Loài hoa xanh biếc như bầu trời, trong veo như gió xuân, khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên

Theo dõi VGT trên

Nếu bạn có 1 khung cửa nhỏ, một chậu treo loài hoa xanh biếc này sẽ khiến đôi mắt bạn được nghỉ ngơitâm hồn trong veo hơn bao giờ hết.

Nhiều người thích nhuộm thế giới của mình bằng sắc màu sặc sỡ của các loài hoa. Bên cạnh sắc hoa đỏ, hồng, vàng, tím, trắng, cam… bạn sẽ thấy ngạc nhiên với màu hoa xanh mướt như bầu trời. Đây là loài hoa mà bạn sẽ yêu từ cái nhìn đầu tiên. Tin tôi đi!

Loài hoa xanh biếc như bầu trời, trong veo như gió xuân, khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên - Hình 1

Màu xanh ngát, hơi ngả sắc tím xinh đẹp và quý tộc, lãng mạn như bầu trời xanh lại yêu kiều như nàng công chúa trong bộ váy áo bồng bềnh quyến rũ khiến chúng tạo nên cảnh đẹp khó cưỡng. Ảnh minh họa southeasternhorticultural

Loài hoa này được yêu thích trong vài năm gần đây là bởi vì màu sắc độc đáo và đáng yêu của mình. Ai nhìn thấy chúng cũng sẽ mê mệt từ cái nhìn đầu tiên.

Màu xanh ngát, hơi ngả sắc tím xinh đẹp và quý tộc, lãng mạn như bầu trời xanh lại yêu kiều như nàng công chúa trong bộ váy áo bồng bềnh quyến rũ khiến chúng tạo nên cảnh đẹp khó cưỡng.

Loài hoa xanh biếc như bầu trời, trong veo như gió xuân, khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên - Hình 2

Ảnh minh họa

Đặc điểm của loài hoa dạ yến thảo “Maria”

Dạ yến thảo là “vị khách” thường thấy trong thế giới hoa sặc sỡ và nở nhiều, nở dài ngày được yêu thích.

Tuy nhiên, trước đây, loài hoa này không được coi trọng và phần lỡn được trồng ở công viên, vành đai xanh để tô điểm thêm cho các cây cảnh khác.

Dù nở nhiều và phát triển mạnh mẽ nhưng chúng có hình dáng bình thường, không yêu kiều, quyến rũ. Nhưng giờ đây, với nhiều cách tạo hình mới, nhiều giống lai tạo mới, dạ yến thảo ngày càng khẳng định tên t.uổi của mình.

Loài hoa xanh biếc như bầu trời, trong veo như gió xuân, khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên - Hình 3

Loài hoa này có tên gọi tiếng Anh là Petunia Tumbelina Maria. Ảnh minh họa groupon

Trong đó, dạ yến thảo cánh kép được yêu thích hơn cả vì những bông hoa giống như mẫu đơn nhỏ, màu sắc rực rỡ, đa dạng, khi trồng thành những chậu treo lớn, chúng nổi bật không kém những loài hoa sang trọng khác.

Trong đó, dạ yến thảo xanh mà chúng ta đề cập đến hôm nay chính là một loài lai tạo vô cùng xinh đẹp: Dạ yến thảo cánh kép “Maria”.

Loài hoa này có tên gọi tiếng Anh là Petunia Tumbelina Maria với màu xanh da trời kỳ diệu. Loài hoa này được một Công ty trồng trọt tại Anh tung ra thị trường vào năm 2022 và nhanh chóng được yêu thích.

Loài hoa xanh biếc như bầu trời, trong veo như gió xuân, khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên - Hình 4

Màu xanh xinh đẹp khó cưỡng. Ảnh minh họa kerley

Loài hoa này không khác gì các cây dạ yến thảo khác khi nó không nở hoa nhưng lại rất khác khi nhở hoa.

Hoa của nó có đường kính tới 5 cm, có hai cánh hoa, tròn và đầy đặn, các cánh hoa bên trong sắp xếp không đều, hình dáng giống hoa mẫu đơn, màu xanh da trời quyến rũ (khi nhiệt độ lên cao chuyển sang màu xanh tím).

Màu hoa xanh này rất hiếm trong thế giới thực vật. Dù có hàng vạn giống hoa hồng cũng không thể tìm được loại màu xanh này. Chính vì màu xanh độc lạ, xinh đẹp này, dạ yến thảo Maria trở nên nổi bật, cao cấp và độc đáo giữa ngàn hoa.

