Lộ diện 174 mộ cổ đầy bảo vật thời Chiến Quốc ở Tương Dương

Theo dõi VGT trên

Hơn 500 cổ vật đã được đưa lên từ các ngôi mộ cổ ở nghĩa trang hơn 2.200 năm t.uổi ở ngoại ô TP Tương Dương, tỉnh Hồ BắcTrung Quốc.

Các nhà nghiên cứu từ Viện Di tích văn hóa và khảo cổ tỉnh Hồ Bắc và Viện Di tích văn hóa và khảo cổ TP Tương Dương đã phát hiện ra một nghĩa trang lớn với các ngôi mộ cổ thuộc nhiều thời kỳ.

Lộ diện 174 mộ cổ đầy bảo vật thời Chiến Quốc ở Tương Dương - Hình 1

Các thanh kiếm cổ thời Chiến Quốc là một trong các loại hiện vật đáng chú ý được đem lên từ các ngôi mộ cổ – Ảnh: VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC TRUNG QUỐC

Cuộc khai quật tại nghĩa trang cổ – mang tên Baizhuang – ở TP Tương Dương – đã tiết lộ một số lượng lớn các ngôi mộ bằng đất nung và các di tích văn hóa khác.

Cho đến nay, các nhà khảo cổ đã phát hiện được 176 ngôi mộ, trong đó 174 ngôi mộ có niên đại tận thời Chiến Quốc (năm 475 đến 221 trước Công nguyên).

Hai ngôi mộ còn lại thuộc về triều Hán (202 trước Công nguyên đến năm thứ 9 sau Công nguyên và năm 25-220 sau Công nguyên).

Trao đổi với Heritage Daily, một thành viên trong nhóm nghiên cứu cho biết hầu hết các ngôi mộ là dạng mộ cổ bình thường với kích thước khiêm tốn, nhưng có 9 ngôi mộ cỡ trung bình, là dạng lăng nhỏ có lối đi dốc, được ký hiệu từ M1 đến M9.

Trong 2 ngôi mộ cổ M3 và M4, các nhà khảo cổ đã tìm thấy dấu vết p.hân h.ủy màu xanh xám của quan tài cũng như một số vật tùy táng: Giá ba chân bằng đồng, kiếm, chậu đồng, một chiếc thìa, xương ngựa….

Tổng cộng khoảng 500 hiện vật khác nhau, nhiều cái có giá trị văn hóa lớn, đã được thu thập từ 174 ngôi mộ Chiến Quốc: đồ gốm, vật dụng nghi lễ hàng đồng, lược, nhẫn ngọc bích…

Video đang HOT

Chắc chắn với niên đại từ ít nhất hơn 2.200 năm trở lên, các hiện vật này đều là các báu vật vô cùng giá trị về mặt kinh tế cũng như giá trị khoa học.

Các phát hiện này cung cấp một nguồn tài liệu mới quý giá để nghiên cứu phong tục tang lễ cũng như nhiều chi tiết khác về đời sống của con người ở khu vực Tương Dương, vốn có lịch sử vô cùng phong phú. Các cuộc khai quật vẫn đang tiếp diễn.

Tìm thấy chiếc cốc 'xuyên không' trong mộ cổ hơn 2.000 năm

Các nhà khảo cổ bất ngờ khi tìm thấy chiếc cốc thời hiện đại trong mộ cổ hơn 2.000 năm. Đây là bảo vật gì?

Ngay từ thời xa xưa, người ta thường chôn cất các đồ vật tùy táng trong mộ. Nếu chủ nhân của ngôi mộ là người có địa vị cao, đồ vật dùng để chôn cất đương nhiên cũng rất phong phú, quý giá. Điều này tạo sức hấp dẫn đối với những kẻ trộm mộ và nhiều người buôn bán di vật văn hóa.

Tuy nhiên, trên thực tế, có những đồ vật kỳ lạ với vẻ ngoài bình thường nhưng không ngờ lại là bảo vật hiếm có hàng nghìn năm. Câu chuyện dưới đây là một chứng.

