Lexus gia hạn gói bảo hành pin cho những mẫu xe Hybrid 2020
Giống như Toyota, Lexus vui mừng thông báo với các khách hàng về việc kéo dài thời gian bảo hành Pin trên những mẫu Hybrid 2020 của họ từ 8 năm hoặc 160,000 km (tuỳ từng điều kiện nào đến trước) lên thành 10 năm hoặc 240,000 km.
Chính sách mới này sẽ được áp dụng trên tất cả các mẫu Lexus Hybrid 2020, đối với tất cả các bộ phận liên quan tới hệ thống Hybrid vẫn áp dụng thời hạn bảo hành 8 năm hoặc 160,000 km tuỳ theo điều kiện nào đến trước.
Trong đó các chi tiết liên quan tới hệ thống hybrid có thể kể tới việc bao gồm sửa chữa những lỗi kĩ thuật của nhà sản xuất như Mô-đun điều khiển pin Hybrid, Mô-đun điều khiển Hybrid và Biến tần với Bộ chuyển đổi.
Thời hạn bảo hành pin mới trong 10 năm hoặc 150.000 dặm của Lexus chính là chính sách vượt trội nhất trong phân khúc xe sang, sẽ bao gồm cả chủ xe đầu tiên và những chủ sở hữu tiếp theo tại Mỹ.
Video đang HOT
Hiện tại, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho ra thị trường xe Hybrid với 6 dòng sản phẩm tại Mỹ trong năm 2020 bao gồm: RX Hybrid, UX Hybrid, NX Hybrid, LC Hybrid, LS Hybrid và cuối cùng là ES Hybrid.
“Những chiếc Crossover hạng sang mang dòng máu lai lần đầu được Lexus vào năm 2005 với RX 400h và chiếc Hybrid cầu sau đầu tiên – GS vào năm 2007, cho tới nay, chúng tôi vẫn giữ ngôi đầu về doanh số xe Hybrid hạng sang.” Phát biểu từ Michael Moore, quản lí Marketing cấp cao tại Lexus. “Bằng việc gia tăng thời hạn bảo hành pin Hybrid, chúng tôi tiếp tục mang tới khách hàng những giá trị mang tính sinh thái của hệ thống Hybrid nhưng không hề ảnh hưởng tới hiệu suất, giá trị hay ngoại hình chiếc xe.”
Sắp tới đây, Lexus cũng sẽ sẵn sàng cho ra mắt bản thảo về chiếc xe điện mới tại Triển lãm Ô tô Tokyo, hứa hẹn cho một mô hình sản xuất xe hơi tương lai và công nghệ ô tô tự lái tiên tiến của Lexus.
Theo Tuoitrethudo
Concept 4 serie coupe bị chê "bẩn mắt", sếp lớn BMW lại lên tiếng
Vừa được tiết lộ gần đây nhưng Concept 4 Series Coupe của BMW liên tục gặp phải những ý kiến trái chiều. Đó cũng là lý do vì sao, giám đốc thiết kế của họ lại phải lên tiếng để bảo vệ "con cưng" của mình.
BMW Concept 4 series coupe bị chê tơi tả vì lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ.
Mẫu xe concept mới được giới thiệu tại triển lãm xe hơi Frankfurt gần đây đặc biệt gây tranh cãi với lưới tản nhiệt khổng lồ, bị xem là phá vỡ kết cấu cũng như tính thẩm mỹ của toàn bộ sản phẩm. Thậm chí, tạp chí Car (Anh) còn nhận xét: "Một thiết kế tổng thể tuyệt vời đã bị phá hủy bởi phiên bản xấu nhất của lưới tản nhiệt hình quả thận. Hi vọng series 4 phiên bản sản xuất không 'dính bẩn' khi ra mắt vào năm 2021".
Cũng chính vì những lý do kể trên, mới đây Adrian van Hoydonk- Giám đốc thiết kế của BMW đã lên tiếng về thiết kế của mẫu xe concept 4 series coupe này.
Vị giám đốc này nói với Autocar: "Tôi không phải là một nhà tâm lý học nhưng tôi biết BMW là một thương hiệu không chỉ có khách hàng, mà còn có người hâm mộ. Họ biết toàn bộ lịch sử thiết kế của chúng tôi và có ý kiến mạnh mẽ về điều đó. Tôi không nghĩ đó là một điều xấu, điều đó có nghĩa là chúng tôi đã thực sự kết nối với họ ở mức độ tình cảm. Được rồi, tôi biết rằng có thể có một số cuộc thảo luận với người hâm mộ vì họ đã yêu thích những gì bạn vừa làm và bạn đã thay đổi nó.
Là một công ty lớn, bạn phải tiếp tục thay đổi và tiến lên. Chỉ một phút đứng yên, bạn lập tức trở thành một mục tiêu dễ dàng cho các đối thủ. Thị trường bây giờ rất cạnh tranh, hơn bao giờ hết. Nhưng điều khó nhất để làm là thay đổi trong khi bạn đang thành công. Nếu bạn không còn thành công, mọi người sẽ ngay lập tức nói rằng bạn cần thực hiện thay đổi, nhưng lúc đó bạn đã bắt đầu khủng hoảng rồi".
Mô tả cụ thể về 4 Series, van Hooydonk cho biết: " Đây là một chiếc coupe thể thao, và theo định nghĩa, nó phải có thiết kế rất biểu cảm, và bạn thấy điều đó hội tụ ở xung quanh xe, không chỉ phía trước. Nhưng đó không phải là một thiết kế phức tạp".
Chúng tôi muốn làm điều này cho tất cả các xe của mình: " Chúng tôi muốn có ít yếu tố hơn, thì mỗi yếu tố bạn sử dụng đóng vai trò lớn hơn".
Van Hooydonk đã thừa nhận, tuy nhiên, concept 4 serie coupe khá giống với bản nâng cấp gần đây của flagship 7 Series, đặc biệt nhất về mặt trực quan - và có một lý do chính đáng cho điều đó. " Khách hàng của chúng tôi thích chiếc xe này (7 series), nhưng họ nói nó trông khá giống với chiếc trước, vậy tại sao họ phải mua cái mới? Bây giờ mọi người đã nhận thấy sự khác biệt và sản xuất đã tăng lên đáng kể".
BMW Concept 4 serie coupe thừa hưởng nhiều nét giống với flagship 7 Serie
Theo Autocar Uk
Mercedes G-class - xe nhà binh mất 1.000 giờ phục chế MỸ Mẫu G-Wagen 250GD đời 1992 màu bạc vốn được tháo dỡ toàn bộ thân xe, lắp lại với nhiều chi tiết thay đổi, giữ lại động cơ dầu 2,5 lít. Dự án phục chế mẫu xe phong cách quân đội với thiết kế tỉ mỉ là của Expedition Motor, công ty có trụ sở ở New Jersey. Đội ngũ thực hiện mất...