Lệ phí trước bạ ô tô có thể giảm từ 15/11, khách mua xe mang tâm lý chờ đợi

Việc ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước có thể được giảm lệ phí trước bạ thời gian tới khiến nhiều người có ý định mua xe hào hứng, đồng thời mang tâm lý chờ đợi thông tin chính thức từ Chính phủ.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến xung quanh việc giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Thời gian dự định áp dụng từ ngày 15/11 năm nay đến hết ngày 15/5 năm sau.

Tuy nhiên, nếu Chính phủ ký ban hành Nghị định sau ngày 15/11, Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ thời gian thực hiện và hiệu lực từ ngày 1/12/2021 đến hết tháng 5/2022.

Nhiều tác động tích cực

Việc giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ có tác động tích cực như kích cầu tiêu dùng, khuyến khích người dân mua sắm. Thông qua đó thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo ra môi trường hấp dẫn hơn để khuyến khích các hãng sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Lệ phí trước bạ ô tô có thể giảm từ 15/11, khách mua xe mang tâm lý chờ đợi - Hình 1

Khách mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ tiết kiệm được vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng nếu phí trước bạ giảm 50%. (Ảnh: VMS)

Về phía người dùng, giảm lệ phí trước bạ sẽ giúp giá lăn bánh một chiếc xe giảm đi. Hiện mức thu lệ phí trước bạ được xác định theo tỷ lệ phần trăm từng loại xe và từng địa phương khi đăng ký. Mức phí trước bạ với ôtô con tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng… là 12% giá trị xe; TP HCM 10%, Hà Tĩnh 11%… Riêng xe bán tải, phí trước bạ bằng 60% mức thu phí lần đầu với xe con.

Như vậy, khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ được áp dụng, giá xe sẽ không thay đổi nhưng chi phí để khách hàng lăn bánh một chiếc ô tô sẽ bớt được vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Chẳng hạn chiếc Mercedes-Benz S 450 Luxury có giá 4,969 tỷ đồng, phí trước bạ phải nộp hiện nay nếu chủ xe ở Hà Nội là 12% x 4,969 tỷ đồng = 596 triệu đồng. Nhưng sau ngày 15/11 có thể chỉ cần nộp 298 triệu đồng phí trước bạ.

Video đang HOT

Với thu ngân sách nhà nước, việc áp dụng chính sách giảm lệ phí trước bạ trong 6 tháng cuối năm 2020 đã làm số thu theo chính sách giảm 7.314 tỷ đồng. Tuy nhiên tổng thu ngân sách nhà nước lại tăng 14.110 tỷ đồng.

Đối với các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, trong 6 tháng đầu năm 2020 khi chưa áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ, lượng xe tiêu thụ trung bình mỗi tháng đạt khoảng 17.574 chiếc. Sau khi chính sách hỗ trợ được thực thi, số xe đăng ký đã tăng hơn gấp đôi, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh sau đợt dịch Covid-19 đầu năm 2020.

Người mua “nín thở” chờ đợi

Khảo sát tại một đại lý Hyundai ở Hà Nội, lượng khách hỏi mua xe và đăng ký đặt cọc trong tháng 10 đã tăng gấp ba lần so với tháng trước đó. “Khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn, người tiêu dùng quan tâm tới việc mua xe trở lại. Quan trọng hơn là ai cũng mong chờ chính sách giảm lệ phí trước bạ để được hưởng ưu đãi”, quản lý một showroom nói.

Lệ phí trước bạ ô tô có thể giảm từ 15/11, khách mua xe mang tâm lý chờ đợi - Hình 2

Khách hàng mang tâm lý chờ đợi ưu đãi mới đăng ký xe. (Ảnh minh họa: Gia đình)

Tuy nhiên theo vị này, số đơn đặt cọc mua xe chỉ tăng khoảng 10% do khách hàng vẫn mang tâm lý chờ đợi. Đặc biệt là lượng giao dịch hoàn thành (khách thanh toán và nhận xe) lại giảm nhẹ so với cùng kỳ tháng trước. “Đặt cọc giữ chỗ để hưởng khuyến mại, thậm chí thanh toán đầy đủ tiền. Tuy nhiên, khách chấp nhận chờ thêm cả tháng bởi nếu chính sách ưu đãi được thông qua thì chi phí lăn bánh rẻ được tới mấy chục triệu”, ông cho biết thêm.