Vào tháng 10 năm 1990, tại thôn Thạch Đường, thị trấn Bán Sơn, thành phố Hàng Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), một công nhân của nhà máy gạch đã tình cờ phát hiện ra một số hố nhỏ trong khi đang thu gom đất và gạch nung. Những người công nhân trong nhà máy nghi ngờ rằng bên dưới những hố này có thể là một ngôi mộ cổ nên đã báo với các cơ quan chức năng. Sau khi cơ quan quản lý di sản văn hóa đã cử các chuyên gia khảo cổ học đến khu vực này để tiến hành điều tra và nghiên cứu.

Tìm thấy chiếc cốc xuyên không trong mộ cổ hơn 2.000 năm - Hình 1

Ngôi mộ cổ được phát hiện nằm trong khuôn viên một nhà máy gạch ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

Kết quả, các chuyên gia khảo cổ phát hiện ra rằng ở bên dưới một số hố nhỏ trong khuôn viên nhà máy này có mộ cổ với nguồn gốc từ thời Chiến Quốc.

Trong ngôi mộ cổ này có rất nhiều đồ tùy táng quý giá như ngọc bích, đá quý... Điều này cho thấy chủ nhân của ngôi mộ chắc hẳn không phải là một người tầm thường. Đáng tiếc, ngôi mộ này đã bị những kẻ trộm mộ xâm phạm và đ.ánh cắp một số manh mối quan trọng. Do đó, các chuyên gia không thể xác định được chính xác danh tính thực sự của chủ nhân ngôi mộ.

Trong quá trình tìm kiếm manh mối, dựa vào vào chu kỳ bán rã của carbon phóng xạ trên thanh gỗ trong ngôi mộ, các chuyên gia kết luận đây là mộ cổ thuộc về cuối thời Chiến Quốc (khoảng năm 250 TCN).

Tìm thấy chiếc cốc xuyên không trong mộ cổ hơn 2.000 năm - Hình 2

Các nhà khảo cổ phát hiện đồ vật giống cốc nước thời hiện đại trong mộ cổ.

Sau đó, các chuyên gia đã tiến hành phân loại và thu thập các di vật văn hóa trong ngôi mộ. Đúng lúc này, các nhà khảo cổ phát hiện có một vật sáng lấp lánh ở trên mặt đất. Nó có vẻ là đồ vật bằng thủy tinh. Khi chuyên gia lại gần, hóa ra nó giống một chiếc cốc thủy tinh thời hiện đại.

Thoạt đầu, có chuyên gia cho rằng đó chỉ là chiếc cốc mà những kẻ trộm mộ bỏ quên sau khi uống nước. Tuy nhiên, một số khác lại nhận định đây là đồ vật không hề đơn giản và cần được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn.

Sau khi nghiên cứu, kết quả thật ngoài sức tưởng tượng. Chiếc cốc trên không phải là đồ vật bình thường thời hiện đại. Cụ thể, chiếc cốc này có niên đại từ hơn 2.000 năm trước. Phát hiện quan trọng này đã mang lại manh mối quan trọng cho các nhà nghiên cứu, gây chấn động giới khảo cổ.

Tìm thấy chiếc cốc xuyên không trong mộ cổ hơn 2.000 năm - Hình 3

Chiếc cốc nhìn giống đồ vật thời hiện đại thực chất là bảo vật được làm bằng pha lê cách đây hơn 2.000 năm.

Theo các chuyên gia, chiếc cốc trong ngôi mộ này được làm bằng pha lê tự nhiên, cao 15,4 cm, đường kính 7,8 cm, đường kính đáy 5,4 cm. Chiếc cốc từ thời Chiến Quốc khiến nhiều người ngạc nhiên bởi tuy nhìn tổng thể đơn giản, không có hoa văn trang trí, nhưng bảo vật này lại toát ra ánh sáng màu hổ phách, không giống với cốc thông thường.

Đây là minh chứng cho thấy tay nghề bậc thầy của những người thợ chế tác ra chiếc cốc cách đây hơn 2.000 năm.

Các chuyên gia ước tính, những người thợ thủ công ngày nay sẽ phải mất rất nhiều năm mới có thể làm ra được một chiếc cốc pha lê tại thời Chiến Quốc.

