Mệt mỏi khi vợ có tính ‘buôn dưa lê’
Đàn bà ghét đàn ông có thói trăng hoa hoặc rượu chè bao nhiêu thì bọn đàn ông chúng tôi lại cực kỳ ghét đàn bà có tính ngôi lê đôi mách, hay còn gọi là buôn dưa lê bấy nhiêu.
Ảnh minh họa
Số tôi rõ khổ, lúc trai trẻ yêu không biết bao nhiêu cô gái, cô nào cũng sắc nước hương trời, con nhà gia thế. Nhưng không hiểu sao tôi lại yêu say đắm cô bạn đồng nghiệp, trong mắt tôi, cô ấy là người con gái dễ thương nhất, tôi yêu luôn cả những tính xấu của cô ấy. Ông bà xưa nói chẳng sai “thương thì cũng ấu cũng tròn, ghét thì bồ hòn cũng méo”.
Hồi đó không hiểu sao tôi yêu kiểu gì mà ngu muội quá, cái gì của cô ấy tôi thấy cũng đẹp, cũng xinh. Đến cái tính “buôn dưa lê” của cô ấy tôi cũng yêu và bỏ qua vì tôi nghĩ như vậy mới là phụ nữ, với lại phụ nữ ai chả thế…
Tôi bỏ qua mọi lời đàm tiếu, và những thói xấu của cô ấy để rước cô ấy về dinh. Nhưng khi cưới về tôi mới thấy hoàn toàn sai lầm khi có người vợ nói quá nhiều và quá nhiều chuyện. Chuyện gì cô ấy cũng kể tất tần tật, không chừa bất cứ thứ gì. Mỗi lần đi đâu về, nghe được thông tin gì, thì y như rằng về nhà cô ấy lại kể tôi nghe, và cả nhà tôi nghe không thiếu câu gì. Lúc đầu mọi người còn rất vui vẻ, nhưng riết rồi ai cũng tỏ ra ngán ngẫm vì tính nhiều chuyện của cô ấy.
Chuyện cũng chẳng có gì nếu cô ấy nghe xong thì nên im lặng hoặc kể cho những người kín mồm kín miệng, đằng này ai cô cũng kể. Như chuyện của bạn Hoa, ở phòng nhân sự vừa chia tay chồng sắp cưới, có thể Hoa tin tưởng vợ tôi, khi kể xong Hoa dặn dò vợ tôi không được kể bất cứ người nào trong công ty biết. Nhưng chỉ 1 ngày sau, hầu như công ty ai cũng biết việc Hoa và chồng sắp cưới chia tay. Hoa đã khóc rất nhiều khi gặp tôi nói chuyện. Rồi còn nhiều chuyện khác liên quan đến công việc mà tôi không tiện nói ra đây, giống như vạch áo cho người xem lưng…
Video đang HOT
Lúc mới cưới về, nhà tôi ai cũng quý cô ấy vì tính tình vui vẻ, hoạt bát, nhưng ở thời gian ai cũng sợ không dám tâm sự với vợ tôi. Như cô em dâu của tôi mới cưới được 2 tháng, không biết cô em dâu và vợ tôi tâm sự thế nào mà cuối cùng những điều bất lợi của cô em dâu lại lọt đến tai mẹ tôi. Bà rất giận, cô con dâu mới muốn làm cho ra lẽ. Nhưng sự việc lại khác, khi cô em dâu tôi kể một đằng, cô vợ tôi lại nghe một nẻo, và câu chuyện khi kể lại cho mẹ tôi với nội dung lại hoàn toàn khác.
Thiệt tôi không thể tin nổi một người vợ đầu ấp má kề mà tôi yêu thương lại có tính tình xấu xí đến vậy. Khi một ai đó tin tưởng mới tâm sự những việc riêng xem như để giải tỏa tâm lý, mình không giúp gì được họ thì thôi, lại đi kể cho nhiều người nghe gây thêm bao đau khổ cho người khác, thì tôi không thể tưởng tượng nổi.
Răng đe có, cảnh cáo có và tôi nói nếu cô ấy còn lặp lại tôi sẽ bỏ cô ấy luôn, ấy vậy mà cô ấy vẫn không bỏ được cái tính ngồi lê đôi mách ấy. Phải chăng cái tính nhiều chuyện nó đã nhiễm nặng vào máu cô ấy.
