Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?

Theo dõi VGT trên

Anh chàng thậm chí đã tâm huyết học tiếng và phát âm để có một sân khấu mãn nhãn cùng Dear Jane.

Tối 12/5, Lễ trao giải CHILL CLUB Chart Award Presentation – sự kiện quan trọng của bảng xếp hạng âm nhạc cùng tên đã diễn ra tại Hong Kong (Trung Quốc). Vũ., kết hợp cùng Dear Jane – ban nhạc hàng đầu xứ Cảng Thơm trong bản hit 2084 đã khiến các fan trong nước và quốc tế bất ngờ bởi màn thể hiện hoàn toàn bằng giọng Quảng Đông. Dear Jane cũng xuất sắc nhận được 3 g.iải t.hưởng của năm cho Ban nhạc và Bài hát Rock.

Vũ. hát tiếng Quảng Đông: khán giả nước ngoài khen, nhưng một bộ phận netizen Việt vẫn chê?

Sau khi Tim – giọng ca của ban nhạc Dear Jane gây bất ngờ khi cùng Vũ. thể hiện bản hit Những lời hứa bỏ quên bằng Tiếng Việt, toàn bộ khán phòng gần như vỡ oà khi chứng kiến Vũ. hoà giọng cùng Dear Jane trong ca khúc nổi tiếng của họ mang tên “2084″.

Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế? - Hình 1

Vũ. điển trai trên sân khấu cùng nghệ sĩ nước bạn

Sân khấu kết hợp của Vũ. và ban nhạc Dear Jane được nhiều người nhận xét là một trong những tiết mục ấn tượng nhất của chương trình. Trước 10.000 khán giả Hong Kong (Trung Quốc), Vũ. không chỉ mang tới visual điển trai, lịch lãm, anh chàng còn hát ca khúc “2084″ hoàn toàn bằng tiếng Quảng cùng Dear Jane.

Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế? - Hình 2

Khán giả vỡ oà khi xem sân khấu trình diễn bùng nổ của Vũ. và Dear Jane

Không chỉ được ủng hộ nồng nhiệt bởi những nghệ sĩ và khán giả có mặt tại chương trình, người xem trực tiếp qua sóng truyền hình và livestream cũng bất ngờ và phấn khích khi thấy Vũ. phát âm tiếng Quảng Đông quá chuẩn. Từ sau đêm qua, “hoàng tử Indie” vẫn đang tiếp tục nhận được “cơn mưa lời khen” từ khán giả khắp nơi.

Vũ và Dear Jane từng gây tiếng vang lớn khi kết hợp trong ca khúc Những Lời Hứa Bỏ Quên

Tuy vậy, một bộ phận không nhỏ khán giả Việt Nam cho rằng phát âm của Vũ. vẫn còn nghe chưa đúng chuẩn, chưa ra màu sắc Quảng Đông. Nhiều comment cho rằng anh chàng vẫn còn hát theo âm sắc Việt Nam nên nghe hơi gượng gạo. Netizen bản xứ trái lại bày tỏ sự trân trọng khi biết được anh chàng đã tâm huyết, cố gắng học tiếng và phát âm để chuẩn bị cho tiết mục. Ngoài ra, các fan cũng cho rằng không nên quá khắt khe với một nghệ sĩ ngoại quốc như Vũ.

Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế? - Hình 3

Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế? - Hình 4

Vũ. và Dear Jane tái hiện lại trên đất Hong Kong (Trung Quốc) bức ảnh bìa của ca khúc hợp tác năm xưa

Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế? - Hình 5

2084 và Những Lời Hứa Bỏ Quên trở lại bảng xếp hạng của cả Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc) sau màn trình diễn (Cập nhật ngày 16/5/2024).

Netizen Việt ngày càng “toxic”, vì sao lại khắt khe với nghệ sĩ Việt đến thế?

Việc Vũ. nhận về không ít lời chỉ trích khi hát tiếng Quảng Đông một lần nữa thể hiện sự khắt khe đến mức cực đoan của một bộ phận cư dân mạng. Chương trình của Vũ. tham dự hoàn toàn mang tính chất giao lưu văn hóa, nam ca sĩ cũng đã nỗ lực thể hiện ca khúc bằng ngôn ngữ nước bạn chỉ trong thời gian ngắn. Đó là điều mà khán giả nước bạn thấy và trân trọng. Tuy nhiên, có vẻ như sự cố gắng và tinh thần của Vũ. vẫn chưa thể khiến sự “toxic” ở một bộ phận cư dân mạng thuyên giảm.

