Đạo diễn Trạng Tí tiết lộ lí do không có ảnh bản đồ Việt Nam trên áo nam chính, tiết lộ cả kinh phí đầu tư khủng!

Sau hàng loạt tranh cãi về việc thiếu mất bản đồ Việt Nam trên trang phục Trạng Tí trong phim , đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã chính thức lên tiếng.

Buổi họp báo cực kì nghiêm túc và sâu sắc của Trạng Tí vừa được tổ chức vào trưa ngày 24/1. Bên cạnh những phản hồi về lùm xùm giữa Lê Linh và Phan Thị của Ngô Thanh Vân , phía đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng đã lên tiếng về loạt tranh cãi xoay quanh phần bổ tử (mảnh vải vuông được thêu trước ngực triều phục của quan) trên trang phục Trạng Tí có điểm khác so với truyện tranh, đó là không để hình ảnh bản đồ Việt Nam.

Đạo diễn Trạng Tí tiết lộ lí do không có ảnh bản đồ Việt Nam trên áo nam chính, tiết lộ cả kinh phí đầu tư khủng! - Hình 1

Bổ tử thay đổi ảnh bản đồ Việt Nam là để phù hợp với câu chuyện trong phim

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã thẳng thắn trả lời về thắc mắc này: “Trong kịch bản đầu tiên, mẹ của Tí là người đã may cho em chiếc áo có bổ tử hình cá chép. Với văn hóa Việt, cá chép vượt Vũ Môn là một cái tích về những người đi thi và thành tài. Vì vậy mẹ của Tí, thông qua bổ tử hình cá chép, đã gửi gắm tình cảm của mình vào đó khi Tí lên đường đi thi và thành Trạng. Nó có câu chuyện rõ ràng. Và sau khi đã thành Trạng và bắt đầu chiến đấu với giặc phương Bắc, Tí mới được ban cho bổ tử hình bản đồ. Nhưng đó là câu chuyện của phần 3, nếu được làm tiếp. (cười)”.

Phan Gia Nhật Linh cũng nói luôn về việc Ngô Thanh Vân và Phan Thị từng lo lắng, bảo anh nên giữ lại bổ tử hình bản đồ Việt Nam như trong truyện tranh. “Tôi bảo là không vì đây là một phần của câu chuyện trong phim chứ không còn là Thần Đồng Đất Việt nữa. Mặt khác, ban đầu tôi xác định Trạng Tí là một phim phiêu lưu kỳ ảo, không rõ niên đại. Dù anh Lê Linh đã từng chia sẻ bối cảnh Thần Đồng Đất Việt xảy ra vào thời Hậu Lê, nhưng những ai hiểu về lịch sử thì sẽ biết thời Hậu Lê nước ta vẫn chưa có bản đồ hình chữ S như vậy. Vì thế, nếu giữ bản đồ chữ S thì sai niên đại, mà tôi vốn không muốn xác định niên đại trong phim. Còn nếu thêu bản đồ đúng như thời đó thì mọi người cũng sẽ thắc mắc sao lại cắt mất cái này, cái kia. Tóm lại, việc thêu bổ tử cá chép là có liên quan đến câu chuyện xảy ra trong phần 1, và như đã nói, nếu phần 3 được sản xuất thì bản đồ Việt Nam sẽ xuất hiện phù hợp với câu chuyện”, Phan Gia Nhật Linh bày tỏ.

Đạo diễn Trạng Tí tiết lộ lí do không có ảnh bản đồ Việt Nam trên áo nam chính, tiết lộ cả kinh phí đầu tư khủng! - Hình 2

Con số đầu tư cho Trạng Tí là 43 tỷ đồng và vẫn chưa chốt!

Bên cạnh lý do chọn cá chép vượt Vũ Môn làm hình mẫu cho phẩn bổ tử trên áo Trạng Tí bản phim, Phan Gia Nhật Linh còn tiết lộ cả kinh phí để sản xuất bộ phim. Anh bật mí: “Con số đầu tư đến bây giờ lên tới 43 tỷ mà vẫn chưa chốt. Có nghĩa là vẫn còn đang trong giai đoạn hậu kì để hoàn tất tốt nhất có thể cho bộ phim. Đây là một con số quá lớn cho một bộ phim thiếu nhi, một bộ phim gia đình”.