Tranh luận về bảo vật hơn 2.000 năm

Tìm thấy chiếc cốc xuyên không trong mộ cổ hơn 2.000 năm - Hình 4

Chiếc cốc thời Chiến Quốc được chế tác rất tinh xảo.

Chiếc cốc pha lê trong ngôi mộ thời Chiến Quốc khiến các chuyên gia tranh luận về 3 bí ẩn khó lý giải.

Thứ nhất, cách chế tác. Theo các chuyên gia, chiếc cốc này được làm từ một mảnh pha lê nguyên khối. Vậy, những người thợ thủ công cách đây hơn 2.000 năm đã làm rỗng nó như thế nào? Làm thế nào để biến một khối pha lê thành một cốc nước? Các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng những người thợ cổ xưa đã áp dụng phương pháp tương tự như chế tạo ngọc.

Thứ hai, vấn đề đ.ánh bóng. Dù trải qua hơn 2.000 năm trong mộ cổ, nhưng chiếc cốc pha lê này có cả bề mặt và thành trong đều nhẵn bóng như ngọc. Đ.ánh bóng bên ngoài thì không khó, nhưng ở bên trong chiếc cốc thì không hề đơn giản. Vậy, những người thợ đã đ.ánh bóng cổ vật này bằng cách nào?

Thứ ba, nguyên liệu. Ban đầu, không ai đặt ra câu hỏi nguyên liệu để là ra chiếc cốc này đến từ đâu. Tuy nhiên, sau khi chiếc cốc trở nên nổi tiếng, nó đã thu hút sự quan tâm của nhiều người trong xã hội. Các chuyên gia của Sở Địa chất và Tài nguyên khoáng sản tỉnh Chiết Giang tin rằng, Trung Quốc không có pha lê với chất lượng và độ tinh khiết cao như vậy? Do đó, nhiều chuyên gia suy đoán rằng, nguyên liệu để làm nên chiếc cốc hơn 2.000 năm có thể đến từ một mỏ tinh thể đã cạn kiệt hoặc là cống phẩm từ nước ngoài.

Tìm thấy chiếc cốc xuyên không trong mộ cổ hơn 2.000 năm - Hình 5

Chiếc cốc pha lê thời Chiến Quốc hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Hàng Châu.

Chiếc cốc pha lê đã được công nhận là bảo vật quốc gia và hiện được lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Hàng Châu. Chiếc cốc này là sản phẩm độc nhất vô nhị trong số các bảo vật quốc gia. Để có thể sử dụng chiếc cốc pha lê quý giá vào thời Chiến Quốc thì đương nhiên những chủ nhân của nó cũng có thân phân cực kỳ cao quý.

Vì cổ vật được làm bằng chất liệu pha lê có rất ít nên chiếc cốc hơn 2.000 năm đã được đưa vào danh sách những bảo vật văn hóa bị cấm đưa ra nước ngoài triển lãm vào năm 2002.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phạt người mẹ giao ô tô BMW cho con "drift" ở trung tâm TP HCM00:53Dàn sao lố lăng của Cbiz ở Cannes: Bị hắt hủi đến bẽ mặt giữa thảm đỏ!01:18Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 40: Duyên tự mình tìm hiểu sự thật về mẹ03:19Trạm cứu hộ trái tim - Tập 30: Bà Xinh lật kèo phản Ngân Hà giữa tòa03:21Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 41: Giang tủi thân phát hiện mình bị trao nhầm với Duyên lúc lọt lòng03:20Người một nhà - Tập 15: Diệp chủ động nắm tay, tỏ tình Trí03:27Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 55: Hân tát Đức Anh không thương tiếc01:34Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 42: Giang bỏ nhà ra đi03:20Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 30: Nghĩa đã gây áp lực gì với bà Xinh?03:21Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 53: Nghe vợ kể từng cột mốc đã xảy ra, Đức Anh xin lỗi vì vô tâm03:06Cặp đôi Hoa ngữ "gấp đôi visual" gây sốt: Nhà trai sửa khuyết điểm duy nhất để đẹp hoàn hảo, yêu Han Ga In bản Trung02:46Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 54: Chứng kiến Đức Anh bị phụ nữ khác đưa đi khách sạn, Hân rơi nước mắt quay xe23:30Đốn hạ rừng phòng hộ để săn ươi04:33Bộ Công an đề xuất giải pháp kiểm soát thị trường vàng22:03'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 40: Giang và Duyên đều không chấp nhận sự thật?03:19Phim 'Người một nhà' tập 16: Long đi tù khiến lão Đông càng thù Trí?03:41Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 52: Đức Anh khiến vợ 'tan chảy' vì hành động nhỏ06:01BABYMONSTER làm 1 chuyện khiến dân tình quá nhớ BLACKPINK, story của Jisoo càng "nhân đôi nỗi sầu"04:12Bom tấn mới nhất về Marvel khiến game thủ chán nản, yêu cầu thêm tính năng của LMHT01:57'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 54: Đức Anh lại cho Hân 'mọc sừng'?03:01