Loài hoa xanh biếc như bầu trời, trong veo như gió xuân, khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên - Hình 5

Loài hoa nở hoa nhiều. Ảnh minh họa kerley

Dạ yến thảo Maria ra hoa từ mùa xuân cho đến mùa thu như những anh chị khác của nó. Tuy nhiên, cây cảnh này nở hoa chăm chỉ hơn dạ yến thảo cánh đơn. Chỉ cần chăm sóc đúng cách và điều kiện phù hợp là cây cảnh có thể nở từ mùa xuân đến mùa thu, trong đó mùa xuân là đợt ra hoa nhiều nhất.

Lượng hoa của dạ yến thảo Maria cũng rất nhiều, miễn là bạn thường xuyên bón ngọn cho cây trong thời kỳ sinh trưởng thì chậu hoa sẽ “nở tung” màu xanh biếc như thể một mảnh trời xanh sa xuống ban công của bạn vậy.

Cách trồng và chăm sóc loài hoa dạ yến thảo Maria

Loài hoa xanh biếc như bầu trời, trong veo như gió xuân, khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên - Hình 6

Loài hoa dễ chăm sóc. Ảnh minh họa kerley

Dạ yến thảo là loại cây rất cứng cáp. Chúng có thể tồn tại và nở hoa rực rỡ cả vở vành đai xanh đô thị mà không cần chăm sóc thường xuyên. Chỉ cần đủ nước là nó phát triển rực rỡ.

Loài hoa này có khả năng chịu nhiệt, chịu được ánh nắng và điều kiện cằn cỗi và không có sâu bệnh. Bạn chỉ cần nắm vững các phương pháp thì việc nuôi trồng để loài hoa này nở nhiều hoa không khó.

Dưới đây là vài gợi ý trồng và chăm sóc dạ yến thảo Maria:

Loài hoa xanh biếc như bầu trời, trong veo như gió xuân, khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên - Hình 7

Treo cũng đẹp. Ảnh minh họa kerley.

Chậu hoa và đất

Chậu hoa có thể là chậu ống dài hoặc chậu treo, tốt nhất là chậu nhựa, thoáng khí tốt hơn, chậu hoa lớn hơn có thể đỡ được nhiều cây.

Đất phải tơi xốp và màu mỡ, bất kỳ loại đất dinh dưỡng nào có sẵn trên thị trường đều phù hợp, chẳng hạn như đất than bùn, đất mốc lá, đất đen…

Môi trường thích hợp

Loài hoa xanh biếc như bầu trời, trong veo như gió xuân, khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên - Hình 8

Ảnh minh họa Toutiao

Trong thời kỳ sinh trưởng, loài hoa này nên đặt ở nơi có nhiều nắng, có nhiều nắng, càng có nhiều nắng cây sẽ càng lớn nhanh và nở hoa càng đẹp.

Trong thời kỳ ra hoa, có thể sử dụng bóng râm thích hợp để kéo dài thời gian ra hoa. Đối với ban công trong nhà có thể đặt ở ban công hướng Nam hoặc bậu cửa sổ gần nắng.

Có nó ngoài ban công, có hoa ba mùa

Video đang HOT

Loài hoa xanh biếc như bầu trời, trong veo như gió xuân, khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên - Hình 9

Ảnh minh họa Toutiao

Tưới nước và bón phân

Vào mùa thu, đông, xuân tưới nước cho loài hoa này theo nguyên tắc: đất khô thì tưới đẫm và chỉ tưới lại khi đất khô.

Vào mùa hè, lượng bốc hơi lớn, nhu cầu về nước tăng cao, tốt nhất nên tưới một lần vào buổi sáng và buổi tối.

Mùa xuân và mùa thu là thời kỳ sinh trưởng và ra hoa, nên bón phân loãng thường xuyên, hoa sẽ phát triển tốt hơn và ra hoa lại nhanh hơn. Mùa hè và mùa đông không cần bón phân.

Loài hoa xanh biếc như bầu trời, trong veo như gió xuân, khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên - Hình 10

Ảnh minh họa Toutiao

Nhiệt độ

Mặc dù cây dạ yên thảo có khả năng chịu nhiệt, chịu nắng và không gặp khó khăn gì trong mùa hè nhưng chúng vẫn cần được chuyển đến nơi thoáng mát, thoáng mát khi nhiệt độ quá cao vào mùa hè để tránh tiếp xúc với ánh nắng quá lâu khiến cây bị héo.

Nhược điểm chính của cây loài hoa này là chúng không chịu được lạnh. Nhiệt độ qua mùa đông phải trên 0 độ, nếu nhiệt độ dưới 5 độ thì chúng sẽ ngừng phát triển, cần kịp thời chuyển vào trong nhà.

