao Săn Bắt của người đi rừng chính thức bị loại bỏ cùng hàng loạt điều chỉnh đẩy nhanh tốc độ ván đấu. Điều này khiến đội tuyển đi đầu trong lối chơi nuôi rùa tại LCK là SKT khốn đốn và không thể tham dự CKTG 2018. Nghiễm nhiên, trận chung kết đã không xuất hiện bất kỳ đội LCK nào và iG, đội tuyển Trung Quốc lên ngôi vô địch.
Invictus Gaming bắt đầu triều đại của LPL cùng lối chơi mạnh mẽ và đầy cuốn hút với những tuyển thủ tay to như TheShy và Jackeylove.
Nếu như 2 chức vô địch CKTG gần đây của LPL chưa đủ để thuyết phục người hâm mộ LCK rằng khu vực của họ đang rất yếu thì giải đấu Mid Season Cup vừa rồi như một gáo nước lạnh đập tan mọi hi vọng của họ cũng như của các đội tuyển LCK.
Top Esports lên ngôi vô địch với một đội hình không người Hàn, như một lời khẳng định chắc nịch, LPL hiện tại là khu vực mạnh nhất thế giới. Lối chơi xâm lăng rừng và ép giao tranh liên tục đậm bản sắc LPL, Top Esports không chỉ là giành chiến thắng, mà còn khiến đối thủ phải tâm phục khẩu phục.
Nếu Top Esports vô địch CKTG lần này thì Trung Quốc sẽ là khu vực mạnh nhất thế giới không thể bàn cãi.
Nhưng nếu nói LCK chỉ chơi kiểu nuôi rùa thì thật oan cho các đội còn lại. LCK hiện tại vẫn đang có rất nhiều tài năng trẻ đang tích cực đổi mới lối chơi kiểm soát cũ kỹ của khu vực trong đó Damwon Gaming với Nuguri, Showmaker hay Dragon X với Chovy, Keria.
Trước đó, chúng ta đã từng biết tới Peanut, người đi rừng cực kỳ hổ báo của ROX Tiger. Nhưng khi mà meta vẫn chưa cho phép, anh dễ dàng ngã quỵ trước Bengi, bậc thầy kiểm soát của SKT.
Tới sau này, Peanut gia nhập SKT, nhiều người nói rằng chính SKT đã làm thui chột sự hổ báo của Peanut bằng lối chơi kiểm soát nhàm chán. Tôi nghĩ rằng điều này không sai và Peanut đang trên con đường tìm lại chính mình ở đội tuyển mới, LGD Gaming.
Peanut đang dần lấy lại phong độ tại giải mùa hè sau LPL Mùa Xuân bị trật nhịp với LGD.
Dẫu biết rằng chiến thắng quan trọng nhưng chiến thắng đẹp mắt và làm hài lòng người xem thì sẽ là thứ mà các đội tuyển hiện tại nhắm đến nhiều hơn. Nếu LCK muốn quay trở lại thời kỳ hoàng kim đỉnh cao của mình, hãy nhắm đến lối chơi chủ động nhiều hơn thay vì chiến thuật kiểm soát, né giao tranh lỗi thời.
Các giải đấu LMHT sẽ tiếp tục diễn ra vào cuối tuần này. Các bạn hãy chú ý đón xem.
LMHT: T1 thắng Gen.G trong cả năm lần đối đầu gần đây nhất
T1 đang cùng với Gen.G chia sẻ vị trí thứ ba trên BXH LCK Mùa Hè 2020.
Sau khởi đầu có phần chậm chạp tại LCK Mùa Hè 2020, có vẻ như T1 đang trở lại cuộc đua bảo vệ ngôi vương.
T1 đã có thắng lợi với tỉ số 2-0 trước Gen.G vào tối 03/7 trong màn tái đấu Chung kết LCK Mùa Xuân 2020. Như vậy, kể từ KeSPA Cup 2019 LoL vào ngày 31/12 đến nay, T1 đã đánh bại "Super Team" của Gen.G trong cả năm lần chạm mặt.
Quan trọng hơn, T1 đã cải thiện hệ số thành 4-2 và chia sẻ vị trí thứ ba trên BXH LCK Mùa Hè 2020 với chính Gen.G.
T1 đã lấy lại phong độ của đội tuyển vĩ đại nhất lịch sử LMHT Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung sau hai trận thua trước DRX và DAMWON Gaming.
Hai đội chủ động chơi thận trọng và cố gắng tìm cách kiểm soát tầm nhìn, đánh chiếm mục tiêu lớn ở Ván 1 với chỉ ba điểm hạ gục được ghi sau 37 phút.
Nút thắt được gỡ ở pha giao tranh tổng xoay quanh hang Rồng Ngàn Tuổi tại phút 38. T1 mở giao tranh, lao vào đối phương và Quét Sạch Gen.G trước khi đánh sập Nhà Chính Nexus của đối thủ.
Xạ thủ Teddy bên phía T1 là MVP với KDA 5/0/2 khi sử dụng Aphelios - và chính anh cũng là tuyển thủ duy nhất ghi được nhiều hơn một điểm hạ gục trong ván đấu đầu tiên.
Sang Ván 2, T1 đã áp đảo ngay từ khâu chuẩn bị. Họ chiếm lợi thế so với Gen.G ngay từ giai đoạn Cấm/Chọn trước khi hủy diệt đối phương sau 25 phút. Twisted Fate trong tay Faker sở hữu KDA 6/0/9, trong khi Miss Fortune của Teddy cũng kịp ghi sáu điểm hạ gục.
Dù thắng trận nhưng hành trình đăng quang LCK lần thứ 10 cùng tấm vé dự CKTG 2020 của T1 vẫn còn rất dài. Có thể coi màn trình diễn của họ tại Mid-Season Cup 2020 vào tháng 6 là một thảm họa khi T1 đã chịu khuất phục toàn diện trước các đối thủ Trung Quốc.
Faker cùng đồng đội cần phải làm mới mình và đa dạng hơn về mặt chiến thuật nếu muốn có lần thứ tư nâng Cúp Summoner.
Cập nhật BXH LCK Mùa Hè 2020
Vào tuần tới, T1 sẽ lần lượt đụng độ hai tân binh là SeolHaeOne Prince (1-4) vào lúc 15g00 ngày 09/7 và Team Dynamics (3-3) sau đó ba ngày, 12/7.
Thua ai thì thua chứ gặp đại kình địch là phải thắng, T1 cứ gặp Gen.G là... 'giã' Dù được coi là đối trọng lớn nhất của T1 trong cuộc đua vô địch, nhưng thực tế là Gen.G luôn thất bại lấm lưng trắng bụng mỗi khi hai đội đối đầu. Kèo đấu được mong đợi nhất vòng bảng LCK Mùa Hè 2020 đã diễn ra không như mong đợi của nhiều khán giả, khi nó kết thúc chỉ sau 2...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đội hình chính thức của CNJ Esports trong mùa giải 2023

