Mỹ: Phát hiện sinh vật mình đầy lông lá ở sườn núi, nghi “quái vật” mất tích gần 150 năm

Theo dõi VGT trên

Một cặp vợ chồng người Mỹ mới đây chia sẻ hình ảnh sinh vật kỳ lạ mình đầy lông lá và biết đi bằng hai chân trên sườn núi ở bang Colorado.

Theo đó, bà Shannon Parker mới đây chia sẻ đoạn video về việc phát hiện ra sinh vật lạ khổng lồ trên sườn núi khi bà cùng chồng là Stetson Tyler đi tàu từ Silverton tới thành phố Durango, bang Colorado (Mỹ).

Bà Parker kể rằng, khi con tàu đi qua một sườn núi, bà nhờ chồng quan sát xem liệu có nai sừng tấm xuất hiện hay không. Tuy nhiên, chồng của Parker lại trông thấy có thứ gì đó đang chuyển động.

Anh ấy nói với tôi rằng đó có thể là quái vật Bigfoot (chân to)“, bà Parker chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Một nam hành khách ngồi cạnh Stetson đã lấy điện thoại và ghi lại cảnh sinh vật lạ này di chuyển ở trên sườn núi và sau đó ngồi xuống lẫn vào trong đám cây cỏ xung quanh.

Bà Parker chia sẻ: ” Rất khó để phát hiện ra Bigfoot. Có tới hàng trăm người ở trên tàu nhưng chỉ có 3 hoặc 4 người thực sự nhìn thấy sinh vật này. Tôi không biết các bạn nghĩ như thế nào, nhưng chúng tôi đã tin đó là Bigfoot“.

Mỹ: Phát hiện sinh vật mình đầy lông lá ở sườn núi, nghi quái vật mất tích gần 150 năm - Hình 1

Cặp vợ chồng người Mỹ phát hiện sinh vật lạ giống Bigfoot ở sườn núi thuộc bang Colorado. Ảnh: Shannon Parker

Chia sẻ với The New York Post, bà Parker cho biết sinh vật kỳ lạ cao trên dưới 2 mét và nhân viên soát vé ở trên tàu cũng kể rằng từng nhìn thấy sinh vật tương tự trước đó.

“Người soát vé nói rằng từng đi ở vùng núi này và trông thấy những dấu chân to hơn. Sải chân lạ còn dài hơn cả giày trượt tuyết của anh ấy”, bà Parker cho biết.

Bài viết của bà Parker trên Facebook đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều của cộng đồng mạng. Trong đó, có nhiều người hoài nghi về phát hiện này. Hiện nay, vẫn chưa rõ sinh vật trong đoạn video mà bà Parker chia sẻ có phải quái vật Bigfoot hay không.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ, cho biết các câu chuyện về Bigfoot đã được lan truyền từ lâu. Trong đó có cả chuyện về sinh vật lông lá cao khoảng 2 mét rình rập trong rừng và thỉnh thoảng hù dọa những người cắm trại và người đi bộ đường dài.

Trên thực tế, những người định cư ở Bắc Mỹ vào khoảng cuối những năm 1800 và 1900 kể rằng, họ đã nhiều lần trông thấy Bigfoot. Nhiều nhóm nghiên cứu ngày nay vẫn thường xuyên tiến hành tìm kiếm để chứng minh sự tồn tại về Bigfoot ở khu vực rừng núi tây bắc nước Mỹ. Tuy nhiên, họ vẫn chưa phát hiện được các bằng chứng thuyết phục.

Video đang HOT

Bigfoot có thật không?

Mỹ: Phát hiện sinh vật mình đầy lông lá ở sườn núi, nghi quái vật mất tích gần 150 năm - Hình 2

Bức ảnh chụp sinh vật được cho là Bigfoot ở đông bắc Eureka, California năm 1967. Ảnh: Bettmann

Bigfoot (hay Sasquatch) là sinh vật có vẻ ngoài giống một loài linh trưởng khổng lồ được cho là lang thang xuất hiện ở Bắc Mỹ. Đây được coi là sinh vật kỳ bí giống như quái vật hồ Loch Ness. Trên thực tế, không có nhiều bằng chứng chứng minh Bigfoot thực sự tồn tại. Có một số trường hợp bắt gặp sinh vật kỳ lạ này nhưng lại không chụp được rõ mặt và hình dạng của nó.

Hầu hết các trường hợp trông thấy Bigfoot thường xảy ra tại vùng tây bắc. Đây là nơi sinh vật khổng lồ gắn liền với truyền thuyết của người thổ dân. Từ Sasquatch được cho là bắt nguồn từ Sasq’ets, một từ có trong tiếng Halq’emeylem mà một số thổ dân ở tây nam British Columbia sử dụng. Từ này có nghĩa là “người lông lá” hay “người hoang dã”.

