Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt 

Khá bất ngờ khi máy Mac chạy chip Apple M1 có thể kết nối với nhiều màn hình, khác hẳn với những chia sẻ trước đó của Apple .

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Hình 1

Thế hệ chip Apple M1 mới của Apple chắc chắn là điểm nóng trong lĩnh vực điện toán những tuần qua. Apple đã và đang đang chứng minh những tuyên bố của mình về hiệu suất là đúng và khiến Intel phải lo lắng.

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Hình 2

Một nhược điểm đối với những chiếc Mac mini và MacBook chạy chip Apple M1 mới là chúng chỉ hỗ trợ một màn hình ngoài, ít hơn các bản tiền nhiệm chạy chip Intel . Tuy nhiên những tuyên bố trên giấy tờ đó của Apple dường như chưa đủ.

Trên thực tế, MacBook chạy chip M1 mới vẫn có thể hỗ trợ gấp đôi số màn hình kết nối nhưng bạn sẽ phải mua một số phụ kiện và cài đặt phần mềm để kết nối.

Như mọi khi, số lượng màn hình bạn có thể kết nối với các máy Mac này không đơn giản và phụ thuộc vào độ phân giải của màn hình được kết nối. Ví dụ, Mac mini chạy chip Intel có thể kết hợp ba màn hình 4K hoặc một màn hình 5K và một màn hình 4K. Ngược lại, Mac mini chạy trên chip M1 chỉ có thể kết nối một màn hình 6K và một màn hình 4K thông qua hai cổng khác nhau.

Tuy nhiên, Youtuber Ruslan Tulupov đã phát hiện ra rằng, máy Mac dùng chip M1 có thể hỗ trợ nhiều màn hình hơn quảng cáo của Apple. Cụ thể Mac mini dùng chip M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình trong khi MacBook Air và MacBook Pro trang bị chip M1 mới có thể kết nối 5 màn hình bên ngoài (tổng cộng là 6, tính cả màn hình tích hợp). Một lần nữa, tổng số vẫn phụ thuộc vào độ phân giải màn hình đang được sử dụng.

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Hình 3

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Hình 4

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Hình 5

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Hình 6

May mắn là Tulupov đã chia sẻ bí quyết set-up màn hình cho mọi người, trong đó anh đặc biệt nhắc tới việc sử dụng adapter DisplayLink để kết nối màn hình HDMI qua cổng USB-C của máy Mac.

Tất nhiên các adapter này cũng cần phải cài đặt driver Mac và may mắn thay, chúng hoạt động hoàn hảo trên macOS Big Sur . Một hub DisplayPort cũng sẽ cần thiết khi bạn sử dụng hết các cổng kết nối với màn hình ngoài.

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Hình 4

Phần mềm DisplayLink Manager Graphics Connectivity giúp quản lý các màn hình kết nối với thiết bị chạy chip Apple M1

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Hình 8

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt - Hình 9

Nhưng có lẽ điều ấn tượng hơn cả là chip Apple M1 dường như xử lý khá tốt tất cả các phần cứng kết nối ngoài. Hiện tượng sụt giảm khung hình gần như rất ít. Đây là điều khá ấn tượng với một con chip dùng nhân ARM . Thông qua thử nghiệm thú vị trên của YouTuber Ruslan Tulupov, nó đã phần nào cho thấy độ uy tín ngày càng tăng của Apple M1.

Các thiết bị máy Mac chạy chip Apple M1 kết nối cùng lúc tới 6 màn hình ngoài

Đây là lý do tại sao máy Mac dùng chip M1 không có Face ID 

Chiếc laptop mới của Apple trông cũ kỹ đến lạ kỳ. Viền màn hình siêu dày, không có kết nối di động, không màn hình cảm ứng, và cũng chẳng có Face ID. Nhưng có một lý do hợp lý để giải thích cho sự thiếu hụt đó.

Bạn có lẽ đã biết rằng Apple vừa giới thiệu thứ họ gọi là " máy Mac thế hệ tiếp theo ". Bộ ba MacBook Air, MacBook Pro 13-inch, và Mac mini mới đều dùng chung con chip do Apple thiết kế mang tên M1 - một con chip tương tự dòng A vốn được trang bị cho các thiết bị di động của hãng. Trong sự kiện gần đây nhất của Apple, công ty đã đưa ra hàng loạt các biểu đồ và số liệu đầy thú vị; và dù chúng vẫn có nhiều điểm gây khó hiểu, điều chúng ta rút ra được thực sự rất thú vị.

