Liverpool chơi thứ bóng đá tự sát
Jamie Carragher đã chỉ trích Liverpool sau thất bại 1-4 tại Champions League trước Napoli, ví von việc phòng ngự của đội bóng là ‘thứ bóng đá tự sát’ và chỉ trích hoạt động chuyển nhượng của đội vào mùa hè.
Đội bóng của Jurgen Klopp đã bị xé nát trong hiệp một của trận mở màn Champions League, khi chủ nhà dẫn trước 4-0 và chỉ cho Luis Diaz ghi một bàn thắng an ủi trong hiệp hai.
Và sau một khởi đầu kém cỏi cho chiến dịch Premier League của họ, với chỉ hai chiến thắng trong sáu trận mở màn, cựu huyền thoại của Liverpool, Carragher lo ngại rằng trận thua ở cúp châu Âu sẽ kéo Lữ đoàn đỏ xuống thấp hơn trong thời gian tới.
Carragher nói trên CBS sau trận đấu: “Vấn đề của Liverpool không phải là trận đấu này. Hãy quên nó đi! Đối với tôi, lo lắng lớn hơn là liệu đây có phải là điều gần như sẽ tiếp diễn trong suốt mùa giải không? Đây có phải là sự kết thúc của một chu kỳ?
HLV Klopp thất vọng tràn trề với cái thua của các học trò trước chủ nhà Napoli. Ảnh: CGI.
Liverpool đã ồ ạt đưa ra các ý tưởng chuyển nhượng trong mùa hè nhưng không hiệu quả. Đây là một sự sụt giảm lớn về mặt thể chất, khác với những gì đã xảy ra trong 5 hoặc 6 năm qua, như cách Liverpool đã chơi. Và đội hình này khó có thể lấy lại mức độ chuyên sâu của họ”.
Video đang HOT
Liverpool mua tiền đạo Darwin Nunez và cũng đưa về cầu thủ tấn công Fabio Carvalho trong mùa hè này. Họ đợi đến khi hết thời hạn để đưa về tiền vệ Arthur Melo, người đã vội vã ký hợp đồng trong bối cảnh Jordan Henderson, Thiago Alcantara, Alex Oxlade-Chamberlain và Naby Keita dính chấn thương.
HLV Klopp trước đó đã nói rằng CLB không cần một tiền vệ mới, nhưng thừa nhận rằng ông đã sai. Bộ ba tiền vệ của Klopp gồm Fabinho, Harvey Elliot và James Milner già cỗi gặp khó khăn ở Napoli trong khi Virgil Van Dijk và Joe Gomez cũng dễ bị tổn thương.
“Thật đáng xấu hổ. Nó thực sự là như vậy” – Carragher nói về hàng phòng ngự của Liverpool – “Tôi đã từng nói họ chơi bóng như trẻ con và đây là vấn đề lớn với Liverpool lúc này. Họ đã thành công nhờ khả năng cầm bóng, có nghĩa là đối phương không thể ngẩng đầu lên để chơi bóng. Nhưng bây giờ tính chặt chẽ không còn nữa. Nếu họ tiếp tục chơi như vậy, họ sẽ gặp vấn đề lớn về Premier League mùa này và không đủ điều kiện cho vòng tiếp theo của Champions League. Liverpool đang chơi một thứ bóng đá tự sát”.
Cựu cầu thủ Liverpool phê phán đội nhà chơi bóng như trẻ con. Ảnh: CGI.
Cựu cầu thủ của Liverpool ngán ngẩm: “Khi Liverpool không còn là một trong những đội bóng hàng đầu ở Premier League hoặc châu Âu, điều đó có nghĩa họ sẽ phòng thủ nhiều hơn. Tôi nghĩ, Liverpool sẽ có nhiều đêm vất vả như thế này. Và những khiếm khuyết trong phòng ngự của Liverpool sẽ nổi bật hơn”.
Carragher cũng chọn ra hậu vệ phải Trent Alexander-Arnold là một chân chuyền tài năng, mặc dù cầu thủ người Anh đã phải chịu đựng một vài tháng chắp vá ở khâu phòng ngự: “Anh ấy phòng ngự không tốt. Có thời điểm Arnold phải đá tiền vệ trong trường hợp đội của Jurgen Klopp chiếm lĩnh bóng và thống trị lối chơi”.
Liverpool sẽ chơi sân nhà Anfield cho hai trận đấu tiếp theo tại Champions League, khi tiếp với Ajax và sau đó là Rangers. Hiện thầy trò Klopp đứng ở vị trí thứ ba của bảng A sau một lượt trận, xếp trên Rangers (thua Ajax 0-4) nhờ hiệu số bàn thắng bại.