Năm 1884, tờ British Colonist tại Victoria (Canada) đã đăng bài mô tả một sinh vật lạ giống khỉ đột ở trong vùng. Điều này làm dấy lên nhiều lời đồn trong vùng. Ông John Green, tác giả của cuốn sách Sasquatch, đã tổng hợp danh sách 1.340 trường hợp từ thế kỷ 19 tới thế kỷ 20.

Đến năm 1958, tờ Humboldt Times tại miền bắc California, đã xuất bản một câu chuyện về việc phát hiện dấu chân khổng lồ ở gần Bluff Creek, Calidornia. Trong câu chuyện này, họ gọi sinh vật bí ẩn là Bigfoot. Kể từ đó, sự tò mò về quái vật Bigfoot tăng lên nhanh chóng vào khoảng nửa cuối thế kỷ 20.

Đến nay, vẫn chưa có bằng chứng chắc chắn về sự tồn tại của quái vật Bigfoot. Bởi khi tiến hành phân tích khoa học những mẫu vật nghi thuộc về Bigfoot, các chuyên gia phát hiện ra rằng chúng có nguồn gốc bình thường.

Những bằng chứng khoa học về sự tồn tại của Bigfoot có thể khan hiếm. Tuy nhiên, trên thực tế, có một loài linh trưởng khổng lồ di bằng hai chân từng sinh sống trên Trái Đất. Cụ thể, dựa trên hóa thạch tìm thấy, loài vật này có tên là Gigantopithecus blacki, cao khoảng 3 mét và nặng tới 270 kg. Tuy nhiên, loài vật này lại sống ở Đông Nam Á, không phải Bắc Mỹ. Đương nhiên, chúng cũng đã tuyệt chủng cách đây hàng trăm nghìn năm. Loài linh trưởng này cũng có họ hàng gần với đười ươi hiện đại hơn con người và tinh tinh.

Bức ảnh mới nhất chụp 'quái vật Loch Ness' đang gây xôn xao

Bức ảnh mới nhất chụp được hình hài quái vật hồ Loch Ness ở Scotland (Anh) đang gây xôn xao dư luận.

Quái vật bí ẩn này thường còn được gọi với tên "Nessie" hay "Ness", được cho là ẩn náu dưới hồ Ness. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất tại Anh.

Tác giả bức ảnh mới nhất chụp được "quái vật hồ Loch Ness" là bà Chie Kelly, 51 t.uổi.

Telegraph mô tả bà Keylly vô tình chụp được hình ảnh "Nessie" vào năm 2018 nhưng không dám công bố vì sợ mọi người giễu cợt.

Bà chỉ quyết định chia sẻ bức ảnh rộng rãi sau khi bị thuyết phục bởi ông Steve Feltham, người có 30 năm "săn" quái vật hồ Loch Ness.

"Tôi chụp tấm hình này khi ăn trưa cùng chồng và con gái 5 t.uổi tại nhà hàng Dores Inn bên bờ hồ Ness vào ngày 13-8-2018" - bà Keylly kể lại.

Bức ảnh mới nhất chụp quái vật Loch Ness đang gây xôn xao - Hình 1

Bức ảnh mới nhất về "quái vật hồ Loch Ness" do bà Keylly chụp được năm 2018. Ảnh: Chie Kelly

"Thủy quái" lọt vào ống kính máy ảnh Canon lúc bà Keylly đang chụp ảnh cho chồng và con.

"Sinh vật này di chuyển từ phải sang trái với tốc độ ổn định, cách bờ khoảng 200 m... Đôi khi nó quay rồi lăn. Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy phần đầu hoặc cổ của nó. Sau vài phút nó biến mất và chúng tôi không bao giờ nhìn thấy nó nữa" - bà nhấn mạnh.

Dù không thể nói chính xác kích cỡ của "quái vật hồ Loch Ness" nhưng bà Keylly ước chừng hai phần nhìn thấy được có tổng chiều dài khoảng 2 m.

"Lúc đầu, tôi tự hỏi liệu đó có phải một con hay một cặp rái cá, cũng có thể đó là một con hải cẩu. Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy phần đầu và nó cũng không ngoi lên mặt nước để thở. Chúng tôi chỉ thấy chuyển động kỳ lạ của nó ở phía trên mặt nước" - bà cho biết thêm.

