Vụ án ‘Công chúa Huawei’: Hé lộ tình tiết mới

Tại phiên tòa ở Vancouver hôm 1/3, phía bào chữa cho biết ngân hàng HSBC “biết rõ” chuyện công ty Huawei kiểm soát tài khoản của công ty hợp tác cùng Iran .

Tuyên bố này chống lại cáo buộc của Mỹ về việc bà Mạnh Vãn Châu đánh lừa ngân hàng HSBC về các quan hệ làm ăn của Huawei tại Iran qua công ty Skycom, khiến HSBC có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran .

Trong tuần này, các luật sư của bà Mạnh đang đẩy mạnh việc phản lại các cáo buộc của Mỹ. Họ nói rằng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bôi nhọ và đổ lỗi cho bà Mạnh. Các luật sư bào chữa rằng hồ sơ về vụ việc do các nhà chức trách Mỹ cung cấp là phiến diện, có nội dung nhằm đánh lừa tòa án. Họ cũng nộp đơn yêu cầu một loạt bản tuyên thệ tại tòa án để củng cố lập luận này.

Vụ án Công chúa Huawei: Hé lộ tình tiết mới - Hình 1

Mạnh Vãn Châu . (Ảnh: AP)

Theo luật sư Frank Addario của bà Mạnh, hồ sơ về vụ việc do Mỹ đệ trình ” rõ ràng là không đáng tin cậy “.

Ông Addario lập luận hồ sơ của Mỹ khiến tòa án hiểu rằng sau cuộc gặp năm 2013 giữa bà Mạnh và “nhân chứng T”, một chủ ngân hàng HSBC ở Hong Kong, HSBC tin rằng Skycom đã được Huawei bán cho bên thứ ba. Nhưng thực tế là “Peter Z”, nhân viên ngân hàng HSBC phụ trách công tác liên hệ với Huawei , đã ” biết rõ ” Skycom được bán cho công ty Canicula Holdings do Huawei quản lý.

Ông Addario nói các tuyên bố của Mỹ ” rất dễ gây hiểu lầm “: ” Canicula không phải là một bên thứ ba đơn thuần, công ty này là một chi nhánh có tài khoản ngân hàng được quản lý bởi Huawei “.

Theo Addario thì ngoài Peter Z, nhiều nhân viên khác của HSBC cũng biết điều này, đây hoàn toàn không phải là nội dung bí mật. Ông cho biết trong các email Huawei nhận được từ HSBC, Skycom và Canicula luôn được gọi là “tài khoản Huawei”.

Theo phía bào chữa, vì Peter Z là nguồn liên lạc chính giữa HSBC và Huawei, luật sư của bà Mạnh cho rằng việc bà bị báo buộc lừa đảo có thể là vì Peter Z đã nói dối, hoặc người này khai báo chính xác nhưng sự thật lại bị che dấu.

Danh tính thật của Peter Z và nhân chứng T đều được bảo vệ.

Vụ án Công chúa Huawei: Hé lộ tình tiết mới - Hình 2

Mạnh Vãn Châu trên đường đến Tòa án Tối cao ở Vancouver ngày 1/3. (Ảnh: Bloomberg)

Tuy nhiên, công tố viên Robert Frater của tòa án Canada không đồng ý với yêu cầu thu thập thêm bằng chứng của ông Addario. Theo ông Frater, phiên tòa xem xét dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu về Mỹ hôm 1/3 không phải là một phiên xét xử. Ông cho rằng các luật sư của bà Mạnh đang cố gắng ” đánh lạc hướng ” Phó Chánh án Heather Holmes khỏi mục đích cân nhắc việc dẫn độ của bà.

Ông Frater nói rằng yêu cầu của Addario có ” mục đích không thích hợp “, do các lập luận bào chữa đáng lẽ nên được đưa ra tại phiên tòa xét xử chứ không phải ở giai đoạn dẫn độ.

