Lần đầu trên thế giới, bò sữa mắc cúm gia cầm H5N1

Theo dõi VGT trên

Mẫu sữa chưa vô trùng và mẫu quét dịch mũi, cổ của nhiều con bò sữa ở các trang trại hai bang TexasKansas (Mỹ) có kết quả dương tính với cúm gia cầm H5N1.

Lần đầu trên thế giới, bò sữa mắc cúm gia cầm H5N1 - Hình 1

Bò sữa tại một trang trại Mỹ. Ảnh REUTERS

Ba tuần trước, những con bò sữa ở các bang Texas, Kansas mắc bệnh với những triệu chứng như cúm. Sản lượng sữa sụt giảm hơn bình thường. Bò ăn ít và hành động chậm chạp.

Khoảng 10% số bò sữa trong các đàn bò tại các trang trại đã bị phát hiện mắc bệnh cúm.

Ủy ban Sức khỏe Động vật bang Texas hôm 26.3 công bố kết quả xét nghiệm dương tính cho thấy những con bò bị bệnh vì mắc cúm gia cầm H5N1.

Video đang HOT

Chủng virus gây H5N1 này đang gây bùng dịch trong tự nhiên, và gia cầm nuôi nhốt cũng mắc bệnh. Người cũng có thể mắc bệnh và đối mặt nguy cơ t.ử v.ong trong trường hợp nghiêm trọng.

Nhiều con bò sữa ở bang New Mexico cũng được cho là bị nhiễm H5N1, nhưng chúng vẫn chưa được xét nghiệm, theo trang Live Science hôm nay 27.3.

Thông báo từ bang Texas và Kansas được đưa sau 1 tuần kể từ Mỹ ghi nhận ca cúm gia cầm đầu tiên ở dê. Những con dê ở một nông trại thuộc hạt Stevens (bang Minnesota) sử dụng chung nguồn nước và đồng cỏ với gà, vịt nhiễm cúm, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo.

Dựa trên kết quả kiểm định ở Texas, giới chức Mỹ cho rằng bò sữa ở đây nhiều khả năng nhiễm bệnh từ các loài chim hoang dã.

Đến thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng cho thấy virus gây cúm gia cầm H5N1 đang xảy ra đột biến cho phép chúng dễ lây nhiễm cho người hơn.

Bầu cử Mỹ 2024: Cân tài cân sức

Ngày 19/3, nước Mỹ tiến hành bầu cử sơ bộ tại các bang Arizona, Florida, Illinois, Kansas và Ohio trong bối cảnh đương kim Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ và cựu Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa đã giành đủ số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành gương mặt đại diện cho chính đảng của mình ra tranh cử vào tháng 11 tới.

Dư luận Mỹ đã bắt đầu đ.ánh giá tương quan lực lượng và triển vọng của hai bên trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bầu cử Mỹ 2024: Cân tài cân sức - Hình 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo giới phân tích, điểm mạnh của Tổng thống Biden nằm ở cử tri đoàn tại các bang lớn, cùng với những số liệu tích cực về lạm phát. Cách tổ chức bầu cử của hệ thống chính trị Mỹ khiến ông có lợi thế với tư cách là một đảng viên Dân chủ và sẽ nhận được sự ủng hộ ở một số bang lớn nhất của Mỹ. Vào ngày bầu cử, chắc chắn ông sẽ nhận ngay phiếu bầu của cử tri đoàn ở các bang California và New York, vốn có truyền thống ủng hộ đảng Dân chủ, ngược lại ông Trump chắc thắng ở bang Florida. Bên cạnh đó, dù hàng tiêu dùng ở Mỹ vẫn còn đắt so với một năm trước và đắt hơn rất nhiều so với chính quyền t.iền nhiệm, song chỉ số lạm phát ở Mỹ đang giảm. Nền kinh tế Mỹ nếu tiếp tục cải thiện trước ngày bầu cử tháng 11 tới sẽ tạo lợi thế cho Tổng thống Biden.

