Mua sim chưa kích hoạt coi chừng mất tiền

Theo dõi VGT trên

Người đang giữ những bộ sim điện thoại trả trước nhưng chưa kích hoạt có thể rơi vào tình trạng mất tiền khi sim hết hạn sử dụng. Thời hạn này, dù các nhà mạng vừa ra thông báo gia hạn, nhưng cũng không còn nhiều.

Mua sim chưa kích hoạt coi chừng mất tiền - Hình 1

Người mua sim trả trước cần lưu ý thời hạn sử dụng để tránh bị mất tiền – Ảnh: D.Đ.M

Hôm qua 21.2, nhà mạng di động Vinaphone thông báo gia hạn sử dụng đến hết ngày 28.2 cho tất cả sim trả trước có hạn sử dụng 31.12.2013 nhưng chưa kích hoạt. Như vậy, từ 0 giờ ngày 1.3, các sim này sẽ không còn tính năng kích hoạt hòa mạng, đồng nghĩa với việc các đại lý hay người tiêu dùng đã mua cũng không thể sử dụng được. Đây cũng là thời gian mà MobiFone áp dụng cho các bộ sim trả trước của mạng này. Trong khi đó, theo thông báo của Viettel, các sim đã cung cấp từ năm 2010 trở về trước nhưng chưa kích hoạt được kéo dài thời hạn sử dụng đến hết ngày 30.6.2014; sim xuất bán trong năm 2011 và 2012 có thời hạn sử dụng đến hết ngày 31.12.2014. Sau thời gian quy định trên, các sim trả trước chưa kích hoạt sẽ được thu hồi về kho để tái sử dụng và cung cấp cho khách hàng.

Nguy cơ ôm nợ

Ông Phan Nguyên Cát, một đại lý lớn của MobiFone tại Gia Lai, bức xúc: “Chúng tôi là những đại lý lớn của MobiFone, có mua nguyên lô 10.000 sim với giá 57 triệu đồng/1.000 sim. Trong 10.000 sim đó, đại lý tách ra khoảng 1.000 sim đẹp để dành bán từ từ, hằng tháng phải trả lãi vay ngân hàng, còn lại 9.000 sim bán lỗ với giá rẻ chỉ khoảng 50.000 đồng/sim. Như vậy giá trị tồn kho bình quân 1.000 sim đẹp tại đại lý là 120 triệu đồng”. Theo ông Cát, khi đại lý mua những sim phát hành trước ngày 11.8.2011, MobiFone không hề quy định hạn sử dụng sim. Nếu các đại lý biết có hạn sử dụng sẽ không mua với một số lượng lớn để giờ có nguy cơ ôm nợ, không thể trả gốc và lãi cho ngân hàng. Nay MobiFone ra công văn thu hồi, bắt buộc các đại lý phải kích hoạt hết số lượng tồn trước 28.2.2014 mà không giải thích lý do khiến các đại lý rất lo lắng.

Cũng theo ông Cát, thông tin về việc thu hồi này chỉ một số đại lý lớn biết, còn một số khách hàng mua sim lẻ số đẹp để dành, chưa kịp sử dụng, sẽ không thể biết nên nhiều người sẽ không sử dụng được sim đã mua thì “họ sẽ đến bắt đền chúng tôi”.

Video đang HOT

Còn theo một đại lý sim tại TP.HCM, lo sợ bị mất trắng khi bỏ ra số tiền lớn để đầu tư, nhiều đại lý đã chọn cách bán rẻ, thậm chí giá chỉ còn vài trăm ngàn đồng cho một sim số đẹp so với con số vài triệu đồng trước đây. Bên cạnh đó, càng gần đến thời hạn bị thu hồi, các đại lý cũng đối phó bằng cách kích hoạt sim như khai thông tin ảo, mượn thông tin của nhiều người khác bởi quy định của Bộ Thông tin – Truyền thông là một cá nhân không được kích hoạt để sử dụng quá ba số điện thoại di động cùng mạng.