Theo công tố viên Robert Frater, việc Addario trình lên tòa án các tài liệu kiểm tra chéo cũng không phù hợp với một phiên tòa xem xét việc dẫn độ. Ông Frater cho biết phiên tòa xét xử sẽ thích hợp hơn vì tại đây, tất cả các nhân chứng sẽ bị đối chất. Ông cũng lập luận rằng các bằng chứng do luật sư bào chữa cho bà Mạnh đề xuất nằm ngoài chức trách của Phó Chánh án Heather Holmes.

Việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu về Mỹ vẫn chưa được quyết định kể từ khi bà bị bắt tại sân bay Vancouver vào ngày 1/12/2018, làm xáo trộn mối quan hệ giữa Bắc Kinh với chính quyền Washington và Ottawa.

Hôm 21/12/2018, cựu Tổng thống Trump từng tuyên bố rằng ông ” chắc chắn sẽ can thiệp ” vào vụ việc nếu việc này có thể thúc đẩy thỏa thuận thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc.

Theo các luật sư của bà Mạnh, tuyên bố của ông Trump cùng các nhận xét khác của quan chức Mỹ cho thấy vụ án đã bị ảnh hưởng do nguyên nhân chính trị.

Hai năm điều tra, vụ án ‘công chúa Huawei’ vẫn bế tắc

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Mỹ-Trung Quốc, Canada-Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hai năm. Một cuộc chiến thương mại nổ ra. Một đại dịch. Bầu cử Tổng thống Mỹ đang dần đi đến hồi kết.

Mạnh Vãn Châu là con gái của tỷ phú sáng lập tập đoàn Huawei Nhậm Chính Phi. Huawei là đầu tàu đại diện cho tham vọng công nghệ của Trung Quốc.

Vụ bắt giữ bà diễn ra khi Mỹ bắt đầu chiến dịch loại trừ Huawei khỏi thế hệ công nghệ không dây tiếp theo của nước này - được gọi là 5G. Mỹ, một trong năm quốc gia thuộc mạng lưới chia sẻ thông tin tình báo Five Eyes, coi gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc là mối đe dọa an ninh và kêu gọi các đồng minh của mình làm theo.

Các thành viên khác của Five Eyes - Vương quốc Anh, Australia và New Zealand - đều đã chặn việc sử dụng công nghệ của Huawei, trong khi Canada vẫn chưa quyết định liệu Huawei có thể tham gia vào mạng lưới 5G của họ hay không.

Hai năm điều tra, vụ án 'công chúa Huawei' vẫn bế tắc - Hình 1

Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu. (Ảnh: CBC)

Mạnh Vãn Châu bị lực lượng chức năng Canada bắt giữ khi đang quá cảnh tại Vancouver, Canada ngày 1/12/2018, trên đường từ Hong Kong đến Mexico. Lệnh bắt giữ được thực hiện theo yêu cầu của Mỹ. Bà bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran. Với mức bảo lãnh 10 triệu USD, Mạnh chịu sự giám sát tại nhà ở Vancouver với các thiết bị định vị đeo trên người, trong thời gian chờ tham dự các phiên tòa.

Tháng 1/2019, Mỹ yêu cầu dẫn độ bà Mạnh. Từ đó đến nay, luật sư của bà liên tục đệ đơn lên tòa án Canada cáo buộc các sai phạm trong quá trình bắt giữ và điều tra để vô hiệu hóa yêu cầu dẫn độ.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, một diễn biến đáng chú ý là vụ bắt giữ hai công dân Canada Michael Kovrig và Michael Spavor, được cho là hành động "trả đũa" của Bắc Kinh, dù họ đã phủ nhận sự liên quan của các vụ việc với nhau. Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã liên hệ với Tổng thống đắc cử Joe Biden về vấn đề này.

Hiện tại, vụ của Mạnh Vãn Châu tập trung vào luật dẫn độ của Canada, khi đội pháp lý của bà cẩn thận lật lại mọi yếu tố của vụ án - bắt đầu từ những khoảnh khắc ngay khi bà bước từ máy bay xuống đất Canada. Các phiên tòa mở ra "lỗ chỗ" sơ hở của quá trình bắt giữ.

