N8 và E7 của Nokia có cơ hội chạy đa nền tảng
Người dùng các smartphone Symbian^3 trở lên có thể cài hệ điều hành khác lên thiết bị của mình trong thời gian tới đây.
Chiếc Nokia E7, cùng với những smartphone Symbian mới đây của Nokia có cơ hội sử dụng được các nền tảng khác nhờ việc công bố mã nguồn và bootloader của Symbian^3. Ảnh: Slashgear.
Bộ mã nguồn đầy đủ của hệ điều hành Symbian^3 đã được ra mắt, cùng với bootloader dành cho các thiết bị chạy nền tảng này của Nokia. Mã nguồn được chia sẻ trên trang mạng DailyMobile, dù chưa chính thức từ phía Nokia nhưng điều này đã mở ra cơ hội để các hacker có thể cài những hệ điều hành khác như Android, Windows Phone 7,… lên các máy của Nokia.
Video đang HOT
Công việc không đơn thuần là can thiệp thông tin vào bootloader, mà yêu cầu phải “thêm thắt” nhiều đoạn mã cũng như một số công cụ để chắc chắn phần cứng của các thiết bị Symbian tương thích với những nền tảng khác.
Trên thực tế, trong suốt quá trình đánh giá một số mẫu máy Symbian của Nokia trong 18 tháng qua như E7 hay N8 cho thấy, phần cứng của những smartphone này khá tốt và có thể sớm đây, người dùng được trải nghiệm Android trên những thiết bị này, hay có thể là MeeGo (như trên Nokia N9). Hiện Nokia vẫn chưa ra mắt chiếc điện thoại nào sở hữu phím QWERTY và chạy Windows Phone 7, nên khả năng mẫu smartphone E7 chạy hệ điều hành này của Microsoft đang được rất nhiều người trông đợi.
Theo
Nokia sẽ ra điện thoại Symbian^3 chip 1GHz
Thời gian tới, hãng di động Phần Lan vẫn sẽ tung ra thị trường di động Symbian^3 sử dụng chipset 1GHz, đồng thời tiến hành nâng cấp hệ điều hành này.
Nokia vẫn tiếp tục phát triển hệ điều hành và di động Symbian^3 dù đã gia nhập Windows Phone 7. Ảnh: Nokiasaga.
Trong bức thư ngỏ gửi tới các lập trình viên, Phó chủ tịch Nokia, Purnima Kochikar cho biết, trong thời gian tới hãng di động Phần Lan vẫn sẽ tiếp tục kế hoạch trình làng những mẫu smartphone mới sử dụng nền tảng Symbian^3 đồng thời tiếp tục tiến hành một số nâng cấp đối với hệ điều hành này.
Theo vị Phó chủ tịch này, trong kế hoạch sắp tới của Nokia thì các mẫu Symbian^3 mới sẽ được trang bị vi xử lý có tốc độ từ 1GHz trở lên đồng thời cũng sẽ có chip đồ họa tích hợp mạnh mẽ hơn nhiều so với hiện nay. Ngoài ra, các dịch vụ dựa trên khả năng định vị vị trí cũng được hãng tập trung phát triển nhằm khiến cho di động của hãng trở nên hữu ích và hấp dẫn với người dùng hơn.
Đối với hệ điều hành và giao diện người dùng, Nokia vẫn dựa trên thiết kế truyền thống của Symbian. Tuy nhiên hãng này sẽ tiến hành một số nâng cấp để tăng hiệu năng sử dụng, như việc mang đến một màn hình Home Screen mới, hệ thống widgets dễ tùy biến, thay đổi icon, Navbar, trình duyệt nhanh hơn hay làm mới giao diện của Ovi Store và Ovi Maps đồng thời tích hợp thêm các dịch vụ mạng xã hội.
Khi được hỏi về việc liệu Symbian^3 sẽ tồn tại đến bao giờ ? Kochikar cho biết Nokia chỉ có thể trả lời câu hỏi này khi hãng đã chính thức bước vào thị trường Windows Phone 7.
Tại Việt Nam, Nokia cũng vừa trình làng mẫu di động Symbian^3 mới nhất của mình nằm trong dòng E, model E7 với giá bán 14,99 triệu đồng.
Theo Số Hóa
[Rò rỉ] Cái tên Nokia T7-00 xuất hiện trên Ovi Publisher Tools Một hình ảnh rò rỉ từ công cụ phát hành Ovi Publisher Tools của Nokia đã cho thấy một cái tên bí ẩn là Nokia T7-00. Nhiều khả năng T7-00 là điện thoại đầu tiên của dòng T-Series và theo phân mục, T7-00 sử dụng màn hình có độ phân giải 360x640 và chạy trên nền Symbian^3 tương tự các smartphone của Nokia...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump bất ngờ rút lại tuyên bố tăng thuế gấp đôi với hàng hóa Canada
Thế giới
08:12:04 12/03/2025
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?
Tin nổi bật
08:10:09 12/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Bố ruột trả bố nuôi 1 tỷ để đòi lại con
Phim việt
08:09:27 12/03/2025
Thêm một tựa game nữa giảm giá sập sàn trên Steam, khuyến mãi 90% cho người chơi
Mọt game
08:04:50 12/03/2025
Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh
Pháp luật
07:57:52 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
Sao châu á
07:56:00 12/03/2025
Diễn viên Việt bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2
Sao việt
07:40:20 12/03/2025
Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp
Sức khỏe
07:07:52 12/03/2025
Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch
Trắc nghiệm
06:37:22 12/03/2025
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng
Ẩm thực
06:02:47 12/03/2025