Loài hoa xanh biếc như bầu trời, trong veo như gió xuân, khiến bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên - Hình 11

Càng có nhiều nắng, bạn càng trở nên xinh đẹp. Ảnh minh họa Toutiao

Nhân giống

Loài hoa này hiếm khi tạo hạt và chủ yếu được nhân giống bằng phương pháp giâm cành, tốt nhất là giâm cành vào mùa xuân và mùa thu.

Dạ yến thảo Maria là một trong những loại hoa đẹp khó cưỡng trong mùa hè. Bạn hãy “làm mát” ban công và tâm hồn mình bằng loài hoa biếc xanh này nhé!

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Nếu bạn chán ngắm cây cảnh có hoa thì có thể trồng những chiếc lá sặc sỡ này. Giá thành của chúng cũng không hề rẻ.

Dù quang hợp như triệu triệu chiếc lá khác nhưng lá của cây cảnh này chẳng mấy khi xanh. Mỗi chiếc lá đều như bức tranh sơn dầu sặc sỡ, rất đẹp, thậm chí còn tươi tắn hơn hoa: Môn cảnh lá màu.

Đặc điểm của cây cảnh môn lá màu

Cây môn cảnh hay còn gọi là môn lá màu nổi bật với những chiếc lá to, rộng, màu sắc sặc sỡ, dáng trái tim hoặc mũi tên.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 1

Ảnh minh họa Toutiao

Phần cuống hình bẹ dài, rễ chùm. Hoa của cây môn kiểng gồm một mo và bông mo trong đó bông mo gồm nhiều bông hoa nhỏ kết thành nằm trong mo hoa màu trắng.

Những chiếc lá hình trái tim hoặc mũi tên có màu sắc sặc sỡ muôn màu từ đỏ, hồng, trắng, đen, đốm đỏ, đốm hồng hoặc pha nhiều màu sắc sinh động khác.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 2

Ảnh minh họa Toutiao

Có cây cảnh lá trong suốt, màu hồng rất đẹp, có gân trong, đẹp mộng mơ như chốn thần tiên. Có chiếc lá lại mang màu trắng tinh rất đặc biệt. Có lá lại mang màu đen như tấm vải nhung sẫm màu kiêu sa, bắt mắt. Lá lại đỏ rực như trái tim lộng lẫy....

So với những loại cây xanh có lá đẹp như trầu bà lá xẻ, trầu bà thanh xuân, ráy cảnh... thì những chiếc lá môn cảnh mang vẻ đẹp duyên dáng và nghệ thuật hơn rất nhiều.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 3

Cây cảnh này như cô gái xinh đẹp và quyến rũ. Ảnh SH

Vì lá có màu sắc tươi sáng nên khoai môn lá màu nhanh chóng được ưa chuộng. trong số rất nhiều loại cây xanh trong nhà, và nó cũng là một cảnh quan rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Môn cảnh lá màu có tên khoa học là Caladium bicolor, là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae), có nguồn gốc từ Châu Mỹ la tinh.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 4

Ảnh minh họa Toutiao

Môn cảnh lá màu tương tự như cây khoai môn mà chúng ta thường thấy. Điểm khác biệt là lá của nó có gân rõ ràng, kết cấu độc đáo và lá tương đối mỏng, khi đổi màu sẽ có kết cấu trong mờ, có một chút màu hồng và các giống màu trắng đặc biệt rõ ràng.

Một số giống lá còn có đường nhăn, có giá trị làm cảnh rất lớn.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 5

Ảnh minh họa Toutiao

Có rất nhiều loại môn lá màu trong đó những loại có màu cơ bản là đỏ và hồng được ưa chuộng nhất. Tác dụng trang trí của lá khoai môn nhiều màu sắc rất tốt, có thể tạo thêm bầu không khí nghệ thuật tươi sáng cho phòng khách, ban công, phòng làm việc và trưng bày trên cửa sổ.

Những chiếc lá của nó có hình mũi tên hoặc hình trái tim tiêu chuẩn, tư thế rất thanh lịch. và quý phái. Dù nhìn thế nào đi nữa, môn cảnh lá màu cùng vô cùng xinh đẹp, sang chảnh.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 6

Ảnh minh họa Toutiao

Nhiều người đặt cho các loại môn lá màu nhiều tên quyến rũ như đôi cánh thiên thần, môn ánh trắng, người tình trắng, đá vương miện, hồng mai, nữ hoàng của những trái tim, chú hề... tùy vào màu sắc và hình dáng chiếc lá.

Môn lá màu thích môi trường ấm áp và ẩm ướt và bắt đầu phát triển ở nhiệt độ trên 15 độ C. Mùa sinh trưởng cao điểm của nó là từ tháng 5 đến tháng 9 vào giữa mùa hè.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 7

Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này không chịu được sương giá và sẽ bị tê cóng khi nhiệt độ xuống dưới 13 độ C. Nếu mùa đông lạnh bạn cần phải bê chúng vào nhà có lò sưởi.