Các nhân viên cơ quan biên giới Canada (CBSA) đã thẩm vấn Mạnh Vãn Châu trong gần ba giờ trước khi giao bà cho cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP). Các luật sư của bà cho rằng hai cơ quan đã phối hợp với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để các nhân viên hải quan thẩm vấn bà mà không có luật sư, vi phạm quyền của bà.

Các sĩ quan liên quan đến vụ bắt giữ cho lời khai trong những tuần gần đây, trong đó cho rằng họ chỉ thực hiện nhiệm vụ sàng lọc nhập cư với những lo ngại chính đáng về Mạnh như một mối đe dọa an ninh quốc gia tiềm ẩn. Tất cả đều phủ nhận mọi hành vi sai trái hoặc thông đồng. Lời khai ban đầu dự kiến ​​kéo dài hai tuần, đã mở rộng lên ít nhất bốn, có khả năng đẩy thủ tục dẫn độ sang tận năm 2021.

Một trong hai sĩ quan cảnh sát hoàng gia Canada (RCMP) xử lý vụ bắt giữ bà Mạnh, Dhaliwal, thừa nhận không đọc lệnh bắt giữ để kiểm tra thông tin - và những điều khoản kèm theo về việc bắt giữ theo quy định, trong đó bao gồm việc bà phải được bắt giữ ngay lập tức, theo tòa án British Columbia.

Sanjit Dhillon, giám sát viên lực lượng biên giới Canada, người liên quan đến quá trình tạm giữ Mạnh Vãn Châu trước khi bà bị bắt giữ, cho biết đã có lo ngại an ninh về bà chỉ thông qua những gì tìm kiếm được trên Wikipedia. Ông tìm được trang nói Huawei không hoạt động tại Mỹ vì nghi vấn an ninh và Huawei bị nghi vi phạm quy định của Mỹ.

Trước khi máy bay của bà Mạnh hạ cánh, Dhilon nói đã được cảnh báo trong cơ sở dữ liệu nội bộ về lệnh bắt giữ bà. Trước đó ông cũng nói với tòa án rằng lo ngại rằng bà có liên quan đến hoạt động gián điệp chỉ sau khi đọc về bà và Huawei trên Wikipedia.

Ngoài quy trình thẩm vấn, luật sư của Mạnh Vãn Châu cũng tập trung vào các hoạt động ghi chép và lưu trữ hồ sơ của RCMP và CBSA vào ngày bà bị bắt. Dhillon thừa nhận rằng các ghi chú chi tiết không được thực hiện như quy định - nhưng nói thêm rằng ông không có ý định che giấu bất kỳ nội dung nào, ông cũng bác bỏ rằng một số email về vụ việc có thể đã bị xóa.

Bên cạnh đó, Ben Chang, cựu trung sĩ RCMP từ chối xuất hiện tại tòa và đây là một "vấn đề đáng quan tâm", theo đội của bà Mạnh. Chang đã tham gia vào các cuộc trò chuyện qua email với Sherri Onks, tùy viên pháp lý tại Vancouver của FBI, vào ngày bà Mạnh bị bắt.

Ngoài ra, trong quá trình thẩm tra chéo, luật sư của Mạnh Vãn Châu chất vấn việc quan chức CBSA chỉ gọi cho một đồng nghiệp ở Ottawa để hỏi liệu giám đốc điều hành Huawei có tư cách thường trú nhân hiệu lực ở Canada hay không, và sau đó "hài lòng" vì bà Mạnh không còn tư cách này - đủ để bà trải qua quy trình kiểm tra đầu vào biên giới nghiêm ngặt hơn. Luật sư cáo buộc rằng sĩ quan này đã lên kế hoạch bắt giữ bà Mạnh vì không biết tình trạng cư trú của giám đốc điều hành công nghệ Trung Quốc ở Canada.

Liên quan đến các cáo buộc thu thập bằng chứng bất hợp pháp, nhân viên biên phòng Canada 'không thể nhớ lại việc ai muốn mật khẩu thiết bị điện tử của Mạnh Vãn Châu'.

