L.ừa đ.ảo qua mạng: Chiêu trò cũ nhưng vẫn khiến nhiều người sập bẫy

Theo dõi VGT trên

Tình trạng l.ừa đ.ảo trên mạng đang diễn biến rất phức tạp, các đối tượng dùng rất nhiều chiêu trò, thủ đoạn tinh vi để l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ, cả tin hoặc thiếu hiểu biết.

Không chỉ các thủ đoạn mới, ngay cả những thủ đoạn cũ bọn l.ừa đ.ảo đã sử dụng nhiều năm qua, nhưng đến nay vẫn còn nhiều người sập bẫy.

Hack 300 tài khoản Facebook để l.ừa đ.ảo chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng

Năm 2023, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Đức Thủy (SN 2002, ngụ xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) và Nguyễn Xuân Quí (SN 2000, ngụ xã Hương Toàn, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra về tội “L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, qua theo dõi, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh phát hiện có nhiều vụ việc người dùng mạng xã hội Facebook bị chiếm quyền sử dụng tài khoản cá nhân (thường gọi là “hack”). Sau đó đối tượng sử dụng tài khoản này nhắn tin đến người thân, bạn bè của họ để mượn t.iền hoặc nhờ chuyển t.iền giùm rồi chiếm đoạt. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà nhiều bị hại không trình báo vụ việc đến cơ quan Công an để đấu tranh với loại tội phạm này.

Khi biết được thông tin chị L.T.T.N (SN 1991, ngụ huyện Đồng Phú, Bình Phước) bị hack tài khoản Facebook, sau đó các đối tượng lừa nhiều bạn bè của chị N và chiếm đoạt số t.iền 55 triệu đồng, thì Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao nhanh chóng vào cuộc đấu tranh với nhóm tội phạm này.

Trung tá Nguyễn Minh Hiếu, Phó Trưởng phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước cho hay: “Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng. Sau nhiều ngày vất vả truy theo dấu vết tội phạm, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Công an địa phương bắt giữ Nguyễn Đức Thủy và Nguyễn Xuân Quí khi hai đối tượng đang trốn tại tỉnh Quảng Trị”.

Video đang HOT

Các đối tượng khai nhận, bằng thủ đoạn gửi tin nhắn qua Messenger đến các tài khoản cá nhân nhờ bình chọn “tài năng nhí” theo đường link do chúng tạo ra. Khi các bị hại truy cập đường link dẫn đến trang Web có giao diện “tài năng nhí” để bình chọn sẽ bị các đối tượng đ.ánh cắp thông tin cá nhân và hack luôn tài khoản Facebook của bị hại. Sau đó, các đối tượng gửi tin nhắn đến tài khoản Messenger, Facebook bạn bè, người thân của bị hại để mượn t.iền với nhiều lý do khác nhau, yêu cầu chuyển t.iền v.ào các tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp để chiếm đoạt. Cơ quan Công an xác định chỉ trong 05 tháng cho đế lúc bị bắt, Thủy và Quí đã dùng thủ đoạn trên để hack thành công hơn 300 tài khoản Facebook của nhiều người trên cả nước và l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tổng số t.iền khoảng 1,2 tỷ đồng.

Tháng 01/2024, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã xét xử và tuyên phạt Nguyễn Đức Thủy 13 năm 3 tháng tù; Nguyễn Xuân Quí 7 năm 6 tháng tù về tội “L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là mức án nghiêm khắc dành cho những kẻ chuyên phạm tội để chiếm đoạt tài sản của người khác.

Lừa đảo qua mạng: Chiêu trò cũ nhưng vẫn khiến nhiều người sập bẫy - Hình 1

Nguyễn Đức Thủy và Nguyễn Xuân Quí tại trại giam

Trung tá Hiếu cho biết thêm: “Theo thông báo của Công an tỉnh Quảng Trị, hiện cơ quan này đang tiến hành xác minh tin báo tố giác tội phạm đối với một số đối tượng trên địa bàn có hành vi chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội facebook nhằm mục đích l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng đã hack hơn 400 tài khoản Facebook cá nhân bằng cách gửi đường link nhờ chủ tài khoản Facebook truy cập vào trang Web giả mạo, có mã độc để bình chọn “Giọng hát Việt nhí 2023″. Sau đó các đối tượng dùng số điện thoại ảo trên internet để đổi thông tin, mật khẩu Facebook chiếm đoạt được và tiếp tục thực hiện hành vi l.ừa đ.ảo nhắn tin mượn t.iền của những người thân, bạn bè tài khoản Facebook đã bị chiếm đoạt”.

