Một thỏa thuận lịch sử

Theo dõi VGT trên

Cuối cùng thì sau 3 lần liên tiếp vượt quá thời hạn chót kể từ ngày 30-6, Iran và nhóm P5 1 (bao gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp, Anh và Đức) đã đạt được thỏa thuận hạt nhân.

Đây có thể coi là thỏa thuận lịch sử, kết thúc gần 12 năm đàm phán đầy gian truân, mở ra cơ hội mới cho các mối quan hệ quốc tế, đẩy lùi nguy cơ xung đột bùng phát ở khu vực đã có quá nhiều bạo lực.

Nhìn lại những ngày đàm phán vừa qua, có thể thấy quả là không dễ dàng gì để đi tới thỏa thuận cuối cùng được các bên trông đợi. Diễn biến đầy kịch tính ở giai đoạn đàm phán nước rút đã làm nảy sinh tâm lý bi quan rằng khó mà đạt được mục tiêu vào thời điểm này, bởi các bên đều quyết bảo vệ đến cùng giới hạn đỏ của riêng mình đặt ra và không muốn bên kia vi phạm. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng cho thấy, các đối tác đàm phán đều cố tìm kiếm một thỏa thuận “chất lượng”, hơn là chấp nhận một thỏa thuận chỉ nhằm để tuân thủ thời hạn chót. Những gì còn tranh cãi vào phút chót kỳ thực chỉ là những toan tính của cả hai phía cốt sao để chỉ phải nhượng bộ ít nhất, nên vấn đề còn lại chỉ là thời gian.

Một thỏa thuận lịch sử - Hình 1

Toàn cảnh phiên họp của các Ngoại trưởng P5 1 tại Vienna ngày 13-7. (Nguồn: THX/TTXVN)

Rõ ràng, vào thời điểm hiện nay, một thỏa thuận hạt nhân cuối cùng là lựa chọn cần thiết với cả hai vì trong cuộc đối đầu này chẳng ai được lợi gì. Nếu cuộc khủng hoảng kinh tế do lệnh cấm vận của Mỹ và phương Tây giáng mạnh vào Iran thì các nhà đầu tư của Mỹ và phương Tây cũng thiệt hại không nhỏ khi họ không thể tiếp cận thị trường giàu tiềm năng như Iran. Vả lại, hơn lúc nào hết, Tổng thống B.Obama đang sốt sắng ghi dấu ấn nhiệm kỳ bằng một thành tích đối ngoại ấn tượng với việc hóa giải những mâu thuẫn dai dẳng hao tâm, tổn sức với Iran.

Và điều quan trọng nhất là cả Washington và phương Tây đều đang cần tới vai trò của Iran để bình ổn tình hình rối ren ở Trung Đông. Tehran đang nắm giữ chìa khóa có thể giúp mở thông các bế tắc cho các vấn đề lớn ở khu vực như cuộc xung đột ở Syria, Iraq hay cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo thỏa thuận mới đạt được, các biện pháp trừng phạt mà Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Liên hợp quốc áp đặt lên Iran sẽ được dỡ bỏ, đổi lại, Tehran chấp nhận hạn chế chương trình phát triển hạt nhân mà phương Tây nghi ngờ nhằm mục đích chế tạo bom nguyên tử. Iran cũng sẽ cho phép việc thanh sát các cơ sở hạt nhân của nước này, cụ thể là cho phép các thanh sát viên Liên hợp quốc tới giám sát các cơ sở quân sự.

Video đang HOT

Lệnh trừng phạt có thể khôi phục trong 65 ngày nếu Iran vi phạm thỏa thuận đã được thống nhất với 6 cường quốc thế giới. Bên cạnh đó, lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc tiếp tục duy trì trong 5 năm và lệnh cấm Iran mua công nghệ đạn đạo sẽ duy trì trong 8 năm nữa.

Thỏa thuận giữa Iran và P5 1 sẽ chính thức có hiệu lực sau 90 ngày kể từ khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ra nghị quyết chấp thuận thỏa thuận này.

