Bí kíp tự dạy con tiếng Anh ở nhà của cô giáo: 4 tuổi nhưng con tự tin nói tiếng Anh sõi như tiếng mẹ đẻ

Nhờ những bí kíp dạy tiếng Anh độc đáo mà cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Thơ đã giúp con gái mình nói trôi chảy tiếng Anh khi chỉ mới 4 tuổi.

Bí kíp tự dạy con tiếng Anh ở nhà của cô giáo: 4 tuổi nhưng con tự tin nói tiếng Anh sõi như tiếng mẹ đẻ - Hình 1

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Thơ, 29 tuổi, hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh online tại Hà Nội. Trước đó cô từng công tác tại một số trung tâm.

Bí kíp tự dạy con tiếng Anh ở nhà của cô giáo: 4 tuổi nhưng con tự tin nói tiếng Anh sõi như tiếng mẹ đẻ - Hình 2

Các kênh Youtube dạy Tiếng Anh vừa bổ ích vừa miễn phí, bố mẹ tham khảo cho trẻ học để tăng cao cơ hội nghề nghiệp sau này

Đối với nhiều ông bố, bà mẹ bỉm sữa, cô Thơ khá nổi tiếng vì có các phương pháp dạy con tiếng Anh hiệu quả ngay từ khi còn nhỏ. Facebook của cô hiện có hơn 7 nghìn người theo dõi và những bài đăng về phương pháp dạy tiếng Anh của cô đều rất được cộng đồng mạng quan tâm, yêu thích.

Bé Nguyễn Ngọc Hồng Anh, con gái cô Thơ năm nay mới 4 tuổi nhưng đã nói tiếng Anh rất trôi chảy nhờ được tiếp xúc ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ hàng ngày.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Thơ cho biết, cô thường cho con nghe các bài hát tiếng Anh từ trước năm 2 tuổi như: Super simple songs, Baby bum, Abc mouse,… Đồng thời trong cuộc sống sinh hoạt, cô hay nói một số khẩu lệnh tiếng Anh đơn giản với con như: “Turn on – Turn off the fan” – “Mở – Tắt quạt”, “Give me the…” – “Đưa mẹ cái gì đó…”.

“Sau sinh nhật 2 tuổi, mình mới chính thức dạy con tiếng Anh. Phương pháp mình áp dụng là phương pháp cận tự nhiên, giống như cách mình dạy tiếng Việt cho con”, cô Thơ kể lại.

Dù bản thân là giáo viên tiếng Anh nhưng trước khi dạy con, cô Thơ cũng phải tham khảo qua rất nhiều sách vở, đồng thời xin thêm ý kiến, kinh nghiệm của giáo viên thời đại học.

Mỗi ngày, cô Thơ dành vài tiếng để nói chuyện bằng tiếng Anh với con, bắt đầu từ việc gọi tên các vật dụng gần gũi nhất như “chair” là ghế, “table” là bàn,… hay mô tả các hoạt động thường làm hàng ngày với con bằng tiếng Anh, chơi các game đóng vai.

Bé Hạnh nói chuyện bằng tiếng Anh với mẹ.

Mình luôn tả bất cứ việc gì đang làm với con. Chẳng hạn như khi đang mở tủ lạnh, mình sẽ nói: “I’m opening the fridge to get some eggs” hay khi ngồi xuống ghế thì: “I’m sitting down on the chair”. Thấy con đang bực, mình cũng bảo: “You really feel frustrated right now!“.

Ngoài ra, mình thường nhắc đi nhắc lại một từ tiếng Anh cho con nhớ. Chẳng hạn: This is a ball, ball, ball, ball, ball. I like this ball. Bên cạnh đó, ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng. Mình thường diễn tả cơ thể triệt để khi tương tác với con. Ví dụ khi đưa quả táo lên miệng, muốn thể hiện việc thích ăn táo, mình sẽ nói “I like this apple a lot” cùng khuôn mặt hạnh phúc, liếm mép, cắn ăn sung sướng“.

Một điều quan trọng mà cô Thơ nhấn mạnh là tuyệt đối không cho con xem màn hình điện thoại, tivi, máy tính, ipad,… trong khoảng thời gian dưới 2 tuổi vì trẻ sẽ phải chịu nhiều tác động xấu hơn là ích lợi.