Chưa kể, việc nghệ sĩ Kpop hay ở các nước khác khi sang Việt Nam giao lưu đều không thiếu những tiết mục cover nhạc Việt với chất giọng “lơ lớ”, không rõ lời. Nhưng thay vì nhận về những bình luận chỉ trích như Vũ., những tiết mục sao nước ngoài hát nhạc Việt lại “gây bão”, nhận về vô vàn lời khen ngợi. Cùng một vấn đề: một nghệ sĩ hát bằng thứ tiếng khác tiếng mẹ đẻ, nhưng cách netizen nhìn nhận Vũ. và trường hợp các sao quốc tế lại quá khác biệt. Phải chăng, sự “sính ngoại” của một bộ phận cư dân mạng vẫn nặng nề đến thế, và nhất định không ủng hộ nghệ sĩ Việt dù họ có cố gắng ra sao?

Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế? - Hình 6

Nhiều ý kiến phản biện, bảo vệ phần trình diễn của Vũ.:

- Tôi thấy hát hay hơn nghệ sĩ nước bạn luôn, phát âm thì không rành mà lắm người Việt Nam chê thế…

- Thật sự thì giọng của Vũ lại rất hợp với tiếng Quảng, nghe chất giọng của Vũ lại nhớ đến mấy bộ phim Hong Kong (Trung Quốc) những năm 1900s.

- Tôi là người Quảng Đông và tôi thấy rất hay vì sự kết hợp của cả 2 ca sĩ, cảm thấy thán phục trước vì tinh thần học hỏi và sự lăn xả của Vũ. trước khi đến diễn trước đông đảo khán giả người Trung.

- Bớt chỉ trích nặng nề người ta lại các ông ạ. Tôi thấy nghệ sĩ từ Hàn Quốc, Trung Quốc hay Âu Mỹ khi đến Việt Nam và hát bài của nước mình cũng đâu phát âm chuẩn được như nghệ sĩ Việt hát, nhưng phần đông người nghe vẫn khen và tán dương vì nỗ lực và tinh thần của họ.

Vũ. khiến khán giả Hong Kong, Trung Quốc phấn khích khi hát tiếng Quảng Đông

Lễ trao giải Chill Club Chart Award Presentation 23/24 vưàdiễn ra tại Hong Kong (Trung Quốc) với sự tham gia của 10.000 khán giả đã chào đón sự xuất hiện của Vũ., trên sân khấu đặc biệt kết hợp cùng Dear Jane - nhóm nhạc hàng đầu xứ Cảng Thơm.

Chill Club Chart Award Presentation 23/24 là một trong những Lễ Trao giải Âm nhạc lớn nhất tại Hong Kong (Trung Quốc) thu hút 10.000 khán giả đến tham dự. Bên cạnh các ngôi sao nổi tiếng tại Hong Kong (Trung Quốc), chương trình còn có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ khách mời quốc tế đến từ Anh, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)... Vũ. chính là đại diện Việt Nam đầu tiên góp mặt và trình diễn trên sân khấu của lễ trao giải thường niên này.

Vũ. khiến khán giả Hong Kong, Trung Quốc phấn khích khi hát tiếng Quảng Đông - Hình 1

Tại Lễ Trao giải, Vũ. cùng Dear Jane đã tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ với màn trình diễn đặc biệt mang tên "Dear Vũ. Universe". Lần đầu tiên, bản hit "Những lời hứa bỏ quên" được trình diễn trực tiếp tại Hong Kong (Trung Quốc). Tim - giọng ca của Dear Jane gây bất ngờ khi cùng Vũ. thể hiện bài hát bằng Tiếng Việt. Sau đó, toàn bộ khán phòng gần như vỡ òa khi chứng kiến Vũ. hát tiếng Quảng Đông, hòa giọng cùng Dear Jane trong ca khúc nổi tiếng của họ mang tên "2084".