Trong khi đó, thành tích kinh tế và sự ủng hộ của các cử tri trung thành là điểm mạnh của ông Trump. Bất kể biến động gì đang xảy ra trên thế giới, ở Ukraine, Israel, Syria hay Eo biển Đài Loan, thì túi t.iền là vấn đề mà hầu hết người dân Mỹ nghĩ đến khi bỏ phiếu. Như vậy, cựu Tổng thống Trump có lợi thế vì trong nhiệm kỳ của ông, nền kinh tế Mỹ vận hành khá tốt.

Cùng với đó, ông Trump được sự ủng hộ rất lớn từ nhóm cử tri trung thành, bao gồm những người thuộc phong trào MAGA (Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại), người Mỹ da màu và người gốc Mỹ Latinh - vốn được hưởng lợi về kinh tế giai đoạn ông nắm quyền (2016-2020). Rất nhiều người đã bỏ phiếu cho ông vào năm 2016, 2020 sẽ tiếp tục ủng hộ ông một lần nữa. Bất chấp những rắc rối pháp lý, ông Trump nhận được sự ủng hộ 100% của những người MAGA. Đến nay, chính khách tỷ phú này đang vận động các nhóm thiểu số tốt hơn so với năm 2016, 2020 và điều khá chắc chắn vào ngày bầu cử là rất nhiều cử tri thuộc nhóm đối tượng này sẽ đi bỏ phiếu cho ông.

Về các hạn chế, với Tổng thống Biden, giới quan sát cho rằng ông đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, trong đó t.uổi tác và sức khỏe (cả thể chất và tinh thần) là điểm yếu lớn nhất. Thứ hai, nền kinh tế chưa phục hồi hoàn toàn, rất nhiều người nghèo ở Mỹ trong tình trạng tồi tệ hơn so với 4 năm trước. Thứ ba, tình trạng nhập cư bất hợp pháp đã trở thành một thảm họa mà chính quyền phải thừa nhận là chưa thể khắc phục. Thứ tư, các cuộc điều tra tham nhũng liên quan đến con trai ông là Hunter Biden. Cuối cùng là khoảng cách về mức độ nhiệt tình của cử tri, khi nhiều người dù không ủng hộ ông Trump, nhưng cũng không đi bỏ phiếu hoặc không bỏ phiếu cho ai, khiến ông Biden có thể bị thất thế so với đối thủ.

Về phần cựu Tổng thống Trump, thách thức đáng kể nhất là nhiều cáo trạng, nhiều phiên tòa, vốn không chỉ làm xấu đi hình ảnh cá nhân, mà còn khiến ông tốn nhiều thời gian và sức lực cho mùa tranh cử khi phải thường xuyên có mặt tại các phòng xử án. Tuy nhiên, cử tri Mỹ đều cho rằng điều này không mới và trong các cuộc thăm dò, rất nhiều người vẫn ủng hộ ông.

Trong hoàn cảnh đó, cả hai ứng cử viên đều có những phát biểu quan trọng được ví như cương lĩnh tranh cử, vạch ra đường hướng phát triển đất nước trong 4 năm tới để thu hút cử tri. Với Tổng thống Biden, bản Thông điệp liên bang được ông trình bày hôm 7/3 - chỉ hai ngày sau bầu cử sơ bộ "Siêu thứ Ba" - là cơ hội để ông củng cố vị thế, gạt bỏ những lo ngại về t.uổi tác và chứng minh cho cử tri thấy ông xứng đáng tiếp tục cầm quyền thêm một nhiệm kỳ 4 năm. Ông phác thảo kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ hai nếu tái cử, nhấn mạnh những nỗ lực nhằm giảm giá thuốc kê đơn cùng cam kết duy trì Đạo luật chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng (Obamacare) để đảm bảo bảo hiểm y tế cho người dân Mỹ, ủng hộ việc tăng thuế đối với các tập đoàn lớn và giàu có, cắt giảm thâm hụt ngân sách liên bang.