Weibo Gaming công bố đội hình toàn sao cho mùa giải 2023

CNJ Esports hoàn thiện đội hình mùa giải VCS 2023 với 3 thành viên mới

Chovy bất ngờ xếp trên Faker trong BXH Đường Giữa trước thềm mùa giải 2023

LMHT: EDG liên tục dính vào ồn ào chuyển nhượng

Chân dung Han đội trưởng đẹp trai, tài giỏi lại hiếu thuận của V Gaming

LMHT: Phát ngôn mới của Chovy khiến cổ động viên ngỡ ngàng

Báo Trung thừa nhận Esports Trung Quốc đã có một năm đáng quên

LMHT: LPL và LCK đã có những phi vụ chuyển nhượng bom tấn nào?

Khép lại hành trình thi đấu Vòng loại khu vực UEC 2022 với 4 đội tuyển xuất sắc nhất

Bảng xếp hạng Xạ Thủ trước mùa giải 2023: Quán quân CKTG 2022 Deft chỉ đứng hạng 4

Bie rời GAM Esports và đầu quân cho Team Whales trong mùa giải VCS 2023
Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử
Trắc nghiệm
23:59:33 09/03/2025
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới
Hậu trường phim
23:48:17 09/03/2025
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh
Phim châu á
23:42:30 09/03/2025
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
Tin nổi bật
23:21:54 09/03/2025
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?
Sức khỏe
23:19:18 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
Nhạc việt
23:18:14 09/03/2025
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
Pháp luật
23:15:36 09/03/2025
Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?
Thế giới
23:13:40 09/03/2025
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn
Sao châu á
23:12:40 09/03/2025