Lý do TAND Tối cao hủy một phần 2 bản án trong vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng

Trong vụ án buôn lậu 200 triệu lít xăng, TAND Tối cao đã hủy một phần của cả hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm vì có sai lầm trong việc áp dụng pháp luật.

Liên quan đến vụ án buôn lậu 200 triệu lít xăng, mới đây, TAND Tối cao đã ban hành quyết định giám đốc thẩm, quyết định chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao, hủy một phần Bản án hình sự phúc thẩm số 205/2023 của TAND Cấp cao tại TP.HCM và giữ nguyên quyết định tại Bản án hình sự sơ thẩm số 155/2022 của TAND tỉnh Đồng Nai về phần trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo Lê Thị Anh Thư, Lê Thanh Tú, Nguyễn Thanh Tân và Phạm Thị Hương.

TAND Tối cao cũng quyết định hủy một phần Bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM và một phần Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Đồng Nai về phần trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo Trần Huy Lập, Phạm Thị Cúc, Nguyễn Thanh Bình, Lê Hùng Phong, Nguyễn Thị Như Mỹ và Nguyễn Thăng Long để xét xử sơ thẩm lại.

Theo quyết định giám đốc thẩm, các bị cáo Lập, Cúc, Bình, Phong, Mỹ, Long phạm tội buôn lậu thuộc trường hợp có khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Lý do TAND Tối cao hủy một phần 2 bản án trong vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng - Hình 1

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: VŨ HỘI

Mặc dù, các bị cáo đã tự nguyện nộp lại số tiền thu lợi bất chính; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; gia đình có công với cách mạng…, nhưng các bị cáo Lập, Cúc, Phong và Mỹ chỉ có 1 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại điểm s khoản 1 Điều 51 BLHS.

Video đang HOT

Bị cáo Bình và Long có thêm tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại điểm t khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự (tích cực hợp tác với cơ quan có trách nhiệm trong quá trình giải quyết vụ án), không đủ điều kiện để áp dụng hình phạt tiền, nhưng tòa án cấp sơ thẩm vẫn áp dụng Điều 35 BLHS để xử phạt tiền đối với các bị cáo là có sai lầm trong việc áp dụng pháp luật.

Mặt khác, các bị cáo đều là chủ doanh nghiệp, có vai trò chính trong việc thỏa thuận mua bán xăng nhập lậu nhưng tòa án cấp sơ thẩm lại áp dụng hình phạt tiền là hình phạt chính; trong khi đó, các bị cáo giúp sức cho các bị cáo này thì lại áp dụng hình phạt tù là chưa đảm bảo nguyên tắc phân hóa, phân loại khi xử lý tội phạm có đồng phạm và không công bằng đối với các bị cáo khác thuộc nhóm giúp sức trong cùng vụ án.

Do đó, cần hủy một phần bản án để xét xử sơ thẩm lại theo hướng không áp dụng hình phạt chính là phạt phạt tiền đối với các bị cáo này.

Đối với bốn bị cáo: Thư, Tú, Tân, Hương thì tòa án cấp sơ thẩm xử phạt Lê Thị Anh Thư 4 năm tù, Lê Thanh Tú 5 năm tù, Nguyễn Thanh Tân 6 năm tù và Phạm Thị Hương 3 năm tù đã là nhẹ và dưới mức thấp nhất của khung hình phạt.

Tuy nhiên, tòa án cấp phúc thẩm chuyển hình phạt tiền là hình phạt chính đối với bốn bị cáo phạm tội thuộc loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng là có sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật.

Mặt khác, các bị cáo đều là chủ doanh nghiệp, biết nguồn gốc là xăng nhập lậu nhưng vẫn bàn bạc, hứa hẹn việc mua bán xăng nhập lậu, phạm tội trong một thời gian dài, có tổ chức, thu lợi bất chính lớn nên việc áp dụng hình phạt chính là phạt tiền là quá nhẹ, không có tác dụng răn đe, phòng ngừa chung. Do đó, cần giữ nguyên bản án sơ thẩm về trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo này.

Xử sơ thẩm vào đầu tháng 12-2022, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án đối với 74 bị cáo trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng giả.