“Tôi đã đặt mua xe từ giữa tháng 10 để được hưởng khuyến mại tầm 20 triệu của hãng. Nếu tới đây mà Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ nữa thì khi lăn bánh chiếc Toyota Vios sẽ rẻ đi được khoảng 25 triệu đồng so với hiện nay. Rút kinh nghiệm từ năm ngoái, cứ chờ đến khi có quyết định chính thức thì hãng cũng cắt khuyến mại nên tính ra cũng bằng hòa”, anh Lê Thanh Toàn, một khách hàng ở Hà Nội, chia sẻ.

Câu chuyện của anh Toàn cũng là tâm lý của không ít khách hàng khác. Tình trạng ô tô “đắp chiếu” tại nhà hoặc showroom trong tháng 10 và “nín thở” chờ giảm lệ phí trước bạ mới đi đăng ký hiện hữu. “Ngay cả khi phải nộp phạt do đăng ký chậm thì khoản này cũng nhỏ hơn nhiều so với số tiền được giảm, miễn là chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ được thông qua”, anh Toàn nói thêm.

Sẽ gia hạn chương trình ưu đãi thuế cho ô tô trong nước đến năm 2027?

Bộ Tài chính đã trình Chính phủ quy định cụ thể thời gian gia hạn chương trình ưu đãi thuế đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước là 5 năm, từ ngày 1/1/2023 đến 31/12/2027 (tương đương với việc xoá bỏ thuế quan tại Hiệp định EVFTA và CPTPP),

Thay cho phương án không giới hạn thời gian như dự thảo xin ý kiến để các doanh nghiệp yên tâm mở rộng đầu từ, chủ động xây dựng phương án sản xuất.

Sẽ gia hạn chương trình ưu đãi thuế cho ô tô trong nước đến năm 2027? - Hình 1

Sẽ gia hạn chương tình ưu đãi thuế cho ôtô trong nước đến năm 2027.

Bộ Tài chính vừa có tờ trình gửi tới Chính phủ về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 57/2020/NĐ-CP và Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP về biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, danh mục hàng hoá và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.

Trong tờ trình này, Bộ Tài chính đã đề cập tới việc sửa đổi, điều chỉnh một số nội dung của chương trình ưu đãi thuế đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Theo đó, liên quan tới việc tiếp tục thực hiện chương trình ưu đãi thuế đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, Bộ Tài chính cho biết đã trình Chính phủ quy định cụ thể thời gian gia hạn chương trình ưu đãi thuế là 5 năm, từ ngày 1/1/2023 đến 31/12/2027 (tương đương với việc xoá bỏ thuế quan tại Hiệp định EVFTA và CPTPP) thay cho phương án không giới hạn thời gian như dự thảo xin ý kiến để các doanh nghiệp yên tâm mở rộng đầu từ, chủ động xây dựng phương án sản xuất.

Sẽ gia hạn chương trình ưu đãi thuế cho ô tô trong nước đến năm 2027? - Hình 2
Bộ Tài chính trình Chính phủ xem xét gia hạn chương tình ưu đãi thuế cho ôtô trong nước đến năm 2027

Về quy định sản lượng chung (SLC) tối thiểu và sản lượng riêng (SLR) tối thiểu để được hưởng chương trình ưu đãi thuế, tờ trình cho biết hiện nay có 9 đoanh nghiệp tham gia vào chương trình ưu đãi thuế.

