Kỳ quan ‘đường lên trời’ vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải

Theo dõi VGT trên

Không chỉ đẹp lung linh vào mùa lúa chín, ruộng bậc thang Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) còn thu hút khách du lịch vào mùa nước đổ tháng 5 hằng năm.

Đây là thời điểm nước mưa dẫn xuống các thửa ruộng để người dân gieo mạ, cấy lúa, tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoàn toàn khác so với mùa thu hoạch.

Những mảng màu của đất

Do đặc điểm địa hình và nguồn nước nên ruộng bậc thang Mù Cang Chải mỗi năm chỉ trồng một vụ lúa. Khi thu hoạch xong vào khoảng tháng 9 – 10 hằng năm, đất trồng để khô cằn, cỏ mọc nên thời điểm nước đổ ải về sẽ làm mềm những luống đất, người dân nô nức xuống đồng lao động, gieo trồng vụ mới.

Kỳ quan đường lên trời vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải - Hình 1

Một số ruộng dùng để gieo mạ và một số ruộng đang được cày ải chuẩn bị cấy

Nếu như mùa lúa chín còn được gọi mỹ miều là mùa vàng thì mùa nước đổ người ta hay gọi là màu của đất và trời. Bởi những ô ruộng không chỉ hiện lên với màu nâu đất mà vào những hôm trời quang đãng, nắng trong xanh mặt nước phản chiếu bầu trời đẹp rực rỡ.

Tổng diện tích ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào khoảng hơn 2.300ha, tập trung chủ yếu ở 3 xã là Chế Cu Nha, Dế Xu Phình và La Pán Tẩn. Mù Cang Chải là nơi tập trung đông người dân tộc Mông sinh sống, họ đã gắn bó với ruộng bậc thang từ ngàn đời xưa, đối với họ ruộng bậc thang còn được ví như đường lên bầu trời.

Kỳ quan đường lên trời vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải - Hình 2

Trâu vẫn được sử dụng phổ biến để cày bừa ở Mù Cang Chải

Nếu như ở vùng đồng bằng, những cánh đồng thẳng cánh cò bay hay bao la như thảm lụa thì ruộng bậc thang mang đến vẻ đẹp hình khối, chồng lấn và đan xen giữa những quả núi đồi. Nếu có cơ hội được ngắm nhìn người nông dân làm việc từ trên cao, chắc hẳn bạn không nghĩ đơn thuần họ đang làm nông nghiệp mà còn đang “đục đẽo” tạo nên một kỳ quan thiên nhiên.

Kỳ quan đường lên trời vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải - Hình 3

Ruộng bậc thang như một chiếc thang đang bắc lên bầu trời

Bên cạnh tông màu chính là nâu đất, ruộng bậc thang Mù Cang Chải còn được tô điểm sắc đỏ bởi những cây hoa gạo nở muộn, màu trắng bạc óng ánh từ những dòng suối, mảng màu xanh thiên nhiên của rừng núi, thỉnh thoảng lại xuất hiện những thửa đất vàng ruộm như một nét chấm phá hữu tình.

Toàn huyện Mù Cang Chải có khoảng 68.000 dân, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, phần còn lại gồm dân tộc Thái, Kinh và một số nhỏ dân tộc khác tạo nên sự đa dạng văn hóa trên địa bàn huyện.

Kỳ quan đường lên trời vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải - Hình 4

Video đang HOT

Người nông dân đang tập trung nhổ mạ để chuẩn bị đi cấy

Ruộng bậc thang thể hiện sự sáng tạo, cần cù của người dân bản địa, sống thích nghi với điều kiện tự nhiên không được thuận lợi, điều đó càng tô đẹp thêm vẻ đẹp của ruộng bậc thang giữa núi rừng hùng vĩ. Ngày nay, ruộng bậc thang Mù Cang Chải không chỉ vẫn đem lại nguồn lương thực chủ yếu cho người dân nơi đây mà còn thu hút đông đảo khách du lịch, tham quan, chụp ảnh và lưu trú, đem lại thêm một nguồn thu kinh tế cho người dân địa phương.

Điểm lý tưởng hút khách du lịch

Những thảm màu nâu của đất dần được người nông dân phủ xanh bằng việc cấy lúa. Nhưng trước khi cấy, những người đàn ông khỏe mạnh sẽ đưa trâu lên cày ải, cày càng sâu đất càng tốt và vụ thu hoạch sẽ được những bông lúa chắc nịch, căng tròn.

