Mỹ nghi Triều Tiên vẫn phát triển hạt nhân

Theo dõi VGT trên

Triều Tiên tuyên bố sẽ phá hủy và dừng hoạt động những cơ sở tên lửa chính nhưng vẫn âm thầm phát triển các cơ sở bí mật.

Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) ngày 12-11 dẫn một trong hai báo cáo của chương trình Beyond Parallel thuộc Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) cho biết những hình ảnh vệ tinh chụp khu vực nằm cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc khoảng 135 km về phía Tây Bắc cho thấy lối vào bảy cơ sở tên lửa và bệ phóng tên lửa bị che giấu bằng những tấm bạt ngụy trang. Báo cáo của CSIS nói họ đã xác định được ít nhất 13 trong tổng số khoảng 20 cơ sở vận hành tên lửa không được công bố tại Triều Tiên.

Che giấu cơ sở có thể phóng tên lửa tới Mỹ

Các địa điểm được xác định trong báo cáo của CSIS nằm ở những vùng núi hẻo lánh trên khắp đất nước Triều Tiên. Những nơi này có thể được sử dụng để chứa các loại tên lửa đạn đạo có nhiều tầm bắn khác nhau, trong đó tên lửa có tầm bắn xa nhất có thể vươn đến lục địa Mỹ.

Hình ảnh vệ tinh về căn cứ tên lửa Sakkanmol “tiếp tục cho thấy những thay đổi nhỏ ở các cơ sở hạ tầng phù hợp với những gì thường được nhìn thấy ở các căn cứ quân sự của Triều Tiên”. Báo cáo cho hay: “Tính đến tháng 11-2018, cơ sở đang hoạt động và được duy trì tốt theo các tiêu chuẩn của Triều Tiên”.

“Sau khi nghiên cứu sâu rộng, bao gồm các cuộc phỏng vấn với những người đào tẩu và chính phủ Triều Tiên, các quan chức quốc phòng và tình báo trên khắp thế giới, nhiều vấn đề đã được giải quyết và dường như quân đội Triều Tiên có khoảng 15-20 cơ sở tên lửa đang hoạt động” – báo cáo thứ hai của CSIS nêu.

Beyond Parallel phân loại những căn cứ tên lửa Triều Tiên đang hoạt động thành các khu vực. Đầu tiên là những căn cứ nằm cách khu phi quân sự (DMZ) khoảng 50-90 km, đủ gần để đưa 2/3 lãnh thổ phía Bắc Hàn Quốc vào tầm ngắm tên lửa nhưng cũng đủ xa để khiến các cơ sở này nằm ngoài tầm bắn của pháo binh tầm xa của Hàn Quốc và Mỹ.

Tài trợ

Mỹ nghi Triều Tiên vẫn phát triển hạt nhân - Hình 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Video đang HOT

Khu vực thứ hai gồm những căn cứ nằm cách DMZ khoảng 150 km và có thể sẽ được trang bị các tên lửa Hwasong, có khả năng vươn tới lục địa Mỹ.

“Từ lâu chúng tôi đã biết Triều Tiên đang bắt đầu triển khai và thậm chí thử nghiệm tên lửa ở cấp đơn vị. Và tất nhiên không ai thực sự tin rằng Triều Tiên đã mất khả năng căn bản về tên lửa. Đó là điều không tưởng. Điều duy nhất chúng tôi có vào lúc này là Triều Tiên đóng băng thử nghiệm, song tất nhiên điều đó có thể bị đảo ngược một cách dễ dàng” – Stephan Haggard, giáo sư nghiên cứu Triều Tiên-Thái Bình Dương tại ĐH California ở San Diego (Mỹ), nhận định.

Còn ông Victor Cha, người đứng đầu chương trình Beyond Parallel, quan ngại rằng ông Trump có thể sẽ chấp nhận một thỏa thuận có thể gây bất lợi cho Mỹ khi Triều Tiên chỉ phá hủy một vài cơ sở và Washington sẽ đáp trả bằng hiệp ước hòa bình.