Các luật sư của Mạnh nói rằng thiết bị và mật khẩu của bà đã bị thu giữ trong một "bài tập" thu thập bằng chứng do FBI tổ chức và nhân viên biên phòng Canada "chỉ được ủy quyền".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng
01:16:11 18/04/2021
NÓNG: Học sinh cấp hai bị bạn cùng trường bắt nạt, tấn công bằng axit, nhà trường không làm gì
16:43:10 16/04/2021
Những điều đặc biệt trong tang lễ Hoàng thân Philip hôm nay
14:16:21 17/04/2021
Xả súng ở Mỹ, 9 người chết
00:53:20 17/04/2021
Nghịch lý tại nước dẫn đầu thế giới về tiêm vaccine Covid-19
01:42:43 17/04/2021
Cụ bà bị đánh nhập viện vì giống người châu Á
01:18:10 17/04/2021
Giết cả nhà hàng xóm để trả thù cho con gái bị cưỡng hiếp
14:18:39 17/04/2021
Phe đối lập Myanmar thành lập "chính phủ" mới, tính xây quân đội riêng
23:40:15 16/04/2021
Hàng trăm nhân viên y tế Malaysia nhiễm COVID sau khi tiêm vaccine
01:06:01 18/04/2021
Bà hoảng hốt phát hiện cháu 5 tuổi bị đâm, “gục ngã” trước câu nói tiết lộ danh tính kẻ thủ ác
09:40:39 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này
06:10:13 18/04/2021
Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng "lò vôi": Từ phát ngôn "đám nghệ sĩ" đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi
06:16:32 18/04/2021
Khánh Vy: Từ thí sinh 'The Face' đến vợ Phan Mạnh Quỳnh
05:57:01 18/04/2021
Son Tae Young bên Kwon Sang Woo
05:51:43 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021
Vì sao vợ đại gia Dũng "lò vôi" lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?
06:34:47 18/04/2021

Tin mới nhất

Thống tướng Myanmar sắp dự họp ASEAN

10:28:26 18/04/2021
Tướng Min Aung Hlaing, lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, sẽ dự hội nghị đặc biệt với các quan chức ASEAN ở Jakarta vào tuần tới.

Myanmar ân xá hơn 23.000 người

10:19:45 18/04/2021
Chính quyền quân sự Myanmar phóng thích hơn 23.000 tù nhân vào dịp tết Thingyan, trong lúc lực lượng an ninh tiếp tục truy bắt nhiều người khác.

Biến trường học thành ốc đảo xanh

10:18:23 18/04/2021
Trong hơn 30 năm làm việc không mệt mỏi, Alok Tripathi - Hiệu trưởng một ngôi trường làng ở bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) đã biến khu đất khô cằn của trường thành một ốc đảo xanh tươi. 

COVID-19 tới 6h sáng 18/4: Thêm trên 10.800 người tử vong; Ấn Độ nguy cấp với kỷ lục buồn

10:16:41 18/04/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 10.800 ca tử vong và trên 760.000 ca nhiễm mới. Tình hình Ấn Độ nguy cấp khi số ca nhiễm mới liên tiếp phá kỷ lục, với trên 260.000 ca chỉ trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin hôm nay 18/4: Bitcoin chững lại, nhiều tiền ảo lao dốc

08:06:24 18/04/2021
Đà tăng mạnh mẽ của Bitcoin trong những ngày qua đã bất ngờ bị chặn đứng, nhiều tiền ảo vốn hóa lớn cũng lao dốc.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/4: Gần 64.000 người đã tử vong; trên 20.000 ca nhiễm mới

01:06:42 18/04/2021
Chỉ trong ngày 17/4, toàn khối có trên 20.000 ca nhiễm mới; tổng ca tử vong lên tới gần 64.000. Campuchia ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới dù đã phong toả thủ đô, trong khi hàng trăm nhân viên y tế Malaysia nhiễm virus sau tiêm vaccine.