Bé Hạnh 4 tuổi giờ nói tiếng Anh rất trôi chảy.

Trước năm 2 tuổi, vì ưu tiên hàng đầu là phát triển tiếng Việt cho con nên cô Thơ chưa cho bé Hồng Anh tiếp xúc với sách tiếng Anh. Nhưng sau năm 2 tuổi, cô Thơ bắt đầu mua nhiều sách tiếng Anh và đọc cho con mỗi ngày để con nghe quen và phát triển thêm về từ vựng, ngôn ngữ. Việc này được cô Thơ kiên trì làm mỗi ngày.

Được tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày, lặp đi lặp lại nên bé nhà mình nhớ từ nhanh lắm. Khi nói tiếng Anh với con, mình cũng luôn tương tác ánh mắt, thể hiện sự thích thú quan tâm nên con có phản ứng ngược lại, luôn cố gắng nói chuyện bằng tiếng Anh với mình“, cô Thơ hào hứng chia sẻ.

Cô Thơ khuyên các bậc phụ huynh khi dạy tiếng Anh cho con nên đi kèm các hành động cụ thể để con quan sát và hiểu ý nghĩa của từ. Như khi đến giờ đi ngủ, hãy chuẩn bị chăn màn, giường chiếu rồi nói với con “It’s time to go to bed” (Đến giờ đi ngủ rồi).

Ngoài ra, bố mẹ cần quan tâm kỹ lưỡng đến sở thích của con. Nếu con thích vẽ thì bố mẹ sử dụng các hoạt động vẽ mỗi ngày để tương tác với con. Con thích ô tô thì hãy dùng ô tô để dạy con, mua sách về ô tô đọc cho con nghe, cũng như mở các chương trình tiếng Anh liên quan đến ô tô cho con nghe.

Bí kíp tự dạy con tiếng Anh ở nhà của cô giáo: 4 tuổi nhưng con tự tin nói tiếng Anh sõi như tiếng mẹ đẻ - Hình 3

Đó là những cách mà cô Thơ đã áp dụng để nâng cao vốn từ vựng cũng như khả năng nghe nói tiếng Anh của con. Còn về vấn đề Ngữ pháp, cô Thơ cho biết cách dạy cho con biết nói cấu trúc câu đúng là lặp lại đầy đủ mỗi lời con nói.

Khi bé Hồng Anh nói “banana“, cô Thơ sẽ lặp lại: “Yes, this is a yellow banana“. Khi bé nói “milk“, cô Thơ hỏi lại đầy đủ: “Do you want to drink milk“? Bên cạnh đó, khi con phát âm bất kỳ từ tiếng Anh nào, dù đúng hay sai thì cô Thơ luôn khen ngợi, tập trung vào nỗ lực của con thay vì cách phát âm. Điều này giúp cho bé Hồng Anh có thêm niềm yêu thích, hứng khởi với việc học ngoại ngữ.

Hiện tại bé Hạnh đã có thể nói tiếng Anh rất tốt, thậm chí có phần nhỉnh hơn tiếng Việt. Chia sẻ về điều này, cô Thơ cho biết, bản thân không hề lo lắng việc con sẽ bị mất cân bằng giữa tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ, hay bị rối loạn ngôn ngữ.

Ban đầu trẻ sẽ có hiện tượng trộn ngôn ngữ, tức là dùng cả tiếng Anh và tiếng Việt cùng 1 câu. Nhưng đây không phải rối loạn mà là bước phát triển tự nhiên. Điều này cho thấy trẻ biết chọn lọc từ quen thuộc hoặc từ dễ dùng để nói. Còn về vấn đề mất cân bằng ngôn ngữ thì bé nhà mình không gặp phải. Bé vẫn đang giao tiếp tiếng Việt với mọi người rất tốt. Nói chung trẻ song ngữ sẽ có một ngôn ngữ trội hơn không ít thì nhiều“, cô Thơ nhận định.

Bí kíp tự dạy con tiếng Anh ở nhà của cô giáo: 4 tuổi nhưng con tự tin nói tiếng Anh sõi như tiếng mẹ đẻ - Hình 4

Cô Quỳnh Thơ bên con gái nhỏ đáng yêu.