Cho chuyển đổi sim

Theo quan điểm của Tập đoàn bưu chính viễn thông VN (VNPT), quy định về thời hạn lưu hành sim chưa kích hoạt sẽ giúp hạn chế việc các đại lý đầu cơ sim đẹp để bán tăng giá kiếm lời, đồng thời buộc các đại lý phải bán sim nhanh hơn chứ không thể “găm hàng” chờ dải số có giá hơn mới bán. Viettel lý giải, nghịch lý hiện nay là doanh nghiệp viễn thông luôn trong tình trạng “cháy” kho số trong khi đó có hàng triệu bộ sim trả trước đã xuất bán cách đây nhiều năm nhưng chưa tới tay khách hàng, vẫn tồn đọng tại các đại lý điểm bán. Điều này gây lãng phí tài nguyên số và tạo ra nhiều bất cập thị trường khi người có nhu cầu sử dụng lại không được sở hữu các số điện thoại mong muốn. “Việc quy định thời hạn sử dụng đối với sim trả trước chưa kích hoạt sẽ giúp nâng cao hiệu suất sử dụng tài nguyên kho số và cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu hơn. Điều này cũng giúp giảm bớt tình trạng đầu cơ, giữ số”, đại diện một nhà mạng nói.

Các nhà mạng đều cho rằng đã có thông báo từ lâu và việc gia hạn là chính sách hỗ trợ cho đại lý cũng như khách hàng nhanh chóng chuyển đổi sang sim mới. Ví dụ, Vinaphone sẽ tiếp nhận các khách hàng đến chuyển đổi sang sim hạn sử dụng đến hết năm 2015 và vẫn giữ nguyên số từ nay đến hết ngày 31.5 mà không bị mất phí. Hoặc Viettel sẽ hỗ trợ mua lại bộ sim trả trước chưa kích hoạt theo mức giá hiện hành, trừ chiết khấu. Thời gian tiếp nhận sim chưa kích hoạt có hạn sử dụng là từ ngày 1.5 đến 31.5.

Theo TNO

Định giá Mobifone: Ít nhất 3 tỷ USD?

Mobifone đang đóng góp khoảng 30% doanh thu và 80% lợi nhuận của VNPT, nên khi tách khỏi Tập đoàn, Mobifone sẽ gánh rất nhiều doanh nghiệp yếu kém với khoản lỗ khoảng 1.500 tỷ đồng.

Định giá Mobifone: Ít nhất 3 tỷ USD? - Hình 1

- Vào thời điểm năm 2009, Tập đoàn Credit Suisse, đơn vị tư vấn cổ phần hóa cho Mobifone định giá sơ bộ giá trị của mạng di động này vào khoảng 2 tỷ USD. Suy thoái kinh tế cùng với đà giảm sút của thị trường chứng khoán hiện tại có thể tác động đến kết quả định giá này.

- Với những điều kiện bình thường và chưa tính đến những lợi thế cạnh tranh thì Mobifone cũng có thể định giá ít nhất là 3 tỷ USD. Thời điểm này, Mobifone cho hay ngoài kế hoạch cổ phần hóa, họ đã chốt danh sách 6 nhà đầu tư chiến lược.

Thị trường viễn thông Việt Nam có khoảng 95% thị phần thuộc các doanh nghiệp do Nhà nước sở hữu 100%, các doanh nghiệp nhỏ còn lại chia nhau thị phần 5% ít ỏi khiến nhiều doanh nghiệp có nguy cơ phá sản hoặc phải sáp nhập.

Chẳng hạn, Hanoi Telecom tuyên bố có khoảng 10 triệu thuê bao; SPT gần như không có bất cứ hoạt động gì. Còn Gtel sau gần 2 năm mua lại 49% cổ phần của Tập đoàn VimpelCom tại Beeline với giá 45 triệu USD và gần 1 năm chia sẻ hạ tầng viễn thông với VinaPhone, hiện có số thuê bao chỉ đạt khoảng 4 triệu.

