Làm nội trợ nửa đời người, tôi phát hiện 3 sự thật phũ phàng muốn nhắc nhở các chị em

Theo dõi VGT trên

Làm nội trợ nửa đời người, trải qua những khó khăn của cuộc đời, sự phản bội của chồng, sự coi thường của con cái, cuối cùng tôi đã “lột xác”.

Và, tôi cũng phát hiện ra 3 sự thật phũ phàng về hôn nhân muốn nhắc nhở các chị em phụ nữ, để tránh giẫm vào vết xe đổ của tôi.

Ở t.uổi 55, tôi đã trải qua biết bao thăng trầm của cuộc đời. Còn nhớ lúc mới kết hôn, tôi cứ nghĩ mình sẽ có cuộc sống tốt hơn khi được gả vào một gia đình giàu có, nhưng không ngờ cuộc sống của tôi lại như rơi vào đáy vực sâu.

Nhà chồng gia trưởng, ép tôi ở nhà lo cơm nước, chăm chồng chăm con, chăm sóc bố mẹ chồng. Khi nhà chồng phá sản, tôi vẫn chưa bao giờ buông tay gia đình, luôn cố gắng vì cái nhà này.

Thế nhưng khi chồng vực dậy, anh lại ngoại tình. ” Tôi chỉ là một người đàn ông bình thường, có người phụ nữ khác bên ngoài là điều bình thường. Nếu cô không muốn, cô có thể ly hôn với tôi, thử xem cô có thể tìm một người đàn ông tốt hơn không? Điều kiện cô như vậy ai mà thèm. Nếu không có tôi, cô có được ăn sung mặc sướng như ngày hôm nay không”.

Lời nói của chồng khiến tôi đau đớn quặn thắt, tôi tưởng mình đã tìm được chỗ dựa của đời mình. Hai vợ chồng đồng hành cùng nhau tới t.uổi ngũ tuần rồi thì sẽ bên nhau tới trọn đời. Thật không ngờ…

Làm nội trợ nửa đời người, tôi phát hiện 3 sự thật phũ phàng muốn nhắc nhở các chị em - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Thật sự không chịu nổi được nữa, tôi bắt đầu thức tỉnh và dựa vào chính mình. Ở t.uổi 52, tôi ly hôn và rời khỏi căn nhà, nơi tôi làm nội trợ nửa đời người. Tôi làm giúp việc cho nhà người khác và được trả lương. Và có t.iền, tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn. Chỉ cần tôi kiếm đủ t.iền, tôi không còn phải dựa vào đàn ông nữa, cũng chẳng cần phải trông chờ con cái phụng dưỡng t.uổi già.

Video đang HOT

Bây giờ tôi làm giúp việc đã hơn 3 năm, ngày nào tôi cũng ăn uống cùng nhà chủ, không tiêu xài nhiều, tiết kiệm được kha khá t.iền. Có t.iền trong tay, tôi cảm thấy mình đang sống một cuộc sống rất hạnh phúc. Tôi cảm thấy tự do, như thể mình vừa thoát khỏi một sự trói buộc nào đó, và tôi cảm thấy con người hiện tại mới thực sự là của chính mình.

Làm nội trợ nửa đời người, trải qua những khó khăn của cuộc đời, sự phản bội của chồng, sự coi thường của con cái, cuối cùng tôi đã “lột xác”.

Và, tôi cũng phát hiện ra 3 sự thật phũ phàng về hôn nhân muốn nhắc nhở các chị em phụ nữ, để tránh giẫm vào vết xe đổ của tôi.

Làm nội trợ nửa đời người, tôi phát hiện 3 sự thật phũ phàng muốn nhắc nhở các chị em - Hình 2

(Ảnh minh họa)

1. Phụ nữ dù kém cỏi đến đâu cũng phải có việc làm, không thể lúc nào cũng dựa vào đàn ông để tồn tại

Phụ nữ thực ra cũng không thua kém gì đàn ông, xin đừng cam tâm sống phục tùng và phụ thuộc vào đàn ông cả đời. Sau khi lấy nhau, chúng ta phải sinh con và chăm sóc người già, nhưng xin đừng để những chuyện này trói buộc chúng ta.