Tiêu điểm

Người dân TP.HCM bắt được hai con niệc mỏ vằn quý hiếm
08:37:23 16/05/2024
Một cấu trúc khổng lồ ẩn giấu trong không gian sâu thẳm đang thách thức hiểu biết của con người về vũ trụ
17:07:26 16/05/2024
Sinh vật lạ bị "phong ấn" trong đá 478 triệu năm: Thủy tổ nhiều loài
19:24:29 17/05/2024
Sốc với tác phẩm nghệ thuật 130.000 năm của loài người khác
13:08:43 17/05/2024
Dải Ngân Hà đã nuốt chửng "đứa con của Big Bang"
18:47:25 17/05/2024
Phát hiện bản sao Trái Đất quay quanh bản sao Sao Mộc
18:41:11 16/05/2024
Phát hiện cấu trúc hình chữ L bí ẩn gần kim tự tháp Giza ở Ai Cập
18:56:56 16/05/2024
Trung Quốc phát hiện loài cá mới cực hiếm, sống ở sông ngầm trong hang động
21:15:52 16/05/2024
Cận cảnh loài chim quý lần đầu tiên xuất hiện ở miền Trung
13:11:58 17/05/2024
Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời
20:52:45 17/05/2024

Thông tin đang nóng

Tài tử "Sở Kiều truyện" và con gái tỷ phú hàn gắn nhờ hợp đồng hôn nhân?
23:04:46 17/05/2024
Luật ngầm đối với celeb ở thảm đỏ Cannes
22:29:08 17/05/2024
Siêu mẫu Hà Anh: Hôn nhân viên mãn và đủ đầy khi làm mẹ ở t.uổi 42
22:56:59 17/05/2024
Bom tấn "Khánh dư niên 2" đã chiếu, khán giả Việt khen chê gì?
22:10:53 17/05/2024
Quan Hiểu Đồng leo thẳng hotsearch Weibo vì bị mỹ nhân "chiêu trò nhất Cbiz" nhắc nhở tại Cannes
22:18:53 17/05/2024
Suri Cruise lần đầu lộ diện sau ồn ào bỏ họ bố, đến diện mạo cũng thay đổi
22:47:45 17/05/2024
4 con giáp sẽ mở ra đại vận trong 10 năm tới, giàu có không ai sánh bằng
23:32:13 17/05/2024
"Nàng Cỏ" Goo Hye Sun sau 5 năm ly hôn: Không nhà ở, sinh hoạt trên xe ô tô... dự định vào rừng sống trong container
22:22:27 17/05/2024
Bom tấn 18+ gây tranh cãi vì đạo diễn 85 t.uổi quấy rối nữ diễn viên, nhận tràng pháo tay 7 phút tại Cannes 2024
22:44:00 17/05/2024
Quang Sự tình cảm bên Hồng Diễm, con trai NSND Trần Nhượng 'ế show chạy xe ôm'
23:11:45 17/05/2024

Tin mới nhất

Sốc với thời điểm Trái Đất sinh ra lục địa đầu tiên

21:39:44 15/05/2024
Thế nhưng, một nghiên cứu mới chỉra ngay trong giai đoạn tưởng là địa ngục này, những yếu tố quan trọng cho sự sống ngày nay đã được hình thành: Nước ngọt và các lục địa.