Triều Tiên đang “đánh lạc hướng” Mỹ?

Theo New York Times, những hình ảnh trên cho thấy Triều Tiên có vẻ như đang “đánh lạc hướng” Mỹ khi tuyên bố sẽ phá hủy và dừng hoạt động những cơ sở tên lửa chính nhưng vẫn âm thầm phát triển các cơ sở bí mật nhằm tạo ra tên lửa đầu đạn thường và tên lửa hạt nhân, báo cáo nhận định.

Những phát hiện mới nhất này không có khả năng khiến chính quyền Tổng thống Trump thay đổi chính sách đối với Triều Tiên nhưng đặt ra một số câu hỏi quan trọng.

PAUL STARES, Giám đốc Trung tâm về hoạt động phòng ngừa tại Hội đồng Quan hệ đối ngoại trụ sở New York

Các chuyên gia cho rằng nghi vấn những cơ sở tên lửa ngầm của Triều Tiên trái ngược với tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng chính sách đối ngoại của ông đang đi đến mục tiêu Triều Tiên loại bỏ hoàn toàn chương trình tên lửa và hạt nhân.

“Chúng tôi không việc gì phải vội vã. Lệnh trừng phạt vẫn còn đó. Các tên lửa đã bị dừng phát triển. Những người bị (Triều Tiên) bắt giữ đã về nhà” – ông Trump nói hôm 7-11, một ngày sau khi đảng Cộng hòa mất quyền kiểm soát Hạ viện.

Tuyên bố của ông Trump có một phần chính xác do Triều Tiên trong một năm qua đã ngừng các vụ phóng thử tên lửa. Tuy nhiên, các quan chức tình báo Mỹ nói rằng Triều Tiên vẫn đang tiếp tục sản xuất nguyên liệu để chế tạo vũ khí và tên lửa hạt nhân. Ngoài ra, Bình Nhưỡng được cho là vẫn đang phát triển các tên lửa có bệ phóng di động và được giấu kín trong các cơ sở bí mật trong núi.

Mặt khác, giới quan sát cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ và quốc tế có khả năng sẽ bị suy yếu, do Triều Tiên đã có cách tiếp cận mềm mỏng hơn với Washington và tuyên bố sẽ phi hạt nhân hóa để đổi lại sự hợp tác về kinh tế và thương mại với Nga, Trung Quốc. Hơn nữa, theo New York Times, chương trình của Mỹ nhằm sử dụng vệ tinh thế hệ mới, kích thước nhỏ nhằm truy dò các hệ thống tên lửa di động đã bị dừng lại.

Ban đầu Lầu Năm Góc dường như muốn sử dụng các vệ tinh thế hệ mới, kích thước nhỏ để phát đi những cảnh báo sớm khi Triều Tiên triển khai hệ thống tên lửa di động. Tuy nhiên, vì một vài nguyên nhân, chương trình vẫn giậm chân tại chỗ dù được khởi động từ thời cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, theo New York Times.

Nếu căng thẳng leo thang, tên lửa có thể được chuyển ra bãi phóng nhanh chóng và sẵn sàng khai hỏa trong một giờ đồng hồ. Chính vì vậy, Mỹ cần phải có các vệ tinh kích thước nhỏ để có thể cảnh báo sớm, báo cáo cho biết. Các vệ tinh này có một loại cảm biến đặc biệt có thể xuyên qua mây, cung cấp dữ liệu chính xác. Trong khi đó, các chuyên gia nói rằng hệ thống vệ tinh kích thước lớn Mỹ đang triển khai ở thời điểm này chưa thật sự hiệu quả và chỉ giám sát được 30% tổng số cơ sở tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

THÁI LAI

Theo PLO

Hàn - Triều dỡ 20 chốt quân sự tại "nơi nguy hiểm nhất thế giới"

Hàn Quốc và Triều Tiên đã bắt đầu dỡ bỏ 20 chốt biên phòng dọc khu phi quân sự liên Triều, nơi được xem là "nguy hiểm nhất thế giới", nhằm giảm căng thẳng ở khu vực biên giới.