Đường link dẫn dụ các chủ tài khoản Facebook truy cập vào trang Web giả mạo bình chọn “Giọng hát Việt nhí 2023″ là: https.news-everyday247.weebly.com. Đối với các tài khoản Facebook chiếm đoạt được, các đối tượng sẽ nhắn tin qua ứng dụng Messenger cho bạn bè, người thân của tài khoản Facebook này để mượn t.iền với lý do hàng về mà ngân hàng đang bảo trì và yêu cầu chuyển khoản vào một trong 3 tài khoản ngân hàng sau: Tài khoản ngân hàng Tpbank số 55681978888, tên chủ tài khoản: NGUYEN VAN KHANH; tài khoản ngân hàng Vietcombank số 1028674000, tên chủ tài khoản: NGUYEN VAN DUONG; tài khoản ngân hàng Vietinbank số 100875981227, tên chủ tài khoản: NGUYEN HAI HA.

Bằng phương thức, thủ đoạn trên các đối tượng đã l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, nhiều bị hại chuyển t.iền rất nhiều lần cho đối tượng, trong đó có một số nạn nhân ở địa bàn Bình Phước. Cơ quan Công an đề nghị các cá nhân, cơ quan, tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến mọi người để nâng cao cảnh giác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động của các đối tượng phạm tội. Khi cần chuyển t.iền qua tài khoản ngân hàng cần kiểm tra chính xác thông tin của người nhận để không rơi vào bẫy l.ừa đ.ảo của chúng. Trường hợp đã bị các đối tượng chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn nêu trên thì liên hệ cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn.

Sập bẫy vì ham ‘hàng tốt giá rẻ’

Ngày 03/03/2024, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Tây Ninh cho biết vừa phối hợp Công an thành phố Tây Ninh và Công an tỉnh Bắc Ninh truy bắt, áp giải đối tượng Nguyễn Văn Chiến (SN 2003, ngụ P. Phương Liễu, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) về đến trụ sở Công an Tây Ninh để điều tra làm rõ hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa đảo qua mạng: Chiêu trò cũ nhưng vẫn khiến nhiều người sập bẫy - Hình 2

Đối tượng Chiến cùng tang vật

Trước đó, qua tiếp nhận đơn trình báo của một số nạn nhân bị l.ừa đ.ảo, qua công tác điều tra, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Tây Ninh xác định đối tượng Chiến đã sử dụng tài khoản trên mạng xã hội facebook có tên “Chiến Apple”, tải hình ảnh cửa hàng điện thoại, xe máy trên mạng để đăng vào tài khoản các trang, hội nhóm quảng cáo bán xe máy, điện thoại giá rẻ…

Người mua thấy rẻ, có nhu cầu nhắn tin qua ứng dụng messenger để trao đổi, thỏa thuận giá cả với Chiến. Nếu khách hàng đồng ý mua, Chiến sẽ yêu cầu họ phải chuyển t.iền đặt cọc (thấp nhất 200 ngàn đồng, cao nhất là 3 triệu đồng) vào tài khoản ngân hàng của Chiến. Sau khi nhận được t.iền của người mua, Chiến chặn số điện thoại liên lạc, chiếm đoạt t.iền của họ. Với thủ đoạn trên, Chiến đã l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt t.iền của rất nhiều người ở nhiều địa phương khác nhau, với tổng số chiếm đoạt trên 350 triệu đồng, trong đó nhiều nạn nhân ở Tây Ninh. Hiện Công an thành phố Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối tượng Chiến để tiếp tục điều tra làm rõ.

Xử lý trách nhiệm hậu vụ án Công ty Alibaba

TAND TPHCM vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án 'L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản và rửa t.iền' xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) và tuyên mức án chung thân đối với Nguyễn Thái Luyện, giữ vai trò cầm đầu cùng 22 đồng phạm cùng chịu hình phạt thích đáng.

Xử lý trách nhiệm hậu vụ án Công ty Alibaba - Hình 1

Vấn đề đặt ra hậu vụ án này chính là cần xem xét trách nhiệm của chính quyền các địa phương để xảy ra tình trạng Công ty Alibaba 'vẽ' hàng loạt dự án ma, l.ừa đ.ảo người dân.