Chúng ta nên thoát khỏi sự trói buộc này, tìm việc làm, tạo ra kinh tế, chỉ có như vậy chúng ta mới không bị đàn ông coi thường! Công việc dù vất vả đến đâu cũng phải kiên trì, vì chỉ có thể làm ra t.iền, lời nói của bạn mới có trọng lượng hơn trong cái nhà này.

2. Trong cuộc hôn nhân tồi tệ, phụ nữ nên nhớ yêu thương bản thân mình thật nhiều

Không phải cuộc hôn nhân nào cũng bền vững mãi mãi, nếu không may gặp phải cuộc hôn nhân tồi tệ, bạn có thể âm thầm chịu đựng vì con cái, nhưng xin đừng mong người đàn ông sẽ thay đổi ý định.

Bạn không cần phải ly hôn, nhưng từ nay hãy học cách yêu bản thân mình thật tốt, tận hưởng cuộc sống theo cách bạn muốn, sống một cuộc sống tinh tế như bạn muốn, đừng chỉ chăm chăm xoay quanh về người đàn ông đó. Trong hôn nhân, việc cãi vã, đ.ánh n.hau hàng ngày sẽ chỉ khiến cuộc sống của chúng ta thêm đau khổ mà thôi.

Làm nội trợ nửa đời người, tôi phát hiện 3 sự thật phũ phàng muốn nhắc nhở các chị em - Hình 3

(Ảnh minh họa)

3. Phụ nữ chỉ có thể sống cuộc sống của riêng mình nếu họ độc lập về tài chính

Phục vụ chồng và nuôi con không phải là trách nhiệm cả đời của người phụ nữ, mỗi người là một cá thể độc lập, không ai phải cống hiến mọi thứ cho người khác cả đời. Phụ nữ không phải là “nô lệ” của chồng con, vì vậy cần biết yêu bản thân mình một chút, sống của sống của riêng mình.

Sống cuộc sống của riêng mình không chỉ là thay đổi tâm lý mà còn là làm việc chăm chỉ để có thể độc lập về tài chính. Khi chúng ta có t.iền và có thể làm chủ cuộc sống của chính mình thì chúng ta mới có thể là chính mình và sống cuộc sống của chính mình được.

Chồng tôi bức xúc vì bố mẹ chia tài sản không công bằng

Từ trước đến nay, chúng tôi luôn đối xử tốt với bố mẹ. Vậy mà ngày bố chồng bị bệnh cũng là lúc chúng tôi phát hiện ra 1 sự thật phũ phàng và quá bất công.

Chồng tôi bức xúc vì bố mẹ chia tài sản không công bằng - Hình 1

Ảnh minh họa

Tuần vừa rồi, mẹ chồng gọi điện báo tin bố ốm nặng và bảo chúng tôi về thăm. Trước khi về quê, chồng tôi vội vàng đi mua vài loại thuốc tốt để bồi bổ sức khỏe cho bố. Nhìn thấy bố đang ngồi xe lăn, hơi thở khó nhọc mà anh ấy đau lòng. Sau khi hỏi han tình hình sức khỏe của bố, chúng tôi qua thăm lại ngôi nhà cũ.

Ngày mới cưới nhau chúng tôi xây tạm ngôi nhà nhỏ ra ở riêng, sau đó việc làm ăn ở quê không thuận lợi nên chồng tôi ra phố làm. Nhờ kiếm được công việc tốt nên anh đã mua được nhà thành phố và đón vợ con đi.

Lúc đi ra phía sau nhà, chúng tôi choáng váng khi hàng rào lưới sắt của em trai chồng chạy sang và quây hết mảnh vườn nhà tôi. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa nên chồng tôi bực tức chạy vào nhà hỏi bố mẹ.