Nhìn chung, cây cảnh này rất thích hợp ở những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm cao, thích hợp nuôi ở nơi nóng ẩm vào mùa hè, nhu cầu ánh nắng không cao, có thể phát triển trong môi trường nửa râm.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 8

Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này thật dễ dàng để phát triển màu sắc trong phòng có ánh sáng rực rỡ.

Ý nghĩa phong thuỷ cây cảnh môn lá màu

Trong phong thủy, cây môn lá màu là loài cây tượng trưng cho sức sống bền bỉ, dẻo dai. Cây cảnh này cũng là vật mang đến sự may mắn, thịnh vượng, thành công cho gia chủ, đặc biệt là đối với người mệnh hỏa.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 9

Ảnh minh họa Toutiao

Ngôn ngữ hoa của môn cảnh lá màu là tình yêu, niềm vui và hạnh phúc. Những màu sắc đa dạng muôn màu của cây cảnh tượng trưng cho cuộc sống phong phú, đa dạng đầy màu sắc, yêu đời.

Đồng thời, cây cảnh này cũng tượng trưng cho sự theo đuổi về một cuộc sống và theo đuổi tốt đẹp hơn, tinh thần tự cá nhân hóa là biểu tượng của sức sống tích cực.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 10

Ảnh minh họa Toutiao

Mỗi màu sắc của môn lá màu đều có ngôn ngữ và ý nghĩa hoa riêng, tượng trưng cho những cảm xúc và tinh thần khác nhau.

Không chỉ vậy, môn cảnh nói chung và môn lá màu nói riêng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí tuyệt vời.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 11

Ảnh minh họa Toutiao

Vì lông mao của lá khoai môn nhiều màu sắc có thể chặn các hạt cực mịn, khói bụi bay lơ lửng trong không khí nên chúng được gọi là "máy hút bụi tự nhiên".

Ngoài ra, nó có thể tiết ra phytoncides, có tác dụng ức chế và t.iêu d.iệt vi khuẩn có hại.

Đặt cây môn kiểng trang trí không chỉ giúp không gian sống thêm tươi mới mà còn giúp môi trường trong lành, sạch sẽ hơn.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 12

Ảnh minh họa Toutiao

Cây môn cảnh chịu được bóng râm nên có thể để ở trong nhà, trên bàn làm việc hay ở vườn đều thích hợp.

Mặc dù rễ có thể dùng làm thuốc và có thể dùng ngoài để chữa gãy xương nhưng khoai môn nhiều màu sắc lại có độc.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 13

Ảnh minh họa Toutiao

Nước khoai môn nhiều màu có độc tính, tập trung chủ yếu ở củ và lá, nếu nuốt phải sẽ gây tê liệt ống ngậm và ngộ độc, phải đưa ngay đến bệnh viện để điều trị.

Cách chăm sóc cây cảnh môn lá màu

1. Đất trồng chậu

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 14

Ảnh minh họa Toutiao

Môn lá màu khác với các loại cây khác. Cây cảnh này ưa môi trường có độ ẩm cao, đất có thể là đất sét giữ nước tốt, bón thêm 10% hoặc 20% giá thể hạt, đất vườn thông thường cũng có thể trồng trực tiếp.

Chậu hoa không cần khả năng thấm nước và thoáng khí tốt, miễn là không bị đọng nước.

2. Môi trường

Môn lá màu có yêu cầu về nhiệt độ môi trường tương đối cao, muốn phát triển mạnh thì nhiệt độ cần trên 15 độ C.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 15

Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này không có yêu cầu quá khắt khe về ánh sáng và có thể phát triển bình thường trong môi trường nửa bóng râm.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là cây cảnh sinh trưởng hoàn toàn không cần ánh sáng mặt trời nếu được duy trì trong góc tối trong một thời gian. để lâu dễ bị tổn thương do ánh sáng.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 16

Ảnh minh họa Toutiao

Nếu không đủ ánh sáng thì cành, lá thon dài, mỏng, thiếu sức sống, màu sắc của lá mờ, còn làm cho sức đề kháng của cây giảm, hoa văn trên bề mặt lá sẽ nhạt hơn, do đó làm giảm đáng kể giá trị trang trí của cây cảnh.

Ánh sáng vào tháng 4 nhìn chung dịu hơn. Để duy trì vào thời điểm này, bạn có thể tăng ánh sáng một cách thích hợp và cố gắng để cây cảnh nhận được càng nhiều nắng càng tốt.