Kỳ quan đường lên trời vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải - Hình 5

Các gia đình thường huy động tối đa nhân công khi vào vụ cấy hoặc vụ gặt

Mùi của đất là thứ mà mỗi du khách đều có thể ngửi thấy khi đi dọc các thửa ruộng đổ ải. Nếu như vụ lúa chín thơm mùi đòng đòng rồi mùi lúa mới ngào ngạt thì mùi của đất hơi ngai ngái nhưng chẳng hề khó chịu, ta vẫn cảm thấy muốn ngửi mùi này như thứ mùi của quê hương trong mỗi con người Việt Nam.

Do địa hình phức tạp nên người dân nơi đây cũng ít sử dụng các loại máy móc như máy bừa, máy cấy mà họ vẫn làm thủ công trực tiếp, cày bằng trâu, số ít sử dụng máy cày bằng tay, ngay đến các loại phân bón hóa học cũng sử dụng rất hạn chế. Vào mùa vụ, các gia đình thường huy động tối đa nhân công ra đồng, ngoài ra họ thường đổi công cho nhau để phủ xanh những cánh đồng nhanh nhất.

Kỳ quan đường lên trời vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải - Hình 6

Những người dân đang không chỉ làm ruộng mà còn đang góp phần tạo nên bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được bình chọn vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Còn vào năm 2007 ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã công nhận là danh thắng quốc gia. Năm 2019, danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Kỳ quan đường lên trời vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải - Hình 7

Những thửa ruộng có màu đen khi chưa được cày lên đan xen với những thửa ruộng nâu vàng

Kỳ quan đường lên trời vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải - Hình 8

Thành quả từ những cây mạ được cắm xuống trong mùa nước đổ

Để quảng bá hình ảnh du lịch ruộng bậc thang Mù Cang Chải, những năm gần đây huyện Mù Cang đều đều tổ chức các hoạt động du lịch, lễ hội vào mùa nước đổ và mùa lúa chín, trong đó có dịch vụ bay dù lượn rất được du khách yêu thích. Giá combo trải nghiệm bay dù lượn dao động từ 2 – 3 triệu đồng/người tùy vào thời điểm du lịch trong năm.

Kỳ quan đường lên trời vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải - Hình 9

Dịch vụ bay dù lượn ở Mù Cang Chải rất được du khách ưa chuộng

Đặc biệt, hiện nay tại các xã Mồ Dề, Cao Phạ và Khao Mang còn có dịch vụ trải nghiệm làm nông nghiệp cùng người dân như cày bừa bằng trâu, đắp bờ, cấy lúa, dẫn nước rất thú vị.

Kỳ quan đường lên trời vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải - Hình 10

Đồng bào dân tộc thiểu số ở Mù Cang Chải thi đi cà kheo

Đến khám phá du lịch Mù Cang Chải, du khách còn được thưởng thức ẩm thực rất hấp dẫn của người dân bản địa. Các đặc sản như xôi nếp nương, nhộng ong rừng, măng đắng xào, cá suối nướng, cá tầm Khau Phạ, thịt lợn đen nướng, cải mèo… là những món ăn không thể bỏ qua. Còn nếu du khách muốn mua quà về cho người thân thì cốm xanh Tú Lệ là sản phẩm ưu tiên hàng đầu.

Kỳ quan đường lên trời vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải - Hình 11

Thanh niên giã cơm để làm bánh

Để di chuyển tới Mù Cang Chải từ Hà Nội, du khách đi theo quốc lộ 32 về hướng tây bắc, khoảng 300 km. Trên đường đi có nhiều cung đường cheo leo bám vào sườn núi có cảnh đẹp rất tuyệt vời, bạn đừng quên mang theo máy ảnh góc rộng và lưu giữ lại những cảnh đẹp hùng vĩ của đất nước Việt Nam nhé.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp 'hút hồn' du khách

Đến Mù Cang Chải (Yên Bái) vào mùa nước đổ, du khách như được hòa mình vào không khí trong lành, mát mẻ của núi rừng Tây Bắc, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang lấp lánh dưới ánh nắng, cảm nhận sự hùng vĩ của núi rừng và sự bình yên của bản làng.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp hút hồn du khách - Hình 1

Mùa nước đổ trên Mù Cang Chải thường diễn ra vào tháng 5 và tháng 6 hằng năm. Đây là thời gian các cơn mưa mùa hạ đổ về và cung cấp nước cho bà con dân tộc cấy mùa vụ mới. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải nằm trải rộng trên diện tích hơn 4.500ha, nhưng tập trung nhiều nhất ở 3 xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình và Chế Cu Nha.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp hút hồn du khách - Hình 2