Lộ diện siêu Trái Đất màu đỏ rực giống trong phim "Star Wars"

21:38:10 15/05/2024
Các nhà khoa học vừa phát hiện một siêu Trái Đất cực đoan với bề mặt thậm chí còn nóng hơn một số ngôi sao trong vũ trụ.

Phát hiện dòng họ quái thú mới: Mình bò sát dài 3 m, chân đà điểu

20:53:37 15/05/2024
H.ài c.ốt của cả một đàn quái thú 100 triệu t.uổi đã giúp xác định không chỉ một loài mà cả một chi động vật cổ đại chưa từng được biết đến.

Hé lộ cách phụ nữ cổ đại đi vệ sinh khi đi ra ngoài, hóa ra họ đã dùng thứ này?

11:08:56 15/05/2024
Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nhà vệ sinh công cộng được chia thành nam và nữ. Tuy nhiên, trước đây, trên đường xá không có nhà vệ sinh công cộng dành cho phụ nữ.

Bí ẩn về những đồ tùy táng bằng vàng ròng bên trong cổ mộ nghìn năm t.uổi tại Trung Quốc!

21:43:18 14/05/2024
Bởi vậy chính quyền thành phố đã quyết định cải tạo hồ Dương Gia ở thị trấn Tân Phố thành một hồ chứa lớn hơn nhằm tăng lượng nước dự trữ nhằm giải quyết vấn đề thiên tai lũ lụt.

'Cấm địa' ở Trung Quốc: 700 năm không ai dám vào, nhà khảo cổ mạo hiểm dấn thân phát hiện cảnh g.ây s.ốc

21:34:29 14/05/2024
Khi nói về đội quân hơn 8.000 tượng binh mã của Tần Thủy Hoàng, nhiều người sẽ kinh ngạc trước quy mô của nó và khâm phục trí tuệ của người xưa.

Cá voi sát thủ đ.ánh chìm du thuyền dài 15 m

21:16:42 14/05/2024
Đây là vụ việc mới nhất trong hàng trăm vụ cá voi sát thủ tấn công tàu thuyền liên tục tái diễn ở eo biển Gibraltar suốt 4 năm qua.

'Drama tình ái' ở Sở thú: Đôi khỉ xám sinh ra khỉ con lông vàng

19:33:49 14/05/2024
Hình ảnh khỉ con lông vàng đã dấy lên hoài nghi về sự trong sạch của khỉ mẹ. Sở thú bỗng chốc trở thành cái tên hot trên mạng xã hội lúc này.

'Haha' 'huhu' với giá vàng

19:20:59 14/05/2024
Giá vàng tiếp tục xoay như chong chóng, sáng chiều mỗi lúc một giá khiến các nhà đầu tư hết cười lại khóc.Những hình ảnh dưới đây giúp các bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Phát hiện gây sửng sốt về cá voi xanh

23:52:28 13/05/2024
Nhà nghiên cứu Brian Miller, thành viên của chương trình Australian Antarctic, cho biết nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ phân bố và hành vi của cá voi xanh ở Nam cực.

Phát hiện "thế giới ngầm" ẩn mình cạnh kim tự tháp Giza

22:28:45 13/05/2024
Bên dưới chân Đại kim tự tháp Giza - một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại - có một khu vực rộng lớn gọi là Nghĩa trang phía Tây hay Cánh đồng phía Tây Giza, nơi chôn cất nhiều bậc quý tộc.

Hiện vật vàng từ 6.000 năm trước cho thấy nền văn minh nhân loại cổ đại vô cùng tiên tiến!

19:07:07 13/05/2024
Trong suốt lịch sử loài người, vàng luôn là biểu tượng của quyền lực và sự giàu có. Trên vùng đất Varna, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một nhóm lăng mộ cổ cách đây 6.000 năm.

