LMHT: ClearLove chia sẻ có 80% cơ hội chiến thắng SKT T1 tại chung kết
ClearLove chia sẻ những suy nghĩ của mình trước trận đại chiến cuối cùng với SKT T1 tại MSI 2015.
Xin chào, được biết bạn có lòng tin quyết thắng vào trận chung kết tới cũng như tự tin sẽ chiến thắng người đi rừng đối phương. Bình thường bạn khá khiêm tốn trong các buổi phóng vấn trước, tại sao hôm nay bạn lại tự tin đến vậy?
ClearLove: Đầu tiên là trạng thái bản thân tôi vô cùng tốt, hơn nữa trong lúc xem SKT T1 thi đấu, Bengi đã bộc lộ nhiều vấn đề. Kết hợp với việc chúng tôi có giành chiến thắng trước SKT T1 trong các trận đấu tập nên tôi tự tin rằng mình có thể hạ gục họ tại kèo Bo5 tới.
Bạn nghĩ mình có bao nhiêu cơ hội chiến thắng?
ClearLove: Có lẽ khoảng 80%.
Đây là lần đầu tiên EDG tham gia một trận chung kết của một giải đấu quốc tế. Tâm trạng hiện tại của bạn như thế nào?
ClearLove: Tâm trạng hiện tại rất bình tĩnh. Trong suốt cả trận thi đấu với ahq hôm nay cũng rất bình tĩnh. Tôi nghĩ rằng tâm phải tĩnh lặng mới có thể giành chiến thắng.
Bạn đã từng rất nhiều lần nhận được sự ngợi khen nhưng cũng không ít lần bị chỉ trích nặng nề. Trận chiến ngày mai là một cơ hội, hoặc sẽ đưa bạn lên đỉnh cao hoặc sẽ dìm bạn xuống đáy vực sâu. Bạn đã chuẩn bị cho điều này chưa?
ClearLove: Kẻ thắng làm vua, đây là điều rất bình thường.
Video đang HOT
Kẻ thắng làm vua
Nếu như bạn giành chức vô địch, bạn có muốn nói gì tới những người vẫn luôn thù ghét bạn không?
ClearLove: Chuyện gì đã qua thì cứ cho qua thôi, còn đối với những người vẫn luôn yêu mến tôi thì xin được gửi lời cảm ơn tới họ.
Có thể nói rõ ràng và tình cảm hơn được không?
ClearLove: Cảm ơn những người vẫn luôn ủng hộ bất chấp có những thời điểm phong độ của tôi đi xuống. Xin hãy tin tưởng rằng tôi sẽ tiếp tục tiên lên, mà thực ra tôi vẫn luôn quan niệm, dù gặp bất cứ khó khăn gì nhưng chỉ cần vững tin vào bản thân thì tôi vẫn sẽ cứ thẳng tiến.
Fnatic lấy được Rek’Sai liền có được chiến thắng, Bengi cũng nói Rek’Sai là mấu chốt của chiến thắng. Bạn nghĩ sao về điều này?
ClearLove: Rek’Sai có khả năng ảnh hưởng đến việc đi gank. Đầu tiên nếu đối phương có được Rek’Sai thì không được đánh quá mức hổ báo, nếu như muốn ép đường thì người đi rừng nhất định phải phản gank thành công. Trước cấp độ 6 xử lý Rek’Sai không quá khó nhưng từ cấp độ 6 trở đi cần phải có lượng lớn tầm nhìn thì mới có thể kiểm soát được vị tướng này. Tuy nhiên, tôi cho rằng Rek’Sai cũng không có gì quá đặc biệt, cũng chỉ ngang ngửa với Nautilus, Nunu và Sejuani mà thôi.
Rek’Sai của Bengi không khó để khắc chế
Bengi có nói so với ahq thì anh ta càng muốn gặp EDG bởi đã từng thắng các bạn tại vòng bảng nên không khó để lặp lại điều này trong khi Meiko cũng nói muốn gặp lại SKT T1 ở trận chung kết. Bạn nghĩ sao?
ClearLove: Tôi cảm thấy không có đặc biệt phải gặp đội nào với đội nào cả. Cứ tiến được vào chung kết thì đều là đội mạnh cả, quan trọng là mình phát huy được hết thực lực để sau khi kết thúc không phải hối hận.
Meta hiện tại lấy việc gank đường dưới và đường giữa là chính, tại sao trong game 3 với ahq bạn lại tập trung gank đường trên?