Mùa nước đổ khiến những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải hiện lên với màu nâu của đất hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh, dưới nắng vàng rực rỡ đẹp tựa bức tranh.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp hút hồn du khách - Hình 3

Mùa nước đổ, người dân be bờ, dẫn nước vào ruộng để chuẩn bị cày ải, gieo mạ và cấy lúa. Đâu đâu cũng thấy những thửa ruộng bậc thang xếp tầng tầng, lớp lớp trải rộng khắp các triền núi.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp hút hồn du khách - Hình 4

Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải luôn được nhuộm bởi màu vàng óng ả của sắc nắng và những bông lúa chín trĩu hạt, ruộng bậc thang vào mùa nước đổ mang một gam màu trầm, một vẻ hoang sơ, đúng chất của núi rừng Tây Bắc.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp hút hồn du khách - Hình 5

Năm 2007, ruộng bậc thang ở 3 xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình và Chế Cu Nha được Nhà nước công nhận Danh thắng quốc gia. Không chỉ vậy, Mù Cang Chải còn được bầu chọn vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Năm 2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 1954 xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Đến năm 2021, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ban hành quyết định số 824 chứng nhận Lễ mừng cơm mới của người Mông, huyện Mù Cang Chải là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp hút hồn du khách - Hình 6

Để có những thửa ruộng bậc thang, người Mông ở Mù Cang Chải phải chọn những vùng đất trên triền đồi, sườn núi có diện tích khá rộng, độ dốc vừa phải và vị trí thuận lợi để đón nước mưa, nước suối.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp hút hồn du khách - Hình 7

Sau khi những thửa ruộng bậc thang được cày, bừa kỹ, những phụ nữ đồng bào dân tộc Mông nhổ mạ mang đi cấy.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp hút hồn du khách - Hình 8

Chị Vũ Ngọc Anh - du khách Hà Nội bày tỏ: "Đến Mù Cang Chải vào mùa nước đổ, tôi đã được hòa mình vào không khí trong lành, mát mẻ của núi rừng Tây Bắc, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang lấp lánh dưới ánh nắng, cảm nhận sự hùng vĩ của núi rừng và sự bình yên của bản làng. Đây thực sự là những trải nghiệm và kỷ niệm rất đáng nhớ".

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp hút hồn du khách - Hình 9

Một ngọn núi, đồi có hàng chục đến hàng trăm thửa ruộng bậc thang. Ruộng trên ngăn cách với ruộng dưới bằng bờ đất cao đến ngực người. Bờ đất thường có chiều rộng từ 0,2 đến 0,3 m nhưng rất chắc chắn, có tác dụng giữ nước trong từng thửa ruộng, càng lên gần đỉnh bờ càng cao. Mỗi thửa ruộng có bề ngang từ 3 đến 10 m, tuy nhiên chiều dài có thể tới hàng trăm mét, bao quanh sườn núi.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp hút hồn du khách - Hình 10

Trên ruộng đồng luôn vang rộn tiếng cười nói. Công việc "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" dường như không vất vả đối với họ. Những người ra đồng luôn hăng say lao động và mang trên môi nụ cười.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp hút hồn du khách - Hình 11

Những thửa ruộng bậc thang dù lớn hay nhỏ đều là nét văn hóa độc đáo, thể hiện sự tài tình trong công cuộc chinh phục thiên nhiên để phục vụ cuộc sống của người dân vùng cao. Nghệ thuật trồng lúa nước của họ trong hàng trăm năm qua đã tạo nên những cảnh quan thiên nhiên vô cùng đặc sắc, biến đồng lúa trở thành một kiệt tác nghệ thuật giữa mênh mông đất trời.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Ruộng bậc thang đẹp hút hồn du khách - Hình 12

Sau mùa nước đổ đến tháng 9 đến tháng 10 là lúc những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) bắt đầu vào mùa gặt, tràn ngập sắc vàng rực rỡ của lúa chín.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhật Bản dùng AI đối phó khách 'sống ảo'
09:20:47 16/06/2024
Những con thác tuyệt đẹp ở Việt Nam
08:23:15 15/06/2024
Top điểm vui chơi cuối tuần mới lạ, độc đáo cho giới trẻ ở Hà Nội
12:14:48 15/06/2024
Thăm ngôi chùa cổ có bộ kinh viết trên lá ở An Giang
12:18:44 15/06/2024
10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc
10:52:53 16/06/2024
Ninh Thuận: Điểm đến lý tưởng trong mùa du lịch 2024
11:32:35 15/06/2024
Nữ du khách Việt "lạc bước" đến xứ mộng mơ nước Pháp
11:40:58 15/06/2024
Khám phá hang động tại núi Đụn
11:46:39 15/06/2024

