Mỹ: Bắt cóc và bắn đồng nghiệp vì ảnh khỏa thân của vợ
Withers bị cáo buộc bắt cóc 3 đồng nghiệp vì mâu thuẫn liên quan đến ảnh khỏa thân của vợ.
Mâu thuẫn xảy ra vì bức ảnh khỏa thân của vợ Withers (Ảnh minh họa)
Một người đàn ông Mỹ đang bị cáo buộc bắt cóc 3 đồng nghiệp và bắn 1 người trong số họ vì ảnh khỏa thân của vợ anh ta, hãng tin AP đưa tin.
Brendan Marshall Withers, 25 tuổi, đến từ Bắc Carolina, bị bắt giữ thứ 7 tuần trước sau khi vụ bắt cóc xảy ra vào thứ 6.
Cảnh sát đã được gọi đến hiện trường vụ việc ở hạt Caldwell. Tại đây, họ phát hiện 3 người đàn ông bị Withers bắt cóc từ công ty, trong đó một người bị thương do súng.
Video đang HOT
Brendan Marshall Withers, 25 tuổi
Withers nói rằng mình làm vậy vì ba đồng nghiệp đã gửi ảnh khỏa thân của vợ Withers cho anh ta.
Withers đang bị buộc tội âm mưu giết người và bắt cóc. Không rõ tại sao ba đồng nghiệp sở hữu ảnh khỏa thân của vợ Withers.
Theo Danviet
Cuộc chiến bảo vệ cộng đồng người bạch tạng ở Zimbabwe
Lần đầu tiên, Zimbabwe tổ chức Cuộc thi "Hoa hậu bạch tạng". Mục đích của cuộc thi nhằm đấu tranh, ngăn chặn sự kỳ thị của người dân với cộng đồng người bạch tạng. Cô gái Sithembiso Mutukura (22 tuổi) đã giành chiến thắng ở cuộc thi này
Sithembiso Mutukura (giữa), Hoa hậu bạch tạng đầu tiên ở Zimbabwe
"Hoa hậu bạch tạng" đầu tiên ở Zimbabwe
Sithembiso Mutukura hiện là một sinh viên. Cô đã vượt lên 12 thí sinh khác để giành vương miện của Cuộc thi "Hoa hậu bạch tạng Zimbabwe" lần đầu tiên được tổ chức. Chia sẻ với báo giới sau cuộc thi, Sithembiso Mutukura hy vọng, sẽ truyền cảm hứng cho những người khác đang phải sống chung với bạch tạng. "Chúng ta phải tiếp tục đấu tranh cho quyền lợi của những người bạch tạng. Tôi hy vọng chiến thắng của mình sẽ truyền cảm hứng đến cộng đồng người bạch tạng, đặc biệt là những người bạch tạng mang giới tính nữ. Tôi đã phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Tôi muốn những người đang chung sống với bệnh bạch tạng luôn tự tin, can đảm và kiên trì trong cuộc sống", Sithembiso Mutukura nói.
"Hoa hậu bạch tạng Zimbabwe" được tổ chức tại Harare với sự tham gia của 13 thí sinh trên khắp cả nước. Các thí sinh phải trải qua các phần thi như trình diễn trang phục truyền thống Zimbabwe, trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Người giành ngôi vị cao nhất được nhận phần thưởng khá khiêm tốn, trị giá 85 USD.
Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, bà Brenda Mudzimu cho biết, mục đích của cuộc thi là tạo niềm tin cho các cô gái bạch tạng ở Zimbabwe cũng như mong muốn xã hội có cái nhìn thiện cảm hơn với cộng đồng này. Công tác tổ chức cuộc thi gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc thiếu kinh phí tổ chức. Không nhiều nhà tài trợ mặn mà với sáng kiến của Ban tổ chức. Cuối cùng, cuộc thi chỉ có được một nhà tài trợ duy nhất. Tuy nhiên, bà Brenda Mudzimu nói rằng, hy vọng một ngày nào đó, cuộc thi sẽ trở thành sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.
Cuộc chiến chưa có hồi kết
"Đây sẽ là một sự kiện được tổ chức hàng năm. Sau đó, cuộc thi sẽ được mở rộng ra trên phạm vi toàn châu Phi. Chúng ta sẽ có "Hoa hậu bạch tạng châu Phi", rồi "Hoa hậu bạch tạng thế giới". Chúng tôi muốn mang thông điệp của cuộc thi đến mọi nơi trên thế giới", bà Brenda Mudzimu nói.
Bạch tạng là chứng rối loạn di truyền, ngăn cản tế bào da sản xuất melanin, dẫn đến sự bất thường trong sắc tố da, tóc và mắt. Bạch tạng là do di truyền nhưng hầu hết trẻ em bạch tạng được sinh ra trong khi cha mẹ có sắc tố da bình thường. Nếu cả cha và mẹ đều có gen khiếm khuyết, tỷ lệ con bạch tạng là . Những người bị bạch tạng có thể mắc các vấn đề liên quan đến thị giác và dễ bị ung thư da.Tapuwa Muchemwa, một đại diện của Chính phủ Zimbabwe, khách mời danh dự của cuộc thi nói rằng, các nhà lãnh đạo của đất nước ủng hộ mạnh mẽ cuộc thi cũng như các hoạt động bảo vệ người bạch tạng. Những người bạch tạng có quyền sống, đảm bảo an ninh như những người khác.
Ở nhiều quốc gia châu Phi, người bị bạch tạng thường xuyên phải đối mặt với sự kỳ thị của xã hội. Bảo vệ người bạch tạng vẫn là bài toán "hóc búa" khiến giới chức các quốc gia châu Phi đau đầu. Tỷ lệ người bị bạch tạng ở châu Phi cao hơn nhiều so với các khu vực khác trên thế giới. Ước tính, một trong số 5.000 - 15.000 người ở khu vực này mắc bạch tạng.
Ở một diễn biến khác, thực tế đã có không ít những vụ tấn công, bắt cóc và giết hại người bạch tạng ở các quốc gia châu Phi. Theo thống kê của Liên hợp quốc, đã có hơn 600 cuộc tấn công nhằm vào người bạch tạng được ghi nhận tại 28 quốc gia ở vùng cận Sahara trong thập kỷ qua, nhiều trường hợp không được báo cáo.
Theo Tường Phạm
An ninh thủ đô
Bắt cóc con tin tại siêu thị Pháp, 1 người chết Cảnh sát Pháp đang tiến hành một chiến dịch giải cứu con tin ở Carcassonne thuộc miền nam, sau khi có tin xảy ra một vụ bắt cóc nhằm vào nhiều người tại đây. Theo truyền thông địa phương, một cảnh sát đã bị bắn và bị thương gần thị trấn Trebes khi một đối tượng xả nhiều phát đạn tại một siêu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thế cuộc châu Á giữa trập trùng chính sách của ông Trump

