Lớp học Cầu Vồng

Những ngày cuối tuần, thay vì đi chơi, xem phim , uống trà sữa với bạn bè thì một nhóm học sinh giỏi tiếng Anh của Trường THPT Ngô Quyền và Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đã lập nhóm The Wonder Project cùng nhau đi dạy tiếng Anh và vui chơi với những trẻ em mồ côi.

Lớp học Cầu Vồng - Hình 1

Các tình nguyện viên nhóm The Wonder Project đang kèm môn tiếng Anh cho các em ở Trung tâm bảo trợ huấn nghệ cô nhi Biên Hòa. Ảnh: A. Nhiên

Ấp ủ ước mơ thiện nguyện cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhóm The Wonder Project đang khởi động hành trình chia sẻ kiến thức, nhân lên yêu thương với những trải nghiệm thú vị…

* Sẻ chia kiến thức, lan tỏa yêu thương

Buổi chiều cuối tuần, Trung tâm bảo trợ huấn nghệ cô nhi Biên Hòa (thuộc Trung tâm công tác xã hội , Sở Lao động – thương binh xã hội ) khá buồn bởi sự tĩnh lặng. Song, ở Lớp học Cầu Vồng do nhóm The Wonder Project tổ chức ở đây lại rất sôi nổi bởi tiếng cười đùa, tiếng đọc ngoại ngữ và cả những lời thoại clip tiếng Anh vui nhộn mà mấy “thầy, cô” giáo trẻ cùng “học trò” của mình đang cùng nhau trải nghiệm.

Bà Vũ Thị Thêu, Phó giám đốc Trung tâm công tác xã hội , Phụ trách Trung tâm bảo trợ huấn nghệ cô nhi Biên Hòa cho biết, các tình nguyện viên Lớp học Cầu Vồng đến dạy kèm môn tiếng Anh cho các em của trung tâm là việc rất đáng hoan nghênh. Các em mới học được gần tháng, bà chưa thể đánh giá được kết quả của các em đối với môn học này. Nhưng thấy các em chăm chỉ, vui vẻ cùng anh chị của Lớp học Cầu Vồng là bà thấy vui rồi.

Được đánh giá là thành viên học giỏi tiếng Anh nhất Lớp học Cầu Vồng, giờ đây em Đỗ Thị Bích Ngọc, một trẻ mồ côi nhiều năm sống ở trung tâm này trở nên vui vẻ, năng động hơn trong những giờ học tiếng Anh với “cô giáo” Nguyễn Thị Thanh Hương, học sinh lớp 11 chuyên Toán Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh. Trước đây, Ngọc rất nhút nhát, thường tự ti, mặc cảm về số phận bị bỏ rơi của mình, nhưng từ khi được học và được vui đùa cùng các anh chị trong Lớp học Cầu Vồng, Ngọc thấy yêu đời hơn và rất quý “cô giáo” nhỏ của mình. Thanh Hương là “dân” chuyên Toán, nhưng trình độ tiếng Anh của em rất tốt nên đã được tuyển làm tình nguyện viên dạy kèm tiếng Anh trong Lớp học Cầu Vồng. Hương cho biết: “Nhà em ở xã Phước Thái (huyện Long Thành), trưa cuối tuần em có thể về sớm với gia đình hoặc đi chơi với bạn bè, nhưng em thấy cuối tuần ý nghĩa hơn khi chia sẻ kiến thức, yêu thương với những em có hoàn cảnh thiệt thòi”. Nói về sự tiến bộ của cô “học trò” Đỗ Thị Bích Ngọc, Hương cho biết, trước đây Ngọc gần như mất căn bản môn tiếng Anh, qua 1 tháng, hai chị em “đào” lại từ căn bản, giờ lên lớp Ngọc đã hiểu bài tốt hơn.

