Mối nguy từ thị trường Mỹ và màn “ngửa bài” bất ngờ của “ông trùm” ngành tôm Việt

“Vua tôm” Lê Văn Quang tỏ ra rất tự tin khi cho biết, bất kỳ cuộc điều tra nào của CBP cũng sẽ dẫn đến kết luận là Minh Phú hoàn toàn không vi phạm pháp luật Mỹ và cũng không phủ nhận việc nhập tôm từ Ấn Độ.

Thị trường bất ngờ khởi sắc trong phiên giao dịch cuối tuần. VN-Index bật tăng mạnh 10,07 điểm tương ứng 1,06% lên 958,28 điểm và HNX-Index tăng 1,18 điểm tương ứng 1,14% lên 104,21 điểm.

Trên quy mô thị trường, số mã tăng giá áp đảo hoàn toàn so với số mã giảm. Có tới 426 mã tăng, 57 mã tăng trần, gấp đôi so với 204 mã giảm và 44 mã giảm sàn.

Bên cạnh giành ưu thế về số lượng mã cổ phiếu tăng giá, VN-Index còn nhận được hỗ trợ đắc lực từ những mã vốn hoá lớn. Cụ thể, phiên này, VHM đóng góp xấp xỉ 1,9 điểm cho chỉ số chính, GAS góp vào 1,82 điểm, VIC góp vào gần 1,1 điểm; HVN, SAB, BID, MSN… cũng có ảnh hưởng tích cực.

Tuy nhiên, trong phiên hôm qua, thanh khoản vẫn rất đuối. Toàn sàn HSX có 148,03 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 3.302,11 tỷ đồng và HNX có 22,74 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 270,13 tỷ đồng.

Mối nguy từ thị trường Mỹ và màn ngửa bài bất ngờ của ông trùm ngành tôm Việt - Hình 1

“Vua tôm” Lê Văn Quang

Cổ phiếu MPC của Tập đoàn thuỷ sản Minh Phú trên UPCoM hôm qua đã hồi phục rất mạnh, tăng tới 2.300 đồng tương ứng 6,82% lên 36.000 đồng sau chuỗi giảm thê thảm trước đó, đặc biệt là khi tập đoàn này dính phải cáo buộc giúp các đối tác Ấn Độ tránh thuế chống bán phá giá tại Mỹ.

Chiều qua, Minh Phú chính thức lên tiếng về vấn đề này trước báo giới, thời điểm hiện tại, tập đoàn này vẫn chưa chính thức nhận được bất kỳ thông tin hay yêu cầu nào từ Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) hay bất cứ cơ quan nào của Chính Phủ Mỹ liên quan đến cáo buộc né thuế chống bán phá giá. Hoạt động xuất khẩu tôm vào Mỹ vẫn được tiến hành thông quan bình thường.

Theo lãnh đạo Minh Phú, bức thư của ngài nghị sỹ LaHood chỉ đơn giản là một yêu cầu dựa trên cáo buộc từ một phía, chưa có bằng chứng và cũng không phải là một nghị quyết hay kết luận của cơ quan nhà nước về vấn đề này.

“Vua tôm” Lê Văn Quang tỏ ra rất tự tin khi cho biết, bất kỳ cuộc điều tra nào của CBP cũng sẽ dẫn đến kết luận là Minh Phú hoàn toàn không vi phạm pháp luật Mỹ. Hơn nữa, trong mọi trường hợp, Minh Phú khẳng định việc không tiếp tục sử dụng tôm nguyên liệu từ Ấn Độ sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và xuất khẩu (do lượng tôm nhập từ Ấn Độ chỉ chiếm tỷ trọng 10% trong tổng lương tôm đầu vào sản xuất của Minh Phú).

Theo nghi nhận của VDSC, hai ngành tăng điểm nổi bật trong phiên hôm qua là dầu khí và bất động sản. Các cổ phiếu dầu khí sau khi đã giảm sâu, được hỗ trợ bởi giá dầu thô thế giới tăng, đã có phiên bứt phá đồng loạt với GAS (3,2%), PVS (4,1%), PVD (2,4%), PVC (2,9%), PVB (1,6%)…

Một số cổ phiếu bất động sản tăng điểm vượt trội thị trường là HDC (5,9%), NLG (4,4%), NDN (4,1%), CEO (2,7%), TDH (2,5%)… Nhưng ấn tượng hơn cả là các cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp với SZL (6,9%), SZC (6,8%), LHG (3,8%), KBC (2,1%)…