Với 43 tỷ đồng, ekip phải bôn ba nhiều nơi để thực hiện phần bối cảnh cho thật chỉn chu. Với làng Phan Thị, đoàn phim phải ra tận ngoài Bắc và xây lên cả một khu làng hoành tráng. Mặt khác, kỹ xảo lại nặng ở đoạn cuối phim và cả hành trình câu chuyện được kể. “Kinh phí sản xuất thường thì tôi không nói, nhưng vì câu chuyện này nó liên quan tới sự việc tẩy chay nên tôi cũng muốn chia sẻ một chút nỗi niềm của NSX. Gánh nặng này tôi cũng đã mang gần như là 3 năm rồi, từ lúc đi kêu gọi đầu tư, thuyết phục mọi người để bỏ 1 số tiền rất lớn cho tới 2 năm sản xuất, rồi bây giờ bị đại dịch nữa là chờ gần như 3 năm rồi mà vẫn chưa hoàn vốn cho nhà đầu tư”, Ngô Thanh Vân bày tỏ.

Đạo diễn Trạng Tí tiết lộ lí do không có ảnh bản đồ Việt Nam trên áo nam chính, tiết lộ cả kinh phí đầu tư khủng! - Hình 3

Ngô Thanh Vân : “Là người đứng đầu, tôi chịu hết tất cả những comment tẩy chay đó”

Từ con số 43 tỷ này, NSX Ngô Thanh Vân cũng liên hệ luôn tới làn sóng tẩy chay nhắm vào Trạng Tí trong thời gian qua. Cô nhấn mạnh: “Đối với những comment tẩy chay trên mạng, tôi đọc hết, tôi hiểu hết. Là người đứng đầu, tôi chịu hết tất cả những comment đó. Thực chất thì Studio68 là công ty cá thể và chúng tôi có rất là nhiều nhân viên cần phải lao động cật lực nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng cho khán giả. Thực chất từ xưa đến giờ tôi cũng giống như là những anh em ở phía sau của Studio68 làm việc rất là nghiêm túc. Tôi cũng mong rằng mọi người nhìn nhận những sản phẩm mà Studio68 đưa ra, từng bước một. Có thể nó chưa hoàn chỉnh, chưa hoàn hảo nhưng chúng tôi vẫn học, vẫn mong từng ngày phát triển. Từ sản phẩm này đến sản phẩm khác phải tốt hơn và tốt hơn nữa. Chúng tôi là một công ty có rất là nhiều anh em làm ở phía sau đó – những người cũng phải cần có lương để đi làm như tất cả mọi người. Ngoài Studio68 ra thì còn ekip của anh chị em làm phim. Đến bây giờ cộng hết vào ekip cũng phải đến 500 người, cũng phải trả lương cho người ta nữa!”.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng mạnh dạn khẳng định không quan tâm lắm tới những scandal xung quanh, mặt khác chỉ muốn mang đến một bộ phim hay cho khán giả thiếu nhi. “Tôi nghĩ thôi, khi anh Lê Linh bắt tay vào vẽ bộ truyện, anh ấy cũng mong muốn mang đến cho các em nhỏ một sản phẩm có đầy đủ tính chất từ giáo dục, nhân văn đến văn hóa”. Bản thân từng là NSX (cho Tiệc Trăng Máu ), Phan Gia Nhật Linh đùa rằng sẽ không đầu tư Trạng Tí làm gì, để rồi phải dang nắng, chịu bão rồi nghe các em nhỏ vừa khóc, vừa mách tôi mỗi ngày.

Đạo diễn Trạng Tí tiết lộ lí do không có ảnh bản đồ Việt Nam trên áo nam chính, tiết lộ cả kinh phí đầu tư khủng! - Hình 4

Trailer phim

Trạng Tí chính thức công chiếu vào ngày 12/2/2021 (tức mùng 1 Tết).

Luật sư nói về drama Trạng Tí: Ngô Thanh Vân làm đúng luật, nếu phim bị ngừng chiếu có thể khởi kiện Phan Thị

Trước làn sóng tẩy chay bộ phim Trạng Tí, luật sư Phan Vũ Tuấn cũng chia sẻ cái nhìn pháp lý rõ ràng về sự việc.