Lớp học Cầu Vồng - Hình 2

Các thành viên trong nhóm The Wonder Project. Ảnh: A. Nhiên

Cuối tuần, chạy hơn chục cây số để đến Lớp học Cầu Vồng, Lê Minh Quân, học sinh lớp 12 của Trường THPT Ngô Quyền nhận kèm cho em Nguyễn Văn Huy đang học lớp 9. Quân tâm sự: “Hoàn cảnh của Văn Huy khá tội nghiệp, mẹ bỏ đi từ khi em còn rất nhỏ, sống với cha một thời gian rồi cha cũng bỏ em đi lấy vợ xa không về. Không còn ai nương tựa, Văn Huy được đưa vào trung tâm đến nay đã 7 năm. Em rất thương em ấy, cũng là một người trẻ, nhưng em có gia đình, có tất cả, còn Văn Huy thiệt thòi đủ thứ nên em quyết tâm dạy tiếng Anh cho Văn Huy thật tốt. Hy vọng sau này ra đời em có thêm cơ hội để hòa nhập và tiến thân”. Không phụ lòng “anh giáo” Quân, Văn Huy học rất nghiêm túc, chịu khó làm bài tập cũng như chăm chỉ luyện nói. Nhìn hai anh em cùng nhau học, cùng xâu những mảnh giấy từ vựng bỏ túi, nụ cười tươi sáng bừng trên khuôn mặt các em, tôi thấy sống mũi mình cay cay. Quân cho biết, năm cuối của bậc phổ thông, việc học của em rất bận rộn, nhưng đi kèm tiếng Anh cho các em nhỏ là một đam mê, giúp Quân xả stress sau 1 tuần học tập.

Mang theo laptop với những clip tiếng Anh vui nhộn để giúp cậu “học trò” nhỏ của mình luyện nghe, “cô giáo” Lê Đặng Bảo Trân, học sinh lớp 10 chuyên Anh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đang kèm cậu học sinh lớp 9 Lê Gia Huy. Bảo Trân cho biết, Gia Huy mất căn bản tiếng Anh nên em ấy chán học môn này. Hơn 1 tháng giúp em ấy học lại căn bản, giờ Gia Huy đã tự tin trong mỗi giờ tiếng Anh trên lớp. Chăm chỉ, ngoan và rất đúng giờ, Gia Huy luôn được “chị giáo” Bảo Trân thưởng kẹo.

* Ấp ủ nhiều dự án thiện nguyện

Lớp học Cầu Vồng là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện của nhóm The Wonder Project hướng về những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Ý tưởng lập nhóm bắt nguồn từ một buổi đi thăm các trẻ mồ côi của cô học trò nhỏ Nguyễn Phương Thảo, lớp 12 chuyên Anh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh. Giải thích cái tên “Lớp học Cầu Vồng”, Thảo nói: “Mỗi trẻ em trong thế giới này là một phần sắc màu. Cầu vồng có màu sáng, màu tối, trẻ em cũng có người may mắn, có số phận hẩm hiu nhưng dù là ai thì mỗi em cũng đều xứng đáng là một phần của cầu vồng, của cuộc sống đầy sắc màu này”.

Thành lập từ tháng 8-2018 với 15 thành viên, hơn 1 năm qua, The Wonder Project đã có khá nhiều hoạt động chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến với những trẻ em kém may mắn ở những trung tâm, mái ấm, nhà mở trên địa bàn Đồng Nai. Trong năm qua, The Wonder Project đã tổ chức nhiều chuyến đi đem yêu thương, niềm vui và chia sẻ một phần đồ dùng, thực phẩm cho các em ở những cơ sở từ thiện vào các dịp trung thu và giáng sinh.

Em Phạm Ngọc Quỳnh Ngân, thành viên của The Wonder Project cho biết, mỗi khi cùng các bạn đến với những em có hoàn cảnh đặc biệt, em rất xúc động. Cũng là một phận người, dù được các cô chú trong những trung tâm, mái ấm, nhà mở yêu thương, chăm sóc, nhưng các bạn, các em ấy vẫn rất thiệt thòi khi thiếu một mái ấm của riêng mình. Những lần đến thăm, nhóm của Quỳnh Ngân cùng các em tổ chức múa hát, kể chuyện, làm con rối giấy, hoa giấy, chụp ảnh hay bế ẵm, cho các em bé uống sữa, ăn cháo, giúp các cô tắm rửa, giặt giũ đồ dùng của các bé… Sau 1 ngày gắn bó, mệt nhưng các thành viên trong nhóm ai cũng vui.