Những cam kết trên cũng được ông Biden cụ thể hóa trong ngân sách đề xuất cho năm tài khóa 2025 (bắt đầu từ tháng 10/2024), trong đó phác thảo tầm nhìn chính sách cho nước Mỹ với một danh mục chi tiêu ước tính trị giá 7.300 tỷ USD - tương tự như một đề xuất chính sách trong năm bầu cử đối với cử tri. Về đối ngoại, chú trọng mục tiêu đảm bảo tương lai cho nước Mỹ và duy trì cam kết với các đồng minh và đối tác, nhất là các liên minh ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, đảm bảo cạnh tranh và kiềm chế các đối thủ chiến lược là Nga và Trung Quốc, thúc đẩy hòa bình và an ninh ở Trung Đông, củng cố và nâng cao vai trò dẫn dắt của Mỹ tại các diễn đàn đa phương, đưa ra giải pháp cho các thách thức toàn cầu...

Cựu Tổng thống Trump cũng nêu một số cam kết sau bầu cử "Siêu thứ Ba" để thu hút cử tri như mở "chiến dịch trục xuất nội địa" lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, xóa sổ các băng đảng m.a t.úy, thay thế Obamacare, đóng cửa Bộ Giáo dục và đưa "toàn bộ công tác giáo dục trở lại các bang", xây dựng 10 thành phố mới.... Về đối ngoại, ông Trump tiếp tục yêu cầu các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng chi tiêu quốc phòng, tuyên bố nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến Nga-Ukraine, khôi phục lệnh cấm đi lại với công dân một số quốc gia Hồi giáo. Trong chiến lược đưa việc làm trở lại Mỹ, ông cũng hứa sẽ tiếp tục thực hiện chính sách "Nước Mỹ trước tiên" nếu đắc cử. Đề xuất của ông còn bao gồm kế hoạch kéo dài 4 năm nhằm loại bỏ dần tất cả hàng hóa nhập khẩu thiết yếu từ Trung Quốc, cũng như ngăn chặn Trung Quốc đầu tư vào Mỹ và chấm dứt các khoản đầu tư của công ty Mỹ vào Trung Quốc.

Theo các chuyên gia, so với năm 2020, Tổng thống Biden gặp nhiều khó khăn hơn tại kỳ bầu cử lần này và cơ hội tái đắc cử của ông không vượt quá 50%, trong khi cánh cửa để ông Trump trở lại Nhà Trắng được cho là rộng hơn. Các cuộc khảo sát trong tháng 1 và 2 - thời điểm bắt đầu bầu cử sơ bộ - cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Trump cao hơn ông Biden, với mức chênh lệch từ 2-4 điểm phần trăm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, ông Biden đã nỗ lực ghi điểm với cử tri để chuẩn bị cho màn tái đấu. Trong hai cuộc khảo sát tiến hành trong tháng 3 của Reuters/Ipsos và Civiqs/Daily Kos, Tổng thống Biden đã vươn lên dẫn trước ông Trump với cách biệt là 1%. Mặc dù vậy, các kết quả thăm dò đều chỉ mang tính chất tương đối, chiến dịch tranh cử của hai bên được đ.ánh giá là "ngang tài ngang sức" với chiến lược vận động phù hợp và cục diện giằng co sẽ được duy trì trong một thời gian.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Mỹ, chuyên gia Elizabeth Larus thuộc Diễn đàn Thái Bình Dương có trụ sở tại Hawaii, nguyên Chủ nhiệm khoa Khoa học chính trị và các vấn đề quốc tế thuộc Đại học Mary Washington, cho rằng yếu tố quyết định trong cuộc bầu cử tháng 11 tới là nhóm cử tri độc lập ở các bang chiến địa (Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin). Nhiều khả năng ông Trump sẽ nhận được nhiều phiếu của người da màu và người gốc Mỹ Latinh ở các bang này. Bên cạnh đó, ông Trump cần dốc toàn lực ở bang Michigan, nơi có nhiều cử tri Mỹ gốc Arab nhất, vốn phản đối việc Tổng thống Biden ủng hộ Israel trong cuộc xung đột với Palestine cũng như hành động quân sự của Israel ở Gaza.

Vòng bầu cử sơ bộ sẽ tiếp tục đến tháng 6, trước khi hai đảng Cộng hòa và Dân chủ tổ chức đại hội toàn quốc vào trung tuần tháng 7 và tháng 8 tới.

