Làm giả hoá đơn thanh toán của ngân hàng, nữ quái chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng

Mai thuê nhà trong khu đô thị “nhà giàu” ở TP Hải Dương rồi lên mạng thuê người làm hoá đơn thanh toán điện tử của ngân hàng giả để lừa đảo hàng loạt người kinh doanh.

Tối nay (2/4), Công an TP Hải Dương ( tỉnh Hải Dương ) thông tin, đã khởi tố vụ án , khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Quỳnh Mai (SN 1990, trú tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Làm giả hoá đơn thanh toán của ngân hàng, nữ quái chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng - Hình 1
Đối tượng Hoàng Thị Quỳnh Mai tại trụ sở công an. Ảnh: Công an TP Hải Dương.

Theo đó, giữa tháng 6/2023, Mai đã liên hệ với một người qua Zalo có tên “Hoa nở không màu” (chưa rõ tên tuổi, địa chỉ cụ thể) để thuê làm thông báo giả hoá đơn thanh toán điện tử của ngân hàng với giá 300.000/bill. Sau đó, Mai chuyển đến người bán hàng, cung cấp dịch vụ để họ tin tưởng là đã trả tiền.

Cụ thể, ngày 10/7/2023, Mai thuê anh Nguyễn Công H. đến lắp rèm cho căn hộ của mình với số tiền gần 20 triệu đồng. Tuy nhiên Mai đã không thanh toán luôn mà hẹn trả sau. Sau đó, Mai tiếp tục đặt anh H. lắp động cơ kéo rèm với giá 10 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đấy, Mai tiếp tục vay anh H. số tiền 700.000 đồng và hẹn sẽ trả toàn bộ số tiền công nợ cho anh H.

Video đang HOT

Đến 29/7/2023, Mai gọi xin anh H số tài khoản trả những khoản nợ trước đó. Qua liên lạc, Mai biết anh H. đang đi làm ở TP Hà Nội. Mai nói dối nói là có chồng đang giải quyết công việc ở khu vực Mỹ Đình nhưng quên mang theo tiền nên muốn nhờ anh H. mang tiền đến cho chồng mình mượn và sẽ chuyển hết tiền nợ cho anh qua số tài khoản.

Để chiếm đoạt tiền của anh H., Mai thuê người làm giả ảnh bill chuyển thành công số tiền 46 triệu đồng cho anh H. để anh H. tin tưởng Mai đã chuyển dư so với số tiền phải trả là gần 15,4 triệu đồng. Mai vay thêm anh H. số tiền hơn 5,5 triệu đồng và đề nghị anh H. chuẩn bị 21 triệu đồng mang đến cho chồng Mai.
Chưa thấy tài khoản báo nhận tiền, anh H. thắc mắc thì Mai nói dối là do chuyển tiền vào thứ 7 nên đến thứ 2 mới nhận được. Anh H. tin tưởng nên đi rút 21 triệu đồng. Lúc này, Mai tiếp tục nói dối anh H. là không cần mang tiền cho chồng mình nữa và đề nghị chuyển số tiền 21 triệu đồng đó vào tài khoản của mình. Anh H. tin tưởng nên đồng ý và nhờ vợ mình chuyển tiền cho Mai.

Nhận được tiền, Mai tiếp tục hỏi vay và được anh H. chuyển cho 15 triệu đồng. Tối cùng ngày, Mai tiếp tục thuê người làm giả ảnh bill chuyển số tiền 50 triệu đồng đến tài khoản anh H. cung cấp, số tiền trong bill dư hơn 29,4 triệu đồng so với số tiền nợ của anh H. nhằm mục đích yêu cầu anh H. chuyển lại số tiền dư. Sau đó, Mai gửi ảnh này cho anh H. và đề nghị anh chuyển lại toàn bộ số tiền dư.

Mấy ngày sau, anh H. kiểm tra tài khoản thấy vẫn chưa nhận được tiền. Mai lại trả lời là do lỗi ngân hàng nên các lần chuyển tiền đều không thành công, tiền đã trả về tài khoản của Mai. Mai tiếp tục đặt làm ảnh bill chuyển tiền giả với số tiền 96 triệu đồng gửi cho anh H.

Mai tìm đủ lý do để không trả anh H. Số tiền chiếm đoạt được của anh H., Mai dùng mua 1 điện thoại iPhone 14 Pro Max với giá gần 26,5 triệu đồng và chi tiêu sinh hoạt, ăn uống hết.
Đến ngày 11/8/2023, anh H. nghi ngờ Mai chiếm đoạt tiền nên đã trình báo cơ quan công an.