Có thể khẳng định, thỏa thuận đạt được sẽ giúp nước này thoát khỏi tình trạng cô lập, mở ra một giai đoạn mới cho quan hệ giữa I-ran với thế giới và khu vực. Đây còn được đánh giá là thỏa thuận tốt với Iran vì nước này vẫn tiếp tục được phép làm giàu urani tại các nhà máy lớn, đồng thời tiếp tục chương trình nghiên cứu, phát triển các máy ly tâm chính nhưng dưới sự giám sát chặt chẽ của Liên hợp quốc.

Còn với Mỹ và phương Tây, thỏa thuận trên không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho chính những nước này mà còn giúp họ kiềm chế chương trình hạt nhân của Iran, tránh phải lâm vào cuộc chiến mới với chi phí tốn kém tại Trung Đông. Đặc biệt, với chính quyền Tổng thống Obama, việc đạt được thỏa thuận thông qua đàm phán đã góp phần khẳng định sự lựa chọn chính sách đối ngoại không thiên về vũ lực, hạn chế can dự là đúng hướng.

Hẳn chưa thể quên những giai đoạn căng thẳng giữa Mỹ và Tehran lên đến cao trào liên quan tới vấn đề hạt nhân, tưởng chừng có thể bùng nổ chiến tranh. Nhưng cuối cùng, giải pháp thương lượng ngoại giao vẫn được lựa chọn cho dù hết lần này tới lần khác, các vòng đàm phán bị đổ vỡ và bế tắc. Với việc đạt được thỏa thuận hạt nhân lịch sử với Iran bằng đàm phán, Tổng thống Mỹ đã chứng tỏ tuyên bố tại lễ nhậm chức năm 2009 rằng “chúng tôi sẽ chìa bàn tay ra với các vị nếu các vị sẵn sàng từ bỏ nắm đấm của mình” không phải là lời nói suông.

Trên bình diện quốc tế, thỏa thuận sẽ tạo tiền lệ tốt cho thế giới. Nó cho thấy biện pháp ngoại giao và hợp tác có thể giúp vượt qua những căng thẳng và đối đầu cho dù phức tạp tới đâu. Nó cũng mở ra hy vọng giải quyết các “điểm nóng” của thế giới bằng con đường hòa bình, phi bạo lực. Với những diễn biến trong quan hệ giữa Mỹ và Cuba, có thể hy vọng thỏa thuận trên sẽ tạo tiền đề cho việc bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Iran vốn bị cắt đứt từ năm 1980.

Tổng thống Iran, Hasan Rouhani tuyên bố, thỏa thuận sẽ mở ra “những chân trời mới” trong quan hệ giữa Iran và phương Tây. Thậm chí, người ta trông đợi mối quan hệ ấy sẽ được bắt đầu bằng “cái bắt tay” hợp tác để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Iraq và Syria. Đặc biệt, thỏa thuận được dự đoán sẽ đưa tới việc hình thành một liên minh rộng lớn ở khu vực để chống lại mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố.

Dù các “cánh cửa hẹp” đã được mở toang nhưng cũng cần thận trọng nhìn vào thực tế rằng chưa hẳn đã hết rủi ro. Không loại trừ trong 60 ngày tới, Quốc hội Mỹ sẽ bác bỏ thỏa thuận cuối cùng này nếu phe phản đối tập hợp đủ số phiếu cần thiết. Nhân tố Israel – quốc gia láng giềng của Iran luôn kịch liệt phản đối thỏa thuận hạt nhân với Iran cũng có ảnh hưởng không nhỏ vì nước này đã phát đi tín hiệu sẽ vận động Quốc hội Mỹ bỏ phiếu chống lại thỏa thuận này.

Nỗ lực của ông Obama chỉ thành công trọn vẹn khi thỏa thuận được Quốc hội Mỹ thông qua, và quan trọng không kém là thỏa thuận phải được các bên tuân thủ và thực thi đầy đủ. Tổng thống Obama sẽ phải tiếp tục đấu tranh để bảo vệ thành quả này nếu không muốn thỏa thuận bị đổ vỡ bởi các lệnh trừng phạt mới khắc nghiệt hơn nhằm vào Iran được Quốc hội Mỹ thông qua.