Mặc dù kết quả bầu cử không có ý nghĩa nhiều khi cuộc đua ở mỗi đảng đã ngã ngũ, nhưng kết quả tại các bang dao động như Arizona (ngày 19/3), Wisconsin (ngày 2/4) hay Pensylvania (ngày 24/4) rất đáng chú ý vì được cho là phần nào hé lộ bức tranh của cuộc tổng tuyển cử vào ngày 5/11.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ nêu lý do không thể hỗ trợ Iran trong vụ rơi máy bay trực thăng
15:09:43 21/05/2024
Chính phủ Anh bồi thường cho các nạn nhân trong vụ bê bối truyền m.áu nhiễm bệnh
05:50:51 22/05/2024
Singapore gửi điều tra viên đến Bangkok sau sự cố máy bay gặp nhiễu động không khí
06:16:20 22/05/2024
Hoàng gia Tây Ban Nha công bố những bức ảnh chưa từng tiết lộ
19:58:48 21/05/2024
Mỹ phủ nhận đồng ý để Ukraine tấn công lãnh thổ Nga?
09:33:12 21/05/2024
Iran ấn định thời điểm tổ chức bầu cử Tổng thống
09:44:18 21/05/2024
Hành khách kể lại giây phút kinh hoàng khi máy bay đi qua vùng nhiễu động không khí
22:07:09 22/05/2024
Người tiêu dùng Mỹ 'ngấm đòn' từ lạm phát cao kéo dài
17:14:48 22/05/2024
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
15:44:27 22/05/2024
Người đàn ông Trung Quốc giả câm điếc suốt 20 để trốn truy nã
20:30:32 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người được xuất viện, nghẹn ngào câu nói từ bố
17:11:16 22/05/2024
Vợ thông báo tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ, tiết lộ tính cách khi sống chung
20:17:54 22/05/2024
Cuộc sống của nghệ sĩ Trang Bích Liễu sau khi 'Nhuận Điền' Thanh Tú qua đời
17:31:42 22/05/2024
Thủy Tiên lên tiếng thông tin nợ t.iền dịch vụ nhiều năm không trả
17:28:40 22/05/2024
Đoàn Di Băng chuẩn bị hành trình sinh con thứ 4, lên tiếng việc kiếm con trai
21:34:30 22/05/2024
Diễn viên phim 'Xóm vắng', 'Bao Thanh Thiên' đến Việt Nam
20:15:34 22/05/2024
Mẹ chồng chấp nhận con dâu nợ nần lên đến t.iền tỷ, 4 năm sau bất ngờ nhận được "trái ngọt"
17:15:58 22/05/2024
Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"
17:35:51 22/05/2024
Khung hình 27 "anh tài" gây sốt: BB Trần lộ tạo hình chưa từng thấy, Tuấn Hưng - ST Sơn Thạch đột ngột vắng mặt
18:11:01 22/05/2024
Hoa hậu Ngọc Hân từ chức PGĐ dù kiếm 1,4 tỷ/năm, lý do ai nghe cũng bất ngờ!
17:07:10 22/05/2024

Tin mới nhất

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

22:22:18 22/05/2024
Bình luận về các cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine trên lãnh thổ Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh quân đội Nga luôn trong tình trạng cảnh giác và thực hiện mọi thứ cần thiết.

WHO hối thúc các nước đạt thỏa thuận về ứng phó dịch bệnh

22:02:23 22/05/2024
Ngày 21/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định một thỏa thuận toàn cầu về ngăn chặn, chuẩn bị và ứng phó với dịch bệnh sẽ không ảnh hưởng đến chủ quyền quốc gia.

Philippines điều chỉnh năm học để tránh nắng nóng

21:56:32 22/05/2024
Lịch học này hiện đang nhận được sự ủng hộ của học sinh và giáo viên, khi nhiệt độ quá cao do biến đổi khí hậu buộc hàng nghìn trường phải tạm dừng các lớp học trực tiếp trong tháng 4 và 5.