Trước hết, những chiếc máy Mac dùng chip M1 kia có tốc độ nhanh khủng khiếp, và có hiệu suất đáng kinh ngạc. Apple nói rằng hiệu năng CPU của M1 cao gấp 3,5 lần, và hiệu năng GPU cao gấp 6 lần các mẫu máy trước đây. Và dù rằng khi mò mẫm sâu hơn vào các chi tiết được cung cấp, có thể thấy các hệ thống mà Apple dùng để so sánh trên thực tế không phải là những mẫu máy mạnh nhất, khẳng định " M1 nhanh hơn những con chip trên 98% số laptop PC bán ra vào năm ngoái" không hoàn toàn là điều không chính xác.

Đây là lý do tại sao máy Mac dùng chip M1 không có Face ID - Hình 1

Chip Apple M1 được sản xuất trên quy trình 5nm mới nhất của TSMC

Bên cạnh hiệu năng, thời lượng pin của các máy Mac M1 cũng tăng đáng kể (tối đa 20 giờ trên MacBook Pro), và chúng có thể cho phép người dùng biên tập những đoạn video 4K hay thậm chí là 8K mà không bỏ qua bất kỳ khung hình nào. Do đó không ngạc nhiên khi Apple tin rằng M1 sẽ " làm thay đổi trải nghiệm Mac " - có lẽ chỉ M1 làm được điều đó thôi, bởi Apple dường như chẳng hề thay đổi gì khác trên những chiếc máy Mac mới cả.

Thật vậy, đặt một chiếc Mac M1 cạnh người tiền nhiệm của nó, bạn sẽ thấy hai mẫu máy tính trông giống hệt nhau. Đó là lý do tại sao đầu bài viết nói rằng những chiếc laptop mới của Apple trông cũ kỹ đến lạ kỳ. Viền màn hình siêu dày so với những đối thủ PC thanh mảnh khác. Máy không hỗ trợ kết nối di động - cũng không có màn hình cảm ứng, mặc cho thiết kế của macOS Big Sur rõ ràng được làm theo hướng phù hợp cho thao tác chạm bằng ngón tay. Face ID vẫn vắng bóng, buộc bạn phải xác thực bằng mã số hay Touch ID thay vì khuôn mặt đẹp xinh của mình.

Đây là lý do tại sao máy Mac dùng chip M1 không có Face ID - Hình 2

Chính vì điều này, Apple đang phải đối mặt với những chỉ trích rằng họ quá cứng đầu khi tin rằng những thiết kế đã già cỗi kia là tốt nhất, rằng họ thiếu sự dũng cảm để tung ra một thứ gì đó thực sự khác biệt, và rằng họ đã làm thất vọng cả một đội quân hùng hậu người dùng Mac - những người đang kỳ vọng được thấy những thiết bị mang tính cách mạng. Nhưng câu trả lời cho câu hỏi tại sao điều đó lại xảy ra thực sự rất đơn giản: Apple thích nắm quyền kiểm soát.

Nắm quyền kiểm soát không có nghĩa bạn không mạo hiểm - nó có nghĩa bạn phải quan tâm chăm sóc. Chuyển đổi kiến trúc chip là một trong những nước đi mạo hiểm nhất bạn có thể làm đối với một nền tảng điện toán - rất nhiều thứ có thể đi chệch hướng. Khi đứng trước những tình huống như vậy, cách giải quyết hợp lý nhất là tiến hành chậm rãi và cố đừng làm hỏng thứ gì. Đó là lý do tại sao những mẫu máy Mac mới sử dụng những thành phần đã được kiểm chứng mà Apple biết rõ là hoạt động tốt, cho phép công ty dồn sức vào hoàn thiện kiến trúc mới.

Bạn đang sốc trước sự thật này? Nếu bạn không biết rằng Apple ưu tiên những thay đổi chậm rãi nhưng ý nghĩa, hẳn bạn không chú ý đến hãng trong 20 năm trở lại đây. Apple hiếm khi chạy theo những thứ hào nhoáng, đó là lý do tại sao đến lúc này chúng ta vẫn chưa thấy những chiếc iPad gập đôi lại, những chiếc iPhone có nhiều màn hình và có thể xếp thành hình chữ T, hay những chiếc máy Mac có khả năng biến thành tablet. Chỉ một đôi lần trong lịch sử gần đây, những sản phẩm của Apple trở thành sân chơi thiết kế - đáng chú ý nhất là chiếc iPod nano.

