Lingard đá chính trong chiến thắng của tuyển Anh
Tiền vệ sinh năm 1992 chơi 62 phút, góp công giúp “Tam sư” thắng 1-0 trước tuyển Áo ở trận giao hữu rạng sáng 3/6 (giờ Hà Nội).
Jesse Lingard vẫn được đá chính dù anh đã bị loại khỏi danh sách 26 cầu thủ dự Euro 2020. Tiền vệ thuộc biên chế Man Utd sát cánh cùng Harry Kane, Bukayo Saka trên hàng công của sơ đồ 4-3-3.
Trận đấu trên sân Riverside chỉ mang tính chất thử nghiệm nhưng tuyển Áo vẫn thi đấu đầy quyết tâm. Đội bóng áo đen liên tục thực hiện những tình huống vào bóng quyết liệt, điển hình là cú tắc bóng nguy hiểm của Stefan Lainer với Jack Grealish ở sát đường biên dọc.
Trước hàng thủ số đông của đối phương, tuyển Anh thực hiện nhiều pha tấn công từ hai biên. Tuy nhiên, những quả treo bóng của “Tam sư” chỉ mang về một cơ hội dứt điểm là pha đánh đầu bị thủ môn Daniel Bachmann bắt gọn của sao trẻ Jude Bellingham ở phút thứ 6.
Cách đây 18 năm, tài năng trẻ Wayne Rooney (17 tuổi 321 ngày) có lần đầu đá chính cho tuyển Anh. Giờ đây, bóng đá xứ sở sương mù tiếp tục chứng kiến màn ra mắt của một cầu thủ triển vọng khác là Jude Bellingham (17 tuổi 338 ngày).
Video đang HOT
Harry Kane là tiền đạo cắm nhưng anh liên tục di chuyển lùi sâu để làm bóng. Đây cũng là phong cách thi đấu quen thuộc của ngôi sao sinh năm 1993 ở mùa giải 2020/21 trong màu áo Tottenham.
Trong lần hiếm hoi xâm nhập vùng cấm ở phút 29, Kane đã có cơ hội ngon ăn. Tuy nhiên, cú dứt điểm bằng chân trái của anh không thể thắng thủ môn tuyển Áo. Đây cũng là pha bóng đáng chú ý nhất hai đội tạo ra trong hiệp một.
Tuyển Anh thi đấu không quá vượt trội nhưng đã biết tận dụng triệt để sai lầm của đối thủ để tạo ra khác biệt. Phút 57, Lingard tranh chấp ở giữa sân để mở ra pha phản công cho “Tam sư”. Cũng chính anh thực hiện đường chuyền giúp Bukayo Saka dứt điểm tung lưới tuyển Áo từ cự ly gần.
Saka trở thành cầu thủ Arsenal thứ 3 ghi bàn cho tuyển Anh khi còn ở độ tuổi “teen”, sau Theo Walcott và Alex Oxlade-Chamberlain.
Sau bàn mở tỷ số, HLV Gareth Southgate rút hàng loạt trụ cột ra nghỉ để nhường chỗ cho những cầu thủ nằm ngoài danh sách chính thức dự Euro như Ollie Watkins, Ben White và James Ward-Prowse.
Tuyển Anh không còn duy trì được sự chủ động và để đối thủ gây sức ép ngược. Thủ môn Jordan Pickford phải chịu đến 7 pha dứt điểm chỉ trong hiệp hai. Khung gỗ cứu “Tam sư” khỏi một bàn thua ở phút 65. Cú sút xa của Marcel Sabitzer đánh bại Pickford, nhưng bóng lại tìm đến xà.
Tuyển Anh lấy lại sự tập trung để duy trì cách biệt mong manh cho đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Vào ngày 6/6, Kane cùng đồng đội sẽ có trận giao hữu cuối cùng với tuyển Romania trước khi chính thức bước vào chiến dịch Euro.
Anh chia tay UEFA Nations League bằng trận thắng đậm
Tuyển Anh khép lại hành trình tại UEFA Nations League 2020/21 bằng chiến thắng 4-0 trước Iceland vào rạng sáng 19/11 (giờ Hà Nội).
