M.a t.úy trôi dạt trên biển được gắn thiết bị định vị để “chủ nhân” trục vớt

Theo dõi VGT trên

Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về m.a t.úy Bộ Công an cho biết, lợi dụng tuyến đường biển của Việt Nam, các đối tượng đã vận chuyển trái phép chất m.a t.úy với các phương thức thủ đoạn mới.

Trong đó, các gói m.a t.úy được phát hiện, thu giữ dạt vào bờ biển Việt Nam có gắn các thiết bị định vị để các đối tượng dễ dàng đến trục vớt và mang đi tiêu thụ.

Phát hiện nhiều vụ m.a t.úy trôi dạt trên biển

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Quang, Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về m.a t.úy cho hay, Việt Nam đang khai thác 44 cảng biển nước sâu trải dài trên 3.260 km bờ biển từ Bắc vào Nam. Trong đó, các cảng biển tiềm ẩn nhiều phức tạp về hoạt động buôn lậu hàng hóa, vận chuyển trái phép chất m.a t.úy là: cảng biển Cát Lái (TP Hồ Chí Minh), Cảng Hải Phòng, cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), cảng Cái Mép ( Vũng Tàu)…

Ma túy trôi dạt trên biển được gắn thiết bị định vị để chủ nhân trục vớt - Hình 1
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Quang, Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về m.a t.úy trao đổi với PV về các vụ m.a t.úy trôi dạt trên biển được phát hiện, thu giữ.

Qua các vụ bắt giữ m.a t.úy gần đây cho thấy, tình hình mua bán vận chuyển trái phép chất m.a t.úy trên tuyến đường biển có xu hướng gia tăng cả về tính chất và mức độ. H.eroin, ketamine và m.a t.úy dạng đá từ khu vực Tam giác vàng vận chuyển qua đường bộ vào Việt Nam, sau đó được các đối tượng người Trung Quốc, Lào tập kết tại các kho hàng thuê sẵn, bí mật cất giấu m.a t.úy trong các loại hàng hóa xuất khẩu như hạt nhựa, loa thùng, thiết bị điện tử, máy cẩu từ tính, máy ép bao bì, đá granit… Sau đó, đóng hàng hóa vào các container xuất đi nước ngoài (Philippines, Đài Loan (Trung Quốc), HongKong, Australia, Hàn Quốc…) bằng đường biển.

Ma túy trôi dạt trên biển được gắn thiết bị định vị để chủ nhân trục vớt - Hình 2
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, thu giữ 25 bánh m.a t.úy cocain

Ngoài ra, m.a t.úy loại cocain được cất giấu trong các container sắt thép phế liệu, bột cá chế biến thức ăn thủy sản nhập khẩu vào các cảng biển Việt Nam rồi đi nước khác. Các vụ việc vận chuyển m.a t.úy bằng đường biển trên chủ yếu do các tổ chức tội phạm người Trung Quốc câu kết với người Việt Nam, Lào, Philippines mở các công ty bình phong xuất nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam, trong đó người Trung Quốc điều hành và trực tiếp cất giấu m.a t.úy trong các loại hàng hóa xuất nhập khẩu (m.a t.úy đá được đóng trong các túi trà hiệu Guanyinwang hoặc Daguanyin với khối lượng 1kg/gói, ketamine được cất giấu trong các trục rulô của máy ép bao bì…) sau đó thuê người Việt Nam, người Lào thực hiện các công đoạn vận chuyển và làm các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa thông thường bằng đường biển đi các nước.

Năm 2023, tuyến đường biển phát hiện 8 vụ, bắt 7 đối tượng, thu giữ 303 kg cocain, 100g h.eroin, 180 g m.a t.úy tổng hợp. Điển hình, ngày 6/6/2023, Cục CSĐT tội phạm về m.a t.úy phối hợp Tổng cục Hải quan kiểm tra 5 container tại kho hàng Chi cục Hải quan Nam Đình Vũ, TP Hải Phòng phát hiện và thu giữ 303 kg cocain, được vận chuyển từ Nam Mỹ, quá cảnh Singapore về Hải Phòng.

