Mac Pro 2022 có thêm phiên bản dùng CPU Intel 

Apple được cho là đang phát triển mẫu Mac Pro mới đi kèm dòng CPU Intel Xeon W-3300, mà không phải dựa hoàn toàn vào chip Apple Silicon do chính hãng phát triển.

Mac Pro 2022 có thêm phiên bản dùng CPU Intel - Hình 1

Sẽ có hai phiên bản Mac Pro dùng CPU Intel và Apple Silicon vào năm sau

Theo AppleInsider , một nguồn rò rỉ đáng tin cậy có tên là YuuKi_AnS nói rằng Mac Pro 2022 sẽ có phiên bản sử dụng CPU Xeon W-3300. Về cơ bản, điều này đi ngược lại lời hứa của Apple đó là chuyển tất cả máy Mac sang bộ xử lý tùy chỉnh riêng.

Báo cáo từ Wccftech cho biết dòng tweet của YuuKi_AnS gợi ý Apple sẽ phát hành một biến thể Intel của Mac Pro vào năm 2022 dưới một số hình thức khác. Điều này có thể được phát hành riêng hoặc song song với Mac Pro dùng chip Apple M-series nhằm đáp ứng yêu cầu từ đối tượng người dùng chuyên nghiệp.

Mẫu Mac Pro tiếp theo được đồn đại sẽ đi kèm bộ xử lý có tên mã Jade, hay M1X – bộ xử lý trang bị tới 40 lõi và một GPU chuyên dụng. Máy sẽ trang bị vỏ có kích thước bằng một nửa so với mẫu hiện tai, tuy nhiên thiết kế và bộ xử lý mới được cho là có thể giới hạn các chuyên gia đến với phần cứng từ Apple.

Trong khi đó, để đáp ứng những khách hàng này, Apple sẽ sử dụng bộ xử lý Intel. Mẫu sản phẩm này sẽ tương thích với các thành phần mô-đun và GPU bên ngoài mà các chuyên gia cần.

Cả hai mẫu Mac Pro được cho là có thể phát hành trong cùng một năm để làm hài lòng tất cả khách hàng chuyên nghiệp của công ty. Trong giai đoạn chuyển đổi, Apple cũng dự kiến sẽ tung ra các mẫu sản phẩm mới khác gồm MacBook Pro 16 inch và MacBook Pro 14 inch đều sử dụng bộ xử lý M-series.

Được biết, YuuKi_AnS là nguồn rò rỉ đã thực hiện nhiều báo cáo về bộ xử lý Intel, đặc biệt là bộ xử lý máy trạm, có độ chính xác cao trong nhiều năm qua.

Video đang HOT

Không phải iPhone 12, những chiếc Mac M1 mới xứng đáng là "One More Thing" của Apple trong năm nay 

"One More Thing" là câu nói để đời của Steve Jobs, được ông dùng để nhắc đến những sự kiện, sản phẩm trọng tâm của Apple. Năm nay là một năm đặc biệt của nhà Táo - nhưng không phải sản phẩm nào cũng đáng để gọi là "One More Thing" đi vào lịch sử.

Kết thúc quý tài chính gần đây nhất - Q4 2020, máy Mac đạt doanh thu 9 tỷ USD. Con số này của iPhone là 26,4 tỷ USD. Nói cách khác, khoản tiền máy Mac mang về chỉ bằng 1/3 con ngỗng đẻ trứng vàng số của Táo.

Mức chênh lệch doanh thu quá lớn giữa Mac và iPhone trong quý vừa qua có thể coi là minh chứng rõ rệt nhất về vị thế của mảng PC tại Apple. Quý 4 trong năm tài chính 2020 của Apple (tháng 7 đến tháng 9) là một quý có doanh số iPhone thấp bất thường. Mọi năm, Apple thường vén màn iPhone mới vào tháng 9. Năm nay, vẫn là do Covid-19, Apple đẩy lùi iPhone 12 sang tháng 10 mới ra mắt. iFan vì thế hoãn mua điện thoại mới, khiến doanh thu quý vừa qua giảm tới 7 tỷ USD.

Không phải iPhone 12, những chiếc Mac M1 mới xứng đáng là One More Thing của Apple trong năm nay - Hình 1

So với iPhone, Mac là nguồn doanh thu thấp hơn hẳn.