Ấn Độ báo động đỏ do nắng nóng kéo dài trên diện rộng

21:54:14 22/05/2024
Phần lớn các khu vực tại Ấn Độ hiện đang phải hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên tới hơn 45 độ C, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh kế của người dân.

Nhóm biến thể mới FLiRT có thể khiến số ca mắc COVID-19 tăng trong hè này

21:23:03 22/05/2024
Theo CDC, các trường hợp nhiễm KP.1.1, một biến thể FLiRT khác, cũng đã tăng lên, chiếm 7,1% số ca mắc COVID-19 hiện nay ở Mỹ. Tại châu Âu, số ca nhiễm cũng đang gia tăng, khi FLiRT được phát hiện ở 14 quốc gia.

Nga tịch thu tài sản trị giá 870 triệu USD từ ba ngân hàng châu Âu

21:18:51 22/05/2024
Một tòa án Nga đã ra phán quyết cho phép thu giữ tài sản trị giá 870 triệu USD từ ba ngân hàng quốc tế là UniCredit, Deutsche Bank (DB) và Commerzbank.

G7 dự kiến thảo luận việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga

21:06:29 22/05/2024
Những chủ đề khác sẽ được thảo luận tại Stresa bao gồm tác động của trí tuệ nhân tạo đến nền kinh tế toàn cầu và đ.ánh giá lại các lệnh trừng phạt đối với Nga.

Israel triệu hồi đại sứ tại Ireland và Na Uy

20:49:25 22/05/2024
Ngày 22/5, Israel đã triệu hồi các đại sứ của mình từ Ireland và Na Uy để tham vấn khẩn cấp trong bối cảnh chính phủ hai nước này dự kiến chính thức công nhận Nhà nước Palestine.

Diễn đàn Nước Thế giới ở Bali: Đầu tư cho nước là đầu tư xanh

20:45:51 22/05/2024
Tại Indonesia, nước chủ nhà của Diễn đàn Nước Thế giới, Bộ Điều phối Hàng hải và Đầu tư đã đảm bảo với các nhà đầu tư về cam kết của chính phủ trong việc thúc đẩy cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi đối với đầu tư xanh.

Tổng thống Putin nói Nga sẽ làm mọi thứ để phát triển quan hệ với Iran

20:41:33 22/05/2024
Cũng trong tuyên bố, Ngoại trưởng Nga ca ngợi Tổng thống Raisi và người đồng cấp Hossein Amirabdollahian là những người bạn thực sự, đáng tin cậy đối với Moskva.

Bão lớn kèm lốc xoáy tàn phá miền Trung Tây nước Mỹ

20:18:11 22/05/2024
Nhiều trường đã lên kế hoạch kết thúc lớp học sớm hơn 2 giờ so với thường lệ và hủy toàn bộ hoạt động vào chiều 21/5 trước khi bão ập đến.

Đồng nội tệ yếu ảnh hưởng tới xuất khẩu của Nhật Bản

20:06:54 22/05/2024
Số liệu công bố ngày 22/5 của Chính phủ Nhật Bản cho thấy thâm hụt thương mại của nước này trong tháng 4 vừa qua ở mức 462,51 tỷ yen (3 tỷ USD), chủ yếu do giá dầu thô tăng cao và sự sụt giảm mạnh của đồng yen.

Trung Quốc đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế đa dạng sinh học

20:05:07 22/05/2024
Diện tích các khu bảo tồn thiên nhiên trên lục địa đã lên tới hơn 1,7 triệu km2, đóng vai trò tích cực trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và nâng cao chất lượng môi trường sinh thái.

Israel lập tức phản ứng khi một số nước châu Âu sắp công nhận Nhà nước Palestine

18:09:26 22/05/2024
Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi kêu gọi cộng đồng quốc tế và tất cả các bên hợp tác để chấm dứt ngay lập tức cuộc chiến tàn khốc ở Gaza và thiết lập nền độc lập của người Palestine.

Nhiều nước châu Âu khẳng định công nhận Nhà nước Palestine

18:06:59 22/05/2024
Các nước khác gồm Ireland và Tây Ban Nha tổ chức họp báo vào ngày 22/5 để thông báo về quyết định công nhận Nhà nước Palestine.