Ma túy trôi dạt trên biển được gắn thiết bị định vị để chủ nhân trục vớt - Hình 3
Số m.a t.úy cocain được người dân phát hiện báo cơ quan chức năng tại khu vực bãi biển, thuộc khu phố 11, phường Bình Tân, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận ngày 1/4/2024.

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tiếp nhận được tin trình báo của người dân về việc phát hiện các gói nghi là m.a t.úy trôi dạt vào bở biển. Đặc biệt, đầu năm 2024, số vụ và số lượng m.a t.úy thu giữ được ngày càng lớn. Cụ thể, ngày 1/4, tại bãi tắm Đồi Dương, phường Bình Tân, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận người dân phát hiện một túi xách có 25 gói nhỏ, tổng cộng có khoảng 25 kg m.a t.úy trôi dạt vào bờ. Trước đó, ở Vũng Tàu phát hiện và thu giữ 42 gói, tương ứng 42 kg m.a t.úy.

Còn tại tỉnh T.iền Giang, trong 3 ngày 29 – 31/3, tại khu vực biển Gò Công, người dân đã phát hiện và nhặt tổng cộng 84 gói hình chữ nhật, mỗi gói có trọng lượng khoảng 1kg.

Đầu tháng 1/2024, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi phát hiện gần 300kg m.a t.úy cocain trôi dạt vào bờ biển. Trước đó, Đà Nẵng cũng thu giữ 20 gói nilon chứa m.a t.úy.

Những năm trước đó, lực lượng chức năng cũng phát hiện các vụ việc liên quan đến m.a t.úy trôi dạt trên biển. Điển hình, cuối năm 2019, trên khu vực biển miền Trung, các lực lượng chức năng đã tiếp nhận 46 bánh h.eroin và 14,8 kg m.a t.úy tổng hợp đóng trong các can nhựa, thùng nhựa; cuối năm 2020, tại khu vực biển Kiên Giang phát hiện 83 kg m.a t.úy tổng hợp (dạng methamphetamine); cuối năm 2021, tại huyện đảo Phú Quý, lực lượng chức năng đã tiếp nhận 19,6 kg m.a t.úy tổng hợp dạng đá…

Phương thức thủ đoạn rất mới

Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về m.a t.úy Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc m.a t.úy trôi dạt trên biển, lãnh đạo Bộ Công an đã yêu cầu Cục CSĐT tội phạm về m.a t.úy chỉ đạo Công an các địa phương có biển phối hợp với lực lượng Biên phòng, Cảnh sát biển tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn; phối hợp với các khu phố, thôn, ấp tuyên truyền cho người dân nếu phát hiện vật thể lạ (nghi m.a t.úy) phải báo ngay cho các cơ quan chức năng. Đồng thời, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, kịp thời phát hiện các đối tượng vớt được, đang cất giấu các vật thể (nghi m.a t.úy) trôi dạt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ma túy trôi dạt trên biển được gắn thiết bị định vị để chủ nhân trục vớt - Hình 4
Lực lượng chức năng kiểm tra 288 gói chứa tinh thể màu trắng, nghi m.a t.úy trôi dạt vào bờ biển gành Nước Nhỉ, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm m.a t.úy trên tuyến biển ngày càng tinh vi, thường xuyên thay đổi, nhất là trong khâu cất giấu, vận chuyển, giao nhận cũng như cách thức trao đổi thông tin mua bán m.a t.úy. Cụ thể như: trộn, cất giấu m.a t.úy vào các loại hàng hóa hợp pháp để ngụy trang, vận chuyển m.a t.úy qua nhiều cảng biển, nhiều quốc gia; sử dụng nhiều phương tiện tàu thuyền khác nhau để vận chuyển (tàu cá, tàu chở hàng, tàu cải hoán…).