Cô ấy làm tôi thật sự nhức đầu, muối mặt với mọi người trong gia đình và cả công ty nơi tôi và cô ấy đang làm việc, vì những hành vi xấu mà cô ấy gây nên. Tôi đang định nghỉ việc, vì tôi không thể nào tiếp tục làm việc chung với người vợ có tính “buôn dưa lê” đẳng cấp như vậy.
Tôi cũng đã nghĩ đến việc ly hôn, nhưng lại thấy thương. Vì ngoài cái tính nhiều chuyện ra, thì cô ấy sống rất biết điều và tốt bụng. Thật sự tôi không biết giải quyết sao, hay phải chấp nhận sống chung với lũ.
Theo Khám phá
Mệt mỏi tại vì dâu nghèo bị khinh, dâu giàu được trọng
Nhà chị dâu giàu, còn nhà tôi nghèo nên tôi thấy phân biệt mọi thứ hẳn. Lần nào tôi về quê cũng phải xin phép này nọ mà nhà chồng nào có ưng ý.
Cuộc đời người đàn bà, lấy được người chồng tốt thì sung sướng một đời, lấy phải người không ra gì thì coi như bạc mệnh. Sướng hơn là có được gia đình chồng ưu ái, yêu thương. Nhưng với tôi, dường như, tôi chẳng nhận được gì ngoài những điều đó. Chồng bình thường, không giàu có, cũng không phải là người có chí tiến thủ. Bố mẹ chồng thì không mấy yêu quý chỉ vì gia cảnh của tôi không được như người ta.
Xuất thân tỉnh lẻ, lấy được anh, người đàn ông gọi là có nhà cửa đàng hoàng ở thành phố. Trong mắt người ta, tôi là một người may mắn vì lấy được chồng phố lại có nhà, nên không phải đi thuê nhà như bao người khác, nhất là bạn bè cùng trang lứa. Tôi cũng từng nghĩ vậy nên cũng lấy làm yên tâm lắm. Sống với bố mẹ chồng, cuộc sống không có mấy tự do, tôi phải gồng mình lên làm một cô con dâu tốt. Nhưng mà, có những lúc, tôi chịu ấm ức, mệt mỏi, chỉ muốn buông xuôi, bỏ chồng.
Ai nhìn vào cũng nghĩ, tôi được voi đòi tiên. Nhưng nào có voi, có tiên gì. Tất cả chỉ là những chuyện nhỏ nhặt trong gia đình chồng khiến mình chịu cảm giác tủi khổ, như đang đi ở nhờ chứ không phải ở chính căn nhà của mình.
Mỗi lần chị về nhà là cả nhà vui vẻ, nói cười, hạnh phúc đầm ấm. Còn sự hiện diện của tôi ở nhà này chẳng có ý nghĩa gì. (Ảnh minh họa)
Nhà có hai cô con dâu, khổ là, hoàn cảnh của tôi khá khó khăn. So với gia đình chồng thì tôi may mắn lấy được người chồng có gia đình khá giả. Trong khi, chị dâu của chồng, lấy anh trai cả của anh lại là người có hoàn cảnh khá là tốt. Bố mẹ chị giàu có, gia đình chị cũng giàu có.
Chị và anh ra riêng, lần nào về nhà chơi, bố mẹ cũng quý như vàng. Tôi chưa một lần được mẹ chồng mua cho cái này cái kia. Nhưng lần nào chị dâu và anh trai chồng về là mẹ chồng tôi đi chợ, nấu nướng đủ các thứ trên đời. Rồi mẹ chồng còn bày ra bao nhiêu là món. Nhưng mọi việc lại đến tay tôi. Bà bắt tôi dậy thật sớm, dọn dẹp, nấu nướng. Cả ngày chủ nhật tưởng được nghỉ lại phải nấu hết món này đến món khác, mệt đứt hơi. Ăn uống xong, mẹ với chị dâu và cả nhà ngồi nói chuyện, mẹ sai tôi làm đủ thứ. Nào là dọn dẹp, rửa bát, pha nước. Tôi cảm thấy chị dâu như khách, được quan tâm chiều chuộng, còn tôi thì như người giúp việc.
