Máy tính bảng Windows 8 sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2014
Thị trường doanh nghiệp sẽ là phân khúc giúp máy tính bảng chạy Windows 8 tăng trưởng mạnh mẽ trong năm tới, trong đó Microsoft Surface có thể chiếm 90%.
Các nhà phân tích thị trường đã đưa ra dự đoán tươi sáng cho các máy tính bảng chạy Windows 8 trong năm 2014 sau thời gian dài bị Apple và Android độc chiếm.
Windows 8 sẽ tăng trưởng mạnh sau khi bị iOS và Android lấn át.
Nhà phân tích Andrew Borg thuộc Aberdeen Group nói rằng, Microsoft cần lấy lại phân khúc máy tính bảng dành cho doanh nghiệp.
Theo PC World, khi triển khai “mang thiết bị riêng đi làm” (Bring Your Own Device – BYOD) là lúc thị phần máy tính bảng chạy Windows 8 tăng trưởng mạnh nhất. Năm 2013 là năm của iPad, máy tính bảng chạy Android và năm 2014 là năm của Microsoft.
Video đang HOT
Nghiên cứu thị trường của Gartner cho thấy, năm 2014 thị trường máy tính bảng trên toàn thế giới sẽ tăng trưởng 47% trong khi đó thị trường PC sẽ tiếp tục đi xuống sau khi đã giảm 9,9% trong năm 2013.
Microsoft Surface Pro 2 sẽ tấn công thị trường doanh nghiệp. Ảnh: B2C.
Phân tích của Andrew Borg cho hay, Windows được biết đến là hệ điều hành dành cho máy tính. Sau khi ra mắt phiên bản Windows 8 tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng, máy tính bảng chạy hệ điều hành này được người dùng doanh nghiệp đặc biệt chú ý.
Máy tính bảng Surface của Microsoft cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong năm tới. Dự kiến thiết bị của Microsoft sẽ tăng từ 75% thị phần lên 90% khi xâm nhập thị trường doanh nghiệp đặc biệt khi BYOD được triển khai.
Theo VNE
Thị trường tablet 2014: Không có chỗ cho tân binh?
Năm 2014, Samsung có thể sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường máy tính bảng Android với tỷ lệ thị phần 27%. Apple sẽ tiếp tục là đối thủ cạnh tranh chính bên ngoài của cuộc đua Android.
Trong báo cáo mới nhất của mình, các chuyên gia tại Canalys dự báo, số lượng máy tính bảng bán ra sẽ vượt doanh số bán các loại máy tính cộng lại, bao gồm cả máy tính để bàn và máy tính xách tay. Canalys cho biết, doanh số bán máy tính bảng sẽ đạt tổng cộng 285 triệu chiếc vào năm 2014. Con số này sẽ tăng đến 396 triệu vào năm 2017.
Trong quý III năm nay, số máy tính bảng bán ra chiếm 40% doanh số bán máy tính cá nhân. Bất chấp sự suy giảm doanh số bán máy tính để bàn là laptop, thị trường máy tính trên toàn thế giới vẫn đạt mức tăng trưởng 18% nhờ nhu cầu máy tính bảng của người dùng không ngừng gia tăng.
Canalys nhận định, trong năm 2014, Android vẫn là động lực chính cho sự phát triển của thị trường máy tính bảng khi chiếm tới 65% thị phần thị trường. Samsung có thể sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường máy tính bảng Android với tỷ lệ thị phần 27% tương tự như trong quý III/2013. Apple sẽ tiếp tục là đối thủ cạnh tranh chính bên ngoài của cuộc đua Android.
"Suy giảm của Apple trên thị trường máy tính là điều không thể tránh khỏi khi tính đến mô hình kinh doanh của công ty. Trong tương lai, nếu không thay đổi, Apple sẽ mất vị trí của mình cho đối thủ cạnh tranh tại nhiều thị trường hơn", chuyên viên cao cấp Tim Coulling nói.
"Tuy nhiên, Apple là một trong số ít các công ty kiếm tiền từ sự bùng nổ dòng máy tính bảng cao cấp, thu hút đối tượng khách hàng là những người có khả năng về tài chính. Apple thu hút người dùng bởi hệ sinh thái phong phú. Công ty này không quá quan tâm đến thống kê thị phần trên thị trường", ông Tim Coulling cho biết thêm.
Tuy nhiên, Canalys cho biết, trong khi Samsung và Apple sẽ vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong dài hạn, hai công ty này sẽ phải đối mặt với sự thách thức đến từ các đổi thủ tiềm năng như Acer, Asus, Lenovo và HP.
Thách thức cho Microsoft
Với thỏa thuận mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia, Canalys cho rằng, cần phải giới thiệu tới người dùng loạt sản phẩm rõ nét hơn, đặc trưng hơn thì mới có thể đạt được thành công.
Bên cạnh đó, Microsoft cũng cần phải tập trung vào phát triển ứng dụng và chứng minh cho cả đối tác và người tiêu dùng thấy rằng, kinh doanh phần cứng là con đường phát triển của công ty trong thời gian tới. đó là trong kinh doanh phần cứng cho một đoạn đường dài.
Dự báo, Microsoft sẽ nắm giữ 5% thị phần trên thị trường máy tính bảng trong năm 2014, tăng từ 2% vào năm 2012 với sự ra mắt của các thiết bị Surface.
Theo VTV
Apple sẽ cho ra mắt 2 chiếc iPad Pro màn hình "siêu nét" Với độ phân giải 2K và 4K, hai chiếc iPad Pro của Apple dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 4 và tháng 10 năm 2014. Chỉ vài tuần trước, hàng loạt tin đồn về việc Apple sẽ cho ra mắt một chiếc máy tính bảng cỡ lớn xuất hiện. Với kích thước 12,9 inch đồng thời là tên gọi iPad Pro,...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng
Pháp luật
23:51:24 06/03/2025
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
Sao việt
23:46:28 06/03/2025
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
21:59:42 06/03/2025
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ
Góc tâm tình
21:36:40 06/03/2025