Video đang HOT

Một số cổ phiếu khác có mức tăng điểm đáng chú ý là TDM (7%), BWE (3,6%), MFS (7,2%), BMC (5,9%), SHS (5,3%), DBC (9,1%)…

Khối ngoại mua ròng nhẹ trong phiên cuối tuần với giá trị 15 tỷ đồng trên HSX, tập trung chủ yếu ở E1VFVN30 (139 tỷ đồng), VIC (11 tỷ đồng), HVN (10 tỷ đồng), NVL (7,8 tỷ đồng)… Khối nhà đầu tư này cũng bán ròng khá mạnh các cổ phiếu chủ chốt như GAS (39 tỷ đồng), HPG (31,4 tỷ đồng), VNM (30 tỷ đồng), NBB (25 tỷ đồng), VCB (21 tỷ đồng)…

Theo VDSC, phiên tăng điểm khá mạnh và trên diện rộng đã mở ra nhịp phục hồi cho các chỉ số sau nhịp giảm sâu trước đó. Trước mắt đây vẫn là nhịp tăng nhỏ trong xu thế giảm trung hạn. Nhà đầu tư có thể tận dụng để cơ cấu lại danh mục nhưng cũng cần hạn chế sự hưng phấn vì rủi ro “bulltrap” (bẫy tăng giá) chưa thể loại bỏ hoàn toàn.

Theo dự báo của BVSC, thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong những phiên đầu tuần tới sau những nỗ lực hồi phục tương đối tích cực trong 2 phiên cuối tuần này.

Cụ thể, VN-Index được cho là sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 965-970 điểm trong những phiên tới. Tại đây, BVSC để ngỏ khả năng thị trường sẽ chịu áp lực điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng cản này.

Về diễn biến các nhóm ngành, dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung luân chuyển ở các nhóm ngành được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như dệt may, bất động sản khu công nghiệp, điện, công nghệ thông tin

Nhóm ngân hàng sẽ bước vào nhịp hồi phục ngắn. Đối với nhóm dầu khí, các cổ phiếu thuộc nhóm này có thể sẽ tiếp tục hồi phục tăng điểm trong tuần tới, dù vậy trong quá trình hồi phục, các cổ phiếu dầu khí dự kiến sẽ vấp phải các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh.

Nhà đầu tư có thể thực hiện nâng tỷ trọng danh mục lên mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Đồng thời được khuyến nghị hạn chế các hành động mua đuổi ở các mức giá cao và có thể xem xét bán giảm chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 965-970 điểm.

Theo Dân trí

Lợi nhuận giảm sút, Thủy sản Minh Phú của "vua tôm" Lê Văn Quang dính tin đồn né thuế

Quý I/2019, thủy sản Minh Phú của "vua tôm" Lê Văn Quang chỉ ghi nhận 90 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm tới 35% so với cùng kỳ năm trước. Chưa hết, mới đây doanh nghiệp này tiếp tục bị vận đen đeo bám khi bị cáo buộc né thuế chống bán phá giá đối với tôm tại Mỹ.

Theo thông tin đăng tải ngày 4/6 của Undercurrentnews, trong bức thư gửi cho ủy viên Cục Hải quan và Biên phòng (CBP) ông Kevin McAleenan, đại diện của bang Illinois, ông Darin LaHood cho biết đã nhận được bản cáo buộc điện tử được gửi vào ngày 12/5 liên quan đến việc Tập đoàn Minh Phú tránh thuế chống bán phá giá với tôm Ấn Độ tại Mỹ.

Minh Phú bị cáo buộc né thuế chống bán phá giá đối với tôm

Bản cáo buộc nêu: "Dựa trên thông tin vụ việc, tôi yêu cầu CBP điều tra liệu rằng một nhà nhập khẩu của Mỹ và các công ty có liên quan tại Việt Nam có đang tránh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ hay không".

Chỉ đích danh Tập đoàn Minh Phú (MPC) và công ty nhập khẩu tại Mỹ của tập đoàn là Mseafood Corporation, ông cho biết: "Thông tin trên cũng cho biết hai công ty này có thể vi phạm Chương trình Giám sát Nhập khẩu Hải sản Mỹ (SIMP)".

Ông cho biết, lá thư trên cáo buộc Tập đoàn Minh Phú đã lách thuế chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh từ Ấn Độ, gây tổn hại tới các nhà sản xuất tôm của Mỹ và "tạo ra mối nguy cho người tiêu dùng tôm tại Mỹ".