Mỗi lần chị về nhà là cả nhà vui vẻ, nói cười, hạnh phúc đầm ấm. Còn sự hiện diện của tôi ở nhà này chẳng có ý nghĩa gì. Tôi như người dưng nước lã, giống như tôi là kẻ ăn bám, ở nhờ nhà anh. Cuộc sống nhiều khi mệt mỏi vô cùng. Những ngày nghỉ anh chị thường hay về chơi. Tôi không tính toán nhưng lần nào về thì tôi là người ngập đầu trong công việc. Mẹ chồng tôi tất nhiên làm nhưng tôi đâu thể ngồi không? Nói thì chồng tôi cũng thở dài ngao ngán, bảo tôi cố gắng. Cố gắng đến bao giờ nữa. Muốn cho mọi chuyện êm xuôi mà không được. Mệt mỏi vô cùng.
Cuộc sống như vậy với tôi thật là buồn. Hai con dâu nhưng mẹ lại coi trọng người giàu mà hạ thấp người nghèo. (Ảnh minh họa)
Nhà chị dâu giàu, còn nhà tôi nghèo nên tôi thấy phân biệt mọi thứ hẳn. Lần nào tôi về quê cũng phải xin phép này nọ mà nhà chồng nào có ưng ý. Cứ hỏi hết chuyện này đến chuyện khác. Nào là &'về làm gì, về gì mà liên tục thế? Có việc gì mà hay về thế?" trong khi vài tháng tôi mới về một lần.
Tôi cảm thấy chán nản những câu hỏi như vậy. Nhưng chị dâu thì sao, chị ấy thích đi đâu, làm gì, thậm chí đi chơi vài ngày mang cháu về gửi, bà nội vẫn vui vẻ, thích thú. Tôi thấy mình bị thiệt thòi khi ở chung nhà chồng.
Bố mẹ anh không coi trọng cô con dâu nghèo như tôi. Người mà bố mẹ cảm thấy ưng ý nhất là chị dâu anh. Bởi mỗi lần về, nào là quà xịn, nào là đồ ngon mua về. Còn vợ chồng tôi ở nhà này, tiền tiêu không có, chỉ lương ba cọc ba đồng lấy đâu ra mà nịnh bợ bố mẹ đây?
Mẹ cứ hay nói, con dâu nào cũng như con dâu nào nhưng tôi thừa hiểu rằng, trong lòng mẹ, chỉ có chị dâu thôi. Còn tôi là người để mẹ sai khiến, để mẹ trút giận và soi mói. Tôi đâu có tiếng nói gì trong nhà này. Ngay cả những việc lớn nhỏ, mẹ đều gọi điện nói với chị dâu, thông báo và hỏi ý kiến chị ấy. Còn tôi, có việc cả nhà biết thì tôi cũng không biết gì.
Cuộc sống như vậy với tôi thật là buồn. Hai con dâu nhưng mẹ lại coi trọng người giàu mà hạ thấp người nghèo. Bản thân tôi vô cùng buồn chán, mệt mỏi. Sống trong nhà chồng mà tôi chỉ như người giúp việc, khoảng cách mỗi ngày một xa. Tôi muốn thoát khỏi cảnh này, muốn ra riêng dù là thuê nhà. Nhưng chồng lại nhất định không đồng ý. Mâu thuẫn vợ chồng càng trở nên căng thẳng, tôi phải làm sao đây?
Theo Afamily
Chồng nghiện xem phim đen Tôi kiểm tra điện thoại chồng thì phát hiện anh tải các phần mềm nhạy cảm để vào làm quen với các cô gái. Ảnh minh hoạ Tôi 27 tuổi, chồng cùng tuổi, hai vợ chồng đều phụ bố mẹ làm việc nên chúng tôi bị phụ thuộc rất nhiều vào ông bà. Nhà tôi chuyên kinh doanh thịt lợn, công việc đêm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đang hẹn hò vui vẻ, tôi quyết định dừng lại vì bạn trai quá giàu