Trước những khó khăn về tiêu thụ sản phẩm, tờ trình cho biết mới đây Bộ Công Thương đã có đề nghị xem xét điều chỉnh tiêu chí sản lượng cho phù hợp với dung lượng thị trường và sản lượng bình quân ngành. Ngoài ra, các tỉnh như Quảng Nam, Hải Dương, Ninh Bình và VAMA cũng đã có văn bản đề nghị giảm tiêu chí sản lượng cho phù hợp với thực tiễn, bỏ tiêu chí sản lượng tối thiểu hoặc bỏ điều kiện sản lượng.

Với những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid-19 và thực trạng sản xuất, tiêu thụ ô tô trong nước trong 2 tháng gần đây và dự báo trong thời gian tới, Bộ Tài chính cho rằng cần thiết phải điều chỉnh giảm thêm sản lượng ô tô cho năm 2021 để tháo gỡ khó khăn cho ngành công nghiệp ô tô. Việc điều chỉnh theo hướng giữ nguyên mức SLC tối thiểu và SLR tối thiểu của các nhóm xe theo quy định tại Nghị định số 57/2021/NĐ-CP cho kỳ 6 tháng đầu năm 2021.

Đối với kỳ 6 tháng cuối năm 2021, hướng điều chỉnh là nhóm xe 9 chỗ trở xuống, xe tải thì quy định SLC tối thiểu và SLR tối thiểu năm 2020, đây là mức sản lượng đã giảm để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

Đối với nhóm xe minibus, xe buýt, xe khách, hướng điều chỉnh là giảm 50% sản lượng so với mức quy định tại dự thảo xin ý kiến của Bộ Tài chính (do đây là nhóm xe vận chuyển hành khách công cộng, chịu ảnh hưởng nặng nhất trong dịch Covid-19 và thời gian giãn cách lần này kéo dài trong nhiều tháng với mức độ giãn ở độ khẩn cao nhất). Theo đó, sản lượng kỳ 12 tháng của năm 2021 được tính bằng tổng sản lượng kỳ 6 tháng đầu năm (giữ nguyên như hiện hành) và kỳ 6 tháng cuối năm 2021 (được điều chỉnh giảm).

Thực hiện theo phương án này, Bộ Tài chính cho biết các doanh nghiệp sẽ có thể lựa chọn để áp dụng chương trình ưu đãi linh hoạt hơn và những doanh nghiệp chưa đạt sản lượng kỳ 1/2021 hoạc chưa quyết toán kỳ này do dịch bệnh có thể chuyển sang quyết toán cuối năm. Theo đó, sản lượng kỳ đầu có thể bù trừ cho sản lượng kỳ sau.

Qua trao đổi với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô thì đối với nhóm xe 9 chỗ và nhóm xe tải, Bộ Tài chính cho biết các doanh nghiệp dự kiến sẽ đạt được điều kiện sản lượng năm 2021 mà Bộ dự kiến điều chỉnh nêu trên; riêng nhóm xe minibus, xe buýt, xe khách thì các doanh nghiệp sẽ đạt sản lượng của kỳ 2 năm 2021.

Theo Bộ Tài chính, thực hiện theo phương án này sẽ góp phần hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sẽ gia hạn chương trình ưu đãi thuế cho ô tô trong nước đến năm 2027? - Hình 3

Mức sản lượng sản xuất, lắp ráp xe ô tô

Đối với sản lượng năm 2022, Bộ Tài chính cho rằng nên quy định mức SLC tối thiểu và SLR tối thiểu của nhóm xe dưới 9 chỗ và xe tải năm 2022 bằng mức sản lượng năm 2021 cuả nhóm xe này quy định tại Nghị định số 57/2020/NĐ-CP. Riêng với nhóm xe minibus, xe buýt, xe khách thì sản lượng kỳ 12 tháng năm 2022 điều chỉnh bằng sản lượng kỳ 12 tháng của năm 2021.

Đối với sản lượng từ sau năm 2022-2027, Bộ Tài chính trình Chính phủ quy định mức SLC tối thiểu và SLR tối thiểu của tất cả nhóm xe từ sau năm 2022 trở đi bằng mức sản lượng của năm 2022 nêu trên.