Hàn - Triều dỡ 20 chốt quân sự tại nơi nguy hiểm nhất thế giới - Hình 1

Một chốt biên phòng tại khu phi quân sự liên Triều. (Ảnh: AFP)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quân đội Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 11/11 bắt đầu phá dỡ 20 chốt biên phòng tại khu phi quân sự liên Triều (DMZ), nơi chia tách bán đảo Triều Tiên, sau khi rút các binh sĩ và trang thiết bị quân sự khỏi khu vực này.

Trước đó, theo thỏa thuận giữa các tướng quân sự của Hàn Quốc và Triều Tiên hồi cuối tháng 10, hai nước đã đồng ý di dời mỗi bên 10 chốt biên phòng và chỉ giữ lại hai chốt biên phòng phi quân sự, một ở phía nam khu phi quân sự và một ở phía bắc.

Theo Yonhap, Hàn Quốc vẫn còn khoảng 60 chốt biên phòng dọc biên giới chung với Triều Tiên, trong khi Triều Tiên còn khoảng 160 chốt. Làng đình chiến Panmunjon là nơi duy nhất dọc DMZ vẫn còn các binh sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên cùng Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc do Mỹ dẫn đầu đứng đối mặt với nhau.

Hồi tháng 10, Hàn Quốc và Triều Tiên đã rút toàn bộ vũ khí và chốt gác khỏi Khu vực An ninh chung (JSA) ở làng đình chiến Panmunjom. Hai nước đồng ý mỗi bên để lại 35 binh sĩ không được vũ trang tại khu vực này.

Khu Phi quân sự liên Triều là dải đất dài 250 km, rộng 4 km, chạy ngang bán đảo Triều Tiên. Từng là một trong những khu vực biên giới được vũ trang dày đặc nhất thế giới, DMZ được quân đội Hàn Quốc và Triều Tiên trang bị dày đặc bãi mìn, các hàng rào dây thép gai, hàng rào điện tử, camera trinh sát và các trạm kiểm soát quân sự. Năm 1993, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng gọi DMZ liên Triều là "khu vực đáng sợ nhất trên trái đất".

Tại DMZ từng xảy ra các vụ tai nạn do mìn được trang bị dày đặc ở khu vực này. Các binh sĩ có thể đối mặt với nguy cơ thiệt mạng nếu vô tình giẫm phải mìn khi đi tuần tra tại DMZ. Ở phía Nam của DMZ là nơi quân Mỹ đồn trú. Do vậy, tình hình an ninh tại khu vực này luôn được đặt trong tình trạng báo động cao.

Hàn Quốc và Triều Tiên đầu tháng 10 đã tiến hành dỡ bỏ một số lượng mìn nằm ở khu vực biên giới 2 nước. Theo Reuters, hiện có tổng cộng hơn 1 triệu quả mìn nằm ở DMZ và khu vực kiểm soát dân sự phía Hàn Quốc.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 9 ở Bình Nhưỡng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí về kế hoạch chung nhằm làm giảm căng thẳng tại khu vực biên giới chung giữa hai nước. Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh do hai nước mới chỉ ký thỏa thuận đình chiến, thay vì hiệp ước hòa bình sau chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Trong năm nay, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành hàng loạt biện pháp cho thấy thiện chí hợp tác sau thời gian dài căng thẳng trước đây. Nhờ vai trò trung gian của Tổng thống Hàn Quốc và nỗ lực của các bên, mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên cũng dần được cải thiện theo chiều hướng tích cực.