Câu chuyện xoay quanh bộ phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký và tác giả Thần Đồng Đất Việt là họa sĩ Lê Linh đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, thu hút sự chú ý của dư luận. Đặc biệt, những chia sẻ của họa sĩ Lê Linh trên trang Facebook cá nhân cũng khiến bộ phim Trạng Tí hứng chịu sự tẩy chay nặng nề của cộng đồng mạng. Theo nhiều người, tác phẩm này không trung thành với nguyên tác ở một vài chi tiết và việc phía hãng phim Studio68 kết hợp với Công ty TNHH Truyền thông Giáo dục & Giải trí Phan Thị (gọi tắt là công ty Phan Thị) trong thời gian tranh chấp chính là vi phạm pháp luật.

Luật sư nói về drama Trạng Tí: Ngô Thanh Vân làm đúng luật, nếu phim bị ngừng chiếu có thể khởi kiện Phan Thị - Hình 1

Trước nhiều ý kiến phản đối bộ phim, chúng tôi đã liên hệ với luật sư để làm rõ vấn đề pháp lý xoay quanh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký như sau:

Việc bộ phim lựa chọn thay thế hình ảnh Việt Nam trên áo của Tí là có thể hiểu được, vì bản đồ gốc có thiếu sót

Theo Luật sư Phan Vũ Tuấn - Phó chủ tịch Hội Sở hữu Trí tuệ TP.HCM, Trưởng Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam:

Theo khoản 8 Điều 4 Luật Sở hữu Trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009 và năm 2019 (sau đây gọi là "Luật SHTT) thì "Tác phẩm phái sinh là tác phẩm dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, tác phẩm phóng tác, cải biên, chuyển thể, biên soạn, chú giải, tuyển chọn". Như vậy, việc chuyển thể một tác phẩm từ loại hình này sang loại hình khác, như từ bộ truyện tranh sang loại hình phim điện ảnh, được xem là làm tác phẩm phái sinh và đương nhiên, việc làm tác phẩm phái sinh sẽ kéo theo những chỉnh sửa, thay đổi so với tác phẩm gốc.

Luật sư nói về drama Trạng Tí: Ngô Thanh Vân làm đúng luật, nếu phim bị ngừng chiếu có thể khởi kiện Phan Thị - Hình 2

Nhân vật Trạng Tí trong truyện tranh

Luật sư nói về drama Trạng Tí: Ngô Thanh Vân làm đúng luật, nếu phim bị ngừng chiếu có thể khởi kiện Phan Thị - Hình 3

Nhân vật Trạng Tí ở phim, có họa tiết áo khác nhau

Những tình huống cụ thể cần phải được đặt vào bối cảnh, quá trình thực hiện, sáng tác mới có thể đánh giá toàn diện yếu tố sao chép, hay phái sinh, hay xuyên tạc, hay có ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của tác giả hay không. Chưa có đủ dữ kiện để phân tích hình ảnh trên áo của nhân vật Trạng Tí so với nguyên bản, tuy nhiên, cần lưu ý rằng, một bộ phim khi ra mắt cần tuân thủ rất nhiều các quy định khác nhau của pháp luật, không riêng gì quyền tác giả. Đặc biệt đối với trường hợp trong tác phẩm gốc có những yếu tố chưa đúng với quy định của pháp luật hiện hành, thì khi làm tác phẩm phái sinh cũng cần hết sức cân nhắc.

Khoản 1 Điều 8 Luật SHTT quy định "không bảo hộ đối tượng quyền sở hữu trí tuệ trái với đạo đức xã hội, trật tự công cộng, có hại cho quốc phòng, an ninh ". Nên việc nếu Nhà sản xuất thấy tác phẩm gốc có bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thì họ có thể cân nhắc loại bỏ yếu tố không phù hợp với chính sách của Nhà nước về sở hữu trí tuệ tại Điều 8 nêu trên là hoàn toàn đúng đắn và có thể hiểu được.

Luật sư nói về drama Trạng Tí: Ngô Thanh Vân làm đúng luật, nếu phim bị ngừng chiếu có thể khởi kiện Phan Thị - Hình 4

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, Luật sư Trần Minh Hùng - Trưởng phòng Luật sư Gia Đình (Đoàn Luật sư TP.HCM) lại có ý kiến khác: Theo như so sánh hai hình ảnh từ truyện và phim của nhân vật Trạng Tí, đây là một hình thức mang tính xuyên tạc nhất định. Vì đây là một trong những yếu tố cơ bản, đặc trưng để tạo nên nhân vật của Lê Linh. Cho nên việc thay đổi hình thức bên ngoài và thiếu đi ảnh bản đồ Việt Nam đã có dấu hiệu của sự xuyên tạc, vi phạm quy định của Luật sở hữu trí tuệ.