Ấm áp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Lào

17:24:08 22/05/2024
Theo bà, Đại lễ không chỉ là dịp để cộng đồng gặp gỡ, giúp đỡ lẫn nhau, mà còn là dịp để mọi người tiêu đi những tham sân si và cầu cho toàn thể mọi người dân Việt Nam trên toàn thế giới luôn đoàn kết yêu thương nhau.

Hàng viện trợ đến Gaza được chuyển qua các tuyến đường mới

17:17:37 22/05/2024
Đây là nỗ lực mới nhất của cộng đồng quốc tế nhằm đảm bảo dòng hàng viện trợ đến với người dân Palestine ở dải đất này trong bối cảnh hoạt động này gặp khó khăn sau khi nhiều xe tải chờ hàng không đến được kho chứa theo đúng kế hoạch.

Brazil: Tạm dừng áp thuế nhập khẩu gạo sau những trận lũ lụt kinh hoàng

17:11:01 22/05/2024
Ngày 21/5, Brazil đã tạm dừng áp dụng thuế nhập khẩu đối với ba loại gạo sau những trận lũ lụt kinh hoàng ở bang Rio Grande do Sul, khu vực sản xuất gạo hàng đầu của quốc gia Nam Mỹ này.

Mỹ bày tỏ hài lòng khi Israel điều chỉnh kế hoạch quân sự ở Rafah

17:06:37 22/05/2024
Hôm 21/5, quan chức cấp cao của Chính quyền Tổng thống Joe Biden cho biết Israel đang cập nhật kế hoạch tấn công quân sự ở Rafah theo cách khiến Mỹ hài lòng.

Phương Tây đ.ánh giá hiệu quả hạn chế xuất khẩu LNG từ Nga

16:03:53 22/05/2024
Tháng trước, Điện Kremlin cho rằng các biện pháp trừng phạt của EU nhằm vào nguồn cung LNG của Nga cho thấy sự cạnh tranh bất hợp pháp và không lành mạnh, khẳng định Moskva sẽ tìm cách vượt qua những trở ngại đó.

Argentina tránh leo thang căng thẳng ngoại giao với Tây Ban Nha

16:02:26 22/05/2024
Ngày 21/5, người phát ngôn Phủ Tổng thống Argentina Manuel Adorni khẳng định chính phủ nước này sẽ không thực hiện bất kỳ biện pháp ngoại giao nào để đáp trả quyết định của Tây Ban Nha triệu hồi Đại sứ tại Buenos Aires về nước.

Công ty Nhật Bản ra mắt 'thìa tạo vị mặn'

16:00:58 22/05/2024
Công ty sản xuất đồ uống giải khát Kirin của Nhật Bản vừa cho ra mắt loại thìa điện tử có khả năng giúp người ăn cảm nhận được vị mặn của thực phẩm mà không cần cho thêm muối.

EU có thể áp thuế có mục tiêu đối với xe điện của Trung Quốc

15:54:31 22/05/2024
Trong tháng trước, EU đã tiến hành điều tra hoạt động mua sắm công dịch vụ y tế của Trung Quốc, do lo ngại Trung Quốc ưu tiên các nhà cung cấp trong nước.

Nắng nóng nghiêm trọng khiến khỉ ở Mexico c.hết hàng loạt

15:40:40 22/05/2024
Các đợt nắng nóng tàn khốc ở Mexico đã khiến 26 người t.ử v.ong kể từ tháng 3. Bên cạnh đó, bác sĩ thú y và nhân viên cứu hộ cho biết nắng nóng đã khiến hàng chục, thậm chí có thể là hàng trăm con khỉ c.hết.

Brazil ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết cao kỷ lục trên 5 triệu ca

15:37:02 22/05/2024
Kể từ đầu năm, quốc gia đông dân nhất Mỹ Latinh hứng chịu đợt bùng phát sốt xuất huyết lớn nhất trong lịch sử. Dịch sốt xuất huyết cũng đang lan sang một số nước láng giềng của Brazil.