Từ thực trạng trên, ông Nguyễn Trung Chính, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn CMC cho rằng, thị trường viễn thông Việt Nam vẫn còn tình trạng độc quyền, xét về tỷ trọng doanh số toàn thị trường. "Tại sao các doanh nghiệp viễn thông mới, như Gtel và đối tác Beeline, HTMobile với đối tác Hutchison cứ vào Việt Nam là thua?", ông Chính đặt vấn đề.

Rõ ràng, sự phát triển của thị trường viễn thông Việt Nam chưa chuyên nghiệp và chưa cạnh tranh thực sự lành mạnh. Vì thế, để khắc phục, Quy hoạch Phát triển viễn thông Quốc gia đến năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt đưa ra mục tiêu phải phát triển thị trường viễn thông cạnh tranh, với những dịch vụ quan trọng như di động, cố định, internet phải có ít nhất 3 doanh nghiệp có thị phần tương đồng, phải xây dựng được các tập đoàn viễn thông mạnh để đầu tư ở nước ngoài.

Theo ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng Cục Viễn thông, hiện Bộ Truyền thông và Thông tin đang tái cơ cấu toàn bộ thị trường viễn thông, trong đó xác định tái cơ cấu VNPT là một trong những nội dung quan trọng.

Theo đề án tái cơ cấu thị trường viễn thông đã đực trình Chính phủ, Công ty Thông tin Di động VMS (Mobifone) sẽ tách khỏi VNPT và thành lập Tổng công ty Thông tin di động.

Theo ông Trần Mạnh Hùng, Tổng giám đốc VNPT, Mobifone được chọn để tách khỏi VNPT vì đang sở hữu một thương hiệu khá mạnh, hoạt động độc lập hơn so với VinaPhone, nên khi tách ra vẫn đảm bảo VNPT có tài chính lành mạnh, vừa đảm bảo Mobifone tiếp tục phát triển.

Mobifone phải cổ phần hóa để tìm các nhà đầu tư chiến lược có công nghệ tốt, gây áp lực cạnh tranh cho 2 doanh nghiệp còn lại, buộc các doanh nghiệp viễn thông tại Việt Nam phải cung cấp dịch vụ cạnh tranh hơn.

Tuy nhiên, Mobifone đang đóng góp khoảng 30% doanh thu và 80% lợi nhuận của VNPT, nên khi tách khỏi Tập đoàn, Mobifone sẽ chịu trách nhiệm gánh rất nhiều doanh nghiệp yếu kém với khoản lỗ khoảng 1.500 tỷ đồng. Vì thế, nhiều người lo ngại Mobifone sẽ không hoạt động hiệu quả, nên việc tách Mobifone lại trở thành gánh nặng của thị trường.

Về vấn đề này, ông Lê Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Mobifone khẳng định: "Tách ra sẽ là cơ hội cho Mobifone bởi với những gì đang làm được, chúng tôi có thể cạnh tranh trên thị trường". Ông Minh cho biết, sau khi được phê duyệt tách khỏi VNPT, doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh cổ phần hóa, tạo thay đổi về công nghệ, quản trị tốt hơn và tầm nhìn xa là tạo ra thị trường cạnh tranh.

Theo ông Phạm Hồng Hải, giai đoạn 2014 - 2015 hoặc đầu năm 2016 sẽ hoàn tất quá trình cổ phần hóa Mobifone. Trước đó, trong giai đoạn 2005-2006, thông tin Mobifone sẽ được cổ phần hóa đã khiến nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đặt nhiều hy vọng.

Vào thời điểm năm 2009, Tập đoàn Credit Suisse, đơn vị tư vấn cổ phần hóa cho Mobifone định giá sơ bộ giá trị của mạng di động này vào khoảng 2 tỷ USD. Suy thoái kinh tế cùng với đà giảm sút của thị trường chứng khoán hiện tại (cả trong nước và thế giới) có thể tác động đến kết quả định giá này.