Tin đang nóng

Quyền Linh suýt khóc, cảm giác mình như "hai lúa" khi bước vào lễ tốt nghiệp xịn sò của con gái
13:02:45 16/06/2024
Trang Trần nhận trợ cấp ở Mỹ, được chủ cho 1 tỷ mua xe hơi hậu bị đuổi việc
14:08:38 16/06/2024
Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Cuộc sống t.uổi xế chiều của con trai cố danh ca Hùng Cường sau nhiều biến cố
14:54:36 16/06/2024
Eunji (Apink): Nữ idol bị tố hơn thua với BlackPink, drama ngập trời
13:09:48 16/06/2024
Sao Việt 16/6: Ông xã Thanh Hằng nhõng nhẽo vợ, MC Mai Ngọc bình yên sau ly hôn
14:27:44 16/06/2024
Review nóng tập 1 Anh Trai Say Hi: 3 tiếng rưỡi chưa bao giờ dài đến thế, Anh Tú tưởng nhạt lại gánh còng lưng!
15:54:21 16/06/2024
Chồng Hằng Du Mục: Từng ôm thắm thiết Quang Linh vlog, giờ ghen với "em ruột"
15:35:13 16/06/2024

Tin mới nhất

Theo chân cô gái 9X khám phá hòn đảo được mệnh danh "hòn ngọc của Vịnh Bắc Bộ"

10:50:10 16/06/2024
Đảo Cát Bà tuy nhỏ bé nhưng vẻ đẹp bình yên, thơ mộng vẫn khiến nhiều du khách vấn vương. Đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải (TP. Hải Phòng), nằm cách trung tâm TP. Hải Phòng khoảng 30km

Những điểm du lịch đẹp nhất hành tinh không thể bỏ qua trong tháng 6 này

10:46:27 16/06/2024
Tháng 6 là thời điểm hoàn hảo để đi du lịch cả gia đình và những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới này sẽ chào đón bạn với những trải nghiệm ấn tượng khó quên.

Những điểm đến kỳ lạ không thể bỏ qua ở châu Âu

10:43:37 16/06/2024
Châu Âu là một nơi tuyệt vời để khám phá sự kết hợp đa dạng giữa nhiều nền văn hóa, lịch sử và kiến trúc đầy ấn tượng. Nhưng thú vị hơn cả là những điểm đến khác lạ nằm rải rác khắp lục địa này.

Sửng sốt với dải san hô non mọc từ biển lên bờ

10:40:04 16/06/2024
Ngày 8-6, trên mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh tuyệt đẹp từ một rạn san hô mới nở, mọc từ mặt nước trồi lên bờ. Theo tìm hiểu, bức ảnh san hô màu xanh non bò lên bờ do chị Lưu Yến Phi

Munich - Thành phố thịnh vượng nhất nước Đức có gì thú vị?

10:37:46 16/06/2024
Là 1 trong 10 thành phố diễn ra các trận đấu EURO 2024, Munich hiện đang thu hút nhiều người từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan du lịch.

10 điểm đến đẹp và vô cùng khác lạ ở châu Phi

10:35:12 16/06/2024
Hành trình khám phá những điểm đến bất ngờ với sự pha trộn độc đáo giữa các yếu tố văn hóa và cảnh quan đa dạng sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng khó quên.

Gặp gỡ cô gái gen Z một mình sang Lào du lịch

10:33:02 16/06/2024
Cô gái quê ở Tuyên Quang đã đ.ánh dấu thanh xuân t.uổi 22 của mình trở nên rực rỡ hơn bằng chuyến du lịch một mình đến đất nước bạn Lào.

Khám phá bên trong Niihau - "đảo cấm" của Hawaii

10:29:54 16/06/2024
Thật khó để tưởng tượng rằng chỉ cách các khu nghỉ mát bên bờ biển đảo Kauai 43km lại tồn tại một dải đất nhỏ vẫn còn nguyên vẹn sơ khai tại Hawaii.

Hang Sơn Đoòng nằm trong top 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới

10:16:33 16/06/2024
Tờ South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong (Trung Quốc) đã vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Cappadocia - Thành phố ngầm kỳ lạ nhất thế giới

10:14:05 16/06/2024
Cappadocia là thành phố ngầm nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ. Phong cảnh cổ tích, nhà ở hang động với vẻ đẹp tuyệt mỹ là những nét riêng có của thành phố kỳ lạ này.