Trận đấu trên sân Wembley chỉ mang tính chất thủ tục khi tuyển Anh không thể đi tiếp, trong khi Iceland cũng cầm chắc tấm vé xuống League B. Với thực lực mạnh hơn, "Tam sư" dễ dàng đè bẹp đối thủ 4 bàn không gỡ. Các pha lập công của chủ nhà lần lượt của Declan Rice (20'), Mason Mount (24'), Phil Foden (80' và 84').
HLV Gareth Southgate vẫn để Harry Kane đá chính, bất chấp những chỉ trích từ đồng nghiệp Jose Mourinho. Tiền đạo sinh năm 1993 đá cao nhất trên hàng công, hỗ trợ phía sau anh là cặp tiền vệ Jack Grealish và Phil Foden.
Bóng gần như chỉ lăn trên phần sân của Iceland trong phần lớn thời gian trận đấu. Tuyển Anh cầm bóng đến 80% trong hiệp một, và có 10 lần bắn phá khung thành Iceland. Rice mở màn cho bữa tiệc bàn thắng tại Wembley bằng pha bật cao đánh đầu hiểm hóc, sau đường kiến tạo của Foden.
Chỉ 4 phút sau, đến lượt Mason Mount ghi tên lên bảng tỷ số. Iceland bố trí 8 cầu thủ trong vùng cấm, nhưng vẫn không thể ngăn tiền vệ thuộc biên chế Chelsea dứt điểm hạ gục thủ môn Kristinsson.
Thế trận không có sự thay đổi trong hiệp 2. "Tam sư" vẫn chứng tỏ ưu thế vượt trội về tỷ lệ cầm bóng (74%) và số lần dứt điểm (14). Khó khăn càng chồng chất với Iceland, khi họ phải chơi với 10 người từ phút 54, sau tấm thẻ đỏ của hậu vệ Birkir Saevarsson. Trước sức chống cự yếu ớt từ đội khách, Phil Foden đánh dấu ngày thi đấu ấn tượng với pha lập công nâng tỷ số lên 3-0 ở phút 80.
Sao trẻ mang áo số 19 sút xa ấn định thắng lợi 4-0 cho tuyển Anh ở phút 84.
Foden từng bị gạch tên khỏi tuyển Anh sau vụ bê bối cùng người bạn thân Mason Greenwood. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng đến phong độ của cầu thủ thuộc biên chế Man City. Trong khi Greenwood sa sút, Foden vẫn được triệu tập trở lại. Cầu thủ sinh năm 2000 đền đáp sự tin tưởng của HLV Southgate bằng màn thể hiện tốt mỗi khi được trao cơ hội.
Maguire hóa người hùng, tuyển Anh thắng kịch tính Ba Lan Harry Maguire trở thành người hùng của tuyển Anh khi ghi bàn quyết định mang về chiến thắng kịch tính 2-1 cho Tam sư trước Ba Lan, ở lượt trận thứ 3 bảng I vòng loại World Cup 2022. Ghi bàn: Anh: Kane (19' pen); Maguire (85') Ba Lan: Moder (58') Tình huống Sterling bị phạm lỗi, tuyển Anh được hưởng phạt đền...




Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

1 sao nam Vbiz gây hoang mang khi phải thở bình oxy trong hậu trường concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai
Sao việt
23:46:17 22/03/2025
NewJeans bị toà án cấm hoạt động độc lập
Nhạc quốc tế
23:36:10 22/03/2025
Lý do diễn viên phim "Âm dương lộ" từ chối quay trong phim trường
Hậu trường phim
23:32:21 22/03/2025
Con trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùng
Tin nổi bật
23:29:46 22/03/2025
Bước ngoặt "đáng ghét" của Kang Ha Neul
Phim châu á
23:24:59 22/03/2025
Concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai mở màn đỉnh nóc kịch trần, dàn Anh Tài quá "chiến" bùng nổ MXH
Nhạc việt
23:14:27 22/03/2025
Ông Park gửi tặng hoa cưới cho Văn Toản
Sao thể thao
22:54:54 22/03/2025
Anh em sinh 3 được cả làng ngưỡng mộ, cùng đỗ đại học, cưới cùng 1 ngày
Netizen
22:54:01 22/03/2025
Mẹo luộc cua, ghẹ không rụng càng
Ẩm thực
22:52:40 22/03/2025
Minh Tú 'đáp trả' khi Á hậu Quỳnh Châu đôi co, chất vấn giám khảo
Tv show
22:46:24 22/03/2025