MC Kỳ Duyên bị trộm hơn 570 triệu đồng

Theo dõi VGT trên

Nữ MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên và bạn trai bị hai tên trộm lấy chiếc túi xách và nhiều tài sản có giá trị khi để trên ôtô.

Hai thủ phạm lấy túi xách là Bùi Văn Thanh (42 tuổi) và Thạch Cang (25 tuổi) bị TAND TP HCM đưa ra xét xử về tộiTrộm cắp tài sản, chiều 29/11.

MC Kỳ Duyên bị trộm hơn 570 triệu đồng - Hình 1

Bị cáo Thanh và Cang tại tòa hôm nay. Ảnh: X.D.

Theo cáo trạng, rạng sáng 26/10/2018, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên được bạn trai Phùng Anh Tuấn lái ôtô chở từ Gò Vấp về đường Dương Đình Hội, quận 9.

Khi đến đường Tây Hòa, vì cãi nhau với bạn trai nên nữ MC xuống xe. Thấy bạn gái bỏ đi, Anh Tuấn để lại túi xách hàng hiệu LV trên ghế đóng cửa lại nhưng không chốt rồi đuổi theo. Trong túi có 100 triệu đồng, hai điện thoại iPhone và Vertu cùng một số giấy tờ tùy thân.

Chứng kiến sự việc, Thanh ở gần đó gọi Cang chạy xe máy tới chở mình đến lấy chiếc túi. Cả hai đến bãi đất trống tại phường Phước Long A, quận 9 để cất giấu điện thoại Vertu. Tài sản còn lại Thanh mang về và chi cho Cang 43 triệu đồng. Lúc sau khi quay lại, nạn nhân phát hiện mất chiếc túi nên báo công an.

Từ camera, hai kẻ trộm bị bắt giữ. Cơ quan chức năng xác định tổng trị giá tài sản hai bị cáo trộm được là hơn 574 triệu đồng. Trong đó, chiếc điện thoại Thanh cất giấu là 450 triệu đồng.

Video đang HOT

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo buộc và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Thanh và Càng cùng mức án 12 năm tù. Theo HĐXX, các bị cáo có nhân thân xấu, bị hại có đơn bãi nại nhưng số tiền chiếm đoạt lớn nên cần phải xử lý nghiêm./.

Theo Bình Nguyên/VNExpress

Vũ 'nhôm' thao túng đất vàng, tranh cãi giá trị thiệt hại

VKSND tối cao vừa có quyết định kháng nghị một phần bản án hình sự phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội vụ Vũ "nhôm" thao túng đất vàng.

Từ ngày 10 - 13/6, TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm và tuyên án Vũ "nhôm" cùng 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân, Bùi Văn Thành và đồng phạm.

Trong quyết định kháng nghị, VKSND Tối cao cho rằng, bản án sơ thẩm và phúc thẩm có những nhận định và kết luận về giá trị thiệt hại do hành vi phạm tội của Vũ "nhôm" và các đồng phạm gây ra cho Nhà nước không phù hợp với các tình tiết, chứng cứ khách quan của vụ án, không có căn cứ và không đúng pháp luật.

Vũ nhôm thao túng đất vàng, tranh cãi giá trị thiệt hại - Hình 1

Phan Văn Anh Vũ và các đồng phạm tại phiên tòa phúc thẩm

Mục đích của Vũ và các đồng phạm là lợi dụng chức vụ, quyền hạn, tác động đến những người có thẩm quyền để được chuyển giao quyền sở hữu, quyền quản lý, khai thác đối với 7 tài sản của Nhà nước sang cá nhân Vũ và các công ty của Vũ mà không phải đấu giá theo quy định.

Trên cơ sở đó, Phan Văn Anh Vũ toàn quyền quyết định việc chuyển nhượng, cho thuê, khai thác, sử dụng, góp vốn... nhằm hưởng lợi từ những giá trị tăng thêm của các bất động sản này.

Trong quá trình chuyển giao, Vũ "nhôm" và các đồng phạm dùng quyền lực để Vũ và các công ty của anh ta được hưởng những ưu đãi về giá, hệ số sinh lợi của bất động sản, từ đó gây thiệt hại đặc biệt lớn cho Nhà nước.

Mục tiêu hướng đến của Phan Văn Anh Vũ là những mảnh "đất vàng", có giá trị sinh lợi cao tại Đà Nẵng và TP.HCM.

Trên thực tế, từ khi thực hiện hành vi phạm tội đến khi Vũ "nhôm" bị khởi tố, giá trị của 7 tài sản nhà nước nêu trên đã tăng lên gần 10 lần.

Vì vậy, thiệt hại do hành vi phạm tội của Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm gây ra phải được xác định không chỉ là những ưu đãi về giá, hệ số sinh lợi mà Vũ có được khi nhận 7 tài sản nhà nước.