Ngô Thanh Vân xin phép chuyển thể lúc tranh chấp đang diễn ra là không vi phạm pháp luật

Luật sư Phan Vũ Tuấn chia sẻ: Việc nhà sản xuất liên hệ, xin phép chuyển thể bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt lúc vụ tranh chấp đang diễn ra là hoàn toàn không vi phạm pháp luật, bởi vì:

Trước hết, trong vụ việc tranh chấp quyền tác giả đối với các nhân vật trong bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt, ông Lê Linh chỉ yêu cầu Tòa án công nhận tư cách là tác giả duy nhất của các nhân vật trong bộ truyện này mà không tranh chấp về việc ai là chủ sở hữu quyền tác giả của bộ truyện.

Luật sư nói về drama Trạng Tí: Ngô Thanh Vân làm đúng luật, nếu phim bị ngừng chiếu có thể khởi kiện Phan Thị - Hình 5

Theo quy định của pháp luật thì chính công ty Phan Thị là chủ sở hữu của bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt, cùng với các tác phẩm mỹ thuật ứng dụng phát sinh từ bộ truyện như hình thức thể hiện các nhân vật. Đồng thời, vì là chủ sở hữu quyền tác giả, nên theo quy định tại khoản 1 Điều 20 và Điều 39 Luật SHTT thì quyền làm tác phẩm phái sinh cũng thuộc về công ty Phan Thị. Nói cách khác, quyền chuyển thể bộ truyện tranh thành bộ phim Trạng Tí từ trước đến nay vẫn thuộc về công ty Phan Thị theo đúng quy định của pháp luật, và cũng không hề có tranh chấp.

Vì vậy, việc nhà sản xuất liên hệ xin phép chủ sở hữu quyền tác giả để chuyển thể bộ truyện tranh thành phim hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật.

Ngô Thanh Vân có thể khởi kiện Phan Thị và yêu cầu bồi thường thiệt hại

Luật sư Trần Minh Hùng cho biết: Trường hợp khi tác giả Lê Linh yêu cầu ngăn chặn, ngưng phát hành phim thì khi có quyết định của tòa án, có khả năng phim sẽ bị ngưng phát hành. Đây là thiệt thòi mà bên Ngô Thanh Vân cũng như công ty Phan Thị có thể chịu. Tuy nhiên nếu phim ngừng chiếu mà phía Ngô Thanh Vân bị thiệt hại thì họ có quyền khởi kiện công ty Phan Thị để yêu cầu bồi thường các thiệt hại phát sinh nếu hợp đồng giữa Studio68 và công ty Phan Thị có các thỏa thuận này.

Luật sư nói về drama Trạng Tí: Ngô Thanh Vân làm đúng luật, nếu phim bị ngừng chiếu có thể khởi kiện Phan Thị - Hình 6

