Mùng 1 Tết gặp gỡ “Trạng Tí” Hữu Khang: Giống Tí nhất ở tính lanh lẹ, ngoài đời siêu thân với Dần và Mẹo
Nam chính Trạng Tí đã mang đến nhiều niềm vui nhân dịp Tết Nguyên đán 2021.
Giống với sự hiếu động và ham thích tò mò trong Trạng Tí , cậu bé nam chính Hữu Khang tự nhận định bản thân khá lanh lẹ, năng nổ ngoài đời. Đến với buổi chia sẻ lần này, Hữu Khang có dịp vừa chơi với những chú cún đáng yêu, vừa chia sẻ về nhiều kỷ niệm trên phim trường cũng như sở thích của bản thân. Hóa ra ở nhà, Hữu Khang có nuôi một chú Corgi, vậy nên dường như chính bầu không khí vui tươi, tràn ngập tiếng cười và tiếng “gâu gâu” tại buổi phỏng vấn đã giúp Tí Sún của chúng ta càng thêm tự tin và dạn dĩ.
Lý lịch “trích chéo” của Tí Sún – Hữu Khang
- Họ tên đầy đủ: Huỳnh Hữu Khang
- Ngày sinh: 21/9/2009 (cung Xử Nữ nha!)
- Các phim nổi bật đã tham gia: Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con , Hai Phượng, Trái Tim Quái Vật , Trạng Tí ,…
- Nhân vật đóng trong Trạng Tí : Tí Sún
- Điều thích nhất ở Tí: thương yêu bạn bè, tinh thần đoàn kết
- Sở thích: đọc truyện tranh (Doraemon, Conan), thích siêu hùng Spider-Man
- Ngày Tết thích nhất: chúc Tết, mừng tuổi ông bà, đi du lịch cùng gia đình, ăn bánh chưng, bánh dày,…
Cùng bé Hữu Khang vừa chơi với cún, vừa trò chuyện về dự án phim Trạng Tí
Cơ duyên nào đã đưa Hữu Khang đến với vai diễn Trạng Tí?
Cô Ngô Thanh Vân đã gọi con đến buổi casting. Thế nhưng khi ấy bên ekip có vẻ như đã chọn được một bạn diễn viên rồi. Lúc đó con lại đang bận quay phim khác. Khoảng 1 năm sau, cô Ngô Thanh Vân chợt gọi cho con, bảo con đến thử lại vai Trạng Tí. Con lúc đó rất bất ngờ. Bất ngờ hơn là con đến thử vai một cái rồi được luôn.
Bạn bè chung lớp Hữu Khang có biết bạn mình đóng Trạng Tí không? Các bạn có phản ứng gì không?
Lúc trước, bạn bè trong lớp vẫn gọi con là Khang rất bình thường. Lúc đóng Trạng Tí rồi, mấy bạn toàn kêu con “Trạng Tí! Trạng Tí!”, hay lâu lâu kêu gọn là “Tí” thôi. Thật ra khi biết mình được đóng vai Tí, con rất vui và bất ngờ. Với lại, con thích nhân vật Trạng Tí từ lâu lắm rồi, ở nhà con đọc truyện rất nhiều.
Nếu được là Trạng Tí trong 1 ngày, Hữu Khang sẽ tham gia những hoạt động gì?
Nếu được là Trạng Tí trong 1 ngày, con sẽ đi giúp đỡ người dân, giúp người ta cách trồng lúa dễ dàng hơn, hay kêu quan bắt những người xấu.
Hữu Khang thân với bạn nào nhất trên phim trường Trạng Tí? Có kỷ niệm nào đáng nhớ với các bạn không?
Trong các bạn thì con thân với bạn Dần và Mẹo nhất. Dần thì con thân từ trước rồi, còn Mẹo thì con hay qua nhà ngủ chung với bạn! Tụi con có một kỷ niệm vui lúc mà “off” đoàn. Khi ấy mọi người phấn khích lắm, lấy bánh kem trét mặt nhau, đùa giỡn chung với nhau. Chú Hoàng Phi còn lấy cây rượt tụi con, trét bánh lên mặt tụi con. Cảm giác lúc đó hạnh phúc vô cùng.
Các cô chú, anh chị diễn viên hỗ trợ các bạn diễn viên nhí thế nào? Bản thân Hữu Khang có kỷ niệm nào với các cô chú, anh chị diễn viên lớn không?
Các cô chú, anh chị giúp đỡ tụi con vượt qua rất nhiều khó khăn về trang phục hay thời tiết. Lúc chuyển cảnh thì mọi người hỗ trợ tụi con rất nhiều. Lúc mưa xuống thì còn che giúp tụi con. Không chỉ đội PR mà cả các cô chú makeup, trang phục cũng chăm lo sức khỏe cho tụi con. Qua đó, tụi con học được rằng mình phải biết kiên trì, tập trung và đoàn kết.
Hữu Khang có từng gặp khó khăn gì trên phim trường Trạng Tí không?
Con nhớ có cảnh người trong làng đi qua đi lại trên cầu, lúc đó con ngồi xuống khóc. Mọi người có khi đi sai, rồi có khi tâm lý con chưa được, rồi không tập trung nên cũng làm sai lúc đó.
Bài học nào từ Trạng Tí khiến Hữu Khang ghi nhớ và ấn tượng nhất?
Đó là dù mình không có cha thì mình vẫn phải cố gắng làm người thật tốt, giúp ích cho xã hội. Ngoài ra còn phải biết yêu thương bạn bè và nghe lời mẹ.
Hữu Khang thấy bản thân và Trạng Tí có nét tính cách gì giống nhau?
Ở nhân vật Trạng Tí, con thích nhất tính cách lanh lẹ. Ngoài ra, con thấy mình và Trạng Tí giống nhau ở cách xử lý tình huống nhanh nhẹn. Mọi người hay cô giáo cũng hay khen con thông minh, nhất là trong việc giúp đỡ bạn bè trong lớp.