Lớp học Cầu Vồng - Hình 3

Nhóm The Wonder Project đến thăm các trẻ ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi – khuyết tật. Ảnh: A. Nhiên

Để có kinh phí hoạt động, Phương Thảo cho biết: “Do tụi em còn đang đi học nên không có tiền. Nhóm đã cùng nhau làm quạt giấy, móc khóa, hoa giấy handmade để bán, bản thân mỗi bạn trong nhóm cũng tự tiết kiệm từ bữa ăn sáng, bớt đi vài ly trà sữa, nhịn xem vài bộ phim … để lấy tiền gây quỹ. Với mong ước ngoài việc đi thăm, vui chơi với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, dạy tiếng Anh cho các em ở Trung tâm bảo trợ huấn nghệ cô nhi Biên Hòa, nhóm The Wonder Project đang hướng tới việc mở rộng Lớp học Cầu Vồng xuống các trung tâm, mái ấm… ở các huyện và dạy kèm cho các em không chỉ mô tiếng Anh mà còn cả môn Văn và Toán nữa. Ngoài ra, The Wonder Project cũng đang ấp ủ “dự án” rất nhân văn và đầy tâm huyết là dạy tiếng Anh và chia sẻ kỹ năng ứng phó cho trẻ em đường phố, nhằm giúp các em biết cách phòng tránh nguy cơ bị xâm hại, bạo hành hoặc bị lợi dụng vào những việc phạm pháp.

Làm thủ lĩnh nhóm, Phương Thảo tâm sự: “Em thấy ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, những nhóm thiện nguyện được tài trợ rất nhiều, có quỹ để thực hiện các dự án hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Hiện nay, tụi em có kiến thức, có sức khỏe , nhiệt huyết và có thời gian nhưng nhiều việc phải cần đến tiền mà tụi em còn đang đi học, chưa có điều kiện nên ước mơ nhiều, thực hiện chưa được bao nhiêu. Hy vọng, những việc làm của The Wonder Project sẽ tìm được nhà tài trợ, số tiền cần không nhiều, 1 năm chỉ khoảng vài triệu đồng”.

Vẫn chỉ là những thiếu niên ở lứa tuổi “ăn chưa lo, no chưa tới”, nhưng nhóm The Wonder Project đang từng ngày âm thầm nỗ lực chia sẻ kiến thức, gửi yêu thương đến những trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Điều này thật đáng trân trọng.

Theo baodongnai

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi "đu đưa"!

Uống trà sữa chán rồi thì thỉnh thoảng, mình lên bar đu đưa "đổi gió" chút cho vui.

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 1

Gái xinh thế hệ mới bao gồm những gái xinh 9X đời cuối và 10X đời đầu luôn ghi điểm nhờ sự trẻ trung, phóng khoáng và rất "chịu chơi". Ừ thì ban ngày cũng cà phê, trà sữa như ai nhưng phố lên đèn là gái xinh cũng phải "lên đồ" ngay được.

Trong thời đại mà "đu đưa không phải là hư, đu đưa là để lắc lư hết buồn" thì ngại gì mà không tụ tập bạn bè để hang out rồi chill hết mình. Mà phải công nhận là con gái đi đu đưa lúc nào cũng xinh đẹp và cuốn hút hơn hẳn, cứ nhìn đây là rõ!

Bell Nguyễn - gái xinh học trường "con nhà giàu" RMIT cũng thường đi đu đưa với bạn bè vào cuối tuần. Chẳng cần ăn diện lộng lẫy, Bell chỉ cần makeup lung linh hơn ngày thường một tẹo là chuẩn 10 điểm đẳng cấp nhưng vẫn trẻ trung rồi.