Thiệt hại ở đây còn bao gồm thiệt hại do nhà nước đã mất đi quyền khai thác, quản lý, sử dụng 7 tài sản nói trên, giá trị tăng thêm của các tài sản này và cả những thiệt hại khác mà Vũ đang gây ra trong quá trình sử dụng.

"Dân sự hóa" hành vi phạm tội của Vũ "nhôm"?

Theo VKSND Tối cao, hậu quả thiệt hại của vụ án phải bao gồm các thiệt hại nêu trên và được tính từ khi Phan Văn Anh Vũ cùng các công ty của anh ta làm thủ tục để nhận chuyển giao tài sản đến khi hành vi phạm tội bị phát hiện và ngăn chặn (thời điểm khởi tố, điều tra vụ án).

Vì vậy, VKS cấp sơ thẩm và phúc thẩm căn cứ vào Kết luận giám định của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự ở trung ương xác định giá trị thiệt hại do hành vi phạm tội của Vũ "nhôm" và đồng phạm gây ra tại thời điểm khởi tố vụ án là hơn 1.159 tỷ đồng là có cơ sở, phù hợp với mục đích, bản chất, diễn biến hành vi phạm tội của các bị cáo.

Tòa án cấp sơ thẩm xác định thiệt hại cho nhà nước do hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra tại thời điểm phạm tội là hơn135 tỷ đồng là chưa đánh giá đúng bản chất thực tế của vụ án, chưa đánh giá đúng và đầy đủ những thiệt hại do hành vi phạm tội của Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm gây ra.

Tại thời điểm Vũ "nhôm" và các công ty của anh ta được nhận 7 tài sản nhà nước, tội phạm mới đạt về hành vi nhận được tài sản, nhưng chưa đạt về mục đích của tội phạm là khai thác, sử dụng, định đoạt tài sản để thu lợi bất chính theo mong muốn.

Tòa án cấp phúc thẩm không nhận định, đánh giá hậu quả thiệt hại của hành vi phạm tội mà Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm đã gây ra, mà lại xác định số tiền 135 tỷ đồng cùng với khoản thu lợi từ việc cho thuê tài sản là hơn 5,8 tỷ đồng là hậu quả của hợp đồng vô hiệu giữa Vũ và các cơ quan Nhà nước là không đúng với chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án.

Việc này là "dân sự hóa" hành vi phạm tội của Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm, dẫn đến sai lầm nghiêm trọng trong giải quyết vụ án.

VKSND Tối cao cho rằng, việc đánh giá, xác định thiệt hại cho Nhà nước của Tòa sơ thẩm và phúc thẩm là chưa phù hợp với quan điểm, đường lối xử lý đối với tội phạm về tham nhũng, kinh tế, đặc biệt là yêu cầu thu hồi triệt để tài sản do tham nhũng mà có và khắc phục hậu quả hành vi phạm tội tham nhũng, kinh tế đã gây ra trong giai đoạn hiện nay.

VKSND Tối cao đề nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm hủy một phần bản án hình sự phúc thẩm ngày 13/6 của TAND cấp cao tại Hà Nội để xét xử phúc thẩm lại theo đúng quy định của pháp luật.

T.Nhung

Theo vietnamnet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể người phụ nữ cháy đen trong lô cao su ở Đồng Nai: Nghi do tự tửVụ thi thể người phụ nữ cháy đen trong lô cao su ở Đồng Nai: Nghi do tự tử
13:20:26 26/02/2025
Tạm giữ đối tượng dùng xăng đốt mẹ ruộtTạm giữ đối tượng dùng xăng đốt mẹ ruột
06:40:49 26/02/2025
Vụ dụ dỗ tu tập thành tiên: Công an khai quật nhiều vật phẩm chôn dưới đấtVụ dụ dỗ tu tập thành tiên: Công an khai quật nhiều vật phẩm chôn dưới đất
09:01:41 25/02/2025
Vụ con trai đốt mẹ: Hung thủ từng thương mẹ nhất nhà, sống trách nhiệm?Vụ con trai đốt mẹ: Hung thủ từng thương mẹ nhất nhà, sống trách nhiệm?
15:32:12 26/02/2025
Cựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồngCựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồng
22:14:06 26/02/2025
Kế hoạch chi tiết của tên cướp khoác áo Chủ tịch Hội nông dân xãKế hoạch chi tiết của tên cướp khoác áo Chủ tịch Hội nông dân xã
08:07:15 26/02/2025
Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2
21:39:16 26/02/2025
Lãnh án 6 năm tù vì bắn người rồi lẩn trốn sang CampuchiaLãnh án 6 năm tù vì bắn người rồi lẩn trốn sang Campuchia
06:28:23 26/02/2025