Vẫn theo mô tả của tác giả bức ảnh: "Chúng tôi không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào nhưng thấy những hình dạng kỳ lạ bên dưới bề mặt. Tôi không thể phân biệt được bất kỳ màu sắc nào - nước hồ Ness bỗng tối đen".

"Tôi không biết nó là gì nhưng nó chắc chắn là một sinh vật, một con vật. Vào thời điểm đó, tôi không muốn đối mặt với sự chế giễu của công chúng nên không công khai những bức ảnh này"- bà giải thích vì sao tới giờ mới công bố bức ảnh.

Bức ảnh mới nhất chụp quái vật Loch Ness đang gây xôn xao - Hình 2

Bà Keylly chỉ tiết lộ bức ảnh về Nessie sau khi chuyên gia Steve Feltham, người có 30 năm "săn" quái vật hồ Loch Ness, nhiều lần thuyết phục. Ảnh: Peter Jolly

Còn ông Feltham nhận xét: "Đây là những bức ảnh "Nessie" nổi trên mặt nước hấp dẫn nhất mà tôi từng thấy. Chúng chính xác là loại ảnh tôi đã muốn chụp trong 30 năm qua. Thật hiếm khi thấy thứ gì đó rõ ràng như vậy trên mặt hồ Ness".

Ông nói thêm: "Thật may mắn vì cuối cùng gia đình Kelly đã quyết định công khai bức ảnh. Tôi đã gặp gia đình Kelly hai lần và họ hoàn toàn chân thật. Tôi đã thuyết phục họ rằng những bức ảnh này quan trọng. Nó không phải là xác cây trôi nổi - nó là một sinh vật di chuyển và hoàn toàn không thể giải thích được".

Bức ảnh mới nhất chụp quái vật Loch Ness đang gây xôn xao - Hình 3

Bà Keylly khẳng định sinh vật dưới hồ Ness di chuyển với tốc độ ổn định. Ảnh: Chie Kelly

Việc bà Kelly chia sẻ bức ảnh cũng diễn ra ngay sau khi hơn 200 chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới hôm 26-8 đã "liên thủ" săn lùng quái vật hồ Ness. Đây là cuộc săn lùng quái vật Nessie lớn nhất trong vòng 50 năm qua.

Những hình ảnh nổi tiếng được cho là ghi lại "quái vật Loch Ness" trước đây:

Bức ảnh mới nhất chụp quái vật Loch Ness đang gây xôn xao - Hình 4

Tu sĩ Columba (Ireland) được cho là người đầu tiên nhìn thấy Nessie vào năm 565 sau khi quái vật g.iết c.hết một người và đang tấn công người khác. Ảnh: Loch Ness

Bức ảnh mới nhất chụp quái vật Loch Ness đang gây xôn xao - Hình 5

Ảnh "quái vật hồ Loch Ness" được bác sĩ phẫu thuật Robert Kenneth Wilson chụp năm 1933, nhưng sau đó bị xác định là giả. Ảnh: Loch Ness

Bức ảnh mới nhất chụp quái vật Loch Ness đang gây xôn xao - Hình 6

Ảnh "thủy quái hồ Loch Ness" được giám đốc ngân hàng Peter MacNab chụp được năm 1955.

Bức ảnh mới nhất chụp quái vật Loch Ness đang gây xôn xao - Hình 7

Ảnh một nhà ngoại cảm chụp năm 1977. Ảnh: Loch Ness

Bức ảnh mới nhất chụp quái vật Loch Ness đang gây xôn xao - Hình 8

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm người Anh Gordon Holmes chụp năm 2007. Ảnh: Loch Ness

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới
12:21:48 28/05/2024
Hé lộ về "Biển Chết" trong lòng sao Diêm Vương dưới lớp băng lạnh âm 220 độ
07:35:24 27/05/2024
Vì sao cá voi có khả năng lặn sâu hơn tàu ngầm hạt nhân?
20:50:06 27/05/2024
Cải tạo hầm rượu, sốc vì 300 khúc xương quái thú khổng lồ
21:23:37 27/05/2024
Yên Bái phát hiện hóa thạch hơn 5 triệu năm
09:12:21 28/05/2024
Lộ diện 3 vật thể ra đời từ "vùng hỗn mang" hậu Big Bang
12:36:07 28/05/2024
Hàng trăm ngôi sao vụt biến thành lỗ đen trên bầu trời?
12:43:04 28/05/2024
Phát hiện 16 siêu lỗ đen cổ đại đang b.ắn phá vũ trụ
15:02:27 28/05/2024