Vũ. khiến khán giả Hong Kong, Trung Quốc phấn khích khi hát tiếng Quảng Đông - Hình 2

Không chỉ được ủng hộ nồng nhiệt bởi các khán giả có mặt tại chương trình, tiết mục giao lưu ngôn ngữ đầy ấn tượng còn nhận được "cơn bão lời khen" từ những người xem trực tiếp qua livestream ở khắp Hong Kong (Trung Quốc). Các khán giả bản xứ đều "choáng ngợp" vì Vũ. phát âm tiếng Quảng Đông đúng chuẩn, và phần thể hiện của nam ca sĩ với ban nhạc Dear Jane cũng được đ.ánh giá là một trong những tiết mục ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự yêu thích đối với âm nhạc Việt Nam. Không ít người mong Vũ. sẽ sớm trở lại Hong Kong (Trung Quốc) để biểu diễn trong tương lai.

Vũ. khiến khán giả Hong Kong, Trung Quốc phấn khích khi hát tiếng Quảng Đông - Hình 3

Vũ. khiến khán giả Hong Kong, Trung Quốc phấn khích khi hát tiếng Quảng Đông - Hình 4

Vũ. cũng chia sẻ rằng niềm yêu thích đặc biệt của anh đối với văn hóa đại chúng Hong Kong (Trung Quốc) vốn đã được lan tỏa đến các khán giả từ dự án Album "Một Vạn Năm" (2022). Hành trình từ lúc bắt đầu thực hiện ca khúc "Những Lời Hứa Bỏ Quên" cùng Dear Jane cho đến sân khấu hợp tác đầy ý nghĩa tại buổi Lễ Trao giải vừa qua đã mang đến cho anh rất nhiều những lần đầu tiên, những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Bên cạnh đó, Vũ. cũng bày tỏ sự trân trọng đối với các thành viên Dear Jane, khi họ là một trong những nghệ sĩ quốc tế hiếm hoi không chỉ sáng tác, sản xuất mà còn sẵn sàng tập luyện để thể hiện một ca khúc bằng tiếng Việt.

Vũ. khiến khán giả Hong Kong, Trung Quốc phấn khích khi hát tiếng Quảng Đông - Hình 5

Màn trình diễn không chỉ đ.ánh dấu một bước ngoặt mới của Vũ. tại thị trường âm nhạc quốc tế, mà còn là khoảnh khắc ý nghĩa, thể hiện sự giao lưu, kết nối không biên giới giữa các nghệ sĩ. Bên cạnh đó, dự án được mong đợi nhất của Vũ. cũng sẽ sớm được tiết lộ vào nửa cuối năm nay. Hãy tiếp tục chờ đón những bất ngờ mà Vũ. sẽ mang đến trong album phòng thu ba sắp tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ca sĩ Cao Thái Sơn có phô trương thái quá?
06:45:57 24/06/2024
Gần 1000 khán giả Hà Nội xem tour diễn của Hà Nhi
07:31:15 25/06/2024
Đêm nhạc "Biển của một thời" tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang tại Đà Nẵng
10:20:05 25/06/2024
Chủ nhân bản hit nhạc Hoa triệu view ra mắt
07:01:43 24/06/2024
Phương Mỹ Chi tung teaser MV mới khiến khán giả tò mò
07:22:53 25/06/2024
Đức Phúc 'nên duyên' với Hoà Minzy, Karik hợp tác với Thái VG
06:45:34 24/06/2024
"Hoàng tử ballad" thế hệ mới Lâm Phúc thừa nhận gia đình là hậu thuẫn trong âm nhạc
14:47:03 24/06/2024
Quỳnh Như tái hiện vẻ đẹp mộc mạc của những miền quê qua violin
11:42:08 25/06/2024

Tin đang nóng

Giật mình lời khai của nam thanh niên đặt camera quay lén Châu Bùi, CĐM tá hỏa
19:01:12 25/06/2024
Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự
17:37:29 25/06/2024
Mộng Kha bị ca sĩ Phương Linh 'đá xéo" mất chất, tạo content để nổi tiếng
17:46:39 25/06/2024
Trường Đại học Luật Hà Nội nói gì về bằng tiến sĩ của Thượng tọa Thích Chân Quang?
22:45:08 25/06/2024
Lời khai của nghi can đặt máy quay lén Châu Bùi
17:33:54 25/06/2024
Bức ảnh đang "siêu viral" của Song Hye Kyo, diện váy trắng trẻ trung tới mức hai mỹ nhân nổi tiếng cũng phải ngước nhìn
17:22:51 25/06/2024
Tôi Và Cuộc Chiến Hôn Nhân: Phùng Thiệu Phong mất đi phong độ, cưới vợ mới
17:31:36 25/06/2024
Triệu Lộ Tư ngày càng "lên hương" sự nghiệp, Bạch Lộc bị "đè đầu" quá thê thảm
17:10:11 25/06/2024

