Mất văn hóa là mất hết

Dù chỉ là mâu thuẫn nhỏ nhưng lại xảy ra các vụ án nghiêm trọng, đáng tiếc gây mất trật tự xã hội, là nỗi lo lắng của từng người, từng nhà, và xã hội.

Theo ông Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội thì pháp luật phải nghiêm, đủ mạnh, đủ tính răn đe, đồng thời gắn với việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Mất văn hóa là mất hết - Hình 1

Ông Tạ Văn Hạ.

PV: Thưa ông, thời gian qua đã xảy ra những vụ án mạng nghiêm trọng, trong khi đó nguyên nhân bắt nguồn từ những mâu thuẫn nhỏ như va chạm giao thông, thậm chí “nhìn nhau”. Theo ông đâu là nguyên nhân xảy ra các vụ án đáng tiếc trên?

Ông Tạ Văn Hạ: Nhìn chung đất nước ta có truyền thống văn hóa lâu đời tốt đẹp, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, đoàn kết, tương thân tương ái, nền nếp gia đình gia phong, có sự tiến bộ xã hội. Tuy nhiên trong thời gian gầy đây do “biến đổi” của xã hội, tác động của điều kiện ngoại cảnh, tác động của công nghệ thông tin môi trường trên mạng nên nhận có một số giá trị cốt lõi của văn hóa Việt, đạo đức con người đang bị lệch lạc, có “vấn đề”.

Gia đình được coi là “tế bào” của xã hội nhưng trong văn hóa gia đình cũng khác. Từ đó giá trị truyền thống xã hội cũng có cái đang mai một dần. Ở trong gia đình, bố mẹ cũng bận rộn với mưu sinh cuộc sống hàng ngày, không có điều kiện quan tâm tới con cái. Có những gia đình con cái lớn lên được dạy dỗ, phó mặc của bố mẹ cho ông bà, thậm chí đẩy cho nhà trường.

Ngay trong nhiều gia đình, bố mẹ cũng chưa chuẩn mực để cho nên con cái nhìn vào. Ra đường con cái không chào người lớn hay chung sống cùng tòa chung cư nhưng thấy người lớn tuổi nhưng cũng không chào ai. Bố mẹ không chào người lớn tuổi vậy sao con cái học tập mà chào theo. Đặc biệt hiện trẻ con được tiếp cận với các thiết bị máy móc, ăn uống phải dỗ bằng điện thoại, ti vi. Bữa cơm truyền thống của gia đình gần như cũng không còn nữa, người ăn trước người ăn sau.

Bên cạnh đó, phương pháp giáo dục cũng khác do mặt trái của nền kinh tế thị trường nên dần hình thành nên một bộ phận có tính cách khác, không như những giá trị truyền thống xã hội xưa kia. Có một số ít bộ phận trẻ cũng bị tác động từ các bộ phim bạo lực trên YouTube cho nên bị tiêm nhiễm, tạo nên tính cách con người bạo lực. Ra đường dù chỉ va chạm giao thông nhỏ, chỉ xin lỗi nhau là xong nhưng lại đánh nhau, xảy ra các vụ án mạng lớn hết đáng thương tiếc, đâm chém nhau, coi mạng người là rẻ, không trân trọng quý trọng mạng người.

Video đang HOT

Mất văn hóa là mất hết - Hình 2

Trẻ bị bạo hành dễ dẫn đến lệch lạc trong quá trình phát triển nhân cách.

Lâu nay, chúng ta hay đổ nguyên nhân do cơ thế thị trường. Theo ông có đúng như vậy?

- Chúng ta hay nói do mặt trái của nền kinh tế thị trường. Nhưng có hai yếu tố khá quan trọng là gia đình và nhà trường cũng đều có sự “biến đổi”. Môi trường giáo dục nhà trường thì thầy cô lo toan cho cuộc sống, chuẩn mực của người thầy, mối quan hệ thầy – trò thiêng liêng trước đây thì bây giờ cũng bị chia cắt và khoảng cách bởi tác động của nền kinh tế thị trường. Mỗi quan hệ giữa thầy và trò cũng không còn như trước nữa. Thứ hai là môi trường gia đình như tôi đã phân tích ở trên cũng khác so với trước đây. Giá trị truyền thống của gia đình cũng mai một. Hai môi trường vốn được coi là an toàn nhất là gia đình và giáo dục thì vẫn xảy ra việc các cháu vẫn bị bạo hành, bị xâm hại.