Chinh phục đỉnh Đá Đỏ (Ninh Thuận)

10:09:19 16/06/2024
Đỉnh Đá Đỏ là một trong những điểm trekking hấp dẫn tại Vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Hải). Để chinh phục ngọn núi này, bạn có rất nhiều sự lựa chọn, phù hợp cho cả người mới bắt đầu hay đã trải nghiệm trekking lâu năm.

Tạp chí Canada đề xuất 4 trải nghiệm thú vị nhất định phải thử khi du lịch Việt Nam

10:07:06 16/06/2024
Tạp chí du lịch Drift Travel (Canada) mới đây đã chia sẻ 4 điều thú vị nên trải nghiệm trong chuyến du lịch tại Việt Nam. Drift Travel đ.ánh giá Việt Nam là nơi mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo

Có thể bạn quan tâm

Cháy nhà trong đêm khiến 3 người t.ử v.ong tại Bắc Giang

Tin nổi bật

18:17:07 16/06/2024
Đám cháy xảy ra tại số nhà 43, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang (Bắc Giang) khiến 3 người t.ử v.ong.

Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư

Pháp luật

18:09:36 16/06/2024
Bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020-2025.

Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 17/6/2024: Mão thuận lợi, Mùi chú trọng về kỹ năng mềm.

Trắc nghiệm

18:06:56 16/06/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất hôm nay ngày 17/6/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu,

Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Na Trát đọ sắc với mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian", Quan Hiểu Đồng thần thái sau vụ mất mặt ở sự kiện

Sao châu á

18:02:55 16/06/2024
Chiều 16/6, sự kiện Đêm hội điện ảnh Weibo đã chính thức diễn ra tại Trung Quốc. Thảm đỏ năm nay quy tụ các diễn viên nổi tiếng của Cbiz như Cổ Lực Na Trát, Châu Dã, Quan Hiểu Đồng,...

VCT Pacific Stage 2: Crazyguy và các đồng đội thua trận mở màn

Mọt game

17:56:01 16/06/2024
Dù có màn trở lại mạnh mẽ tại ván 1, BLEED Esports của Ngô Crazyguy Công Anh vẫn nhận thất bại chung cuộc 1-2 trước Team Secret (TS), qua đó thua trận đầu tiên tại VCT Pacific Stage 2.

"Thánh sống" của màn ảnh Hàn từng "cưới" Song Hye Kyo, tái xuất ở phim 16+ cực kịch tính

Phim châu á

17:48:08 16/06/2024
Nam tài tử Hàn Quốc này có sự nghiệp cực kỳ vẻ vang và đang là cái tên được quan tâm ở thời điểm hiện tại nhờ bộ phim điện ảnh mới.

Thúy Ngân bị sốt, Jun Vũ người m.áu m.e khi dầm mưa 10 tiếng quay phim

Hậu trường phim

17:41:06 16/06/2024
Cùng dầm mưa với Thúy Ngân và Jun Phạm hơn 10 tiếng đồng hồ, Jun Vũ khẳng định vai Quỳnh Châu là vai khách mời khó nhất trong 7 năm chưa cưới sẽ chia tay .

Quyền Linh xót xa kỹ sư điện đi hỏi cưới bị nhà người yêu đuổi về

Tv show

17:38:23 16/06/2024
Kỹ sư điện 31 t.uổi đến Bạn muốn hẹn hò tìm bạn gái, trải lòng về quá khứ từng bị nhà bạn gái coi thường khiến Quyền Linh không khỏi xót xa.

Vụ cháy 3 người mất tại Bắc Giang: Lửa bùng từ nơi để xe điện, khí độc lan nhanh

Xã hội

17:33:21 16/06/2024
Điều tra vụ cháy nhà dân ở TP Bắc Giang khiến 3 người mất, công an xác định lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 của ngôi nhà, sau đó lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc.

Armenia nêu điều kiện ở lại liên minh CSTO do Nga đứng đầu

Thế giới

17:16:40 16/06/2024
Thủ tướng Pashinyan trong nhiều tháng đã cáo buộc CSTO không bảo vệ Armenia trước các cuộc tấn công của Azerbaijan, đe dọa rời khỏi khối nếu Nga không đưa ra những đảm bảo lớn hơn, trong khi tìm cách xích lại gần Mỹ và EU.

Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn

Góc tâm tình

17:09:35 16/06/2024
Vì có chỗ dựa quá tốt nên chồng tôi muốn được dựa mãi. Năm trước tôi được bố mẹ đẻ cho 1 suất đất, nhiều lần chồng nói muốn xây nhà nhưng tôi không đồng ý.