Man City muốn tăng lương gấp đôi cho Dias
Chỉ sau một mùa giải, ban lãnh đạo Man City đã tính tới chuyện ký hợp đồng mới với trung vệ Ruben Dias. Mục đích chính của họ là tăng lương cho tuyển thủ Bồ Đào Nha cho xứng với khả năng và tầm quan trọng của anh trong đội.
Ruben Dias.
Trong bản hợp đồng đầu tiên với Man City ký vào mùa Hè năm ngoái, Dias chỉ nhận lương 80.000 bảng/tuần. Đây là một mức lương thấp, nhưng dễ hiểu. Dias lúc ấy vừa chân ướt chân ráo tới từ Benfica, chưa phải là sao số gì. Ngoài ra, Man City cũng muốn anh nhận lương thấp, để bù vào phí chuyển nhượng cao (số tiền mặt mà Man City phải trả cho Benfica là hơn 61 triệu bảng). Đấy là điều vẫn thường xảy ra trên thị trường chuyển nhượng.
Tuy nhiên, sau một năm, Dias đã chứng tỏ mức lương chỉ hơn cầu thủ vừa được đôn lên từ đội trẻ không còn phù hợp với anh nữa. Trung vệ người Bồ Đào Nha chính là nhân tố quan trọng nhất giúp Man City vô địch Premier League và vào tới chung kết Champions League mùa trước. Tài năng và ảnh hưởng của anh đã được ghi nhận xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của cả BTC Premier League lẫn của Hiệp hội Phóng viên bóng đá Anh.
Để ghi nhận đóng góp của Dias, và cũng để anh đỡ “lăn tăn”, Man City đang xúc tiến ký hợp đồng mới với cầu thủ này. Mức lương mới của Dias được cho là lên tới 140.000 bảng/tuần, tức gần gấp đôi mức lương cũ. Tất nhiên, đây chưa phải là mức lương cao nhất ở Etihad, hay ở Premier League, nhưng Dias cũng hiểu rằng mình chẳng cần phải vội.
Trung vệ Man City hay nhất Ngoại hạng Anh
Vượt De Bruyne và Kane, trung vệ Ruben Dias giành giải "Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh 2020-2021" do Hiệp hội ký giả bóng đá Anh (FWA) bầu chọn.
Có tới chín cầu thủ Man City nhận được ít nhất một phiếu bầu, chiếm hơn 50% tổng số phiếu bầu. Trong đó, Ruben Dias nhận nhiều phiếu nhất, qua đó được FWA vinh danh. Trung vệ Bồ Đào Nha chiến thắng áp đảo trước Harry Kane, trung phong của Tottenham về nhì. Đồng đội của Dias, Kevin De Bruyne chốt top ba.
Dias nhận giải thưởng của FWA sáng 20/5, theo giờ London. Ảnh: FWA
"Danh hiệu này thật đặc biệt, bởi thông thường, người nhận giải là những cầu thủ chơi trên hàng công. Việc tôi có được giải thưởng này cho thấy sự đoàn kết mà chúng tôi thể hiện trên sân, tinh thần trong toàn đội và cách đội bóng vận hành", Dias nói sau khi biết tin thắng giải. "Tôi muốn cảm ơn các đồng đội, các nhân viên của Man City, và đặc biệt là HLV Pep Guardiola. Tôi cũng muốn dành tặng chức vô địch Ngoại hạng Anh, và danh hiệu này, với gia đình - những người luôn ở bên tôi".
Dias mới là hậu vệ thứ hai trong lịch sử giành giải Cầu thủ hay nhất năm của FWA. Trước đó, Steve Nicol, cựu cầu thủ của Liverpool, từng giành giải thưởng này năm 1989. Dias cũng là cầu thủ thứ ba sau Jurgen Klinsmann (1995) và Gianfranco Zola (1997) đoạt giải thưởng này trong mùa giải đầu tiên chơi bóng tại Ngoại hạng Anh.
Hè 2020, Dias gia nhập sân Etihad với giá 79 triệu USD từ Benfica, kỷ lục chuyển nhượng của Man City đối với một hậu vệ. Đội bóng thành Manchester thu hồi được phần nào chi phí mua Dias bằng cách bán Nicolas Otamendi cho Benfica. Trung vệ 32 tuổi người Argentina được định giá 17 triệu USD.
Ruben Dias (phải) mới gia nhập, nhưng ngay lập tức trở thành "hòn đá tảng", thủ lĩnh hàng phòng ngự Man City. Ảnh: PA
Ngay mùa giải đầu tiên, Dias đã trở thành nhân tố không thể thiếu trong đội hình của Pep Guardiola. Sau 31 lần ra sân cho đội bóng thành Manchester, Dias giúp CLB có tới 14 trận giữ sạch lưới và vô địch Ngoại hạng Anh sớm ba vòng. Bên cạnh khả năng chuyên môn, anh còn giúp các đồng đội nơi hàng thủ Man City, đặc biệt là John Stones - cầu thủ tưởng như không còn tương lai ở CLB - ngày càng tiến bộ.
"Ruben Dias thể hiện đẳng cấp ngay khi đến Manchester. Cầu thủ năm nay mới 23 tuổi - độ tuổi mới trưởng thành, nhưng đã thể hiện sự kiên cường, chất thép, sự khát khao học hỏi, tiến bộ, cùng khả năng đọc trận đấu và dự đoán các pha bóng gần như siêu phàm", chủ tịch FWA Carrie Brown nhận xét về Dias.
Giải Cầu thủ hay nhất mùa do FWA trao từ năm 1948, và được xem là giải thưởng cá nhân danh giá bậc nhất bóng đá Anh, bên cạnh giải của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA). Thierry Henry là người nhận nhiều giải FWA nhất, với ba lần. Trong lịch sử hơn 70 năm, chỉ Henry và Cristiano Ronaldo có hai năm liên tiếp đoạt giải. Năm ngoái, thủ quân của Liverpool Jordan Henderson được vinh danh.
Nghệ thuật phòng ngự sẽ giúp Ruben Dias giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm Chưa đầy 1 năm có mặt tại Anh, trung vệ Ruben Dias đang thuyết phục những NHM khó tính nhất tại xứ sương mù và là ứng cử viên sáng giá cạnh tranh danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa giải 2020/21, cùng với Bruno Fernandes và Harry Kane. Lần gần nhất một hậu vệ được bầu chọn là...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Rơi trực thăng ở miền Trung Nhật Bản
Thế giới
6 phút trước
Quỳnh Lương đính chính 1 thông tin gây tò mò về nhà chồng
Sao việt
30 phút trước
Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?
Sao thể thao
35 phút trước
Mang tiền trả nợ rồi hoang báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe cướp tài sản
Pháp luật
43 phút trước
Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!
Netizen
51 phút trước
Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe
Tin nổi bật
55 phút trước
Mừng thọ bố, con trai chi 9 tỷ đồng cải tạo nhà 3 gian thành nhà vườn kiểu Nhật: Thành quả "đáng đồng tiền bát gạo"!
Sáng tạo
4 giờ trước
Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm
Ẩm thực
4 giờ trước
Bí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúc
Sao châu á
6 giờ trước
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn
Phim việt
6 giờ trước