Theo Mỹ Hạnh

Quân đội Nhân dân

Thỏa thuận hạt nhân Iran "đã trong tầm tay"

Theo tuyên bố được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra ngày 9-7, hiện Iran cùng với Nhóm P5 1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là: Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) đang tiến gần tới một thỏa thuận cuối cùng về chương trình hạt nhân của Tehran và thỏa thuận này đã "nằm trong tầm tay".

Thỏa thuận hạt nhân Iran đã trong tầm tay - Hình 1

Ngoại trưởng các nước liên quan có mặt tại Vienne ngày 9-7 để tham gia đàm phán về vấn đề hạt nhân Iran.

Reuters cho hay, cùng với phát biểu tỏ ý lạc quan về triển vọng đạt được thỏa thuận lâu dài về chương trình hạt nhân của Iran, Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố phải ưu tiên việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Tehran sau khi thỏa thuận này trở thành hiện thực. "Chúng tôi đang kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vận này sớm nhất có thể và chúng tôi sẽ ủng hộ những lựa chọn của các nhà đàm phán Iran", ông Sergei Lavrov phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu (BRICS) diễn ra tại thành phố Ufa của Nga.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh điều quan trọng là chất lượng của thỏa thuận chứ không phải là thời hạn đạt được thỏa thuận này và một thỏa thuận toàn diện sẽ bao gồm việc dỡ bỏ những biện pháp trừng phạt đối với Iran.

Trước đó, hãng tin TASS của Nga dẫn nguồn tin ngoại giao cấp cao phương Tây cho biết, văn bản thỏa thuận giữa Iran và Nhóm P5 1 đang ở "mức độ sẵn sàng cao", tức là đã hoàn tất tới 98%. Cuộc gặp mới nhất cấp Ngoại trưởng giữa hai bên cũng đã đạt được kết quả đáng kể.

Về phần mình, Tổng thống Iran Hasan Rouhani cũng bày tỏ lạc quan rằng, Tehran sắp đạt được thỏa thuận hạt nhân với Nhóm P5 1. Theo ông Hasan Rouhani, Chính phủ Iran đang sẵn sàng chuẩn bị cho nền kinh tế của nước này sau khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ. "Các cuộc đàm phán với Nhóm P5 1 đang ở vào giai đoạn nhạy cảm và nước Cộng hòa Hồi giáo Iran đang chuẩn bị cho giai đoạn hậu đàm phán và hậu cấm vận", AFP dẫn lời phát biểu trước báo giới của ông Hasan Rouhani.

Theo Reuters, Iran mới đây cũng đã đưa ra "các giải pháp mang tính xây dựng" để giải quyết bất đồng và tiến tới đạt một thỏa thuận toàn diện với nhóm P5 1. "Iran đã đưa ra các giải pháp mang tính xây dựng để vượt qua những bất đồng còn tồn tại. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không thay đổi các giới hạn đỏ của chúng tôi", một nhà ngoại giao cấp cao của Iran khẳng định.

Trong khi đó, Tehran và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cũng đã thống nhất về các nguyên tắc, đối tượng và tiến độ để tiếp tục hợp tác nhằm giải quyết một loạt vấn đề còn tồn đọng trong chương trình hạt nhân của Iran. Phát ngôn viên Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) Behrouz Kamalvandi cho biết, các thỏa thuận trên đạt được trong khuôn khổ chuyến thăm Tehran mới đây của Tổng giám đốc IAEA Yukiya Amano và nhóm chuyên gia cơ quan này. Theo đó, các bên đã xem xét "lộ trình" thực hiện dựa trên cơ sở thỏa thuận sơ bộ đạt được giữa Iran và IAEA hồi tháng 11-2013, cũng như việc tiếp tục hợp tác sau khi Iran và Nhóm P5 1 đạt được thỏa thuận toàn diện.

