Mỹ nối lại đàm phán với Huawei để dàn xếp thỏa thuận nhận tội của bà Mạnh Vãn Châu
Truyền thông Canada ngày 17/9 dẫn nguồn tin cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đã nối lại đàm phán với Huawei và các luật sư của tập đoàn công nghệ này về vụ kiện dẫn độ Giám đốc Tài chính (CFO) Mạnh Vãn Châu.
Bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính của Tập đoàn Huawei, rời Toà án Tối cao tỉnh British Columbia ở Vancouver, Canada ngày 5/8/2021. Ảnh: THE CANADIAN PRESS/TTXVN
Tờ Globe and Mail dẫn nguồn tin cho biết Mỹ đang chuẩn bị kết thúc tiến trình tố tụng hình sự và yêu cầu dẫn độ đối với bà Mạnh, với điều kiện nữ CFO của Huawei nhận tội và chấp nhận nộp phạt.
Nguồn tin cho biết, cuộc đàm phán đã diễn ra trong nhiều tuần.
Huawei và Bộ Tư pháp Mỹ hiện chưa bình luận gì về thông tin trên.
Bà Mạnh Vãn Châu đã bị Canada bắt giữ vào tháng 12/2018 theo yêu cầu của Mỹ với cáo buộc lừa gạt ngân hàng HSBC, một cáo buộc mà cả bà này và Huawei đều phủ nhận. CFO của Huawei bị Mỹ cáo buộc nói dối về quyền kiểm soát của Huawei đối với một công ty có hoạt động kinh doanh ở Iran, khiến ngân hàng HSBC có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của Nhà Trắng đối với Iran.
Các phiên xử vụ kiện dẫn độ bà Mạnh đã kết thúc hồi tháng 8 và dự kiến tòa sẽ ra phán quyết vào ngày 21/10.
Canada sắp nối lại phiên xét xử CFO của Huawei
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, các luật sư bảo vệ bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei - dự kiến sang tháng 6 tới sẽ nộp đơn để đưa ra bằng chứng mới nhằm giúp thân chủ của mình chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ.
Bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei, rời nhà riêng để tới phiên tòa ở British Columbia, Canada, ngày 1/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Thẩm phán Tòa án tối cao tỉnh British Columbia đã ấn định tòa sẽ mở vào ngày 29 và 30/6 để xem xét liệu bằng chứng mới này có được thừa nhận trong vụ kiện dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu hay không. Tòa cũng xác nhận rằng giai đoạn cuối của các phiên tranh tụng trong vụ kiện dẫn độ CFO Huawei sẽ bắt đầu vào ngày 3/8/2021, mặc dù ngày này có thể được lùi lại một tuần nếu bằng chứng mới được thừa nhận.
Vòng tranh tụng cuối cùng dự kiến sẽ kéo dài đến ba tuần, xoay quanh việc liệu bà Mạnh Vãn Châu có bị lạm dụng quy trình hay không, biện pháp khắc phục liên quan đến hành vi lạm dụng bị cáo buộc đó và Tòa sẽ xem xét, quyết định liệu có phải dẫn độ CFO này sang Mỹ hay không.
Bà Mạnh Vãn Châu bị Ottawa bắt tại sân bay quốc tế Vancouver vào năm 2018 theo yêu cầu của Mỹ, nơi bà bị truy nã với cáo buộc lừa gạt ngân hàng HSBC - một cáo buộc mà cả bà Mạnh Vãn Châu và tập đoàn Huawei đều phủ nhận. Thủ tục dẫn độ ban đầu dự kiến kết thúc vào giữa tháng 5/2021, nhưng vào tháng trước, Thẩm phán Tòa án tối cao tỉnh British Columbia đã quyết định hoãn ba tuần tranh tụng cuối cùng đến tháng 8/2021 theo yêu cầu của nhóm luật sư của bà Mạnh Vãn Châu, với lý do nhóm cần thêm thời gian để nghiên cứu những tài liệu mới công bố của ngân hàng HSBC.
Vụ kiện dẫn độ CFO Huawei: Tòa bác yêu cầu bổ sung bằng chứng của bà Mạnh Vãn Châu Theo phóng viên TTXVN tại Canada, Thẩm phán Tòa án tối cao tỉnh British Columbia, bà Heather Holmes ngày 23/3 đã bác yêu cầu của Giám đốc tài chính (CFO) tập đoàn Huawei, bà Mạnh Vãn Châu, về việc bổ sung bằng chứng trong vụ kiện dẫn độ CFO này. Giám đốc tài chính (CFO) tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu tới tòa...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ukraine ồ ạt tập kích, hàng không Nga gián đoạn

Mỹ công bố ngày đàm phán với Nga, bất ngờ không có "vấn đề Ukraine"

Tiền tuyến rực lửa, Ukraine "thấp thỏm" trước chiến thuật bào mòn của Nga

Cháy viện dưỡng lão ở Trung Quốc, 20 người thiệt mạng

Thái Lan tiết lộ chiến lược đàm phán với Mỹ về thuế quan

Hé lộ 3 mục tiêu chiến thuật của Nga ở Pokrovsk, Ukraine chống đỡ ra sao?

Mỹ cắt viện trợ cho các chương trình lương thực khẩn cấp của Liên hợp quốc

Phản ứng của Mỹ sau khi Trung Quốc áp thuế trả đũa

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều sau động thái áp thuế từ Trung Quốc

Trung Quốc áp thuế 84% với hàng hóa Mỹ

5 lý do nên tránh ăn cơm vào bữa tối muộn

Mỹ - Israel nhất trí kế hoạch về Gaza
Có thể bạn quan tâm

Nam sinh lớp 8 mất liên lạc nghi bị người lạ dụ dỗ, mẹ lên mạng cầu cứu
Tin nổi bật
23:30:12 09/04/2025
NSƯT Xuân Hinh hỏi thẳng "không có phong bì à", một Shark đình đám phải vào trả lời
Sao việt
23:18:56 09/04/2025
Phim ngôn tình mới chiếu đã bị chê tan nát, cặp chính diễn dở như "muốn rút ống thở của nhà sản xuất"
Phim châu á
23:15:57 09/04/2025
Bom tấn cổ trang Việt chưa chiếu đã hot rần rần: Đẹp đến từng khung hình, dàn cast nghe tên đã muốn xem
Phim việt
23:13:27 09/04/2025
Nhan sắc đẹp chấn động của Park Min Young, công chúa tóc mây có thật ngoài đời!
Hậu trường phim
23:04:27 09/04/2025
Xuất hiện nhân vật bí ẩn vung hàng chục tỷ để sở hữu 1 tài sản của Từ Hy Viên?
Sao châu á
22:49:25 09/04/2025
Ter Stegen: 'Nếu muốn, Messi có thể ném bóng vào mặt bạn'
Sao thể thao
22:42:06 09/04/2025
3 phút 56 giây rơi nước mắt của thành viên BIGBANG, nỗ lực "níu kéo" T.O.P trở lại
Nhạc quốc tế
22:37:58 09/04/2025
Tạm dừng phiên tòa Trương Mỹ Lan để làm rõ số tiền trong vụ án
Pháp luật
22:06:41 09/04/2025