Thế giới ghi nhận 140,7 triệu ca mắc, trên 3 triệu ca tử vong do COVID-19

01:02:11 18/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 17/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 140.767.012 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 3.015.695 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng

00:59:53 18/04/2021
Lễ tang Hoàng thân Philip, cố phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã bắt đầu lúc 15h00 theo giờ địa phương ngày 17/4 trong một buổi lễ trang trọng, khiêm tốn, với chỉ 30 thành viên hoàng tộc tham dự.

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ là ‘giơ cao đánh khẽ’ Nga?

00:27:27 18/04/2021
Cây bút của đài DW (Đức) Konstantin Eggert cho rằng lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ ngày 15/4 nhằm vào Nga thực ra không quá nghiêm khắc và Nhà Trắng hy vọng có thể gửi tín hiệu đến Tổng thống Vladimir Putin.

Phiến quân tấn công hai giếng dầu ở tỉnh Kirkuk, Iraq

00:25:34 18/04/2021
Ngày 17/4, các tay súng phiến quân đã sử dụng thuốc nổ để tấn công hai giếng dầu ở phía Tây Bắc tỉnh Kirkuk, miền Nam Iraq.

Dịch COVID-19: Số ca tử vong trên toàn cầu vượt quá 3 triệu người

00:23:50 18/04/2021
Số người không qua khỏi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn tiếp tục gia tăng, bất chấp các chiến dịch tiêm vaccine khẩn cấp đang được triển khai trên toàn thế giới.

Truyền thông Iran xác định danh tính kẻ đứng sau vụ nổ ở Natanz

00:22:09 18/04/2021
Ngày 17/4, truyền hình nhà nước Iran đã xác định một người đàn ông được cho là đứng sau vụ nổ gần đây tại nhà máy điện hạt nhân chính Natanz của nước này.

Ba phi hành gia trở về Trái Đất an toàn sau nửa năm trên Trạm ISS

00:16:08 18/04/2021
Ngày 17/4, hai phi hành gia người Nga và một phi hành gia Mỹ đã về đến Trái Đất trên thảo nguyên của Kazakhstan sau sứ mệnh kéo dài nửa năm trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Campuchia ghi nhận nhiều ca mắc mới COVID-19 sau khi phong tỏa thủ đô

00:14:26 18/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tính đến chiều 17/4, Bộ Y tế Campuchia đã ghi nhận thêm 291 ca mắc COVID-19 mới, trong số này có 290 ca liên quan tới sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2.

Nga bắt giữ nhà ngoại giao Ukraine

00:13:01 18/04/2021
Hãng tin Interfax dẫn nguồn Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 17/4 cho biết FSB đã bắt giữ nhà ngoại giao Ukraine - ông Oleksandr Sosoniuk ở St Petersburg.

Đụng độ tại nhà máy điện ở Bangladesh, gây thương vong

00:09:52 18/04/2021
Cảnh sát Bangladesh cho biết ít nhất 4 người đã bị bắn chết và nhiều người bị thương trong ngày 17/4 khi cảnh sát nổ súng vào những công nhân đòi tăng lương tại nhà máy điện đốt than ở khu vực Đông Nam Bangladesh.

Nước láng giềng Nga cho phép quân đội Mỹ xây dựng trên lãnh thổ

23:15:39 17/04/2021
Na Uy, quốc gia có chung biên giới với Nga, vào ngày 16/4 tuyên bố đã ký thỏa thuận với Mỹ về điều chỉnh hoạt động của quân đội Mỹ trên lãnh thổ quốc gia Bắc Âu này.

Israel không kích Dải Gaza đáp trả vụ tấn công rocket

22:44:36 17/04/2021
Ngày 17/4, quân đội Israel cho biết đã tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu ở Dải Gaza sau một cuộc tấn công tên lửa từ vùng lãnh thổ Palestine này.