Theo ghi nhân của PV Báo SGGP, Đồng Nai có 27 dự án đất nền ở huyện Long Thành được Công ty Alibaba rao bán ồn ào, thực tế có nguồn gốc là 19 khu đất nông nghiệp do hộ gia đình đứng tên hoặc đã sang nhượng, trong đó có 14 khu đất do ông Nguyễn Thái Lĩnh (Giám đốc Công ty Alibaba) hoặc người thân đứng tên; có 6 khu đất công ty này đã tự ý xây dựng đường giao thông trên đất nông nghiệp và được chia nhỏ thành các lô đất 500m2 để được tách thửa, rồi mời chào nhiều nhà đầu tư cùng góp vốn vào dự án "ma". Khi khách hàng đóng đủ 95% số t.iền, công ty sẽ làm hợp đồng mua bán và ra sổ đỏ, trường hợp chậm giao đất sẽ trả thêm lãi suất cho người đầu tư. Việc UBND huyện Long Thành có văn bản đồng ý cho Công ty Alibaba tự làm đường giao thông, đấu nối từ khu đất phân lô trái phép với đường giao thông hiện hữu đã vô tình làm khách hàng nhầm tưởng là dự án bất động sản được nhà nước cấp phép.

2 dự án "ma" còn lại của Công ty Alibaba tại tỉnh Đồng Nai nằm trên địa bàn xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc), xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch), do nắm bắt kịp thời dấu hiệu l.ừa đ.ảo bán đất của Công ty Alibaba, chính quyền các địa phương đã ngăn chặn các giao dịch, phá dỡ công trình xây trái phép trên đất nông nghiệp ngay khi phát hiện, thông báo rộng rãi để người dân biết và cảnh giác. Thời điểm thực hiện các phần việc trên là 4 tháng trước khi các anh em của Nguyễn Thái Luyện bị bắt.

Tại thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hàng loạt khu đất nông nghiệp cá nhân đứng tên sở hữu bị phân lô bán nền dưới danh nghĩa "khu dân cư Alibaba", nhưng không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng và chưa được nghiệm thu hạ tầng, tách thửa. Trong đó, khu đất rộng gần 135.000m2 ở xã Châu Pha (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) do ông Nguyễn Ngọc Sự đứng tên sở hữu được làm đường, xây bó vỉa, kéo điện rồi phân lô bán nền dưới danh nghĩa "dự án Alibaba Tân Thành Center City 1". Đáng chú ý, dù địa điểm xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp chỉ cách trụ sở UBND xã Châu Pha vài trăm mét, dù UBND xã nhiều lần kiểm tra nhưng không xác định được cá nhân, đơn vị làm đường giao thông nội bộ, khiến dư luận nghi ngờ có sự tiếp tay cho sai phạm.

TAND TPHCM cũng kiến nghị xem xét trách nhiệm của chính quyền địa phương (cấp huyện, xã) và các ngành chức năng (xây dựng, TN-MT) có dấu hiệu làm ngơ cho sai phạm của Công ty Alibaba, khiến hàng ngàn khách hàng mắc bẫy. Trước đó, trong quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã chuyển hồ sơ liên quan đến Cơ quan CSĐT các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai đề nghị xử lý trách nhiệm đối với những cán bộ, lãnh đạo phụ trách lĩnh vực đất đai để điều tra hành vi chuyển nhượng đất nông nghiệp với giá cao nhưng thực hiện hợp đồng công chứng với giá thấp có dấu hiệu trốn thuế.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol
20:58:05 19/05/2024
Triệt phá đường dây sản xuất giấy phép lái xe, đăng ký xe giả
20:16:02 20/05/2024
'Nữ quái' dùng chiêu tinh vi lừa t.iền của người phụ nữ bán gà ở Hà Nội
14:25:15 20/05/2024
Tây Ninh: Tạm giữ hình sự nghi can cưỡng đoạt tài sản
21:13:52 19/05/2024
Bắt tạm giam Trưởng phòng nhân sự Công ty dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp
06:25:42 21/05/2024
Đắng lòng những kẻ bán con...
09:42:40 20/05/2024
Chiếm giữ hơn 170 triệu đồng từ tài khoản chuyển nhầm
19:26:56 20/05/2024
Cựu Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh hầu tòa
11:48:53 20/05/2024
Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ tài xế Thành Bưởi gây tai nạn 5 người c.hết
21:17:05 20/05/2024
Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 7,7 tỷ đồng của khách
20:10:43 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Mẹ Đức Tiến: "Con tôi ở Mỹ từng làm shipper, không sướng như người ta nói"
09:15:53 21/05/2024
Gia đình Hồ Ngọc Hà vi vu trời Âu, cặp song sinh đáng yêu rộn ràng chiếm sóng
07:28:59 21/05/2024
Thu Minh và Thủy Tiên đều không phải "chị ca sĩ" trong câu chuyện đòi nợ 80 triệu của Khánh Thi
11:31:44 21/05/2024
Bằng chứng hẹn hò mang tính quyết định của Kim Soo Hyun - Kim Ji Won
07:09:04 21/05/2024
Mỹ nhân đóng phim là phụ yêu bạn diễn là chính, sự nghiệp tụt dốc vì cảnh k.hỏa t.hân chấn động
06:41:37 21/05/2024
Cặp đôi Hoa ngữ "ngoan xinh yêu" như xé truyện bước ra, khán giả "chết đuối" giữa "biển chemistry"
06:16:34 21/05/2024
Hiện trường nơi lũ cát chia cắt đường du lịch Mũi Né
10:13:22 21/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 32: Ngân Hà từ bỏ vụ kiện khiến khán giả thất vọng, chỉ trích kịch bản phim
09:08:00 21/05/2024
Hôm nay, Quốc hội bắt đầu quy trình bầu Chủ tịch nước
08:52:23 21/05/2024
Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 31: Nữ phụ lại gây ức chế khiến khán giả muốn "đập tivi"
06:51:36 21/05/2024