Cụ thể, tòa tuyên bị cáo Đào Ngọc Viễn (giám đốc Công ty TNHH Đại Dương Hải Phòng) 17 năm tù, Phan Thanh Hữu (Giám đốc Công ty TNHH TM Phan Lê Hoàng Anh) 16 năm tù cùng về tội buôn lậu. Đây là hai “ông trùm” góp vốn mua tàu sang Singapore lấy xăng lậu về Việt Nam tiêu thụ.

Xử phúc thẩm vào tháng 4-2023, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên tuyên bị cáo Viễn 15 năm tù (được giảm 2 năm so với án sơ thẩm- PV), Hữu 13 năm sáu tháng tù.

Kháng nghị vụ cựu Phó bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái được tuyên vô tội

Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Yên Bái vừa quyết định kháng nghị bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Yên Bái đã bỏ lọt người phạm tội khi tuyên bị cáo Đinh Tiến Hùng không phạm tội "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên".

Ngày 17/11, Viện KSND tỉnh Yên Bái đã có quyết định kháng nghị phúc thẩm đối với bản án hình sự sơ thẩm, xét xử từ ngày 2/11/2023 đến ngày 4/11/2023 và 7/11/2023 của TAND tỉnh Yên Bái đối với vụ án Lăng Đức Hân và đồng phạm, phạm các tội "Vận chuyển, sử dụng trái phép vật liệu nổ" quy định tại khoản 4 Điều 305 của BLHS và "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên" quy định tại khoản 2 Điều 227 của BLHS.

Viện KSND tỉnh Yên Bái đã đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội căn cứ điểm a khoản 2 Điều 357, điểm a khoản 2 Điều 358 BLTTHS để xét xử lại vụ án hình sự nêu trên.

Liên quan đến vụ án trên, trước đó, ngày 7/11, TAND tỉnh Yên Bái đã đưa vụ án trên ra xét xử. Tại phiên toà, TAND tỉnh Yên Bái đã đưa ra nhiều căn cứ bác bỏ cáo buộc của VKSND và tuyên bị cáo Đinh Tiến Hùng không có tội.

Theo Viện KSND tỉnh Yên Bái, trên cơ sở kết quả điều tra có trong hồ sơ vụ án, kết quả tranh luận công khai tại phiên tòa, xác định: Bản án sơ thẩm đã bỏ lọt người phạm tội khi tuyên bị cáo Đinh Tiến Hùng không phạm tội "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên". VKSND tỉnh cho rằng, bản án sơ thẩm không khách quan, toàn diện khi đánh giá: Cáo trạng chỉ dựa vào lời khai duy nhất của Nguyễn Văn Hậu để xác định Đinh Tiến Hùng có lời nói khởi xướng việc khai thác quặng trái phép tại mỏ núi Ngàng.

Kháng nghị vụ cựu Phó bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái được tuyên vô tội - Hình 1
Ông Đinh Tiến Hùng (áo trắng).

Viện KSND tỉnh Yên Bái khẳng định, với các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ và lời khai của Hậu, Nguyễn Trọng Tuấn (Phó giám đốc Công ty Tuyên Huy) tại tòa, hoàn toàn có đủ căn cứ để kết luận ngày 18/10/2020, Tuấn, Hậu và Đinh Tiến Hùng đã bàn bạc, thống nhất khai thác khoáng sản trái phép.Việc hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định cho rằng có lời nói khởi xướng, ăn chia lợi nhuận về việc khai thác quặng trái phép tại mỏ núi Ngàng là không khách quan, toàn diện.

Cùng với đó, Viện KSND tỉnh Yên Bái cho rằng, bản án sơ thẩm đã sai lầm khi nhận định Đinh Tiến Hùng không phải là người thúc đẩy hoạt động khai thác quặng trái phép ở mỏ núi Ngàng, việc khai thác chưa được triển khai trong thực tế, Đinh Tiến Hùng chưa được hưởng lợi gì nên không phạm tội.

Đồng thời, bản án sơ thẩm đã bỏ lọt hàng loạt tài liệu, chứng cứ khi nhận định, Đinh Tiến Hùng không tham gia và không có vai trò gì trong hoạt động khai thác mỏ trái phép cũng như đối phó với cơ quan chức năng khi hành vi phạm tội bị phát hiện.