Điều này sẽ thúc đẩy quá trình quang hợp của cây cảnh và tích lũy nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó thúc đẩy cây phát triển mạnh mẽ hơn và màu sắc của lá đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 17

Ảnh minh họa Toutiao

3. Tưới nước

Môn lá màu ưa ẩm, nếu đất trong chậu khô đi, lá dễ chuyển sang màu vàng, cần tưới nước kịp thời khi cây khô 80%,

Bạn nên tưới mỗi ngày một lần vào mùa xuân và mùa thu, nếu nước bốc hơi nhanh. vào mùa hè nhiệt độ cao tưới nước một lần vào buổi sáng và buổi tối.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 18

Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này ưa đất hơi chua, nếu để lâu trong bầu đất kiềm, lá chắc chắn sẽ chuyển sang màu vàng, héo, sinh trưởng kém, trường hợp nặng toàn bộ cây sẽ héo.

Để cây cảnh phát triển tốt, bạn nên thường xuyên đổ nước chua vào một lần để duy trì độ chua của đất, cải thiện cấu trúc đất, chống nén đất và thúc đẩy cây phát triển tốt hơn.

Nước giấm trắng pha loãng, nước bia... đều là nước có tính axit tốt cho cây cảnh. Chỉ cần tưới nước 2 đến 3 lần một tháng.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 19

Ảnh minh họa Toutiao

Nó không chỉ có tác dụng điều chỉnh độ chua, độ kiềm của đất mà còn bổ sung một số chất dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của cành và lá.

Vào mùa hè, bạn có thể thường xuyên phun xung quanh cây cảnh để tăng độ ẩm. Lưu ý là xung quanh cây, không tưới nước trực tiếp lên lá.

Nếu có quá nhiều hơi ẩm trên lá sẽ khó bay hơi hoàn toàn trong một thời gian, điều này cũng có thể gây ra vấn đề cho cây cảnh.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 20

Ảnh minh họa Toutiao

4. Bón phân

Khi trồng cây cảnh này, bạn có thể dùng phân bón tan chậm nửa tháng bón một lần, nồng độ không quá cao.

Thời kỳ sinh trưởng của cây cảnh này là từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, nhu cầu phân bón và nước cũng tăng dần theo quá trình sinh trưởng liên tục của cây.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 21

Ảnh minh họa Toutiao

Nếu không bón phân trong thời gian dài, cây cảnh sẽ dễ bị ảnh hưởng. do không đủ chất dinh dưỡng. Do đó, vào tháng 4 này, bạn cần bón phân lỏng hợp chất nitơ, phốt pho và kali mỏng cho cây một cách thích hợp.

Điều này bổ sung chất dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của cành và lá và nuôi dưỡng hệ thống rễ của cây.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 22

Ảnh minh họa Toutiao

Để bón phân cho cây cảnh này, bạn cần tuân thủ nguyên tắc bón phân loãng thường xuyên, lượng nhỏ nhiều lần, tránh bón phân dày và phân thô để tránh làm hư phân, thối rễ, cháy cây con...

Nên bón vào những ngày nắng, đồng thời bón phân cho cây. cố gắng tránh những ngày mưa, nhiệt độ cao, không bón phân.

5. Chú ý đến độ thông thoáng

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 23

Ảnh minh họa Toutiao

Khoai môn lá màu ưa môi trường sinh trưởng thông thoáng, nếu để lâu trong phòng ẩm ướt, không thoáng khí sẽ dễ sinh sôi vi khuẩn và nhiễm bệnh, không có lợi cho cây phát triển khỏe mạnh.

Do đó, vào tháng 4, khi trời ấm áp vào buổi trưa, có thể thường xuyên mở cửa sổ để thông gió nhằm tăng cường sự lưu thông của không khí trong nhà và ngoài trời.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 24

Ảnh minh họa Toutiao

Điều này thúc đẩy quá trình hô hấp và trao đổi chất của thực vật, đồng thời giảm sự sinh sản của vi trùng.

Nếu cây cảnh có lá vàng, lá c.hết, lá bị bệnh, lá mọc quá dày đặc thì bạn có thể tỉa bỏ kịp thời, để giảm thất thoát chất dinh dưỡng, có lợi cho sự thông thoáng, truyền ánh sáng của cây và giữ cho hình dạng cây đẹp và gọn gàng.