Ngành chức năng Sóc Trăng nói gì về "giếng nước" có khả năng tự bốc cháy

07:07:55 13/05/2024
Đoạn clip nói về giếng nước có khả năng tự bốc cháy ở Sóc Trăng đã gây xôn xao cộng đồng mạng chỉ sau thời gian ngắn đăng tải.

Loài cua khổng lồ nặng 4kg biết bóc tách vỏ dừa, "thống trị" hòn đảo xa xôi

20:20:26 12/05/2024
Loài cua dừa khổng lồ nặng trung bình khoảng 4 kg một con, có khả năng bóc tách vỏ quả dừa, trở thành sinh vật thống trị hòn đảo xa xôi ở Nam Thái Bình Dương.

Bất ngờ phát hiện loài cá "lạ" khổng lồ dạt vào bờ biển, người dân thống nhất làm điều này

11:12:27 12/05/2024
Rạng sáng, ngư dân phát hiện một phần xác cá khổng lồ dạt vào bờ biển. Theo tín ngưỡng dân gian của ngư dân miền biển phát hiện ra loài cá này rất linh thiêng.

Ngoài số lượng lớn chiến binh và ngựa đất nung, Lăng mộ Tần Thủy Hoàng còn ẩn chứa bí mật gì?

10:03:31 12/05/2024
Như chúng ta đều biết, văn hóa Trung Quốc rất sâu rộng, những người thợ lành nghề trong quá khứ đã tạo ra hết kỳ tích văn hóa này đến kỳ tích văn hóa khác đang chờ chúng ta khám phá.

Một loạt 'thuốc trường sinh bất tử' được khai quật trong mộ cổ, các chuyên gia đã mang chúng về để thử nghiệm và bị sốc trước kết quả!

09:50:34 12/05/2024
Tiên đan hay thuốc trường sinh thường xuất hiện trong các tác phẩm văn học kinh điển của Trung Quốc, tuy nhiên chúng có thực sự xuất hiện trong xã hội Trung Quốc cổ đại?

Phát hiện mới giúp con người có thể giao tiếp với loài vật lần đầu tiên

07:57:20 12/05/2024
Giao tiếp đóng vai trò khá quan trọng đối với các loài vật xã hội, giúp chúng đưa ra các quyết định nhóm, điều phối nhiệm vụ chung như tìm kiếm thức ăn và nuôi con.

Đào đường, phát hiện "báu vật kỷ Jura" và khu định cư 4.000 t.uổi

16:21:40 11/05/2024
Công trình đường cao tốc ở Ba Lan đã phải tạm nhường chỗ cho các nhà khảo cổ khi 2 khu định cư cổ với hàng loạt hiện vật đặc sắc xuất hiện.

"Thần Hủy diệt" áp sát Trái Đất năm 2029, chạm trán tàu vũ trụ

16:18:09 11/05/2024
Thần Hủy diệt là biệt danh giới khoa học đặt tên cho Apophis, một trong những vật thể có nguy cơ cao va chạm với Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Quang Hải được khen khéo chăm vợ bầu Chu Thanh Huyền, cuộc sống vợ chồng son ngọt ngào như ngôn tình đời thực

Sao thể thao

07:44:31 18/05/2024
Tối 16/5, hot girl Chu Thanh Huyền khoe với dân mạng video ghi lại cảnh cô được chồng chăm sóc trong thai kì. Video bắt đầu bằng cảnh Quang Hải vào phòng, thu dọn chăn gối.

Nhã Phương khoe sắc vóc ấn tượng, công khai dằn mặt "tiểu tam" của Trường Giang

Sao việt

07:44:28 18/05/2024
Nhã Phương hiếm hoi công khai thể hiện thái độ hơn thua được mệnh danh là tiểu tam của chồng. Cô nàng còn hài hước khẳng định vị trí của mình trong lòng ông xã Trường Giang với đối phương.

NewJeans dùng thủ đoạn thắng aespa, bị tố đạo nhái đàn anh BTS?