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục ủng hộ Mỹ rời NATO

Mỹ chuẩn bị trừng phạt quy mô lớn đối với thực thể Iraq liên quan tới Iran?

Kịch bản gìn giữ hòa bình ở Ukraine dưới góc nhìn các chuyên gia ở Geneva

Nga giải phóng 3 ngôi làng ở Kursk; khoảng 10.000 binh sĩ Ukraine có nguy cơ bị bao vây hoàn toàn

Pháp: Tham quan bảo tàng Pompidou trước thời khắc đặc biệt

Ông Trump gửi thư cho lãnh đạo Iran, đề nghị đối thoại

Nhà ga đông đúc nhất Paris tê liệt vì phát hiện bom thời Thế chiến 2

Tìm ra phương pháp giúp khôi phục khứu giác, vị giác ở bệnh nhân hậu Covid-19

Đài Loan nói phát hiện 11 khinh khí cầu Trung Quốc gần hòn đảo

Vận động viên trượt ván trở thành trùm ma túy, bị Mỹ truy nã

Thông điệp thu âm đầu tiên của Giáo hoàng Francis từ khi nhập viện
Có thể bạn quan tâm

Hồ nước trong nhất thế giới, nơi du khách phải lau sạch giày dép khi ghé thăm
Du lịch
09:56:36 10/03/2025
Dàn sao 'Interstellar' sau 10 năm: Ai cũng là siêu sao
Hậu trường phim
09:54:05 10/03/2025
Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển: Cặp đôi hot nhất làng pickleball, trên sân ăn ý ngoài đời yêu đương
Sao thể thao
09:51:54 10/03/2025
Nguy hiểm khi tiêm insulin sai cách ở người bệnh tiểu đường
Sức khỏe
09:51:07 10/03/2025
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân
Tin nổi bật
09:07:49 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Chuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sản
Sao châu á
08:32:35 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
Pháp luật
08:31:31 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai
Phim việt
07:29:21 10/03/2025