Viện KSND tỉnh Yên Bái khẳng định, trong vụ án này Đinh Tiến Hùng là người khởi xướng việc phạm tội, rủ rê lôi kéo, thúc đẩy các bị cáo trong vụ án thực hiện hành vi phạm tội, tham gia chỉ đạo hoạt động phạm tội. Việc HĐXX cấp sơ thẩm tuyên bố bị cáo Đinh Tiến Hùng không phạm tội "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên" là bỏ lọt người phạm tội giữ vai trò tổ chức...

Theo cáo trạng, từ tháng 10/2020 đến cuối tháng 12/2020, lợi dụng hợp đồng nổ mìn sửa chữa, nâng cấp đường lên mỏ chì - kẽm Núi Ngàng (xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình), Công ty Tuyên Huy do ông Nguyễn Văn Hậu làm giám đốc hợp tác cùng Lăng Đức Hân (giám đốc Công ty TNHH thương mại Ngọc Tâm) tổ chức sử dụng trái phép hơn 2,7 tấn thuốc nổ, hơn 3.300 kíp nổ để khai thác trái phép hơn 1.000 tấn quặng chì - kẽm, giá trị hơn 2 tỉ đồng.

Trong vụ án này, cựu Phó bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái Đinh Tiến Hùng bị cáo buộc là người khởi xướng, đặt vấn đề và đưa ra mức hưởng lợi nhuận.

Viện kiểm sát xác định, tại cuộc gặp ngày 18/10/2020 ở quán cà phê, Đinh Tiến Hùng đặt vấn đề với bị cáo Nguyễn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Tuấn (Giám đốc và Phó giám đốc Công ty Tuyên Huy).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ vợ bị chồng 'xử' tại chỗ làm ở Hải Dương: hé lộ động cơ gây án sốcVụ vợ bị chồng 'xử' tại chỗ làm ở Hải Dương: hé lộ động cơ gây án sốc
21:38:12 16/05/2025
Khởi tố 4 bác sĩ, 1 công an vụ chi hàng trăm triệu "chạy" chứng chỉ nghề yKhởi tố 4 bác sĩ, 1 công an vụ chi hàng trăm triệu "chạy" chứng chỉ nghề y
11:04:31 17/05/2025
Đặc điểm nhận dạng nghi phạm sát hại Tổ trưởng an ninh trật tự cơ sởĐặc điểm nhận dạng nghi phạm sát hại Tổ trưởng an ninh trật tự cơ sở
19:34:40 17/05/2025
Đề nghị truy tố nguyên Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt NamĐề nghị truy tố nguyên Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam
17:04:14 16/05/2025
TAND TP.HCM phạt tù cựu cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu gần 700 container hàngTAND TP.HCM phạt tù cựu cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu gần 700 container hàng
16:00:58 16/05/2025
Đề nghị truy tố Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng 41 bị canĐề nghị truy tố Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng 41 bị can
09:19:38 18/05/2025
Tìm cô gái tên Diệu trong vụ mua bán người, ép vào cơ sở massage ở Long AnTìm cô gái tên Diệu trong vụ mua bán người, ép vào cơ sở massage ở Long An
23:13:16 17/05/2025
Cho vay 1 tỷ thu lãi 150 triệu trong ngày, người phụ nữ ở TPHCM lĩnh ánCho vay 1 tỷ thu lãi 150 triệu trong ngày, người phụ nữ ở TPHCM lĩnh án
22:08:02 16/05/2025