Lợi nhuận giảm sút, Thủy sản Minh Phú của vua tôm Lê Văn Quang dính tin đồn né thuế - Hình 1

Thủy sản Minh Phú của ông Lê Văn Quang bị cáo buộc mua một lượng lớn tôm đông lạnh từ Ấn Độ, rồi sau đó "chế biến ở mức tối thiểu" tại Việt Nam và bán qua Mỹ thông qua Mseafood với tư cách là sản phẩm của Việt Nam, ông nói."Nếu điều này là sự thật, CPB phải giải quyết tình trạng tránh thuế chống bán phá giá tôm Ấn Độ và ghi nhãn sai càng sớm càng tốt", ông LaHood nói.

Bộ Thương Mại Mỹ đã bắt đầu áp thuế chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam, Ấn Độ và một số nước khác từ năm 2005. Tuy nhiên, đến tháng 7/2016, Minh Phú được loại khỏi danh sách bị áp thuế chống bán phá giá.

Kể từ thời điểm đó, Minh Phú không phải cung cấp một thông tin về sản xuất và cũng không là đối tượng kiểm tra hàng năm của Bộ Thương mại Mỹ.

"Dữ liệu trong bản cáo buộc cho thấy sau khi Minh Phú được xóa khỏi danh sách bị áp thuế chống bán phá giá với tôm, công ty này tăng đáng kể lượng tôm xuất khẩu sang Mỹ thông qua Mseafood nhằm tận dụng việc không bị áp thuế chống bán phá giá và Minh Phú trở thành một trong những công ty xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới nhờ mối quan hệ này.

Minh Phú đã trở thành một trong những nhà xuất khẩu tôm lớn nhất trên thế giới nhờ mối quan hệ trên, ông LaHood cho hay. "Cùng lúc đó, dữ liệu được bao gồm trong hồ sơ kiện tụng thể hiện các nhà sản xuất tôm ở Ấn Độ cũng tăng cường xuất khẩu tôm tới Việt Nam", ông chia sẻ.

Đòn bẩy tài chính lớn, kết quả kinh doanh xuống dốc

Về kết quả kinh doanh của Thủy sản Minh Phú (MPC), báo cáo tài chính quý I/2019 của doanh nghiệp cho thấy, hoạt động sản xuất kinh doanh của MPC đang có chiều hướng đi xuống.

Cụ thể, trong kỳ này, thủy sản Minh Phú của "vua tôm" Lê Văn Quang ghi nhận mức doanh thu tăng hơn 10% lên 3.400 tỷ đồng. Giá vốn hàng bán tương ứng tăng mạnh, khiến lợi nhuận gộp điều chỉnh từ mức 385 tỷ (quý 1/2018) về 344 tỷ đồng. Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh Minh Phú giảm mạnh hơn 30% về chỉ còn 344 tỷ đồng.

Tương ứng, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ điều chỉnh đáng kể về xấp xỉ 87 tỷ, so với mức 102 tỷ cùng kỳ giảm 15%.

So với con số mục tiêu đầy tham vọng năm 2019 là 2.300 tỷ đồng, sau 3 tháng đầu năm MPC thực hiện chưa đến 4% chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế với hơn 90 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm 31/3/2019, tổng tài sản MPC vào mức 8.473 tỷ đồng, giảm từ mức hơn 9.000 tỷ hồi đầu năm. Riêng hàng tồn kho chiếm quá nửa với hơn 4.304 tỷ đồng.

Bên kia bảng cân đối, vốn chủ sở hữu MPC đạt 3.211 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến cuối quý 1 có được 1.513 tỷ đồng. Nợ ghi nhận 4.672 tỷ với phần lớn là nợ vay (vay ngắn hạn 2.972 tỷ và vay dài hạn 1.155 tỷ đồng).

Lợi nhuận giảm sút, Thủy sản Minh Phú của vua tôm Lê Văn Quang dính tin đồn né thuế - Hình 2

Đòn bẩy tài chính lớn cũng là vấn đề MPC phải đối mặt trong thời gian gần đây và kéo theo sự suy giảm về lợi nhuận.

Trước đó, quý IV/2018, MPC ghi nhận 157 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm mạnh từ mức 377 tỷ của quý liền trước.

Nếu xét theo năm, kết quả kinh doanh của MPC có nhiều biến động và không ổn định suốt trong nhiều năm trở lại đây.

Đáng chú ý, chi phí lãi vay của MPC luôn duy trì quanh mức trên dưới 200 tỷ đồng mỗi năm (năm 2018 chi phí lãi vay ở mức 205 tỷ đồng). Điều này cũng làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của MPC. Chi phí vốn lớn với thời gian thu hồi lâu dẫn đến việc phải phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng là một trong những hạn chế của các công ty thủy sản trong nước.