Cùng lúc, do ảnh hưởng của Covid-19, nhu cầu PC đã tăng đột biến đến mức tổng doanh số của toàn ngành sau nhiều năm suy thoái đã trở về với tăng trưởng. Ấy thế mà doanh số Mac trong quý vô cùng thành công này cũng chỉ bằng 1/3 iPhone.

Đúng vậy, vị trí của Mac trong đại gia đình Apple thực sự rất nhỏ bé. Nhưng đây là những lý do khiến những chiếc Mac dùng chip M1 mới là "One More Thing" đích thực của nhà Táo chứ không phải là iPhone 12.

1. Bước ngoặt đầu tiên của kiến trúc PC trong nhiều năm

Có một sự thật không thể phủ nhận: Mac M1 nhanh hơn đáng kể so với Mac Intel. Trong thử nghiệm của nhiều kênh YouTube, tốc độ dựng ứng dụng trên Xcode của MacBook Air hay Mac Mini mới chỉ bằng khoảng một nửa so với những chiếc MacBook Pro hay Mac Pro đắt tiền.

Để tạo ra bước ngoặt về hiệu năng này, Apple thực chất đã thay đổi toàn bộ kiến trúc xử lý của những chiếc Mac mới. Khác với những con chip AMD hay Intel, M1 tích hợp CPU, GPU và neural engine cùng RAM vào một bản mạch Silicon (SoC). Các thành phần xử lý vì vậy có thể chia sẻ cùng 1 vùng nhớ, giúp giảm tối đa độ trễ và tăng hiệu năng. Kiến trúc này hoàn toàn khác biệt so với PC truyền thống, nơi RAM được tách rời thành 1 linh kiện riêng và ngay cả iGPU cũng phải sử dụng vùng nhớ tách biệt so với CPU.

Không phải iPhone 12, những chiếc Mac M1 mới xứng đáng là One More Thing của Apple trong năm nay - Hình 2

Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất cố thay đổi kiến trúc PC và đạt được kết quả mong đợi.

Dĩ nhiên, Apple không phải là kẻ phát minh ra kiến trúc SoC: tất cả những chiếc smartphone đều dùng SoC và các thế hệ console gần đây (PS5, Xbox Series X) cũng vậy. Chỉ có riêng thị trường PC - từ Mac đến PC Windows hay Linux - là vẫn sử dụng nguyên một kiến trúc đã sử dụng suốt nhiều thập kỷ qua. Với mức cải thiện hiệu năng quá kinh khủng của Mac M1 so với Mac Intel, chắc chắn Microsoft, Intel/AMD và các nhà sản xuất PC Windows sẽ phải suy nghĩ đến chuyện đưa SoC thay thế chip "truyền thống" trong tương lai.

2. Đánh bại Microsoft một cách tuyệt đối

Apple cũng chẳng phải là kẻ đầu tiên đưa SoC ARM lên PC. Microsoft mới là kẻ mang "vinh dự" này: từ Surface RT (2012) đến Surface Pro X (bản mới nhất ra mắt vào tháng 10 vừa qua), Microsoft đã luôn thể hiện tham vọng thay đổi kiến trúc xử lý của PC.

Nhưng thật trớ trêu, tất cả những nỗ lực của Microsoft lại càng khiến người ta phải ngưỡng mộ... Apple hơn nữa. Trải nghiệm Windows trên ARM đến nay đơn giản là vẫn cứ tồi tệ: tốc độ quá chậm so với tầm giá, nhiều bug, nhiều ứng dụng chưa tương thích và ngay cả x64 nay cũng mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm. Nhìn vào tấm gương của Microsoft, nhiều người hoài nghi về Apple M1.

Không phải iPhone 12, những chiếc Mac M1 mới xứng đáng là One More Thing của Apple trong năm nay - Hình 3

Trước Apple, Microsoft đã luôn muốn tận dụng lợi thế của ARM.

Ở phía ngược lại, sản phẩm của nhà Táo đơn giản là thành công: tốc độ vượt trội so với Intel, các ứng dụng được tối ưu đều chạy tốt, và ngay cả chế độ giả lập cũng vẫn hoạt động tốt. Rõ ràng, việc kiểm soát toàn bộ trải nghiệm từ phần cứng đến phần mềm đã đem lại lợi ích không thể bàn cãi khi Apple thực hiện một bước chuyển vốn đã đánh gục Microsoft trước đó.