Tin đang nóng

Rộ clip Tôn Bằng lạy Dịch Dương, năn nỉ về nhà, Nhất Dương hành động bất ngờRộ clip Tôn Bằng lạy Dịch Dương, năn nỉ về nhà, Nhất Dương hành động bất ngờ
10:37:59 18/05/2025
Taylor Swift bị điều tra?Taylor Swift bị điều tra?
10:57:27 18/05/2025
Đè vạch chờ đèn đỏ cũng bị phạt 20 triệu là quá nặng?Đè vạch chờ đèn đỏ cũng bị phạt 20 triệu là quá nặng?
11:07:38 18/05/2025
Nữ hoàng dao kéo tuổi U60 đang đi ở châu Âu: "Trời ơi, ông Tây khen tôi đẹp quá"Nữ hoàng dao kéo tuổi U60 đang đi ở châu Âu: "Trời ơi, ông Tây khen tôi đẹp quá"
11:01:19 18/05/2025
1 triệu người "nín thở" nghe Lê Dương Bảo Lâm livestream nói đúng câu này giữa thông tin đã ly thân1 triệu người "nín thở" nghe Lê Dương Bảo Lâm livestream nói đúng câu này giữa thông tin đã ly thân
10:09:35 18/05/2025
Hôn lễ "đậm mùi tiền" của chồng cũ Từ Hy Viên: Cô dâu hot girl dát vàng ròng lên người, nhận 24 tỷ tiền sính lễHôn lễ "đậm mùi tiền" của chồng cũ Từ Hy Viên: Cô dâu hot girl dát vàng ròng lên người, nhận 24 tỷ tiền sính lễ
11:18:15 18/05/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên chính thức tái hôn chỉ sau 3 tháng thảm kịch, mẹ cố diễn viên giật spotlight với phát ngôn sốcChồng cũ Từ Hy Viên chính thức tái hôn chỉ sau 3 tháng thảm kịch, mẹ cố diễn viên giật spotlight với phát ngôn sốc
10:45:00 18/05/2025
Sau 3 tháng về chung nhà, chồng H'Hen Niê chính thức khoe tin vui đặc biệtSau 3 tháng về chung nhà, chồng H'Hen Niê chính thức khoe tin vui đặc biệt
09:08:43 18/05/2025

Tin mới nhất

Khởi tố 6 bị can trong đường dây mua bán chứng chỉ hành nghề giả

Khởi tố 6 bị can trong đường dây mua bán chứng chỉ hành nghề giả

10:28:07 18/05/2025
Ngày 17/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về nhận hối lộ, đưa hối lộ và môi giới hối lộ đối với 6 bị can liên quan đến việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh ...
Xử lý tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn ở Hậu Giang

Xử lý tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn ở Hậu Giang

10:19:05 18/05/2025
Thực tế, các vụ đánh nhau thường xảy ra chớp nhoáng tại những nơi vắng vẻ, đêm khuya, gây khó khăn cho công tác đấu tranh, xử lý.
Bắt giam tài xế gây rối trật tự, tấn công Cảnh sát

Bắt giam tài xế gây rối trật tự, tấn công Cảnh sát

08:58:14 18/05/2025
Đòi đội công nhân đang thi công di chuyển xe đang đổ bê tông ở bên đường để đi qua không được, Phượng và người giám sát công trình đã xảy ra xô xát. Quá trình xảy ra xô xát, Phượng đã dùng tay tát anh Quyết...
Đòi nợ bằng cách cướp tài sản, hai đối tượng bị bắt

Đòi nợ bằng cách cướp tài sản, hai đối tượng bị bắt

23:10:40 17/05/2025
Khoảng 20h30 ngày 15/5, khi Thành vừa đến điểm hẹn đã bị Hoài và Lâm kéo vào trong vườn cao su rồi dùng tay, chân và cây sắt đánh vào vùng lưng, đầu và mặt. Sau đó hai đối tượng đã cướp điện thoại di động và xe mô tô của Thành rồi bỏ đi...
Nhận hối lộ, 3 cựu cán bộ công an ở TPHCM bị truy tố

Nhận hối lộ, 3 cựu cán bộ công an ở TPHCM bị truy tố

21:36:56 17/05/2025
Hoa hậu Thanh Thủy được khen ngợi về vẻ đẹp dịu dàng, cổ điển khi diện bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam.
Đại tá Công an kể về 8 tiếng tìm kiếm 5 người bị vùi lấp ở dự án thủy điện

Đại tá Công an kể về 8 tiếng tìm kiếm 5 người bị vùi lấp ở dự án thủy điện

19:50:35 17/05/2025
Vụ sạt lở tại công trường xây dựng thủy điện Tả Páo Hồ 1A, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, khiến 5 người tử vong, lực lượng cứu hộ sau 8 tiếng tiếp cận hiện trường đã tìm thấy các nạn nhân.
Tụ điểm đánh bạc liên tỉnh ở Đà Nẵng, nguỵ trang bằng lán trại nuôi gà

Tụ điểm đánh bạc liên tỉnh ở Đà Nẵng, nguỵ trang bằng lán trại nuôi gà

19:45:12 17/05/2025
Công an TP Hà Nội vừa triệt phá chuyên án, thu giữ hơn 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả, do Phạm Ngọc Tiến và vợ là Đoàn Thị Nguyệt tổ chức đường dây sản xuất.
Từ vụ bắt ông Nguyễn Thanh Phong: Thế nào là tiền "cảm ơn" và "hối lộ"?