Tin đang nóng

Bộ VH-TT-DL xác minh chi tiết gây tranh cãi liên quan đến Ngọc Mai - Quốc Nghiệp
19:36:32 28/05/2024
Công an TP.HCM đã làm việc về vụ O Sen Ngọc Mai
21:40:10 28/05/2024
Sau 7 năm kết hôn, Bi Rain tuyên bố Kim Tea Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
18:56:44 28/05/2024
Phương Thanh tự đăng ảnh con gái 19 t.uổi xinh đẹp, vóc dáng từ xa chẳng thua người mẫu
23:03:36 28/05/2024
Ban tổ chức tang lễ từ chối tiết lộ lý do mẹ Đức Tiến không thể sang Mỹ nhìn con trai lần cuối
23:52:24 28/05/2024
Hương Tràm nộp đơn đề nghị xử lý các tài khoản tung tin đồn sinh con
19:59:34 28/05/2024
Mai Davika được khen gu thời trang tạo xu hướng, át vía Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ
21:45:58 28/05/2024
Bị cư dân mạng liên tục nghi vấn đang mang thai, Tóc Tiên đăng đàn gây chú ý
23:11:22 28/05/2024

Tin mới nhất

Ảnh vui 26-5: Lương thấp là không được ăn sầu riêng sao?!

23:20:38 26/05/2024
Ăn được miếng sầu riêng mà bị xài xể quá. Vậy là thương dữ chưa?! , một người bênh vực chị Vân.Những hìnhảnh giúp các bạn giảm căng thẳng sau ngày làm việc vất vả.

Siêu tưởng về giọt nước quý hiếm trên hành tinh xanh

20:15:41 26/05/2024
Nhưng mưa lai rai rồi lại... nóng, và nếu cứ ầu ơ theo kiểu sấm nhiều mưa ít như mới đây, ắt khó tránh được nạn hạn hán cho khắp vùng, và cho cảhành tinh xanhchứ sao nữa...

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới: Sở hữu 'dao găm' 12 cm, tung một cước gây vết rách chí mạng

15:25:47 26/05/2024
Vì đà điểu đầu mào là loài chim làm tổ trên mặt đất nên màu xanh của trứng để ngụy trang, hòa cùng màu của thảm thực vật xung quanh trong các khu rừng nhiệt đới, nhằm bảo vệ trứng khỏi những kẻ săn mồi tiềm năng.

Những loài động vật có khả năng sinh tồn mạnh mẽ trên sa mạc

07:30:04 26/05/2024
Sa mạc rộng lớn và khắc nghiệt, tuy nhiên ở đây các loài động vật phát triển theo một cách riêng của chúng để thích nghi với môi trường này...

Loài chim được mệnh danh "sát thủ rừng xanh" của Việt Nam: Có tên trong Sách Đỏ, rắn độc thấy là sợ

21:30:14 25/05/2024
Tại Việt Nam, có một loài chim được mệnh danh là sát thủ rừng xanh có tên gọi là Diều hoa Miến Điện. Chúng là loài chim săn mồi thuộc họ Ưng (Accipitridae), tên gọi khác là Ó hoa Miến Điện (danh pháp hai phần: Spilornis cheela).

"Công chúa" linh dương đầu bò ngủ quên trong rừng và cơn ác mộng về "hoàng tử" sư tử

17:27:55 25/05/2024
Một buổi sáng bình minh tại Khu bảo tồn động vật thiên nhiên Maswa, Tanzania, đã chứng kiến một cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa sư tử đực và một con linh dương đầu bò.

Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai

10:34:13 25/05/2024
Ban đầu TsuchinshanATLAS được cho là một tiểu hành tinh nhưng quá trình phân tích những bức ảnh chi tiết hơn từ Đài thiên văn Núi Tím (Tsuchinshan) ở phía Đông TP Nam Kinh - Trung Quốc chụp được trước đó đã tiết lộ nó là một sao chổi.

Phát hiện hành tinh ôn đới bằng Trái Đất, có thể sống được

10:13:09 25/05/2024
Các tính toán cũng cho thấy hành tinh này có kích cỡ bằng với địa cầu hoặc nhỏ hơn một chút, cỡ Sao Kim, thêm một yếu tố nữa ủng hộ khả năng sống được của hành tinh.

Hai "kẻ xâm lăng" từ rìa hệ Mặt Trời đang bay quanh Sao Hỏa?

07:46:06 25/05/2024
Khác với vệ tinh mang tên Mặt Trăng vốn là một phần của Trái Đất, 2 mặt trăng Phobos và Deimos của Sao Hỏa có bản chất hết sức tăm tối .