Đối với ý kiến, đề xuất của Bộ Công Thương, Công ty Thành Công về việc bổ sung mặt hàng Engine EU vào danh mục các mặt hàng linh kiện ô tô nhập khẩu tại nhóm 98.49 để thực hiện chương trình ưu đãi thuế, Bộ Tài chính dẫn ý kiến của Bộ Công Thương cho rằng Engine EU là mặt hàng đặc biệt quan trọng trong sản xuất ô tô, sản xuất phức tạp chứa hàm lượng công nghệ cao và trong nước chưa sản xuất được. Vì vậy, Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ bổ sung mặt hàng này vào nhóm 98.49 (mã IIS 9849.46.00).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh04:34Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Clip: Linh dương đầu bò một mình tử chiến 5 báo săn và cái kết 01:23Top 10 cảnh “game over” khiến game thủ giận tím người (P.2)00:33Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Clip: Trâu rừng nổi cơn thịnh nộ, giết chết sư tử để trả thù 01:19Chính thức hé lộ Quốc phục Thuỳ Tiên mang đến Miss Grand 2021, xuất sắc chiến thắng ngoạn mục 1 phần cực quan trọng!00:55

Tiêu điểm

Giảm 50% lệ phí trước bạ, lăn bánh Kia K3 cần bao nhiêu?
10:17:40 29/11/2021
Toyota Corolla 2022 ra mắt, thêm phiên bản cao cấp hơn
09:22:09 29/11/2021
Phụ kiện đặc biệt trên Suzuki XL7 và Ertiga Sport: Thỏa mong ước, xứng đáng từng xu!
10:23:27 29/11/2021
Lexus sẽ ra mắt một mẫu SUV hạng sang cỡ nhỏ
11:55:37 30/11/2021
Honda tăng giá chiếc Civic thêm 368 triệu đồng
15:55:52 30/11/2021
Những điểm bất tiện mà người lái ô tô điện phải chịu đựng
07:50:02 30/11/2021
Lexus LF-Z 2023 - SUV hoàn toàn mới đấu VinFast VF e35
21:20:03 30/11/2021
Hyundai Palisade 2022 lộ diện hoàn toàn tại Malaysia
12:01:42 30/11/2021
Cận cảnh Mitsubishi Pajero Sport Ralliart 2022
20:05:27 29/11/2021
Sedan hơn 1 tỷ đồng, chọn Kia K5 hay Toyota Camry?
08:28:34 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"
01:25:26 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
HOT: 9 tháng trước khi lộ tin sinh con đầu lòng, chủ tịch S.T đã đưa tân binh H.T về ra mắt gia đình?
07:14:24 01/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang mất tích 1 năm, bị đánh dã man là ai?
06:05:02 01/12/2021
Khả Trang đăng ảnh băng kín đầu và mắt sưng húp trước khi bị bạo hành thương tích đầy mình, lí do là gì?
06:58:58 01/12/2021
Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
Thanh Thúy giữ dáng tốt dù là mẹ ba con
06:31:03 01/12/2021
Giải thưởng Kim Kê mất giá
06:52:42 01/12/2021
Vì sao bây giờ Khoa Pug mới lên tiếng đáp trả loạt tin đồn ẵm 1 triệu đô rồi "cạch mặt" Johnny Đặng?
06:02:27 01/12/2021
Trương Bá Chi: Bị xã hội đen đeo bám, sa đoạ với lối sống thác loạn và cuộc lột xác ngoạn mục khi thành mẹ đơn thân
05:57:17 01/12/2021

Tin mới nhất

Bán Mercedes-Benz GLA 45 sau 6 năm, chủ xe chấp nhận đưa ra mức giá rẻ ngang Mazda CX-5

06:49:02 01/12/2021
Chiếc Mercedes-Benz GLA 45 AMG thuộc model 2015 và đã lăn bánh được 71.000km, tức hơn 11.000 km/năm