Từ vụ bắt ông Nguyễn Thanh Phong: Thế nào là tiền "cảm ơn" và "hối lộ"?

19:33:05 17/05/2025
Cần đặt câu hỏi rằng, có ai đi cảm ơn sau khi hoàn thành công việc với số tiền như vậy không? , luật sư đặt câu hỏi và nhìn nhận cần đánh giá mục đích cốt lõi của số tiền cảm ơn nhằm mục đích gì.
Vụ nam sinh gãy 3 sườn: nghi nhắn tin với bạn gái người khác để 'chia rẽ'?

Vụ nam sinh gãy 3 sườn: nghi nhắn tin với bạn gái người khác để 'chia rẽ'?

16:41:10 17/05/2025
Một nam sinh lớp 8 Trường THCS Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) bị đánh hội đồng ngay tại trường học. Vụ việc được quay video, chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Theo cơ quan công an đây không phải lần đầu tại Bắc Kạn xảy ra bạo lực học...
Vụ 2 người đàn ông tử vong ở Bình Chánh: Mâu thuẫn trong lúc nhậu

Vụ 2 người đàn ông tử vong ở Bình Chánh: Mâu thuẫn trong lúc nhậu

10:46:03 17/05/2025
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ hai người đàn ông tử vong ở hẻm đường Phạm Văn Sáng (H.Bình Chánh) là do mâu thuẫn trong lúc nhậu.
Cán bộ Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ: Gián tiếp đầu độc người dân

Cán bộ Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ: Gián tiếp đầu độc người dân

10:44:42 17/05/2025
Ngoài các cá nhân là cán bộ, nguyên cán bộ của Cục An toàn thực phẩm, còn có trách nhiệm của lãnh đạo Bộ Y tế, trực tiếp là người được giao phụ trách Cục An toàn thực phẩm, theo đại biểu Phạm Văn Hòa.
Tràn lan hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: Các sàn không thể vô can

Tràn lan hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: Các sàn không thể vô can

08:32:02 17/05/2025
Trong khi người bán hàng vi phạm có thể bị xử phạt, truy tố, thì nhiều sàn thương mại điện tử - nơi trực tiếp phân phối, hưởng hoa hồng và chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung - vẫn ung dung vô can.

Có thể bạn quan tâm

Dùng 1 sợi dây + 1 chiếc đũa, tôi "cứu nguy" cho vòi nước, tiết kiệm cả trăm nghìn!

Dùng 1 sợi dây + 1 chiếc đũa, tôi "cứu nguy" cho vòi nước, tiết kiệm cả trăm nghìn!

Sáng tạo

14:49:02 18/05/2025
Vòi nước là một trong những thiết bị được dùng nhiều nhất trong nhà, từ nấu nướng, rửa bát cho đến tắm gội. Nhưng cũng chính vì dùng thường xuyên nên sau một thời gian, nhiều người nhận thấy nước chảy yếu đi thấy rõ
Amorim đưa ra phán quyết về việc thay thế Onana tại MU

Amorim đưa ra phán quyết về việc thay thế Onana tại MU

Sao thể thao

14:45:38 18/05/2025
Thủ môn Andre Onana đã phải chịu đựng một mùa giải đầy lỗi lầm khác tại Manchester United, khiến thủ môn Altay Bayindir được HLV Ruben Amorim trao nhiều cơ hội ra sân hơn.
Diễn viên Angela Phương Trinh gây ngạc nhiên với cơ bắp cuồn cuộn

Diễn viên Angela Phương Trinh gây ngạc nhiên với cơ bắp cuồn cuộn

Sao việt

14:43:31 18/05/2025
Sau 2 tháng tập gym cường độ cao, diễn viên Angela Phương Trinh gây chú ý với cơ thể cân đối, săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn.
Khu du lịch Bàu Trắng - Tiềm năng và cơ hội cho du lịch Bình Thuận cất cánh