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Quang, gần đây phát hiện, thu giữ trong các gói m.a t.úy trôi dạt trên biển có gắn các thiết bị định vị, chứng tỏ các đối tượng thả m.a t.úy trên biển để đối tượng khác đến trực vớt và mang đi tiêu thụ. Bên cạnh đó, qua việc bắt giữ, khám xét các tàu cá nước ngoài nghi vấn liên quan đến m.a t.úy cho thấy, các đối tượng, đường dây tội phạm m.a t.úy nước ngoài thường thuê người đóng hàng, giao dịch qua mạng xã hội, sử dụng tàu đ.ánh cá xa bờ, không cắm cờ quốc tịch, không bật định vị AIS, để vận chuyển, giao nhận m.a t.úy ở các tọa độ thống nhất trước trên biển. Việc giao nhận m.a t.úy được thực hiện vào ban đêm, khi thời tiết xấu. Đây có thể được đ.ánh giá là thủ đoạn mới của tội phạm m.a t.úy quốc tế hoạt động trên biển, cùng với đó, điều khiển nhiều tàu không chở hàng hóa, không đ.ánh cá để đ.ánh tín hiệu, nếu an toàn sẽ triển khai việc vận chuyển m.a t.úy.

Ma túy trôi dạt trên biển được gắn thiết bị định vị để chủ nhân trục vớt - Hình 5
Trong số các gói m.a t.úy trôi dạt trên biển được thu giữ có gắn thiết bị định vị…

Từ các vụ việc m.a t.úy trôi dạt trên biển gần đây càng cho thấy đã diễn ra hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép m.a t.úy trên biển với số lượng lớn. M.a t.úy trôi dạt cũng có sự khác biệt so với các năm trước, các năm trước chủ yếu là m.a t.úy tổng hợp dạng đá nhưng năm nay là cocain. Do vậy, có thể nhận thấy tuyến đường biển qua khu vực biển miền Trung và phía Nam là cung đường vận chuyển m.a t.úy của các tổ chức tội phạm quốc tế.

“Chúng tôi khuyến cáo người dân nếu phát hiện các gói đồ vật nghi là m.a t.úy trôi dạt, phải kịp thời trình báo cho các cơ quan chức năng (Công an, Cảnh sát biển, Biên phòng, Hải quan), chính quyền địa phương nơi gần nhất và chủ động giao nộp, cung cấp thông tin có liên quan. Người dân tuyệt đối không được cất giấu hoặc sử dụng, bởi đây là hành vi phạm pháp luật” – Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Quang nêu rõ.

Kiên quyết đấu tranh

Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về m.a t.úy Nguyễn Ngọc Quang chia sẻ, hiện nay, công tác phòng, chống tội phạm m.a t.úy trên biển gặp nhiều khó khăn, xuất phát từ nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan. Trong đó, đặc thù địa bàn, địa hình trên biển rất rộng, hơn 1 triệu km2, diễn biến thời tiết phức tạp, điều kiện địa hình trống trải, rất khó để ngụy trang, tiếp cận các tàu thuyền nghi vấn và triển khai các nội dung công tác nghiệp vụ cơ bản trên biển.

Bên cạnh đó, quân số của lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm m.a t.úy còn rất mỏng, kinh nghiệm đấu tranh với tội phạm ma tuý trên biển có mặt còn hạn chế, trong khi đó phải quản lý cả vùng biển rộng lớn, phức tạp.

Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSĐT tội phạm về m.a t.úy từng bước phối hợp với các lực lượng kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn tội pham lợi dụng tuyến đường biển để mua bán, vận chuyển trái phép chất m.a t.úy.

Diễn biến mới nhất vụ 4 nữ tiếp viên vận chuyển hơn 11kg chất cấm: Cục Hàng không đưa ra chỉ thị mới

Cục Hàng không đ.ánh giá vụ 4 tiếp viên xách chất cấm về nước làm ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu quốc gia và cho thấy nguy cơ uy h.iếp an ninh, an toàn hàng không. Vì lẽ đó, Cục Hàng không yêu cầu kỷ luật người đứng đầu nếu xảy ra buôn lậu, gian lận, hàng giả qua hàng không.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị 1480 về việc phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với nhân viên hàng không.