Tin mới nhất

Hủy phong tỏa giao dịch tài sản của vợ Phan Văn Anh Vũ và các công ty liên quan

12:58:35 21/05/2024
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có chỉ đạo liên quan đến việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản của vợ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm ) và các công ty liên quan.

Làm giả giao dịch chuyển khoản t.iền thành công, chiếm đoạt tài sản của người bán hàng

12:47:45 21/05/2024
Do không có t.iền tiêu xài, Giang đã làm giả hình ảnh các giao dịch chuyển khoản t.iền thành công để chiếm đoạt tài sản và t.iền của các chủ cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội.

Bắt quả tang đối tượng chế tạo, tàng trữ 7 khẩu s.úng cùng nhiều loại đạn

08:11:10 21/05/2024
Học cách lắp ráp s.úng qua Youtube rồi lên mạng mua các linh kiện, máy móc về để chế tạo s.úng, Đinh Văn Hậu (ở Kon Tum) vừa bị bắt quả tang khi tàng trữ 7 khẩu s.úng cùng nhiều loại đạn.

Làm giả hồ sơ đấu thầu, 2 giám đốc và 1 nhân viên bị khởi tố

20:25:01 20/05/2024
Quá trình điều tra xác định, năm 2024, Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Quảng Nam do Huỳnh Hồng Danh làm Giám đốc có tham gia dự thầu một số hạng mục, công trình do Trung tâm phát triển quỹ đất TP Tam Kỳ làm chủ đầu tư.

Trinh sát nhảy xuống kênh khống chế đối tượng vận chuyển t.huốc l.á lậu

19:59:30 20/05/2024
Ngày 20/5, Thượng tá Trương Nhật Minh, Trưởng Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Trường Đông (SN 1983, ngụ Đức Huệ, Long An) để điều tra về hành vi vận chuyển hàng cấm .

Giám đốc công ty xây dựng bán thuốc nổ lấy t.iền tiêu xài

19:34:30 20/05/2024
Một giám đốc doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đem bán số thuốc nổ dư thừa cho người khác, hành vi này là "Tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ".

Xét xử cựu Bí thư và cựu Chủ tịch tỉnh Lào Cai trong vụ án rửa t.iền liên quan đến quặng Apatit

14:15:33 20/05/2024
Tiếp đó, bị cáo Nguyễn Mạnh Thừa ký ban hành phương án số 13 san tạo khu vực 3,77 ha, tận thu triệt để quặng Apatit nếu phát hiện thấy trong quá trình san gạt.

Khởi tố đối tượng xin đi thử xe ô tô rồi bỏ chạy

14:08:10 20/05/2024
Ngày 20/5, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Lường Văn Nam

Bắt quả tang 4 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

14:08:01 20/05/2024
Ngày 20/5, Đại tá Nguyễn Văn Chiêu, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) cho biết, quá trình làm nhiệm vụ, đơn vị vừa bắt giữ 4 tàu cát tặc đang hút trái phép 1.100 m3 cát.

Có thể bạn quan tâm

HOT: Dương Dương bị "bóc" chuyện hẹn hò Kiều Hân, nhưng vẫn mập mờ với Trương Thiên Ái

Sao châu á

13:20:41 21/05/2024
Mới đây, một tài khoản mạng xã hội tự xưng là trợ lý cũ của Kiều Hân đã đăng bài trên vòng bạn bè về mối quan hệ giữa Dương Dương cùng 2 mỹ nhân đình đám. Đó là Kiều Hân và Trương Thiên Ái.