Bảng giá xe Audi tháng 12/2021: Thêm sản phẩm mới

06:45:24 01/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Audi tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Giảm 50% phí trước bạ, loạt ô tô nội hạ giá lăn bánh mạnh nhất

06:36:28 01/12/2021
Giảm 50% lệ phí trước bạ, giá lăn bánh của nhiều ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm đáng kể, từ vài chục tới hàng trăm triệu đồng

Lộ diện tên gọi lạ của Volvo XC90 đời mới

20:50:00 30/11/2021
Theo nhiều nguồn tin quốc tế, thế hệ kế tiếp của Volvo XC90 sẽ sử dụng tên gọi Embla

Chọn xe hơn 600 triệu chiều vợ con, chồng 9X ngồi thử 5 xe rồi chốt Kia Cerato: 'Bỏ qua chất lượng thì độ sướng là nhất tầm tiền'

19:10:33 30/11/2021
Minh Đức là người chọn xe hướng tới sự thoải mái nhất cho người ngồi sau và Kia Cerato là chiếc xe được đánh giá tốt nhất trong tầm giá trên 600 triệu đồng

Nhiều mẫu MINI đời mới sắp ra mắt tại Việt Nam, lột xác ở cả ngoại thất và nội thất

19:07:43 30/11/2021
Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời thứ 2 của MINI sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng tới với các dòng xe chủ đạo là MINI 3-Cửa, MINI 5-Cửa và MINI Convertible

7 chiếc SUV và crossover cũ tốt nhất giá dưới 10.000 USD

19:04:31 30/11/2021
Autoblog điểm danh 7 chiếc SUV và crossover đã qua sử dụng tốt nhất với giá từ 10.000 USD (khoảng dưới 230 triệu đồng) trở xuống

Xem trước Ford Ranger chạy điện, mở ra cuộc đua với Tesla Cybertruck và Rivian R1T

17:38:10 30/11/2021
Dựa trên nền tảng T6.2 cũng là nền tảng của Bronco, chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi Ford Motor Company sẽ giới thiệu cho khách hàng tùy chọn hybrid hoặc plug-in hybrid với mẫu xe Ranger

Các dòng xe điện có thể được bán tại Việt Nam trong năm 2022

14:16:48 30/11/2021
Sau một năm nở rộ và được người dùng quan tâm, thị trường ôtô điện có thêm nhiều mẫu xe nổi bật có thể được bán tại Việt Nam trong năm 2022 đến từ Audi, Mercedes-Benz hay VinFast

SUV hiệu năng cao BMW XM sẽ được sản xuất trong năm 2022

14:11:02 30/11/2021
Mẫu concept về dòng SUV hiệu năng cao của BMW có động cơ V8 và mô-tơ điện, sản sinh công suất 750 mã lực cùng mô-men xoắn 999 Nm

Tiết kiệm hàng trăm triệu đồng nhờ được giảm lệ phí trước bạ

13:59:52 30/11/2021
Quy định giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho xe nội giúp loạt ô tô nhận mức giảm lệ phí trước bạ trên trăm triệu đồng, cao nhất là S-Cla

Honda tham vọng loại bỏ tai nạn giao thông bằng công nghệ an toàn

13:30:48 30/11/2021
Honda sử dụng công nghệ fMRI để nghiên cứu bộ não của các lái xe để phát triển công nghệ an toàn tiên tiến của hãng

Xe Xanh: Xiaomi xây nhà máy ô tô điện 300.000 xe/năm

11:51:16 30/11/2021
Xiaomi sẽ xây nhà máy ô tô điện 300.000 xe/năm và bắt đầu đi vào sản xuất từ 2024

Mitsubishi tung Pajero Sport và Triton phiên bản Ralliart

11:15:02 30/11/2021
Bộ phận phát triển xe đua của hãng xe Nhật Bản đã chính thức Pajero Sport và Triton phiên bản Ralliart dành cho năm 2022 tới đây