Trong chỉ thị, Cục Hàng không nhắc lại vụ việc 4 tiếp viên của Vietnam Airlines tham gia việc vận chuyển hàng hóa có chứa 11,2 kg chất cấm vào ngày 16/3.

Diễn biến mới nhất vụ 4 nữ tiếp viên vận chuyển hơn 11kg chất cấm: Cục Hàng không đưa ra chỉ thị mới - Hình 1

"Vụ việc đã gây sự chú ý rất lớn của công luận, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của thương hiệu quốc gia và cho thấy tiềm ẩn nguy cơ uy h.iếp an toàn an ninh hàng không nếu không được chấn chỉnh kịp thời", chỉ thị của cục nêu rõ, đồng thời khẳng định vụ việc cũng cho thấy Chỉ thị 2677 ngày 20/6/2022 về phòng chống buôn lậu của các thành viên tổ bay đã chưa được các hãng hàng không Việt Nam triển khai, thực hiện có hiệu quả.

Nhằm tăng cường phòng chống buôn lậu qua đường hàng không, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp hàng không quy định trách nhiệm và xử lý kỷ luật người đứng đầu đơn vị và người phụ trách triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả khi để xảy ra vụ việc.

Diễn biến mới nhất vụ 4 nữ tiếp viên vận chuyển hơn 11kg chất cấm: Cục Hàng không đưa ra chỉ thị mới - Hình 2

Các doanh nghiệp này phải quán triệt sâu sắc đến nhân viên về tác hại đối với hình ảnh của đất nước và doanh nghiệp từ hành vi tiếp tay hoặc tham gia vi phạm pháp luật; chủ động tăng cường kiểm soát an ninh nội bộ đối với nhân viên hàng không; Yêu cầu toàn bộ nhân sự tham gia dây chuyền vận chuyển hàng không phải "làm đúng quy trình".

Riêng với các hãng bay, Cục Hàng không yêu cầu tăng cường kiểm tra định kỳ và đột xuất hành lý của tổ bay trước và sau khi kết thúc chuyến bay, xử lý nghiêm khi phát hiện vi phạm. Khi có vụ việc xảy ra, hãng hàng không phải chủ động bình giảng vụ việc, rút kinh nghiệm và phổ biến rộng rãi tới tất cả nhân viên trong toàn hệ thống để làm bài học cảnh tỉnh, đồng thời qua đó rà soát, bổ sung quy định để bịt kín lỗ hổng nếu có.

Cục Hàng không giao nhiệm vụ cho các sân bay chỉ đạo lực lượng an ninh hàng không tăng cường kiểm soát người và đồ vật mang vào khu vực hạn chế; kiên quyết xử lý trường hợp vào khu vực hạn chế không đúng mục đích, vận chuyển các đồ vật không nằm trong danh sách đăng ký.

Diễn biến mới nhất vụ 4 nữ tiếp viên vận chuyển hơn 11kg chất cấm: Cục Hàng không đưa ra chỉ thị mới - Hình 3

Trước đó, ngày 20/6/2022, ngay sau vụ 9 tiếp viên Vietnam Airlines bị nhà chức trách sân bay Melbourne (Australia) giữ lại vì mang theo lượng ngoại tệ lớn, Cục Hàng không đã ban hành chỉ thị 2677 về tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại của các thành viên tổ bay của hãng hàng không.

Đến ngày 16/3, 4 tiếp viên Vietnam Airlines bị phát hiện mang theo hành lý chứa 11,2 kg chất cấm tổng hợp từ Pháp về TP.HCM. Sau một thời gian tạm giữ, cơ quan điều tra tạm thời xác định chưa có căn cứ để khởi tố bị can nên tạm thời thả các tiếp viên này. Tuy nhiên, Cục Hàng không khẳng định các tiếp viên vẫn phải chịu hình thức kỷ luật của ngành.