Nói về những kỉ niệm đáng yêu trong quá trình dạy tiếng Anh cho con, cô Thơ chia sẻ lại một chuyện khá thú vị. Một lần bé Hạnh đi cafe với bạn bè của mẹ, khi có một chú đứng lên tìm nhà vệ sinh thì bé hỏi đi đâu. Lúc đó, mẹ Thơ đã trả lời con là: “Đi pee pee con ạ” (Pee nghĩa là đi tè).

Con bé lúc đó đứng dậy phát biểu hùng hồn. He’s going pee pee. He has a penis. I have a vagina. The boy has a penis, the girl has a vagina“. (Chú sắp đi tè. Chú có dương vật, con có âm đạo. Con trai có dương vật, con gái có âm đạo) Vì cô Thơ hay dạy cháu về vùng kín của nam nữ, cách em bé được tạo ra nên bé Hạnh hồn nhiên phát biểu trước mặt cô chú và khiến mọi được một tràng cười vỡ bụng.

Lúc đấy bé Hạnh mới có 29 tháng tuổi nhưng đã nhớ được rất nhiều từ, đồng thời nói tiếng Anh trôi chảy như người lớn.

Hiện tại, bé Hồng Anh 4 tuổi và khả năng nói còn tốt hơn trước rất nhiều.

Bí kíp tự dạy con tiếng Anh ở nhà của cô giáo: 4 tuổi nhưng con tự tin nói tiếng Anh sõi như tiếng mẹ đẻ - Hình 5

Cô Thơ nhắn nhủ, nếu đã muốn dạy con tiếng Anh thì phải xác định mục tiêu ngay từ đầu, đồng thời phải thật kiên trì.

Bên cạnh đó, nếu tiếng Anh của bố mẹ chưa được tốt thì cần học phát âm rõ ràng trước, tránh nói sai mà lại đi nói chuyện với con thì sẽ khiến con bị nhiễm cái sai đó. Đồng thời, bố mẹ không nên nói tiếng Anh rồi dịch lại sang tiếng Việt và tránh dùng lẫn lộn hai ngôn ngữ.

Theo helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Nguyễn Ngọc Châu 'bất ngờ' kiến nghị lên Hội đồng Giáo sư nhà nước
07:15:42 22/10/2020
Quân và dân tỉnh Quảng Trị dọn dẹp trường học sau mưa lũ
09:35:53 21/10/2020
Nữ thủ khoa và câu chuyện trượt ĐH chưa bao giờ là kết thúc
07:23:14 22/10/2020
Nỗi niềm sinh viên sống chung với lũ
15:57:00 22/10/2020
Nhiều trường đại học kém sức hút
10:08:12 21/10/2020
Thời gian công nhận chức danh GS, PGS có thể sẽ phải lùi lại
19:51:55 22/10/2020
Trượt vì điều kiện học bạ, thí sinh có còn cơ hội?
07:17:56 22/10/2020
Sau lũ, học sinh Quảng Trị vớt sách vở trong bùn
19:08:26 21/10/2020
Thầy giáo Trung Quốc bỏ công việc nghìn USD, về nông thôn dạy học
07:21:07 22/10/2020
Học sinh 270 trường học ở Hà Tĩnh đi học trở lại
09:25:41 21/10/2020

Thông tin đang nóng

Bà Tân Vlog có hành động “che đậy” cảnh mất vệ sinh trong clip để qua mắt dân mạng nhưng vẫn bị soi ra?
22:46:10 22/10/2020
Mới nhất: Thủy Tiên chính thức đáp trả lời đề nghị góp 80 tỷ cho cơ quan, đoàn thể: “Mình không làm theo được”
22:41:23 22/10/2020
Tiết lộ về cá nhân chuyển nhầm 300 nghìn thành 300 triệu đồng, Thủy Tiên hy vọng mọi người để ý thật kỹ trước khi “nhấn nút”
23:32:53 22/10/2020
Bà xã Justin Bieber gặp sự cố hằn rõ vùng nhạy cảm còn thê thảm hơn Hoa hậu Mai Phương Thúy
23:37:01 22/10/2020
Chung Hân Đồng xuất hiện xinh đẹp sau tai nạn khâu 60 mũi
22:27:53 22/10/2020
8 điều bạn không nên tiết kiệm khi tiêu cho bản thân và gia đình
22:34:56 22/10/2020
Rhymastic giữ vững quan điểm không biết Torai9 là ai: "Nghe rap 15 năm chưa thấy trường hợp này"
23:11:35 22/10/2020
Rét run với pha biến sắc của Triệu Lệ Dĩnh ở trailer Ai Là Sát Thủ, thế này là đúng bài phản diện rồi!
22:53:39 22/10/2020
Phản ứng bất ngờ của Trump khi Obama "xuất trận" tiếp sức cho Biden
22:43:53 22/10/2020
Nữ thần Kim Ưng Tống Thiến cùng chọn thương hiệu váy giống Phạm Băng Băng: Người xinh như tiên tử, người mặc lên nhìn như hàng chợ
23:36:12 22/10/2020