V ới những điều kiện bình thường và chưa tính đến những lợi thế cạnh tranh thì Mobifone cũng có thể định giá ít nhất là 3 tỷ USD. Thời điểm này, Mobifone cho hay ngoài kế hoạch cổ phần hóa, họ đã chốt danh sách 6 nhà đầu tư chiến lược. Trong đó, hãng viễn thông France Telecom (Pháp) khẳng định mong muốn mua cổ phần của mạng di động Mobifone khi doanh nghiệp này cổ phần hóa.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay
13:29:48 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứuCon gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
15:39:07 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy KhánhMạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
14:03:29 04/03/2025

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn
Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết
Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung
Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...
Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia
Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...
Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter
Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm
Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn
Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn
Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25

Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25

Sao việt

18:08:54 04/03/2025
Loan Kiều Loan thông báo dọn khỏi căn penthouse sau 2 năm sinh sống tại đây. Nàng hậu gửi lời cảm ơn khi được chúc mừng vừa mua thêm nhà mới
Khuyên lưỡi rơi vào dạ dày khi ăn cơm

Khuyên lưỡi rơi vào dạ dày khi ăn cơm

Sức khỏe

18:07:55 04/03/2025
Nếu không lấy kịp thời, dị vật có thể đâm thủng đường tiêu hóa, nặng hơn thì có thể gây nhiễm khuẩn, áp xe trung thất hay trong ổ bụng, viêm phúc mạc, diễn biến nặng nguy cơ đe dọa tính mạng.
Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?

Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?

Sáng tạo

18:07:23 04/03/2025
A Lý, một thanh niên đến từ Quảng Châu, rất thích hoa lan hồ điệp. Chàng trai này có ba hoặc bốn chậu hoa ở nhà, nhưng luôn cảm thấy rằng chúng hơi ít và luôn mơ ước có được 1 khu vườn lan hồ điệp.
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc

Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc

Trắc nghiệm

18:07:13 04/03/2025
Kim Ngưu sẽ có một ngày thuận lợi khi mọi việc diễn ra như mong đợi, chuyện tình cảm của Ma Kết có nhiều dấu hiệu khởi sắc.
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Lạ vui

18:05:42 04/03/2025
Vừa qua một người đàn ông tại chợ Khlong Toei, Bangkok đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ khả năng bắt rắn bằng tay không vô cùng chuyên nghiệp và gan dạ.
Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời

Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời

Netizen

18:03:40 04/03/2025
Ông Phạm Ngọc Cảnh, người từng gây xúc động bởi mối tình đẹp như cổ tích với người vợ Triều Tiên, đã qua đời ngày 26/2.
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Sao châu á

17:56:53 04/03/2025
Những diễn biến mới xoay quanh bê bối tình dục của nam ca sĩ nhà SM Entertainment tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận.
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Hậu trường phim

17:47:17 04/03/2025
Adrien Brody đã làm nên lịch sử khi trở thành nam diễn viên trẻ nhất từng đoạt giải Oscar ở tuổi 29 với bộ phim The Pianist (2002).
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Nhạc việt

17:15:00 04/03/2025
Hành động và phát ngôn của Tăng Phúc khiến anh lại một lần nữa vướng vào tranh cãi. Động thái này không chỉ khiến netizen bất bình mà còn khiến không ít Pifarm cảm thấy buồn.
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Nhạc quốc tế

17:09:42 04/03/2025
Defying Gravity do Cynthia Erivo thể hiện đánh động tới cảm xúc người xem nhờ phần lyrics biểu đạt sự tự do, khát khao được phá vỡ giới hạn, xiềng xích mà xã hội áp đặt lên Elphaba
Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Ẩm thực

16:52:06 04/03/2025
Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt. Sự đa dạng trong cách chế biến khiến bữa cơm này hấp dẫn hơn bao giờ hết.