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 2

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 3

Vợ sắp cưới của "streamer giàu nhất Việt Nam" Xemesis cực kì "bén" với chiếc váy dây quyến rũ. Đã quen với hình ảnh búp bê ngọt ngào, trong sáng thì chắc chắn ai cũng có chút bối rối vì hình ảnh gợi cảm khó cưỡng này của Trang Phạm cho xem.

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 4

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 5

Nhật Lê cũng không nằm ngoài danh sách những cô nàng thích nhún nhẩy một chút để xả stress nhân dịp cuối tuần.

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 6

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 7

Sương Syn - "hot girl xế hiệu" thì khỏi bàn về độ quyến rũ ngút ngàn khi đi đu đưa. Tầm này thì cần gì uống nữa, ánh mắt quyến rũ của cô nàng đã đủ để mọi anh chàng phải liêu xiêu!

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 8

Rooftop ở trên cao với không gian thoáng đãng và view đẹp mắt là lựa chọn tuyệt vời cho một tối chill out của hội gái xinh.

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 9

Trúc Anh - bạn gái Huyme cũng là một party girl chính hiệu. Chẳng cần quá sôi động hay ồn ã, ngồi một mình nhâm nhi ly đồ uống và thả lỏng để bản thân thư giãn cũng là một cuối tuần tuyệt vời rồi.

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 10

Chanh Coco - gái xinh nổi tiếng Instagram phô thần thái không phải dạng vừa trong một buổi tối vui vẻ cùng bạn bè.

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 11

Wilson Nhật Anh chắc chắn có "cả rổ" ảnh lên bar nhưng cô nàng ít đăng thôi! Gì chứ một cô gái phóng khoáng như Nhật Anh thì làm sao vắng mặt trong các cuộc vui được!

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 12

Sau đám cưới, vợ chồng ái nữ nhà đại gia Minh Nhựa cũng lên bar quẩy tưng bừng cùng bạn bè. Cô dâu chắc chắn chính là gái xinh sung nhất buổi party này rồi!

Gái xinh thời này: Trà sữa em ghiền nhưng cũng chẳng phiền khi được rủ đi đu đưa! - Hình 13

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020
14:29:55 21/01/2021
Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con
20:52:12 20/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp đối tượng giam giữ, hiếp dâm nhiều nữ sinh trong thang bộ chung cư
14:08:34 22/01/2021
DJ “gợi cảm nhất Châu Á” khiến người xem đỏ mặt với bộ ảnh bikini mỏng tang giữa Đà Lạt 14 độ
13:54:47 22/01/2021
'Thầy' Huấn Hoa Hồng bất ngờ lên tiếng về drama Tùng - Trâm: 'Dù như nào đi nữa Hải Tú cũng chỉ ăn lại của em thôi mà'
12:06:19 22/01/2021
Chị gái Thiều Bảo Trâm có động thái gây chú ý giữa drama trà xanh
11:56:02 22/01/2021
Nghệ sĩ Giang còi xác nhận ung thư họng, đã di căn
15:09:49 22/01/2021
Hội bạn thân bảo vệ Sơn Tùng giữa ồn ào tình cảm với Thiều Bảo Trâm
13:39:14 22/01/2021
Hoa Thần Vũ bị “khui” đã có con 1 tuổi với Trương Bích Thần?
15:52:19 22/01/2021
Ngụy Đại Huân bị "tóm sống" hình ảnh lầm lũi một mình đi về nhà Dương Mịch, thế này sao mãi chưa công khai?
11:51:41 22/01/2021
Có chế độ ăn healthy, ông Joe Biden bỏ nút bấm Trump từng dùng để gọi nước có gas đến bàn làm việc
14:13:54 22/01/2021
Phil Collins đuổi thành công người vợ ngoại tình khỏi nhà
12:04:24 22/01/2021

Tin mới nhất

TPHCM chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho HSSV

16:30:39 22/01/2021
Sở GD&ĐT TP lưu ý, việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa có thu phí phải dựa trên nguyên tắc thu đủ bù chi và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, được người học tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Hội thi giáo viên dạy giỏi: Thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy

16:23:34 22/01/2021
Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp thành phố năm học 2020 - 2021.