Hiện Iran đang hối thúc các cường quốc thế giới dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc đối với nước này. Tehran cho rằng, lệnh cấm vận vũ khí là một rào cản trong tiến trình đàm phán để đạt thỏa thuận cuối cùng sau khi các bên đàm phán đã một lần nữa bỏ lỡ thời hạn chót (ngày 7-7) và phải kéo dài tiến trình đàm phán thêm ít nhất 2 ngày.

Ngày 10-7 được coi là "thời hạn chót mới" cho thỏa thuận toàn diện về chương trình hạt nhân của Tehran. Được biết trong ngày 9-7, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao các nước Đức, Pháp và Anh quay trở lại Vienna, Áo nhằm nối lại cuộc thương lượng giữa Nhóm P5 1 với Iran. Theo tuyên bố của Nhà Trắng, trong cuộc trao đổi trực tuyến với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và các thành viên phái đoàn đàm phán Mỹ đang ở Áo, Tổng thống Barack Obama đã đưa ra những chỉ đạo liên quan tới các nỗ lực mà Mỹ đang thực hiện nhằm đạt được "một thỏa thuận tốt" giữa P5 1 với Iran, đồng thời đáp ứng các yêu cầu của Washington.

Theo Anh Vũ

Quân đội Nhân dân

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ra tối hậu thư đầu hàng ở Kursk, ông Putin tung nước cờ chiến lượcRa tối hậu thư đầu hàng ở Kursk, ông Putin tung nước cờ chiến lược
18:53:50 15/03/2025
Giải mã nước cờ của ông Putin với chiến cuộc UkraineGiải mã nước cờ của ông Putin với chiến cuộc Ukraine
15:07:18 16/03/2025
Đan Mạch cảnh báo chiến tranh nếu Mỹ sáp nhập GreenlandĐan Mạch cảnh báo chiến tranh nếu Mỹ sáp nhập Greenland
11:32:46 15/03/2025
Sóng gió kinh tế lan rộng toàn cầuSóng gió kinh tế lan rộng toàn cầu
16:44:26 16/03/2025
Phản ứng của Tổng thống Ukraine trước tối hậu thư đầu hàng ở KurskPhản ứng của Tổng thống Ukraine trước tối hậu thư đầu hàng ở Kursk
12:18:08 15/03/2025
Mỹ cân nhắc cấm nhập cảnh với hàng chục quốc giaMỹ cân nhắc cấm nhập cảnh với hàng chục quốc gia
19:34:23 15/03/2025
Hái rau muống ở ven sông, người phụ nữ bị cá sấu kéo xuống ăn thịtHái rau muống ở ven sông, người phụ nữ bị cá sấu kéo xuống ăn thịt
08:07:10 16/03/2025
Thượng nghị sĩ Mỹ bỏ chiếc xe Tesla vì bị ông Elon Musk nặng lờiThượng nghị sĩ Mỹ bỏ chiếc xe Tesla vì bị ông Elon Musk nặng lời
11:29:09 16/03/2025