Không chỉ tìm cách chiến đoạt tiền từ người bán hàng, Mai còn dùng thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của lái xe taxi. Sau một số lần đi xe taxi của anh Nguyễn Tất Đ. ở phường Quang Trung (TP Hải Dương), Mai kết bạn qua Zalo với anh để tiện gọi xe và xin số tài khoản ngân hàng để thanh toán tiền. Mai nhiều lần đi và nhờ anh Đ. gọi thêm xe taxi chở bạn mình nhưng không trả tiền. Mai lại dùng thủ đoạn thuê người làm giả hoá đơn thanh toán điện tử chuyển tiền. Tổng số tiền Mai chiếm đoạt của anh Đ. là 4,8 triệu đồng.

Bằng phương thức, thủ đoạn trên, trong thời gian từ tháng 7-8/2023, Mai đã thực hiện 4 vụ lừa đảo nhằm chiếm đoạt hàng hóa, tiền của người dân làm nghề dịch vụ, hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn TP Hải Dương với tổng số tiền gần 260 triệu đồng.

Bắt giữ 3 đối tượng 'giúp sức' cho Giám đốc Ngân hàng lừa đảo hơn 14 tỷ đồng

Liên quan đến vụ nguyên Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt giữ thêm 3 đối tượng liên quan.

Bắt giữ 3 đối tượng giúp sức cho Giám đốc Ngân hàng lừa đảo hơn 14 tỷ đồng - Hình 1

Các đối tượng liên quan bị bắt giữ

Ngày 20-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn, Văn Dũng, SN 1979; trú tại thôn Hà Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam; Nguyễn Thị Hiền, SN 1972; trú tại thôn Duy Hà, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam và Nguyễn Thiên Ân, SN 1994; trú tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - là Nhân viên Phòng Giao dịch) về tội "Giả mạo trong công tác", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Kết quả điều tra xác định, trong khoảng từ năm 2019 đến năm 2022, ngoài công việc chính là Giám đốc phòng giao dịch, Hà Hải Đăng (34 tuổi, trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đã mượn tiền của nhiều bị hại để trả nợ.

Để tạo lòng tin vay được tiền, Đăng đưa ra thông tin gian dối vay tiền làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho khách vay, sau đó đem tiền đi đầu tư bất động sản và trả nợ cá nhân dẫn đến mất khả năng trả nợ. Tổng số tiền Đăng chiếm đoạt của các bị hại là hơn 14 tỷ đồng.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan điều tra xác định, trong quá trình Hà Hải Đăng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản còn có sự giúp sức của Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Thị Hiền trong việc cung cấp thông tin gian dối để các bị hại tin tưởng giao tiền cho Đăng chiếm đoạt. Ngoài ra Đăng còn chỉ đạo Nguyễn Thiên Ân (nhân viên Phòng giao dịch) làm giả các hồ sơ thủ tục đáo hạn để giúp Đăng lừa dối các bị hại.

Vụ án đang được Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, xử lý.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố hiệu trưởng và 5 giáo viên ở Thanh Hóa liên quan làm hồ sơ giảKhởi tố hiệu trưởng và 5 giáo viên ở Thanh Hóa liên quan làm hồ sơ giả
05:44:34 11/07/2025
Hàng chục cô gái bị "giam lỏng", biến thành món hàng trong quán karaokeHàng chục cô gái bị "giam lỏng", biến thành món hàng trong quán karaoke
12:41:32 10/07/2025
Tiến "Bịp" từng tốt nghiệp đại học loại giỏi, là kỹ sư của tập đoàn lớnTiến "Bịp" từng tốt nghiệp đại học loại giỏi, là kỹ sư của tập đoàn lớn
22:47:33 09/07/2025
Vợ bị thương vì xe máy phát nổ, công an phát hiện điểm đáng ngờ của người chồngVợ bị thương vì xe máy phát nổ, công an phát hiện điểm đáng ngờ của người chồng
23:28:31 09/07/2025
Danh sách 10 người nhận án treo vụ Tập đoàn Phúc Sơn, có 2 cựu bí thư tỉnh ủyDanh sách 10 người nhận án treo vụ Tập đoàn Phúc Sơn, có 2 cựu bí thư tỉnh ủy
20:23:24 11/07/2025
Bắt giữ "Tài Bu", con nuôi trùm giang hồ Tuấn "thần đèn"Bắt giữ "Tài Bu", con nuôi trùm giang hồ Tuấn "thần đèn"
23:18:48 09/07/2025
Lò cung cấp lợn nhiễm virus tả ở Hà Nội: "Hóa trang" thịt bệnh bằng máuLò cung cấp lợn nhiễm virus tả ở Hà Nội: "Hóa trang" thịt bệnh bằng máu
12:04:40 10/07/2025
Huỷ án vụ hiệu trưởng một trường bị tuyên 7 năm tù tội tham ô hơn 10 triệu đồngHuỷ án vụ hiệu trưởng một trường bị tuyên 7 năm tù tội tham ô hơn 10 triệu đồng
20:50:57 10/07/2025