ClearLove: Bởi vì game đấy tôi khởi đầu với 3 bùa lợi mà. Lúc tôi đang ăn bùa xanh ở nhà, đồng đội có chỉ vị trí cắm mắt của người đi đường trên đối phương nên tôi liền đi đường vòng để gank. Ngoài ra thì cặp đôi đường dưới ở kèo dưới so với đối phương nên tôi quyết định bỏ đường dưới. Ngoài ra thì Irelia là một vị tướng đâm vào rất mạnh, nếu xanh cô ta có thể gánh đội dễ dàng.
Game 1 hôm nay các bạn sử dụng Nautilus đi rừng. Có thể giải thích tại sao không?
ClearLove: Bởi vì chúng tôi cấm đi Gragas, đối phương lại cấm tiếp Rek’Sai và lấy mất Sejuani. Như vậy đi rừng lúc đấy chỉ còn lại Nunu và Nautilus. Lúc chơi ở máy chủ Hàn Quốc, tôi đã sử dụng rất nhiều vị tướng đi rừng khác nhau và đã từng thử qua Nautilus đi rừng có kết quả không tệ. Ngoài ra thì Nautilus có thể phối hợp tốt với Cassiopeia nên tôi quyết định sử dụng.
ClearLove sử dụng Nautilus đi rừng trong game 1
Con bài này có phải sử dụng quá sớm không? Nếu như ngày mai bị cấm mất thì bạn sẽ không còn cơ hội sử dụng?
ClearLove: Thực ra tôi thấy thời cơ đến thì phải dùng thôi. Tình huống đấy Nunu không phải là lựa chọn tốt. Tuy nhiên ngày mai đấu với SKT chúng tôi vẫn còn các chiêu bài khác để sử dụng.
Trở lại với Bengi, tuyển thủ này thực sự rất khó đoán trước, lúc thì thi đấu như mơ ngủ nhưng có lúc phong độ xuất thần. Trận chiến tới, Bengi sẽ là đối thủ của bạn, bạn nghĩ mình cần lưu tâm đến những phương diện nào để gia tăng cơ hội chiến thắng?
ClearLove: Tôi cảm thấy khả năng gank của Bengi khá bình thường. Tôi cảm thấy nếu như Bengi sử dụng Rek’Sai thì chúng tôi cần phản gank còn nếu anh ta có được Nunu thì cần tập trung vào việc bị cướp mất bùa lợi. Giống như trong trận đấu ngày hôm nay với Fnatic, khả năng chống cướp rừng và kiểm soát mục tiêu lớn của Bengi rất đáng chú ý. Nếu như Bengi có được Gragas thì tuyệt vời bởi tôi thấy Gragas của anh ta thực sự rất kém cỏi, Sejuani thì bình thường.
Nhiều người nói khống chế được Bengi là tìm được chìa khóa để đánh bại SKT T1. Bạn nghĩ sao về điều này?
ClearLove: Tôi cảm thấy nếu như người đi rừng của đội này mà có thể bắt bài được người đi rừng của đội kia thì dĩ nhiên đội đó có đến ưu thế ở trên cả ba đường nên câu này luôn đúng dù là với bất cứ đội tuyển nào?
Bạn cảm thấy điểm mạnh nhất của SKT T1 có phải ở vị trí đi rừng?
ClearLove: Không, tôi nghĩ rằng điểm mấu chốt của SKT T1 là đường trên và đường giữa. Bọn họ thi đấu rất tốt và nếu như bọn họ có dấu hiệu tăng tiến sức mạnh thì tôi nhất định phải ghé qua chăm sóc. Về phía đường dưới, tôi nghĩ rằng đường dưới của chúng tôi mạnh hơn họ.
ClearLove (thứ 2 từ trái sang) tin tưởng vào những người đồng đội của mình
SKT T1 có một chiến thuật đặc trưng của người Hàn là một khi đã có ưu thế thì sẽ lăn cầu tuyết rất khủng khiếp. Nếu như trong trường hợp để bị dẫn trước, các bạn sẽ phản ứng ra sao để không bị lăn cầu tuyết?
ClearLove: Chúng tôi thật ra đã từng đánh rất nhiều lần ở thế dưới. Chúng tôi am hiểu việc tìm kiếm cơ hội để lật ngược thế cờ, ngoài ra tôi cảm thấy giai đoạn đầu của SKT khá yếu ớt.
Cá nhân bạn nghĩ Bengi Faker mạnh hơn hay Bengi Easyhoon mạnh hơn?
ClearLove: Tôi cảm thấy Easyhoon Bengi mạnh hơn bởi phong cách thi đấu của Easyhoon rất phù hợp với meta hiện tại. Anh ta farm tốt, khả năng vào giao tranh cũng rất mạnh và lượng tướng sử dụng được cũng rất nhiều nên càng khó để xử lý.
Theo lienminh360.vn