Lịch trình di chuyển của ca thứ 4 ở Hà Nội dương tính nCoV
Người đàn ông này từng đi hát karaoke, liên hoan tất niên ở Thái Nguyên, tiếp xúc nhiều người trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, bệnh nhân được ghi nhận nhiễm SARS-CoV-2 mới là N.Đ.P., 34 tuổi, trọ ở tổ 11, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.
Người này là bộ đội, công nhân tại nhà máy Z153 – Cục kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng. Người đàn ông này là F1 của bệnh nhân N.V.M. – ca thứ 3 ở Hà Nội có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đi dự đám cưới tại Hải Dương. Hai người làm cùng phân xưởng tại nhà máy Z153.
Trước khi xác định mắc Covid-19, hàng ngày, bệnh nhân làm việc tại nhà máy Z153 (bộ phận thợ phay, làm cùng phân xưởng có khoảng 30 người), tối về nhà trọ. Bệnh nhân có tiền sử viêm họng mạn tính khoảng 10 năm nay. Hàng tuần, người này cùng gia đình về quê vợ một lần ở thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở quận Hà Đông, Hà Nội. Ảnh: Đức Anh.
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân từ ngày 23 đến 30/1:
- Ngày 23/1:
Đến làm việc tại nhà máy Z153 từ sáng đến chiều.
11h30-12h30: Ăn trưa tại quán cơm bình dân Bà Mậu, ga Đông Anh.
Về quê vợ tại tổ dân phố Đồng Dãy, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên.
Video đang HOT
Trên đường về, bệnh nhân có ghé qua nhà hàng Vinh Nhung, tiếp xúc gần một người.
Tối: Ăn liên hoan tất niên tại nhà anh vợ ở thị xã Phổ Yên.
- Ngày 24/1:
Sáng: Về nhà mẹ đẻ tại xóm Đồng Muốn, xã Phúc Thuận, thị Xã Phổ Yên, Thái Nguyên (tiếp xúc mẹ, em trai, em dâu, 2 cháu, em rể).
Quay về quê ngoại, ăn cơm tối tại nhà bố mẹ vợ.
- Ngày 25/1:
6h30-7h: Ăn sáng tại quán bánh cuốn ở chợ Z.
11h30-12h: Ăn cơm trưa tại quán cơm Bình Hương (khu dân cư Z).
17-17h30: Đi mua đồ tại chợ Z.
- Ngày 26/1:
11h30-12h30: Ăn trưa cùng đồng nghiệp tại quán cơm bà Mậu.
- Ngày 27/1:
11h30-12h30: Ăn trưa tại quán cơm Bà Liên.
- Ngày 28/1:
6h30-7h: Ăn sáng tại quán bánh cuốn ở chợ Z, sau đó, về cơ quan, làm việc.
11h30-12h30: Ăn trưa tại quán lòng lợn cơm ở chợ Tó (không nhớ rõ địa chỉ và tên chủ quán).
17h30-18h: Uống bia ở quán bia nhà ông Hoàn (tại chợ Z). Sau đó, bệnh nhân ra chợ mua đồ và về nhà đồng nghiệp ăn cơm.
- Ngày 29/1:
11h30-13h: Ăn trưa tại nhà hàng Đỏa Ngọc Lâm Tiên, khu 1/5, gần ngõ thiết bị điện. Tiếp xúc khoảng 40 người làm cùng phân xưởng và trong nhà máy.
13h-15h: Đi hát karaoke ở quán Linh Anh (tầng 3, phòng 6).
Chiều: Uống bia tại nhà ông Hoàn (chợ Z), sau đó đi chợ Z rồi về nhà.
- Ngày 30/1: Khoảng 2h sáng, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh chuyển đi cách ly tập trung do là F1 của bệnh nhân N.V.M.
Theo điều tra sơ bộ, cơ quan y tế xác minh khoảng 65 F1 tại Hà Nội, trong đó có 40 người làm cùng phân xưởng tại nhà máy Z153 (cũng là F1 của bệnh nhân N.V.M). CDC Hà Nội tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển và quá trình tiếp xúc của bệnh nhân để xác minh thêm các trường hợp F1 chưa rõ thông tin.
Toàn bộ F1 của bệnh nhi Covid-19 Hải Phòng xét nghiệm âm tính
Sáng nay, 289 người ở Bệnh viện Trẻ em, là F1 của bệnh nhi Covid-19, có kết quả âm tính lần một. Dự kiến đến tối có kết quả toàn bộ số người trong viện.
Hải Phòng đã phong tỏa Bệnh viện Trẻ em đêm trước sau khi một bệnh nhi có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Tất cả y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều không được ra khỏi bệnh viện. 1.320 mẫu bệnh phẩm đã được lấy tại viện để xét nghiệm sàng lọc, trong đó có 289 người là F1.
Đến sáng nay, lực lượng chức năng hoàn tất lấy mẫu bệnh phẩm tất cả nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hải Phòng dự kiến áp dụng phương pháp xét nghiệm gộp mẫu để đến chiều và tối nay sẽ có kết quả. Trường hợp tất cả mẫu âm tính, bệnh viện hoạt động lại theo nguyên tắc không cho bệnh nhân cũ xuất viện, tiếp nhận bệnh nhân mới vào các khoa hồi sức cấp cứu và hồi sức sơ sinh. Bệnh viện vẫn tiếp tục cách ly tuyệt đối với hai khoa Hô hấp và Truyền nhiễm.
Hải Phòng cũng chuẩn bị phương án bệnh nhi nặng có yếu tố dịch tễ sẽ chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ở Hà Nội. Những người từng ra vào bệnh viện từ ngày 25/1 đến 28/1 được yêu cầu cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày; cách ly tập trung đối với những người đã qua hai khoa Hô hấp và Truyền nhiễm của bệnh viện.
Từ 18h tối 28/1, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng bị phong tỏa, cách ly, ngay sau khi phát hiện một bệnh nhi đến từ Hải Dương dương tính với Covid-19. Ảnh: Giang Chinh
Bệnh nhi Covid-19 tại Hải Phòng được Bộ Y tế công bố chiều 28/1, có mẹ làm việc tại Công ty Poyun, thành phố Chí Linh, Hải Dương. Bé là ca nhiễm đầu tiên được Hải Phòng ghi nhận trong đợt dịch này. Công ty Poyun là ổ dịch lớn với hơn 80 ca nhiễm.
Kể từ sáng qua, Bộ Y tế định danh 93 bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở các tỉnh thành Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh. Tốc độ lây lan được đánh giá là nhanh chóng, do virus có thể là loại biến thể từ Anh. Cơ quan chức năng đang giải trình tự gene từ mẫu bệnh phẩm để xác định chủng virus. Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia quyết tâm tập trung lực lượng dập tắt đợt bùng phát lần này trong vòng 10 ngày.
Phong tỏa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng Thêm 14 ca nhiễm nCoV ở Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh 122
Cô gái Hải Dương dương tính nCoV khi đến Nhật Bản Cô gái 32 tuổi, quê ở xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, Hải Dương, đến Nhật Bản ngày 17/1 kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 27/1 xác nhận với VnExpress thông tin trên. Ông cho biết đang điều tra cụ thể vụ việc do không trực...