Lừa đảo, xăm hình “của quý” lên lưng người khuyết tật
Một người đàn ông Australia đã bị tuyên án 1 năm tù vì tội tiếp tay cho một thợ xăm, lừa xăm hình “của quý” lên lưng một người đàn ông khuyết tật.
Christopher William Lord (23 tuổi) thừa nhận đã xúi giục gây hại cho người khác. Sự việc xảy ra hồi tháng 10/2010, Lord đã thuyết phục nạn nhân để Matthew Francis Brady (24 tuổi) xăm biểu tượng âm-dương và một con rồng lên lưng. Tuy nhiên, thực tế Brady lại xăm hình “của quý” cùng với một cụm từ tục tĩu lên lưng nạn nhân.
Ảnh minh họa
Khi phát hiện ra nạn nhân đã yêu cầu thợ xăm dừng lại nhưng cả hai tiếp tục công việc cho đến khi hoàn thành hình xăm.
Video đang HOT
Khi tuyên án, thẩm phán Greg Koppenol nói “Đây là một hành vi phạm tội đáng xấu hổ. Bị cáo đã hành động độc ác với người khuyết tật”.
Danh tính của nạn nhân không được tiết lộ. Hình xăm của anh này sau đó đã được một nghệ sĩ khác xóa miễn phí.
Theo ANTD
Bắc Kinh bác bỏ cáo buộc tiếp tay cho Bình Nhưỡng vi phạm nhân quyền
Hôm 18/2, Bắc Kinh đã bác bỏ kết luận của uỷ ban điều tra nhân quyền Liên hiệp quốc, theo đó các quan chức Trung Quốc có thể đã trở thành đồng lõa với những vi phạm nhân quyền của Bình Nhưỡng qua việc trục xuất người tị nạn Triều Tiên về nước.
Ủy ban điều tra của Liên hợp quốc đe dọa đưa cả lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra tòa án hình sự quốc tế vì cáo buộc vi phạm "tội ác chống nhân loại".
Bản báo cáo của Uỷ ban điều tra Liên hợp quốc về tình hình nhân quyền tại Triều Tiên công bố ngày 17/2 kết luận "những vi phạm nhân quyền một cách có hệ thống, trên quy mô lớn và thô bạo" đã diễn ra tại Triều Tiên.
Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu ra "những lo ngại liên quan đến chính sách của Trung Quốc" khi buộc hồi hương những công dân Triều Tiên bỏ chạy sang Trung Quốc. Các chuyên gia của Liên hiệp quốc cho rằng những việc làm như vậy của chính quyền Trung Quốc đã vô hình chung tiếp tay cho "những tội ác" của chính quyền Bình Nhưỡng.
Kết luận của bản báo cáo đã khiến Bắc Kinh phẫn nộ. Hôm nay phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố: "Chúng tôi tuyệt đối không thể chấp nhận cáo buộc phi lý" của báo cáo.
Đồng thời bà giải thích thêm: "Về vấn đề người Triều Tiên đào thoát, lập trường của chúng tôi là rõ ràng. Chúng tôi giải quyết đúng và phù hợp với luật quốc tế và các nguyên tắc nhân đạo." Bà cho biết "những người này không phải là người tị nạn. Chúng tôi coi họ là người Triều Tiên nhập cư trái phép."
Và Trung Quốc "tin rằng đưa vấn đề nhân quyền ra Tòa án hình sự quốc tế không nhằm giúp cải thiện được tình hình nhân quyền của một nước".
Tuy nhiên bà Hoa Xuân Oán cho biết sẽ không trả lời cho "câu hỏi tu từ" về việc Trung Quốc có sử dụng quyền phủ quyết nếu báo cáo của Liên hợp quốc được đưa ra Hội đồng bản an. Giới quan sát cho rằng Trung Quốc chắn chắn sẽ ngăn chặn tiến trình này.
Ngoài ra, phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng từ chối trả lời câu hỏi vì sao Trung Quốc lại ngăn chặn các nhà điều tra Liên hợp quốc tới biên giới Triều Tiên.
Trong tuyên bố tại Geneva, Triều Tiên cũng bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc được đưa ra trong bản báo cáo dài 372 trang của Ủy ban điều tra Liên hợp quốc và cho rằng báo cáo dựa trên bằng chứng giả, do các thế lực thù địch được Mỹ, Liên minh châu Âu và Nhật ủng hộ, dàn dựng.
Theo Dantri
Venezuela trừng phạt 3 nhà ngoại giao Mỹ Tổng thống Maduro tuyên bố trục xuất 3 nhân viên ngoại giao Mỹ với cáo buộc họ có hành vi tiếp tay cho người biểu tình phá hoại đất nước. Ngày 16/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố trục xuất 3 nhân viên lãnh sự quán Mỹ với cáo buộc những người này âm mưu cấu kết với các thế lực đối...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phản ứng của Ukraine với đề xuất đàm phán trực tiếp của ông Putin

Đảng cầm quyền PPP khôi phục tư cách ứng cử viên tổng thống cho ông Kim Moon Soo

Cuba giành lợi thế trong cuộc chiến bảo vệ thương hiệu xì gà Cohiba

Xung đột Hamas - Israel: Ai Cập, Palestine thảo luận về thỏa thuận ngừng bắn và kế hoạch tái thiết Gaza

Thuế quan của Mỹ: Tổng thống D. Trump hoan nghênh kết quả đàm phán với Trung Quốc

Đàm phán Mỹ - Trung tại Geneva: Cơ hội hạ nhiệt chiến tranh thương mại?

Nga đề xuất đàm phán trực tiếp với Ukraine vào ngày 15/5

Giới đầu tư theo dõi đàm phán Mỹ - Trung tại Thụy Sỹ

Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua

Những tính toán chiến lược trong chuyến thăm Trung Đông của Tổng thống Trump

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine mà không có điều kiện tiên quyết

Thái Lan chống lừa đảo xuyên biên giới: Cuộc chiến chưa có hồi kết?
Có thể bạn quan tâm

HLV Carlo Ancelotti nói gì trước trận El Clasico định đoạt mùa giải?
Sao thể thao
23:33:47 11/05/2025
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo hỗ trợ vay vốn online
Pháp luật
23:33:26 11/05/2025
Xuất hiện cảnh hôn dở nhất phim Hàn, cặp chính ghét nhau nhưng bị ép đóng tình nhân đấy hả?
Phim châu á
23:32:58 11/05/2025
Sướng như mẹ bầu Ngô Thanh Vân: Chồng trẻ chăm cỡ này bảo sao ai nhìn cũng trầm trồ ghen tị
Sao việt
23:26:25 11/05/2025
Đám cưới mỹ nhân nhà đông con nhất Kbiz: Chồng được khen giống Son Heung Min, cả dàn sao Sunny tề tựu chúc mừng
Sao châu á
23:23:13 11/05/2025
Vừa rút đơn kiện Mercedes Việt Nam, ca sĩ Duy Mạnh tung ngay bài 'Bố chuột'
Nhạc việt
23:15:15 11/05/2025
Shia LaBeouf kể chuỗi ngày ngủ ngoài công viên
Sao âu mỹ
23:00:13 11/05/2025
'Lật mặt 8' của Lý Hải cán mốc doanh thu 200 tỉ đồng
Hậu trường phim
22:56:28 11/05/2025
MC Hồng Phúc bật khóc kể quá khứ bán nhà chữa bệnh cho con trai
Tv show
22:41:21 11/05/2025
Mỹ nhân "mỏ hỗn" bất tài gây sốc khi vạch trần chuyện 18
Nhạc quốc tế
22:23:36 11/05/2025