Bí ẩn mộ cổ xa hoa thời Hán khiến kẻ cướp tránh xa

23:53:31 24/05/2024
Ngôi mộ cổ của đôi vợ chồng sống vào 1.800 năm trước còn nguyên vẹn một cách khó hiểu giữa các ngôi mộ bị kẻ cướp khoắng sạch bảo vật.

Động vật có vú trên cạn lớn nhất từng sống là Paraceratherium - Thực sự là nó lớn đến mức nào?

23:06:25 24/05/2024
Paraceratherium, còn được gọi là Indricotherium, là động vật có vú trên cạn lớn nhất từng được biết đến. Kích thước khổng lồ của nó khiến nó trở thành một trong những sinh vật ấn tượng nhất từng bước đi trên Trái Đất.

Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"

11:15:00 24/05/2024
Được mệnh danh là gã khổng lồ hiền lành của thế giới động vật nhưng ngay cả loài voi cũng có lúc trở nên mất kiểm soát khi thành viên trong gia đình bị đe dọa đến mạng sống.

Có thể bạn quan tâm

Cõng Anh Mà Chạy tập cuối quá viên mãn, đám cưới Hyun Bin - Son Ye Jin bất ngờ được tái hiện?

Phim châu á

23:20:19 28/05/2024
Khán giả phát cuồng bởi độ đẹp đôi của hai người, đặc biệt nhiều người còn phát hiện ra, váy áo của Sol và Seon Jae trong cảnh này nhìn rất giống trang phục cưới của Son Ye Jin - Hyun Bin.

Hậu trường hôn lễ Cõng Anh Mà Chạy tập cuối hot nhất Hàn Quốc đêm nay, Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon tình quá trời!

Sao châu á

23:17:56 28/05/2024
Bộ ảnh cưới đẹp ngẩn ngơ của Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon ở tập cuối Cõng Anh Mà Chạy đã được nhà đài tvN tung ra ngay trong đêm.

Lịch thi đấu 2024 PUBG Global Series 4

Mọt game

23:06:14 28/05/2024
Về chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết giới thiệu tướng, tộc hệ, trang bị, cơ chế vòng kỳ ngộ, cơ chế hình xăm và cơ chế thần tài của chúng tôi.

Ronaldo: 'Kỷ lục theo đuổi tôi và ép tôi phá '

Sao thể thao

23:02:06 28/05/2024
Thủ quân Cristiano Ronaldo của đội Al Nassr đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Saudi Pro League.

Thủy Tiên bị đào lại ồn ào, chuyện gì đây?

Sao việt

23:00:50 28/05/2024
Thủy Tiên đối đáp gắt khi bị netizen đào lại ồn ào lấy đường nuôi kiến . Thái độ của Thủy Tiên trước việc bị đào lại ồn ào khiến cư dân mạng chú ý.

Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già

Hậu trường phim

22:57:38 28/05/2024
Sau khi lên sóng những tập đầu tiên, bộ phim mới trên sóng giờ vàng VTV - Những nẻo đường gần xa hiện đang nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Top quán gà nướng ngon ở Bình Dương

Ẩm thực

22:54:22 28/05/2024
Gà nướng là món hấp dẫn của nhiều quán ăn ở Bình Dương, nếu có dịp ghé nơi đây, bạn hãy thưởng thức món ngon này những địa chỉ sau.

2 lần cưới một chồng vẫn đổ vỡ vì ham việc, bà nội U50 'lên tivi' tìm bạn đời

Tv show

22:40:38 28/05/2024
Cưới lại chồng cũ nhưng rốt cuộc vẫn bị bỏ vì tính ham việc, khi đã trở thành bà nội, chị Kim Uyên quyết định lên tivi tham gia show hẹn hò để tìm duyên mới.

Cấp cứu thành công b.é t.rai bị sốc phản vệ do bọ cạp cắn

Sức khỏe

22:19:17 28/05/2024
Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị bọ cạp hay côn trùng có nọc độc cắn, sau khi sát trùng vết thương, phụ huynh lưu ý đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, xử trí kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nam Phi ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

Thế giới

22:07:42 28/05/2024
Bệnh nhân mới là một nam giới 39 t.uổi nhập viện tại Bệnh viện Addton ở Durban, tỉnh KwaZulu-Natal, gần đây không đi du lịch đến các quốc gia và khu vực đang bùng phát dịch bệnh.

Hà Nam: giải cứu người mắc kẹt trong xe ô tô do tai nạn giao thông

Tin nổi bật

22:00:22 28/05/2024
Sau khi đến hiện trường và đ.ánh giá tình hình, bằng kinh nghiệm và ý chí quyết tâm cứu người bị nạn, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra phương án, nhanh chóng tổ chức triển khai cứu nạn.