Bố nói vợ chồng tôi có nhà ở thành phố, sẽ không về quê nữa nên ông muốn cho chú út nhiều đất hơn 1 chút. Chồng tôi là anh cũng nên nhường em và ủng hộ nguyện vọng của bố.

Thì ra mấy tháng trước, bố đã sang tên sổ đỏ cho em trai chồng mà không gọi chúng tôi về. Bố chỉ cho chúng tôi phần đất từ ngôi nhà cũ đổ về phía trước, nếu không muốn nhận thì để hết cho em trai.

Bố bảo chỉ chia đất cho người ở quê, còn người ở xa thì không có phần. Quyết định của bố khiến chồng tôi rất bức xúc. Anh ấy bảo bố mà không chia đất lại sẽ không bao giờ quay về nhà nữa. Thậm chí anh còn nói sau này bố mất cũng không về chịu tang.

Lời chồng tôi nói làm bố càng tức hơn và ném những gói thuốc bổ đắt t.iền mà anh ấy mua biếu. Ông bảo chồng tôi quá quắt, vì chút đất mà dám từ mặt bố mẹ và em trai.

Thấy bố không thay đổi chuyện chia đất, chồng tôi kéo vợ con lên xe và ra về ngay trong ngày. Mấy hôm nay chồng tôi bức xúc lắm, tự trách bản thân quá tin người thân. Giá ngày trước ông bà cho đất, chúng tôi làm sổ đỏ luôn thì đâu có ngày mâu thuẫn gia đình như thế này.

Chúng tôi rất muốn bố chia lại đất nhưng không biết phải nói như thế nào?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới
08:56:00 23/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ
07:41:11 23/06/2024
Con vừa tròn 1 t.uổi thì tôi đưa đơn ly hôn trong sự kinh ngạc của chồng, tất cả vì câu anh vô tình thốt ra trước cửa phòng sinh
10:59:31 24/06/2024
Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi
21:01:50 22/06/2024
Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai
20:33:33 22/06/2024

Tin đang nóng

Vừa dắt tay Midu bước vào biệt thự hào môn, mẹ thiếu gia Minh Đạt loay hoay làm 1 hành động gây bất ngờ
13:51:23 24/06/2024
Midu ngày thường makeup xinh như 'ngọc nữ', đúng ngày trọng đại lại 'bất ổn'
12:35:23 24/06/2024
Lễ ăn hỏi ca sĩ Thái Trinh: Cô dâu xuất hiện xinh xắn, hé lộ chi tiết hiếm về chú rể giấu mặt
11:12:56 24/06/2024
Choi Ji Woo thừa nhận xảy ra mâu thuẫn với chồng trẻ kém 9 t.uổi sau 6 năm kết hôn
12:41:47 24/06/2024
Hà Nội: Dùng xe bồn tưới cây giữa trời mưa tầm tã
11:07:27 24/06/2024
Cháy nhà ở Đà Lạt, 3 cháu bé t.ử v.ong
13:44:05 24/06/2024
Nữ ca sĩ qua đời trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc
11:16:01 24/06/2024
Trộm 50 chỉ vàng ở đền Bắc Lệ bán lấy t.iền mua xe máy tặng bạn gái
14:54:01 24/06/2024

Tin mới nhất

Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm

16:01:02 24/06/2024
Bản thân thì không giỏi hơn ai nhưng mẹ chồng tôi lại thích so sánh tôi với người khác. Mấy năm đầu sau cưới, vợ chồng tôi sống và làm việc ở thành phố.

Chồng giấu mức lương tháng 50 triệu, tôi gục ngã khi biết anh ta đã lén lút dùng vào việc này

15:53:20 24/06/2024
Tôi hụt hẫng khi phát hiện ra mức lương thật của chồng, đau khổ hơn khi biết anh ta đã tiêu tốn hết vào một việc đáng sợ.