Tin mới nhất

Chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

22:34:28 22/10/2020
Ngày 22-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020-2021. Nội dung đáng chú ý tại công văn là thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ th...

Ước mơ đến trường của Phương Bình

22:31:21 22/10/2020
Trần Phương Bình, học sinh lớp 6A13, Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), mồ côi cha khi mới 6 tuổi. Mẹ em sống bằng nghề bán vé số nên thu nhập bấp bênh.

Chủ động học tập

22:28:37 22/10/2020
Không chỉ học nhóm, tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh viên ngày càng chú trọng việc học qua thực nghiệm hoặc tham gia một số các dự án, chương trình công tác xã hội - từ thiện...

Thiếu giáo viên, học sinh lèo tèo đến lớp

22:26:39 22/10/2020
 Do ảnh hưởng của đại dịch Covid19, năm học mới ở huyện vùng cao Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) mới khởi đầu năm học cách đây hơn một tháng.

Trẻ em Nhật Bản được dạy sinh tồn trong thảm họa, bão lũ

22:23:24 22/10/2020
Bình tĩnh, không khóc lóc, luôn tuân thủ trật tự và phối hợp cùng nhau là những điều trẻ em Nhật Bản được dạy trong các lớp học ứng phó thiên tai, thảm họa.

Trường đại học Nông Lâm TPHCM khai giảng năm học 2020-2021

22:21:24 22/10/2020
Ngày 22/10, trường đại học Nông Lâm TPHCM tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN cho 4 chương trình đào tạo bậc đại học.

Trường Đại học Nguyễn Trãi tặng hơn 10 tỷ học bổng tại lễ khai giảng

22:18:07 22/10/2020
Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận đã trao tặng 300 suất học bổng thu hút nhân tài tổng giá trị 10 tỷ 120 triệu đồng dành cho sinh viên K20.

Sách giáo khoa bị "lỗi", giáo viên có quyền giới thiệu các sách khác cho học sinh

22:16:16 22/10/2020
Trong thời gian này, các phụ huynh có con đang học SGK Tiếng Việt lớp 1 bộ sách Cánh Diều đang khá lo lắng bởi không biết các nội dung trong sách sẽ được chỉnh sửa cụ thể ra sao?

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

22:12:41 22/10/2020
Ngay từ đầu chúng ta phải xác định sẽ mất một thời gian dài. Bởi sản phẩm của giáo dục là con người, rất đặc biệt. Đánh giá sản phẩm đó cũng cần rất nhiều thời gian. Nếu nhanh quá, chắc chắn hỏng. Cần thay đổi từng bước.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học

22:10:18 22/10/2020
Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học là đòi hỏi tất yếu của ngành Giáo dục và Đào tạo khi bước vào đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và triển khai chương trình, sách giáo khoa mới.

Sinh viên giành giải nghiên cứu khoa học Châu Á - Thái Bình Dương

21:59:29 22/10/2020
Nhóm nghiên cứu từ Đại học Quốc gia TP HCM giành giải nhì cuộc thi của Hiệp hội Kỹ sư Điện và Điện tử với nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học dữ liệu.

Quyên góp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ miền Trung

21:43:48 22/10/2020
Con tặng sách giáo khoa lớp 2 và bút cho các bạn học sinh vùng lũ miền Trung. Con rất thương các bạn, Tào Thiên Phú, học sinh lớp 3/8 Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình, TP.HCM nói với người nhận quyên góp.