Khu du lịch Bàu Trắng - Tiềm năng và cơ hội cho du lịch Bình Thuận cất cánh

Du lịch

14:41:07 18/05/2025
Tọa lạc ở thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, quần thể khu du lịch Bàu Trắng được ví như là tiểu sa mạc Sahara ở Bình Thuận.
'Nhạc sĩ tỷ view' Nguyễn Văn Chung bất ngờ nhận tin vui

'Nhạc sĩ tỷ view' Nguyễn Văn Chung bất ngờ nhận tin vui

Nhạc việt

14:39:29 18/05/2025
Sau ca khúc tỷ view Viết tiếp câu chuyện hòa bình , nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đoạt giải cao nhất tại cuộc thi sáng tác Đất nước trọn niềm vui .
Chi tiết phiên bản thể thao Mazda EZ-6 Sport Edition vừa ra mắt

Chi tiết phiên bản thể thao Mazda EZ-6 Sport Edition vừa ra mắt

Ôtô

14:37:22 18/05/2025
Mẫu liftback Mazda EZ-6 vừa được bổ sung phiên bản thể thao Sport Edition dành cho thị trường Trung Quốc với một số thay đổi ở ngoại thất và nội thất.
Cuối tuần này (1718/5), 3 con giáp đứng đầu danh sách bội thu tài lộc: Top 1 đã giàu lại giàu hơn

Cuối tuần này (1718/5), 3 con giáp đứng đầu danh sách bội thu tài lộc: Top 1 đã giàu lại giàu hơn

Trắc nghiệm

14:36:03 18/05/2025
Theo tử vi, 3 con giáp sau đây sẽ đón vận đỏ như son , tiền bạc ùn ùn kéo đến cuối tuần này.Top 4 con giáp được quý nhân phù trợ nhiều nhất trong tháng 6 Nửa cuối tháng 5 Dương lịch, 4 con giáp thời tới cản không kịp,
Nàng Mơ tung 'nước đi' khiến Lọ Lem 'muối mặt', fan suýt không nhận ra?

Nàng Mơ tung 'nước đi' khiến Lọ Lem 'muối mặt', fan suýt không nhận ra?

Netizen

14:29:41 18/05/2025
Liên tục bị đặt lên bàn cân so sánh, Nàng Mơ và Lọ Lem - ái nữ nhà Quyền Linh ngày một thăng hạng nhan sắc khiến dân tình bình chọn ai đẹp hơn ai. Trong khi Lọ Lem xây dựng hình tượng có sức ảnh hưởng trên MXH, thì Nàng Mơ gia nhập làng...
Xe tay ga 250cc, phanh ABS 2 kênh, giá ngang Honda SH 160i

Xe tay ga 250cc, phanh ABS 2 kênh, giá ngang Honda SH 160i

Xe máy

14:28:23 18/05/2025
Về an toàn, xe được trang bị hệ thống phanh đĩa thủy lực đơn trước sau, đi kèm hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) hai kênh do Bosch cung cấp, một điểm cộng lớn cho mẫu xe tay ga trong phân khúc 250cc
Vụ chạy chứng chỉ hành nghề: Khởi tố 4 bác sĩ, phát hiện thêm 18 người đáng nghi

Vụ chạy chứng chỉ hành nghề: Khởi tố 4 bác sĩ, phát hiện thêm 18 người đáng nghi

Tin nổi bật

14:12:45 18/05/2025
CQCS điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ để phục vụ công tác điều tra vụ gian lận trong thi cử, cấp chứng chỉ hành nghề y.
Yuna cố tình lừa dối khán giả bởi chiêu trò, âm mưu chiếm spotlight của đồng đội

Yuna cố tình lừa dối khán giả bởi chiêu trò, âm mưu chiếm spotlight của đồng đội

Sao châu á

13:57:41 18/05/2025
Trong giới Kpop các nhóm nhạc thần tượng luôn khắt khe với bản thân để sở hữu vẻ đẹp ngoại hình là điều không xa lạ với công chúng. Tuy nhiên mới đây fan soi ra được Yuna (ITZY) có dấu hiệu lừa dối khán giả cố tình chơi trội để làm lu m...