Tin mới nhất

Rapper đầu tiên của Việt Nam ra album kép

22:55:13 25/06/2024
Karik sẽ kỷ niệm 15 năm hoạt động nghệ thuật của mình bằng một album kép với tựa đề 421 , thể hiện sự tương phản trong âm nhạc của anh.

Đen: "Hãy dành cho nhau những niềm thân ái..."

06:43:31 25/06/2024
Đen vừa thông báo trở lại với sản phẩm âm nhạc mới mang tên Friendship, gây bất ngờ bởi Đen không hé lộ về âm nhạc, nhưng phần ý tưởng hình ảnh đã đủ khiến khán giả tò mò.

Vừa nhá hàng 4 câu hát, bài hát mới của SOOBIN và tlinh chưa ra mắt đã gây sốt

14:21:32 24/06/2024
Sau hơn 10 năm trải nghiệm âm nhạc như một đam mê lớn nhất của cuộc đời, SOOBIN thông báo chuẩn bị trình làng album đầu tay Bật Nó Lên với 10 ca khúc đặc biệt.

Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật

22:54:21 23/06/2024
Thế hệ nghệ sĩ gen Z giỏi ngoại ngữ, nắm bắt nhanh xu hướng âm nhạc quốc tế nên không ngạc nhiên khi họ tung ra nhiều ca khúc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh để chinh phục tai nghe ngoại quốc.

Đen lại gây tò mò với teaser chèo thuyền trên... cát

17:16:38 23/06/2024
Ngày 22-6, Đen gây bất ngờ khi tung teaser MV Friendship mà không hé lộ gì về âm nhạc. Dẫu vậy, phần ý tưởng hình ảnh đã đủ khiến khán giả tò mò.

Live show ngốn hàng chục tỷ đồng nên dễ khiến ca sĩ Việt lỗ nặng

10:34:45 23/06/2024
Tổ chức live show đòi hỏi số t.iền đầu tư rất lớn, do đó nếu không có nhà tài trợ, các nghệ sĩ dễ rơi vào tình trạng thua lỗ. Tuy nhiên, cũng có những nghệ sĩ cháy vé, thắng lớn.

Karik và Thai VG lần đầu bắt tay làm nhạc

08:15:44 23/06/2024
MV Nhật Ký Vào Đời mô tả bầu không khí căng thẳng của một đám tang, với tất cả mọi người đều mặc áo đen và mang theo những toan tính riêng.

Tùng Dương: Từng xin hát nhưng không ai nhận vì chỉ thuộc nhạc 'các cụ'

08:02:33 23/06/2024
Tùng Dương thừa nhận từng cực đoan khi chỉ thuộc nhạc các cụ . Đó là lý do anh từng đi xin hát không ai nhận. Hiện tại, anh muốn thay đổi tư duy âm nhạc để mới hơn, trẻ hơn và gần với khán giả hơn.

Châu Dương thoát khỏi danh xưng "ca sĩ mạng"

07:27:29 23/06/2024
Sở hữu giọng ca ngọt ngào, được đào tạo thanh nhạc bài bản tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam nên Châu Dương được đông đảo khán giả đón nhận ngay từ những sản phẩm cover đầu tay.

Ca khúc phổ thơ Lâm Xuân Thi gây ấn tượng trên truyền hình

06:17:49 23/06/2024
Trên sân khấu chương trình Thách thức giới hạn phát sóng kênh THVL1, bản tình ca Hôn (thơ: Lâm Xuân Thi; nhạc: Hoài An) gây ấn tượng với khán giả và dàn giám khảo ngôi sao.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Thấy gì từ màn debut của 'đóa hồng gai' Pháp Kiều với MV DOC?