Tương lai của ngành công nghiệp PC vì thế cũng sẽ thay đổi theo. Microsoft vốn đã hiểu rõ những lợi ích tiềm năng của ARM, nay lại càng bị thôi thúc phải bắt kịp với nhà Táo. Nhưng muốn bắt kịp với Apple, Microsoft sẽ phải thay đổi lại hoàn toàn kiến trúc phần cứng và phần mềm. Microsoft sẽ phải tìm cách đưa Unified Memory lên Windows để cho phép CPU và GPU chia sẻ chung một vùng nhớ. Microsoft sẽ phải cải thiện Windows để hệ điều hành này có thể tận dụng tối đa kiến trúc phần cứng mới. Cấu trúc của những chiếc PC "thường" cũng sẽ thay đổi: nhiều bộ phận vốn nằm trên bo mạch chủ sẽ phải được chuyển lên con chip nếu Microsoft muốn bắt kịp với hiệu năng của nhà Táo.

Không phải iPhone 12, những chiếc Mac M1 mới xứng đáng là One More Thing của Apple trong năm nay - Hình 4

Muốn bắt kịp Apple, toàn bộ ngành công nghiệp PC sẽ phải thực hiện những thay đổi rộng khắp.

Rõ ràng, Microsoft không thể một mình thực hiện những thay đổi này. Các nhà sản xuất chip như Intel, AMD và Qualcomm lẫn các nhà sản xuất phần cứng như Lenovo, HP, ASUS, Acer... đều sẽ phải phối hợp chặt chẽ với Microsoft để tạo ra một trải nghiệm thực sự ngang tầm Mac M1. Chưa bao giờ thị trường PC lại đối mặt với một thay đổi ở tầm cỡ này.

3. Mở đầu cho những cuộc cách mạng công nghệ mới

Dù chỉ chiếm một phần nhỏ doanh số, những chiếc Mac mang trong mình một trọng trách quan trọng: chúng là "trái tim" công nghệ của Apple. Mac được dùng để phát triển ứng dụng cho iOS, watchOS và tvOS. Máy Mac cũng là công cụ ưa thích của một phần lớn kỹ sư phần mềm, bao gồm cả các kỹ sư Android tại Google.

Chưa kể, Mac đã luôn được coi là biểu tượng của các designer, các nhà sản xuất video/âm nhạc. Không mang lại doanh thu nhưng máy Mac vẫn được coi là công cụ chuyên nghiệp quan trọng nhất, phổ biến nhất của nhà Táo - ngay cả khi Apple đã luôn nỗ lực đưa iPad Pro lấn sân trong những năm qua.

Không phải iPhone 12, những chiếc Mac M1 mới xứng đáng là One More Thing của Apple trong năm nay - Hình 5

Tuy doanh thu không đáng kể, PC đã luôn là khởi điểm của những cuộc cách mạng công nghệ mới.

Những chiếc PC cũng vậy - nhắc đến công cụ làm việc, ai cũng sẽ nghĩ đến PC đầu tiên. Và chính bởi lý do này, khi những chiếc PC trải qua giai đoạn bước ngoặt, loài người có thể chờ đợi những cuộc cách mạng công nghệ mới. Máy Macintosh đã cách mạng hóa trải nghiệm văn phòng, World Wide Web được tạo ra từ máy NeXT của Steve Jobs, trải nghiệm dễ dùng trên iMac cũng là một lý do giúp cho Internet bùng nổ vào cuối thập niên 90.

Sự xuất hiện của những chiếc Mac M1 diễn ra đúng vào thời điểm máy chủ ARM đang vào giai đoạn bùng nổ (mức tăng trưởng đạt 430% trong quý 3, số liệu IDC). NVIDIA, tên tuổi gắn liền với AI, mới đây đã thâu tóm ARM để góp phần gia tăng vị thế của máy chủ GPU. Hiện tại, Apple đang là tên tuổi duy nhất tạo ra một chiếc PC chất lượng để đón đầu xu thế mới một cách hoàn hảo. Chính điều đó giúp cho Mac M1 thực sự xứng đáng là "One More Thing" lịch sử của Nhà Táo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