Diễn biến mới nhất vụ 4 nữ tiếp viên vận chuyển hơn 11kg chất cấm: Cục Hàng không đưa ra chỉ thị mới - Hình 4

Chia sẻ về diễn biến tiếp theo của vụ án 4 tiếp viên vận chuyển hơn 11kg chất cấm, luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp nói: "Đến nay cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra. Cơ quan chức năng sẽ làm rõ đối tượng nào đã thực hiện hành vi mua bán trái phép chất cấm để khởi tố bị can. Trong quá trình điều tra vụ án, nếu công an không xác định được đối tượng đã đưa chất cấm cho 4 nữ tiếp viên hoặc đối tượng nhận, thì sẽ tạm đình chỉ vụ án theo quy định của pháp luật".

Diễn biến mới nhất vụ 4 nữ tiếp viên vận chuyển hơn 11kg chất cấm: Cục Hàng không đưa ra chỉ thị mới - Hình 5

Tuy nhiên, nếu trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện ra dấu hiệu vi phạm pháp luật khác của những người liên quan (trong đó có 4 tiếp viên hàng không) thì nhà chức trách vẫn sẽ xử lý theo quy định.

Diễn biến mới nhất vụ 4 nữ tiếp viên vận chuyển hơn 11kg chất cấm: Cục Hàng không đưa ra chỉ thị mới - Hình 6

"Việc trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không là do kết quả xác minh đã làm rõ những người này không biết đây là chất cấm. Tuy nhiên, việc trả tự do này không phải là tình tiết để khép lại vụ việc. Cơ quan tiến hành tố tụng vẫn sẽ tiếp tục làm rõ số chất cấm trên là của ai, ai nhờ người vận chuyển trái phép về Việt Nam", luật sư Đặng Văn Cường nhận định.

Diễn biến mới nhất vụ 4 nữ tiếp viên vận chuyển hơn 11kg chất cấm: Cục Hàng không đưa ra chỉ thị mới - Hình 7

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
  06:35:14 19/05/2024
  Giai đoạn 2 "đại án" Vạn Thịnh Phát: Tiếp tục làm rõ tài sản của 5 bị cáo trốn truy nã
  07:04:45 18/05/2024
  Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức Nguyễn Minh Quân
  23:33:53 17/05/2024
  Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho người khác trốn sang Hàn Quốc qua đường du lịch
  23:27:39 17/05/2024
  Chủ quán nhậu Nồi Đất nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì tội trốn thuế
  19:33:40 18/05/2024
  Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh
  22:23:18 18/05/2024
  Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á
  08:52:59 19/05/2024
  Trộm bò rồi ẩn náu 22 năm tại Lào vẫn không thoát
  11:41:30 19/05/2024
  Bắt giữ 4 đối tượng liên quan vụ án "vi phạm quy định về khai thác tài nguyên"
  07:29:24 18/05/2024
  Khởi tố bà ngoại giao xe máy cho cháu khi chưa đủ t.uổi điều khiển
  07:13:51 18/05/2024

  Thông tin đang nóng

  Đức Tiến trước khi ra đi: Có cơ ngơi bạc tỷ ở Mỹ, viên mãn bên vợ hoa hậu
  16:43:57 19/05/2024
  Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu
  18:16:11 19/05/2024
  Diễn viên, Siêu mẫu Đức Tiến qua đời ở t.uổi 44, cả showbiz Việt bàng hoàng
  15:34:31 19/05/2024
  Mai Thu Huyền kể về vai diễn cuối cùng của Đức Tiến trước khi qua đời, nhắn nhủ đầy xót xa đến vợ con tài tử
  17:11:33 19/05/2024
  Cả showbiz Việt bàng hoàng, sốc trước thông tin diễn viên Đức Tiến qua đời
  15:10:32 19/05/2024
  Siêu mẫu Đức Tiến: T.uổi thơ buồn, kết hôn với Hoa hậu 9 năm mới có con
  16:36:11 19/05/2024
  1h sáng còn nhắn tin với đồng nghiệp, nguyên nhân gì khiến diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời?
  16:28:57 19/05/2024
  Chia sẻ cuối cùng của diễn viên Đức Tiến trước khi qua đời
  16:32:53 19/05/2024
  Đức Tiến: Cảnh ngộ Thương Tín, Chánh Tín là động lực để tôi chuyển hướng
  15:17:30 19/05/2024
  Xót xa nhìn lại vai diễn cuối cùng của diễn viên Đức Tiến, mới tháng trước còn hân hoan ra rạp chào khán giả!
  16:26:52 19/05/2024