Tin đang nóng

Vụ tìm ân nhân cho vay 8 chỉ vàng: Đã tìm thấy nhau sau 17 năm, "chủ nợ" nói lý do không đi tìmVụ tìm ân nhân cho vay 8 chỉ vàng: Đã tìm thấy nhau sau 17 năm, "chủ nợ" nói lý do không đi tìm
20:20:00 16/03/2025
Bác sĩ chuyển giới được ví như "thần tiên tỷ tỷ" lộ nhan sắc thật trên sóng truyền hình, liên tục gây tranh cãiBác sĩ chuyển giới được ví như "thần tiên tỷ tỷ" lộ nhan sắc thật trên sóng truyền hình, liên tục gây tranh cãi
20:39:43 16/03/2025
Nóng: Gia đình Kim Sae Ron tuyên bố khởi kiện, họp báo diễn ra vào sáng mai!Nóng: Gia đình Kim Sae Ron tuyên bố khởi kiện, họp báo diễn ra vào sáng mai!
19:51:26 16/03/2025
1 nam thần thế thân cho Han Ji Min khỏi tai nạn xe hơi nghiêm trọng, 20 năm sau vẫn phải chịu di chứng1 nam thần thế thân cho Han Ji Min khỏi tai nạn xe hơi nghiêm trọng, 20 năm sau vẫn phải chịu di chứng
21:11:22 16/03/2025
Người đàn ông tự ý đổi ghế trên máy bay bị phạt 2 triệu đồngNgười đàn ông tự ý đổi ghế trên máy bay bị phạt 2 triệu đồng
00:33:00 17/03/2025
Người phúc mỏng phận bạc về già dễ cô độc nghèo khổ thường có 3 điểm này trên bàn tay: Đó là gì?Người phúc mỏng phận bạc về già dễ cô độc nghèo khổ thường có 3 điểm này trên bàn tay: Đó là gì?
22:11:21 16/03/2025
Vợ chồng Thanh Hằng không rời nửa bước khi đi sự kiệnVợ chồng Thanh Hằng không rời nửa bước khi đi sự kiện
23:54:19 16/03/2025
NSƯT Chiều Xuân đăng ảnh bên ông xã hơn 11 tuổi, Ngọc Anh 'Phố trong làng' sexyNSƯT Chiều Xuân đăng ảnh bên ông xã hơn 11 tuổi, Ngọc Anh 'Phố trong làng' sexy
20:54:59 16/03/2025

Tin mới nhất

Phản ứng của Nga với đề xuất ngừng bắn ở Ukraine

Phản ứng của Nga với đề xuất ngừng bắn ở Ukraine

23:54:36 16/03/2025
Nga bày tỏ lo ngại rằng bất kỳ lệnh ngừng bắn nào cũng có thể cho phép quân đội Ukraine có thêm thời gian để tái vũ trang.
Iran đáp trả cứng rắn cảnh báo của Tổng thống Trump

Iran đáp trả cứng rắn cảnh báo của Tổng thống Trump

23:51:16 16/03/2025
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IGRC) ngày 16/3 đã đáp trả cứng rắn trước lời cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến lực lượng Houthi ở Yemen.
Nhân viên kiểm lâm bị cá thể hổ cực hiếm cắn chết khi đang làm nhiệm vụ

Nhân viên kiểm lâm bị cá thể hổ cực hiếm cắn chết khi đang làm nhiệm vụ

22:29:30 16/03/2025
Một con hổ Siberia, loài hổ cực hiếm và có nguy cơ bị tuyệt chủng, đã cắn chết một nhân viên kiểm lâm khi người này đang làm nhiệm vụ.
Elon Musk: Tàu Starship sẵn sàng chinh phục Sao Hỏa vào năm 2026

Elon Musk: Tàu Starship sẵn sàng chinh phục Sao Hỏa vào năm 2026

22:23:21 16/03/2025
Elon Musk tin rằng việc thuộc địa hóa Sao Hỏa là bước đi quan trọng để đảm bảo sự tồn tại lâu dài của nhân loại.
Đảng cầm quyền Hàn Quốc cam kết chấp nhận phán quyết đối với ông Yoon

Đảng cầm quyền Hàn Quốc cam kết chấp nhận phán quyết đối với ông Yoon

22:22:51 16/03/2025
Nếu ông Yoon Suk Yeol bị phế truất, Hàn Quốc sẽ phải tổ chức bầu cử Tổng thống trong vòng 60 ngày kể từ khi ra phán quyết. Trong trường hợp ngược lại, ông Yoon sẽ tiếp tục nhiệm kỳ đến cuối tháng 5/2027.
Panama mất điện trên diện rộng

Panama mất điện trên diện rộng

22:18:58 16/03/2025
Ngày 16/3, Panama đang khẩn trương khôi phục nguồn điện sau 1 đêm mất điện.
Thủ đô Tokyo chú trọng công tác hỗ trợ du khách trong thảm họa