iPhone 13 hàng xách tay hết "cửa sống" tại Việt Nam?
13:15:25 18/09/2021
Đây là những lý do tại sao iPhone 13 vẫn chưa đủ sức thuyết phục để tôi rời bỏ Android 
16:35:26 18/09/2021
iPhone 13 rò rỉ ảnh thực tế lô hàng đầu tiên 
09:31:31 19/09/2021
iPhone 13 nhàm chán, nhưng là sản phẩm điển hình của Apple 
11:03:10 18/09/2021
Vén màn 9 bí ẩn trên iPhone 13 mà Apple đã không tiết lộ với bạn
09:35:28 19/09/2021
OPPO đăng ký bản quyền với smartphone có camera ở cạnh viền 
15:52:42 19/09/2021
CellphoneS mở bán gần 1500 đơn cọc Galaxy Z Fold 3, Z Flip 3 
17:53:58 19/09/2021
Apple khoe ảnh chi tiết 4 mẫu iPhone 13 vừa ra mắt 
13:44:21 18/09/2021
Một số phiên bản iPhone 13 hết hàng sau vài phút mở bán
10:51:41 19/09/2021
iPhone 13 mới có 4 phiên bản, đâu mới là “chân ái” của bạn? 
10:32:08 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng cảm ơn Vietcombank bởi văn bản "tạm khóa báo có", khẳng định cả ngân hàng và Thủy Tiên đều hợp pháp
06:25:49 20/09/2021
Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"
05:34:21 20/09/2021
Ngô Kiến Hào: Thành viên bị chê xấu nhất F4 cưới kiều nữ Singapore với 1001 drama ly hôn và cú lội ngược dòng ngoạn mục tuổi 43
06:26:37 20/09/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến Nguyễn Sin, gọi anh là “trùm showbiz”: “NS miền Nam quá mất dạy, tụi bay tấn công tao thử coi”
08:14:10 20/09/2021
Bi hài chuyện streamer mang thú cưng lên sóng: Mất diễn đàn, nhận án phạt, lỗi do ai?
06:08:53 20/09/2021
Chỉ cần nhìn vào 2 bức ảnh chụp chung với Trương Bá Chi và Vương Phi là đã hiểu Tạ Đình Phong yêu ai đắm đuối hơn
08:06:10 20/09/2021
"Tôi yêu cầu tất cả mọi người cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua bệnh"
08:39:22 20/09/2021
Nhan sắc Minh Anh thập niên 1990 và hiện tại
06:04:01 20/09/2021
Màn giảm cân gây sốc nhất lịch sử Kpop: Nữ ca sĩ hạng A sụt 10kg chỉ sau 1 tháng, ai ngờ mất luôn giọng hát
07:06:07 20/09/2021
Lịch thi đấu vòng 1/8 futsal World Cup của đội tuyển Việt Nam
06:43:12 20/09/2021

Tin mới nhất

4 tai nghe True Wireless nổi bật vừa ra mắt 

09:15:40 20/09/2021
Các mẫu tai nghe mới đều có thiết kế nhỏ gọn, kháng nước, tích hợp tính năng chống ồn chủ động và thời lượng pin dài.

Google ra smartphone gập cuối năm nay

09:13:06 20/09/2021
Bản cập nhật Android 12.1 với các tính năng dành cho điện thoại gập là dấu hiệu cho thấy Google Pixel Fold sẽ sớm ra mắt.

iPhone 13 so với iPhone 13 Pro: Bạn nên mua cái nào?

08:54:42 20/09/2021
Nhìn bề ngoài, iPhone 13 và iPhone 13 Pro rất giống nhau. Cả hai đều có màn hình 6,1 inch và bộ xử lý A15 Bionic bên trong nhưng chúng sẽ có những khác biệt mà bạn cần biết trước khi ra quyết định.

iPadOS 15 hỗ trợ ứng dụng dùng 12GB RAM dành cho iPad Pro M1 

19:31:13 19/09/2021
Trước đó, Apple đã giới hạn dung lượng RAM mà ứng dụng có thể sử dụng để ngăn các chức năng lõi của hệ thống bị ảnh hưởng.

Galaxy Watch4 Golf Edition ra mắt dành riêng cho thị trường Hàn Quốc 

19:29:02 19/09/2021
Galaxy Watch4 Golf Edition được thiết kế đặc biệt cho các gôn thủ Hàn Quốc đi kèm ứng dụng hỗ trợ độc đáo.

Huawei Mate 50 sẽ ra mắt vào tháng 10? 

19:27:00 19/09/2021
Một chuyên gia cao cấp của DSCC -Display Supply Chain Consultants chia sẻ thông tin Huawei sẽ cho ra mắt Mate 50 vào quý 4 năm nay.