Ghé thăm 4 trường mầm non Montessori thuần túy tại TP.HCM được đánh giá cao, mức học phí từ 6 triệu đồng

20:55:52 22/10/2020
Không phải chỉ dựa vào môi trường có học cụ Montessori thì mặc nhiên trở thành trường mầm non Montessori. Đánh giá một môi trường Montessori truyền thống cần rất nhiều tiêu chí khác.

Lũ rút, giáo viên lội nước cao nửa mét vào trường mò tìm sách cho trò

20:00:24 22/10/2020
Nước lũ nhấn chìm nhiều trường học ở Hà Tĩnh, sau khi nước rút, giáo viên, lực lượng công an và bộ đội đã tập trung dọn dẹp để chuẩn bị đón học sinh tới lớp.

Lá cờ đầu của Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân

19:56:49 22/10/2020
 Khi nhắc đến HSV Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, không khó để nhận ra hình ảnh và vai trò đại diện của Ban Đối Ngoại - HSV trong tất cả các sự kiện.

Hơn 7.000 sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hân hoan khai giảng năm học mới

19:50:02 22/10/2020
Sáng nay (22/10), Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 với sự tham dự của hơn 7.000 sinh viên và hơn 400 cán bộ, giảng viên.

Học sinh vùng rốn lũ Hà Tĩnh rũ nước phơi sách vở ướt sũng, bết đất

19:46:16 22/10/2020
Các em học sinh vùng rốn lũ Cẩm Xuyên, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đang đối mặt với nguy cơ thiếu sách vở, đồ dùng học tập.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh chào đón hơn 1.800 tân sinh viên

19:44:38 22/10/2020
Sáng 22/10, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và trao bằng tốt nghiệp cho các kỹ sư và tân cử nhân.

'Đệ nhất thủ khoa’ vào đại học năm 16 tuổi ở Trung Quốc

19:41:23 22/10/2020
Vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn, Wang Baiyang đạt 716 điểm thi đại học năm 16 tuổi. Nam sinh đang là nghiên cứu sinh tại Mỹ.

Gần 1.100 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc bước vào năm học mới

19:39:28 22/10/2020
Sáng 22/10, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Các trường tại TP.HCM sẽ kiểm tra, đánh giá học sinh năm học 2020-2021 thế nào?

19:34:57 22/10/2020
Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh vừa có hướng dẫn biên soạn đề kiểm tra định kỳ và tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh năm học 2020-2021. Trong đó, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm máy tính.

Tặng Bằng khen cho 2 học sinh đạt thành tích tại Cuộc thi UPU 49

19:33:05 22/10/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tặng Bằng khen cho 2 học sinh đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020.

Những quy định mới có hiệu lực, giáo viên cần lưu ý

19:29:51 22/10/2020
Từ nay, giáo viên tiểu học được phép chấm điểm 0 vào bài kiểm tra định kỳ hoặc trả lại bài cho học sinh khi chưa đạt yêu cầu. Từ ngày 1/11, giáo viên THCS, THPT không được phê bình học sinh trước lớp, trước trường. 

Chỉnh sửa, bổ sung SGK tiếng Việt 1: NXB phải chịu toàn bộ chi phí

19:28:02 22/10/2020
Sau những ồn ào về sạn của bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 Cánh Diều, tới đây Bộ GDĐT sẽ yêu cầu rà soát cả 5 bộ SGK lớp 1 còn lại để kịp thời chỉnh sửa những bất hợp lý (nếu có).

Hoa mắt với sách tham khảo, sách bài tập

18:55:06 22/10/2020
Nhiều phụ huynh đang khổ sở với các loại sách tham khảo, sách bài tập khi phải chi thêm tiền mua sách cho con nhưng có khi lại… không dùng đến.

Vùng lũ Thừa Thiên Huế dọn trường, phơi sách chuẩn bị lên lớp

18:52:08 22/10/2020
Ngày 22-10, trời bắt đầu tạnh ráo và nước lũ dần rút khỏi các thôn làng của tỉnh Thừa Thiên Huế sau nửa tháng mưa dầm dề trong bão lũ.

Rớt đại học thì đã sao?

18:50:08 22/10/2020
Đã 13 năm ngày tôi dò điểm thi đại học. Đến tận bây giờ tôi vẫn giữ nguyên vẹn lá thư thông báo trúng tuyển hệ trung cấp chuyên nghiệp ngành báo chí Trường CĐ Phát thanh truyền hình II.