Ukraine tiếp nhận lô vaccine đầu tiên của hãng Pfizer/BioNTech qua cơ chế COVAX

22:30:28 17/04/2021
Ngày 16/4, Bộ Y tế Ukraine cho biết nước này đã nhận được lô vaccine đầu tiên của hãng Pfizer/BioNTech gồm 117.000 liều thông qua cơ chế COVAX.

Tổng thống Mỹ hoãn kế hoạch tiếp nhận lượng lớn người di cư

21:34:59 17/04/2021
Ngày 16/4, một quan chức cấp cao Mỹ cho hay Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trì hoãn kế hoạch tiếp nhận một lượng lớn người xin tị nạn tại Mỹ như đã cam kết, thay vào đó sẽ duy trì mức tiếp nhận tối đa là 15.000 người mỗi năm mà cựu Tổng thố...

Phát hiện thêm về vấn đề trong hệ thống điện của máy bay Boeing 737 MAX

21:28:59 17/04/2021
Theo một báo cáo công bố ngày 16/4, vấn đề tiềm ẩn liên quan đến hệ thống điện vốn đã khiến các hãng hàng không tạm dừng khai thác dòng máy báy Boeing 737 MAX trong tuần qua, tiếp tục được phát hiện ở những bộ phận khác của máy bay.

Chính quyền Mỹ cam kết giải quyết bạo lực súng đạn

21:25:48 17/04/2021
Một ngày sau vụ xả súng khiến nhiều người thương vong tại thành phố Indianapolis gây chấn động nước Mỹ, ngày 16/4, Tổng thống Joe Biden khẳng định cam kết giải quyết tình trạng bạo lực súng đạn trong khi vẫ...

Trung Quốc và Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu

20:59:17 17/04/2021
Ngày 16/4, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chố...

Thủ tướng Nhật Bản bày tỏ muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

20:33:52 17/04/2021
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để giải quyết vấn đề các công dân Nhật Bản bị Bình Nhưỡng bắt cóc nhiều thập kỷ trước.

Biểu tình vì nghìn quan tài nạn nhân Covid-19 chất trong nghĩa địa

14:34:54 17/04/2021
Nhân viên các nhà tang lễ ở Rome biểu tình phản đối chính quyền thành phố khi hàng nghìn quan tài nạn nhân Covid-19 chồng chất trong nghĩa địa.

Công nhân Việt bị truy tố trong tai nạn tàu Đài Loan

14:23:53 17/04/2021
Một lao động nhập cư trái phép người Việt bị truy tố tội cẩu thả gây chết người trong tai nạn tàu khiến 49 người chết ở Đài Loan.

Tàu sân bay Trung Quốc tiến xuống Biển Đông

14:21:59 17/04/2021
Hình ảnh được vệ tinh của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) chụp hôm 16/4 cho thấy nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc di chuyển trên Biển Đông, cách căn cứ Du Lâm tại đảo Hải Nam gần 500 km về phía đông nam. Lực lượng gồm tà...

Có thể bạn quan tâm

Làm nem chua rán tại nhà thơm ngon, đảm bảo vệ sinh

Ẩm thực

10:33:07 18/04/2021
Thay vì đi mua, bạn hãy tự tay làm những chiếc nem chua rán tại nhà vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh cho mọi người thưởng thức nha.

Ôn thi vào lớp 10: Tránh học tủ, học vẹt

Học hành

10:31:40 18/04/2021
Để Lịch sử là môn ghi bàn vào tổng điểm xét tuyển thi lớp 10 THPT ở Hà Nội, giáo viên đã có nhiều chiến lược ôn thi cho học sinh, bảm đảm chắc kiến thức- chuẩn kỹ năng. 

Thấy tôi mừng rỡ vì sắp được làm bố nhưng người yêu ngập ngừng nói ra một bí mật khiến tôi bủn rủn chân tay

Tâm sự

10:29:00 18/04/2021
Đây là đứa con ngoài kế hoạch nhưng tôi vẫn rất hạnh phúc. Vậy mà chỉ vài phút sau, tôi bị lôi xuống tận cùng cảm xúc khi biết quá khứ của người yêu.