Tôi kiệt sức vì bị vợ bắt thức đêm để cùng xem EURO 2024

15:47:35 24/06/2024
Tôi mệt mỏi đến kiệt sức vì dù không thích bóng đá vẫn phải thức chong chong để xem gần chục ngày qua, vì vợ tôi mê bóng và nhất định bắt chồng thức xem cùng.

Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"

11:04:31 24/06/2024
Ai ngờ, số t.iền 1 tỷ mà bố mẹ chồng cho để mua nhà, tôi thấy nó nặng nề hơn cả gánh nặng vật chất. Sau 7 năm làm dâu, có lẽ tôi đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 1 nàng dâu.

Chồng thân mật quá mức với em kết nghĩa trẻ đẹp, tôi suýt làm một việc khiến mình phải hối hận

10:53:20 24/06/2024
Tôi tủi thân, hờn ghen trước mối quan hệ bất thường giữa chồng và cô em kết nghĩa cho đến khi tìm ra sự thật. Tôi năm nay 32 t.uổi, đã xây dựng gia đình đã được 5 năm, hiện tại cuộc sống của tôi khá ổn định.

Chồng tăng ca làm đêm, vợ ở nhà buồn nên sang nhà anh hàng xóm 'tâm sự'

10:48:39 24/06/2024
Tôi xin nghỉ làm trở về nhà đã quá nửa đêm, tôi tá hỏa khi thấy cửa nhà khóa ngoài, lo lắng vợ gặp chuyện chẳng lành tôi lấy điện thoại gọi em.

Vợ tôi là nhà báo

09:51:47 24/06/2024
Tôi đã nghĩ mình sẽ không đủ kiên trì bên vợ khi cô ấy theo nghề báo. Nhưng chúng tôi đã là vợ chồng hơn chục năm và hạnh phúc vì trân trọng và thấu hiểu giá trị của nhau.

Phát hiện mẹ chồng lương hưu 8 triệu nhưng tháng nào hết tháng đó dù không tiêu gì, tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả

08:45:14 24/06/2024
Dù đã sống cùng nhau bao nhiêu năm nhưng có vẻ như lòng tin giữa tôi và mẹ chồng vẫn chưa đủ vững chắc. Tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả.

Lương hưu của mẹ "bốc hơi", tôi đặt camera thì ngã ngửa vì sốc: Thủ phạm không thèm che giấu nhưng bí mật phía sau còn ghê gớm hơn (P2)

08:35:35 24/06/2024
Tôi đưa đoạn camera, hỏi chồng vì sao lại lén lấy t.iền của mẹ? Anh bất ngờ rồi mãi mới chịu nói lý do. Tôi coi đoạn camera mà trong lòng dâng lên một nỗi hận chồng vô cùng.

Nghỉ hè cho con về ông bà ngoại chơi, tôi sốc với hành động của mẹ chồng trong nhà thông gia

08:02:56 24/06/2024
Giờ cứ nghĩ đến mẹ chồng, tôi lại không có động lực để cố gắng, nhất là khi bà hành xử quá đáng với bố mẹ đẻ tôi như thế...

Tịch thu điện thoại của các con, con gái nhìn tôi chằm chằm rồi thách thức một việc khiến tôi bật khóc còn chồng thì đ.ập nát máy

20:03:47 23/06/2024
Chẳng lẽ tôi buông xuôi bỏ mặc con đi sai đường sao? Năm trước, vợ chồng tôi cùng thay điện thoại mới và để lại 2 cái cũ cho các con sử dụng.

Nhìn nữ chính xinh đẹp bất hạnh trong Câu chuyện hoa hồng tôi lại thấy bản thân quá thông minh và có tầm nhìn

19:58:50 23/06/2024
Người ta cứ nói là hồng nhan bạc mệnh, tình duyên do số trời, đúng người sai thời điểm thì không thể hạnh phúc. Tôi thấy toàn quan điểm tào lao.