Sennheiser CX Plus True Wireless mới - Thêm chống ồn chủ động

19:11:06 19/09/2021
Tai nghe Sennheiser CX Plus True Wireless mới kết hợp trải nghiệm âm thanh cao cấp với công nghệ chống ồn chủ động và hỗ trợ điều khiển đơn giản thông minh.

iPad mini 6 trang bị chip A15 Bionic nhưng vẫn chậm hơn so với iPhone 13

18:29:16 19/09/2021
Việc iPad mini 6 được trang bị chip A5 Bionic mới nhất khiến nhiều người thấy vui sướng nhưng thực tế con chip này chậm hơn so với iPhone 13.

Những điểm nhấn của tai nghe Galaxy Buds 2: chống ồn chủ động thông minh, giá hấp dẫn 

18:16:55 19/09/2021
Mẫu tai nghe true wireless Galaxy Buds 2 sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn nhưng sở hữu chất âm hay cùng khả năng chống ồn chủ động ANC ấn tượng so với mức giá chỉ 3 triệu đồng.

Xiaomi ra Mi 11T series, giá từ 499 euro

10:54:05 19/09/2021
Smartphone Mi 11T, Mi 11 T Pro được trang bị màn hình AMOLED 120 Hz, camera 108 megapixel, sạc nhanh 120 W.Hai model Mi 11T và Mi 11T Pro là phiên bản giá tốt của Mi 11 ra mắt đầu năm nay.

Chưa lên kệ, iPhone 13 đã lộ hết ảnh “full không che”, nhưng lại không lung linh như trên sự kiện? 

09:31:12 19/09/2021
Cả 9 tuỳ chọn màu sắc của iPhone 13 và 13 Pro vừa bị lộ tất tần tật trên mạng xã hội.

Chán Apple iPad mới vì không có nhiều điểm khác biệt thì mua máy tính bảng nào khác thay thế? 

16:21:47 18/09/2021
Bên cạnh việc mua các sản phẩm 2-hand, đây là những lựa chọn đáng để tâm nhất nếu như bạn không muốn mua chiếc iPad cơ bản mới!

iPhone 13 dùng bao bì bình dân? 

13:39:34 18/09/2021
Apple đã bắt đầu nhận đặt trước iPhone 13 và hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy, nhà Táo có thể dùng loại bao bì bình dân cho dòng sản phẩm flagship mới này.

Giá bán iPhone 13 ở đâu rẻ nhất thế giới?

13:15:22 18/09/2021
Bạn có bao giờ băn khoăn giá bán iPhone 13 tại quốc gia nào đắt nhất hoặc rẻ nhất thế giới? Khảo sát của Nukeni sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Đến bao giờ iPhone mới trang bị cổng USB-C? 

11:06:34 18/09/2021
Tại sự kiện vừa qua của Apple, iPad Mini được trang bị cổng USB-C chứ không phải iPhone 13.

Những thiết bị đáng chờ đợi của Apple sau iPhone 13 

21:43:16 17/09/2021
MacBook Pro, Mac mini M1X hay AirPods 3 là những thiết bị có thể được Apple ra mắt trong sự kiện tiếp theo vào cuối năm nay.

5 tiêu chí chọn laptop để làm việc và học online tại nhà

21:40:13 17/09/2021
Laptop là thiết bị không thể thiếu khi làm việc, học tập từ xa trong bối cảnh giãn cách do dịch Covid-19.

5 lựa chọn smartphone thay thế iPhone 13

21:19:39 17/09/2021
Mi Mix 4 sạc đầy trong 15 phút, Z Fold3 màn hình gập hay Pixel 6 sử dụng Android gốc là những đối thủ nặng ký với iPhone 13.

Những điểm thất vọng tại sự kiện Apple

21:14:49 17/09/2021
Sự kiện California Streaming, nơi Apple trình làng iPhone 13, iPad mới và Watch Series 7, được cho là không bất ngờ và kém ấn tượng.

"Thu cũ đổi mới", lên đời iPhone 13 ở đại lý nào để có giá tốt nhất? 

21:11:28 17/09/2021
Bên cạnh mối quan tâm về giá khi những chiếc iPhone 13 cập bến, nhiều cửa hàng bán lẻ, cửa hàng phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam cũng đã nhanh chóng cập nhật giá thu cũ đổi mới lên iPhone 13 với các dòng điện thoại iPhone 11 ...

Có thể bạn quan tâm

Món trứng cuộn cơm chiên đầy dinh dưỡng

Ẩm thực

09:47:53 20/09/2021
Món trứng cuộn cơm chiên có màu sắc bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, xốp của trứng. Phần cơm được bọc phía trong không bị khô.