Tôi suýt bị ô tô cán chết sau cú ngã vì tiếng còi xe tải

Xem phim "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi cũng phải đỏ hoe mắt: Thương con nhưng khiến con xa lánh bố

Chị gái 37 tuổi chưa lấy chồng, ai hỏi lý do cũng phì cười với câu trả lời của chị, riêng bố mẹ tôi thì lo lắng đến bạc đầu

Xem phim "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt", tôi ngán ngẩm nhìn sang chồng, anh kéo chăn trùm hết mặt: CÁI GIÁ QUÁ ĐẮT cho sự ương bướng

Xem phim "Sex Education", tôi tâm đắc rút ra bài học để dạy con trai hư hỏng: 4 chữ vàng thay đổi suy nghĩ, khiến con quay đầu

Ăn liên hoan công ty, nhìn người phục vụ bóc tôm, tôi giật mình thốt gọi "mẹ vợ", hôm sau đi làm, sếp cho tôi nghỉ việc

Chồng đưa mỗi tháng 10 triệu, đòi mua ô tô hơn 500 triệu đồng

Chồng ham mê "đào" tiền ảo, mất cả trăm triệu vẫn mơ sắp giàu

Thấy lọ dung dịch lạ trong túi áo của chồng, vợ run rẩy choáng váng, sự thật đằng sau càng bất ngờ hơn nữa

Mẹ chồng muốn 'mượn' lại vàng cưới đã trao cho con dâu để tặng con gái, nàng dâu nói một câu khiến bà ngỡ ngàng

Nửa đêm xem phim "Sex Education", tôi ngậm ngùi rơi nước mắt rồi chạy sang ôm lấy mẹ: Nếu không thay đổi điều này, đời tôi sẽ là bi kịch
Có thể bạn quan tâm

Chồng của Từ Hy Viên không bị phạt vi phạm hợp đồng vì ngừng làm việc
Sao châu á
22:55:05 19/03/2025
Năm 2025 bùng nổ tour lưu diễn của các ngôi sao ca nhạc
Nhạc quốc tế
22:44:46 19/03/2025
ViruSs - Ngọc Kem: Mối tình chú cháu lệch 11 tuổi kết thúc trong ồn ào, ai cũng thấy mình là "nạn nhân"
Netizen
22:44:44 19/03/2025
Vụ cướp chấn động tại Paris của Kim Kardashian chuẩn bị xét xử
Sao âu mỹ
22:41:48 19/03/2025
Nam nghệ sĩ cả nước biết mặt: Ngoài 50 vẫn sống với bố mẹ, kết hôn gần 10 năm vẫn giấu mặt vợ
Sao việt
22:33:38 19/03/2025
Triệu Lệ Dĩnh lại gây bão MXH nhờ 1 hành động không ai ngờ, đỉnh lưu hàng thật giá thật là đây!
Hậu trường phim
22:30:42 19/03/2025
Sao nam trở thành kẻ thù của 80 triệu khán giả chỉ sau 1 đêm, xấu đến mức bị kêu gọi phong sát
Phim châu á
22:16:44 19/03/2025
Giá trị của những chương trình hoài niệm
Tv show
22:09:17 19/03/2025
Triệt phá đường dây 'xẻ thịt' xe máy ở Hà Nội mang đi tiêu thụ
Pháp luật
22:08:32 19/03/2025
Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền
Tin nổi bật
22:05:47 19/03/2025