Hữu Khang hãy gửi một lời chúc đến khán giả nhân dịp Tết sắp đến nhé!
Nhân dịp Tết Nguyên đán, con chúc quý khán giả có nhiều niềm vui trong cuộc sống. An khang thịnh vượng! Sống lâu trăm tuổi! Tiền vô như nước!!!
Cảm ơn Hữu Khang vì một buổi phỏng vấn tràn đầy niềm vui. Chúc cho Trạng Tí sẽ sớm trở lại thật mạnh mẽ để phục vụ khán giả, cũng như có chuyến “phiêu lưu” vẻ vang ngoài phòng vé nhé!
Trạng Tí sẽ sớm trở lại với khán giả Việt trong tương lai gần.
Ngô Thanh Vân tại họp báo Trạng Tí: "Studio68 chưa bao giờ bắt tay Phan Thị chèn ép Lê Linh"
Ngô Thanh Vân đã chính thức lên tiếng về hàng loạt lùm xùm xoay quanh Trạng Tí vừa qua.
Vào trưa ngày 24/1, buổi showcase ra mắt phim Tết Trạng Tí đã được tổ chức tại TP.HCM, quy tụ sự hiện hiện đông đảo của giới truyền thông. Khác với phần lớn các buổi showcase phim thời gian qua, sự kiện của Trạng Tí mang tính thời sự hơn, tập trung hẳn vào những chia sẻ từ NSX Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và luật sư đại diện của Studio68 để mang đến những phản hồi thỏa đáng, minh bạch nhất về những loạt lùm xùm xoay quanh phim vừa qua.
Ngô Thanh Vân đã hẹn gặp Lê Linh 4 lần nhưng đều bị từ chối hợp tác
Khi chia sẻ về toàn bộ quá trình sản xuất Trạng Tí , từ khi chỉ mới là ý tưởng trong đầu đến hiện tại, Ngô Thanh Vân đã điểm qua đến 4 lần cô hẹn gặp, trò chuyện và ngỏ ý hợp tác cùng Lê Linh. Lần đầu là ngay sau khi Ngô Thanh Vân biết được vụ kiện lớn giữa Phan Thị và Lê Linh vào cuối năm 2018. "Là một người nghiêm túc ở mọi khía cạnh, tôi có liên lạc với anh Lê Linh. Thực chất mình không nhất thiết phải làm công việc này, nhưng vì cái tâm và mong muốn của mình, tôi mới gặp tác giả để có những chia sẻ, giãi bày. Tôi và anh Lê Linh khi ấy vẫn nói chuyện, "cà phê" vui vẻ. Tôi cũng ngỏ ý muốn hợp tác với anh Lê Linh để anh đóng góp vào vai trò cố vấn. Bởi vì chỉ có anh mới hiểu rõ nhất về 4 nhân vật Tí - Sửu - Dần - Mẹo này. Thế nhưng lúc ấy sự việc kia mới bắt đầu nổi lên thì anh Lê Linh từ chối hợp tác với bên tôi", Ngô Thanh Vân chia sẻ. Cô cũng nhấn mạnh là trong hợp đồng cũng ghi rõ, Phan Thị sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có bất cứ sự việc gì xảy ra.
Lần thứ 2 là vào lúc tòa công nhận anh Lê Linh là tác giả của 4 nhân vật. Tuy nhiên khi ấy, bộ phim Trạng Tí đang trong quá trình quay phim. Ngô Thanh Vân nói: " Tôi lại một lần nữa mong muốn hợp tác, không phải vì sợ điều gì cả. Tôi nghĩ bản thân cũng phải có một phần trách nhiệm và thật sự muốn làm việc với tác giả chính để xây dựng tính cách nhân vật gần gũi, xác thực hơn. Tôi đã tìm anh Lê Linh để đưa ra lời đề nghị. Nhưng giống lần trước, lần này anh Lê Linh vẫn từ chối, không muốn tham gia cố vấn vì như anh Lê Linh nói, 'Bây giờ có bao nhiêu đóng góp gì đi nữa thì cũng đã muộn rồi. Vì việc phóng tác, sáng tác là phải từ phía đạo diễn'". Đến thời điểm đó theo góc nhìn từ Ngô Thanh Vân, giữa cả hai không có vấn đề hay hiềm khích gì với nhau.
Ngô Thanh Vân tiếp tục: "Cho đến khi hoàn thành công tác quay phim vào năm 2020, vào thời điểm tung ra teaser đầu tiên, anh Lê Linh có chia sẻ sự tiếc nuối về việc không có đóng góp nhiều vào phim này, cũng như mong muốn chuyển thể từ những nhân vật gốc của anh như thế nào. Lúc này bỗng dưng dậy lên làn sóng dữ dội chĩa hết lỗi về tôi. Tôi cũng không hiểu tại sao khi đã chia sẻ rõ ràng rằng bản thân chỉ là người muốn làm ra những sản phẩm nghiêm túc để phục vụ công chúng yêu điện ảnh thôi. Thế là đi tìm anh Lê Linh thêm lần 3, lần 4. Tôi nêu rõ là phim đã hoàn thành, và mong muốn anh có thể xem qua và tư vấn để bộ phim trở nên tốt nhất. Tôi cũng đề nghị thêm một khoản phí cố vấn, nhưng vẫn giống như những lần trước thì anh Lê Linh khăng khăng từ chối với quan điểm phim đã rồi, có cố vấn cũng không giúp được gì nữa".
Sau 4 lần hẹn gặp Lê Linh và bị từ chối, Ngô Thanh Vân bày tỏ niềm tiếc nuối vì không có sự gắn kết từ phía Lê Linh. "Ngoài ra tôi cũng nhận phần lỗi về mình khi đã không nắm rõ những câu chuyện nội bộ, ngay từ khoảng thời gian 2015-2017 khi có những vụ việc giữa Phan Thị và anh Lê Linh", Ngô Thanh Vân thú nhận.