Chậm mà chắc, châu Âu giành phần thắng trong cuộc đua tiêm vaccine COVID-19

Thế giới

09:47:39 20/09/2021
Chủ tịch Uỷ ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen khẳng định chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 của Liên minh châu Âu đã đạt thành công sau khởi đầu đầy trắc trở.

Đúng 9h30 ngày 20/9, game PC Độc Cô Cầu Bại 2012 chính thức khai mở máy chủ Hoa Sơn

Game online

09:47:29 20/09/2021
Độc Cô Cầu Bại là một tựa game MMORPG từng được phát hành tại Việt Nam từ năm 2012, nay đã được NPH CMN Online phát hành lại với tên gọi mới Độc Cô Cửu Kiếm.

Chân dung YouTuber người Tày thu nhập 10 chữ số, xây nhà 7 tầng, có thang máy riêng

Netizen

09:45:39 20/09/2021
Tuy nhiên, nam YouTuber này luôn luôn khiêm tốn trước truyền thông và nói rằng thu nhập của mình chỉ 7-8 triệu đồng/tháng mà thôi.

Chu kỳ bảo dưỡng xe ôtô theo km

Ôtô

09:41:38 20/09/2021
Dưới đây là những thông tin cơ bản về chu kỳ bảo dưỡng xe ôtô theo số km đã di chuyển.

Hết đụng hàng Ngọc Trinh, Lệ Quyên lại gặp "đối thủ" mới: Cuộc chiến hàng hiệu không khoan nhượng

Phong cách sao

09:37:04 20/09/2021
Chỉ thông qua bức ảnh đại diện mới đây, Lệ Quyên lại tiếp tục làm cộng đồng mạng xỉu ngang trước BST túi xách Hermes hoành tráng về số lượng lẫn giá thành.

Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin trong vòng 10 phút: 'Tôi không chủ đích'

Đời sống

09:35:52 20/09/2021
Cô L. trình bày, do bản thân sao nhãng trong giây phút chứ không có ý định tiêm 2 hay 4 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Quế Vân gợi drama tình ái Trường Giang, đụng nhẹ Nhã Phương

Sao việt

09:34:12 20/09/2021
Quế Vân thấy may mắn vì đã làm phúc giúp cho Trường Giang tốt lên sau những bê bối.

61 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên trượt tất cả các nguyện vọng

Học hành

09:29:42 20/09/2021
Thống kê của Bộ GD&ĐT cho biết toàn quốc có 130 trường hợp sĩ tử có 29,5 điểm trở lên nhưng vẫn trượt nguyện vọng 1.

Chung Thục Quyên: 'Tôi bị gièm pha vì làm nghề nail ở Thụy Sĩ'

Phỏng vấn sao

09:28:34 20/09/2021
Trước khi trở thành chủ hai tiệm nail, cựu người mẫu Chung Thục Quyên đi làm thuê gần hai năm, nhiều lần ấm ức vì những lời bình phẩm.

Mèo nhỏ nhưng có võ, con mồi hiếm khi thoát khỏi móng vuốt của nó

Chuyện lạ

09:25:14 20/09/2021
Mèo có kích thước chỉ khoảng 20 cm nhưng số nạn nhân của nó trong các cuộc đi săn thì vượt qua cả con số mà báo hung dữ kiếm được trong một tháng.

J.Lo và Ben Affleck đưa con đi xem phim

Sao âu mỹ

09:24:33 20/09/2021
Cặp sao Jennifer Lopez và Ben Affleck dành tối cuối tuần bên nhau, cùng dẫn các con đi xem phim School Of Rock ở Los Angeles.

Chồng ngỏ ý muốn nuôi con riêng với tình cũ, người vợ gọi đúng một cuộc điện thoại khiến tất cả nể phục

Tình yêu

09:04:31 20/09/2021
Đối diện với quá khứ của chồng, chị em phụ nữ nên đặc biệt tỉnh táo, tránh hành xử quá hồ đồ và ích kỷ.

Chồng ngơ ngác khi vợ ăn đồ chua xong diễn tấu hài

Hài hước

09:03:36 20/09/2021
Vợ với chả con, dăm ba bữa như này chắc trầm cảm quá, chị Như Quỳnh hài hước khi chia sẻ video.

Mang không gian xanh vào nhà phố

Sáng tạo

08:53:08 20/09/2021
Hòa mình với thiên nhiên là khuynh hướng kiến trúc đang được ưa chuộng. Màu xanh của thiên nhiên tạo cho ngôi nhà sự gần gũi, thân thiện, mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng cho chủ nhân của ...