Những kết quả nổi bật của giáo dục đại học năm năm qua

16:19:24 22/01/2021
 Với sự nỗ lực không ngừng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cùng các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) trên cả nước, trong năm năm qua GDĐH đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tuyển sinh bằng phỏng vấn sẽ trở thành xu hướng?

16:13:04 22/01/2021
Những năm gần đây, các trường đại học bắt đầu áp dụng hình thức phỏng vấn để tuyển sinh, dù quy mô còn rất nhỏ.

Trao 50 suất học bổng cho cán bộ Đoàn, Đội vượt khó học tốt

16:10:28 22/01/2021
50 cán bộ Đoàn, Đội hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 – 2021 được trao học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Ký kết hợp tác tư vấn du học Đài Loan (Trung Quốc)

16:05:49 22/01/2021
Theo đó, Scedfa hợp tác trong việc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ bậc trung cấp đến đại học của các trường đại học này bằng hình thức trực tuyến cho học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng có nhu cầu d...

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị

15:58:56 22/01/2021
Sau 5 ngày học tập và rèn luyện, 106 đoàn viên ưu tú (trong đó 100 đoàn viên là học sinh các trường THPT) ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng.

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm có thêm trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia

15:56:47 22/01/2021
Sáng nay 22/1, Trường Mầm non Sao Sáng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Sao Sáng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'

13:23:11 22/01/2021
Chia sẻ về tầm quan trọng của khả năng tự học, thầy Đỗ Cao Sang nhận định, hầu hết những người giỏi tiếng Anh là do bản thân họ tự yêu thích, đam mê và tìm tòi. 

7 trường kỹ thuật “bắt tay”, hướng tới kỳ thi chung

13:15:28 22/01/2021
Ngày 22/1, 7 trường kỹ thuật bắt tay hợp tác về tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Các trường hướng tới sẽ cùng phối hợp tổ chức một kỳ thi chung.

Nỗ lực nâng chuẩn đội ngũ đáp ứng chương trình GDPT mới

13:12:44 22/01/2021
Nhiệm kỳ 2016 - 2020, Nghệ An đạt nhiều thành quả đột phá về giáo dục mũi nhọn, chất lượng giáo dục đại trà chuyển biến tích cực, góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số

13:10:56 22/01/2021
Với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng quy mô hệ thống các trường dân tộc nội trú, công tác giáo dục, chăm sóc học sinh dân tộc thiểu số của Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực.

Lan tỏa văn hóa đọc ở Đông Dương

13:05:55 22/01/2021
Dù mới đi vào hoạt động được hơn 2 năm, song thư viện thôn Đông Dương (xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa) đã góp phần tích cực trong phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí và xây dựng xã hội học tập lành mạnh tại cộng đồng dân cư.

Cô gái dân tộc Nùng và ước mơ trở thành bác sĩ

13:01:58 22/01/2021
Với số điểm thi 3 môn đạt 28,6, cô gái dân tộc Nùng Nguyễn Thu Phương đã tiến gần đến ước mơ trở thành bác sĩ, mang tri thức phục vụ quê hương, đất nước.

Gian nan tìm giáo viên cho chương trình mới

12:58:57 22/01/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thiếu 70.000 giáo viên ở tất cả các cấp học, trong khi năm nay sẽ thực hiện dạy chương trình phổ thông mới lớp 2 và lớp 6

Đại học Điện lực đạt giải Nhất cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020

12:56:32 22/01/2021
Trong cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020 do Trường Đại học Điện lực Thượng Hải (Shanghai University of Electric Power) và Công ty CESIM (Phần Lan) đăng cai tổ chức, Đại học Điện lực vinh dự dành giải Nhất.