Tin đang nóng

Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc độngChàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động
06:00:17 27/02/2025
Sốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 nămSốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 năm
06:39:57 27/02/2025
Công an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mangCông an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mang
06:47:54 27/02/2025
Sao Hàn và 1001 nỗi ám ảnh thẩm mỹ: Đẹp hết nấc nhưng cái giá phải trả quá đắt!Sao Hàn và 1001 nỗi ám ảnh thẩm mỹ: Đẹp hết nấc nhưng cái giá phải trả quá đắt!
07:14:05 27/02/2025
Siêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhânSiêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhân
05:59:31 27/02/2025
Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'
06:22:01 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Bố luôn bắt tôi ăn ít, giữ dáng để cố mà lấy chồng giàu mang tiền về nuôi bố mẹ và 2 em traiBố luôn bắt tôi ăn ít, giữ dáng để cố mà lấy chồng giàu mang tiền về nuôi bố mẹ và 2 em trai
07:48:32 27/02/2025

Tin mới nhất

Hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng ở TPHCM

Hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng ở TPHCM

08:26:29 27/02/2025
Sau khi mua thông tin cá nhân của 5.000 người, Thạch cho nhân viên gọi điện giả nhân viên ngân hàng lừa mời cho vay tiền lãi suất 0 đồng rồi chiếm đoạt gần 4,3 tỷ đồng của các nạn nhân.
Nhận hối lộ 20 tỷ, cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục kháng cáo xin giảm nhẹ tội

Nhận hối lộ 20 tỷ, cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục kháng cáo xin giảm nhẹ tội

08:16:48 27/02/2025
Bị tuyên phạt mức án 12 năm tù vì nhận hối lộ 20 tỷ đồng, ông Nguyễn Đức Thái cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam vừa có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.
Cựu thẩm phán huyện ở Kiên Giang đi tù vì nhận hối lộ

Cựu thẩm phán huyện ở Kiên Giang đi tù vì nhận hối lộ

08:14:18 27/02/2025
Ông Lê Văn Hồng Chinh - cựu thẩm phán Toà án nhân dân huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) nhận hối lộ 50 triệu đồng của nguyên đơn vừa bị tuyên phạt 3 năm tù.
Dùng gạch làm hung khí, gây vụ án giết người ở Hà Nội

Dùng gạch làm hung khí, gây vụ án giết người ở Hà Nội

08:11:58 27/02/2025
Ngày 26/2, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Hà Anh Quân (SN 2004, ở Thạch Thất) mức án 11 năm về tội Giết người; Hà Văn Mạnh (SN 1997, ở Thạch Thất) 18 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.
Khu Tam Thái Tử Campuchia kinh doanh gì khi là nơi phát lộ các vụ lừa đảo nghìn tỷ?

Khu Tam Thái Tử Campuchia kinh doanh gì khi là nơi phát lộ các vụ lừa đảo nghìn tỷ?

06:41:47 27/02/2025
Tam Thái Tử là những khu vực phức tạp, thường ở sát biên giới, gắn liền với các doanh nghiệp và cộng đồng người Trung Quốc ở Campuchia, như Bavet sát cửa khẩu Mộc Bài, hay Poipet giáp Thái Lan, hoặc thành phố biển Sihanoukville...
Một tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTok

Một tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTok

22:31:39 26/02/2025
Công an huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử phạt nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ đăng hình ảnh sai sự thật lên mạng xã hội.
Phục hồi điều tra vụ 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản bị cáo buộc lừa dối khách hàng

Phục hồi điều tra vụ 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản bị cáo buộc lừa dối khách hàng

22:22:41 26/02/2025
Công an Hà Nội đã thông báo về việc phục hồi điều tra vụ án Lừa dối khách hàng, xảy ra tại CT6 Kiến Hưng, liên quan đại gia điếu cày Lê Thanh Thản.
Sai phạm ở sân bay Long Thành: Hàng loạt cán bộ bị bắt, thu giữ hơn 10.000 hồ sơ

Sai phạm ở sân bay Long Thành: Hàng loạt cán bộ bị bắt, thu giữ hơn 10.000 hồ sơ

22:17:21 26/02/2025
Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt giam nhiều cán bộ liên quan sai phạm trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất liên quan đến sân bay Long Thành.
Nam thanh niên ở Long An cướp 10kg thịt bò trong sự ngỡ ngàng của nhiều người

Nam thanh niên ở Long An cướp 10kg thịt bò trong sự ngỡ ngàng của nhiều người

22:08:18 26/02/2025
Nam thanh niên dừng xe trước cửa hàng ở Long An, chạy vào trong cướp 10kg thịt bò rồi tẩu thoát trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Đề nghị truy tố dàn lãnh đạo Vinafood II vì 'bán rẻ' đất công