Ally Achiraya: Nữ chính 2k4 của phim top 10 Netflix, gái Thái nhưng có style như idol Hàn

Phong cách sao

13:19:06 21/05/2024
Tài năng giật vai nữ chính phim Netflix, mời được Pink Sweat$ cùng ra mắt MV, liên tục dự show thời trang tại Pháp lại có style hay ho như sao Hàn, mỹ nhân 2k4 Thái Lan cũng đáng nể đấy!

Đẹp ngất ngây màu nước biển Trường Sa

Du lịch

13:13:13 21/05/2024
Bất cứ ai từng đến huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, phần m.áu thịt thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam, đều ngất ngây với màu nước biển giữa trùng khơi và quanh các đảo nơi đầu sóng ngọn gió.

Thị trường phim remake sôi động

Hậu trường phim

13:13:00 21/05/2024
Sự phát triển bùng nổ của các nền tảng trực tuyến được xem là một lý do thúc đẩy trào lưu remake (làm lại) phim để tìm tiếng nói phù hợp với các thị trường khác nhau.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 32: Mỹ Đình lại gây chuyện ở quán bar?

Phim việt

13:03:33 21/05/2024
Trong trích đoạn giới thiệu Trạm cứu hộ trái tim tập 32, Mỹ Đình tìm đến quán bar uống rượu giải sầu. Khi đang ngà ngà say thì có một gã lạ mặt tiếp cận muốn tán tỉnh cô.

Lũ cát ập xuống đường đi Mũi Né, nhiều nhà dân, xe cộ bị vùi lấp

Tin nổi bật

13:00:29 21/05/2024
Rạng sáng nay (21/5), sau trận mưa lớn, cát đỏ từ đồi cao tràn xuống nhiều đoạn đường trên địa bàn phường Mũi Né và Hàm Tiến, khiến một số nhà dân cùng phương tiện ô tô, xe máy bị vùi lấp.

Con gái 4 t.uổi của Đức Tiến nói một câu khi đứng trước bàn thờ bố khiến ai nghe cũng đau lòng

Sao việt

12:58:09 21/05/2024
Lúc sinh thời, diễn viên Đức Tiến yêu thương con gái hết mực, khi có thời gian đều dành để chăm sóc và chơi cùng bé.

Cách khắc phục tình trạng thiếu m.áu

Sức khỏe

12:52:01 21/05/2024
Thiếu m.áu chủ yếu do nồng độ hemoglobin thấp gây ra, dẫn đến nhiều triệu chứng suy nhược như mệt mỏi, rụng tóc, khó thở và chán ăn.

NTK Nguyễn Minh Tuấn gia nhập đường đua thảm đỏ LHP Cannes 2024

Thời trang

12:45:05 21/05/2024
Miss Earth Malaysia 2021 Nisha Thayananthan vừa diện thiết kế mới nhất của NTK Nguyễn Minh Tuấn trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes tại Pháp.

Bí ẩn hành tinh sưng húp giữa chòm sao Xử Nữ

Lạ vui

12:44:23 21/05/2024
WASP-107b là tên một trong các hành tinh của hệ sao WASP-107, nằm cách Trái Đất 212 năm ánh sáng và thuộc chòm sao Xử Nữ.

Chơi liên tục 160 tiếng không nghỉ, bị hạ gục 1700 lần vẫn không nản chí, nam streamer phá đảo game siêu khó

Mọt game

12:16:20 21/05/2024
Elden Ring - tựa game hay nhất năm 2022 của FromSoftware có thể coi là viên gạch đầu tiên cho sự phát triển, bùng nổ của các trò chơi Soulslike mang phong cách thế giới mở.

Lý do Quang Hải gia nhập CLB cũ của Công Vinh

Sao thể thao

12:03:05 21/05/2024
Theo trang Yahoo Nhật Bản, t.iền đạo Nguyễn Quang Hải sẽ gia nhập CLB Consadole Sapporo ở giải J.League 1 vào tháng 9 tới. Về việc Quang Hải gia nhập đội bóng Consadole Sapporo,

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang của Nam Bộ thơm ngon, hấp dẫn, đậm vị của mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

11:16:24 21/05/2024
Hủ tiếu Nam Vang có sợi hủ tiếu mềm dai, nước lèo đậm đà, các nguyên liệu ăn cùng như tôm, trứng cút, tim... đều rất ngon miệng và hấp dẫn.