Đứa trẻ lớn lên và quá trình bồi dưỡng, giáo dục bị bỏ mặc đưa đẩy sẽ dần hình thành nên tính cách khác. Do đó nếu như chúng ta không có kế hoạch, có sự thay đổi, và có giải pháp căn cơ thì chúng ta mất về kinh tế sẽ có thể lấy lại được bằng 5 năm, 10 năm, 100 năm nhưng mất về văn hóa là chúng ta mất hết, thậm chí mất không thể lấy lại được.

Vậy từ thực tế đó theo ông chúng ta cần có giải pháp nào để xử lý tình trạng trên?

- Đầu tiên pháp luật phải nghiêm. Phải đủ mạnh, phải đủ tính răn đe. Bởi không chỉ đâm chém nhau mà còn thậm chí xảy ra tình trạng cãi nhau và chống lại người thi hành công vụ, đánh và hành hung lực lượng chức năng vốn là những người được pháp luật giao thực thi pháp luật. Thứ hai, mỗi cá nhân phải thượng tôn pháp luật. Nhà nước pháp quyền phải sống theo Hiến pháp và pháp luật cho nên mỗi người dân phải tuân thủ. Thứ ba, việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật của ta hiện nay còn hạn chế.

Hỏi có mấy người dân nắm chắc các luật có liên quan như: Bộ luật Hình sự; Luật Giao thông đường bộ; Bộ luật Tố tụng hình sự, Bộ luật Dân sự?. Nếu không hiểu luật, nắm luật thì rất dễ dẫn đến vi phạm. Cho nên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật là cái rất cần quan tâm.

Trân trọng cảm ơn ông!

Hạn chế học sinh vi phạm an toàn giao thông - rất cần sự đồng hành của phụ huynh

Tình trạng học sinh, nhất là học sinh THCS và THPT vi phạm pháp luật giao thông đường bộ vẫn còn diễn ra khá phổ biến ở Hà Tĩnh.

Lâu nay, với các hoạt động đổi mới giáo dục, công tác giáo dục pháp luật an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh (HS) các cấp trên phạm vi cả nước đã được các cấp, ngành quan tâm thực hiện.

Hạn chế học sinh vi phạm an toàn giao thông - rất cần sự đồng hành của phụ huynh - Hình 1

Công an huyện Hương Sơn tổ chức các buổi ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh. Ảnh tư liệu.

Nhiều hoạt động giáo dục pháp luật ATGT được các trường học triển khai. Ngoài việc tự chủ xây dựng kế hoạch dạy học, tăng cường giảng dạy chính khóa về ATGT thì các hoạt động ngoại khóa, các buổi nói chuyện chuyên đề, cuộc thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ được cơ quan chuyên môn phối hợp tổ chức và được HS đón nhận tích cực.

Từ đó đem lại những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành vi của HS. Phần lớn các em đã nêu cao ý thức trong việc tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ, chú ý đến việc xây dựng văn hóa giao thông, tích cực góp phần xây dựng cổng trường "An toàn giao thông".

Hạn chế học sinh vi phạm an toàn giao thông - rất cần sự đồng hành của phụ huynh - Hình 2

Đội CSGT - Trật tự Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với giáo viên Trường THCS Lê Văn Thiêm giảng dạy trực tuyến Luật Giao thông đường bộ cho học sinh nhà trường. Ảnh: PV

Tuy vậy, tình trạng HS, nhất là ở bậc THCS và THPT vi phạm pháp luật giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Các lỗi thường bị lực lượng chức năng xử phạt là: Điều khiển xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện bằng một tay, điều khiển xe chạy ngược chiều, chở quá số người quy định. Cá biệt, còn có tình trạng học sinh điều khiển xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Tình trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho chính bản thân các em và người tham gia giao thông. Nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra để lại hậu quả rất đau lòng mà nạn nhân là HS.