  Tin mới nhất

  Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol

  20:58:05 19/05/2024
  Cùng với việc khởi tố Hải Idol và 3 bị can khác về tội gây rối trật tự công cộng, cơ quan công an đã tổ chức khám xét nơi ở của bị can Hải, thu giữ một số vật dụng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

  Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

  09:48:50 19/05/2024
  Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

  Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

  09:43:04 19/05/2024
  Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á chiều 17/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong (cựu Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương).

  Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa

  09:20:03 19/05/2024
  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh, giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

  Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận t.iền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy

  09:16:51 19/05/2024
  Ngoài ông Giang, VKS còn truy tố các bị can Phạm Đức Nam (SN 1972, ở Sóc Sơn) và Nguyễn Văn Tươi (SN 1974, nhân viên Ban quản lý chợ loại II Sóc Sơn) về cùng tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy .

  Người đàn ông ở Hà Tĩnh đ.âm c.hết hàng xóm vì thấy vợ bị dọa đ.ánh

  08:48:00 19/05/2024
  Đang bán nước cho khách ở lề đường, thấy vợ mình cãi nhau với chị L. về chuyện xịt nước trúng người, Hải cầm dao đ.âm chị L. t.ử v.ong.

  Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

  06:39:06 19/05/2024
  Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

  Đối tượng l.ừa đ.ảo "hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất" ra đầu thú

  06:13:40 19/05/2024
  Khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê c.á đ.ộ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản

  "Ma men" không chấp hành đo nồng độ cồn còn tấn công CSGT

  21:59:20 18/05/2024
  Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở Công an xã Duy Thành để làm việc. Kết quả đo nồng độ cồn của Quang là 0,517mg/L.

  TikToker thừa nhận đăng sai sự thật về CSGT Gia Lai để câu like

  19:31:43 18/05/2024
  Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra theo kế hoạch nhưng các đối tượng lại quay video, phát tán nội dung sai sự thật lên TikTok.

  Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án 1 năm tù

  07:27:11 18/05/2024
  Sau ba ngày xét xử phúc thẩm vụ án kit test Việt Á, chiều 17/5, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết đối với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 10 bị cáo khác có đơn kháng cáo.

  Bắt giữ đối tượng cưa trộm hơn một ngàn cây keo lá tràm

  07:17:31 18/05/2024
  Ngày 17/5 Công an Bình Thuận cho biết, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) vừa bắt giữ được đối tượng cưa trộm hàng nghìn cây keo của người dân tại xã Tân Bình, thị xã La Gi.

  Có thể bạn quan tâm

  Lâm Khánh Chi gây bức xúc khi đăng ảnh diễn viên Đức Tiến cấp cứu trước khi qua đời

  Sao việt

  20:59:12 19/05/2024
  Theo đó, nhiều người không đồng tình với việc Lâm Khánh Chi đăng tải công khai khoảnh khắc cuối đời của đồng nghiệp.

  Pháp hủy kế hoạch rước đuốc Olympic 2024 tại New Caledonia

  Thế giới

  20:44:15 19/05/2024
  Tính đến ngày 18/5, các vụ bạo lực diễn ra suốt 6 ngày tại New Caledonia đã khiến ít nhất 6 người t.hiệt m.ạng và hàng trăm người bị thương, nhiều ô tô và tòa nhà bị đ.ốt p.há.