Tin đang nóng

Bán kết Sing! Asia: Phương Mỹ Chi không vượt qua được đối thủ Trung QuốcBán kết Sing! Asia: Phương Mỹ Chi không vượt qua được đối thủ Trung Quốc
18:33:43 11/07/2025
Nữ MC nổi tiếng 'đau tim' vì con gái 14 tuổi gặp sự cố ở trại hèNữ MC nổi tiếng 'đau tim' vì con gái 14 tuổi gặp sự cố ở trại hè
20:40:59 11/07/2025
Vợ Bùi Tiến Dũng lên status "sặc mùi" drama, đốp chát netizen khi bị chê "um sùm nhất" trong dàn vợ cầu thủVợ Bùi Tiến Dũng lên status "sặc mùi" drama, đốp chát netizen khi bị chê "um sùm nhất" trong dàn vợ cầu thủ
17:55:28 11/07/2025
Nghệ sĩ Kim Lệ Thủy tuổi 75: 2 lần bị tai biến, chồng bán vé số nuôi mỗi ngàyNghệ sĩ Kim Lệ Thủy tuổi 75: 2 lần bị tai biến, chồng bán vé số nuôi mỗi ngày
20:46:19 11/07/2025
Dân mạng "truy lùng" chàng trai trẻ âm thầm dọn rác ở Vũng Tàu, TP.HCMDân mạng "truy lùng" chàng trai trẻ âm thầm dọn rác ở Vũng Tàu, TP.HCM
18:00:13 11/07/2025
'Chiếc túi được khao khát nhất trong lịch sử' về tay chủ mới với mức giá kỷ lục'Chiếc túi được khao khát nhất trong lịch sử' về tay chủ mới với mức giá kỷ lục
18:19:01 11/07/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 3 món tốn cơm vô cùngHôm nay nấu gì: Bữa chiều 3 món tốn cơm vô cùng
17:52:10 11/07/2025
Bé trai đuối nước ở Sầm Sơn được tìm thấy tại khu vực Đảo MêBé trai đuối nước ở Sầm Sơn được tìm thấy tại khu vực Đảo Mê
20:47:03 11/07/2025

Tin mới nhất

Công an phát thông báo tìm nam thanh niên cao 1,52m mất tích bí ẩn

Công an phát thông báo tìm nam thanh niên cao 1,52m mất tích bí ẩn

20:30:22 11/07/2025
Ngày 11/7, Công an xã Hàm Tân, tỉnh Lâm Đồng phát đi thông báo truy tìm người mất tích là anh Bùi Văn Toàn (20 tuổi, trú tại tổ 1, khu phố 1, xã Hàm Tân).
Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc một công ty lâm nghiệp ở Quảng Ninh

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc một công ty lâm nghiệp ở Quảng Ninh

20:27:08 11/07/2025
Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Hoành Bồ Quảng Ninh vừa bị cơ quan công an khởi tố về tội Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản .
Camera vạch trần người phụ nữ tự trói chân tay rồi hoang báo bị cướp 300 triệu

Camera vạch trần người phụ nữ tự trói chân tay rồi hoang báo bị cướp 300 triệu

20:19:53 11/07/2025
Ngày 11/7, Công an phường Tân Mỹ, TPHCM cho biết đã lập hồ sơ, xử lý đối với bà N.T.N. (65 tuổi, ngụ ở địa phương) về hành vi báo tin không đúng sự thật đến cơ quan chức năng.
Hà Nội: Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ xe máy điện giả quy mô lớn

Hà Nội: Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ xe máy điện giả quy mô lớn

