Messi và đồng đội ở Barca mất 28 triệu euro tiền lương
Thêm một tin không vui và ảnh hưởng đến thu nhập của các thành viên đội 1 Barcelona bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Mới đây, chính phủ Tây Ban Nha quyết định gia hạn cách ly xã hội thêm 15 ngày (đến 9/5), đồng nghĩa Messi và đồng đội sẽ mất tổng cộng 28 triệu euro tiền lương.
Như đã biết, ở đợt đầu tiên chấp nhận chia sẻ gánh nặng với CLB, các thành viên của Barca đã phải chịu mức cắt giảm đến 70% lương của họ trong quãng thời gian Tây Ban Nha cách ly, đồng thời tự nguyện trích thêm 2% tiền lương nữa để giúp Barca có thể trả đủ số tiền lương cho các nhân viên làm việc cho đội. Hành động cao cả của Lionel Messi (cầu thủ mất đến 350.000 euro tiền lương mỗi tuần) và các đồng đội nhận được rất nhiều lời khen ngợi, dù tập thể này đã mất khoảng 14 triệu euro tiền lương.
Video đang HOT
Ở đợt thông báo La Liga phải tiếp tục ngừng thi đấu lần thứ hai (đến ngày 26/4), số tiền lương của các thành viên đội 1 Barca phải mất tăng lên tổng cộng 21 triệu euro. Con số này sẽ là 28 triệu euro, sau khi chính quyền Tây Ban Nha gia hạn cách ly xã hội thêm 15 ngày. Như vậy, theo ước tính thì tổng số tiền lương mà các cầu thủ Barca bị cắt giảm đã lên đến 16,4% tổng số lương mà họ sẽ nhận trong mùa này.
Song con số 16,4% của các cầu thủ Barca vẫn chưa thấm vào đâu so với các đồng nghiệp ở Juventus, những người giảm tới 33%, còn Bayern Munich là 22% lương cả mùa.
Linh Khang
HLV Setien: 'Roma và Liverpool luôn trong tâm trí cầu thủ Barca'
Trước thềm cuộc đối đầu với Napoli ở Champions League, thuyền trưởng của Barca thừa nhận các học trò không thể quên được trận thua Roma 2 năm trước.
"Sự thật là chúng tôi rất hiếm khi nhắc về Roma và Liverpool. Nhưng tôi chắc chắn rằng 2 đội bóng đó luôn tồn tại trong tâm trí các cầu thủ Barca", HLV Quique Setien phát biểu trong cuộc họp báo.
"Chúng tôi đã trải qua nhiều trận đấu khó khăn và tôi nghĩ Barca vẫn ổn. Cả đội tin rằng với nhịp thi đấu này, chúng tôi sẽ duy trì được phong độ trong một khoảng thời gian nữa", HLV Setien nói thêm.
Messi và các đồng đội từng nếm trái đắng trên đất Italy. Ảnh: Getty Images.
Ông cũng cho biết bản thân rất háo hức trước trận đấu Champions League đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân.
"Đây là trận đấu Champions League đầu tiên của tôi, điều đó là một động lực để tôi cố gắng. Thật thú vị khi bắt đầu hành trình ở một sân vận động lịch sử, nơi chứa đựng đầy đam mê. Không nơi nào tuyệt vời hơn nữa", chiến lược gia 61 tuổi nói thêm.
Napoli là một đội bóng mà huyền thoại Diego Maradona từng thi đấu. HLV Setien đưa ra đánh giá về cựu cầu thủ Argentina và Lionel Messi, học trò của ông.
"Leo (Messi) là một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy đã chơi xuất sắc một cách ổn định trong suốt 14, 15 năm qua. Đó chính là điều khác biệt lớn nhất. Hiếm có cầu thủ nào giữ phong độ ổn định như Leo. Tôi cũng thích Maradona và Johan Cruyff, họ khiến tôi yêu bóng đá hơn", Marca dẫn lời HLV Setien.
Trận đấu giữa Napoli và Barca tại lượt đi vòng 16 đội Champions League sẽ được diễn ra vào lúc 3h ngày 26/2 (giờ Việt Nam).
Theo Zing
Hành động sai trái, Setien và trợ lý phải "cúi mình" trước dàn sao Barca Một thông tin đáng chú ý xoay quanh câu chuyện hậu trường của đội bóng xứ Catalan. Như đã biết, trận El Clasico lượt về tại La Liga mùa giải năm nay đã khép lại với thắng lợi 2-0 dành cho Real Madrid. Rõ ràng lúc này, những người Barcelona khó có thể vui được, và thậm chí theo ghi nhận của tờ...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Mức án 13 bị cáo sai phạm tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn
Pháp luật
07:02:11 12/04/2025
Tử vong sau khi uống thuốc tại quầy thực phẩm chức năng
Tin nổi bật
06:59:37 12/04/2025
"Thảm cảnh" nam ca sĩ phải dùng thuốc xổ, giảm đến 30kg để vào showbiz
Sao châu á
06:57:47 12/04/2025
Cặp sao Vbiz vừa bị "tóm" hẹn hò trên sân pickleball: Nghi yêu bí mật 4 năm, đã dẫn nhau về ra mắt gia đình?
Sao việt
06:49:59 12/04/2025
Cháy rừng dữ dội gần Khu phi quân sự liên Triều
Thế giới
06:00:07 12/04/2025
Dùng 3 loại rau giàu tính kiềm nấu các món ăn giúp đào thải độc tố trong cơ thể, dưỡng gan và thận tốt
Ẩm thực
05:57:00 12/04/2025
5 mỹ nhân Hàn gây tranh cãi dữ dội vì đóng phim 18+
Hậu trường phim
05:53:10 12/04/2025
Niềm hạnh phúc của danh ca Họa Mi sau những thăng trầm
Tv show
05:52:00 12/04/2025
Phản diện của 'Thunderbolts*' chính thức lộ diện, sức mạnh hơn cả nhóm Avengers cộng lại
Phim âu mỹ
05:50:32 12/04/2025
Thanh Hà - Phương Uyên bước qua mất mát, tự 'chữa lành' nỗi đau
Nhạc việt
23:11:14 11/04/2025