Xin cảm ơn chia sẻ của các luật sư!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Năng suất như Đàm Tùng Vận: Liên tục đóng phim mới, 'Bát nguyệt vị ương' tung trailer, xác nhận ngày công chiếu00:59Để Châu bị cưỡng bức rồi ấm ức chịu đựng, Hướng Dương Ngược Nắng khiến netizen phát điên đòi bỏ phim04:18'Mr. Queen' hậu trường tập cuối: Shin Hye Sun quay cảnh nào cũng nhây, riêng cảnh hôn với Kim Jung Hyun lại 'một phát ăn ngay'06:45Hồng Diễm thẳng tay tát thật khiến Hồng Đăng "méo cả mặt" rồi đền ngay một cái ôm ngọt xỉu ở hậu trường04:00Lộ clip hậu trường 'Hướng dương ngược nắng': Vỹ không thể dùng cảnh nóng đe dọa Châu?01:54Hé lộ tạo hình của Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu trong Mộng hoa lục: Đẹp miễn chê nhưng vẫn sợ 'cô cô' diễn đơ05:10Diễn viên đóng vai Vỹ - nhân vật đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng sau tập 33 'Hướng dương ngược nắng' là ai?01:204 lý do xem gấp Cẩm Tâm Tựa Ngọc: Chung Hán Lương yêu "gái trẻ" Đàm Tùng Vận, cưới nhau về bị ép chơi cung đấu mệt nghỉ?01:09Cảnh phim cô Xuyến 'Về nhà đi con' gửi thiệp mời cưới lần 5 được nhắc lại liên tục khi diễn viên Hoàng Yến chia tay chồng thứ 403:34Loạt câu nói 'cực chất' của Mỹ Tâm về chuyện yêu đương trong 'Chị trợ lý của anh'01:43Những cặp đôi vàng của làng phim Việt, nên đôi 7749 lần mà khán giả vẫn 'mê'03:48Phim điện ảnh cuối của NSND Hoàng Dũng - Gái Già Lắm Chiêu V công bố ngày chiếu mới cực gần làm netizen hồ hởi06:15Day dứt nỗi lòng với hai bản nhạc phim Hướng dương ngược nắng05:31Văn hóa Việt trở thành cảm hứng của bom tấn Disney: Từ vịnh Hạ Long cho tới nữ chính gốc Việt đều mê hoặc trong Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng!02:29Chồng real của Kim So Yeon sượng trân khi lên phim trường Penthouse 2 thăm vợ, netizen cười bò vì quá đáng yêu!07:41Kaity Nguyễn lộ đam mê làm thành viên thứ 5 của BLACKPINK, sơ hở tí là quẩy lia lịa đúng tinh thần BLINK ở hậu trường Gái Già Lắm Chiêu V03:03Trước giờ 'Penthouse 2' lên sóng: Park Eun Seok và Eugene chụp ảnh ôm ấp tình tứ, lộ thông tin về cameo đầu tiên00:56Màn ảnh rộng năm 2021 hứa hẹn bùng nổ với loạt mỹ nhân tài sắc vẹn toàn01:24'Hướng dương ngược nắng': Diễn viên đóng vai Vỹ phản hồi về phán đoán Châu sẽ bị cưỡng bức04:18Hồng Đăng tung ảnh "dìm hàng" Hồng Diễm, vô tình tiết lộ đoạn kết của Kiên - Châu trong "Hướng dương ngược nắng"01:27

Tiêu điểm

Khán giả phẫn nộ đến cạn lời vì phim Việt 18+ phản cảm về gái ngành đăng tải: "Khán giả sẽ thấy mình và gia đình ở trong đó"
22:47:31 02/03/2021
Chồng real của Kim So Yeon sượng trân khi lên phim trường Penthouse 2 thăm vợ, netizen cười bò vì quá đáng yêu!
13:25:11 03/03/2021
Hồng Đăng tung ảnh "dìm hàng" Hồng Diễm, vô tình tiết lộ đoạn kết của Kiên - Châu trong "Hướng dương ngược nắng"
07:48:59 03/03/2021
Đạo diễn thiên tài của Marvel đăng status ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh "thật phi thường", netizen thế giới thót tim gọi "siêu nhân"
12:08:17 04/03/2021
4 ngọc nữ màn ảnh gần như mất sự nghiệp vì lộ clip nóng
22:43:31 02/03/2021
Quách Thu Phương trẻ trung bất ngờ trong hậu trường "Hương vị tình thân"
08:08:43 03/03/2021
"Tôi sợ mẹ sẽ khóc khi xem Kiều @" - Hoa hậu nữ chính bộ phim 18+ phản cảm lên tiếng
22:30:37 02/03/2021
Họp báo 'Gái già lắm chiêu V' gây bất ngờ vì đẫm nước mắt
07:43:11 04/03/2021
Vương Nhất Bác được Hollywood khen hoàn hảo như "bước ra từ truyện" ở Trần Tình Lệnh, netizen tranh cãi kịch liệt
22:34:53 02/03/2021
Đạo diễn kiêm biên kịch của "Kiều @" lên tiếng khi phim bị chê siêu thảm họa, đưa cảnh hở nửa ngực lên để câu khách
07:41:54 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hằng bất ngờ đăng ảnh ôm chặt Hà Anh Tuấn, "chị đẹp" tính công khai luôn rồi sao?
16:54:31 04/03/2021
Trịnh Kim Chi: Thương Tín khóc khi xem danh sách có người ủng hộ 15.000 - 20.000 đồng
14:01:43 04/03/2021
Chính thức hé lộ ảnh cưới của Quốc Trường - Bảo Anh, Tiến Luật và dàn sao liên tục chúc phúc, nhưng sự thật là sao?
15:31:51 04/03/2021
Người chồng gây phẫn nộ MXH: Đòi vợ tiền ăn, học, đẻ hết hơn 42 triệu mới được ly hôn
14:20:14 04/03/2021
Cặp song sinh tròn 4 tháng, Hà Hồ đăng ảnh cận mặt nhìn thích mê
14:55:28 04/03/2021
Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee
14:11:13 04/03/2021
Cô vợ trong câu chuyện bị chồng đòi tiền ăn dậy sóng MXH lên tiếng: Loạt "thâm cung bí sử" và những lời hứa hẹn, "lật mặt" đến khó tin
14:18:49 04/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
Trấn Thành vấp phải tranh cãi khi tặng 10 triệu cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: “Đâu ra cái quyền bố thí khi người ta không cần”
16:24:42 04/03/2021
Tự vạch áo rồi đăng video lên mạng, nàng hot girl khiến CĐM sững sờ, nổi như cồn sau hành động táo bạo
17:07:20 04/03/2021