Cây cảnh lá đẹp hơn hoa, sặc sỡ như tranh sơn dầu, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ - Hình 25

Ảnh minh họa Toutiao

Bạn có thích những chiếc lá màu sặc sỡ của cây cảnh này không? Hãy tô điểm cho gian phòng của bạn bằng những chiếc lá xinh đẹp này nhé, sẽ không cần phải treo tranh sơn dầu nữa!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi03:09Mẹ bầu Chu Thanh Huyền được Quang Hải chăm tận giường, netizen tấm tắc "xin vía"02:52Quỳnh Bei tốt nghiệp trường ĐH top đầu Việt Nam, lắc hông nhưng không lười học03:09Tiktoker Viên Vibi bị nghi đang mang thai, CĐM soi ra loạt chi tiết khả nghi?03:01Đồng Văn Hùng: chàng công nhân lọt top 30 under 30 Asia do Forbes bình chọn04:09Diệp vừa dọn khỏi nhà Soanh đã có người đón, tưởng ngon ai dè bị "chơi khăm"?03:12Lôi Con được bạn hỏi từ đâu đến, đáp trả "cục súc" bằng tiếng Việt gây choáng02:57Cô gái 4 chân cưới chồng điển trai như tài tử, cái kết khiến cả thế giới rơi lệ04:10Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ04:20Xuân Ca: Tư "hệ tư tưởng" đến bi kịch nhan sắc, bị loạt nữ tiktoker lấn át03:33Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng03:01Pam Yêu Ơi la hét, khóc ăn vạ, ba Long đành để con "rửa tay bằng nước mắt"02:47Hiện tượng mạng Hải Idol bị bắt ở Hải Dương, bị khởi tố cùng thêm 3 đối tượng03:21Vợ trang điểm đẹp bảo đến bệnh viện, chồng lần theo đến nơi thấy cảnh khó đỡ03:20Thơ Nguyễn bênh vực nhan sắc Xuân Ca, nhận xét sốc về đời tư của đàn em03:21Tina Thảo Thi: Tiktoker "nói trống không với người già" nhưng được khen tới tấp04:25Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì?04:40Lại xuất hiện 1 Mèo Béo: Ngủ trên xe, nhịn tắm để t.iền thăm bạn gái cách 500km03:26Chu Thanh Huyền tung ảnh bầu chuẩn bị đón "bé Rồng", Quang Hải nói đúng 3 chữ02:45

Tiêu điểm

7 ngày tới, vận may của 12 con giáp sẽ ra sao (P1): T.uổi Tý nên cẩn trọng, t.uổi Dần cần khiêm tốn, t.uổi Mão tài lộc dồi dào
13:05:17 23/05/2024
3 con giáp hút cạn may mắn của thiên hạ, giàu sang bất chấp trong nửa đầu tháng 6 dương lịch
10:36:39 24/05/2024
6 cung hoàng đạo là những người bạn trung thành, là bờ vai bạn có thể dựa vào khi gặp chuyện
11:58:30 23/05/2024
Tìm hiểu 9999 nghĩa là gì và sức hấp dẫn của tứ quý 9
16:27:19 23/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/5/2024: Ma Kết nên cởi mở hơn
11:07:36 23/05/2024
Đi chơi mà 'toát mồ hôi hột': Hé lộ cung hoàng đạo nào 'khó ở' nhất khi du lịch
12:52:54 23/05/2024
Xem ngay lịch âm hôm nay 24/5 và ngày tốt tháng 5
09:51:31 24/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 24/5/2024: Bọ Cạp thay đổi đột ngột
10:03:39 24/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 24/5: Sư Tử có cơ hội tỏa sáng trong công việc
10:21:03 24/05/2024
Thiên Bình tài lộc gõ cửa, Xử Nữ, Song Ngư đón tin vui tài lộc ngày 23/5
10:54:12 23/05/2024

Thông tin đang nóng

"Sư Thích Minh Tuệ" quyết định ẩn tu tại cổng trời trên đỉnh Đèo Ngang, mong không ai đi theo
11:58:20 24/05/2024
Seungri bị con trai trùm showbiz Hong Kong đuổi cổ
13:35:19 24/05/2024
Kha Ly - Thanh Duy: Bên nhau từ khi tay trắng, có tin vui sau 8 năm ròng rã
11:06:21 24/05/2024
Ra mắt nhà chồng sau lễ cưới, tôi vội vàng bỏ về nhà bố mẹ đẻ khi gặp một người ở đó
12:14:51 24/05/2024
Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Cứu được 7 người thoát nạn
13:20:19 24/05/2024
Mẹ bầu cực kín tiếng Vbiz bất ngờ tung ảnh cưới độc lạ, cuối thai kỳ vẫn 1 mình đi thăm khám
15:13:10 24/05/2024
Á hậu Phương Nga rộn ràng lên đường tới LHP Cannes, Bình An khó chịu ra mặt vì 1 lý do
10:56:48 24/05/2024
Duy Khánh gọi điện tâm sự 2 tiếng đồng hồ với 1 sao nữ Vbiz, bỗng 30 phút độc thoại và nghe âm thanh lạ
14:06:54 24/05/2024
Sao nữ Vbiz đang bị trầm cảm tiết lộ thấy con là khóc, lo sợ nhóc tỳ mắc ung thư da vì dấu hiệu lạ
15:33:39 24/05/2024
Phía Park Seo Joon phản hồi đáng chú ý về tin hẹn hò nữ người mẫu kém 10 t.uổi
13:50:50 24/05/2024