Liverpool gia hạn hợp đồng với hậu vệ tốt nhất nước Anh
Hậu vệ Virgil van Dijk của Liverpool tiết lộ rằng anh đã khuyến khích đồng đội Joe Gomez ký hợp đồng mới tại CLB khi cho rằng cầu thủ 25 tuổi là trung vệ người Anh tốt nhất hiện nay.
Gomez đã ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm tại sân Anfield vào đầu mùa hè, mặc dù chỉ chơi 21 lần cho Lữ Đoàn đỏ trong mùa trước trên mọi đấu trường.
Nhưng tuyển thủ Anh đã bị chấn thương nặng kể từ khi anh đến CLB vùng Merseyside vào năm 2015 từ Charlton Athletic và đã rơi vào vị trí dự bị dưới thời Jurgen Klopp. Tuy nhiên, Van Dijk đã tiết lộ rằng anh vừa có một cuộc trò chuyện với Gomez, khi thuyết phục tuyển thủ người Anh về những cơ hội lớn ở đội một nếu chịu ký hợp đồng gia hạn.
Siêu sao người Hà Lan nói với trang web chính thức của CLB Liverpool: "Chúng tôi đã nói về điều đó trước khi Gomez ký hợp đồng và tôi rất vui khi anh ở lại CLB cũng như ở lại với tôi. Ngoài ra, tôi rất hạnh phúc khi CLB đã vì tôi mà ký hợp đồng với anh Gomez.
Chấn thương triền miên đã khiến Gomez không có nhiều đóng góp cho Liverpool ở mùa giải qua. Ảnh: CGI.
Theo tôi, Gomez là một trong số nếu không muốn nói là trung vệ người Anh tốt nhất hiện nay. Rõ ràng là cả hai chúng tôi đều rất kém may mắn với những chấn thương mà chúng tôi gặp phải. Nhưng rõ ràng thời của anh ấy sẽ lại đến và hy vọng mùa giải này anh ta có thể thể hiện được điều đó. Liverpool mùa giải mới là ứng cử viên tốt nhất cho ngôi vô địch Premier League".
Gomez đã có 142 lần ra sân cho Lữ đoàn đỏ trên mọi đấu trường. Anh đã bỏ lỡ 136 trận đấu do chấn thương. Không nghi ngờ gì về việc Gomez sẽ có nhiều trận ra sân ở Liverpool hơn nếu không phải vì những vấn đề chấn thương khủng khiếp mà anh phải đối mặt.
Hậu vệ này đang cảm thấy rằng những năm tháng tốt đẹp nhất của anh vẫn còn ở phía trước, như anh đã nói với Liverpoolfc.com khi ký gia hạn hợp đồng: "Ký hợp đồng mới rõ ràng là một khoảnh khắc đặc biệt đối với tôi và gia đình. Một niềm vui mà bạn mơ ước khi còn nhỏ và những nỗ lực đó không phải tự nhiên. Đây là một nơi không thể tin được. Trong mắt tôi, đây có lẽ là một trong những CLB tốt nhất - nếu không muốn nói là tốt nhất - trên thế giới vào thời điểm hiện tại.
HLV Klopp vui mừng với sự trở lại của trung vệ tuyển Anh. Ảnh: CGI.
Cơ hội gia hạn thời gian thi đấu của tôi ở đây thực sự là một quyết định dễ dàng thực hiện. Ai cũng biết tôi đã ở đây khá lâu rồi. Tôi có nhiều điều để học và thời gian để làm điều đó. Tôi nghĩ rằng tôi có nền tảng ở đây để làm nên thành công với người quản lý và ban huấn luyện xung quanh tôi và các đồng đội của tôi, để đảm bảo những năm tháng tốt đẹp nhất đang ở phía trước".
Gomez phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Ibrahima Konate và Joel Matip để đá cặp với Van Dijk ở trung tâm hàng thủ. Anh hy vọng sẽ được ra sân nhiều hơn trong mùa giải sắp tới. Thầy trò Klopp không có mục tiêu nào ngoài những danh hiệu vô địch trong nước lẫn đấu trường châu Âu.
Ferdinand: 'Cầu thủ Liverpool thiếu nỗ lực, khát khao' Cựu trung vệ Rio Ferdinand vừa có những nhận định về thất bại 1-4 của Liverpool trước Napoli, thuộc vòng bảng UEFA Champions League rạng sáng 8/9 (giờ Hà Nội). "Napoli có một màn trình diễn tuyệt vời, trong khi đó Liverpool tỏ ra khá lúng túng và lộ rõ nhiều khuyết điểm", cựu sao MU phân tích. "Nếu là HLV trưởng, tôi...