Tin mới nhất

Những vai diễn khắc khổ của nghệ sĩ Trần Hạnh trên màn ảnh

19:06:23 04/03/2021
Xuất thân từ sân khấu kịch, ghi dấu ấn cả trong mảng điện ảnh, truyền hình, nghệ sĩ Trần Hạnh để lại ấn tượng trong lòng công chúng qua những vai người đàn ông khắc khổ.

Lời nói của cố NSND Hoàng Dũng dành cho đoàn làm phim 'Gái già lắm chiêu V' trước khi ra đi khiến ai nấy đều rơi nước mắt

17:28:37 04/03/2021
Đạo diễn Bảo Nhân vô cùng xúc động khi chia sẻ những gửi gắm của NSND Hoàng Dũng dành cho đoàn làm phim Gái già lắm chiêu V trước khi ra đi.

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn hội ngộ, tiết lộ phim đóng chung sau 'Chị Mười Ba 2'

16:36:01 04/03/2021
Sắp tới đây, Thu Trang - Kiều Minh Tuấn còn đóng chung phim Chìa khóa trăm tỷ, đây là dự án được đạo diễn bởi Võ Thanh Hòa, có kịch bản khá thú vị, hài hước.

Ba thế hệ 'Gái già lắm chiêu' đối đầu đầy 'thần thái' tại buổi ra mắt 'Gái già lắm chiêu V'

16:29:07 04/03/2021
Buổi ra mắt Gái già lắm chiêu V cũng hội tụ cả showbiz với không khí đúng chất sang trọng của vũ trụ Gái già.

MXH nhận xét thế nào sau World Premiere của Gái Già Lắm Chiêu V?

12:47:08 04/03/2021
Sau những suất chiếu đầu tiên, bộ phim Gái Già Lắm Chiêu V đã có những lời nhận xét trên mạng xã hội.

Những vai diễn đáng nhớ của NSND Trần Hạnh - ông già đau khổ, hiền lành của màn ảnh Việt

12:18:20 04/03/2021
Xuyên suốt sự nghiệp của mình, NSND Trần Hạnh đã có nhiều vai diễn để lại ấn tượng lớn đối với khán giả.

Han Ji Hyun - "Tiểu thư xấc láo" của Penthouse 2: Đỗ một lần 6 trường đại học, cầm kì thi họa chuyện gì cũng cân tất!

10:04:48 04/03/2021
Thiên kim tiểu thư của Penthouse 2 - Han Ji Hyun sở hữu profile cực xịn xò khiến nhiều người phải bất ngờ.

Suất chiếu đầu tiên của Gái già lắm chiêu V, dàn sao đình đám khoe sắc rực rỡ trên thảm đỏ

08:07:20 04/03/2021
Dàn diễn viên của Gái già lắm chiêu V đầy năng lượng chuẩn bị cho sự kiện ra mắt phim diễn ra suốt cả ngày (3/3).

H'Hen Niê hoá thân thành công chúa núi rừng lấy cảm hứng từ 'Ray và rồng thần cuối cùng'

07:36:34 04/03/2021
Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 hóa thân thành nhân vật có tạo hình giống nàng công chúa mới nhất của Disney - Raya khiến người hâm mộ thích thú.

