Mất tiền tỷ vì… mua phải tài khoản ảo, ham lãi suất cao

Theo dõi VGT trên

Các nạn nhân đã đóng tổng cộng 244.000 USD nhưng chỉ nhận được lãi suất trong vài tháng, cũng không rút được tiền gốc.

Mất tiền tỷ vì... mua phải tài khoản ảo, ham lãi suất cao - Hình 1

Ảnh minh họa

Ngày 2/8, Phòng CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ( PC45) cho biết đã nhận đơn tố giác của 3 cá nhân về một nhóm đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó nhóm người bị tố cáo gồm: Lê Thị Bích Vân (sinh năm 1983, trú tại : 2/2E Hải Đăng, phường 2, TP. Vũng Tàu), Nguyễn Thị Hóa (HKTT phường Nam Bình, TP.Ninh Bình), Bùi Văn Thế (quê quán TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Từ Minh Hùng (quê quán tỉnh Quảng Bình).

Theo nội dung tố cáo, vào khoảng tháng 7/2017 nhóm của Vân, Hóa, Thế, Hùng tạo một trang mạng là Big Fish Game Việt Nam và kêu gọi mua các gói đầu tư. Khi đồng ý mua, khách hàng sẽ phải đóng tiền để được cung cấp tài khoản tham gia trang mạng Big Fish Game Việt Nam và nhận lãi suất cao hàng tháng tuỳ theo gói tham gia. Nếu giới thiệu thêm khách hàng tham gia sẽ được hưởng 10% tiền hoa hồng. Các gói đầu tư được giới thiệu để các nhà đầu tư lựa chọn, gồm: Gói đầu tư 500USD, lãi suất 03%/tháng; gói đầu tư 1000USD, lãi suất 04%/tháng; gói đầu tư 3000USD, lãi suất 05%/tháng; gói đầu tư 5.000USD, lãi suất 06%/tháng; gói đầu tư 10.000USD, lãi suất 08%/tháng; gói đầu tư 20.000USD, lãi suất 12%/tháng; gói đầu tư 30.000USD, lãi suất 15%/tháng.

Video đang HOT

Nhiều người bị thuyết phục đã tin tưởng đóng tiền. Hai người đã mua bốn gói đầu tư với tổng số tiền lần lượt là 33.000 USD và 80.000USD, giao nhận tiền và tài khoản trực tiếp cho Vân tại quán cà phê, không có chứng từ. Người thứ ba mua năm gói đầu tư với tổng số tiền là 121.000USD, đã chuyển khoản cho Vân số tiền 250 triệu đồng.

Trong những tháng đầu họ vẫn được nhận lãi suất đầu tư nhưng từ tháng 11/2017 đến nay, trang mạng Big Fish Game Việt Nam đã đổi tên nhiều lần và những người tham gia không nhận được lãi suất, không thể rút tiền như thỏa thuận.

PC45 đã xác minh tìm hiểu vụ việc. Một đối tượng tên Tú cho hay mình từng là thư ký cuộc họp cho những nhà đầu tư với đối tượng Hoá. Tú đã cùng Vân tham gia làm hệ thống cho Big Fish Game dưới sự điều hành của Thế và cùng mua chung một gói đầu tư. Sau đó, do có mâu thuẫn, đến tháng 9/2017 Tú đã không tiếp tục tham gia. Sau này Tú được Thế cho biết trang mạng trên là không có thật, do Hoá lập ra để lừa đảo mọi người.

Khi làm việc với Vân, Vân thừa nhận đứng ra thu tiền từ những nhà đầu tư sau đó chuyển tiền cho Thế để chuyển cho Hoá theo quy định của nhóm. Toàn bộ số tiền của những nhà đầu tư Vân đều chuyển hết cho Thế và không giữ lại để sử dụng riêng. Sau này, Thế cũng nói với Vân trang mạng trên là lừa đảo không có thật. Số tiền mà những nhà đầu tư vào trang mạng đã được Hoá lấy đưa cho một người ở nước ngoài và hiện nay số tiền đó Hoá không lấy lại được nên không có tiền trả cho những nhà đầu tư. Vân hiện không lên làm việc tiếp theo như thư mời.

Xác định vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, PC45 đã yêu cầu Vân, Hóa,Thế, Hùng đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (địa chỉ: 189 Bạch Đằng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) gặp Điều tra viên Nguyễn Hữu Cảnh (số điện thoại 0909454125) để làm việc về nội dung đơn tố cáo.

Nguyễn Độ

Theo bao giaothong

Bắt hai nghi can lừa bán phụ nữ qua Trung Quốc

Ngày 27.7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị này vừa bắt hai nghi can để điều tra, làm rõ về hành vi lừa bán phụ nữ qua Trung Quốc.

Bắt hai nghi can lừa bán phụ nữ qua Trung Quốc - Hình 1

Dũng và Đông (từ trái qua) tại cơ quan điều tra ẢNH: HOÀNG BÌNH

Hai người này là Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi, cùng ngụ xã Đắk R'la, H.Đắk Mil, Đắk Nông)

Trước đó, vào ngày 28.5, Đội 6 Phòng PC45 Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng lực lượng C45 Bộ Công an giải cứu hai cô gái là H'H.B (33 tuổi, ngụ xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột) và H'Đ.E (24 tuổi, ngụ xã Ea Kuêh, H. Cư Mgar, Đắk Lắk) và đưa từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi làm việc với công an, các nạn nhân đều khai bị hai thanh niên lừa đi ký hợp đồng làm việc rồi bán sang Trung Quốc.

Sau một thời gian thu thập thông tin, chứng cứ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bắt giữ Dũng và Đông để làm rõ hành vi phạm tội.

Theo xác minh ban đầu, giữa năm 2017, Dũng gặp và quen biết với bà G. (quê xã Đắk R'la, H.Đắk Mil, Đắk Nông) đang cư ngụ ở Trung Quốc.

Sau đó, Dũng nghe Đông nói lại rằng, bà G. đang cần tìm phụ nữ để đưa sang bán đàn ông Trung Quốc cưới làm vợ. Nếu đưa được một phụ nữ sang Trung Quốc, bà G. sẽ trả tiền công từ 20 - 25 triệu đồng.

Nghe vậy, Dũng đã đồng ý cùng Đông tìm phụ nữ để giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc nhằm thu lợi bất chính. Để thực hiện kế hoạch, Dũng đã lập facebook có nickname Xuan Tien và đăng tải nhiều thông tin tuyển dụng với mức lương cao để lừa gạt các cô gái cần việc làm.

Bằng hình thức trên, từ đầu năm đến tháng 5.2018, Dũng và Đông đã thực hiện được 2 vụ mua bán người. Theo đó, vào tháng 2.2018, Dũng và Đông lừa một thiếu nữ 19 tuổi, tên N. (ở H.Lắk, Đắk Lắk) giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc. Đến tháng 5.2018, Dũng và Đông lừa tiếp H'H.B và H'D.E giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc bán.

Đến nay, H'H.B và H'D.E đã được công an giải cứu đưa về nước còn N. chưa rõ tung tích. Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý vụ việc theo quy định.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nghi án con trai đâm mẹ và tự sátNghi án con trai đâm mẹ và tự sát
hôm qua
Vụ thi thể người phụ nữ cháy đen trong lô cao su ở Đồng Nai: Nghi do tự tửVụ thi thể người phụ nữ cháy đen trong lô cao su ở Đồng Nai: Nghi do tự tử
3 giờ trước
Tạm giữ đối tượng dùng xăng đốt mẹ ruộtTạm giữ đối tượng dùng xăng đốt mẹ ruột
9 giờ trước
Vụ dụ dỗ tu tập thành tiên: Công an khai quật nhiều vật phẩm chôn dưới đấtVụ dụ dỗ tu tập thành tiên: Công an khai quật nhiều vật phẩm chôn dưới đất
hôm qua
Kế hoạch chi tiết của tên cướp khoác áo Chủ tịch Hội nông dân xãKế hoạch chi tiết của tên cướp khoác áo Chủ tịch Hội nông dân xã
8 giờ trước
Lãnh án 6 năm tù vì bắn người rồi lẩn trốn sang CampuchiaLãnh án 6 năm tù vì bắn người rồi lẩn trốn sang Campuchia
9 giờ trước
Khởi tố đối tượng đánh bé gái 2 tuổi tử vongKhởi tố đối tượng đánh bé gái 2 tuổi tử vong
8 giờ trước
Người làm thuê giở thủ đoạn góp vốn kinh doanh gạo, chiếm đoạt 35 tỷ đồngNgười làm thuê giở thủ đoạn góp vốn kinh doanh gạo, chiếm đoạt 35 tỷ đồng
3 giờ trước