Đề nghị truy tố dàn lãnh đạo Vinafood II vì 'bán rẻ' đất công

22:01:20 26/02/2025
Bộ Công an kết luận các lãnh đạo Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II) dùng lô đất số 132 Bến Vân Đồn, quận 4 để góp vốn vào liên doanh thực hiện dự án nhưng dần chuyển giao, gây thất thoát cho nhà nước 113,7 tỷ đồng.
Công an mời làm việc 5 thanh thiếu niên cầm ba chỉa 'dạo phố' ở Thủ Đức

Công an mời làm việc 5 thanh thiếu niên cầm ba chỉa 'dạo phố' ở Thủ Đức

21:50:06 26/02/2025
Nhóm thanh thiếu niên khai nhận số ba chỉa cầm dạo phố ở Thủ Đức là vừa mua được trên mạng, đang mang đi cất giấu.
Bắt tạm giam bác sĩ một bệnh viện ở Long An cấp khống nhiều giấy khám sức khỏe

Bắt tạm giam bác sĩ một bệnh viện ở Long An cấp khống nhiều giấy khám sức khỏe

21:35:13 26/02/2025
Một bác sĩ công tác tại Bệnh viện huyện Tân Trụ, tỉnh Long An vừa bị cơ quan Công an bắt tạm giam để điều tra việc cấp khống giấy khám sức khỏe cho nhiều người nhằm trục lợi.

Có thể bạn quan tâm

Ghi dấu ấn trong lĩnh vực y tế chuyên sâu

Ghi dấu ấn trong lĩnh vực y tế chuyên sâu

Sức khỏe

08:31:57 27/02/2025
BV Truyền máu - Huyết học cũng ghi danh là BV công lập đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận JCI (Joint Commission International) - một trong những tiêu chuẩn uy tín hàng đầu về an toàn và chất lượng y tế trên thế giới.
Tín hiệu tốt trong đàm phán giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Tín hiệu tốt trong đàm phán giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Thế giới

08:25:52 27/02/2025
Phía Israel vẫn chưa xác nhận việc thả các tù nhân nói trên và chưa bình luận liệu họ có cử phái đoàn tới thảo luận giai đoạn thứ hai của thỏa thuận ngừng bắn hay không.
Tình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên

Tình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên

Sao việt

08:11:59 27/02/2025
Trải qua những lùm xùm gây xôn xao mạng xã hội một thời, giờ đây Thuỷ Tiên và Công Vinh có cuộc sống nhiều thay đổi.
Song Hye Kyo không sợ hãi ở tuổi 40

Song Hye Kyo không sợ hãi ở tuổi 40

Sao châu á

08:05:38 27/02/2025
Xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue Hong Kong (Trung Quốc) số phát hành tháng 3/2025, Song Hye Kyo không ngại nói về tuổi già.
Bí ẩn chưa lời giải về quần thể đá 'biết đi' của phương Đông

Bí ẩn chưa lời giải về quần thể đá 'biết đi' của phương Đông

Lạ vui

08:03:03 27/02/2025
Rujm el-Hiri, một quần thể đá cổ xưa ước tính gần 5.000 năm tuổi, có khá nhiều biệt danh, từ Stonehenge của phương Đông, Stonehenge vùng Levant, và Bánh xe của các hồn ma.
Con dâu khoe tháng nào cũng được bố chồng cho 50 triệu làm tôi giật mình đánh rơi lọ hoa

Con dâu khoe tháng nào cũng được bố chồng cho 50 triệu làm tôi giật mình đánh rơi lọ hoa

Góc tâm tình

07:58:07 27/02/2025
Lời nói của con dâu làm tôi áy náy, xấu hổ, chẳng lẽ vợ chồng tôi đang tiêu tiền của các con sao? Suốt 12 năm nay, chúng tôi sống cùng nhà với vợ chồng con trai.
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Tin nổi bật

07:44:54 27/02/2025
Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
Cha tôi, người ở lại - Tập 6: Mẹ và bà ngoại toan tính dùng em gái mới để lôi kéo Nguyên

Cha tôi, người ở lại - Tập 6: Mẹ và bà ngoại toan tính dùng em gái mới để lôi kéo Nguyên

Phim việt

07:29:44 27/02/2025
Tập 6 phim Cha tôi, người ở lại dành phần lớn thời lượng để kể về câu chuyện của Nguyên (Trần Nghĩa) giữa mớ rắc rối do bà ngoại và mẹ tạo nên và cố tình kéo cậu vào.
Trekking Vườn quốc gia Bạch Mã: Không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp!

Trekking Vườn quốc gia Bạch Mã: Không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp!

Du lịch

07:05:50 27/02/2025
Cắm trại, tắm suối, khám phá vẻ đẹp huyền bí của những khu biệt thự cổ hay các đường mòn thiên nhiên kỳ ảo qua: Ngũ hồ, rừng chò đen, thác đỗ quyên, hải vọng đài...,