Tin mới nhất

Tháng 4, tháng 5 hoa loa kèn nở rộ và bất ngờ ý nghĩa phong thủy của hoa loa kèn

13:47:21 24/05/2024
Loa kèn mỏng manh thanh khiết, kiêu sa được coi là biểu tượng trong sạch, là một trong các loài hoa xưa nhất thế giới.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 24/5: Sư Tử bất lợi, Xử Nữ ổn định

10:18:38 24/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 24/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Sư Tử cần có kế hoạch phát triển rõ ràng, Xử Nữ thuận lợi đạt kết quả tốt.

Lịch âm 24/5 - Âm lịch hôm nay 24/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 24/5/2024

09:57:23 24/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 24 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 23/5: Nhân Mã khó khăn, Bạch Dương chậm trễ

11:05:00 23/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 23/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Nhân Mã cần cẩn thận hơn, Bạch Dương hãy tin tưởng vào bản thân.

3 con giáp này mà kết hôn với người t.uổi Mão thì sự nghiệp thăng hoa, gia tài hưng thịnh

13:01:00 22/05/2024
Theo các chuyên gia phong thủy, có 3 con giáp được cho là có thể giúp bổ sung và hỗ trợ rất tốt cho t.uổi Mão, tạo nên những cặp đôi hoàn hảo và thành công trong cuộc sống.

Văn khấn thần Tài rằm tháng 4 âm lịch năm Giáp Thìn 2024

11:22:28 22/05/2024
Người Việt Nam và một số nước phương Đông tin rằng việc cúng thần Tài sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

5 nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà cần phải biết

10:31:36 22/05/2024
Cửa chính đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nếu bạn đang không biết thiết kế cửa chính như nào để đảm bảo phong thủy, hãy xem nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà trong bài viết dưới đây.

Cự Giải có tin vui về t.iền bạc, Thiên Bình tình duyên ngọt ngào ngày 22/5

10:10:24 22/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 22/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 22/5/2024: Song Ngư trở nên liều lĩnh hơn

09:57:33 22/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 4 ngày 22/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 22/5: Cự Giải khó khăn, Bảo Bình phát triển

09:52:25 22/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 22/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Cự Giải cần chú ý kiểm soát cảm xúc, Bảo Bình hãy nhanh chóng hành động.

Xem ngay lịch âm hôm nay 22/5 và ngày tốt tháng 5

09:40:09 22/05/2024
Xem ngay lịch âm 22/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 22/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

3 chòm sao được Thần tài ưu ái, số mệnh gắn chặt với chữ "giàu"

23:09:49 21/05/2024
Những người thuộc 3 chòm sao này có khả năng tích lũy tài sản tốt nhất. Họ không chỉ giỏi trong việc k.iếm t.iền mà còn khéo léo trong việc tiết kiệm và ngày càng làm giàu thêm số t.iền đó.

Tử vi tuần mới 20/5-26/5: Thìn tài lộc dồi dào nhưng cần đề phòng người quen, Ngọ tránh mua sắm lớn

22:58:24 21/05/2024
Tử vi tuần mới 20/5-26/5 của 12 con giáp nói rằng người t.uổi Thìn có nhiều cơ hội k.iếm t.iền nhưng cũng cầncẩn thận đề phòng người quen cướp đoạt tài lộc.

Top 6 chòm sao khó tính nhất hệ hoàng đạo

14:43:58 21/05/2024
Những chòm sao khó tính nhất vòng tròn hoàng đạo dưới đây mỗi người một vẻ, mỗi người một cách thể hiện khác nhau nhưng đều không dễ chung sống.

Xem ngay lịch âm hôm nay 21/5 và ngày tốt tháng 5

10:39:39 21/05/2024
Xem ngay lịch âm 21/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 21/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

4 cung hoàng đạo khó gắn bó lâu dài với ai khi yêu

10:15:44 21/05/2024
Những giây phút lãng mạn cũng chẳng thể giữ chân được những cung hoàng đạo này lâu dài, bởi giống như ngọn đuốc trước giông bão, tình cảm họ dành cho nửa kia cũng rất dễ tắt phụt đi khi gặp gió lớn.

3 cung hoàng đạo tình duyên khởi sắc, ngọt ngào trong tuần mới 20-26/5

10:13:11 21/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới 20-26/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/5/2024: Bọ Cạp đang tự đ.ánh mất chính mình

10:07:08 21/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 21/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 21/5: Kim Ngưu thuận lợi, Song Ngư khó khăn

10:04:34 21/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 21/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Kim Ngưu hãy tin vào bản thân, Song Ngư cần xác định rõ các mục tiêu.