Đây là phim bị đồn được PR trong vụ ồn ào Lan Ngọc lộ clip nóng trên website 18+, còn đóng với Nhã Phương

07:26:20 04/03/2021
Phía Ninh Dương Lan Ngọc cho biết không hề dùng lùm xùm clip nóng để PR cho bộ phim 1990 sắp ra mắt.

Thanh Sơn bật mí dự án phim truyền hình mới trong năm 2021

08:08:46 03/03/2021
Mới đây, nam diễn viên điển trai Thanh Sơn đã chia sẻ tin vui về dự án phim truyền hình mới của mình trong năm 2021.

Sao truyền hình gốc Á chia sẻ lý do từ bỏ nghề người mẫu ở Nhật

07:25:19 03/03/2021
Lauren Tsai, ngôi sao truyền hình người Mỹ gốc Hoa, chia sẻ lý do cô từ bỏ nghề người mẫu tại Nhật.

Hồng Diễm thẳng tay tát thật khiến Hồng Đăng "méo cả mặt" rồi đền ngay một cái ôm ngọt xỉu ở hậu trường

22:51:53 02/03/2021
Bà con ra mà xem Hồng Đăng - Hồng Diễm phát cẩu lương ở hậu trường Hướng Dương Ngược Nắng kìa!

"Mẹ cặp với trai còn nhanh hơn Taylor Swift" - thoại phim mới của Netflix bị ném đá dữ dội

22:38:45 02/03/2021
Lời thoại bộ phim truyền hình Ginny & Georgia nhanh chóng khiến chính chủ và cộng đồng mạng sục sôi.

Fan bất ngờ khi tạo hình của Triệu Lộ Tư ở phim đóng với Dương Dương là "hàng fake", tất cả là do antifan hãm hại?

22:26:51 02/03/2021
Tạo hình được cho là của Triệu Lộ Tư trong Thả Thí Thiên Hạ từng bị fan nguyên tác chê bai không tiếc lời.

Khán giả ở TP.HCM lại được mua vé xem phim rạp

14:20:21 02/03/2021
Tối 1/3, nhiều người xếp hàng mua vé xem phim trong ngày đầu các cụm rạp tại TP.HCM hoạt động trở lại.

Quả cầu vàng 2021: Nomadland thắng và mùa giải gây tranh cãi

11:34:15 02/03/2021
Nomadland của đạo diễn Trung Quốc về người Mỹ du mục thắng giải Phim bi xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021, diễn ra 28/2 (sáng 1/3 giờ Hà Nội). Nhà tổ chức sau lễ trao giải hứng chịu nhiều chỉ trích gay gắt về sự phân biệt...

“Nomadland” xuất sắc giành Quả Cầu Vàng 2021

11:04:58 02/03/2021
Bộ phim Nomadland đã xuất sắc giành giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất, thể loại tâm lý tại lễ trao giải Quả cầu Vàng 2021.

Nghệ sĩ Văn Thành qua đời ở tuổi 59: Một thời sáng giá

11:04:51 02/03/2021
 Là gương mặt sân khấu cùng thời với các tên tuổi như NSND Anh Tú, NSƯT Chí Trung, các NSND Lan Hương, Lê Khanh, Minh Hằng, nghệ sĩ Văn Thành khiến đồng nghiệp tiếc nuối vì bỏ phí tài năng do bệnh tật đau ốm.

12 diễn viên nổi tiếng chứng minh "gừng càng già càng cay"

09:40:23 02/03/2021
Dưới đây là 12 diễn viên đã minh rằng tuổi tác không đáng sợ và nó không hơn gì một con số.

Có thể bạn quan tâm

Xe bánh nước cốt dừa gia truyền bán không kịp nghỉ tay

Ẩm thực

19:58:53 04/03/2021
Xe bánh nước cốt dừa của chị Vân là xe bánh gia truyền, trước đây mẹ của chị đã bán các loại bánh nước cốt dừa hơn 20 năm.

HLV Hodgson: “Cầm hoà MU như có thêm 3 điểm”

Bóng đá thế giới

19:57:38 04/03/2021
Trái ngược với vẻ thất vọng của Quỷ đỏ là niềm vui rất lớn của thầy trò HLV Roy Hodgson, đặc biệt khi Palace đã giành 1 điểm trong bối cảnh ngôi sao chủ lực Wilfried Zaha dính chấn thương.