Xe Xanh: Nissan đặt mục tiêu 50% doanh số bán ô tô vào năm 2030 là xe điện

10:28:32 30/11/2021
Nissan sẽ đầu từ 17,5 tỷ USD để cho ra đời 23 mẫu mới, trong đó có 15 mẫu xe điện vào năm 2030

Nhìn lại Los Angeles Auto Show 2021: VinFast "hút" truyền thông quốc tế

10:23:17 30/11/2021
Sau hơn 10 ngày mở cửa, Triển lãm ô tô danh giá bậc nhất thế giới Los Angeles Auto Show 2021 đã chính thức khép lại. Không quá ngạc nhiên khi hãng xe Việt trở thành một trong những tiêu điểm chính của giới truyền thông quốc tế tại Triển...

Những nâng cấp mới trên Ford Ranger 2022

07:52:10 30/11/2021
Ford Ranger 2022 sở hữu nhiều thay đổi lớn trong thiết kế và các trang bị theo hướng thực tế với nhiều công nghệ hơn

Rolls Royce Ghost lướt đi cùng với thiên nhiên rừng và biển Vũng Tàu

07:46:45 30/11/2021
Rolls Royce New Ghost đã có những hành trình lăn bánh trải nghiệm đầu tiên tại khung cảnh thiên nhiên của rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu, Vũng Tàu, Việt Nam

Xe ô tô bị giật hẫng khi đạp ga nguyên nhân do đâu?

07:13:11 30/11/2021
Xe ô tô bị giật khi đạp ga là dấu hiệu động cơ ô tô đang bị trục trặc. Người lái cần kiểm tra và khắc phục sớm để bảo vệ động cơ cũng như tăng độ bền của xe

Làm sao để xe ô tô luôn giữ giá khi bán lại?

07:11:24 30/11/2021
Ở thị trường ô tô Việt Nam, một số loại xe đã qua sử dụng, khi bán lại thường rớt giá rất mạnh so với giá trị ban đầu. Vậy làm gì để có thể giữ giá ô tô cũ khi muốn bán lại cho người khác?

Chọn phim cách nhiệt Wincos hàng đầu Nhật Bản cho ô tô dịp cuối năm

19:27:47 29/11/2021
Nhiều chủ xe chọn phim cách nhiệt ôtô chỉ chú ý chức năng cách nhiệt, giá rẻ mà quên đi những thứ cần thiết không kém như chống tia UV, bảo vệ mắt hay an toàn khi xảy ra va chạm

Triệu hồi Mercedes-Benz E-Class, S-Class, EQS vì nguy cơ rơi kẹp phanh

18:39:06 29/11/2021
Các mẫu sedan hàng đầu của Mercedes-Benz là E-Class, S-Class hay CLS và thậm chí cả mẫu xe điện EQS sẽ phải triệu hồi

Bảng giá xe Toyota tháng 11: Toyota Innova ưu đãi 15 triệu đồng

17:39:06 29/11/2021
Mẫu MPV được xem là biểu tượng một thời tại Việt Nam – Toyota Innova hiện đang được áp dụng chương trình ưu đãi 15 triệu đồng lệ phí trước bạ trong tháng 11 này

Khan hàng dịp cuối năm, Toyota Raize tự trao cơ hội vào tay KIA Sonet

16:05:38 29/11/2021
Nguồn cung không đủ để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh sức mua đang có xu hướng gia tăng... Toyota Raize đang tự tay trao cơ hội cho đối thủ cạnh tranh KIA Sonet

Có thể bạn quan tâm

Hai hành khách nhiễm biến thể Omicron tại Australia đã quá cảnh ở Singapore

Thế giới

08:21:06 01/12/2021
Bộ Y tế Singapore cho biết 2 hành khách từ thành phố Johannesburg (Nam Phi) và có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới Omicron khi đến Sydney (Australia) đã quá cảnh ở sân bay Changi của Singapore