15:05:15 11/07/2025
Một đường dây chuyên sản xuất, buôn bán xe máy điện giả, kém chất lượng quy mô lớn, được tổ chức tinh vi nhằm qua mặt lực lượng chức năng vừa bị Công an TP Hà Nội triệt phá.
Vụ Tập đoàn Phúc Sơn và chuyện suy thoái lối sống, hành xử của một bộ phận cán bộ

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn và chuyện suy thoái lối sống, hành xử của một bộ phận cán bộ

15:01:03 11/07/2025
Ngoài mức án tuyên các bị cáo, HĐXX cũng đưa ra nhận định cho rằng, hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến uy tín, danh dự của các cơ quan, tổ chức liên quan, gây thiệt hại, thất thoát, lãng phí đặc biệt nghiêm trọng đến tài sản Nhà nướ...
Người mặc áo xe ôm công nghệ tử vong với nhiều vết máu

Người mặc áo xe ôm công nghệ tử vong với nhiều vết máu

14:58:46 11/07/2025
Ngày 11/7, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ nam thanh niên để điều tra liên quan đến cái chết của một người đàn ông tại bãi đất trống ở KCN Lộc An - Bình Sơn (xã Long Thành, tỉnh Đồng Nai).
Dùng giấy tờ giả để mang "xế hộp" đi cầm cố, chiếm đoạt tiền tỷ

Dùng giấy tờ giả để mang "xế hộp" đi cầm cố, chiếm đoạt tiền tỷ

14:42:40 11/07/2025
Quá trình điều tra, ngày 12/6/2025, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Long (SN 1987, quê tại quận Ba Đình, TP Hà Nội), nơi thường trú trước khi bỏ trốn là số 14 đường số 2 (phường An Lạc A, quận Bình Tân).
Cựu Chủ tịch Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu bị tuyên phạt tổng cộng 30 năm tù

Cựu Chủ tịch Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu bị tuyên phạt tổng cộng 30 năm tù

14:37:55 11/07/2025
Sau thời gian nghị án kéo dài, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội tiến hành tuyên án với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và các tỉnh, thành.
Điều tài xế xe ôm từ TPHCM tới Tây Ninh để sát hại rồi cướp xe

Điều tài xế xe ôm từ TPHCM tới Tây Ninh để sát hại rồi cướp xe

13:19:07 11/07/2025
Không có tiền trả cho tài xế xe ôm, Dư điều nạn nhân vào hẻm vắng rồi xuống tay sát hại, cướp luôn chiếc xe gắn máy.
Bác đơn kháng cáo của luật sư xuyên tạc, vu khống lãnh đạo TAND Tối cao

Bác đơn kháng cáo của luật sư xuyên tạc, vu khống lãnh đạo TAND Tối cao

13:00:15 11/07/2025
Trước đó, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bà Dung 3 năm 6 tháng tù, ông Khang 2 năm tù cùng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân .
Truy xét, làm rõ 7 thiếu niên tụ tập trên cầu vượt ném đá xuống xe ô tô chạy trên cao tốc

Truy xét, làm rõ 7 thiếu niên tụ tập trên cầu vượt ném đá xuống xe ô tô chạy trên cao tốc

12:52:32 11/07/2025
Nguồn tin từ Công an xã Nam Ninh Hòa (Khánh Hòa) chiều 9/7 cho biết, đã truy xét, làm rõ hành tung nhóm thiếu niên ném đá vào xe ô tô đang vận hành trên tuyến cao tốc Vân Phong Nha Trang, qua địa phận thôn Suối Sâu, xã Nam Ninh Hòa.
Bắt kẻ trốn truy nã nguy hiểm nhập cảnh từ Campuchia

Bắt kẻ trốn truy nã nguy hiểm nhập cảnh từ Campuchia

05:43:49 11/07/2025
Chiều 10/7, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh đã thông báo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đến tiếp nhận Vòng Cóng Phúc (SN 1990, ngụ ấp Tân Hoà, xã Bàu Hàm, tỉnh Đồng Nai) để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Con trai bị tăng động giảm chú ý, vợ chồng Đức Thịnh - Thanh Thuỷ gác lại mọi công việc để chăm con

Con trai bị tăng động giảm chú ý, vợ chồng Đức Thịnh - Thanh Thuỷ gác lại mọi công việc để chăm con

Sao việt

22:46:42 11/07/2025
Dù nổi tiếng và cởi mở với truyền thông, vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh lại rất hiếm hoi đưa con trai út xuất hiện trong các sự kiện giải trí.
Quân y cấp cứu ngư dân bị thương khi rơi xuống biển