Một lần nữa, điều đó không có nghĩa những chiếc Mac M1 sẽ mãi "bất động". Chúng ta mới chỉ chứng kiến bước đầu tiên trong cuộc chuyển dịch kéo dài 2 năm, và nó mới bắt đầu với các sản phẩm tiêu dùng. Mặc cho những khẳng định đanh thép của Apple về sức mạnh của những thiết bị vừa qua, hãy nhớ rằng chúng là những mẫu Mac M1 chậm nhất mà công ty sẽ ra mắt. Để bắt đầu cuộc hành trình này, Apple lấy những thứ hoạt động tốt và tìm cách mang đến những thay đổi ý nghĩa nhất có thể; nhưng sẽ sớm thôi, những chiếc máy Mac đẳng cấp pro thế hệ mới sẽ xuất hiện.

Đây là lý do tại sao máy Mac dùng chip M1 không có Face ID - Hình 3

Đến lúc đó, M1 đã có nền móng vững chắc, và Apple sẽ chuyển hướng sang tinh chỉnh thiết kế của MacBook Pro, iMac, và Mac Pro. Face ID sẽ xuất hiện, cùng với một loạt những thứ hay ho khác. Apple cũng sẽ mở rộng việc kiểm soát sang phần màn hình của những chiếc laptop và iMac của họ. Xét cho cùng, chỉ khi sở hữu cả phần cứng lẫn phần mềm - và nay là cả những con chip trên Mac - Apple mới có thể thực hiện tham vọng tích hợp theo chiều dọc mà không nhà sản xuất máy tính nào khác thực hiện được.

Nắm nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các linh kiện sẽ giúp giảm thiểu sự lệ thuộc vào các bên thứ ba và hạn chế nguy cơ. Bạn có nhớ vì lệ thuộc vào PowerPC nên Apple mới rơi vào ngõ cụt, nơi họ không thể thiết kế ra những mẫu laptop mới? Họ đã một lần nữa gặp tình huống éo le này với Intel.

Sẽ có nhiều người đưa ra những bình luận gay gắt về quyết định hiện tại của Apple: họ sẽ nói Apple muốn bắt cá hai tay, đầu tiên sẽ tung ra những máy Mac lỗi thời với chip mới, sau đó tái thiết kế hoàn toàn máy Mac! Apple đang biến người tiêu dùng thành chuột bạch cho những mẫu máy thử nghiệm! Và hoàn toàn hiểu được sự khó chịu của những người trong suốt nhiều năm qua chờ đợi những chiếc MacBook được trang bị Face ID và kết nối di động.

