Một người Mỹ trên du thuyền được Campuchia cho cập cảng nhiễm virus Corona
Giới chức y tế Malaysia ngày 15.2 thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy một hành khách Mỹ 83 tuổi từ du thuyền Westerdam cập cảng ở Campuchia dương tính với virus Corona mới gây dịch COVID-19.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen chào đón hành khách từ du thuyền Westerdam hôm 14.2 – Reuters
Du thuyền Westerdam, chở 1.455 hành khách và 802 nhân viên, cập cảng ở thành phố Sihanoukville (Campuchia) vào sáng 13.2. Trước đó, tàu này trên biển khoảng 2 tuần sau khi bị Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Guam và Philippines từ chối nhập cảng dù không có ca dương tính với nCoV trên tàu và không hề bị áp lệnh cách ly, theo AFP.
Các hành khách đã được xét nghiệm đều đặn trên tàu và giới chức Campuchia cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của 20 người bị nghi nhiễm virus Corona mới sau khi du thuyền cập cảng ở Sihanoukville và kết quả đều âm tính. Đến sáng 14.2, giới chức Campuchia cho phép các hành khách lên bờ để họ đi máy bay về nước.
[ VIDEO] Nhóm chuyên gia WHO bắt đầu điều tra dịch Covid-19 ở Trung Quốc
Cụ bà Mỹ dương tính với virus Corona mới đã đi máy bay từ Campuchia đến Malaysia hôm 14.2 cùng với 144 người khác trên du thuyền Westerdam. Chồng của bà cụ đã có các triệu chứng nhưng kết quả xét nghiệm là âm tính. Cặp vợ chồng này là hai người duy nhất bộc lộ triệu chứng trong số 144 người, theo Bộ Y tế Malaysia.
Tính đến tối 15.2 có gần 300 người vẫn còn ở trên du thuyền Westerdam, theo công ty điều hành Holland America. Bộ Y tế Campuchia cũng như Holland America chưa có phản ứng.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen đón chào du thuyền bị nhiều nơi “ghẻ lạnh” vì sợ virus corona
Hôm 14.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn Campuchia vì đã cho du thuyền Westerdam nhập cảng trong khi một số nước và vùng lãnh thổ từ chối. Báo The Khmer Times dẫn lời phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh Emily Zeeberg cho hay có khoảng 600 người Mỹ trong số hành khách trên du thuyền Westerdam.
Theo Thanh niên
WHO lưu ý tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn khẩn cấp
Theo Tổng Giám đốc WHO, dù rất ấn tượng với những biện pháp mà Trung Quôc thực hiện thời gian qua để kìm hãm tốc độ lây lan dịch bệnh nhưng ông vẫn lo lắng khi số ca nhiễm mới vẫn tiếp tục tăng.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 15/2, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona nCoV vẫn là tình trạng khẩn cấp tại Trung Quốc và hiện chưa thể nói trước dịch sẽ lây lan tới đâu.
Phát biểu tại Hội nghị an ninh tại Munich của Đức, ông Tedros cho biết dù rất ấn tượng với những biện pháp mà Trung Quôc đã thực hiện trong thời gian qua để kìm hãm tốc độ lây lan dịch bệnh nhưng ông vẫn lo lắng khi số ca nhiễm mới vẫn tiếp tục tăng.
Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh Pháp vừa mới thông báo ca tử vong đầu tiên tại châu Âu vì dịch bệnh này là một phụ nữ 80 tuổi, người Trung Quốc, nhập viện điều trị trong chuyến du lịch tới quốc gia này hồi cuối tháng Một vừa qua.
Ai Cập cũng là quốc gia đầu tiên tại châu Phi phát hiện ca nhiễm bệnh.
Trong diễn biến liên quan, giới chức Malaysia ngày 15/2 xác nhận một hành khách 83 tuổi người Mỹ đến quốc gia này hôm 14/2 nhiễm virus nCoV.
Đáng chú ý, đây chính là một trong số những du khách trên du thuyền Westerdam vừa mới cập cảng tại Campuchia hôm 13/2.
Thông báo của Bộ Y tế Malaysia nêu rõ kết quả xét nghiệm cho thấy chồng bệnh nhân này không nhiễm virus.
Ngày 13/2 vừa qua, du thuyền Westerdam chở 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn, đã được phép cập cảng ở Campuchia sau khi bị từ chối cập cảng tại ít nhất 5 cảng châu Á do lo ngại nguy cơ lây lan dịch COVID-19.
Kể từ khi khởi hành từ đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hôm 1/2, du thuyền Westerdam lần lượt bị từ chối cập cảng tại Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Philippines, đảo Guam và Thái Lan vì lý do trên./.
Theo Lê Ánh (TTXVN/Vietnam )
Giới chức Campuchia lên du thuyền bị nhiều nơi xua đuổi vì sợ lây lan virus Corona Giới chức địa phương ở Sihanoukville, Campuchia, đã lên du thuyền Westerdam vừa cập cảng thành phố này vào sáng 13.2, theo Đài CNN dẫn thông tin từ công ty điều hành Holland America Line. Du thuyền Westerdam lênh đênh nhiều ngày trước khi có thể cập bến ở Sihanoukville - AFP/Getty "Du thuyền Westerdam đã đến nơi và phía chính quyền địa...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

TPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyện

Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác
Có thể bạn quan tâm

BabyBoo tái xuất sau ồn ào nghi khịa tình cũ HIEUTHUHAI, fan soi dấu hiệu lạ
Netizen
14:37:18 24/03/2025
Tình hình sức khỏe hiện tại của Sỹ Luân
Sao việt
14:29:27 24/03/2025
Tham vọng của Chủ tịch Chi Pu
Nhạc việt
14:25:22 24/03/2025
1 sao nữ đình đám bị cấm đến tang lễ Từ Hy Viên?
Sao châu á
14:21:12 24/03/2025
Bom tấn 'Bạch Tuyết' 6000 tỷ thất bại ở rạp Việt, thua phim 18+ 'Quỷ nhập tràng'
Hậu trường phim
14:07:27 24/03/2025
Thách thức của châu Âu trong việc tự chủ đảm bảo an ninh
Thế giới
14:01:37 24/03/2025
Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang và đồng phạm hầu tòa
Pháp luật
13:32:58 24/03/2025
Bi kịch của dàn "sao nhí" hàng đầu: Khi làng giải trí "nghiền nát" cả cuộc đời
Sao âu mỹ
12:45:40 24/03/2025
Mê say trong vị chua cay của bún Thái hải sản: Cực cuốn lưỡi lại quá dễ làm
Ẩm thực
11:54:33 24/03/2025
Top 4 con giáp bộc phá năng lực, thu hoạch nhiều thành quả ngày 24/3
Trắc nghiệm
11:49:57 24/03/2025