Hạn chế học sinh vi phạm an toàn giao thông - rất cần sự đồng hành của phụ huynh - Hình 3

Tình trạng học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe vẫn điều khiển xe máy vẫn còn diễn ra.

Trên đường đi làm, tôi tình cờ gặp N.X.H, học sinh lớp 12 ở một trường THPT trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên điều khiển xe máy đến trường, vào nhà dân gần trường để gửi xe. Tôi hỏi: "Tại sao em lại vi phạm khi vừa ký cam kết không điều khiển xe máy đến trường?". Em đáp: "Dạ! Tại xe đạp điện hết điện, chưa kịp nạp". Tôi tiếp tục hỏi: "Tại sao em không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy?". Em hồn nhiên: "Dạ thầy, do em vội quá". Và khi tôi hỏi: "Ai giao xe cho em đi đến trường? Em có giấy phép lái xe chưa?". Em trả lời: "Bố mẹ cho em đi, em chưa có giấy phép lái xe!".

Câu chuyện khiến tôi thêm trăn trở: Tại sao phụ huynh sẵn sàng giao xe máy khi con mình chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe, trong lúc, các nội dung này đã được ký cam kết giữa nhà trường, phụ huynh và HS.

Hạn chế học sinh vi phạm an toàn giao thông - rất cần sự đồng hành của phụ huynh - Hình 4

Lực lượng CSGT lập biên bản xử lý học sinh điều khiển xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi theo quy định. Ảnh PV

Thiết nghĩ, để giáo dục pháp luật ATGT cho HS một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn cho các em, ngoài sự nỗ lực của nhà trường và các cơ quan, đơn vị liên quan, cần có sự thống nhất nghiêm túc, cao độ giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Trong đó, phụ huynh cần nắm bắt, theo dõi, uốn nắn, hình thành ứng xử văn hóa trong tham gia giao thông cho con mình; đặc biệt, kiên quyết không dung túng cho các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình
16:01:14 06/12/2021
Lãi vay khó giảm sâu cuối năm
06:09:15 06/12/2021
Lo tiền rớt giá, nhà đầu tư ồ ạt "săn" đất dịp cuối năm?
07:00:51 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021
Vụ shop Mai Hường bị 2 nhà đài lớn ở nước ngoài cho lên sóng, CĐM xấu hổ, kịch liệt lên án
20:12:00 07/12/2021
Người đẹp Nguyễn Thị Loan lên tiếng bênh vực Thùy Tiên giữa tin đồn "mua giải"
19:10:43 07/12/2021
Trung Quốc chặn đường nghệ sĩ lưu lượng
19:37:27 07/12/2021

Tin mới nhất

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bất ngờ xảy ra sự cố tín hiệu?

22:14:02 07/12/2021
Sự cố xảy ra ở máy đếm trục tín hiệu ga Cát Linh tối nay (7/12). Hơn 30 phút đóng cửa xử lý sự cố, đã có nhiều chuyến tàu không thể đến/đi từ nhà ga này

Giám đốc Sở Y tế bị phê bình 2 lần trong một tháng

22:10:30 07/12/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phê bình Giám đốc Sở Y tế vì chậm chi trả tiền hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế tham gia chống dịch

Đường dây nóng "xử" ô nhiễm môi trường hiệu quả... thấp

22:03:40 07/12/2021
Hiệu quả giải quyết dứt điểm các vấn đề ô nhiễm môi trường được phản ánh qua đường dây nóng ở một số địa phương còn thấp, đa phần mới dừng lại ở mức xử lý thông tin, chưa chú trọng xử lý vụ việc

Đề xuất Thủ tướng "mở cửa" 9 đường bay quốc tế từ ngày 15/12

21:00:53 07/12/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch khôi phục các chuyến bay thương mại thường lệ chở khách quốc tế vào Việt Nam, trong đó đề xuất mở cửa 9 đường bay từ ngày 15/12

Nông dân miền Tây thấp thỏm vụ hoa Tết

20:38:27 07/12/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều nông dân trồng hoa ở miền Tây giảm sản lượng, thấp thỏm với nỗi lo về vụ hoa Tết kém hơn những năm trước

Từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ 14 triệu đồng, khi về tổng chi phí lên tới 70 triệu

20:00:00 07/12/2021
Giá vé máy bay bay từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ chỉ khoảng 600 USD (khoảng 14 triệu đồng), nhưng chuyến về chi phí vé, cách ly khách sạn kèm theo 2 lần xét nghiệm lên tới 70 triệu đồng, thậm chí có công ty báo 90 triệu, đường về quê quả là...