Nhưng những chiếc máy Mac thế hệ tiếp theo đầu tiên không có Face ID và mọi thứ khác không phải bởi Apple không có khả năng làm việc đó; chúng thiếu những tính năng kia bởi công ty hiểu phải ưu tiên những gì quan trọng nhất. Vậy nên, bạn có thể nói Apple không dũng cảm. Nhưng hãy nhớ rằng sự dũng cảm đến từ việc đưa ra những quyết định táo bạo ở thời điểm phù hợp. Nói rằng nên cùng lúc ném mọi thứ vào nồi lẩu thập cẩm là nhầm lẫn sự dũng cảm với tính hấp tấp - mà đó thì chẳng phải là Apple nữa rồi!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Smartphone vẫn dùng tốt dù ô tô cán qua 2 lần 01:50Chỉ trong vòng 10 giây ngắn ngủi, Samsung khiến người xem livestream ra mắt Galaxy S21 phải thốt lên "Wow!" 00:38Trên tay đồng hồ thông minh giá rẻ chỉ 15K, nhưng sao mỗi tháng "chốt đơn" hơn 2.000 cái?00:16Hoá ra có thể dùng Apple Watch để làm công cụ quay vlog cực kỳ tiện00:16Dòng loa huyền thoại JBL Charge ra mắt phiên bản mới: Nhiều thay đổi nhỏ đáng giá, nhiều lựa chọn màu sắc 00:34LG tung video hé lộ về thiết kế smartphone màn hình cuộn00:12HTC Desire 21 Pro ra mắt: Màn hình 90Hz, Snapdragon 690, pin 5000mAh, giá 10 triệu đồng 00:32Xiaomi Mi 11 “hoá Rồng” khi tháo rời 01:36iQOO 7 đạt doanh số 31 triệu USD trong ngày đầu mở bán 01:17Mời tải về bộ 22 hình nền chất lượng cao của Galaxy S2100:10JBL chơi lớn, giới thiệu 4 chiếc tai nghe không dây mới tại CES 2021 01:03Galaxy A12 - smartphone pin khủng giá 4,3 triệu đồng02:45OPPO Reno5 xuất hiện trong MV “Đêm nay không ngủ” của Karik 03:25Trên tay Galaxy S21 và S21 Ultra vừa ra mắt: làm chủ cuộc chơi với thiết kế đổi mới, camera nhiều nâng cấp về phần cứng lẫn phần mềm 00:30Tất tần tật về Samsung Galaxy SmartTag: theo dõi đồ vật, thú cưng hấy bất gì thứ gì01:07Galaxy S21 Ultra hỗ trợ S-Pen, nhưng phải mua riêng và cần ốp lưng giá 70 USD để cắm bút 07:06Cùng là điện thoại màu đen nhưng Samsung biết cách miêu tả Galaxy S21 hay hơn cả 'văn mẫu' 02:27Galaxy S21 Ultra tương thích ngược với bút S-Pen đời trước mượt thế nào, xem video này là biết ngay 00:11Honor V40 sẽ sở hữu màn hình hiển thị 1 tỷ màu00:16Ngô Kiến Huy dùng OPPO Reno5 bắt yêu quái cực đỉnh trong MV mới 04:08

Tiêu điểm

Samsung Galaxy S21 có một lỗi thiết kế nhỏ, có thể khiến người dùng chọc nhầm lỗ 
12:53:17 19/01/2021
Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi" 
21:36:26 18/01/2021
Huawei P50 sẽ ra mắt với màn hình 120 Hz, zoom đến 200x
20:25:49 18/01/2021
Mẹo hay để xem số lần sạc pin iPhone cực nhanh, bấm phát biết luôn 
10:03:15 19/01/2021
iPhone X hàng bãi giá hơn 7 triệu đồng ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm 
17:07:56 19/01/2021
Nhiều smartphone Samsung sẽ bị cắt sạc và tai nghe
10:51:52 19/01/2021
Belkin thu hồi đế sạc smartphone vì nguy cơ cháy nổ 
13:53:28 18/01/2021
Galaxy S21 có dễ sửa chữa hay không? 
10:00:09 19/01/2021
Các dòng TV 8K nổi bật 2021
10:51:14 19/01/2021
Phiên bản iPhone 5s chưa từng xuất hiện trên thị trường 
16:23:51 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Danh hài Thúy Nga thuê máy bay riêng về Việt Nam, bay 15 phút không chịu nổi phải bỏ cuộc
08:45:57 20/01/2021
Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí, hàng loạt nhãn hàng điêu đứng
07:01:30 20/01/2021
20 người nắm tay đi dọc kênh tìm bé trai 9 tuổi, xót xa khi thấy những vết cào
07:43:53 20/01/2021
Cập nhật lễ an táng ca sĩ Vân Quang Long tại Đồng Tháp: Con gái lớn ôm tro cốt, vợ cũ để tang, Linh Lan không xuất hiện
10:50:25 20/01/2021
Biến căng đét giữa đêm: Bố Trịnh Sảng viết tâm thư mắng chửi Trương Hằng thậm tệ, ai ngờ bị tung thêm file ghi âm gây sốc
06:26:40 20/01/2021
Trịnh Sảng lộ diện giữa tâm bão scandal lộ clip đòi phá thai với thái độ gây chú ý, đã quay sẵn clip tuyên bố rời showbiz?
06:39:07 20/01/2021
Sao Trung phẫn nộ Trịnh Sảng vì scandal đẻ thuê, bỏ con bị phanh phui
08:56:23 20/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Tiêu Chiến và loạt sao hạng A bị 'chết sóng' vì Trịnh Sảng
08:53:16 20/01/2021
Thuý Ngân quăng “thính” dạo, Lan Ngọc mách ngay Trương Thế Vinh nhưng ai ngờ phải chứng kiến màn "cẩu lương" mật ngọt
06:35:45 20/01/2021
Hé lộ cơ ngơi trăm tỷ của bạn gái kém Chi Bảo 16 tuổi
06:50:04 20/01/2021