Thành Đạt

Theo Dantri/ AFP

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Phát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao HỏaPhát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao Hỏa
18:59:00 25/02/2025
Tổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân MỹTổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân Mỹ
08:09:16 26/02/2025
Chính sách của Đức với Nga và Mỹ sẽ thay đổi ra sao sau bầu cử?Chính sách của Đức với Nga và Mỹ sẽ thay đổi ra sao sau bầu cử?
14:14:55 25/02/2025
Tổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về UkraineTổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về Ukraine
20:10:22 25/02/2025
Xung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặtXung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặt
07:02:50 27/02/2025

Tin đang nóng

Tình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ TiênTình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên
08:11:59 27/02/2025
Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39
10:00:07 27/02/2025
Nửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tớiNửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tới
10:02:08 27/02/2025
Sao Việt 27/2: Hồng Vân rạng rỡ bên bố mẹ, Vân Dung triết lý về khí chất phụ nữSao Việt 27/2: Hồng Vân rạng rỡ bên bố mẹ, Vân Dung triết lý về khí chất phụ nữ
08:09:11 27/02/2025
Song Hye Kyo không sợ hãi ở tuổi 40Song Hye Kyo không sợ hãi ở tuổi 40
08:05:38 27/02/2025
Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Đâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn àoĐâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn ào
10:52:42 27/02/2025
CĂNG: 2 sao nam đấu tố chuyện đời tư bê bối, nói dối, lợi dụng Đông Nhi, người trong cuộc nói gì?CĂNG: 2 sao nam đấu tố chuyện đời tư bê bối, nói dối, lợi dụng Đông Nhi, người trong cuộc nói gì?
11:07:43 27/02/2025

Tin mới nhất

Nhà Trắng không cho phép một số hãng truyền thông đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên

Nhà Trắng không cho phép một số hãng truyền thông đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên

13:55:25 27/02/2025
Ngay sau khi chính quyền của Tổng thống Trump công bố chính sách trên, WHCA và các hãng tin lớn, trong đó có AP, Bloomberg và Reuters, đã lên tiếng phản đối.
Nga sẵn sàng thảo luận về kiểm soát vũ khí với Mỹ

Nga sẵn sàng thảo luận về kiểm soát vũ khí với Mỹ

13:51:08 27/02/2025
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin đã đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh quan chức Nga và Mỹ sẽ có cuộc gặp tại Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 27/2 để thảo luận vấn đề khôi phục quan hệ song phương.
Truy tìm nguyên nhân gây ra loạt sự cố của máy bay chiến đấu F-35

Truy tìm nguyên nhân gây ra loạt sự cố của máy bay chiến đấu F-35

13:49:16 27/02/2025
Những chiếc F-35 đầu tiên có bản nâng cấp TR-3 đã bắt đầu rời khỏi dây chuyền lắp ráp của Lockheed Martin tại Fort Worth, Texas, vào tháng 7/2023. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ đã từ chối chấp nhận các lô hàng này.
EU tuyên bố đáp trả nếu Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của khối

EU tuyên bố đáp trả nếu Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của khối

13:46:05 27/02/2025
Tranh chấp thương mại giữa Mỹ và EU đã gia tăng kể từ khi ông Trump công bố kế hoạch áp dụng nhiều loại thuế nhập khẩu trong nỗ lực giải quyết những gì ông mô tả là mất cân bằng thương mại.
Philippines: Cháy chung cư tại thủ đô Manila khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

Philippines: Cháy chung cư tại thủ đô Manila khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

13:43:20 27/02/2025
Cơ quan phòng, chữa cháy cho biết hỏa hoạn bùng phát rạng sáng trong lúc nhiều người đang ngủ. Ít nhất 8 người mắc kẹt bên trong tòa nhà và đã thiệt mạng.
Liban: Chính phủ mới vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

Liban: Chính phủ mới vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

13:40:19 27/02/2025
Liban rơi vào khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng kể từ năm 2019 khi hệ thống tài chính sụp đổ dưới gánh nặng nợ công khổng lồ, dẫn đến việc vỡ nợ quốc gia vào năm 2020 và người gửi tiền thông thường không thể rút được tiền tiết kiệm từ hệ...
Hàn Quốc, Nhật Bản lần đầu tiên đàm phán về khoáng sản then chốt