12:24:40 22/06/2024
Từ một tiktoker đến rapper LGBT tiên phong, Pháp Kiều đã tạo nên những điều đặc biệt trong MV DOC - dự án đầu tay sau thành công ở Rap Việt.

Có thể bạn quan tâm

Dân địa phương mách bạn 6 quán ăn xuất sắc ở Lý Sơn, đảm bảo cả 3 tiêu chí "tươi - ngon - rẻ"

Ẩm thực

23:51:32 25/06/2024
Có dịp du lịch hòn đảo Lý Sơn xinh đẹp, du khách hãy lưu lại ngay những địa chỉ ăn uống vô cùng chất lượng, tươi ngon ở dưới đây bạn nhé!

Liệu 'Inside Out 2' có đạt được doanh thu tỷ đô?

Hậu trường phim

23:48:43 25/06/2024
Nhìn vào doanh thu của Inside Out 2 tại thời điểm hiện tại, nhiều người thắc mắc liệu bộ phim hoạt hình của Pixar có cán mốc tỷ đô?

'Dự án mật: Thảm họa trên cầu' - Bom tấn Hàn Quốc từng gây sốt tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 76

Phim châu á

23:45:28 25/06/2024
Vai diễn để lại của cố diễn viên Lee Sun Kyun trong phim điện ảnh Dự án mật: Thảm họa trên cầu xác nhận hạ cánh rạp Việt vào tháng 7 năm nay.

4 mỹ nhân Việt mặc áo thun đẹp xuất sắc, gợi ý những cách phối đồ chuẩn sành điệu

Thời trang

23:12:20 25/06/2024
Áo thun luôn được yêu thích trong mùa hè vì độ nhẹ mát, thoải mái khi diện. Món thời trang này còn mang đến hiệu quả hack t.uổi và không hề kén người mặc.

Hàng xóm thương xót vợ chồng già t.ử v.ong trong nhà không ai biết ở Nam Định

Tin nổi bật

23:10:21 25/06/2024
Theo lời kể từ người hàng xóm, vợ chồng ông N.V.T. (80 t.uổi) và bà T.T.V. (77 t.uổi) có 6 người con gồm 5 con trai và 1 con gái. Ông bà đều là người hiền lành, sống tình cảm, đạo đức, còn các con có kinh tế ổn định.

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đỗ Hữu Ca

Pháp luật

23:00:47 25/06/2024
Ngày mai 26/6, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử theo kháng cáo của ông Đỗ Hữu Ca trong vụ án mà ông Ca bị truy tố về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Đoạn video Á hậu Phương Nga phản ứng khi Bình An bị đứt dây chằng gây sốt MXH

Sao việt

22:46:04 25/06/2024
Diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga là một trong những cặp đôi trai tài gái sắc của showbiz Việt. Sau khi về chung một nhà, cả hai thường xuyên chia sẻ hoạt động đời thường trên mạng xã hội.

Taylor Swift nuốt phải bọ khi đang biểu diễn ở London

Nhạc quốc tế

22:21:49 25/06/2024
Theo các báo cáo, Taylor Swift - một lần nữa - vô tình nuốt phải một con bọ trên sân khấu trong buổi hòa nhạc Eras Tour của cô ở London.

Israel ưu tiên giải pháp ngoại giao nhằm chấm dứt căng thẳng với Hezbollah

Thế giới

22:03:41 25/06/2024
Cố vấn an ninh quốc gia Israel Tzachi Hanegbi ngày 25/6 cho biết nước này mong muốn chấm dứt căng thẳng với lực lượng Hezbollah ở Liban bằng biện pháp ngoại giao.

Tham quan nhà tù nhỏ nhất thế giới chỉ với 2 phòng giam

Du lịch

21:52:41 25/06/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất trong Quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay - một tòa nhà nhỏ chỉ có 2 phòng giam.

Mẫu nữ xứ Trung khiến netizen u mê vì style rất có gu, nếu làm idol thì kiểu gì cũng hút fan

Phong cách sao

21:51:49 25/06/2024
Nữ người mẫu, blogger thời trang có tiếng của Trung Quốc Suanbei (@suanbeiii) hiện đang sở hữu trang Instagram hơn 360K người theo dõi và tài khoản Weibo hot không kém với 270K followers.