Tin mới nhất

Huawei P50 sẽ có camera zoom 200x

09:51:08 20/01/2021
Smartphone dòng P tiếp theo của Huawei sẽ có camera với thông số tương tự Mate 40, nhưng được bổ sung zoom 200x - xa nhất trên smartphone.

iPhone 12 Pro Max giảm giá

09:50:51 20/01/2021
iPhone 12 Pro, 12 Pro Max giảm từ 1 đến 2 triệu đồng, sau khi hàng chục nghìn máy mới về Việt Nam.

Giá Galaxy S20 Ultra cũ bằng 1/3 mức ban đầu

09:46:46 20/01/2021
Galaxy S20 Ultra đã qua sử dụng được định giá 9 triệu đồng, bằng 1/3 giá bán khi mới ra mắt đầu 2020 và ngang iPhone XS Max ra đời trước đó một năm.

Samsung xác nhận loại bỏ sạc và tai nghe trên các mẫu smartphone tương lai

17:05:50 19/01/2021
Sau khi ra mắt loạt Galaxy S21 mà không kèm theo sạc và tai nghe, Samsung sẽ thực hiện điều tương tự với các mẫu smartphone trong tương lai của hãng.

Samsung thêm tính năng trợ thính cho Galaxy Buds Pro 

16:23:32 19/01/2021
Không lâu sau khi giới thiệu Galaxy Buds Pro tại sự kiện ra mắt loạt Galaxy S21, Samsung đã tung bản cập nhật đầu tiên dành cho mẫu tai nghe không dây này.

Người dùng được gì khi đặt mua Galaxy S21 thời điểm này? 

15:15:06 19/01/2021
Flagship mới nhất của Samsung với camera chuyên nghiệp, hiệu năng mạnh mẽ và gói ưu đãi đến 7,5 triệu đồng là những gì người dùng nhận được khi đặt mua Galaxy S21 tại Nguyễn Kim.

Cách nhập biểu tượng cảm xúc trên Mac 

14:13:39 19/01/2021
Nếu muốn thêm biểu tượng cảm xúc vào phần tin nhắn, email hoặc nhận xét trên Mac một cách dễ dàng, người dùng có thể thực hiện việc này mà không cần phải sử dụng đến Touch Bar.

Tai nghe "AirB" bị trì trệ nhiều tháng: Ông Nguyễn Tử Quảng giải thích ra sao?

12:50:35 19/01/2021
AirB là tai nghe true wireless của BKAV, dự kiến ra mắt vào tháng 7/2020 nhưng đến nay vẫn chưa xuất hiện trên thị trường.

Tai nghe True Wiress giá 2 triệu đồng

10:50:35 19/01/2021
Tai nghe Jays f-Five nhẹ, cảm giác đeo thoải mái, chất lượng âm thanh tốt nhưng khả năng kết nối hạn chế.

Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 

09:41:34 19/01/2021
Nhìn lại từ những ngày đầu, mỗi năm lại chứng kiến nỗ lực khổng lồ của Samsung để cải thiện khả năng quay chụp.

iPhone 12 VN/A đồng loạt giảm giá tối đa 5 triệu đồng dịp cận Tết 

09:38:03 19/01/2021
Sau gần 2 tháng mở bán, iPhone 12 VN/A series dù có sức hút lớn nhưng vẫn không nằm ngoài vòng xoáy ưu đãi lớn nhằm kích cầu thị trường dịp Tết Nguyên Đán 2021. Với cả iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max đều đang có mức giảm lớn đến 5 triệu...

Rò rỉ giá Honor V40, GPU Turbo X cũng được hé lộ

09:33:30 19/01/2021
Tin tức được đồn thổi về V40 5G cận kề ngày ra mắt của Honor đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng công nghệ vì dẫu sao đây cũng là sản phẩm ra lò đầu tiên của công ty sau khi tách khỏi Huawei

Sẽ ra sao nếu "huyền thoại" Nokia 3310 được ra mắt ở năm 2021: Màn hình tràn viền, camera "thò thụt", tích hợp máy quét vân tay...? 