Quân y cấp cứu ngư dân bị thương khi rơi xuống biển

Sức khỏe

22:45:01 11/07/2025
Qua thăm khám, chẩn đoán ban đầu xác định chấn thương phần mềm vùng thắt lưng trái nghiêm trọng do ngã từ độ cao, cần theo dõi sát các biến chứng nội tạng và tiết niệu.
Giới tinh hoa doanh nghiệp Đức và thực tế đằng sau ảo tưởng trọng dụng nhân tài

Giới tinh hoa doanh nghiệp Đức và thực tế đằng sau ảo tưởng trọng dụng nhân tài

Thế giới

22:38:06 11/07/2025
Giáo sư Hartmann phân tích: Nếu bạn đã mang một rào cản như giới tính hay xuất thân di cư, bạn càng cần nền tảng xã hội thật mạnh. Khó ai có thể vượt qua hai rào cản cùng lúc .
Kinh hãi với vẻ ngoài "gầy như ma đói" của nam ca sĩ sinh năm 1999

Kinh hãi với vẻ ngoài "gầy như ma đói" của nam ca sĩ sinh năm 1999

Sao châu á

22:37:52 11/07/2025
Wooyoung giảm cân để thay đổi hình tượng, nhưng tình trạng thể chất của anh bị đánh giá ngày càng tiêu cực, kém khỏe mạnh
Sinh mổ được 10 ngày, mẹ chồng chăm sóc bằng thực đơn "đặc biệt" khiến tôi phải ôm con về ngoại gấp

Sinh mổ được 10 ngày, mẹ chồng chăm sóc bằng thực đơn "đặc biệt" khiến tôi phải ôm con về ngoại gấp

Góc tâm tình

22:14:34 11/07/2025
Tôi định sinh con trên Hà Nội để tiện chăm sóc và an tâm hơn, nhưng mẹ chồng nhất quyết bắt tôi về quê, lấy lý do già rồi, không đi xa được . Cuối cùng tôi phải theo ý bà, về quê chồng chờ sinh.
Running Man Vietnam mùa 3 có thay đổi mới toanh, 1 nhân vật "lạ hoắc" góp mặt không biết vai trò gì?

Running Man Vietnam mùa 3 có thay đổi mới toanh, 1 nhân vật "lạ hoắc" góp mặt không biết vai trò gì?

Tv show

21:55:46 11/07/2025
Tối 10/7, fanpage của chương trình Running Man Vietnam có hơn 100.000 người theo dõi hé lộ gương mặt mới sẽ tham gia năm nay chính là Lê Nhân.
Thủ môn cao 1m98 của HAGL vừa gia nhập Ninh Bình là ai?

Thủ môn cao 1m98 của HAGL vừa gia nhập Ninh Bình là ai?

Sao thể thao

21:08:25 11/07/2025
Ninh Bình vừa đạt được thỏa thuận chiêu mộ thành công 3 cầu thủ trẻ từ HAGL. Trong số này, đáng chú ý có thủ môn trẻ Nguyễn Vũ Khang nổi bật với chiều cao 1m98.
Ca sĩ Bảo Thy 'không có cửa' để từ chối anh trai chủ tịch

Ca sĩ Bảo Thy 'không có cửa' để từ chối anh trai chủ tịch

Nhạc việt

20:56:51 11/07/2025
Sau khi kết hôn, lần hiếm hoi ca sĩ Bảo Thy tái xuất. Cô kết hợp với một nam ca sĩ điển trai kém 11 tuổi vì anh trai - Trần Thế Bảo.
Giải cứu tài xế mắc kẹt sau tai nạn trên cao tốc

Giải cứu tài xế mắc kẹt sau tai nạn trên cao tốc

Tin nổi bật

20:44:50 11/07/2025
Sau vụ tai nạn giao thông trên cao tốc qua địa phận tỉnh Thanh Hóa, một tài xế mắc kẹt trong cabin đã được các lực lượng cứu hộ giải cứu kịp thời.
Cardi B gây sốc khi diện váy nhô cao đến đỉnh đầu, tạo dáng cùng quạ đen

Cardi B gây sốc khi diện váy nhô cao đến đỉnh đầu, tạo dáng cùng quạ đen

Phong cách sao

20:32:52 11/07/2025
Cardi B thu hút ánh nhìn khi xuất hiện tại Tuần lễ thời trang Paris, Pháp. Với phong cách táo bạo, nữ rapper đình đám đã có màn khuấy động ấn tượng trên thảm đỏ sự kiện.