Nathan Lee: Gia thế, tài sản khủng nhưng chỉ được nhắc đến bằng loạt thị phi, có đang dùng Ngọc Trinh để trở lại Vbiz?

Sao việt

10:26:32 18/04/2021
Cái tên Nathan Lee những ngày gần đây đang nhận được sự chú ý lớn từ khán giả bởi những ồn ào đá xoáy Ngọc Trinh, vậy Nathan Lee thực sự là ai?

Bán tải ế nhất Việt Nam ra mắt phiên bản mới tại Malaysia, giá từ 496 triệu

Ôtô

10:22:11 18/04/2021
Isuzu D-max, mẫu bán tải ế nhất Việt Nam vừa ra mắt phiên bản mới tại Malaysia có 7 biến thể, giá bán khởi điểm từ 88.599RM (khoảng 496 triệu).

Giáo viên đang đặt nhiều kỳ vọng làm khó Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

Đời sống

10:15:18 18/04/2021
Một mình thầy Nguyễn Kim Sơn sẽ rất khó có thể tạo ra những thay đổi nếu không có sự chuyển biến của nhiều cơ quan, đơn vị trong toàn ngành giáo dục.

Nữ tỷ phú 10 năm mang họ mẹ để giấu thân phận, tài sản tăng 12 lần trong 14 năm

Netizen

10:09:15 18/04/2021
Là con gái của tỷ phú nhưng để giấu kín thân phận, tránh bị giới truyền thông nhòm ngó, người phụ nữ này từng mang họ mẹ suốt 10 năm trời, sau đó tự mình gánh vác cả cơ nghiệp mà bố để lại.

Mua chuối đừng chỉ nhìn vào cỡ to hay nhỏ, người trồng mách 3 mẹo chọn được quả siêu ngon

Sáng tạo

10:05:55 18/04/2021
Chỉ cần 3 mẹo chọn này bạn sẽ mua được những quả chuối chín tự nhiên thơm nức mũi, ngọt ngon hơn bao giờ hết.

Hot nhất xứ Hàn sáng nay: Phát ngôn cũ của tài tử Kim Soo Hyun chứng minh Seo Ye Ji thực sự có khả năng điều khiển đàn ông?

Sao châu á

09:53:15 18/04/2021
Những tình tiết mới trong drama Seo Ye Ji điều khiển bạn trai đã liên tiếp khiến công chúng đứng ngồi không yên.

Kourtney Kardashian trang điểm màu nude tinh tế đi chơi cùng các chị em gái

Phong cách sao

09:51:08 18/04/2021
Kourtney Kardashian diện áo croptop và quần da trẻ trung, trang điểm màu nude tinh tế, rạng rỡ đi chơi cùng các chị em gái ở Mỹ ngày cuối tuần.

Gợi ý mix đồ với áo phông xinh chuẩn như gái Hàn mà không mất nhiều thời gian!

Thời trang

09:48:49 18/04/2021
Mùa hè đến không thể thiếu những chiếc áo phông freesize năng động, khỏe khoắn. Mix đồ với các trang phục khác nhau để xinh chuẩn như gái Hàn không hề khó.

Xe máy tiêu thụ chậm, giá vẫn tăng

Xe máy

09:40:47 18/04/2021
Dù sức mua xe máy đang yếu song nguồn cung hạn chế khiến giá bán của không ít dòng xe tăng đáng kể

Bộ phim được nhận xét là xứng đáng để 'khóc Nguyễn Du' hơn loạt tác phẩm mượn danh 'Truyện Kiều'

Phim việt

09:37:58 18/04/2021
Gần đây, một loạt tác phẩm phim ảnh lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du đã được ra mắt, tuy nhiên lại không được lòng khán giả.

Kim Kardashian dự tiệc sinh nhật Victoria Beckham mà như... nhân vật chính: Đứng center, bốc lửa át luôn bà mẹ 4 con

Sao âu mỹ

09:28:05 18/04/2021
Nhan sắc của 2 bà mẹ hot nhất Hollywood Victoria Beckham và Kim Kardashian khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng.