Man United & chiến thắng cho niềm tin
Có quá nhiều câu hỏi xoay quanh đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer trước khi họ bước vào trận đấu với Leicester.
Và dù những gì mà họ đã thể hiện chưa thuyết phục được tất cả, nhưng cùng với ba điểm có được trước đối thủ đang chơi rất lên chân, họ cũng có được thêm nhiều cơ sở cho niềm tin.
Niềm tin thứ nhất: Marcus Rashford có thể đá penalty. Khi trọng tài chỉ tay vào chấm 11m, sau một tình huống chính Rashford bị trung vệ Soyuncu phạm lỗi trong vòng cấm, tâm trạng của Solskjaer có lẽ cũng lẫn lộn như của phần lớn các CĐV của Quỷ đỏ.
Mùa này, United đã được hưởng ba quả penalty, nhưng họ chỉ mới có một lần thành công. Paul Pogba, rồi Rashford, đã thay nhau đá hỏng, làm dấy lên tranh cãi liệu ở Quỷ đỏ có còn người biết đá penalty hay không. Nhưng với pha sút bóng lạnh lùng đánh lừa Kasper Schmeichel, Rashford đã có câu trả lời, và có lẽ “vấn đề penalty” từ nay không nên được nhắc tới nữa.
Niềm tin thứ hai: M.U đã biết phòng ngự. Đội bóng của Solskjaer từng bị chê là không biết phòng ngự. Từ sau khi vị HLV người Na Uy được ký hợp đồng dài hạn, Quỷ đỏ chỉ duy nhất một lần giữ được sạch lưới (ở trận ra quân mùa này gặp Chelsea).
Hai sự bổ sung đắt giá là Wan-Bissaka từ Crystal Palace và Harry Maguire từ chính Leicester chưa đủ để giúp cải thiện tình hình. Maguire còn bị chỉ trích. Nhưng trước Leicester, khi đội nhà bị buộc phải chơi phòng ngự trong phần lớn thời gian, M.U đã thể hiện mình không phải là những gã khổng lồ chân đất sét. Maguire chơi nổi bật, Jamie Vardy bị bắt chết và Leicester không thực sự tạo ra được nhiều cơ hội trong suốt hơn 90 phút.
Niềm tin thứ ba: Bạn có thể thắng với những đứa trẻ. Đội hình của United khi trận đấu kết thúc là một đội hình trẻ trung. Sáu trong số 11 cầu thủ của họ ở trong độ tuổi từ 19 tới 23. Chong 19, Rashford, Wan Bissaka, Daniel James và người vào sân thay cho James là Axel Tuanzebe đều mới 18, Scott McTominay mới 22 và “già” nhất là Pereira cũng chỉ 23.
Đó là chưa nói tới việc trên băng ghế dự bị còn có hai cầu thủ tuổi teen khác là Angel Gomes và Mason Greenwood. Trẻ đồng nghĩa với thiếu kinh nghiệm. Nhưng trẻ cũng đồng nghĩa với khát khao. Nếu Solsa tiếp tục kiên định trao niềm tin cho các cầu thủ trẻ, ông chắc chắn sẽ được tưởng thưởng. Theo thời gian, chất lượng của United sẽ chỉ có tăng lên chứ không thể giảm đi.
Và cuối cùng, là một niềm tin quan trọng: United vẫn còn giữ được những phẩm chất của một đội bóng lớn. Cả về mặt trình độ lẫn sự gắn kết trong lối chơi, United chưa hẳn đã hơn được Leicester. Và thực tế là trước khi vòng đấu này diễn ra, Leicester mới là đội đứng cao hơn trên bảng xếp hạng.
Nếu United thua, khoảng cách giữa hai đội có thể đã trở thành 6 điểm. Lúc đó thì người ta chắc chắn sẽ nói rất nhiều tới việc vị thế của United đã lung lay dữ dội và họ có thể bị bật bãi khỏi top 6. Nhưng bây giờ, dù vị thế ấy không chắc chắn hơn được bao nhiêu, ít ra thì United cũng đã có thể tự tin rằng họ chưa bị kéo tụt xuống quá sâu.
Đó chính là những giá trị mà thầy trò Solskjaer có thể và nên rút ra sau trận đấu với Leicester. Những chuyện như phong cách, lối chơi, họ có thể bàn tới sau.
Rashford tiết lộ bí quyết đánh bại Kasper Schmeichel
Rất nhiều áp lực dành cho Rashford sau khi cá nhân anh nói riêng và M.U nói chung tỏ ra thiếu hiệu quả trên chấm 11m trong thời gian đầu mùa. Nhưng tiền đạo trẻ người Anh nói rằng, dù biết có những chỉ trích, anh cố gắng không quan tâm và trở lại “với những thứ cơ bản”. Với quả 11m trong trận gặp Leicester, Rashford nói rằng anh cố gắng nhìn Kasper Schmeichel lâu nhất có thể vì “anh ấy có sức bật tốt và thích di chuyển sớm”.
Theo Bongdaplus.vn
NÓNG! "Người Man Utd khao khát" mở cửa tới Old Trafford
Cựu danh thủ đội bóng đã lên tiếng về khả năng quay trở lại Manchester United làm việc.
Trong suốt nhiều mùa giải qua, đặc biệt là ngay sau thời điểm Sir Alex Ferguson giải nghệ, Man United gặp rất nhiều khó khăn với mục tiêu lấy lại vị thế ông lớn số 1 bóng đá Anh. Tất cả đến từ việc, thượng tầng Man United hoạt động không hiệu quả.
Chính vì thế, Phó chủ tịch Ed Woodward đã lên kế hoạch bổ nhiệm một Giám đốc bóng đá. Ban đầu, Man United cân nhắc những cựu danh thủ của đội bóng như Rio Ferdinand, Darren Fletcher hay Patrice Evra tuy nhiên, sau khi xem xét nhiều khía cạnh, Man United đang tức tốc đàm phán ký hợp đồng với Edwin van der Sar.
Van der Sar mở cửa với Quỷ đỏ.
Cách đây ít hôm, Edwin van der Sar không ngần ngại chia sẻ rằng: "Tôi đang tận hưởng thời gian của mình tại Ajax. Tôi có một vai trò khác, đó là giám đốc điều hành." Dù vậy, Van der Sar cũng mở cửa tới Man United trong tương lai.
Cụ thể, khi được cánh phóng viên Daily Mail đặt câu hỏi về việc quay trở lại Man United, Van der Sar khẳng định: "Bạn không bao giờ biết trước. Hiện tại, Ajax là suy nghĩ mà tôi sẽ dồn hết thời gian và công sức vào. Và bất cứ điều gì xảy ra trong tương lai, chúng ta sẽ cùng chờ xem.
Tôi nghĩ ý tưởng là bạn có cơ hội phát triển bản thân và học hỏi. Đó là những gì bạn làm như một cầu thủ bóng đá. Điều đó đã xảy ra khi tôi ra nước ngoài đến Italia và sau đó khi tôi đến Anh cùng Fulham và ở Man United. Việc đó giống như bây giờ với Ajax. Còn tương lai không ai biết được."
Video Edwin van der Sar bị Lionel Messi khuất phục:
Theo TTVN
"Cậu ấy sẽ ở Man Utd 10 năm và trở thành đội trưởng" Jonny Evans chỉ ra cầu thủ có thể trở thành đội trưởng tương lai tại đội bóng cũ, Manchester United. Harry Maguire đã trải qua 2 mùa thi đấu cực kỳ hiệu quả trong màu áo Leicester City trước khi trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới khi gia nhập Man United trong một hợp đồng trị giá 80 triệu bảng...