Thủ đô Tokyo chú trọng công tác hỗ trợ du khách trong thảm họa

22:17:18 16/03/2025
Một thành viên của Sompo Risk Management, công ty điều hành cuộc diễn tập sơ tán, thừa nhận sự khó khăn khi "giao tiếp giữa những người không thể trò chuyện với nhau .
Truyền thông Nga: Khoảng 30 sĩ quan NATO bị bao vây ở Kursk

Truyền thông Nga: Khoảng 30 sĩ quan NATO bị bao vây ở Kursk

22:13:50 16/03/2025
Khoảng 30 sĩ quan từ các nước NATO đã bị bao vây ở khu vực Kursk, theo ông Sergei Lebedev, điều phối viên của lực lượng kháng chiến Nikolaev thân Nga.
Tuyên bố cứng rắn của Ukraine sau tối hậu thư đầu hàng ở Kursk

Tuyên bố cứng rắn của Ukraine sau tối hậu thư đầu hàng ở Kursk

22:10:19 16/03/2025
Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố lực lượng Kiev vẫn tiếp tục chiến đấu tại tỉnh Kursk, bất chấp lời kêu gọi đầu hàng của Nga.
Iran cảnh báo đáp trả mọi cuộc tấn công sau khi Mỹ không kích Houthi

Iran cảnh báo đáp trả mọi cuộc tấn công sau khi Mỹ không kích Houthi

22:03:57 16/03/2025
Trước đó, cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Esmaeil Baqaei đã kịch liệt lên án các vụ không kích của Mỹ, khẳng định đây là hành vi vi phạm các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc.
Thủ tướng Anh Keir Starmer tiết lộ về việc triển khai lệnh ngừng bắn ở Ukraine

Thủ tướng Anh Keir Starmer tiết lộ về việc triển khai lệnh ngừng bắn ở Ukraine

22:00:56 16/03/2025
"Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các phương án hợp pháp để đảm bảo Liên bang Nga phải trả giá cho những tổn thất mà nước này đã gây ra cho Ukraine", ông Starmer tuyên bố,
Lo ngại của ngành rượu vang giữa tâm điểm cuộc đối đầu thuế quan giữa Mỹ và EU

Lo ngại của ngành rượu vang giữa tâm điểm cuộc đối đầu thuế quan giữa Mỹ và EU

21:58:52 16/03/2025
Động thái này nhằm đáp trả kế hoạch của EU áp thuế 50% đối với rượu whisky bourbon Mỹ, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến thương mại có thể gây tổn hại cho cả hai bên.

Có thể bạn quan tâm

4 ô tô va chạm gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Nông, 1 người tử vong

4 ô tô va chạm gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Nông, 1 người tử vong

Tin nổi bật

00:37:57 17/03/2025
Ngày 16.3, lãnh đạo TT.Đắk Mâm (H.Krông Nô, Đắk Nông), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 ô tô khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.
Tiệm mì không ai đứng nấu, thiếu cả người phục vụ, khách vẫn đông ùn ùn

Tiệm mì không ai đứng nấu, thiếu cả người phục vụ, khách vẫn đông ùn ùn

Sức khỏe

00:21:28 17/03/2025
Một tiệm mì được vận hành hoàn toàn tự động bằng robot tại đông nam Trung Quốc, hiện thu hút sự chú ý của dư luận nước này. Theo đó, thực khách sẽ được phục vụ một tô mì nóng hổi chỉ trong vòng 48 giây và không phải trả thêm tiền tip.
Hàng loạt cơ sở thẩm mỹ không phép, vô tư "can thiệp vào cơ thể người"

Hàng loạt cơ sở thẩm mỹ không phép, vô tư "can thiệp vào cơ thể người"

Pháp luật

00:16:10 17/03/2025
Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện xử lý hàng loạt cơ sở thẩm mỹ, nha khoa không phép. Thậm chí, nhiều cơ sở làm đẹp còn sử dụng thuốc, các chất để can thiệp vào cơ thể người.
Hồng Đào, Quốc Trường lồng tiếng cặp "phú bà - hồng hài nhi"

Hồng Đào, Quốc Trường lồng tiếng cặp "phú bà - hồng hài nhi"