Không có chuyện Studio68 "bắt tay" Phan Thị để chèn ép Lê Linh!
Về những câu hỏi xoay quanh nghi vấn phía Studio68 có sự "bắt tay" với Phan Thị để chèn ép Lê Linh, luật sư đại diện của Studio68 nhấn mạnh: "Xuyên suốt vụ kiện giữa Phan Thị và Lê Linh, phía Ngô Thanh Vân và Studio68 chưa bao giờ bị tòa án triệu tập với vai trò là bên có quyền lợi, nghĩa vụ gì liên quan. Cho nên nếu nói Ngô Thanh Vân 'bắt tay' cùng Phan Thị là không đúng. Trong hợp đồng sử dụng tác phẩm, khi Studio68 kí với bên Phan Thị thì đã trả đủ tiền, không có phát sinh thêm gì với Phan Thị sau khi phim công chiếu, không có hưởng thêm lợi nhuận nào khác".
Ngoài ra, luật sư cũng làm rõ về kết quả bản án của vụ kiện Lê Linh - Phan Thị rằng Lê Linh chỉ có quyền tác giả đối với 4 nhân vật, còn bản thân bộ truyện tranh cho đến thời điểm này vẫn do Phan Thị nắm giữ, sở hữu. Ngô Thanh Vân chỉ sử dụng bộ truyện tranh để làm phim Trạng Tí . Vì vậy, phía Studio68 mới đi đến giải pháp là mời anh Lê Linh hợp tác để tư vấn về mặt hình ảnh cho các nhân vật, cũng như có một khoản phí cho người tư vấn như những gì Ngô Thanh Vân đã bật mí trước đó.
Ngô Thanh Vân đã mua bản quyền cho 5 tập phim từ Thần Đồng Đất Việt
Theo chia sẻ từ Ngô Thanh Vân, cô và Phan Gia Nhật Linh bắt đầu viết kịch bản vào năm 2017. Nhưng vì vượt xa mức kinh phí từ nhà đầu tư, kịch bản đầu tiên không dùng được, và Phan Gia Nhật Linh phải viết lại một kịch bản mới vào năm 2018, sau khi hợp đồng với Phan Thị đã kí kết. Đến cuối 2018 thì có vụ kiện lớn xảy ra, cũng nhờ đó Ngô Thanh Vân mới hiểu thêm về những câu chuyện nội bộ được mọi người nhắc đến. "Cho đến hiện tại, khi vụ án được tòa xét xử lại thì tôi mới biết rõ thêm về nguồn gốc phía sau đó. Là một NSX đi tìm kiếm bản quyền chuyển thể phim từ truyện tranh, tôi chỉ biết tìm đến công ty sở hữu của nó là Phan Thị. Tôi đã hoàn thành toàn bộ những thủ tục pháp lý phải có, và lúc ấy Phan Thị cũng bảo đảm là ngay tại thời điểm đó, họ vẫn là bên sở hữu bản quyền để bán cho tôi", Ngô Thanh Vân khẳng định.
Ngô Thanh Vân cũng chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thuyết phục Phan Thị và các nhà đầu tư để hình thành dự án phim Trạng Tí . Ngô Thanh Vân nói: "Những ngày đầu tiên khi tôi gặp chị Phan Thị Hạnh - Chủ tịch Công ty Phan Thị, chị đã đắn đo và không muốn bán bản quyền để chuyển thế. Chị ấy đã từ chối vì sợ phim Việt Nam làm không ra, không tốt thì sẽ gây mất lòng fan Thần Đồng Đất Việt ". Mặt khác, hành trình chinh phục nhà đầu tư cũng không dễ dàng vì khi ấy Studio68 chưa có nhiều chiến thắng vẻ vang trên thị trường. "Vì vậy nhà đầu tư đắn đo, vì nếu làm phim rom-com cho người lớn, cho tuổi teen thì khả năng thắng cao hơn, còn phim thiếu nhi thì cần thiết chi phải đầu tư như bom tấn", Ngô Thanh Vân ngậm ngùi nhớ lại.
NSX Trạng Tí cũng chia sẻ rằng phía cô đã mua bản quyền cho 5 tập phim ấy từ Thần Đồng Đất Việt , và hợp đồng chỉ là mua bản quyền, "mua đứt bán đoạn" và sẽ không có phần lợi nhuận gì sau đó. Cô chia sẻ: "Tôi có tham vọng lớn là chuyển thể 5 tập phim Trạng Tí từ Thần Đồng Đất Việt . Tôi có ước mơ làm nhiều thứ rất lớn cho điện ảnh Việt Nam. Phim Disney vào Việt Nam, quảng bá văn hóa của nước họ nhiều quá trong khi nước mình không ai chú trọng làm phim cho trẻ em hết. Với uy tín của bản thân và Studio68, rốt cuộc tôi cũng thuyết phục được nguồn tiền đầu tư rất lớn vào phim Trạng Tí ".
Trailer Trạng Tí
Trạng Tí chính thức công chiếu vào ngày 12/2/2021 (tức vào mùng 1 Tết).
Phát hiện câu thoại hài trong trailer Trạng Tí có điểm tương đồng với phim hoạt hình Kỷ Băng Hà Tuy có phần giống nhau nhưng nhìn chung câu thoại này trong Trạng Tí vẫn có sức gây hài nhẹ nhàng, duyên dáng. Mùa Tết 2021 chứng kiến cuộc đua của 4 siêu phẩm phim Việt, trong đó Trạng Tí đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Dự án được lấy cảm hứng từ các nhân vật của Thần Đồng...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun

Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm

"Công chúa mù" đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Mỹ nhân cổ trang trời sinh, nhan sắc ở phim mới nghiêng nước nghiêng thành

Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron hơn nhau 12 tuổi, sự nghiệp thế nào trước khi vướng scandal chấn động nhất lúc này?

Người duy nhất dám mắng thẳng mặt Triệu Lệ Dĩnh là "kẻ tham lam ích kỷ"

Nữ chính phim 18+ hot nhất lúc này: Vóc dáng cực slay, visual đỉnh không thua sao Hoa ngữ

Phim Việt top 1 phòng vé tung OST ai nghe cũng "sởn da gà", danh tính ca sĩ thể hiện mới là điều bất ngờ

'Quỷ nhập tràng' liên tiếp lập kỷ lục cho dòng phim kinh dị Việt

Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục
Có thể bạn quan tâm

Nga kêu gọi đối thoại chiến lược mới với Mỹ và Trung Quốc
Mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc đã được thắt chặt trong những năm gần đây, đặc biệt là sau cuộc xung đột ở Ukraine. Hai nước đã tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả kinh tế và quốc phòng.
Mục sở thị mùa rêu xanh trên đảo Lý Sơn
Du lịch
08:41:35 11/03/2025
Anh: Cảnh báo sương mù kéo dài, gây gián đoạn giao thông
Thế giới
08:38:59 11/03/2025
Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn
Netizen
08:32:42 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025