Tin đang nóng

Doanh nhân Mailisa lên tiếng vụ sao kê của mẹ bé Bắp: Đó là để nói với con nít!Doanh nhân Mailisa lên tiếng vụ sao kê của mẹ bé Bắp: Đó là để nói với con nít!
2 giờ trước
Hot nhất hôm nay: Bạn gái Huỳnh Hiểu Minh sinh con gái, Angelababy lo sốt vó vì quyền thừa kế của quý tử thay đổi?Hot nhất hôm nay: Bạn gái Huỳnh Hiểu Minh sinh con gái, Angelababy lo sốt vó vì quyền thừa kế của quý tử thay đổi?
1 giờ trước
Song Hye Kyo: Mỹ nhân vạn người mê nhưng 'không ôm nổi trái tim một người'Song Hye Kyo: Mỹ nhân vạn người mê nhưng 'không ôm nổi trái tim một người'
5 giờ trước
Bức ảnh gây tranh cãi của Hòa MinzyBức ảnh gây tranh cãi của Hòa Minzy
4 giờ trước
Mẹ Bắp chia sẻ lý do đi máy bay hạng thương gia, cho con học trường quốc tế, làm rõ các tin đồn ở quêMẹ Bắp chia sẻ lý do đi máy bay hạng thương gia, cho con học trường quốc tế, làm rõ các tin đồn ở quê
2 giờ trước
Xuân Son tin Tiến Linh là ứng viên sáng giá nhất cho Quả bóng vàng 2024Xuân Son tin Tiến Linh là ứng viên sáng giá nhất cho Quả bóng vàng 2024
5 giờ trước
Mẹ bé Bắp có 1 động thái không ngờ sau đêm livestream sao kê chưa từng cóMẹ bé Bắp có 1 động thái không ngờ sau đêm livestream sao kê chưa từng có
2 giờ trước
Vụ con trai đốt mẹ: Hung thủ từng thương mẹ nhất nhà, sống trách nhiệm?Vụ con trai đốt mẹ: Hung thủ từng thương mẹ nhất nhà, sống trách nhiệm?
53 phút trước

Tin mới nhất

Đối tượng 3 tiền án giả danh Đại tá, Phó Cục trưởng để lừa đảo

Đối tượng 3 tiền án giả danh Đại tá, Phó Cục trưởng để lừa đảo

2 giờ trước
Phạm Văn Thảo đã có hành vi sử dụng giấy chứng minh CAND giả mang tên Lê Nhật Phong, mặc trang phục CAND, giả mạo là Đại tá, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an nhằm lừa dối nhiều người tại địa bàn các tỉnh phía Nam.
Xét xử vụ cháy chung cư làm 56 người chết, bị hại đòi bồi thường hơn 78 tỷ

Xét xử vụ cháy chung cư làm 56 người chết, bị hại đòi bồi thường hơn 78 tỷ

2 giờ trước
Trong vụ án này, chủ chung cư mini bị cháy là ông Nghiêm Quang Minh (SN 1979, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị đưa ra xét xử về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy .
Cận cảnh hầm bí mật giấu vật phẩm dùng để dụ dỗ tu tập 'thành tiên' ở Đắk Lắk

Cận cảnh hầm bí mật giấu vật phẩm dùng để dụ dỗ tu tập 'thành tiên' ở Đắk Lắk

2 giờ trước
Cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đã khai quật nhiều vật phẩm được chôn giấu trong khuôn viên tịnh thất và nhà của các nạn nhân trong vụ cặp vợ chồng dẫn dụ người dân tu tập nhằm chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng.
Điều tra vụ nam thanh niên rơi lầu tử vong trong sân trường đại học

Điều tra vụ nam thanh niên rơi lầu tử vong trong sân trường đại học

3 giờ trước
Nghe tiếng động lớn, nhiều sinh viên một trường đại học ở quận 5, TPHCM chạy ra kiểm tra thì phát hiện nam thanh niên rơi lầu tử vong giữa sân trường.
Điều tra vụ 2 thanh niên bị chém thương vong trong đêm

Điều tra vụ 2 thanh niên bị chém thương vong trong đêm

3 giờ trước
Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận cho biết, đang điều tra vụ 2 thanh niên bị chém tại xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.
Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, thu giữ 5 kg ma túy

Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, thu giữ 5 kg ma túy

3 giờ trước
Quá trình bắt giữ, đối tượng Phong đã chống trả quyết liệt hòng tẩu thoát nhưng đã bị lực lượng phá án khống chế bắt giữ.
Xử phạt nhiều đối tượng đăng tin bịa đặt về "xe bắt cóc"

Xử phạt nhiều đối tượng đăng tin bịa đặt về "xe bắt cóc"

3 giờ trước
Công an tỉnh Sóc Trăng xác định những thông tin trên là bịa đặt và mời các chủ tài khoản đến làm việc. Tại cơ quan Công an, các chủ tài khoản Facebook thừa nhận hành vi sai phạm và gỡ bài.
Bắt 2 đối tượng, thu giữ 3kg ma túy đá

Bắt 2 đối tượng, thu giữ 3kg ma túy đá

8 giờ trước
Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã tổ chức bắt giữ 2 đối tượng và thu giữ 3kg ma túy dạng đá khi đang trên đường vận chuyển.
Tìm bị hại trong vụ "chủ vựa hoa quả" lừa tiền cọc khách hàng

Tìm bị hại trong vụ "chủ vựa hoa quả" lừa tiền cọc khách hàng

8 giờ trước
Ngày 25/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Sơn La đã phát đi thông báo tìm người bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại TP Sơn La.
Làm rõ vụ hỗn chiến của các... nữ sinh

Làm rõ vụ hỗn chiến của các... nữ sinh

8 giờ trước
Quá trình xô xát, thấy M. nhỏ hơn, bị yếu thế nên một số người bạn của M. đã dùng tay, chân, mũ bảo hiểm cùng xông vào tấn công L. làm L. bị áp đảo, bị tát, đấm, đá một số lần...
Tên cướp "nuốt không trôi" sợi dây chuyền của thiếu nữ

Tên cướp "nuốt không trôi" sợi dây chuyền của thiếu nữ

9 giờ trước
Phát hiện N. đeo sợi dây chuyền vàng, Dũng áp sát giật rồi chạy từ Long An về Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) lẩn trốn...
Sai phạm tại Công ty CP đầu tư Nhơn Trạch gây thất thoát hơn 554 tỷ đồng

Sai phạm tại Công ty CP đầu tư Nhơn Trạch gây thất thoát hơn 554 tỷ đồng

9 giờ trước
Sáng 25/2, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Công ty CP đầu tư Nhơn Trạch thuộc Tổng công ty Tín Nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Kịch bản nào cho Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau khi rời Sen Vàng: Tập trung làm nữ doanh nhân hay lui về làm dâu hào môn?

Kịch bản nào cho Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau khi rời Sen Vàng: Tập trung làm nữ doanh nhân hay lui về làm dâu hào môn?

Sao việt

2 phút trước
Sau hơn 4 năm gắn bó với Sen Vàng, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà chính thức kết thúc hợp đồng với công ty quản lý, mở ra một chặng đường mới trong sự nghiệp.
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Tin nổi bật

6 phút trước
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
Rò rỉ ảnh tình tứ nghi Trương Bá Chi cặp kè với nam diễn viên tham tiền nhất showbiz

Rò rỉ ảnh tình tứ nghi Trương Bá Chi cặp kè với nam diễn viên tham tiền nhất showbiz

Sao châu á

22 phút trước
Từ hình ảnh và nội dung cuộc hội thoại của Trương Bá Chi và Giả Nãi Lượng, cư dân mạng không khỏi nghi ngờ cả 2 sắp công khai mối quan hệ tình cảm.
Mẹ bé Bắp lên tiếng chuyện "ứng trước tiền cá nhân đóng viện phí cho con rồi Phạm Thoại chuyển lại sau"

Mẹ bé Bắp lên tiếng chuyện "ứng trước tiền cá nhân đóng viện phí cho con rồi Phạm Thoại chuyển lại sau"

Netizen

41 phút trước
Đây là thông tin được nhiều dân mạng quan tâm nhất trong phiên livestream sao kê số tiền ủng hộ bé Bắp của Phạm Thoại tối 25/2.
Cuba phản đối Mỹ hạn chế cấp thị thực liên quan đến chương trình hợp tác y tế quốc tế

Cuba phản đối Mỹ hạn chế cấp thị thực liên quan đến chương trình hợp tác y tế quốc tế

Thế giới

44 phút trước
Kể từ năm 1959, Cuba đã cử một "đội quân áo trắng" là các y bác sĩ, thầy thuốc ra nước ngoài làm các nhiệm vụ quốc tế như đào tạo nhân lực, hỗ trợ nhân đạo.
Cô nàng hoa khôi lấy chồng cầu thủ, cuộc sống đủ nhà lầu xe hơi, vừa sinh bé thứ 3 nhan sắc vẫn không có điểm chê

Cô nàng hoa khôi lấy chồng cầu thủ, cuộc sống đủ nhà lầu xe hơi, vừa sinh bé thứ 3 nhan sắc vẫn không có điểm chê

Sao thể thao

1 giờ trước
Ngày 20/1 vừa qua, Quế Ngọc Hải đăng ảnh kỷ niệm 7 năm ngày cưới với dòng chia sẻ ngọt ngào: Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta! #7year. Anh sẽ luôn yêu em như thế .
1 tháng trước concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai Day 3 và 4: Tình trạng pass vé tràn lan, cắt lỗ cũng khó bán

1 tháng trước concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai Day 3 và 4: Tình trạng pass vé tràn lan, cắt lỗ cũng khó bán

Nhạc việt

2 giờ trước
Đúng 11h ngày 21/1, BTC Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai đã mở bán vé concert Day 3 và 4 trên kênh phân phối chính thức.