09:31:00 19/01/2021
Concept Nokia 3310 (2021) mang tới một cái nhìn hoàn toàn mới lạ về chiếc máy Nokia 3310 từng là một huyền thoại một thời.

Máy MacBook chip M1 gặp lỗi lạ gây hoang mang

08:35:16 19/01/2021
Tính năng Fast User Switching hỗ trợ người dùng macOS chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản mà không cần phải đăng xuất hoàn toàn, tuy nhiên tính năng này khiến máy Mac chip M1 đột ngột bật màn hình chờ bảo vệ (screensaver).

Màn hình dẻo cuộn được sẽ là xu hướng thiết kế điện thoại của tương lai 

21:33:32 18/01/2021
Tại CES 2021, đã có hai công ty giới thiệu đến người xem những concept điện thoại màn hình cuộn. Và theo nhiều nhận định, loại thiết bị này sẽ bùng nổ trong năm nay.

Nhiều MacBook Pro đang gặp sự cố sạc pin 

20:22:23 18/01/2021
Báo cáo mới nhất cho biết MacBook Pro của Apple đang đối mặt với một số vấn đề về sạc pin.

Apple sắp phát hành máy iMac mới

20:20:33 18/01/2021
Nhiều khả năng Apple sẽ thiết kế lại nhiều mẫu máy tính Mac của mình trong năm nay, không chỉ MacBook mà còn cả iMac.

Sức hấp dẫn của Galaxy S21 trong mắt chuyên gia công nghệ 

20:02:46 18/01/2021
Sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá về cả thiết kế lẫn tính năng, Galaxy S21 bước đầu thuận lợi trong việc chinh phục các chuyên gia công nghệ hàng đầu.

Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình 

19:26:21 18/01/2021
Theo tiết lộ mới nhất, Apple có vẻ như sẽ trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình cho iPhone 12S.

ASUS ROG Phone 4 lộ diện: Thiết kế không đổi, viền màn hình mỏng hơn, Snapdragon 888, pin 6000mAh, sạc nhanh 65W 

18:00:45 18/01/2021
Thế hệ gaming phone tiếp theo của ASUS cũng có thể sẽ được đặt tên là ROG Phone 5 thay vì ROG Phone 4 như dự đoán.

Huawei MateBook X Pro (2021) và MateBook 13/14 (2021) ra mắt: Màn hình cảm ứng, Intel Core thế hệ 11, Nvidia MX450, giá từ 19.6 triệu đồng 

17:10:26 18/01/2021
Bộ ba dòng MateBook mới mang tới nhiều nâng cấp mạnh mẽ, từ màn hình, hiệu năng cho tới thời lượng dùng pin.

Galaxy A51 sẽ "mất vân tay" sau khi thay màn hình: Samsung học tập Apple cản trở các bên sửa chữa thứ ba? 

17:05:25 18/01/2021
Sau Apple, đến lượt Samsung có những động thái nhằm hạn chế khả năng sửa chữa của các bên thứ ba.

Có thể bạn quan tâm

4 lưu ý khi chọn áo khoác dáng dài bạn không thể bỏ qua

Thời trang

11:47:56 20/01/2021
Muốn diện áo khoác dài thời thượng bạn phải ghi nhớ 4 nguyên tắc dưới đây.

VinFast Theon sẽ có giá bán 81 triệu đồng hay sẽ cho thuê pin với giá xe chỉ còn 35 triệu đồng?

Xe máy

11:47:45 20/01/2021
Ra mắt hai mẫu xe máy điện đầu tiên trong năm 2021, nếu như mẫu VinFast Feliz là sự tiếp nối của mẫu Klara với các nâng cấp mới thì mẫu VinFast Theon là mẫu xe hoàn toàn mới, cả về thiết kế và công nghệ pin. Và đương nhiên đi kèm với đó...

3 con giáp nữ "siêng nhặt chặt bị", Canh Tý "khổ tận cam lai" nhưng sang Tân Sửu an yên hưởng phú quý

Trắc nghiệm

11:47:06 20/01/2021
Năm Canh Tý là năm khổ cùng cực với 3 con giáp nữ này nhưng sang đến năm Tân Sửu tới đây, nhờ vào tính cách chịu khó, năng nhặt chặt bị của mình mà họ sẽ an yên hưởng phú quý.