2 vợ chồng tử nạn khi đi cúng 49 ngày người thân

Sự kiện nóng

19:56:03 04/03/2021
Theo gia đình, hai vợ chồng đi xe máy từ Ninh Thuận vào Bình Thuận để cúng 49 ngày người thân vừa mất thì thiệt mạng thương tâm.

Những chuyến bay khách mua vé không biết đích đến

Thế giới

19:55:46 04/03/2021
Điều duy nhất hành khách biết trước khi lên máy bay là họ bỏ hơn 570 USD để mua vé trên một chiếc Boeing 737.

Triệu hồi xe: Lamborghini triệu hồi hơn 200 chiếc Aventador SVJ

Siêu xe

19:55:16 04/03/2021
Lamborghini buộc phải triệu hồi hơn 200 chiếc Aventador SVJ (tỉ lệ lỗi 100%) tại thị trường Mỹ do lỗi bung nắp khoang động cơ khi đang chạy.

Thông tin tang lễ NSND Trần Hạnh tại Hà Nội: Hé lộ thời gian, địa điểm lễ nhập quan và nơi hoả táng

Sao việt

19:53:48 04/03/2021
Sự ra đi của NSND Trần Hạnh là mất mát to lớn đối với gia đình, bạn bè và công chúng.

Xe Xanh: Ô tô điện Great Wall đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam, mở màn cuộc chiến ô tô điện giá rẻ?

Ôtô

19:51:09 04/03/2021
Thương hiệu ô tô điện của tập đoàn ô tô Trung Quốc - Great Wall Motor đã chính thức đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam cuối tháng 2 vừa qua, báo hiệu một cuộc chiến ô tô điện giá rẻ bắt đầu.

Cô gái gốc Việt 16 tuổi đăng quang cuộc thi sắc đẹp ở Anh, tiến thẳng ra đấu trường Hoa hậu tầm cỡ quốc tế

Sao âu mỹ

19:51:00 04/03/2021
Aimee Hoang là cô gái gốc Việt đang được chú ý hiện nay vì mới 16 tuổi đã giành quyền tham gia cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Hội mỹ nhân Kbiz có 12 cách mặc blazer rất trẻ mà cực sang

Phong cách sao

19:47:16 04/03/2021
Với thời tiết mùa Xuân, kiểu áo khoác hoàn hảo nhất để diện chính là blazer.

CEO M-TP Entertainment chia sẻ bài viết về chủ đề "chửi bới trên MXH", fan Sơn Tùng tràn vào an ủi

Nhạc việt

19:47:00 04/03/2021
Động thái của CEO công ty M-TP Entertainment và fan Sơn Tùng hẳn gợi cho chúng ta nhiều suy ngẫm.

Vẫn biết Dương Mịch sở hữu visual đỉnh cao nhưng không ngờ tấm hình chụp vội góc nghiêng lại xuất sắc nhường này

Sao châu á

19:46:56 04/03/2021
Những tấm hình đầu tiên của Dương Mịch tại phim trường Định Luật Tình Yêu 80/20 nhận được sự quan tâm lớn của netizen.

Đầu bếp Italy ngạc nhiên vì người Việt ăn pizza với tương cà

Du lịch

19:45:51 04/03/2021
Marvin không bao giờ thêm gì vào pizza, nhưng người Việt lại ăn món bánh này cùng tương ớt, tương cà chua.

CLB Hà Nội lọt tốp 10 đội bóng đắt giá nhất Đông Nam Á

Bóng đá việt nam

19:43:25 04/03/2021
Đội bóng Thủ đô vừa lọt vào tốp 10 CLB có giá trị cầu thủ đứng đầu Đông Nam Á với con số ước tình là 4,35 triệu euro.

Khi minh tinh màn bạc hội tụ cùng streamer tỷ view, Vương Nhất Bác tranh thủ chụp ảnh lia lịa cùng idol làng game

Game online

19:41:50 04/03/2021
Đêm hội Weibo không chỉ là nơi hội tụ những mỹ nữ chân dài xinh đẹp, mà còn là nơi thu hút sự quan tâm của khán giả mê game bởi dàn game thủ/ streamer nổi tiếng nhất cũng xuất hiện tại đây.

Tuấn Anh chuẩn bị ra mắt thương hiệu giày bóng đá

Bên lề sân cỏ

19:40:42 04/03/2021
Tuấn Anh vừa hợp tác với một thương hiệu thể thao và chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm giày bóng đá cực chất mang tên mình.