Có thể bạn quan tâm

Counter-Strike bước sang t.uổi 25

Mọt game

16:21:08 24/06/2024
Nhiều trò chơi đạt được danh tiếng cực kỳ lớn khi ra mắt, nhưng không phải trò chơi nào cũng có khả năng giữ được số lượng người chơi như những gì mà Counter-Strike đang làm được.

Hà Nội: Đứt cáp vận thang, 10 người thương vong

Tin nổi bật

16:00:20 24/06/2024
Cùng ngày, trao đổi với PV Báo CAND, ông Đỗ Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Đông Yên thông tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h10 ngày 18/6 tại địa bàn xã Đông Yên (huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Tử vi hôm nay thứ 3 ngày 25/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương bị đối thủ tị hiềm chỉ điểm, Xử Nữ bị hiểu nhầm

Trắc nghiệm

15:42:38 24/06/2024
Xem tử vi hằng ngày 12 cung hoàng đạo để biết về tình yêu, công việc và may mắn của Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên

Mỹ nam đẹp đến mê hoặc cưới mẫu n.ội y hạng B, bị đồn bắt vợ kém 22 t.uổi phục tùng mình

Sao châu á

15:40:11 24/06/2024
Truyền thông Hoa ngữ cho rằng tài tử Quách Phú Thành đã bắt vợ trẻ phải ký hợp đồng trước khi chính thức kết hôn.

5 công thức diện sơ mi cộc tay trẻ trung tới công sở

Thời trang

15:37:54 24/06/2024
Với 5 công thức diện sơ mi cộc tay dưới đây, các nàng sẽ luôn trẻ trung, thoải mái mà vẫn giữ được sự chuyên nghiệp khi đến văn phòng.

Sao nữ Việt được chồng "chúc ngủ ngon" bằng gần nửa tỷ đồng

Sao việt

15:35:51 24/06/2024
Sau khi làm hòa và về lại chung nhà, cặp đôi Hana Cẩm Tiên - Lê Gia Quân tiếp tục gây xôn xao dư luận vì thông tin chuyển khoản cho nhau gần nửa tỷ đồng chỉ để chúc ngủ ngon.

Bom tấn đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 76 quốc gia, nữ chính là mỹ nhân đẹp nhất thế giới một thời

Phim âu mỹ

15:33:43 24/06/2024
Theo số liệu của Flix Patrol, Trigger Warning của nữ đạo diễn người Indonesia Mouly Surya đang là bộ phim được xem nhiều nhất trên nền tảng trực tuyến Netflix.

Đội của Anh Tú nhảy siêu cuốn, được khen hay nhất nhưng vẫn xếp chót bảng gây bức xúc

Tv show

15:23:51 24/06/2024
Nhiều khán giả bày tỏ sự tức giận khi đội của Anh Tú Atus hát hay, nhảy đẹp nhưng vẫn xếp hạng cuối ở Anh trai say Hi .

Loạt cán bộ xã dính lao lý vì ký khống giấy tờ để trục lợi

Pháp luật

15:16:06 24/06/2024
Nhiều cán bộ xã ở tỉnh T.iền Giang và Kiên Giang bị truy tố do có hành vi ký khống giấy tờ, tiếp tay cho các đối tượng mua bán xe máy không rõ nguồn gốc.

Review The Secret Of Us tập 1: Fahlada-Earn ngọt trước, "suy" sau

Phim châu á

15:09:12 24/06/2024
Tác phẩm cũng là sự trở lại sau hơn 10 năm chỉ đạo phim bách hợp của Nay Saratswadee Wongsomphet, một đạo diễn kinh nghiệm, người từng làm bùng nổ màn ảnh Thái với Yes Or No vào năm 2010.

Kimmich sẵn sàng gia nhập Arsenal

Sao thể thao

14:53:59 24/06/2024
Theo Sky Germany, khả năng Kimmich đạt được thỏa thuận với Bayern Munich về một bản hợp đồng mới rất khó xảy ra và CLB Bundesliga cũng sẵn sàng bán anh vào hè này.