Bối rối với quy định cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp

12:52:39 22/01/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh không bắt buộc 100% học sinh phải trang bị điện thoại di động để phục vụ học tập.

Giáo viên Nghệ An vui mừng vì Sở không yêu cầu ghi nhận xét từng học sinh

12:51:03 22/01/2021
Chúng em vui mừng khôn xiết vì không phải vắt óc đọc tên và hình dung ra khuôn mặt, tính cách, thái độ học tập của từng học sinh để ghi lời nhận xét và xếp xó.

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Nông lâm TP.HCM

12:48:14 22/01/2021
Năm 2021, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tuyển gần 5.000 chỉ tiêu bằng 4 phương thức xét tuyển.

'Cha mẹ, thầy cô cần làm gương để trẻ đọc sách'

12:11:33 22/01/2021
TS Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh và phát triển văn hóa đọc là nhiệm vụ quan trọng của các trường học hiện nay.

Hướng mở cho giáo dục nghề nghiệp

12:09:42 22/01/2021
Dạy văn hóa kết hợp dạy nghề ở các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) được xem là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phân luồng học sinh sau THCS.

Yêu đất nước từ “Tiết học vùng biên”

12:04:06 22/01/2021
Tiết học vùng biên, được cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuy Đức (Bộ chỉ huy BĐBP Đắk Nông) triển khai hai năm nay.

Nhà giáo chế tạo thiết bị chưa từng có ở Việt Nam

12:01:53 22/01/2021
Giành nhiều giải thưởng từ cấp tỉnh, toàn quốc đến quốc tế, TS Nguyễn Viết Huy tự hào nhất với sản phẩm Bộ thí nghiệm quang học đa năng dùng trong dạy học Vật lý ở THCS, THPT và CĐ, ĐH. 

Bangladesh: Kỹ thuật số nới rộng khoảng cách giáo dục

11:57:40 22/01/2021
Các chương trình đào tạo trực tuyến thông qua truyền hình, đài phát thanh, Internet, được tổ chức sau khi trường học tại Bangladesh đóng cửa do Covid-19, vẫn chưa hiệu quả.

Đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT bước đầu đạt hiệu quả

11:55:55 22/01/2021
Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng tiếp tục nhấn mạnh vai trò của giáo dục và đào tạo và nội dung này cũng nhận được sự quan tâm, góp ý của nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Cô giáo Sao truyền lửa cho học sinh học môn Giáo dục công dân

11:52:26 22/01/2021
Hơn 20 năm gắn bó với bục giảng, cô giáo Nguyễn Thị Sao có nhiều sáng kiến, đổi mới phương pháp dạy học mang lại hứng thú cho học sinh học môn Giáo dục Công dân.

Nghịch lý, phụ huynh phản đối bệnh thành tích nhưng lại "rần rần" khoe điểm con

11:27:46 22/01/2021
 Kỳ thi học kỳ 1 vừa kết thúc, bảng điểm đã có. Những phụ huynh có con đạt thành tích cao lại đua nhau đăng tải bảng điểm tràn ngập mạng xã hội.

Giáo dục giới tính theo phương thức cấm đoán không còn phù hợp

11:25:10 22/01/2021
Các chuyên gia cho rằng, hiện nay chương trình giáo dục vẫn còn lỗ hổng lớn về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn, dẫn đến nhiều học sinh thiếu hiểu biết về vấn đề này, để lại những hậu quả đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông 17 năm bán khoai lang, mua nhà hơn 7 tỷ cho con trai

Netizen

17:39:51 22/01/2021
Không chỉ sắm sửa cho hai cậu con trai cơ ngơi đầy đủ, người đàn ông 17 năm bán khoai lang trên vỉa hè này còn đang chuẩn bị mua căn nhà thứ 3 cho mình và vợ.

Thần tài cưng như trứng, top 3 con giáp may mắn tuần này (25-31/1), giàu nhanh hơn trúng số, tiền nhiều như lá mùa thu

Trắc nghiệm

17:39:45 22/01/2021
Tuần mới mang tới nhiều tài lộc mới, những con giáp này thu về lợi nhuận vô cùng lớn khiến nhiều người phải ghen tỵ.