  Minji (NewJeans) an ủi người hâm mộ giữa "nội chiến" HYBE - Ador

  Nhạc quốc tế

  20:44:10 19/05/2024
  Minji cố gắng động viên người hâm mộ bình tĩnh và không lo lắng cho NewJeans khi nhóm đang đứng giữa mâu thuẫn căng thẳng của HYBE và Ador.

  Foden được vinh danh hay nhất Ngoại hạng Anh 2023-2024

  Sao thể thao

  20:43:04 19/05/2024
  Tôi vô cùng tự hào vì được vinh danh Cầu thủ hay nhất mùa này , Foden nói và nhấn mạnh: Ngoại hạng Anh hay nhất thế giới. Tôi vinh dự được đề cử cùng những đồng nghiệp đã trải qua mùa giải thăng hoa .

  Cháy lớn tại công ty sản xuất giày dép ở Đồng Nai, một người bỏng nặng

  Tin nổi bật

  19:56:08 19/05/2024
  Công ty sản xuất giày dép ở Khu công nghiệp Sông Mây (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói đen cao hàng chục mét khiến nhiều người tháo chạy.

  Nước chảy ra từ điều hòa liệu có an toàn? Đổ đi quá lãng phí, giữ lại làm 4 việc sau

  Sáng tạo

  19:42:51 19/05/2024
  Trong nhịp sống hiện đại, máy điều hòa không chỉ là thiết bị làm mát không thể thiếu trong mỗi gia đình mà còn trở thành nguồn cung cấp lượng nước không nhỏ qua quá trình hoạt động hàng ngày của nó

  Hà Giang - Vẻ đẹp không thể miêu tả hết được qua bức ảnh, thước phim

  Du lịch

  19:19:59 19/05/2024
  Hà Giang xứng đáng là vùng đất ai ai cũng nên đặt chân đến một lần trong đời, bởi vẻ đẹp và sự hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc không thể nào miêu tả hết được qua những bức ảnh hay thước phim...

  Cuối tuần 'đổi gió' làm nem lụi ngon như ngoài hàng

  Ẩm thực

  19:03:31 19/05/2024
  Nem lụi là món ăn dân dã của miền Trung như Huế, Đà Nẵng... và được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt hấp dẫn.

  Review Khánh Dư Niên tập 5-6-7: Phạm Nhàn "bộ bộ kinh tâm", nhân vật mới gây chú ý

  Phim châu á

  18:28:14 19/05/2024
  Phạm Nhược Nhược (Tống Dật đóng) định bỏ trốn sau khi nghe tin được ban hôn lại quyết định quay trở về vì tin tưởng vào anh trai Phạm Nhàn của mình hết mực.

  Thảm đỏ Cannes ngày 5: Selena Gomez nổi bật, 'bà nội trợ' Eva Longoria táo bạo

  Phong cách sao

  18:19:31 19/05/2024
  Selena Gomez đeo trang sức đắt t.iền trong khi Eva Longoria - diễn viên Những bà nội trợ kiểu Mỹ chọn đầm cut-out táo bạo trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 5.

  Trực tiếp Chung Kết ĐTDV Mùa Xuân 2024 - Ngày 19/05

  Mọt game

  17:30:19 19/05/2024
  Link xem trực tiếp trận Chung Kết Liên Quân Mobile Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 - 13h00 ngày 19/05.

  Thảo Trang khóc, hé lộ cuộc sống khó khăn khi làm mẹ đơn thân

  Tv show

  16:38:46 19/05/2024
  Nữ ca sĩ tâm sự rằng, việc làm mẹ đơn thân không phải dễ dàng, sẽ gặp nhiều điều khó khăn cần phải vượt qua được.

  Bae (NMIXX): Được "hốt" làm idol lúc đang đi bộ tới trường, bản sao của Suzy

  Sao châu á

  16:10:02 19/05/2024
  Bae Jinsol hay còn được biết đến với nghệ danh Bae, là idol nữ thuộc nhóm nhạc 7 thành viên của nhà JYP - NMIXX. Sau khi debut, cô nhanh chóng tạo được hàng loạt dấu ấn, trở thành gương mặt được các fan săn đón ở Kpop.