Bảo vệ nền tảng của sự sống

15:28:35 22/05/2024
Có thể thấy, đa dạng sinh học hiện đang phải đối mặt với nhiều thách thức nghiêm trọng, từ mất môi trường sống, khai thác tài nguyên quá mức, ô nhiễm môi trường, các loài ngoại lai xâm lấn cho đến biến đổi khí hậu và sự thiếu nhận thức.

Có thể bạn quan tâm

Sao Vbiz ly hôn vợ sau 1 năm sang Mỹ, bị tố có quan hệ ngoài luồng với đồng nghiệp

Sao việt

23:02:30 22/05/2024
Sau khi ly hôn, Thắm Bebe và Hoàng Anh vẫn đồng hành cùng nhau, thậm chí còn thân thiết hơn trước. Cả hai không ngần ngại đăng tải những hình ảnh ngọt ngào lên mạng xã hội

Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!

Hậu trường phim

22:54:08 22/05/2024
Bộ phim The 8 Show vừa ra mắt đã khuấy đảo mạng xã hội các nước nhờ nội dung hấp dẫn, các nhân vật được xây dựng vừa đa dạng, vừa mang tính biểu tượng cao.

Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

Lạ vui

22:53:59 22/05/2024
Ngày 21/5, Hội đồng nghiên cứu khoa học và kỹ thuật quốc gia Argentina (Conicet) thông báo, các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch của loài mới thuộc họ khủng long ăn thịt Abelisaurid tại một địa điểm khảo cổ ở tỉnh Chubut, miền Nam nư...

Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

Góc tâm tình

22:44:52 22/05/2024
Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ẩm thực

22:43:05 22/05/2024
Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào?

Tăng Thanh Hà đi biển mấy khi mặc b.ikini mà vẫn không 'lạc quẻ'

Phong cách sao

22:34:36 22/05/2024
Là một trong những tín đồ của du lịch, trên Instragram cá nhân, Tăng Thanh Hà thường xuyên khoe những tấm hình check-in biển xanh, nắng vàng đẹp mê mẩn.

"Tứ đại mỹ nhân" Blackpink giàu cỡ nào?

Sao châu á

22:21:48 22/05/2024
Nhóm nhạc nữ Blackpink của Hàn Quốc quy tụ tứ đại mỹ nhân : Jisoo, Jennie, Rosé, Lisa. Sau nhiều năm làm nghề và vẫn tiếp tục duy trì danh tiếng đỉnh cao, họ sở hữu khối lượng tài sản khủng .

Ben Affleck dọn ra ở nhà thuê, Jennifer Lopez quảng bá phim vắng mặt chồng thứ 4

Sao âu mỹ

22:14:30 22/05/2024
Những dấu hiệu bất thường cho thấy hôn nhân của Ben Affleck và Jennifer Lopez đang gặp trục trặc nghiêm trọng.

Muối dùng trong máy rửa bát có công dụng gì? Mua máy rửa bát không dùng muối rửa được không?

Sáng tạo

21:41:23 22/05/2024
Khi mua máy rửa bát, bạn sẽ thường được nghe thêm về muối rửa bát. Tại sao lại không phải là nước rửa chén như thông thường mà lai là muối rửa?

Triệt phá đường dây mua bán vật liệu nổ từ Tây Nguyên về Thanh Hóa tiêu thụ

Pháp luật

21:20:26 22/05/2024
Công an thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an 2 tỉnh Kon Tum, Gia Lai phá án

Gọi tên "ốc đảo" Long Cốc - một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam ở Phú Thọ

Du lịch

21:11:06 22/05/2024
Đồi chè Long Cốc được đ.ánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ. Đặc biệt thời điểm đẹp nhất là vào lúc giao mùa cuối thu đầu đông.

Phim 'Những nẻo đường gần xa' tập 1: NSƯT Nguyệt Hằng đ.ánh c.on vì tội dại gái

Phim việt

20:40:45 22/05/2024
Trong Những nẻo đường gần xa tập 1, NSƯT Nguyệt Hằng vào vai một người mẹ cáu giận đ.ánh c.on vì cậu quá... dại gái.