Sao châu á

07:43:59 18/05/2024
Trong phiên điều trần tranh chấp pháp lý giữa tập đoàn HYBE Labels và CEO Min Hee Jin của công ty con ADOR, mẹ đẻ NewJeans đã hé lộ chuyện em gái BTS được yêu cầu dùng thủ thuật để thắng aespa.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 55: Mẹ Hân gần đột quỵ khi nghe vợ chồng con gái cãi nhau

Phim việt

07:41:42 18/05/2024
Hân và Đức Anh không ngờ rằng khi cả hai đang tranh cãi, đ.ánh mắng nhau thì mẹ của Hân đã đứng nghe hết mọi chuyện bên ngoài cửa.

Những toan tính của Shgun - Cuộc chiến vương quyền phiên bản phương Đông

Hậu trường phim

07:35:15 18/05/2024
Là một trong những series phim được đ.ánh giá cao nhất từ đầu năm 2024, Shgun, đã được lên kế hoạch tiếp tục sản xuất và cạnh tranh các g.iải t.hưởng danh giá.

MSI 2024: Hủy diệt G2 Esports, T1 tái đấu Bilibili Gaming

Mọt game

07:34:22 18/05/2024
Dù gặp nhiều khó khăn trong ván 3, T1 vẫn đ.ánh bại G2 Esports 3-0. Theo đó, nhà đương kim vô địch thế giới tiến vào chung kết nhánh thua MSI 2024 đối đầu Bilibili Gaming, trong khi G2 rời giải với vị trí thứ 4.

Lần đầu diễn hài, Phan Thị Mơ bất ngờ lên ngôi Quán quân Cười xuyên Việt

Tv show

07:32:00 18/05/2024
Lần đầu lấn sân diễn hài, Phan Thị Mơ gây ấn tượng với khán giả. Cô cùng các đồng đội vừa giành ngôi vị Quán quân Cười xuyên Việt 2024 .

Đồng Văn Hùng: chàng công nhân lọt top 30 under 30 Asia do Forbes bình chọn

Netizen

07:31:34 18/05/2024
Nếu theo dõi Đồng Văn Hùng và kênh Ẩm Thực Mẹ Làm, hẳn nhiều người cũng biết trước khi có được kết quả như hiện tại, nam YouTuber trải qua rất nhiều khó khăn. Thậm chí có thể nói Hùng cùng mẹ đã đổi đời sau khi làm nội dung trên MXH.

Bắt giữ 4 đối tượng liên quan vụ án "vi phạm quy định về khai thác tài nguyên"

Pháp luật

07:29:24 18/05/2024
Trước đó, ngày 3/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân, Bình Thuận đã khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Chính để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về sử dụng đất đai.

Phụ nữ trầm cảm sau sinh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Sức khỏe

07:10:03 18/05/2024
Vì thế, rất cần nâng cao hiểu biết về bệnh trầm cảm sau sinh cho người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, để mọi người hiểu rằng, đây là một trong những loại bệnh tâm thần, cần phải điều trị.

5 bước quan trọng để giảm cân thành công

Làm đẹp

07:09:15 18/05/2024
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, nếu bạn đang muốn giảm cân bằng cách cắt giảm calo, bạn cần thực hiện một cách từ từ, giảm dần để cơ thể thích nghi nhưng vẫn cần đảm bảo chất lượng bữa ăn đủ chất.

Thảm đỏ Cannes ngày 4: Thảo Nhi Lê hóa Cinderella, Emma Stone - Eva Longoria gợi cảm hết nấc

Sao âu mỹ

06:52:32 18/05/2024
Emma Stone, Eva Longoria, Demi Moore, Joe Alwyn, Kirsten Dunst, Aishwarya Rai... là những gương mặt nhận được nhiều sự chú ý nhất trên thảm đỏ LHP Cannes 2024 ngày 4.

Ruột gối dùng lâu bị bẩn, đem ngâm trong thứ nước này là sạch tinh tươm, không tốn t.iền mua gối mới

Sáng tạo

06:51:04 18/05/2024
Sau một thời gian sử dụng, ruột gội sẽ bẩn, xuất hiện nhiều vết ố vàng, vết mốc, thậm chí có mùi hôi rất khó chịu. Nhiều cho rằng chỉ cần thay vỏ gối là được, ruột gối cứ dùng từ ngày này qua ngày khác không cần làm sạch.