Lợi nhuận giảm sút, Thủy sản Minh Phú của vua tôm Lê Văn Quang dính tin đồn né thuế - Hình 3

Liên quan đến dòng vốn của doanh nghiệp, tại Phiên hiến kế về nông nghiệp tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019, "vua tôm" Minh Phú Lê Văn Quang cho biết, vấn đề về nguồn vốn đang là điểm nghẽn đối với người nuôi tôm. Trong khi đó, ngân hàng không dám đầu tư cho nuôi tôm dù ai cũng biết nuôi tôm có lời.

"Lãi vay mà doanh nghiệp nuôi tôm rất lớn, thậm chí 30 - 50%/năm. Mặc dù phải vay chợ đen để nuôi tôm nhưng doanh nghiệp vẫn có lời", ông Lê Văn Quang khẳng định.

Trên thị trường, giá trị MPC liên tiếp điều chỉnh kể từ mức đỉnh đạt được 49.400 ghi nhận vào cuối tháng 3/2019. Đến thời điểm hiện tại, thị giá của MPC duy trì ở mức 33.700 đồng/cp. Như vậy sau 2 tháng, MPC của "vua tôm" Lê Văn Quang đã bốc hơi tới trên 30% giá trị.

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Người phụ nữ chết ngay tại ngân hàng vì ốm nặng cũng phải ra tận nơi rút tiềnNgười phụ nữ chết ngay tại ngân hàng vì ốm nặng cũng phải ra tận nơi rút tiền
15:52:45 16/05/2025
Đề nghị truy tố nguyên Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt NamĐề nghị truy tố nguyên Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam
17:04:14 16/05/2025
Hiệu trưởng trường mẫu giáo lấy trộm đồ: Cho thôi chức và ra khỏi đảngHiệu trưởng trường mẫu giáo lấy trộm đồ: Cho thôi chức và ra khỏi đảng
15:49:36 16/05/2025
TAND TP.HCM phạt tù cựu cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu gần 700 container hàngTAND TP.HCM phạt tù cựu cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu gần 700 container hàng
16:00:58 16/05/2025
Thông tin nóng vụ án khiến Thiếu tá Khải hy sinh, đối tượng bị bắt gây choángThông tin nóng vụ án khiến Thiếu tá Khải hy sinh, đối tượng bị bắt gây choáng
16:57:45 16/05/2025
Vụ việc cực sốc: Nam diễn viên công khai hình ảnh bị chuốc thuốc và xâm hại tình dục tới mức suy thậnVụ việc cực sốc: Nam diễn viên công khai hình ảnh bị chuốc thuốc và xâm hại tình dục tới mức suy thận
16:25:07 16/05/2025
Thực hư thông tin đánh thuốc mê, bắt cóc nữ sinh 13 tuổi ở Hải PhòngThực hư thông tin đánh thuốc mê, bắt cóc nữ sinh 13 tuổi ở Hải Phòng
17:14:17 16/05/2025
Vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long: Thực hư thông tin "bắt khẩn cấp một cán bộ cấp cao"?Vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long: Thực hư thông tin "bắt khẩn cấp một cán bộ cấp cao"?
18:39:04 16/05/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

IU phát hành album remake đầu tiên sau 8 năm

IU phát hành album remake đầu tiên sau 8 năm

Nhạc quốc tế

21:36:06 16/05/2025
Theo công ty quản lý của IU cho biết vào ngày thứ Năm (15/5), IU sẽ phát hành phần thứ ba của loạt album làm lại Flower Bookmark vào tháng này.
Một loại hạt rất sẵn, rẻ tiền nhưng có tác dụng giảm cân hiệu quả

Một loại hạt rất sẵn, rẻ tiền nhưng có tác dụng giảm cân hiệu quả

Sức khỏe

21:34:18 16/05/2025
Kết hợp chế độ ăn uống và tập luyện: Đậu đen chỉ là một phần hỗ trợ trong quá trình giảm cân. Để đạt hiệu quả tốt nhất, cần kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập luyện thể dục thường xuyên.
Quyết định nghỉ việc khi đang mang bầu, tôi ngỡ ngàng với thái độ của mẹ chồng