Hàn Quốc, Nhật Bản lần đầu tiên đàm phán về khoáng sản then chốt

13:37:52 27/02/2025
Cũng theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, nước này và Nhật Bản cũng sẽ hợp tác để ổn định chuỗi cung ứng khoáng sản then chốt toàn cầu thông qua các đối tác quốc tế.
Liên hợp quốc kêu gọi tăng cường phối hợp quốc tế vì hòa bình tại Yemen

Liên hợp quốc kêu gọi tăng cường phối hợp quốc tế vì hòa bình tại Yemen

13:33:59 27/02/2025
Tuyên bố cho biết thêm trong khuôn khổ chuyến thăm, Đặc phái viên Grundberg đã có các cuộc thảo luận mang tính xây dựng với Bộ trưởng Ngoại giao Yemen Shaya Zindani và các quan chức khác.
Người đàn ông châu Phi chung sống cùng lúc với 16 người vợ và 104 người con

Người đàn ông châu Phi chung sống cùng lúc với 16 người vợ và 104 người con

13:30:04 27/02/2025
Tuy nhiên, những người vợ của ông lại khẳng định rằng họ cảm thấy hạnh phúc khi được sống bên ông. Mỗi bà vợ đều coi ông là một người chồng tốt và đáng kính, và điều này đã giúp gia đình họ duy trì sự hòa thuận và đoàn kết.
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine: Cơ sở cho 'trật tự quốc tế mới'?

Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine: Cơ sở cho 'trật tự quốc tế mới'?

13:27:33 27/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hy vọng thỏa thuận khoáng sản sẽ đảm bảo sự hỗ trợ quân sự từ Mỹ trong tương lai. Tuy nhiên, ông đã từ chối bản dự thảo đầu tiên của thỏa thuận, một phần vì thiếu các bảo đảm an ninh cụ thể.
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp

CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp

13:24:42 27/02/2025
Các nội dung chi tiết có liên quan vẫn đang được tiếp tục thảo luận để hoàn thiện và chưa rõ khi nào chính quyền Mỹ sẽ chính thức viện dẫn đạo luật này vào thực tế hiện nay.
Israel không kích các bãi phóng tại Dải Gaza - Hamas chuẩn bị khả năng tiếp tục chiến đấu

Israel không kích các bãi phóng tại Dải Gaza - Hamas chuẩn bị khả năng tiếp tục chiến đấu

13:22:41 27/02/2025
Theo ông, mức độ thiệt hại từ nhà cửa, bệnh viện đến trường học và những biện pháp hạn chế do Israel áp đặt...đã tạo ra một thảm họa nhân đạo tại vùng lãnh thổ này. Quan chức này kêu gọi tiến hành điều tra độc lập mọi hành vi vi phạm.

Có thể bạn quan tâm

Justin Bieber tiếp tục lộ video hành động bất thường giữa nghi vấn dùng chất cấm

Justin Bieber tiếp tục lộ video hành động bất thường giữa nghi vấn dùng chất cấm

Sao âu mỹ

14:08:29 27/02/2025
Vào ngày 26/2, Justin Bieber đã đăng video rap cùng 1 người bạn lên Instagram cá nhân. Nam ca sĩ cởi trần, vừa ăn snack vừa rap
Bộ phim "dính lời nguyền": Lần lượt từng diễn viên bị bắt vì phạm trọng tội giết người, cưỡng hiếp, ma túy

Bộ phim "dính lời nguyền": Lần lượt từng diễn viên bị bắt vì phạm trọng tội giết người, cưỡng hiếp, ma túy

Sao châu á

14:04:43 27/02/2025
Sự trùng hợp đáng sợ như lời nguyền này khiến dân mạng không khỏi rùng mình, và gọi Nụ Hôn Của Chàng Trai Bánh Mỳ là bộ phim thị phi nhất của showbiz Đài Loan
Rầm rộ trào lưu giả tang quyến, đột nhập nhà tang lễ vì một lý do khó tưởng