Hậu trường phim

23:55:29 16/03/2025
Hồng Đào và Quốc Trường lồng tiếng cho vai diễn của Ngô Quân Như và Trương Thiên Phú trong phim Love Lies: Yêu Vì Tiền, Điên Vì Tình.
Gặp nhau cuối tuần gây tranh cãi vì tình tiết học thêm ở quán karaoke, nhà nghỉ

Gặp nhau cuối tuần gây tranh cãi vì tình tiết học thêm ở quán karaoke, nhà nghỉ

Tv show

23:40:00 16/03/2025
Tập mới nhất của chương trình Gặp nhau cuối tuần bị cho là xúc phạm nghề giáo khi xây dựng tình huống học sinh đến quán karaoke và nhà nghỉ để học thêm.
Loạt thành tích khủng của bom tấn nghìn tỷ đỉnh nhất hiện tại: Gây bão toàn cầu, cặp chính hot vượt mặt hội siêu sao

Loạt thành tích khủng của bom tấn nghìn tỷ đỉnh nhất hiện tại: Gây bão toàn cầu, cặp chính hot vượt mặt hội siêu sao

Phim châu á

23:37:05 16/03/2025
Bộ phim truyền hình này được khán giả gọi là kiệt tác của màn ảnh Hàn, chất lượng hoàn hảo xứng tầm với kinh phí đầu tư.
Vương Anh Tú - Myra Trần nói gì về tin đồn "bí mật đính hôn"?

Vương Anh Tú - Myra Trần nói gì về tin đồn "bí mật đính hôn"?

Nhạc việt

23:25:10 16/03/2025
Tối 15/3, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều clip ghi lại cảnh Vương Anh Tú và Myra Trần song ca tình tứ ca khúc Ngày Hai Đứa Chung Nhà trên sân khấu được trang trí như lễ đường đám cưới.
1 nàng hậu tuyên bố rời Sen Vàng, thái độ của vợ chồng "bà trùm hoa hậu" gây chú ý

1 nàng hậu tuyên bố rời Sen Vàng, thái độ của vợ chồng "bà trùm hoa hậu" gây chú ý

Sao việt

23:17:29 16/03/2025
Thái độ của vợ chồng bà trùm hoa hậu trước thông báo rời công ty Sen Vàng của nàng hậu này khiến nhiều người tò mò, thắc mắc.
7 mẹo làm dưa muối giòn ngon, không bị váng hay khú

7 mẹo làm dưa muối giòn ngon, không bị váng hay khú

Ẩm thực

22:27:59 16/03/2025
Dưa muối là món ăn kèm dân dã, giúp bữa cơm thêm hấp dẫn với vị chua thanh, giòn giòn đặc trưng. Tuy nhiên, nếu muối không đúng cách, dưa có thể bị mềm, nổi váng hoặc có mùi khú khó chịu.
Tổ Tiên khuyên bảo: 'Đừng quên trồng 3 cây này, gia chủ phát tài, con cháu hưởng phú quý'

Tổ Tiên khuyên bảo: 'Đừng quên trồng 3 cây này, gia chủ phát tài, con cháu hưởng phú quý'

Trắc nghiệm

22:08:53 16/03/2025
Người xưa khuyên con cháu nên trồng 3 cây này trong nhà để thu hút vượng khí vào trong gia đình.Cách chọn màu sắc chăn cho phòng ngủ theo phong thủy, nếu chọn không đúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe,
Họ hàng bỗng có thái độ khác lạ, tôi nhục nhã ê chề khi biết được lý do

Họ hàng bỗng có thái độ khác lạ, tôi nhục nhã ê chề khi biết được lý do

Góc tâm tình

21:50:49 16/03/2025
Tôi thực sự không còn mặt mũi nào để về nhà mẹ đẻ. Suốt thời gian qua, tôi cứ thắc mắc vì sao mỗi lần về quê ăn cỗ, mọi người lại nhìn tôi với ánh mắt ái ngại, thậm chí có người còn xì xào sau lưng.