Chúng ta phải cải cách đủ mạnh

19:49:37 07/12/2021
Đại dịch Covid-19 làm cho việc đạt mục tiêu nhiệm kỳ trở thành thách thức chưa từng có; tạo nên áp lực thúc đẩy đổi mới

Giải pháp thu hút nông dân vào hợp tác xã

19:29:37 07/12/2021
Trên địa bàn tỉnh có nhiều hợp tác xã (HTX) được thành lập mới, nhưng số thành viên tham gia không nhiều

Bệnh viện dã chiến số 12 chuẩn bị nhận người bệnh mắc chủng mới Omicron

19:29:20 07/12/2021
Trong ngày 7-12, Bệnh viện dã chiến số 12 đã tiếp nhận 2 thuyền viên nhập cảnh bằng đường biển, đã có kết quả dương tính với COVID-19. Hai bệnh nhân này sẽ được giải trình tự gene xem có nhiễm biến chủng Omicron hay không

Quy hoạch điện VIII: Điểm nhấn cho phát triển năng lượng tái tạo

19:21:17 07/12/2021
Để ngành năng lượng có thể góp phần đáp ứng cam kết của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021 (COP 26) vừa qua, Việt Nam đang quyết liệt các giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi năng...

Hà Nội trả 2 lô vắc xin Pfizer được tăng hạn sử dụng

19:20:32 07/12/2021
Chiều 7-12, tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp HĐND TP Hà Nội, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết TP đã trả 2 lô vắc xin Pfizer tăng hạn được Bộ Y tế phân bổ

Giá tiêu hôm nay 7/12: Quay đầu giảm nhẹ

19:18:54 07/12/2021
Giá tiêu hôm nay 7/12/2021 tại thị trường thế giới và trong nước có xu hướng đi xuống. Trong đó, giá hồ tiêu trong nước giảm nhẹ 500 đ/kg

Bất động sản Trung Quốc, sóng gió còn phía trước

19:14:43 07/12/2021
Nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản (BĐS) khỏi nguy cơ sụp đổ do tác động dây chuyền từ cuộc khủng hoảng Evergrande, các nhà quản lý Trung Quốc đã giảm bớt áp lực đối với các nhà phát triển BĐS, bằng cách nới lỏng kiểm soát tín dụng và ...

Không phát triển điện than sau năm 2030

19:04:25 07/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó thủ tướng Lê Văn Thành tại hội nghị lấy ý kiến hoàn thiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia 2021-2030, tầm nhìn 2045 (Quy hoạch điện VIII) ngày 19/11

Tập đoàn Container Việt Nam (VSC): Lãnh đạo mua thêm cổ phiếu

18:56:22 07/12/2021
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Tập đoàn Container Việt Nam (mã chứng khoán VSC - sàn HOSE) vừa mua vào cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT của Imexpharm (IMP) đăng ký bán bớt cổ phiếu

18:18:22 07/12/2021
Lãnh đạo tại CTCP Dược phẩm Imexpharm (mã chứng khoán IMP - sàn HOSE) đăng ký bán ra cổ phiếu để giảm sở hữu

Phát triển kinh tế dưới tán rừng

18:14:22 07/12/2021
Quảng Ninh có diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm gần 70% diện tích tự nhiên của tỉnh. Với sự đa dạng về điều kiện lập địa, tự nhiên và vị trí địa lý, Quảng Ninh có nhiều tiềm năng, lợi thế và dư địa cho phát triển kinh tế dưới tán r...

Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải: Chờ những giải pháp căn cơ

18:10:05 07/12/2021
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là hết thời hạn giảm phí sử dụng đường bộ được áp dụng từ tháng 7/2021, dù Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính kéo dài thêm 6 tháng nhằm hỗ trợ DN kinh doanh vận tải

Giá cà phê hôm nay 7/12: Robusta vọt lên 2.420 USD/tấn trong bối cảnh xuất khẩu toàn cầu giảm nghiêm trọng

17:33:40 07/12/2021
Giá cà phê hôm nay 7/12 trong khoảng 41.500 - 42.300 đồng/kg. Mối lo thiếu hụt nguồn cung tiếp tục đẩy giá cà phê kỳ hạn tăng cao ngay trong phiên đầu tuần

Lãi suất trái phiếu chính phủ chịu áp lực tăng giai đoạn cuối năm

17:31:48 07/12/2021
Các chuyên gia của MBS dự báo, lãi suất trái phiếu chính phủ có thể sẽ tăng trở lại trong thời gian còn lại của năm, khi lượng trái phiếu cần phải huy động để đạt kế hoạch năm còn lớn và thời gian không còn nhiều

Nhà đầu tư chưa nên vội giải ngân trong phiên 7/12

17:28:37 07/12/2021
Rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao và đà giảm ngắn hạn chưa có dấu hiệu kết thúc trong ngày 7/12 nên CSI và VCBS khuyên nhà đầu tư chưa vội mua cổ phiếu

Cẩn trọng với hàng đầu cơ

17:27:10 07/12/2021
Khi dòng tiền trên thị trường quá khỏe, đặc tính đầu cơ xuất hiện là điều không tránh khỏi

HĐND TP.HCM bàn giải pháp phục hồi kinh tế - xã hội

17:20:56 07/12/2021
Dù dịch bệnh nhưng TP.HCM đã nỗ lực thu ngân sách ước tính đạt 99,22% dự toán năm

Giá lúa gạo hôm nay 7/12: Giá lúa gạo đi ngang, giá phụ phẩm giảm 100 đồng

16:43:34 07/12/2021
Giá lúa hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định, riêng giá phụ phẩm sụt giảm nhẹ

Bắc Giang: Hơn 37.400 lượt cán bộ, đảng viên, hội viên được đào tạo, bồi dưỡng

16:37:44 07/12/2021
Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên, từ đầu năm đến nay, trung tâm chính trị các huyện, TP trong tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 361 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho hơn 37.400 lượt học viên

Rưng rưng clip cháu chăm ông nội 96 tuổi chiến thắng Covid-19

16:13:48 07/12/2021
Những clip ghi cảnh người cháu chăm ông nội là F0, nhưng ông giận dỗi vì “không cho ngủ mà bắt ăn tối ngày” nhận hàng ngàn lượt tương tác và bình luận từ cư dân mạng

Trang trại khép kín cho doanh thu 5 tỷ đồng/năm của thanh niên Nghệ An

16:07:21 07/12/2021
Điểm đáng chú ý nhất của mô hình trang trại khép kín này là hệ thống cung cấp phân bón, thức ăn sinh học cho cây trồng và vật nuôi, tạo ra những thực phẩm sạch, giữ vệ sinh môi trường

Việt Nam - Hoa Kỳ: Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới

16:04:08 07/12/2021
Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2021 với chủ đề Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến diễn ra sáng 7/12

TP.Hồ Chí Minh gửi kiến nghị, còn phải chờ bộ gật đầu

16:00:39 07/12/2021
Các doanh nghiệp du lịch đang tìm mọi cách để thích ứng, phục hồi trong bình thường mới. Dẫu vậy, nhu cầu đặt tour của khách nội địa vẫn rất thấp. Trong khi đó, thị trường lớn nhất là TP.HCM đang chờ được mở cửa, đón khách quốc tế

Có thể bạn quan tâm

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ

Hậu trường ‘Melancholia’: Im Soo Jung xinh đẹp trong bộ váy cưới, Lee Do Hyun bày tỏ mặc tuxedo khó chịu

Hậu trường phim

23:01:16 07/12/2021
Mới đây, đài tvN đã phát hành video hậu trường của bộ phim truyền hình mới Melancholia. Trong video, các diễn viên đã thể hiện những cảm xúc phức tạp của nhân vật một cách tinh tế