Gà luộc kiểu mới thơm ngon hết sảy!

Ẩm thực

17:38:46 22/01/2021
Sự tổng hòa của vị chua chua của giấm, vị cay từ ớt, vị đậm đà từ nước tương, giòn thơm từ lạc, bùi béo của vừng và dai ngọt của thịt gà chắc hẳn sẽ góp thêm hương sắc cho mâm cơm thường nhật của gia đình bạn hay khi đãi khách.

'Trà xanh' quá hot, Sơn Tùng trở thành khách mời liveshow Mỹ Tâm?

Nhạc việt

17:38:03 22/01/2021
Khi Mỹ Tâm tung 13s giọng khách mời thứ 2 tham gia liveshow Tri Âm, nhiều cư dân mạng bình luận đó là giọng Sơn Tùng M-TP.

Thiên Lôi đẹp trai nhất lịch sử "Táo quân" và cuộc sống viên mãn bên vợ hơn tuổi

Sao việt

17:38:02 22/01/2021
Trong dàn Táo quân, vai diễn Thiên Lôi được dịch chuyển hết từ diễn viên này sang diễn viên khác. Gây màu sắc khác lạ tròng dàn cast này là siêu mẫu Bình Minh.

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG

Thế giới số

17:26:52 22/01/2021
Nhiều năm qua, LG không còn lọt top những thương hiệu smartphone hàng đầu nhất thế giới. Ngoại trừ thị trường Mỹ, LG không có chỗ đứng trong bảng thị phần smartphone bán chạy ở các quốc gia khác.

Đại lý dừng bán iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max 

Đồ 2-tek

17:14:33 22/01/2021
Các hệ thống bán lẻ lớn ở Việt Nam đều cho biết đã ngừng kinh doanh iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Kinh nghiệm trồng dạ yến thảo nở rực rỡ đủ sắc màu phủ kín mặt tiền nhà phố Hà Nội

Sáng tạo

17:06:31 22/01/2021
Từ nhiều tháng nay, khu vực mặt tiền căn nhà phố của chị Thiên Trang phủ kín hoa dạ yến thảo với đủ sắc màu rực rỡ.

Giám đốc bị bắt với cáo buộc vẽ dự án 'ma'

Pháp luật

17:02:56 22/01/2021
Nguyễn Tuấn Linh, 31 tuổi, cùng cấp dưới bị bắt vì dựng lên dự án Thành Phát City 1 không có thật bán cho khách chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng.

Ăn nửa chén đồ chiên mỗi tuần cũng làm tăng nguy cơ bệnh tim

Sức khỏe

17:01:58 22/01/2021
Ðó là kết luận từ một phân tích tổng hợp tập trung vào 17 nghiên cứu điều tra mối quan hệ giữa thức ăn chiên ngập dầu với sức khỏe tim mạch và các biến cố tim mạch liên quan.

Ác mộng Covid-19 Trump để lại cho Biden

Thế giới

17:00:19 22/01/2021
Sau những hỗn loạn và bạo lực ở Washington, Trump trở về Florida nghỉ ngơi, để lại cho Biden một chiến lược chống Covid-19 nhiều bất cập.

3 mẹo giúp tóc mỏng trông dày hơn

Thời trang

16:47:01 22/01/2021
Áp dụng kỹ thuật nhuộm balayage, tỉa tóc layer là những phương pháp dễ thực hiện để tóc trông bồng bềnh hơn.

Paris Hilton gầy gò, suy nhược năm 18 tuổi

Sao âu mỹ

16:44:41 22/01/2021
Ngôi sao người Mỹ Paris Hilton tiết lộ hình ảnh năm 18 tuổi với thân hình gầy guộc, đôi mắt chất chứa nhiều nỗi đau sau gần một năm bị bạo hành tại trường nội trú.