Vì dịch COVID-19, danh ca Họa Mi buồn vì hơn 2 năm chưa được gặp các con

Sao việt

08:20:13 01/12/2021
Khi làm giám khảo Người Kể Chuyện Tình, danh ca Họa Mi rơi nước mắt, nhớ tha thiết thành phố thơ mộng Pari

11 loài cây cảnh đã đẹp lại còn dễ sống ngay trong những không gian không đủ sáng

Sáng tạo

08:18:27 01/12/2021
Xanh mướt và đẹp mắt nhưng cực kỳ dễ chăm sóc, đặc biệt không hề kén chọn chỗ ở, những loài cây cảnh sau là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn mang thiên nhiên vào không gian sống của mình

Tôm mực chiên giòn

Ẩm thực

08:16:38 01/12/2021
Một món ăn ngon mà chế biến rất nhanh gọn, dễ dàng

Em gái họ Trà bám rịt chồng tôi từ ngày yêu đến lúc cưới, nhờ một thứ vừa to vừa dài mà tôi đuổi được cô ta đi

Tâm sự

08:16:32 01/12/2021
Chồng tôi đứng ngoài nghe thấy hết màn sỉ nhục của cô em trà xanh, thấy ngứa tai nên anh bênh vợ chằm chặp, cấm cô em từ nay không được lại gần gia đình anh nữa!

Sáng 1/12: Gần 5.800 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Yên Bái khẩn tìm người đến 46 địa điểm có ca F0

Sự kiện nóng

08:08:53 01/12/2021
Theo Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi hơn 989.300 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có gần 5.800 ca nặng; Yên Bái khẩn tìm người đến 46 địa điểm có ca F0; TP Cần Thơ lập thêm 8 đội y tế lưu động

NÓNG: LeBron James dương tính với Covid-19

Sao thể thao

08:01:04 01/12/2021
Kết quả xét nghiệm dương tính của LeBron James sẽ khiến cầu thủ này phải vắng mặt ít nhất 10 ngày, bao gồm cả cuộc đối đầu với Sacramento Kings vào sáng 1/12 (giờ Việt Nam)

Klopp nghi ngờ Quả bóng vàng của Messi, bất công cho Lewandowski

Bóng đá thế giới

07:58:53 01/12/2021
Jurgen Klopp đặt dấu hỏi về Quả bóng vàng 2021 được trao cho Messi, cảm thấy bất công cho Lewandowski cũng như Salah phải đứng ở vị trí cao hơn

Vào 20 ngày tới, những con giáp 'số hưởng' sau sẽ được Thần Tài 'ưu ái', tích góp được một khoản tiền tiết kiệm cho năm mới

Trắc nghiệm

07:56:56 01/12/2021
Ngoài ra, tuổi Mùi còn gặt hái nhiều may mắn trong chuyện tình duyên. Người độc thân nên nhờ người xung quanh giới thiệu đối tượng cho mình, bạn có thể sẽ thoát kiếp cô đơn lẻ bóng ngay lập tức

3 người hùng bị gạch tên, thầy Park phải bật 'máy sấy tóc' trước bài toán hóc búa

Bóng đá việt nam

07:53:28 01/12/2021
Bài toán từng một thời tưởng là dễ dàng bỗng nhiên trở nên vô cùng nan giải với HLV Park Hang-seo trước thềm AFF Cup 2020

Quẹt Tinder trúng tiểu thư nhà triệu phú, chàng trai được cung phụng hết mực, 9 tháng sau quay sang "đá" nàng vì lý do không tưởng

Netizen

07:53:26 01/12/2021
Ở xã hội hiện nay, nhiều cặp đôi đến với nhau vì tiền tài, họ bị sự giàu có, hào nhoáng của đối phương thu hút. Nhưng cô con gái của nhà triệu phú Vương Quốc Anh Saffron lại trái ngược với đa số

Hồ Bích Trâm bị tố cáo ‘ngoại tình’

Phim việt

07:51:49 01/12/2021
Hình ảnh người vợ chịu thương chịu khó, bị chồng hành hạ của Hồ Bích Trâm đã dần lộ mặt