Quyết định nghỉ việc khi đang mang bầu, tôi ngỡ ngàng với thái độ của mẹ chồng

Góc tâm tình

21:34:07 16/05/2025
Trước khi xin nghỉ, tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần để nghe những câu kiểu như đang yên đang lành tại sao lại nghỉ hoặc bầu bì lại nghỉ việc thì lấy đâu tiền sau này còn sinh đẻ từ mẹ chồng.
Lê Hùng Nguyễn cùng Jenny Huỳnh bị Forbes 'réo tên' sở hữu thành tích ấn tượng

Lê Hùng Nguyễn cùng Jenny Huỳnh bị Forbes 'réo tên' sở hữu thành tích ấn tượng

Netizen

21:31:30 16/05/2025
Forbes châu Á công bố danh sách 30 Under 30 Asia năm 2025 - bảng xếp hạng tôn vinh 300 cá nhân dưới 30 tuổi đến từ khắp châu lục, hoạt động nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có 2 người Việt lọt vào danh sách này ở hai hạng mục khá...
MAYonair sở hữu followers khủng, 5 năm vẫn flop, bị chọc quê, đáp trả gắt là ai?

MAYonair sở hữu followers khủng, 5 năm vẫn flop, bị chọc quê, đáp trả gắt là ai?

Sao việt

21:31:00 16/05/2025
MAYonair hay còn được biết với cái tên Mai Âm Nhạc, vừa qua lại tiếp tục gây sốt cộng đồng mạng với phát ngôn của mình khi đáp trả bình luận của người hâm mộ. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên MAYonair vấp phải nhiều ý kiến trái...
Bạn gái Diddy lộ hậu quả kinh hoàng sau tiệc thác loạn: Nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm dạ dày, loét miệng vì nuốt 1 thứ

Bạn gái Diddy lộ hậu quả kinh hoàng sau tiệc thác loạn: Nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm dạ dày, loét miệng vì nuốt 1 thứ

Sao âu mỹ

21:23:23 16/05/2025
Sau hơn nửa năm bị tam giam, ông trùm hiphop đã bị đưa ra xét xử. Ở phiên tòa thứ 2, bạn gái của Diddy - Cassie Ventura đã đưa ra những lời khai chi tiết hơn để vạch trần tội ác của ông trùm này.
Tin tặc dùng AI để dò mật khẩu người dùng

Tin tặc dùng AI để dò mật khẩu người dùng

Thế giới số

21:01:27 16/05/2025
Tin tặc đang tận dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo để rút ngắn thời gian dò tìm mật khẩu, khóa mã hóa để xâm nhập vào hệ thống của người dùng, doanh nghiệp.
Bí mật trên chiếc xe bỏ lại bên đường

Bí mật trên chiếc xe bỏ lại bên đường

Tin nổi bật

21:00:15 16/05/2025
Lực lượng chức năng kiểm tra chiếc xe máy hiệu Honda bỏ bên lề đường ở Đà Nẵng, phát hiện 8 bình kim loại trên xe, dưới đất có 2 túi màu đen, chứa 4 bình khác, nghi chứa khí cười.
Sự nghiệp và đời tư lao đao của "chị đẹp" Hwang Jung Eum ở tuổi 41

Sự nghiệp và đời tư lao đao của "chị đẹp" Hwang Jung Eum ở tuổi 41

Sao châu á

20:59:35 16/05/2025
Ngày 15/5, thông tin về việc nữ diễn viên Hwang Jung Eum bị cáo buộc biển thủ khoảng 4,2 tỷ won (gần 78 tỷ đồng) từ công ty do cô sở hữu để đầu tư vào tiền ảo gây xôn xao mạng xã hội xứ Hàn.
Triton giảm tiêu thụ dù có ưu đãi lớn, bị Hilux vượt qua trong tháng 4

Triton giảm tiêu thụ dù có ưu đãi lớn, bị Hilux vượt qua trong tháng 4

Ôtô

20:58:03 16/05/2025
Không chỉ bán vượt Mitsubishi Triton, Toyota Hilux còn là sản phẩm duy nhất ghi nhận sức tiêu thụ tăng trưởng dương trong tháng 4, nhưng vẫn còn khoảng cách lớn với Ford Ranger.
Minh Vương tái hợp Công Phượng ở Bình Phước?

Minh Vương tái hợp Công Phượng ở Bình Phước?

Sao thể thao

20:55:06 16/05/2025
Tiền vệ Trần Minh Vương được cho là đạt được thỏa thuận với Bình Phước. Theo đó, đội bóng hạng Nhất không ngại chi tới 8 tỷ đồng để đổi lấy 2 năm hợp đồng với cầu thủ người Thái Bình.