6 sai lầm sinh viên dễ mắc phải khiến thời Đại học trở nên lãng phí

18:31:54 22/10/2020
 Đại học là quãng thời gian vàng quyết định tương lai của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ mắc phải những sai lầm không đáng có khiến thời Đại học trở nên lãng phí.

Phản biện kín luận án Tiến sĩ – “Thầy bói mù xem voi”

18:29:25 22/10/2020
Người phản biện kín do giấu mặt không được tiếp xúc trao đổi tương tác với nghiên cứu sinh và tập thể hướng dẫn nên rất khó để hiểu đúng luận án Tiến sĩ vì người phản biện chỉ đọc luận án trên giấy.

Có thể bạn quan tâm

Đầm cổ điển mùa thu cho nàng công sở

Thời trang

23:55:48 22/10/2020
Tông màu trung tính, dáng váy hoài cổ sẽ giúp nàng công sở có được nét duyên dáng, thanh lịch khi đi làm.

Thanh Hằng sẽ trình diễn cùng Võ Hoàng Yến

Phong cách sao

23:53:28 22/10/2020
Siêu mẫu Thanh Hằng và Võ Hoàng Yến là hai át chủ bài trong tuần lễ thời trang Vietnam Runway Fashion Week do Xuân Lan thực hiện.

Ủy ban Quản lý vốn NN: 67 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Đời sống

23:52:13 22/10/2020
Ngày 22/10, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và 19 Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

JK Beauty Center công bố phác đồ làm trắng da hiện đại khiến phái đẹp mê đắm

Làm đẹp

23:49:37 22/10/2020
Khác với những phương pháp làm trắng da tức thì tiềm ẩn nhiều rủi ro, Detox thải độc trắng da - Light Fusion (LF) tại JK Beauty Center đem đến là da trắng ngần đáng mơ ước, hiệu quả duy trì dài lâu, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an t...

Bão số 8 vẫn đang mạnh thêm, giật cấp 15, nguy cơ hình thành một áp thấp nhiệt đới mới

Sự kiện nóng

23:47:09 22/10/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 8 vẫn đang di chuyển với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật tới cấp 15.

Đội tàu cá Trung Quốc đánh bắt theo cách chưa từng thấy ở ngoài khơi Peru

Thế giới

23:44:27 22/10/2020
Đội tàu cá ước tính lên tới hơn 250 chiếc của Trung Quốc gần đây tập trung sát vùng đặc quyền kinh tế của Peru để đánh bắt mực khổng lồ, dẫn đến những lo ngại về vấn đề chủ quyền và ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển.

Thanh 'Sói' của 'Hai Phượng': từng bị nghi ngờ giới tính, 38 tuổi mới lấy bằng đại học

Show việt

23:37:24 22/10/2020
Vốn xuất thân trong ngành thể thao - võ thuật, Thanh Hoa từng bị nhiều tin đồn về giới tính. Tuy nhiên, bản thân cô vẫn giữ cho mình sự nữ tính và hướng tới một gia đình ấm cúng bên chồng con.

Mất Van Dijk làm hại Liverpool như thế nào?

Bóng đá thế giới

23:37:20 22/10/2020
Nếu có một cầu thủ Liverpool không muốn thay thế nhất, đó chính là Virgil van Dijk. Khoảng trống trung vệ người Hà Lan để lại là bao la và có thể ví như lãnh thổ chưa được khám phá đối với các nhà ĐKVĐ.

Sau 2 ngày, danh hài Hoài Linh kêu gọi được hơn 5 tỉ đồng ủng hộ miền Trung

Sao việt

23:22:44 22/10/2020
Hiện tại quỹ ủng hộ miền Trung của Hoài Linh đã lên đến con số hơn 5 tỷ đồng. Anh vô cùng hạnh phúc báo tin đến với khán giả hâm mộ.

3 thói quen này đang đầu độc gan của bạn mỗi ngày

Sức khỏe

23:06:15 22/10/2020
Nếu thường xuyên uống rượu bia, ăn uống không khoa học hoặc phải uống kháng sinh quá nhiều, lá gan của bạn rất dễ gặp các vấn đề nghiêm trọng.