Rầm rộ trào lưu giả tang quyến, đột nhập nhà tang lễ vì một lý do khó tưởng

Netizen

13:55:17 27/02/2025
Những tín đồ ẩm thực ở Trung Quốc gần đây đang đổ xô đến một địa điểm không ai ngờ tới: một nhà tang lễ. Món mì tại căng-tin nơi này bất ngờ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, thu hút đông đảo thực khách tìm đến.
Thanh Bùi nắm tay tình tứ với 1 cô gái lại, vừa cất giọng mà khán giả nhớ thời "tình về nơi đâu"

Thanh Bùi nắm tay tình tứ với 1 cô gái lại, vừa cất giọng mà khán giả nhớ thời "tình về nơi đâu"

Nhạc việt

13:50:22 27/02/2025
Thanh Bùi tiến nắm tay và dắt cô học trò ra giữa sân khấu, cùng nhau hòa ca theo giai điệu ngọt ngào, tình tứ của Show Me Love.
Tình hình căng thẳng khiến Lisa (BLACKPINK) lộ rõ vẻ bất lực

Tình hình căng thẳng khiến Lisa (BLACKPINK) lộ rõ vẻ bất lực

Nhạc quốc tế

13:44:40 27/02/2025
Lisa gây chú ý với khoảnh khắc lộ rõ vẻ buồn bã, thất vọng. Lý do là bởi cô được fan thông báo album mới - Alter Ego bị leak tràn lan trên MXH ngay trước thềm phát hành.
Nhật Bản: Hơn 80 ngôi nhà bị thiêu rụi, khoảng 2.000 người phải sơ tán do cháy rừng

Nhật Bản: Hơn 80 ngôi nhà bị thiêu rụi, khoảng 2.000 người phải sơ tán do cháy rừng

13:20:17 27/02/2025
Các trường học và trường mẫu giáo gần đó đã đóng cửa vào ngày 27/2, trong khi 500 ngôi nhà ở Ofunato bị cắt điện. Một đoạn đường sắt trong thành phố cũng đã bị đình chỉ.
Ronaldo đang phản bội chính mình?

Ronaldo đang phản bội chính mình?

Sao thể thao

12:49:58 27/02/2025
Những quyết định của Ronaldo đang gây tranh cãi, khiến Valladolid chật vật với nguy cơ xuống hạng, làm dấy lên nghi ngờ về khả năng chuyển hóa từ một cầu thủ vĩ đại thành nhà quản lý xuất sắc.
7 thiết kế trong bếp "ê hề" khuyết điểm, bị nhiều người quay lưng

7 thiết kế trong bếp "ê hề" khuyết điểm, bị nhiều người quay lưng

Sáng tạo

12:37:53 27/02/2025
Vào mùa hè, đứng trong bếp một lúc đã thấy mồ hôi tuôn như tắm. Để khắc phục, nhiều người chọn lắp quạt âm trần - hay còn gọi là quạt làm mát bếp.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Tin nổi bật

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Truy xét nhanh, bắt nhóm đối tượng cộm cán gây ra 3 vụ cướp giật tài sản

Truy xét nhanh, bắt nhóm đối tượng cộm cán gây ra 3 vụ cướp giật tài sản

Pháp luật

12:06:20 27/02/2025
Ngày 26/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan bắt nhóm đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố.
Hồ Ngọc Hà "xuất ngoại": Váy áo lộng lẫy không thua kém mỹ nhân quốc tế

Hồ Ngọc Hà "xuất ngoại": Váy áo lộng lẫy không thua kém mỹ nhân quốc tế

Phong cách sao

12:01:09 27/02/2025
Từ tháng 9/2023, Hồ Ngọc Hà trở thành Friend of House (Bạn thân thương hiệu) của Gucci. Nữ ca sĩ thường xuyên góp mặt tại các show diễn do nhà mốt Italy tổ chức.