Lâm Tâm Như đón tuổi mới sớm

Sao châu á

11:45:17 20/01/2021
Lâm Tâm Như đón sinh nhật trước 1 tuần và nhận được nhiều quà lẫn lời chúc từ bạn bè, đồng nghiệp.

Vợ chồng Harris sẽ tiễn biệt gia đình Phó tổng thống Pence

Thế giới

11:45:00 20/01/2021
Phó tổng thống đắc cử Harris cùng chồng Emhoff sẽ tiến vợ chồng người tiền nhiệm Mike Pence lên đoàn xe hộ tống sau khi kết thúc lễ nhậm chức.

Nissan Armada giá từ 50.000 USD

Ôtô

11:43:29 20/01/2021
Mẫu SUV phiên bản nâng cấp 2021 đắt hơn đời 2020 khoảng 1.000 USD, nhưng bổ sung nhiều công nghệ hiện đại và thêm tiện nghi.

Bí quyết giúp các bạn gái ‘đắt giá’ hơn khi hẹn hò

Tình yêu

11:42:32 20/01/2021
Nhà phát triển ứng dụng kết bạn Tinder chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các cô gái có thể thành công, chủ động hơn trong các cuộc hẹn hò cả ngoài đời thực cũng như trên ứng dụng này.

Đàn hải cẩu đen quý hiếm bất ngờ lộ diện ở khu bảo tồn Anh

Chuyện lạ

11:40:48 20/01/2021
Nhân viên lâm nghiệp phát hiện ra những con hải cẩu đen quý hiếm bên trong tại khu bảo tồn thiên nhiên Blakeney Point ở Norfolk.

Làm gì khi bị chồng cũ đeo bám phá bĩnh?

Tâm sự

11:40:13 20/01/2021
Không ít đàn ông đã ly hôn vẫn không buông tha vợ cũ. Dân gian có câu tình cũ không rũ cũng tới. Nhưng không ít người “tới” với người cũ theo kiểu đeo bám, kiếm chuyện, chửi bới, hù dọa thậm chí gây tổn thương cho đối phương.

Ngạc nhiên chưa, fan Trung tặng Jennie váy của thương hiệu Việt và cực hợp dáng cô nàng

Phong cách sao

11:38:34 20/01/2021
Trong cả trăm món quà sinh nhật mà fan Trung Quốc gửi tặng Jennie có cả một món đồ đến từ thương hiệu Việt và quan trọng hơn là rất hợp phong cách của Jennie.

Bác sĩ da liễu khuyến cáo những thành phần mỹ phẩm tuyệt đối không dùng chung, không có tác dụng đã đành còn “phá” da mới đáng sợ

Làm đẹp

11:37:57 20/01/2021
Có một số thành phần mỹ phẩm vốn là khắc tinh của nhau, bác sĩ da liễu khuyến cáo không kết hợp vì sẽ gây hại cho làn da của bạn.

Chuyên gia nói gì về uống bia mùa lạnh làm tăng nguy cơ đột quỵ?

Sức khỏe

11:36:27 20/01/2021
Uống bia trong mùa lạnh được nhiều người lựa chọn. Hầu hết mọi người đều bỏ qua nguy cơ làm tăng đột quỵ từ thói quen uống bia trong mùa lạnh. Tìm hiểu thông tin uống rượu bia làm tăng nguy cơ đột quỵ dưới đây!

Barca kháng cáo án phạt của Messi

Bóng đá thế giới

11:19:39 20/01/2021
Đội chủ sân Camp Nou hy vọng án phạt của Messi sẽ được giảm để siêu sao Argentina có thể trở lại sân đấu sớm nhất.

Nhã Phương nói mình gây tội ác khi làm việc thiện không đúng chỗ trong 'Song Song'

Phim việt

11:05:16 20/01/2021
Sau trailer gây tò mò, Song Song tiếp tục tung clip hậu trường hé lộ những tình tiết bí ẩn và hấp dẫn của câu chuyện người phụ nữ lạc giữa hai dòng thời gian.

Bank Thiti Mahayotaruk – 'Tiểu thịt tươi' gương mặt non tơ của 'Lừa đểu gặp lừa đảo'

Hậu trường phim

11:05:13 20/01/2021
Nam phụ của Lừa đểu gặp lừa đảo vốn là ông chủ khách sạn nhưng nay trở thành diễn viên đang lên của làng điện ảnh Thái Lan.