Bạch Dương vượng phát tài lộc, Nhân Mã vạn sự như ý trong ngày 21/5

10:02:28 21/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Có thể bạn quan tâm

Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất bị bắt vì bao che cát tặc

Pháp luật

16:52:06 24/05/2024
Hai bị can đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn thay đổi tên họ người vi phạm trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhằm bảo kê cho đối tượng khai thác cát trái phép.

Cực phẩm nam thần khoe màn hack t.uổi thần sầu sau 24 năm, U50 vẫn trẻ đẹp xuất sắc

Hậu trường phim

16:47:27 24/05/2024
Song Seung Hun vẫn luôn là cái tên được khán giả, truyền thông săn đón nhiệt tình bởi khả năng diễn xuất vô cùng tự nhiên cùng nhan sắc bao năm vẫn được xếp vào hàng cực phẩm.

Tour diễn của Taylor Swift giúp tăng doanh số hàng không châu Âu

Nhạc quốc tế

16:41:00 24/05/2024
Theo nguồn tin từ CNN, số người quan tâm tới vé hàng không của United Airlines đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này là do các buổi hoà nhạc chuẩn bị diễn ra của Taylor Swift tại Libson và Bồ Đào Nha khiến nhu cầu mua vé máy ba...

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đậm chất hè, nhìn bát canh chỉ muốn ăn cạn nồi

Ẩm thực

16:38:00 24/05/2024
Cơm tối đậm chất hè, nhìn bát canh chỉ muốn ăn cạn nồi. Món ăn nào cũng giản dị, dân dã nhưng được chế biến ngon miệng, bày biện đẹp mắt.

Chướng ngại hiểm hóc tại khu nhà cháy làm 14 người c.hết

Tin nổi bật

16:30:51 24/05/2024
Khi lửa bùng lên từ khoảng sân để xe máy, cư dân khu trọ ở phố Trung Kính gần như đã cầm chắc án tử vì không còn lối nào để thoát ra ngoài.

Bí ẩn mực nước trong hồ màu xanh ngọc bích mới phát hiện ở Quảng Bình

Du lịch

16:21:36 24/05/2024
Những ngày qua quanh vị trí hang có mưa lớn nhưng mực nước trong hồ lơ lửng lại tụt 2m so với lần khảo sát trước đó.

TikTok áp đặt hạn chế mới đối với các hãng truyền thông liên quan nhà nước

Thế giới

15:46:24 24/05/2024
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ mới đây ra tối hậu thư TikTok phải tách khỏi công ty mẹ ByteDance, nếu không sẽ bị loại khỏi thị trường Mỹ, với lý do quan ngại ứng dụng này có thể được sử dụng để gây ảnh hưởng đến người Mỹ.

Nóng: Nam ca sĩ nổi tiếng bị bắt vì trộm cắp ở cửa hàng tiện lợi

Sao châu á

15:39:27 24/05/2024
Ngày 24/5, Wikitree đưa tin nam ca sĩ G.Soul đã bị bắt quả tang ăn trộm rượu tại 1 cửa hàng tiện lợi ở Gangseo, Seoul (Hàn Quốc).

Puka đăng story lúc rạng sáng, buồn bã vấn đề liên quan tới Gin Tuấn Kiệt sau 6 tháng kết hôn

Sao việt

15:17:38 24/05/2024
Puka chia sẻ đoạn tin nhắn với ông xã Gin Tuấn Kiệt trên trang cá nhân. Nữ diễn viên sinh năm 1989 buồn bã vì chồng đi làm việc liên tục và không ngủ ở nhà

Làm thế nào để biết đâu là sầu riêng chín tự nhiên, không hoá chất? Hãy để ý 2 chi tiết cực quan trọng

Sáng tạo

15:13:47 24/05/2024
Sầu riêng là loại hoa quả được nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách để chọn được sao cho đúng quả chín tự nhiên, không nhúng hoá chất.

"Ma nữ đẹp nhất châu Á" Mai Davika cứ diện đồ xuyên thấu là "bùng nổ" sắc vóc

Phong cách sao

14:59:41 24/05/2024
Mới đây, Ma nữ đẹp nhất Thái Lan Mai Davika hot trên truyền thông khi loạt ảnh diện đầm xuyên thấu, tham dự sự kiện Lễ hội trang sức cao cấp Bvlgari Aeterna .

Giọt nước mắt của Lưu Diệc Phi

Phim châu á

14:57:12 24/05/2024
Giọt nước mắt của Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện hoa hồng khiến khán giả tò mò không biết nhân vật Hoàng Diệc Mai cô đảm nhận sẽ gặp phải những biến cố gì.